Toàn Chức Cao Thủ đã thay đổi bạn thế nào?

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#1
Mình lập post này để mọi người có thể chia sẻ 1 chút về cuộc sống của mình và sự thay đổi khi đến với toàn chức cao thủ. Và mình cũng hi vọng mọi người cũng có thể chia sẻ câu chuyện của mọi người. (Không biết đăng ở đây có đúng chỗ không nữa nhưng em k tìm thấy chỗ nào khác để đăng bài admin ạ T_T )

- Đời em trước khi TCCT:
Mình vốn là người cực ghét truyện chữ. Từ bé chỉ có đọc truyện tranh, thâm chí cả Harry Potter người người nhà nhà ca tụng, best selling of all time các kiểu mà mình đọc cũng k nuốt nổi =)) tđn.

Nhưng dù có thích truyện tranh tới đâu thì vẫn có vài cái k thích ở truyện tranh, đặc biệt là cái khoản mấy thằng nhân vật nó cứ hồi tưởng quá khứ, hồi tưởng lắm vãi chưởng, chờ nó choảng nhau mà nó cứ nhớ lại chuyện thủa thơ bé này nọ, xong đang hay tự dưng ngoại truyện, cụt hứng vãi, ngoại truyện toàn cái chẳng liên quan, chẳng support truyện chính gì cả, chỉ muốn skip cho lành.

Vẫn chơi game, nhưng cực kì tiêu cực về game, vì game mà cảm thấy bỏ lỡ nhiều thứ, nên cực kì phản đối gấu cũ chơi game, lần nào gấu chơi là lần đó bọn mình cãi nhau to. Có lần gấu còn giấu mình để chơi BnS, mình biết đc, cãi nhau tí chia tay luôn.

- Đến với TCCT:
Gấu cũ khoe dạo này hóng được 1 phim hay vô cùng (hoạt hình TCCT 12 tập đó), lần nào ra tập mới là đứng đầu lượt view lun, xong dụ em xem, dụ mãi mãi mãi em mới chịu, mà cũng chỉ bảo xem 1 tập thôi, vì nghe thể loại người nhập vào nhân vật để đánh nhau cũng nhiều r, nhạt nhẽo lắm r, chưa biết TCCT là về game thủ.
Thế r 1 tập, 2 tập, xem vèo cái hết luôn 5 tập phim, vẫn shock vì quá hay. Hay k chịu nổi, về nhà lại xem lại 5 tập lần nữa, r lần nữa. Xong đọc comment nhiều bạn bảo truyện viết kĩ hơn đó, để mình hiểu kĩ hơn nữa, cũng đúng, nhiều lúc xem hoạt hình đếch hiểu tại sao nó lại thế, thế là e bắt đầu đọc thử truyện.

- TCCT nở rộ trong lòng iem, những "lần đầu" trong đời iem:
Cả hè năm đó (năm trước nữa thì phải, đợt đang ra hoạt hình ý) chỉ nằm nhà đọc TCCT, đọc xong dc cái nào hay lại chạy ra kể cho gấu, gấu đếch care lắm =)) nhưng vẫn cố nghe.

Và TCCT, team dịch và đặc biệt chị Lá đã thực sự thay đổi nhiều cách suy nghĩ trong đầu mình.

Lân đầu thích truyện chữ: Đọc truyện thấy hiểu rõ rất nhiều chi tiết, k hiểu sao truyện chữ lại hay vậy, k hề khô khan như mình nghĩ, mà cứ như là cả thế giới đang hiện ra ngay trong đầu mình lun ý, từng nhân vật hiện lên với tưởng tượng của mình bằng miêu tả của tác giả, thật như chưa từng thật hơn, lúc trước cứ nghĩ phải có tranh thì mới biết rõ dc mọi chuyện xảy ra thế nào ý.

Lần đầu thấy thích ngoại truyện: Đôi khi thích 10 chương ngoại truyện này hơn cả truyện chính nữa, mình cứ đọc đi đọc lại để lại được thấy cảnh Diệp Tu cùng Tô Mộc Thu lăn lội trong game, 2 người có cả Tô Mộc Tranh, cảm giác ấm cúng vô cùng. Chờ mong được thấy cảnh 2 người càn quét liên minh không chuyên bấy giờ, chờ mong cảnh Khí Xung Vân Thủy lăn lộn phối hợp với Nhất Diệp Chi Thu hổ báo mà hừng hực khí thế, dành quán quân 3 lần liên tiếp, lập lên cả 1 vương triều Gia Thế. Chờ mong phồn hoa huyết cảnh nữa T_T dẫu yêu quý Bách Hoa Liễu Loạn vô cùng, thích đấu pháp Phồn Hoa Huyết Cảnh vô cùng nhưng trận Diệp Tu phá tan Phần Hoa Huyết Cảnh vẫn quá hay trong lòng em, cảnh Hàn Đội kiên cường chấp song hạch Bách Hoa làm em sững người nữa. Thật là 1 thời kì huy hoàng mà.

Lần đầu thay đổi quan niệm về game: Dẫu biết chơi game nhiều rất hại cho bản thân, nhưng nếu sắp xếp đc 1 chút cũng không sao mà. Em không coi thường game thủ nhưng cũng k quan tâm họ lắm, nhưng càng đọc TCCT càng thấy họ đang mạo hiểm với đam mê của mình, khi mà nhiều người còn không công nhận game thủ là 1 nghề nghiệp, nhất là các game thủ Việt. Tự dưng thấy khâm phục họ vô cùng, bắt đầu xem nhiều phim tài liệu về game thủ (ví dụ nè:
) :( cảm thấy đam mê trên từng giây phút họ được làm điều mình thích, được chơi game. Và nhiều clip cũng xúc động về sự gắn bó mà game mang lại cho họ nữa (
). Mình lại nghĩ tiếp là nghề game cũng k thể gắn bó lâu dài, chắc 1 game thủ chỉ cố gắng được 5 năm là cùng, nhưng mình cũng nghĩ, 5 năm đó, mình được sống với chính bản thân mình, được sống trong đam mê của mình thì sao? có đáng không? .... >.< quá là đáng luôn, đời được mấy cái 5 năm đâu chứ. Điều này làm mình có thêm động lực rất nhiều, rất nhiều. Nếu đam mê của bạn không thể giúp bạn có 1 cuộc sống no ấm cả đời, mà chỉ có tính chất tạm thời, r sẽ k thể thành nguồn lực chính để chu cấp cuộc sống nữa thì bạn có dám theo đuổi nó không?

Lần đầu biết cãi nhau với người lạ: =)) nghĩ lại thấy buồn cười, có lần cãi nhau với mấy bạn trận Hưng Hưn vs. Lôi Đình, nghĩ lại thì mọi người cũng chỉ như mình, cũng yêu quý TCCT như mình, nhưng mình và vài bạn nữa thích giải thích rõ ràng cho 1 bạn khác, và không thấy bạn bị phản đối kia đâu nữa =)) hi vọng bạn ý vẫn đang theo dõi truyện đều đều. Tự dưng thấy có lỗi quá đi. Người lạ ơi !!!!

Lần đầu thấy thích 1 nhân vật phụ: Như mình nói ở trên, mình là fan của Bách Hoa Liễu Loạn và phồn hoa huyết cảnh. Chứ mấy truyện khác chỉ mong nhân vật chính ra mặt tỏa sáng trong sự trầm trồ kinh ngạc của mọi người mà thui, phim cũng vậy.

Và cũng là lần đầu biết tại sao TCCT lại có nhiều ý nghĩa và ảnh hưởng tới mình như vậy, không gì khác chính là tâm huyết của chị Lá và team dịch, là tình yêu của các bạn đọc cho TCCT, điều này mình thấy rõ sau cái war về chữ "zâm" vừa rồi (mình đi du lịch nên k có mặt lúc war, k thì mình sẽ thành Bánh Bao Lưu Manh bên team chị Lá mất :D đùa thui, tui là con ngoạn trò giỏi đó). Mình đã hiểu thêm phần nào về những cuộc sống thầm lặng, những cống hiến thầm lặng phía sau mỗi chap truyện mình đọc hàng ngày, mình biết là mọi người là một gia đình khi mọi người ủng hộ chị Lá, đứng về phía chị Lá, 1 cách lý trí chứ không hề mù quáng, không hề "thích bản dịch này chỉ vì đây là bản dịch duy nhất", những công hiến đó thật sự cao thượng mà.

Mình thực sự yêu quý gia đình TCCT này, yêu quý mọi người lắm lắm ! Hi vọng mọi người sẽ chung tay, san sẻ gánh nặng với Lá và team dịch (mình cũng mới chỉ biết sang truyenfull.vn lôi anh em về đây thui :D ), để mọi người cùng nhau đi hết bộ truyện tuyệt vời này.

P/s: Và cũng là lần đầu mình biết thất tình là gì T_T ước gì quay ngược đc thời gian, mình sẽ không hề trách móc gấu cũ nữa, nghĩ lại cũng tội cho em ý, muốn xin lỗi em ý rất nhiều. Mọi người đừng như mình nhe !
 

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
1,083
Likes
23,876
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#2
Lá thất tình lần duy nhất trong đời cũng là do gấu mê chơi game mà chia tay. Lá nhỏ lớn chỉ biết chơi mario, khi chia tay thì đập bàn lao vào cái game MMORPG khó nhằn đó để đi tìm anh, xong mê game quên luôn mục đích ban đầu. Có trách thì trách chồng Lá quá có mắt chọn game đi, 15 năm rồi, đến giờ anh ấy vẫn thường xuyên chơi lại nó không biết chán. Không rõ thời gian có thể quay ngược bằng cách này hay cách khác không, nhưng mong bạn nếu được vẫn có thể cố gắng làm gì đó... Học Bánh Bao hôm nay chẳng hạn, "Thắng thì sao mà thua thế nào? Chỉ cần hăng hái chiến đấu, sống sẽ không uổng một đời."

Chồng Lá đọc Toàn Chức nhanh hơn nên hồi đầu cũng đọc tới đâu kể tới đó, mà hồi xưa Lá cũng đếch care. Tối trùm mền đọc đến khúc hài thì cười rúc rích không ngừng, cố nhịn không dám cười lớn, lỡ làm vợ thức sẽ bị tịch thu điện thoại. Tóm lại rất vất vả, rất đáng thương.

Chồng Lá là fan Hưng Hân, nên chuyện Lá với anh ấy cãi nhau vì Toàn Chức là chuyện cơm bữa, kiểu lôi từng chi tiết nguyên tác ra ném vào mặt nhau để chứng tỏ Hàn đội hay Diệp đội mạnh hơn, đáng nể hơn. Nhưng anh cũng là người từng nói rất nhiều thứ về Hàn đội mà Lá không nhìn ra, khiến Lá càng lúc càng kính phục Hàn đội, có lần từng bật khóc giữa quán ăn vì nghe anh lý giải một câu của Diệp trong nguyên tác mà Lá rất hận rất hận.

Cho nên ấy à, cãi nhau đi, có khi kết quả nhận được lại không ngờ í chứ ^^ Fan thể thao mà, không uýnh nhau vì niềm tin đội nhà mới lạ, mới thiếu máu lửa.

Bạn lại giống Lá thêm điểm mê Song Hoa nhưng vô cùng ổn với cảnh Diệp lật đổ Phồn Hoa Huyết Cảnh, Hàn gom hai bông vô bóp cái bẹp. Dĩ nhiên thích màn của Hàn hơn :)) có điều sao tui giới thiệu cho ai đọc ngoại truyện cũng phản ứng lại với tui bằng cách cười hô hố vì trẻ trâu Song Hoa bị hai anh cả táng sml thế này, đời quá ác ý huhu... Đọc phiên ngoại Lá không thấy đau không thấy buồn, chỉ thấy epic. Phồn Hoa Huyết Cảnh epic, Gia Thế epic, Tán ca epic, Hàn đội epic, Lam Vũ epic, Vi Thảo, Ma Thuật Sư epic, thế hệ hoàng kim epic. Đọc mà liên tục ôm miệng bật dậy, như chứng kiến những thời khắc thể thao đi vào lịch sử.

Nếu bạn quan tâm về game thủ, xin hãy bỏ chút thời gian xem vid Free To Play của Valve làm. Free to play tức F2P là một khái niệm về phương thức kinh doanh của một game, là chơi free và mua vật phẩm, ngược với pay to play tức P2P là trả tiền mua game hoặc mua giờ chơi. Đây là khái niệm rất quen thuộc với game thủ. Tuy nhiên, Valve đã dùng cụm từ này để nói lên một thứ rất có ý nghĩa: sự tự do được chơi game. Với game thủ, nhất là game thủ thời kỳ đầu chúng tôi, để được chơi game có thể phải đánh đổi rất nhiều thứ, còn con đường go pro là cả một sự đấu tranh không gì kể nổi. Thêm nữa, bạn có thể tìm đọc hồi ký của hoàng đế Boxer, The Road Not Taken, quyển sách đã thay đổi rất nhiều thứ trong đời Lá, kể về quãng đường go pro và thăng trầm của vị hoàng đế đứng trên đỉnh vinh quang ngành công nghiệp game. Ngành công nghiệp game nay đã phát triển vượt bậc, xã hội cũng có cái nhìn dễ chịu hơn với người chơi game, nhưng đâu đây vẫn có những đứa trẻ bị cha mẹ bắt đeo tấm bảng với nội dung nhục nhã đứng phơi ngoài đường chỉ vì chơi game.

Toàn Chức Cao Thủ góp phần rất lớn vào việc thay đổi nhận thức của rất nhiều người về thế giới game thủ. Đó là điều Lá biết ơn nhất ở bộ truyện này và tác giả Hồ Điệp Lam. Lá quen vô số bạn chưa từng chơi game và từng có cái nhìn xấu về giới game thủ, nhưng khi đọc truyện, họ đều thay đổi. Cá biệt có những fan tận tâm mà Lá biết, còn cố tìm hiểu hòa nhập, tìm xem những tài liệu mà mình không chuyên, để hiểu hơn về thế giới này. Như bạn vậy đó :) hoặc như mod Tán Ô Nhỏ của forum nè, cô ấy luôn làm Lá cực kỳ khâm phục bởi chịu khó ngồi đọc từng thứ liên quan đến Toàn Chức, dù rằng có thể không hiểu vì không hề chơi game, nhưng để hiểu thêm về truyện dù đã đọc hết truyện rất kỹ, cô ấy không ngại học hỏi mọi thứ nhỏ nhất.

Cám ơn bạn đã ủng hộ Lá. Thực sự gia đình Toàn Chức ở Việt Nam rất đông và rất có tâm đấy, chỉ là còn đang rải rác chưa tập trung, hoặc chưa lên tiếng nhiều thôi ^^
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#3
^_^ rất vui khi được nghe chia sẻ của chị ạ, mỗi lần được nghe câu chuyện của một người là 1 lần cảm thấy vui vẻ gần gũi vô cùng đó ạ.

Có lẽ em cũng biết kha khá tình hình game thủ Việt =)) vì đợt trước em cũng hay đi net mà. Lượng người kém văn hóa cũng kha khá ý ạ, nên người lớn cứ gom hết vào mấy thằng chơi game là mất dạy. Em cũng hi vọng điều đó sớm thay đổi, nhất là khi những người hiểu về game hơn, có văn hóa hơn, là giới trẻ hiện tại sau khi trưởng thành sẽ giúp game trở thành 1 món ăn tinh thần đích thực, trở thành thời gian vui vẻ thư giãn, được công nhận 1 cách tích cực trong xã hội.

Chắc chắn em sẽ tìm hiểu mấy cái chị recommend bên trên ạ, bắt đầu với Movie Free to play :D

P/s: Em k muốn nhắc lại kỉ niệm "hơi bùn" của chị nhưng cái câu làm chị hu hu làm e hơi tò mò. Nhỡ chị nhớ ra chap nào có thì nhắn lại em với ^_^
 

CryingDevil.

Người chơi công hội
Messages
243
Likes
480
Location
lò nướng bánh
Team
Hô Khiếu
Fan não tàn của
Thư gia tỷ muội, Cừu ngố, Bánh Ngọt, tiểu Vũ
#4
Từ khi đọc toàn chức mình có cảm giác mình ko còn cứng nhắc và cực đoan như trước đây nữa. Toàn chức cao thủ thực sự đã khiến mình phải nghiền ngẫm từng câu từng chữ, đọc đi đọc lại chính văn nhiều lần, khiến mình có cảm giác như hòa vào thế giới của nhân vật, đặt suy nghĩ của bản thân vào từng nhân vật và thử suy nghĩ theo cách của họ, cảm thông cho những hành động của họ, giống như một niềm vui
Cũng nhờ tình yêu với Toàn chức cao thủ mà mình đã thành công thay đổi suy nghĩ của gd mình về game và các game thủ chuyên nghiệp
 

Túc Tang Du Hạ

Gà con lon ton
Messages
2
Likes
8
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp đại boss cùng toàn team Hưng Hân
#5
Tớ biết đến Toàn Chức cũng khá lâu rồi, nhưng mãi những năm gần đây mới bắt đầu đọc. Một phần vì thời gian không có, mà tớ thì muốn một lần đọc liền mạch luôn, nữa là tớ hơi ái ngại mấy thuật ngữ rồi phân cảnh kỹ năng game các loại, sợ khó hiểu rồi đâm chán, vì tớ cực kỳ thiếu kiên nhẫn với truyện dài ngàn chương kiểu Toàn Chức. Lúc đầu ấy, chẳng qua nghe nhiều bạn khen rồi đề cử Toàn Chức, tớ ham hố nhào vào. Sau đấy, ha ha, tớ trầm luân trong cái ổ mang tên Toàn Chức này. Quá trình đọc thì chiêm nghiệm được nhiều lắm, buồn có vui có, nhiều lúc thấy xót xa cho đời game thủ, cứ đờ ra lúc lâu, rất rất đau lòng. Tớ nghĩ cảm giác thất tình cũng chưa khó chịu đến thế.

Tớ bắt đầu lân la tìm các thứ khác của Toàn Chức: đồng nhân, convert, nhạc, video, anime,... mê muội trong đó, thỉnh thoảng nói chuyện cũng vô tình dùng thuật ngữ game, khiến tụi bàn nhìn tớ như sinh vật lạ ý. Như mọi độc giả khác, tâm lý yêu thích nhân vật chính tớ vẫn có, chỉ là muốn cùng anh ấy đi chung đoạn đường gập ghềnh, cùng anh ấy trải qua gian khổ, chứng kiến vương giả trở về ngai vàng cao nhất. Diệp Tu có lẽ là nhân vật chính khiến tớ khắc sâu ấn tượng nhất, khâm phục nhất, đặc biệt nhất tớ từng gặp. Càng đọc Toàn Chức, tớ lỡ yêu luôn vô số các nhân vật khác, yêu lòng nhiệt huyết và đam mê của họ. Tớ nghĩ, nếu mọi người đều đọc Toàn Chức, nghề game thủ chuyên nghiệp liệu sẽ được đón nhận như vô vàn nghề nghiệp khác chứ? Sao mà không chấp nhận cho được, họ hoàn toàn xứng đáng.

Có những câu nói tớ tìm được trong chính văn hoặc đồng nhân, đọc rồi không dám đọc lại lần hai, sợ mình rơi nước mắt, khóc thật khó coi. Lắm lúc, tớ cứ thấy Trần Quả như hóa thân của mình vậy, nhìn cảnh Liên Minh đổi dời, phồn hoa tàn lụi, cuối cùng hóa thành tiếng thở dài.

"Mọi người truyền nhau câu chuyện Vinh Quang. Người lại mỉm cười lắc đầu phủ nhận. Thứ đáng giá nhất không phải tờ chứng nhận vô địch, mà là tín ngưỡng được kiên trì."

“Quân Mạc Tiếu, thời điểm Diệp Tu thỉnh thoảng vuốt nhẹ tấm thẻ tài khoản này, đều sẽ cảm thấy cái tên này thực sự là ứng cảnh.

Không biết sau khi người ái mộ phát hiện người nguyên bản là Đấu Thần thiên chi kiêu tử của Gia Thế lảo đảo, đi lại tập tễnh, lại sờ soạng lần mò, một đường leo lên, sau đó mới có cố sự vương giả trở về, có cười hắn hay không? Cười người này vừa mới bắt đầu không biết trời cao đất rộng, cười người này dáng dấp đã từng vô cùng chật vật ở giữa vũng lầy giãy dụa, lại cười con đường trở về nhấp nhô này.

Mạc Tiếu a, thỉnh Quân Mạc Tiếu, thỉnh người đừng cười.”
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#6
Từ khi đọc toàn chức mình có cảm giác mình ko còn cứng nhắc và cực đoan như trước đây nữa. Toàn chức cao thủ thực sự đã khiến mình phải nghiền ngẫm từng câu từng chữ, đọc đi đọc lại chính văn nhiều lần, khiến mình có cảm giác như hòa vào thế giới của nhân vật, đặt suy nghĩ của bản thân vào từng nhân vật và thử suy nghĩ theo cách của họ, cảm thông cho những hành động của họ, giống như một niềm vui
Cũng nhờ tình yêu với Toàn chức cao thủ mà mình đã thành công thay đổi suy nghĩ của gd mình về game và các game thủ chuyên nghiệp
Ảo vậy, bạn thay đổi được cả suy nghĩ gia đình luôn :D Thằng em mình chơi game nhiều quá nên mình đành làm người xấu, không ủng hộ nó chơi game dc.
Bố mẹ mình cũng chẳng biết có nghề game thủ đâu ý =))
Anyway, Hige five vì thanh niên được giác ngộ. Mình vẫn hay xem lại anime và đọc ngoại truyện và vài trận kinh điển chính truyện :D
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#7
Tớ biết đến Toàn Chức cũng khá lâu rồi, nhưng mãi những năm gần đây mới bắt đầu đọc. Một phần vì thời gian không có, mà tớ thì muốn một lần đọc liền mạch luôn, nữa là tớ hơi ái ngại mấy thuật ngữ rồi phân cảnh kỹ năng game các loại, sợ khó hiểu rồi đâm chán, vì tớ cực kỳ thiếu kiên nhẫn với truyện dài ngàn chương kiểu Toàn Chức. Lúc đầu ấy, chẳng qua nghe nhiều bạn khen rồi đề cử Toàn Chức, tớ ham hố nhào vào. Sau đấy, ha ha, tớ trầm luân trong cái ổ mang tên Toàn Chức này. Quá trình đọc thì chiêm nghiệm được nhiều lắm, buồn có vui có, nhiều lúc thấy xót xa cho đời game thủ, cứ đờ ra lúc lâu, rất rất đau lòng. Tớ nghĩ cảm giác thất tình cũng chưa khó chịu đến thế.

Tớ bắt đầu lân la tìm các thứ khác của Toàn Chức: đồng nhân, convert, nhạc, video, anime,... mê muội trong đó, thỉnh thoảng nói chuyện cũng vô tình dùng thuật ngữ game, khiến tụi bàn nhìn tớ như sinh vật lạ ý. Như mọi độc giả khác, tâm lý yêu thích nhân vật chính tớ vẫn có, chỉ là muốn cùng anh ấy đi chung đoạn đường gập ghềnh, cùng anh ấy trải qua gian khổ, chứng kiến vương giả trở về ngai vàng cao nhất. Diệp Tu có lẽ là nhân vật chính khiến tớ khắc sâu ấn tượng nhất, khâm phục nhất, đặc biệt nhất tớ từng gặp. Càng đọc Toàn Chức, tớ lỡ yêu luôn vô số các nhân vật khác, yêu lòng nhiệt huyết và đam mê của họ. Tớ nghĩ, nếu mọi người đều đọc Toàn Chức, nghề game thủ chuyên nghiệp liệu sẽ được đón nhận như vô vàn nghề nghiệp khác chứ? Sao mà không chấp nhận cho được, họ hoàn toàn xứng đáng.

Có những câu nói tớ tìm được trong chính văn hoặc đồng nhân, đọc rồi không dám đọc lại lần hai, sợ mình rơi nước mắt, khóc thật khó coi. Lắm lúc, tớ cứ thấy Trần Quả như hóa thân của mình vậy, nhìn cảnh Liên Minh đổi dời, phồn hoa tàn lụi, cuối cùng hóa thành tiếng thở dài.

"Mọi người truyền nhau câu chuyện Vinh Quang. Người lại mỉm cười lắc đầu phủ nhận. Thứ đáng giá nhất không phải tờ chứng nhận vô địch, mà là tín ngưỡng được kiên trì."

“Quân Mạc Tiếu, thời điểm Diệp Tu thỉnh thoảng vuốt nhẹ tấm thẻ tài khoản này, đều sẽ cảm thấy cái tên này thực sự là ứng cảnh.

Không biết sau khi người ái mộ phát hiện người nguyên bản là Đấu Thần thiên chi kiêu tử của Gia Thế lảo đảo, đi lại tập tễnh, lại sờ soạng lần mò, một đường leo lên, sau đó mới có cố sự vương giả trở về, có cười hắn hay không? Cười người này vừa mới bắt đầu không biết trời cao đất rộng, cười người này dáng dấp đã từng vô cùng chật vật ở giữa vũng lầy giãy dụa, lại cười con đường trở về nhấp nhô này.

Mạc Tiếu a, thỉnh Quân Mạc Tiếu, thỉnh người đừng cười.”
=)) Mình buồn cười về vụ nghề game thủ lúc mới bắt đầu lắm, xem nhiều phóng sự, toàn là bảo đi chơi game về được tiền, đưa bố mẹ, thế là bố mẹ vui như tết =))))) thế là bố mẹ chấp nhận cho họ theo con đường game, há há.
Thực ra mình thấy ngoài những nghề chính thống ra như bác sĩ, kĩ sư, khoa học thì các con đường khác có chút khó khăn, kiểu những thứ mình học ở trường đều k áp dụng được nhiều, như những ngành giải trí như đá bóng hay game này chẳng hạn. Chưa kể game cũng mới phát triển so với các ngành giải trí khác, nên bố mẹ cũng lo nếu con họ chọn con đường này ý.

Bạn lo cũng hơi nhiều đấy =)) mình chỉ thích truyện nó cứ dài mãi để đọc hoài k hết thui. 1 phần cũng là vì đây là bộ truyện chữ đầu tiên mình đọc :D k muốn nó hết lắm.

Mình thì k đọc mấy cái gán ghép lắm =)) thấy hơi sợ sợ, mà sao các bạn nữ thích cái đó vậy trời =))
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#8
Diệp Tu có lẽ là nhân vật chính khiến tớ khắc sâu ấn tượng nhất, khâm phục nhất, đặc biệt nhất tớ từng gặp.
Mình chỉ buồn nhất những hoài niệm về Diệp Tu và Tô Mộc Thu, :( rất buồn mỗi khi đọc lại đoạn "giá như cònTô Mộc Thu" phần ngoại truyện.
Và cũng xúc động nhất cảnh Tô Mộc Tranh chạy về cạnh Diệp Tu ngay sau trận đấu đơn cuối trận Gia Thế vs. Hưng Hân, Diệp Tu còn bảo phần con lại để anh, ôi má, yên bình vãi, cảm giác quá là phê lun ^_^
 

CryingDevil.

Người chơi công hội
Messages
243
Likes
480
Location
lò nướng bánh
Team
Hô Khiếu
Fan não tàn của
Thư gia tỷ muội, Cừu ngố, Bánh Ngọt, tiểu Vũ
#9
Ảo vậy, bạn thay đổi được cả suy nghĩ gia đình luôn :D Thằng em mình chơi game nhiều quá nên mình đành làm người xấu, không ủng hộ nó chơi game dc.
Bố mẹ mình cũng chẳng biết có nghề game thủ đâu ý =))
Anyway, Hige five vì thanh niên được giác ngộ. Mình vẫn hay xem lại anime và đọc ngoại truyện và vài trận kinh điển chính truyện :D
Ngày xưa bố mẹ tui có ác cảm với esport lắm, tôi ngày trước chơi game bị la hoài, xong thấy tui đọc TC, mê mẩn các kiểu rồi suốt ngày kể chuyện về Diệp Tu, Tôn Tường, Hàn Văn Thanh, cho nên bm cx tò mò tìm hiểu chút, thi thoảng hỏi tui. "Diệp Tu nó là người ntn, vân vân ..." kiểu đó đó, cx ko ác cảm vs việc tui chơi game nữa, thi thoảng còn trêu tui học hành cho tử tế chứ sau này ko đủ trình làm game thủ chuyên nghiệp đâu 😂😂
 

YingYing

Gà con tiến hóa
Messages
12
Likes
22
#10
Bản thân là dạng người mà thả giữa đám đông là bạn bè, nếu có, sẽ không có cách nào nhận ra, là người qua đường, diễn viên quần chúng, người tàng hình, người mém nữa là không tồn tại, nói chung là không được hòa đồng lắm không được thân thiện lắm, lúc nào cũng mặt lạnh tỉnh bơ dù cho nội tâm thật ra đang hú hét bấn loạn hay run rẩy cỡ nào, thèm khát được chú ý cỡ nào, mâu thuẫn đến cỡ nào.

Xin lỗi, nói về bản thân nhiều quá, nhưng đã lỡ phá lệ rồi thì làm cho trót, xả lũ một lượt cho nhẹ lòng :">

Hãy thử tưởng tượng một đứa nhóc mặt lạnh ngồi một góc ôm điện thoại và chỉ thế thôi, e hèm, nhưng thực ra trong não lại đang vẽ nên cảnh tượng chất lượng video 4K sống động chân thật đẹp đến từng chi tiết - về những trận chiến của Đấu Thần, Kiếm Thánh, Thương Vương, Quyền Hoàng, hay chỉ đơn giản là cảnh sinh hoạt hằng ngày vui vẻ lầy lội của Hưng Hân, rồi ti tỉ tì ti rất nhiều mảnh ghép vụn vặt khác, khiến mỗi ngày đều phải chờ mong, đều vui vẻ bật cười một trận khả ố (trong lòng :">).

Thật lòng mà nói, nhờ có Toàn Chức Cao Thủ mà ở một khía cạnh nào đó, bản thân đã mở lòng hơn rất nhiều, đã lên tiếng và bước ra khỏi vùng an toàn tĩnh lặng tuyệt đối của một con mọt sách sẵn sàng ngày hai bữa mì gói vì sự nghiệp mua sách vĩ đại - và quan trọng nhất là mỗi ngày một chương lại như viên kẹo ngọt trước khi đi ngủ, khiến bản thân vui vẻ thoải mái tự nhủ bản thân, rằng ngày mai hãy tiếp tục cố lên, tiếp tục chiến đấu, vì giấc mộng trẻ con đã cố chấp lưu giữ bấy lâu nay.

Điều cuối cùng này không thể không dành lời cảm ơn cho Lá.

Cảm ơn Toàn Chức Cao Thủ, và cũng cảm ơn Lá Mùa Thu (Hoa Mùa Hạ???) thật nhiều :">
 

aurora

Cống hiến cấp cao
Messages
842
Likes
1,314
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Tán ca, Diệp Thần, Khâu Phi, Giang Phó
#11
Trc khi đọc TCCT mị nói ko với Võng Du, không đọc truyện hơn 20 chương càng ko bao giờ đọc kiểu noncp và tất cả đã thay đổi khi mị bị dụ lọt động XD
 

Aki

Phó bản trăm người
Messages
198
Likes
269
Location
Đâu đó trên thế giới
Fan não tàn của
Hàn đội và Diệp ma!!!!!!>^<
#12
Nói sao ấy nhỉ? Rớt vào TCCT là một cái gì đó đã kéo tui với các tiền bối cùng đội đi trước nha!
Nếu tui không đến với TCCT thì bây giờ cái đội nhỏ nhỏ của tụi tui không qua được 3 thế hệ rồi.
Trước khi quyết định tan rã đội 3 ngày, tui đọc toàn chức, lôi theo mấy tiền bối đi trước đọc cùng rồi cùng nhìn ại thời gian mà tụi tui đi qua biết bao gian nan, những trận thua rồi những trận thắng; những lúc hân hoan nhất cho đến những lúc trầm lặng nhất, khi những người đi trước lui xuống để người sau đi lên.
Đu cho tới giờ team tui vẫn đu toàn chức, vẫn theo toàn chức và vẫn còn là một team.
Phải nói "Toàn Chức Cao Thủ, cảm ơn vì đã đến và gắn kết chúng tôi lại sau cơn hoạn nạn!"
 

Kychiro

Phó bản trăm người
Hội Tự Sát
Messages
165
Likes
244
#13
Cảm nhận cuộc sống ở một góc nhìn mới mẻ hơn, biết lắng động và không nông nổi nữa.

Không chấp những điều nhỏ nhặt

Cứ làm điều mình thích

Sống vì Vinh Quang của bản thân mình và đồng đội.

Be like Diệp Tu
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#14
Thật lòng mà nói, nhờ có Toàn Chức Cao Thủ mà ở một khía cạnh nào đó, bản thân đã mở lòng hơn rất nhiều, đã lên tiếng và bước ra khỏi vùng an toàn tĩnh lặng tuyệt đối của một con mọt sách sẵn sàng ngày hai bữa mì gói vì sự nghiệp mua sách vĩ đại - và quan trọng nhất là mỗi ngày một chương lại như viên kẹo ngọt trước khi đi ngủ, khiến bản thân vui vẻ thoải mái tự nhủ bản thân, rằng ngày mai hãy tiếp tục cố lên, tiếp tục chiến đấu, vì giấc mộng trẻ con đã cố chấp lưu giữ bấy lâu nay.

Điều cuối cùng này không thể không dành lời cảm ơn cho Lá.

Cảm ơn Toàn Chức Cao Thủ, và cũng cảm ơn Lá Mùa Thu (Hoa Mùa Hạ???) thật nhiều :">
Chúc bạn sớm hoàn thành được ước mơ nhá :D
Hơn nữa thử 1 lần bắt chuyện kiếm bạn xem, cảm giác khó chịu sẽ có nhưng quen dc 1 2 bạn tốt là vui lắm luôn
 

Dzun

Farm exp kiếm sống
Messages
142
Likes
103
Location
Hàng xóm Bánh Bao
Team
Khác
Fan não tàn của
Bách Hoa Liễu Loạn - Khí Xung Vân Thủy
#15
Nói sao ấy nhỉ? Rớt vào TCCT là một cái gì đó đã kéo tui với các tiền bối cùng đội đi trước nha!
Nếu tui không đến với TCCT thì bây giờ cái đội nhỏ nhỏ của tụi tui không qua được 3 thế hệ rồi.
Trước khi quyết định tan rã đội 3 ngày, tui đọc toàn chức, lôi theo mấy tiền bối đi trước đọc cùng rồi cùng nhìn ại thời gian mà tụi tui đi qua biết bao gian nan, những trận thua rồi những trận thắng; những lúc hân hoan nhất cho đến những lúc trầm lặng nhất, khi những người đi trước lui xuống để người sau đi lên.
Đu cho tới giờ team tui vẫn đu toàn chức, vẫn theo toàn chức và vẫn còn là một team.
Phải nói "Toàn Chức Cao Thủ, cảm ơn vì đã đến và gắn kết chúng tôi lại sau cơn hoạn nạn!"
Tò mò team gì vậy :D
 

Nhociza

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
90
Likes
67
Location
Hp
Fan não tàn của
Vương Kiệt Hi
#17
Tui thì bị một chị khóa trên bẫy, dụ dỗ nhiều quá cuối cùng vẫn mò vào đọc, xong rồi mê luôn, cày ngày cày đêm, lại đúng thời điểm cuối ôn thi đại học nữa. Hú vía
 

Cát Tường Tam Bảo

Lure like như hack
Team Đánh Thuê
Messages
220
Likes
1,592
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
muitenbac1

Bình luận bằng Facebook