Toàn Chức Cao Thủ - Chương 1260

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Bình luận
1,480
Số lượt thích
47,696
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#1
Edit & beta: Hoa Mùa Hạ

Chương 1260: Bắt buộc hòa

Trương Tân Kiệt... đánh lôi đài?

Nhìn thấy Trương Tân Kiệt khuất sau cánh cửa phòng thi đấu, tất cả mọi người mới chịu chấp nhận sự thật. MC vẫn chưa hoàn hồn, ngơ ngác đứng ngó, quên luôn giới thiệu. Đọc tên của con người này chung với hai chữ "lôi đài", sao mà... sao mà nó dị, dị còn hơn cả Dương Thông với Liều Mình Một Hit.

"Tướng thứ ba ra trận của đội B là... Trương Tân Kiệt?" MC máy móc giới thiệu, tới chữ cuối vẫn khó nén lên giọng, cho thấy bản thân gã cũng không dám tin vào điều mình nói.

Khắp nhà thi đấu tĩnh lặng như chết, hồi lâu sau mới huyên náo cả lên. Có một khán giả ngồi ở khu vực dành riêng cho fan kỳ cựu Bá Đồ đã kinh hoàng đến mức đứng hình. Cái sự hồn phách lên mây của hắn hơi khác với mọi người. Thời điểm nhìn thấy Trương Tân Kiệt vào phòng thi đấu, một ký ức mãi từ mùa đông năm ngoái chợt ùa về: Ở Máy Chủ 10, tên Quân Mạc Tiếu đứng trước cửa phó bản cấp thấp Rừng Rậm Băng Sương bảo với hắn rằng: Không cần mục sư.

Giờ phút này đây, sàn đấu All-Stars, sàn đấu chói lọi ánh sáng Vinh Quang đỉnh cao, câu nói ấy bỗng vang vọng bên tai hắn: Không cần mục sư, không cần mục sư, không cần mục sư, không cần mục sư...

Lần đó, mục sư bị "không cần" là hắn, Dạ Vị Ương.

Lần này, mục sư bị "không cần" là Thạch Bất Chuyển, là Trương Tân Kiệt, trị liệu đứng đầu toàn Vinh Quang.

Dạ Vị Ương chợt cảm thấy, đời này sống không còn gì tiếc nuối. Trên sàn đấu All-Stars, đến Trương phó còn bị người ta "không cần mục sư", thì con mẹ nó, mình khóc lóc cái gì chứ?

Tải xong bản đồ, mục sư Thạch Bất Chuyển spawn đối diện quỷ kiếm sĩ Quỷ Khắc chỉ còn nửa máu.

Thông thường nếu phải PK, mục sư sẽ dùng năng lực trị liệu mạnh mẽ để sinh tồn, kết hợp với các chiêu tấn công ít ỏi để chơi mài mòn đối thủ, một cách đánh thường thấy nhất ở những người chuyên chơi mục sư theo đường PK. Tuy nhiên trang bị và kỹ thuật người chơi trong game đều kém xa tít trình chuyên nghiệp, Trương Tân Kiệt mà chạy vào đấu trường game thì chỉ có chăn gà tới tấp. Còn nếu xét ngang đồ ngang trình, mục sư khó thể tính là nghề chuyên về sát thương. Cứ nhìn vào nhiệm vụ khiêu chiến Thần Chi Lĩnh Vực là biết, nhiệm vụ của mục sư và sứ giả thủ hộ có một đoạn khác hẳn các nghề kia. Hiển nhiên, bản thân game Vinh Quang cũng không định nghĩa hai nghề này là dùng để đánh đấm. Trong game đã rất hiếm ai chơi trị liệu mà cộng full điểm cho các chiêu công kích rồi, còn trong 24 chiến đội giới chuyên nghiệp ấy à? Hoàn toàn không tồn tại luôn.

Thạch Bất Chuyển của Trương Tân Kiệt càng không. Vị tuyển thủ này nổi tiếng nghiêm cẩn, chưa bao giờ đi đường tà.

Vậy làm sao đánh? Huyên náo dưới khán đài vẫn chưa dịu xuống, vô số người tò mò hóng hớt. Ngược lại, trên tivi im như thóc. Lý Nghệ Bác muốn cào đầu! Trước đó, hắn từng phán rằng khác biệt trong đội hình hai đội đến từ mấu chốt trị liệu, ai mà ngờ đội B có trị liệu lại không thèm xài, đem quăng lên lôi đài? Từ hồi mùa giải bắt đầu đến nay, hắn đã tự vả mặt nhiều đến mức sắp đổi nhóm máu sang M rồi.

Phan Lâm ngồi kế bên cũng chẳng khá khẩm mấy. Hắn câm nín đến khi hai nhân vật trong trận bắt đầu di chuyển, mới gượng gạo cất lời: "Nào, chúng ta cùng theo dõi trận đấu. Hãy xem Ngô Vũ Sách sẽ làm thế nào đối phó... đối phó Trương Tân Kiệt..."

Mặc kệ người ngoài trận nghĩ gì, hai nhân vật trong trận vẫn đang lao vào nhau.

Ê có khi nào Trương Tân Kiệt có tuyệt chiêu giết người? Hội ảo tưởng rất nhanh phải thất vọng. Mục sư dưới tay Trương Tân Kiệt đánh solo chẳng khác gì đấu pháp thường thấy trong game: Di chuyển giữ khoảng cách, tranh thủ hồi máu cầm chừng, mài mòn đối thủ bằng lượng kỹ năng tấn công ít ỏi.

Trong game có những mục sư trình cao, đánh kiểu này cho đối thủ chết tức tưởi. Còn Trương Tân Kiệt? Trương Tân Kiệt làm được không?

Ban đầu khán giả rất hóng, hóng suốt một hồi bắt đầu mệt. Vì sao à? Vì nhìn theo quá trình, đây đích xác là trận đấu nhạt nhất từng diễn ra, nhạt hơn bất kỳ trận Ngôi Sao Cuối Tuần nào, nhạt hơn mọi trận từ đầu mùa giải đến giờ. Mọi người xem mà nghĩ: Nếu Vinh Quang chỉ toàn những trận thế này, thì thôi giải đấu nên giải tán quốc hội sớm đi cho đỡ giày vò nhau chi.

Haiz, may mà không phải.

Trên màn hình, Trương Tân Kiệt vẫn đang khiển Thạch Bất Chuyển lặp đi lặp lại một chuỗi hành động như máy móc, có đôi khi bị Ngô Vũ Sách gián đoạn tiết tấu, hắn lại kiên cường bất khuất điều chỉnh về như cũ, tiếp tục quy trình.

Đách có gì vui, đách có gì coi.

Thế trận đang diễn ra chẳng hề mới lạ với những khán giả hiểu nhiều biết rộng, chẳng qua thao tác của Trương Tân Kiệt chuẩn hơn, các pha tấn công của Ngô Vũ Sách mạnh hơn người chơi thường, vậy thôi. Bởi sự thật là mục sư có bao nhiêu cách để chơi hổ báo đâu? Đến cả Trương Tân Kiệt cũng không nằm ngoài quy luật, đánh theo lối thường thấy nhất bằng trình cấp cao, mà đối thủ của hắn cũng trình cao không kém. Thế nên kết quả dẫn tới là... đánh hoài đánh mãi, đánh chả thấy xong.

1 phút...

2 phút...

5 phút...

10 phút...

Qua từng ấy thời gian, Trương Tân Kiệt vẫn đang thực hiện mỗi một thao tác rất chỉn chu. Đầu game Quỷ Khắc có 52% HP, giờ hao hết 11%, còn 41%.

Tận 10 phút để mài 11% HP.

Dây máu Thạch Bất Chuyển cũng giảm. Mục sư không thể trị liệu mình liên tục vì quan ngại mana, hết mana phát sẽ thành miếng thịt trên thớt. Ngô Vũ Sách chặt chém ào ào, nhưng Trương Tân Kiệt không cố giữ HP mình luôn đầy. Hắn có tiết tấu cố định riêng để duy trì cục diện. Trong vòng 10 phút, Thạch Bất Chuyển đã mất 20% HP.

Vậy tính ra 11% trên 52% của Quỷ Khắc cũng là tỉ lệ tiêu hao 20% nhỉ? Chời má, hóa ra hai ổng đánh cân bằng tới vậy đó hả? Tinh tế quá! Tinh tế đến mức một trong hai người chưa chết thì chưa biết ai trên cơ ai!

Dựa theo tốc độ hiện tại, để mài hết cây máu ta cần thêm... bốn lần mười phút?

Mọi người mặt mày trắng bệch. Ban tổ chức và bên phát sóng hoảng hồn. Một trận 1v1 đánh tới cả tiếng, vượt xa khung giờ dự định, còn đâu thời gian đánh đoàn đội?

Ngoài trận ai cũng lo sốt vó, nhưng hai người trong trận vẫn rất bình tĩnh. Trương Tân Kiệt tác phong nề nếp khỏi bàn, còn Ngô Vũ Sách tính tình kiên cường, không dễ thỏa hiệp, nếu không cũng sẽ chẳng có Hư Không Song Quỷ của ngày hôm nay. Hai người cứ thế mà nghiêm túc đánh.

Muốn biết thắng thua, mời chờ thêm hơn nửa tiếng. À mà quá trình hơi bị nhạt nha, có nhiêu đó làm đi làm lại thôi, nhớ kiên nhẫn xem.

Thế là...

Đầu tiên, nhà thi đấu đón một đợt kẹt WC đỉnh điểm, xong tới kẹt phòng hút thuốc, xong khán đài càng lúc càng ồn, khán giả kiếm chuyện khác nói với nhau để giết thời gian. Khắp nơi lấp lánh những đốm sáng nhỏ như sao trời, là người ta bật điện thoại lên chơi.

Còn màn đấu đoàn đội phía sau nên khán giả không nỡ bỏ về sớm, chứ thật sự cái trận đang diễn ra thách thức sức chịu đựng lắm.

"Cho hai ổng mài nhau tới bao giờ?!" Ban tổ chức rốt cuộc phải ra quyết định. Quyết định truyền xuống, trọng tài dùng hệ thống can thiệp vào trận đấu, tuyên bố hòa, khỏi đánh nữa, chia đều điểm lôi đài cho hai bên. Miễn hiệp phụ luôn, vì hiệp phụ theo quy tắc là hồi ít máu cho tướng cuối lôi đài đánh tiếp, cũng có nghĩa cho hai thằng cha này mài nhau tiếp? Dẹp! Nghỉ khỏe!

Trọng tài chấm dứt trận đấu bằng động thái thô bạo, nhưng động thái ấy lại nhận được tiếng vỗ tay như pháo nổ của toàn bộ khán giả. Tràng pháo tay không dành cho Trương Tân Kiệt, cũng không dành cho Ngô Vũ Sách, mà dâng tặng trọng tài, con người gần như vô hình trong các trận đấu. Khoảnh khắc này, ông đã trở thành con người đáng yêu nhất trong mắt khán giả.

Ngô Vũ Sách và Trương Tân Kiệt chỉ đành tôn trọng quyết định từ ban tổ chức. Khi hai người bước ra khỏi phòng thi đấu, khán giả cũng khó xử, bèn vỗ tay vài tiếng. Thôi coi như hoan hô cái sự nghiêm túc và lòng kiên trì của họ đi, với thái độ bình thản chấp nhận kết quả cưỡng chế từ trọng tài nữa.

Vượt qua giai đoạn nhạt nhất, mọi người đến với màn cao trào nhất cả event Ngôi Sao Cuối Tuần. Giờ đây đội B đã không còn trị liệu, hai đội chắc chắn sẽ chơi đôi công với nhau. Xem đội hình đấu team kìa! Toàn tay đấm đứng đầu Liên minh!

"Chỉ đạo Lý, xin anh phân tích và so sánh thực lực hai đội cho chúng tôi nghe với." Phan Lâm nói.

"Hai đội đều tập trung các tuyển thủ hàng đầu Liên minh, đội nào thắng cũng không bất ngờ. Chỉ có điều, thiếu vắng trị liệu là tình huống chưa từng xảy ra trong lịch sử, trận đấu đoàn đội hôm nay sẽ là trận đôi công máu lửa nhất Vinh Quang, bởi hai đội đang quy tụ các tay đấm xuất sắc nhất Liên minh!" Lý Nghệ Bác nói.

"Anh nói quá đúng!" Phan Lâm đáp lời. Họ tiếp tục trò chuyện đến khi tuyển thủ hai đội tập kết trên sân.

Đội A: Chu Trạch Khải, Tôn Tường, Hoàng Thiếu Thiên, Dụ Văn Châu và Đường Hạo. Tiêu Thời Khâm là người thứ sáu.

Đội B: Diệp Tu, Tô Mộc Tranh, Hàn Văn Thanh, Sở Vân Tú và Vương Kiệt Hi. Vu Phong là người thứ sáu.

Hai đội đang thực hiện bước chuẩn bị cuối cùng trước trận. Đội A có hai bậc thầy chiến thuật là Dụ Văn Châu và Tiêu Thời Khâm, mà Tiêu Thời Khâm từng chơi Dụ Văn Châu một vố trong vòng bảng, làm phật lòng ít nhiều khán giả. Ấy thế mà lúc này hai người trao đổi trực tiếp trên sân rất tự nhiên, xem ra chẳng thù oán gì nhau cả. Họ không ngừng thảo luận, ánh mắt thỉnh thoảng lướt qua đội B. Tổ ghi hình phát hiện, zoom thẳng vào ánh nhìn của họ, rồi chuyển camera sang đội B, phát hiện họ đang nhìn Diệp Tu.

Diệp Tu bên đội B có vẻ rất nhàn nhã. Cùng là bậc thầy chiến thuật, nhưng hắn lại chẳng dặn dò chỉ đạo đồng bạn mà quay qua nói gì đó với Hàn Văn Thanh.

"Vô game nhớ đứng xa tui ra chút, khéo tui đánh nhầm vào anh bây giờ." Diệp Tu nghiêm mặt.

 
Last edited:

Lục Vân

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
88
Số lượt thích
88
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Đường Nhu, Tô Mộc Tranh, Diệp bất Tu
#2
Tem
 

Lão Ngụy

Lure like như hack
Bình luận
469
Số lượt thích
1,684
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tu, Ngụy Sâm
#4
"Vô game nhớ đứng xa tui ra chút, khéo tui đánh nhầm vào anh bây giờ." Diệp Tu nghiêm mặt.
Ủa ủa ủa sao tui thấy kì zợ ? Diệp Tu nghiêm mặt nha, mà sao tui vẫn thấy cái mùi troll đâu đây
 

Bánh bao đang hấp

Farm exp kiếm sống
Bình luận
49
Số lượt thích
135
#5
Trọng tài chấm dứt trận đấu bằng động thái thô bạo, nhưng động thái ấy lại nhận được tiếng vỗ tay như pháo nổ của toàn bộ khán giả. Tràng pháo tay không dành cho Trương Tân Kiệt, cũng không dành cho Ngô Vũ Sách, mà dâng tặng trọng tài, con người gần như vô hình trong các trận đấu. Khoảnh khắc này, ông đã trở thành con người đáng yêu nhất trong mắt khán giả.
Cười xml 😂
 

kinhhoa

Phó bản trăm người
Bình luận
127
Số lượt thích
298
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Diệp Vương Hoàng Dụ
#6
Đúng như Hoàng Thiếu Thiên nói, "Ông mà về là long trời lở đất." =))))) Diệp Tu à anh ít có mất nết lắm.

Uhm, tôi sắp được nhìn thấy ma thuật sư chân chính rồi. Vương Kiệt Hi, yêu anh quá :*****.
 

Lang Phong

Cống hiến cấp cao
Bình luận
387
Số lượt thích
1,298
#7
Nếu trọng tài mà không phán hòa chắc dây thần kinh của khán giả sẽ bị mài đứt trước cả cây máu của Quỷ Khắc quá

"Vô game nhớ đứng xa tui ra chút, khéo tui đánh nhầm vào anh bây giờ." Diệp Tu nghiêm mặt.
Đúng là cũng phải cẩn thận chứ sợ 10 năm đối đầu đã tạo thành cho Diệp Ma Thần phản xạ có điều kiện, cứ thấy Đại Mạc Cô Yên là giáng kỹ năng xuống thì ....
 

Kid

Phó bản trăm người
Bình luận
114
Số lượt thích
258
#8
"Vô game nhớ đứng xa tui ra chút, khéo tui đánh nhầm vào anh bây giờ." Diệp Tu nghiêm mặt.
Diệp Tu chắc ăn gạch đá mà lớn quá, ở sân nhà của Bá Đồ mà éo biết sợ là gì. Không biết hết ngôi sao cuối tuần có về được Hưng Hân không nữa
Mà không biết trùng hợp hay cố ý mà 12 người 12 nghề khác nhau và toàn là nghề dame to
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,314
Số lượt thích
4,546
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#9
Cíu mạng trời ơi cứu mạng em ko thể nào ngưng cười dc nữa. Trời ơi là trời đánh 1 trận lôi đài hơn 30 phút chưa xong há há há.

Dạ Vị Ương anh sống đời này ko uổng phí rồi há há. Cả Trương Mỹ Nhân nhà tui còb bị quăng lên Lôi Đài thì ông đã là gì. Ko cần trị liệu chính là ko cần trị liệu trời ơi há há.


Voãi nhất là lúc 2 người bào máu đối phương như v mà dùng từ tinh tế dc miêu tả. Tui có thể hình dung cảnh 2 đội phó mặt lạnh như tiền điều khiển 1 cái bình máu di động 1 cái support chân chính đánh nhau là ntn . Chắc tui cười xỉu mất.


Còn nữa Diệp Tu, ông đang trên sân Bá Đồ, hết quăng đội phó ra thủ lôi đài lại nói thế vs đội trưởng ngta. Xem chừng đấy =)))
 

Phuck

Gà con lon ton
Bình luận
8
Số lượt thích
9
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp đại thần >~<
#11
Ổng mà nghiêm túc mọe gì, nhây muốn chớt :))
 

ENDDRAGON

Farm exp kiếm sống
Bình luận
80
Số lượt thích
141
#12
Nếu đọc kỹ thì bạn nên thấy rằng các bác nhà nòi của Liên Minh Vinh Quang lại quên mất rằng đội B vẫn còn trị liệu: Quân Mạc Tiếu. Tiếp tục là một dụng ý khác của Diệp lão đại khi cho Trương phó lên đấu lôi đài. Cũng vỗ tay cho trận đoàn đội đầu tiên của Tán nhân trên sàn đấu All Star
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,314
Số lượt thích
4,546
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#14
Thiết nghĩ chắc Diệp Tu không phải chỉ sợ mỗi đánh nhầm Hàn ĐỒNG ĐỘI, mà còn sợ Trương ĐỒNG ĐỘI thay vì buff lại là debuff nên diệt trừ hậu họa thôi.

Thím nói tui ms nghĩ tới. Đây là Bá Đồ !!!
 

BlackCat

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
50
Số lượt thích
68
#15
tôi cá là đại thần diệp của chúng ta bị tsundere đấy, ổng biết sẽ bị đội bên ngắm tới nên bảo trc a thanh đừng đứng gần mình chịu đạn văng ;););)
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Thần Lĩnh
Bình luận
306
Số lượt thích
2,452
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#16
Đưa trận đoàn đội trở về cách đánh sơ khai nhất của Vinh Quang - đập nhau trực diện, có lẽ là hành động tôn trọng sân nhà Bá Đồ duy nhất mà Diệp Tu có thể thực hiện.

Phải nói những người Bá Đồ cứng rắn, chính trực đương nhiên sẽ bị thuyết phục trước một trận đấu dùng thực lực chân chính mà va chạm nảy lửa ngay giữa bản đồ hơn là một trận mưu mô chiến thuật xoay quanh lợi thế mục sư. Flashback về chung kết mùa 2, Gia Thế vs Bá Đồ, cũng đã từng là một trận đánh trực diện như vậy và Hàn Văn Thanh thua tâm phục khẩu phục. Muốn làm fan Bá Đồ high tới trời thì nên dùng một trận thuần sức mạnh vật lí nguyên thủy.

Đến lúc vô trận mọi người thể hiện tự do, ai ai cũng chói mù mắt chó, không biết lúc đó náo nhiệt đến nhường nào.
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,314
Số lượt thích
4,546
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#18
Đưa trận đoàn đội trở về cách đánh sơ khai nhất của Vinh Quang - đập nhau trực diện, có lẽ là hành động tôn trọng sân nhà Bá Đồ duy nhất mà Diệp Tu có thể thực hiện.

Phải nói những người Bá Đồ cứng rắn, chính trực đương nhiên sẽ bị thuyết phục trước một trận đấu dùng thực lực chân chính mà va chạm nảy lửa ngay giữa bản đồ hơn là một trận mưu mô chiến thuật xoay quanh lợi thế mục sư. Flashback về chung kết mùa 2, Gia Thế vs Bá Đồ, cũng đã từng là một trận đánh trực diện như vậy và Hàn Văn Thanh thua tâm phục khẩu phục. Muốn làm fan Bá Đồ high tới trời thì nên dùng một trận thuần sức mạnh vật lí nguyên thủy.

Đến lúc vô trận mọi người thể hiện tự do, ai ai cũng chói mù mắt chó, không biết lúc đó náo nhiệt đến nhường nào.


Chung kết năm đó thù cũ hận mới từ thuở trong game bị lôi ra Gia Thế Bá Đồ Pk trực diện chả có chiến thuật gì tất. Nghĩ lại mà hài 🤣🤣🤣
 

DarkraiMew

Lure like như hack
Bình luận
1,037
Số lượt thích
1,969
Team
Hưng Hân
#19
Nếu đọc kỹ thì bạn nên thấy rằng các bác nhà nòi của Liên Minh Vinh Quang lại quên mất rằng đội B vẫn còn trị liệu: Quân Mạc Tiếu. Tiếp tục là một dụng ý khác của Diệp lão đại khi cho Trương phó lên đấu lôi đài. Cũng vỗ tay cho trận đoàn đội đầu tiên của Tán nhân trên sàn đấu All Star
Ờ cũng chưa chắc, biết đâu ổng phá game đưa về thế 1vs1 kiểu Dụ đội từng làm hồi mùa 10 thì sao?
Moá ổng nghiêm túc dc thì tôi cũng thấy lạ ạ, vài trận không uýnh lộn cũng là do hệ thống chứ bảo hai ổng phối hợp chắc tui cười chết mất!
May mà k có anh bạn kiếm thánh chứ k một màn thi KS lại bắt đầu :D
 

All Diệp là chân ái

Người chơi công hội
Bình luận
227
Số lượt thích
457
Location
Chiến hạm
Fan não tàn của
Kiều Kiều, F4, Vương papa
#20
Công nhận nhân vật sáng giá nhất chap này là bác trọng tài:))
Có cảm giác đội A chói mù mắt tró hơn, còn đội B thì.... rất tà đạo. Cả nhà đừng quên Vương Kiệt Hi chính là bậc thầy tâm bẩn thứ 5 của liên minh, chỉ thương Trương Vú Em bị cho out sớm.

Tôi hóng màn rải hành của Hàn Diệp, màn chơi trội của hai nữ thần, và những pha chập mạch của Vương papa:)))))))) Ba Bướm viết trận lôi đài nhạt vậy chắc là để chap sau hù con dân toàn chức đấy.
 

Bình luận bằng Facebook