[Thông báo/Thảo luận] Live-action Toàn Chức Cao Thủ

Diệp Dụ Sinh Phiền

Phó bản trăm người
Bình luận
118
Số lượt thích
268
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Thần~
#21
Em có một ý tưởng: Sự thật bí ẩn vào mười năm trước.... Dương Tu ra ngoài với Tán ca, một chiếc xe tải lao tới và Tán ca sml nhưng DƯơng Tu auto hào quang nhân vật chính nên méo chết, chỉ là bị hủy bỏ mất khuôn mặt đẹp zai. Thế là ổng phải đi phẫu thuật thẩm mĩ và đoàn phim đá Dương Dương ra, thay diễn viên khác vào :)))
 

Zejo

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
98
Số lượt thích
89
#23
Ta kiến riêng nếu làm về TCCT thì hơi khó cho phim vì chỉ riêng tìm diễn viên mô tả được nhân vật đã quá bất khả thi rồi ko hóng lắm vì nhiều lần thất vọng với phim chuyển thể rồi :(((((
 

Bánh bao đang hấp

Farm exp kiếm sống
Bình luận
49
Số lượt thích
135
#24
Ok thì hôm qua phim đã phát sóng và đến sáng nay thì hầu như đã có sub toàn bộ dù ko khớp lắm ._. Thì mọi ng thấy sao về phim
-Điểm thích nhất : Tạo hình của Vương papa vs Hàn đội khá chuẩn :v Vương papa giữ đúng đôi mắt thương hiệu o_O còn Hàn đội chuẩn ngầu lòi :v
Phim thay đổi khá nhiều tình tiết so với truyện như Trần Dạ Huy đã từng đấu chính thức vs Vi Thảo hay Thường Tiền chính là Nguyệt Trung Miên, tuy nhiên thay đổi lm mình bất ngờ nhất là phim đã thay đổi hoàn toàn luật của giải đấu Vinh Quang. Cá nhân mình thì ko hề thích thay đổi này vì như vậy gần như biến trận đoàn đội thành màn lao vào đập nhau chứ ko còn lợi dụng địa hình để tạo chiến thuật nữa.
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,281
Số lượt thích
3,893
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#25
Tính ra thủ thớt thiệt mạnh, tạo hình của Vương và Vương Bất Lưu Hành tui thấy ko nhịn cười dc luôn á :v. Cả cái tư thế cưỡi chổi và cây đũa phép nữa, Vương papa lạc qua HP chơi 1 chuyến hay rồi :v
 

Bánh bao đang hấp

Farm exp kiếm sống
Bình luận
49
Số lượt thích
135
#26
Tính ra thủ thớt thiệt mạnh, tạo hình của Vương và Vương Bất Lưu Hành tui thấy ko nhịn cười dc luôn á :v. Cả cái tư thế cưỡi chổi và cây đũa phép nữa, Vương papa lạc qua HP chơi 1 chuyến hay rồi :v
Ý t là tạo hình Vương Kiệt Hi cơ chứ ko phải Vương Bất Lưu Hành :v
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,281
Số lượt thích
3,893
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#27
Ý t là tạo hình Vương Kiệt Hi cơ chứ ko phải Vương Bất Lưu Hành :v
À tui tưởng thím nói cả người lẫn ID, nếu nói điểm sáng cu Tường cute quá trời nè :v
 

You don't smile

Cống hiến cấp cao
Bình luận
257
Số lượt thích
1,206
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tranh
#29
thiệt sự đã cày đến 10 tập phim nhưng thời gian coi thật sự chưa đến 1 tập vì tua quá nhiều.

Nhận xét chủ quan của mình

Ưu điểm: có kỹ xảo đoạn võng du như game thật (mỗi tội màu sắc quá tối + chưa nói đến tạo hình trong game)

giữ được dàn lồng tiếng mấy nhân vật chính.

Nhược điểm: kịch bản thì ôi thôi rồi thậm tệ. Tôi không biết được đó có phải là toàn chức cao thủ mà mình đã gắn bó bấy lâu hay không?

Từ lúc nào mà Diệp Bất Tu vô sỉ độc miệng của tui lại trở thành một tiểu bạch kiểm ngốc nghếch vậy?

Vì sao mỗi lần Trần Quả nhìn Diệp Tu lại như nhìn tình nhân vậy?

Đường Nhu tuy hiếu thắng và kiêu ngạo nhưng luôn ứng xử có nền nếp vậy mà giờ biến thành nhân vật máu lạnh đến đáng ghét đó là sao?

Còn trận Hoàng Thiếu ở Rừng Không Tri- thật không thể chấp nhận được. Nghe lời thoại đó, dù là cùng một CV nói ra nhưng câu chữ cùng nhịp điệu nó sao sao ý, Bị ngắt hơi quá nhiều chứ không phải một mạch tuông luôn dàn đồng ca mà tui vẫn nghĩ. (bản hoạt hình đã in đậm trong tim rồi)

Tiểu Nguyệt Nguyệt sao lại thành Thường Tiên rồi?

Còn về luật đấu - thôi không cần nói>>> quá thất vọng

Ngoài lề: mỗi lần đọc giới thiệu phim ở mỗi trang thấy có đề nữ chính là Giang Sơ Ảnh trong vai Trần Quả là nổi cả da gà. Phim chưa hết nên vẫn hy vọng phim đừng ngôn tình hoá ( fan Diệp Tranh như tui thấy áp lực lắm)

Tạo hình Tô Mộc Tranh không giống kiểu nữ thần liên minh gì hết, trông quá xuề xoà

....
Còn nhiều vấn đề bức xúc lắm mà không viết nên lời được, thôi chốt câu kết.

Dù biết là nên thay đổi vài thứ để tránh trùng lặp nhiều với nguyên tác gây nhàm, trị bệnh “ biết tuốc” của người xem. Nhưng thay đổi đến như này thì thật quá khó chịu!!!!!!!!!!
 
Last edited:

A Châu

Farm exp kiếm sống
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
34
Số lượt thích
180
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#30
xem xong 10 tập thì cảm nhận riêng của Châu là:
Ưu điểm:
1. Đã nói đến phim thì nói về diễn viên với diễn xuất trước hen. Dàn diễn viên công nhận đẹp, độ tuổi cũng khá phù hợp với tuổi nghề của e-sport. Diễn xuất thì cảm thấy nam chín diễn vẫn chưa tròn vai, còn Giang Sơ Ảnh diễn khá đạt, vai MộcTranh hơi bị dừ so với Mộc Tranh trong truyện xíu. Đôi khi xem vẫn cảm thấy mắt cay cay, lúc mà anh em Thu Tranh với Diệp sống cùng nhau. Có lẽ trong truyện ít khi đề cập đến vấn đề này nhưng trong phim lại dành khá nhiều slot cho bộ 3 đó. Nhìn ra được sự vui vẻ, hưng phấn khi cùng nhau chế tạo Ô Thiên Cơ, sự quan tâm lẫn nhau, cùng chung chí hướng với nhau. Rồi cả ngay khi baner về Nhất Diệp Chi Thu bị thay thế Trần Quả ngồi khó trong mưa cảm thấy hụt hẫng khi người đã gây dựng lên vương triều bị thay thế.
2. Đồ họa đẹp, mấy skill như Lạc Hoa Chưởng, Viên Vũ Côn, Phục Long Tường Thiên dù không hiện tên nhưng vẫn có thể nhìn đoán ra đc đó là skill nào. Mấy trận đánh nhau cũng rất ok
3. Tính hài hước cũng có, mà thấy lúc bạn Hoàng Thiếu Thiên lên sàn là Châu bắt đầu cười rồi, thêm cái quả mặc quần yếm trèo tường bị chó dí nữa là cười k nhặt đc mồm luôn ấy chứ =))) còn hội trưởng khu 10 Lam Hà thì thôi rồi, hài không thể tưởng, trong truyện Lam Hà đâu đến nổi mà vô phim tấu hài cực mạnh luôn =))))
Nhược điểm:
1. Kịch bản nó bay vèo vèo ra vũ trụ luôn rồi =)) Nhiều lúc xem mà vẫn phải dừng lại lấy hơi xong xem tiếp.
2. Chưa thể hiện đc nội tâm của nhân vật cũng như một số phân cảnh . Cái cảnh mà Châu vẫn ấn tượng nhất khi đọc truyện (chính vì đọc đoạn đó mà mới quyết định đọc truyện chứ không cũng bỏ qua tìm truyện khác r) là lúc Diệp Tu đưa lại tấm thẻ tài khoản Nhất Diệp Chi Thu cho Tôn Tường, tay cầm thẻ run run. Tấm thẻ đó như đứa con tinh thần của mình, nay phải trao lại cho người khác thì lại không thể hiện ra được. Điều đó là một điều rất tiếc nuốt, nếu không có cái cảnh đó thật sự sẽ không có diễn biến sau này nhưng lại không thể hiện rõ ra được.
Trước mắt xem được mấy tập thì cảm nhận thế thôi.
P.S: Dụ tổng của Châu, Phiền Phiền của Châu hết sức là dễ thương luônnnnnnnn đó trờiiiiiiiiii ạ nhìn cảnh ảnh chống 2 cái má chờ Mộc Tranh đến mún béo ghê hồn lun *hiu hiu*
 

Bym

Gà con lon ton
Bình luận
4
Số lượt thích
4
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Sát thủ đại thần Mạc Phàm <3
#31
Tớ có tâm, đọc đi các cậu.
Phim chuyển thể khác mình xem nhiều rồi, đạo diễn tường cắt bớt tình tiết, đảo lộn tình tiết, nhưng cái mạch chung nó không đi xa quá, đồng thời tính cách nhân vật cũng không hẳn bị xé bớt nhiều, nhưng LA của Toàn Chức thật sự dáng thất vọng :'( . Về phần khả năng diễn xuất hay người nào hợp vai nào, thực sự không đáng để ý lắm, nhưng dường như trong kịch bản, chả mấy nhân vật còn giữ nguyên được tính cách:
- Diệp Tu thật sự không thiết phải ngu ngốc đến vậy, chèn thêm những tình tiết mất điện vớ vẩn, thật sự tốn dung lượng phim, tuy thể hiện được vài chi tiết ngôn tình, song lại biến tấu Diệp Tu từ chuyện nhỏ nhặt nhất.
Diệp Tu trở thành một con người trẻ con ngoài đời thực, trong game thì lạnh lùng, ngầu lòi, không còn là một người nhây nhụa. Cái vụ Rừng Rậm Băng Sương ấy, Diệp Tu nhốt người ta trong lồng, tự mình phá ra kỉ lục phó bản, thật sự mất đi tinh thần '' Vinh Quang không phải trò chơi của một người'', thật sự thất vọng. Lão Diệp solo được, nhưng phá kỉ lục chắc dễ :'( .
- Trần Quả thể hiện khá tốt mấy tập đầu (tại mới xem hết tập 5), tuy nhiên dắt vào mấy chi tiết thừa quá, song thấy chị ý hơi tưng tửng ấy, mà là bạn thân trạc tuổi Đường Nhu nhỉ, vậy thì một lầ Tiểu Đường nẫu cỡ lão Ngụy, hai là Trần Quả là em gái 18 20 gì đó. Vụ đi học cài vào thừa quá đi.
- Tôn Tường: Cái tính cách của thằng nhỏ chắc trận chung kết sẽ lộ rõ hơn, đoạn đầu truyện ghét nó vch, nhưng giờ đỡ rồi. Trong LA, Tôn Tường ôm luôn vai của Lưu Hạo, thành nhân vật phản diện đích chuẩn. Mà theo mình, dù là Tôn Tường hay Lưu Hạo, trong game dù high quá đà, kiêu ngạo có thừa cũng không đến mức xấc xược với đội viên như vậy. Hiuhiu sao lại nỡ biến em nó thành kẻ ác như vậy :'(
- Lam Hà thì đáng yêu thật, dễ thương thật (eo ơi moe vãi), nhưng lại tạo cảm giác ngu ngu, không thông minh lắm, mà bản thân lại la trưởng công hội khu 10. Đáng ra Lam Hà phải rất thông minh, chứ UwU.
- Tô Mộc Tranh: AAy~~ (xinh quá đi mà bọn nó chê chứ) biến tấu thành chị gái ngầu lòi bạo lực (thời trẻ con), tính tình thẳng thắn, yêu ghét rõ ràng, mất vẻ thầm kín của nguyên tác, cách xưng hô với Diệp Tu cũng có chút kì quặc.
Có một chi tiết kì quá nè: Mộc Tranh không biết Diệp Tu bị đuổi, mà Diệp Tu lại nói với cô là anh đi rồi, cô phải ở lại gánh vác tương lai Gia Thế..... ý ẹ cái lày kì quá =.=''
- Đường Nhu thì không phải là một cô nàng tiểu thư đài các, thông minh, biết tôn trọng người khác mà như một cô gái kiêu ngạo bướng bỉnh, có chút lạnh lùng. Sau khi thua Diệp Tu, Đường Nhu càng nỗ lực hơn, nhưng trong phim cô lại kiêu kì, không nói chuyện với anh nữa. Minh thấy trong LA, Đường Nhu cũng hơi trẻ con, quá kiêu ngạo, và thấy không tôn trọng Diệp Tu lắm.
- Hoàng Thiếu Thiên được chèn nhiều chi tiết ý ẹ gây cười =))), song mình thấy có chút vô bổ đối với mạch truyện, chèn mấy cái vụ chó cắn, cùng Diệp Tu hú hí sau bìa rừng là thao nè, lại còn gọi là thầy, hơi mới mẻ nha, không biết nao giải thích kiểu gì. Aizaa thấy lão Diệp cùng Hoàng Thiếu có chút geii, nhất là cái đoạn ôm nhau thắm thiết ở trong rừng (chả biết có phải rừng không). Cái vụ chat voice cừi ị.
- Dụ Văn Châu cũng được dèm nhiều chi tiết vô bổ (lấy ô thiên cơ về, nghe dễ quá tarr), đoạn nói chuyện với Hoàng Thiếu lằng nhằng quá, trông có vẻ hơi bắt bẻ Hoàng Thiếu, mà Thiếu Thiên có tôn trọng đúng mực với Dụ Văn Châu, chứ đâu có sợ ổng quá vậy.
- Cuối cùng, Bánh Bao T^T T^T T^T T^T T^T, có thiết phải biến tấu quá đà vậy không, điểm nhấn của Bánh Bao: là một lưu manh đích thực, làm bảo kê cho tiệm net, tính tình khó hiểu, biến hóa khó lường, đầu óc nghĩ ngợi như người sao hỏa, anh ý kháu trai (đẹp trai theo kiểu kháu khỉnh-cho bạn nào chưa biết Bánh Bao có đẹp trai không =))). Trong LA lại thành anh quản kho chăm chỉ với ước mơ làm tuyển thủ chuyên nghiệp, đạo diễn có thể bỏ cái lưu manh, cái nghề bảo kê không tốt của Bánh bao đi, nhưng cái đầu óc sao hỏa để đấy cũng được mà, cho thêm ngay một cái ước mơ kicuc gke vậy á.
Mới xem đến tập mấy chả biết, biết vài nhân vật vậy thôi. Mình thấy diễn viên của phim rất được, đẹp trai xinh gái, không thực tế cũng không sao cả, sai tình tiết cũng không sao cả, song biến đổi hoàn toàn tính cách nhân vật như vậy la không được. Cái này chắc thuộc về phần đạo diễn rồi nhỉ.
Mấy cái đội huy quá đáng thật, chắc người ta chưa chuyên sâu vào đấy, cơ mà cái Vi Thảo kìa, sao chả giống bản gốc tí lào vậy @.@'', mất chất thì vẫn phải để mã lại chứ.
Phần kĩ xảo đồ họa của phim tốt, nhưng thích Mộc Tranh xóa tóc cơ.
Về phần diễn viên ổn, ơ nhưng lão Hàn nhìn xitin quá đê =))), lão Ngụy đẹp traii vãi, Mạc Phàm đẹp trai, Mạc Phàm đẹp trai, Mạc Phàm đẹp trai, mong tính cách em nó không bị biến tấu ='))
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
6,355
Số lượt thích
8,430
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#32
Topic này được chuyển và nhập vào chung topic ở khu Cafe Toàn Chức để tập trung comment.
 

kevintong139

Máy cày level
Bình luận
153
Số lượt thích
630
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Ngụy vô sỉ
#33
Topic này được chuyển và nhập vào chung topic ở khu Cafe Toàn Chức để tập trung comment.
Cuối cùng topic cũng về đúng chỗ.

Nhìn tạo hình của Vương Bất Lưu Hành thật sự làm mất hứng, không muốn xem ghê orz
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,281
Số lượt thích
3,893
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#34
Cuối cùng topic cũng về đúng chỗ.

Nhìn tạo hình của Vương Bất Lưu Hành thật sự làm mất hứng, không muốn xem ghê orz
Coi đi anh =))), kiểu đang xem một fic TCCT viết lại dựa trên chất liệu chính văn nhưng mà đưa qua gương phản chiếu, tính cách nhân vật bị đổi hết. Vs cả lắm drama lắm =)))). Tin em.
 

aurora

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,281
Số lượt thích
3,893
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#35
thiệt sự đã cày đến 10 tập phim nhưng thời gian coi thật sự chưa đến 1 tập vì tua quá nhiều.

Nhận xét chủ quan của mình

Ưu điểm: có kỹ xảo đoạn võng du như game thật (mỗi tội màu sắc quá tối + chưa nói đến tạo hình trong game)

giữ được dàn lồng tiếng mấy nhân vật chính.

Nhược điểm: kịch bản thì ôi thôi rồi thậm tệ. Tôi không biết được đó có phải là toàn chức cao thủ mà mình đã gắn bó bấy lâu hay không?

Từ lúc nào mà Diệp Bất Tu vô sỉ độc miệng của tui lại trở thành một tiểu bạch kiểm ngốc nghếch vậy?

Vì sao mỗi lần Trần Quả nhìn Diệp Tu lại như nhìn tình nhân vậy?

Đường Nhu tuy hiếu thắng và kiêu ngạo nhưng luôn ứng xử có nền nếp vậy mà giờ biến thành nhân vật máu lạnh đến đáng ghét đó là sao?

Còn trận Hoàng Thiếu ở Rừng Không Tri- thật không thể chấp nhận được. Nghe lời thoại đó, dù là cùng một CV nói ra nhưng câu chữ cùng nhịp điệu nó sao sao ý, Bị ngắt hơi quá nhiều chứ không phải một mạch tuông luôn dàn đồng ca mà tui vẫn nghĩ. (bản hoạt hình đã in đậm trong tim rồi)

Tiểu Nguyệt Nguyệt sao lại thành Thường Tiên rồi?

Còn về luật đấu - thôi không cần nói>>> quá thất vọng

Ngoài lề: mỗi lần đọc giới thiệu phim ở mỗi trang thấy có đề nữ chính là Giang Sơ Ảnh trong vai Trần Quả là nổi cả da gà. Phim chưa hết nên vẫn hy vọng phim đừng ngôn tình hoá ( fan Diệp Tranh như tui thấy áp lực lắm)

Tạo hình Tô Mộc Tranh không giống kiểu nữ thần liên minh gì hết, trông quá xuề xoà

....
Còn nhiều vấn đề bức xúc lắm mà không viết nên lời được, thôi chốt câu kết.

Dù biết là nên thay đổi vài thứ để tránh trùng lặp nhiều với nguyên tác gây nhàm, trị bệnh “ biết tuốc” của người xem. Nhưng thay đổi đến như này thì thật quá khó chịu!!!!!!!!!!

Thôi lỡ, fan DIệp Tranh ra thủ thỉ vs nhau. Vào phim Tranh thành "NỮ PHỤ" nha. Nghe phản hồi từ vài nonfan thì hầu hết mn đều đang có ác cảm vs Tranh cho rằng Tranh là tiểu tam xen vào mqh của Diệp Quả. Nâng QUả dìm Tranh lắm, vui =)))
 

Bánh bao đang hấp

Farm exp kiếm sống
Bình luận
49
Số lượt thích
135
#36
Thôi lỡ, fan DIệp Tranh ra thủ thỉ vs nhau. Vào phim Tranh thành "NỮ PHỤ" nha. Nghe phản hồi từ vài nonfan thì hầu hết mn đều đang có ác cảm vs Tranh cho rằng Tranh là tiểu tam xen vào mqh của Diệp Quả. Nâng QUả dìm Tranh lắm, vui =)))
Hôm qua e t nó còn hỏi t có xem phim này ko, xog nó còn khen phim này hay vì dương dương vs kỹ xảo đẹp ._. Nên t nghĩ vs fan những ng từng đọc chính truyện thì la này như kiểu xúc phạm nhau nhưng vs những ai chưa đọc thì có lẽ phim khá thành công ._.
 

Chấp Niệm

Gà con lon ton
Bình luận
15
Số lượt thích
7
#37
Sau khi xem 24 tập( cố gắng lắm 10 tập đầu còn xem không tua sau thì 5 phút 1 tập hết một bộ phim) nội dung nó bay ra khỏi tầm vũ trụ rồi... các đội chuyên nghiệp bay xuống đánh với đội khiêu chiến( chắc đạo diễn nghĩ khiêu chiến là khiêu chiến các đội chiên nghiệp thì phải) tính cách nhân vật thì nó lộn xộn...Buồn nhất là bánh bao cứ tưởng sẽ thấy 1 anh chàng có lối suy nghĩ sao Hỏa haizzz...phần còn lại mấy og kia nói hết rồi...Buồn nhất là cái skill Long Sĩ Đầu nhìn cứ 1 con giun bay qua lao lên chả có tí hồn nào hoạt hình còn ngầu hơn nữa là
 
Last edited:

Lupin3

Farm exp kiếm sống
Bình luận
78
Số lượt thích
124
#38
Xem đc 1 tí của tập 2 sau khi nhận ra thường tiên đổi chỗ nguyệt trung miên là hết xem
Thật ai fan truyện xem fim ko vô đc đâu, fim đó dành cho fan thằng main đóng vai Diệp Tu là chính
 

kyo1402

Gà con lon ton
Bình luận
2
Số lượt thích
0
#39
Sau khi xem hết film, tôi có một thắc mắc:
Nếu Dương Dương đóng Diệp Tu thì phải diễn viên cỡ nào để đóng Chu Trạch Khải?
 

Bình luận bằng Facebook