Thử Thách 30 Ngày - Mừng Sinh Nhật 10 Năm Toàn Chức

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#1
Toàn Chức Cao Thủ được Hồ Điệp Lam đăng chương 1 vào ngày 28/2/2011 và chương 1728 cuối cùng vào ngày 28/4/2014 trên trang truyện online Khởi Điểm. Chính văn được viết trong 3 năm, và từ khi Ba Bướm kết thúc đến nay 2014-2024 đã tròn 10 năm!

Như thế có thể coi là sắp tới sinh nhật của Toàn Chức rồi! Nhân dịp này, page sẽ tổ chức "Thử thách 30 ngày" bắt đầu từ 28/1 đến 28/4 để chúng ta cùng quây quần bên truyện với nhau. Cách khoảng 2 ngày page sẽ đăng một đề tài, cả nhà hãy tham gia bằng cách trả lời câu hỏi và góp ý kiến của mình nhé.

Sự kiện trải đều trong 3 tháng vì muốn mọi người thong thả thời gian nhấm nháp lại Toàn Chức và gõ vài dòng chia sẻ suy nghĩ của mình. Càng high càng tốt, càng đông càng vui, biết đâu tìm được đồng bọn!

Lịch khái quát như sau, lưu ý "ngày _" là số thứ tự đề tài chứ không phải là ngày thật trong tháng:

Ngày 1: Lý do lọt hố
Ngày 2: Arc yêu thích nhất
Ngày 3: Hưng Hân
Ngày 4: Bá Đồ
Ngày 5: Lam Vũ
Ngày 6: Vi Thảo
Ngày 7: Luân Hồi
Ngày 7.5: Chi tiết cười không nhặt được mồm
Ngày 8: Gia Thế
Ngày 9: Hô Khiếu
Ngày 10: Bách Hoa
Ngày 10.5: Những bộ đôi/bộ ba/bộ tứ khó đỡ
Ngày 11: Lôi Đình
Ngày 12: Yên Vũ
Ngày 13: 301
Ngày 13.5: Chi tiết bật ngửa vì tác giả cua gắt
Ngày 14: Hư Không
Ngày 15: Hoàng Phong
Ngày 16: Chiến đội khác
Ngày 16.5: Dân Chơi Game Hãy Xác Nhận Độ Gần Gũi Của Truyện
Ngày 17: Nhân vật khác
Ngày 18: Nghề và vũ khí thích nhất (không có cmt dài nên mình không gom, nhưng đây là một ngày mình rất thích, khuyến khích mọi người vào album FB để đọc)
Ngày 19: Trận solo yêu thích nhất
Ngày 20: Trận đoàn đội yêu thích nhất
Ngày 20.5: Nhân vật nhìn hiền mà “nguy hiểm”
Ngày 21: Yêu thích lứa mùa nào nhất
Ngày 22: Lão tướng (mùa 1-3)
Ngày 23: Phong độ (mùa 4-7)
Ngày 24: Tân binh (mùa 8-11)
Ngày 25: Chi tiết vui, tự hào nhất
Ngày 26: Chi tiết buồn, tiếc nuối nhất
Ngày 27: Muốn Hồ Điệp Lam viết thêm về gì
Ngày 28: Dự đoán lịch đấu play-offs và quán quân mùa 11
Ngày 29: Dream team lý tưởng
Ngày 29.5: Mối quan hệ thú vị
Ngày 30: Vì sao bạn yêu và vẫn yêu Toàn Chức Cao Thủ

Event diễn ra trên fanpage: https://www.facebook.com/media/set/?set=a.920440996107868&type=3. Dưới đây mình tổng hợp vài comment dài có giá trị bàn luận về truyện, nhưng vì sức một người có hạn, hãy vào album ảnh xem từng ngày để đọc thêm chia sẻ cá nhân của nhiều bạn để đọc đầy đủ.
 
Last edited:

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#2
Ngày 3: Hưng Hân

Tình Xa Tầm Tay:

HH vì nó như nồi thập cẩm với đủ thể loại người tụ lại với nhau, giúp đỡ nhau hướng tới cùng 1 mục tiêu làm tôi nhớ đến cái thời đại game nhiều năm trước chứ giới game thủ bây giờ nhìn mà nản.

Thích nhất là Đường Nhu, 1 cô gái mạnh mẽ cá tính và hiếu thắng nhưng lại rất hiểu chuyện là mẫu phụ nữ lý tưởng nhất của tôi.

Kế đến Diệp Tu, nhân vật này chắc không cần tôi tả những khía cạnh tốt của cậu ta mà thứ tôi để ý nhất là tình yêu với game 10 năm như 1 ngày của cậu ấy.

Cuối cùng là Tô Mộc Tranh. 1 đời người cần gì hơn 1 người phụ nữ chỉ mong làm 1 vai phụ luôn ở phía sau ủng hộ, thấu hiểu bạn? Và dù là như vậy nhưng cô ấy cũng không kém phần mạnh mẽ để tự đứng bằng đôi chân mình để kề vai kề bên bạn lúc khó khăn, vui buồn....

Mèoconu Sầu:

Thích Diệp Tu nên thích Hưng Hân . Điểm mạnh nhất chính là có Diệp Tu, từ chiến thuật , sự am hiểu về vinh quang, đến lối đánh cá nhân mang lại rất nhiều lợi thế cho HH . Thứ 2, mỗi 1 thành viên cũng là 1 điểm mạnh không thể thiếu để mang đến thắng lợi cao nhất cho toàn đội . Quan trọng không kém chính là tất cả đều 1 lòng vì quán quân, sự tin tưởng tuyệt đối vào đội trưởng Diệp Tu , điều mà Gia Thế đã không làm được .

Điểm yếu có lẽ là HH phụ thuộc vào Diệp Tu quá nhiều.

Hưng Hân tương lai còn dài, các thành viên cũng trưởng thành theo ngày , dù Diệp Tu có rời đi, sẽ có 1 ngày Hưng Hân tiếp tục đứng trên đỉnh Vinh Quang

Hana Nghiêm:


- Thích Hưng Hân vì Binh đoàn tưởng không liên quan mà liên quan không tưởng, chiến thuật cứ phải gọi là xuất thần do trình độ hack kinh người của Tán nhân nào đó.
- Nhân vật thích nhất: Bé Đường
- Chi tiết đổ Hưng Hân nhất là sau khi giành khiêu chiến, vả mặt Gia thế của Đào Hiên 🙃
- Điểm mạnh: ở cái biến hoá trong chiến thuật, kiểu nào thì cũng ghép được. Có vũ khí hack cấp.
- Điểm yếu: Đội còn nhiều phụ thuộc vào Diệp Tu, cái bóng quá lớn dẫn đến hơi lu mờ các thành viên khác.

武玉ヨシアキ:
Thích Hưng Hân vì tinh thần của họ. Họ đến với nhau vì tình yêu Vinh Quang, vì quyết tâm đoạt quán quân. Ở Hưng Hân không có những nguyên tắc, hệ thống cứng nhắc như những chiến đội lâu năm, bởi Hưng Hân là một chiến đội bước ra từ game. Họ hiện diện ở ngay cạnh những người chơi bình thường, bởi chính họ cũng từng là những người chơi bình thường.

Thích nhất ở Hưng Hân là Diệp Tu, không chỉ vì anh ta là bias mà còn vì con người của anh ta. Là đại thần hàng đầu, là tuyển thủ chuyên nghiệp, là “sách giáo khoa Vinh Quang” nhưng Diệp Tu không hề có sự cao ngạo, khó gần. Anh ấy chơi game như bao người chơi khác, cũng cướp boss, loot đồ, đi mò cách đánh phó bản để phá kỷ lục. Thích tinh thần yêu Vinh Quang 10 năm không hề thay đổi của Diệp Tu. Thích sự tinh tế của anh ấy khi chỉ dẫn đàn em, bất kể là người ấy có cùng đội với mình hay không.

Điểm mạnh của Hưng Hân là Diệp Tu, anh ta quá mạnh, quá giỏi. Thêm nữa là tinh thần như ngọn lửa thiêu bất tận của Hưng Hân. Hưng Hân không sợ thất bại, bởi họ luôn học hỏi từ những thất bại của mình. Điểm yếu của Hưng Hân cũng là Diệp Tu, vì thiếu đi Diệp Tu, Hưng Hân sẽ thiếu đi một điểm tựa vững chắc, luôn sẵn sàng bù đắp những thiếu sót của họ. Nhưng bù lại, Hưng Hân là sự hiện diện hoàn hảo của thế hệ mới của liên minh. Diệp Tu hiểu điều này, và anh ấy luôn tạo mọi cơ hội cho những tuyển thủ trẻ của Hưng Hân được rèn luyện và hoàn thiện bản thân, thậm chí là chấp nhận thua trận đấu. Hưng Hân còn trẻ, còn thiếu sót, nhưng họ sẽ tiếp tục hoàn thiện, trở nên trưởng thành hơn.

Nguyễn Minh Hiệp:

Ai cũng nói lí do yêu rồi, chắc t khỏi bàn thoi =)))

Hưng Hân là 1 chiến đội rất mạnh ở mùa 10. Không có ai đạt quán quân mà yếu cả. Đại thần hàng đầu trấn giữ, có ba tuyển thủ hạng sao, tân binh tiềm năng. Có thể nói Hưng Hân thời điểm này rất chín, họ hội tụ rất nhiều yếu tố mà có lẽ chỉ có Hưng Hân mới sở hữu được, do họ là chiến đội xuất thân rễ cỏ.

Khen thì nhiều người thấy quá rồi, từ tiềm năng của Đường Nhu, tiểu Kiều, Mạc Phàm,... tới năng lực hòa hợp, đẳng cấp ngôi sao của Diệp Tranh Duệ. Rồi năng lực tâm lý, sự gắn kết,...

Nhưng quan trọng hơn hết là, Hưng Hân đang sống trên hơi thở của Diệp Tu, ít nhất là tại thời điểm này. Đừng hiểu lầm, tuyển thủ Hưng Hân không hề yếu, và Hưng Hân quả thật đã từng đánh không có Diệp trong đoàn đội ở giai đoạn cuối vòng bảng.

Nhưng một Hưng Hân có Diệp Tu nhưng cất ở nhà k xài, và một Hưng Hân không có Diệp Tu nên k thể xài, là 2 Hưng Hân hoàn toàn khác nhau.

Một bên là đối thủ vẫn cần nghiên cứu Diệp Tu và xây dựng kế hoạch đoàn đội chống lại Thần Vinh Quang. Ví dụ trận Hô Khiếu vs Hưng Hân.

Bên còn lại... là họ tập trung khai thác những tuyển thủ khác, k cần bận tâm tới Quân Mạc Tiếu nữa.

Áp lực rõ ràng khác hẳn.

Chưa kể, Diệp Tu quan trọng với Hưng Hân thế nào, chẳng có ai là không biết. Hưng Hân vừa có quán quân là Diệp đã giải nghệ, điều này sẽ khiến các nhà đầu tư ngần ngại không ít trong việc vươn tay với nhà đương kim quán quân. Hưng Hân cần gì nhất? Tiền. Rõ là tiền. Tiền để đưa mình thành một cường đội. Và Hưng Hân hiện tại đang hơi thiếu tính chắc chắn trong mắt các nhà đầu tư.

Đó là về Diệp Tu. Dĩ nhiên, vai trò đoàn đội, trụ cột tinh thần,... vẫn còn phân tích được, nhưng tạm thời ta bỏ qua, do đang hướng tới tương lai.

Tiếp theo là tính bất ổn trong các cá nhân.

Tô Mộc Tranh thật ra là nữ, đánh từ mùa 4 rồi. Tuổi sự nghiệp của cô nàng còn bao lâu nữa chứ? Có khi một năm nữa đã xuống dốc không chừng.

Phương Duệ dẫu sao không quá phụ thuộc tốc tay, nên coi như có thể trấn giữ Hưng Hân một thời gian nữa. Khá oke

Đường Nhu cũng 23 tuổi rồi á =)))) Đây là một vấn đề đáng để xem xét. Nữ tuyển thủ mà tuổi cao, khó mà trụ lâu với phong cách đọ tốc tay được. Đây là nhận xét khách quan á, spam tốc tay thường dễ sập sớm hơn bình thường mà.

Tiểu Kiều thì... Ye, tuyển thủ chuyên nghiệp tiêu chuẩn, tuổi còn nhỏ, nhãn quan chiến thuật tốt, năng lực tận dụng địa hình & trick cực tốt. Nhược điểm lớn nhất lại là cái nghề nó không được C cho lắm. Muốn có khoảnh khắc ngôi sao là rất khó, thậm chí tiểu Kiều còn không phải một tay đấm, lôi đài vck đâu có lên. Này chắc kiểu kiểu Dụ đội nhưng lúc cần vẫn có thể đi solo dù hơi yếu?

La Tập... Sinh viên sáng giá, tương lai của đất nước. Tin t đi, quý vị không thể bắt người sau này sẽ làm rạng danh đất nước đi làm phân tích viên số liệu cho Hưng Hân đâu Như vậy quá tàn độc rồi.

An Văn Dật có lẽ khá tương tự La Tập. Đừng quên cậu chàng vẫn chỉ là bảo lưu. Còn liệu có thể bỏ hẳn đại học hay không là chuyện khác, vì... bảo lưu cũng có giới hạn. Cho phép con mình bảo lưu là 1 chuyện, còn liệu có cho phép bỏ học hay không là 1 chuyện khác.

Mạc Phàm, Bánh Bao thì... Có khi một ngày đẹp trời 2 ổng bỏ đi thì ai biết luôn ấy Diệp chưa chắc đã về Hưng Hân mà có khi đi tiếp quản sự nghiệp, lấy ai cản 2 ông này ta? Biến số làm t lo lắng nhất là 2 vị này.

Quân Mạc Tiếu thì chắc chả ai kế thừa nổi. Nghênh Phong Bố Trận thì... kiếm đâu ra thuật sĩ trong khi Lam Vũ cũng đang tìm? Khó. Kèo này quá khó.

Nhân sự của Hưng Hân gặp rất nhiều vấn đề. Từ trước đến nay, Diệp Tu chính là mảnh ghép kết nối mọi người lại. Nên khi phải tự bước đi, mỗi người sẽ cần một câu trả lời thật xác đáng. Làm thế nào để nối Bánh Bao và Mạc Phàm. Làm thế nào để Đường Nhu không tách đoàn. Làm thế nào để bảo vệ An Văn Dật. Làm thế nào để bày binh bố trận quanh Nhất Thốn Hôi.

Chà, những câu hỏi này từng được Diệp Tu giải đáp, thì giờ chính họ phải tự làm rồi. Các bạn xin đừng xem thường năng lực phân tích của các chiến đội esports quá. Các bạn đánh tầm 5,7 trận là đội ngũ phân tích viên nó soi toét cả thói quen vô thức của tuyển thủ rồi. Một Hưng Hân còn non trẻ, mất đi bậc thầy chiến thuật Diệp Tu, liệu sẽ phải vượt qua giai đoạn này thế nào?

Tiềm năng Hưng Hân không nhỏ. Năng lực Hưng Hân không tệ. Nhưng họ đã được bảo bọc bởi Diệp Tu quá lâu. Mỗi cá nhân lại có vấn đề riêng, mà một nửa trong số đó lại chẳng phải chuyên môn thi đấu.

Vậy nên, Hưng Hân khả năng cao sẽ dừng chân ở tứ kết mùa 11, thậm chí là ngoài top 8.

Còn tương lai? Chà, mùa 13 đi? Mình cho rằng mùa 13 là thời điểm Hưng Hân có thể quật khởi. Tiểu Kiều vào prime, Đường Nhu tráy lần cuối (chắc thế?), có giao thoa tân binh lão tướng. Và dĩ nhiên rất phụ thuộc vào năng lực tân binh cùng sự phát triển của tiểu Kiều nha

Ngoài ra thì với Ngụy Sâm ở nhà, có lẽ Hưng Hân sẽ khá mạnh ở việc cướp boss nên...

Truong Luu Te Thuy:
Thích Hưng Hân là vì thích thôi. Không giải thích được lý do. Có lẽ là mình thích họ từ lúc họ tình cờ gặp được nhau, tụ họp với nhau và trở thành chiến đội. Có lẽ mình thích cái sự ngông trong slogan của họ. Hoặc nhiều lý do khác. Nhưng nhìn chung, thích là thích thôi à.Nếu hỏi mình thích ai nhất thì trừ Diệp Tu ra (khỏi phải bàn vì là nhân vật chính mà), mình thích Kiều Nhất Phàm, An Văn Dật và La Tập nhất. À, nếu tính nhân vật sau màn thì mình thích cả Ngũ Thần nữa. Hơi khó nói rõ lý do. Nếu phải nói thì chắc do họ cho mình cảm giác gần gũi với bản thân nhất, cảm giác thân thuộc nhất. Trông thì mờ nhạt nhưng họ vẫn cố gắng vươn lên từng ngày và mình rất yêu mỗi ngày ấy của họ. Mình không cần họ phải giỏi giang, không cần họ phải nổi bật. Mình thích họ là vì họ nỗ lực, sẵn sàng theo đuổi đam mê và tiếp thu kiến thức. Cảm giác... họ sẽ có những lúc vô cùng mù mờ trong cuộc sống, nhưng rồi nhanh thôi, qua những lúc mù mờ ấy họ sẽ lại đón ánh bình minh.

Nguyễn Thị Hoàng Diệp:
1. Vì sao thích Hưng Hân? Điều đầu tiên tất nhiên vì chiến đội của nhân vật chính, chiến đội chính. Tất cả chúng ta đều như 1 thành viên của Hưng Hân, đi cùng Hưng Hân từ ngày đầu tiên sếp Trần nhận đại thần Diệp Tu làm quản lý tiệm net. Mà cái gì mình hiểu thì mình sẽ thương. Hiểu càng nhiều thì thương càng sâu. Thế đấy ạ!
2. Chi tiết làm em yêu Hưng Hân? bản thân em cũng không biết nên chọn chi tiết nào vì trải qua cùng Hưng Hân thời gian thật dài nên cũng thật nhiều chi tiết. Mà nếu để chọn ra 1 chi tiết thì có lẽ là quà Giáng Sinh đặt biệt của Diệp Tu, món quà mà cô chủ Trần thích nhất - chữ ký của Diệp Thu và Tô Mộc Tranh.
3. Những nhân vật thích nhất? ôi trời ơi em nhân vật nào cũng thích. Ngay cả tinh anh trong công hội Hưng Hân (như Nguyệt Trung Miên, Điền Thất, Ngũ Thần,...) em cũng yêu luôn chứ đừng nói đến tuyển thủ. Mà nếu chọn thì em chọn boss Trần Quả đi.
4. Nếu nói em yêu Hưng Hân từ khi nào? chắc là từ lúc Diệp Tu đánh thức Quân Mạc Tiếu, dùng tấm thẻ màu bạc của máy chủ 1 đăng nhập thôn Tân Thủ của máy chủ 10, vừa đánh boss vừa bán mì, xong lên căn xếp nhỏ ngủ đến khi cô chủ tiệm nét không cần đắn đo suy nghĩ mà đập bàn tuyên bố "chị đầu tư cho chú".
5. Điểm mạnh điểm yếu của Hưng Hân em thấy các bạn ở trên đã phân tích rất cụ thể. Điểm mạnh là có Diệp Tu và điểm yếu là Diệp Tu đã giải nghệ. Cá nhân em cũng thấy xuất phát từ tư duy của bà chủ cũng ảnh hưởng không nhỏ. Nếu Đào Hiên có suy tư, có chiến thuật kinh doanh chiến đội thì trái lại Trần Quả lại ngơ ngơ mà làm bà chủ. Cô xử lý mọi thứ theo tình cảm. Thế nên em nghĩ điểm mạnh là tình cảm (VD như không chiến đội nào mời được Đường Nhu) mà điểm yếu cũng là tình cảm.
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#3
Ngày 4: Bá Đồ

Thy Nguyen:
Hồi đầu đọc truyện thì ấn tượng với Bá Đồ cũng chỉ dừng lại ở đoạn team này là team người già nghiêm túc 1 cách kỳ lạ và có mối thù đậm sâu với Diệp Tu thôi. Sau này khi lão Hàn dần dần mày mò đổi cách đánh sau 9 năm “trước sau như một”, team kết nạp thêm 1 Trương Giai Lạc và 1 Lâm Kính Ngôn, tự dưng thấy ồ thật ra là team người già lãng mạn đầy lý tưởng đó chứ và cũng ko kém phần ngông cuồng chứ cũng ko cứng nhắc đến vậy. Rất hy vọng mùa 11 Bá Đồ sẽ ẵm đc chiếc cúp quán quân thứ 2 của mình

Thuong Thuong:
"Mười năm Bá Đồ, trước sau như một"
Nếu chiếu theo nghĩa của từ "lãng mạn", Bá Đồ quả thực là chiến đội lãng mạn nhất Liên minh.
"Lãng" trong "sóng nước", "mạn" trong "tràn lan", "rộng lớn", "không giới hạn". Ngay cả "Chủ nghĩa lãng mạn" cũng phần nào nói đến sự không gò bó trong ước mơ của con người, mong muốn thiết lập một cuộc sống lý tưởng thì từ "lãng mạn" đâu thể nào gói gọn trong tình yêu đôi lứa. Tình yêu ấy có thể rộng lớn hơn. Yêu Vinh Quang, yêu chiến đội và cũng yêu chính mình nữa.
Một Bá Đồ luôn hướng về phía trước, mười năm như một, từng bước từng bước vững vàng hiện thực hoá ước mơ của họ thì còn gì lãng mạn hơn thế?
Chiến đội đánh gãy chuỗi quán quân của Vương Triều Gia Thế, không kiêu không nản, dường như chưa từng thấy sự nhụt chí trong họ, càng không thể thấy họ vì từng có quán quân mà vênh cao đầu. Một chiến đội mà nếu trong thế giới ngàn năm xưa, nhất định là một đội quân nhiều anh hùng hào kiệt nhất, hào sảng nhất, anh dũng nhất, dẫn đầu họ sẽ là một vị tướng quân chưa bao giờ biết đầu hàng!
Khoảnh khắc đầu tiên gây ấn tượng mạnh với mình có lẽ là khi Hàn Văn Thanh... mắng cả sếp.
Mình tự hỏi một chiến đội tự do và tôn trọng tuyển thủ đến mức nào mà để "nhân viên" nói một cách khá "hung hãn" với cả sếp mình, và dĩ nhiên, cách Hàn Văn Thanh sống có chính kiến và cường đại cỡ vầy làm trái tim mong manh chứa nhiều anh của mình (⁠ ⁠ꈍ⁠ᴗ⁠ꈍ⁠)~♡
À, nghiêm túc nhó. Mình nghĩ ai thích Bá Đồ cũng sẽ thích sự kiên định mà lại không cứng ngắc của họ. Bá Đồ giống một đội quân ở điểm họ có trước có sau, có quy củ, yêu cầu sự vũng vàng và khó chấp nhận sai sót, song cũng chính họ không gò bó bản thân mình, điển hình như họ để cho tân binh tự do tung hoành (ờ chắc mọi người vẫn nhớ tiểu Tần là tân binh, TÂN BINH đấy chứ 🥹 ) mà tân binh của họ cũng mạnh mẽ và ẩn nhẫn đến mức chẳng mấy ai nhớ cậu ấy là tân binh cả...
Mình yêu toàn bộ dàn tuyển thủ chính, yêu nhất tiểu Trương uhuhu 🥹 Tại sao trên đời này lại có một tên OCD mà đáng yêu như thế?
Ban đầu Trương Tân Kiệt và Hàn Văn Thanh có vẻ không quá hợp, ai nhìn tiểu Trương cũng nghĩ rằng cái tính thằng nhỏ này sao mà cứng nhắc quá ta? Rồi nó định đánh đấm đá kiểu gì? Cho đến khi lên trận, tâm tư tỉ mỉ và óc phán đoán của Trương Tân Kiệt đã góp phần đem lại chiến thắng đầu tiên cho chiến đội, đánh đổ Gia Thế, đưa Bá Đồ lên vương vị.
Lối chơi chiến thuật và sự support của tiểu Trương cũng dần hoà hợp với Hàn Văn Thanh, cùng với sự hỗ trợ của tiểu Tần, sự góp mặt của Lạc Lạc và sự tham gia của thế hệ mới, ai cũng thấy được đội hình này có tính uy hiếp lớn thế nào trong Liên minh. Tương lai Bá Đồ còn nối tiếp bởi thế hệ trẻ đầy tiềm năng, mình luôn tin tưởng tương lai ấy sẽ rất xán lạn.
Một chiến đội mà mười năm vẫn vững bước, mười năm tới có nguy nan cũng chẳng nề gì.
"Once Battle, Always Battle!"

>Nguyễn Hải: thực ra mình nghĩ Trương Tân Kiệt k phải lý do chính mà bá Đồ đánh đổ Gia Thế. mà là Gia Thế đã mất đi ng phối hợp tốt nhất của cả team chính là vị khí công sư mà ai cũng chê bai đó.cái vị mà có mặt ở bất cứ chỗ nào mà chiến đội cần. là sự kết nối của toàn team Gia Thế.mùa 4 khi vị đó out team thì Tô Mộc Tranh vào thế chỗ nhưng TMT lại chỉ là ng phối hợp tốt nhất vs Diệp Tu chứ k phải cả team. Diệp Tu từng nói, Vinh Quang k phải trò chơi của 1 ng, và chắc chắn nó cũng k phải là trò chơi của 2 ng. 1 TMT chỉ biết cách phối hợp làm sao tốt nhất vs Diệp Tu mới chính là lý do khiến Gia Thế bại trận năm đó và những năm sau này...đến mùa 10, nếu bạn còn nhớ thì chính Bá Đồ đã nói trc trận bán kết rằng " TMT mới là mấu chốt, bởi vì TMT đã thay đổi, k còn tìm cách phối hợp hoàn mỹ vs Diệp Tu, mà cô ấy đã học đc cách phối họp 1 cách tốt nhất vs cả team Hưng Hân. và đó năm đó là năm mà Hưng Hân lên ngôi vô địch. k phủ nhận Trương Tân Kiệt, 1 vị chiến thuật sư gia nhập Bá Đồ khiến Bá Đồ gắn kết hơn, linh hoạt hơn và lý trí hơn. nhưng mình nghĩ điều đó chỉ chiếm 30% thôi. 70% còn lại là Gia Thế đã k còn là Gia Thế đỉnh cao từ khi TMT gia nhập.mặc dù rất thích TMT nhưng mình chơi game rất k thích kiểu team 5 ng mà có 2 ng chơi chung (như LoL mình chơi),2 ng đó chỉ chăm chăm phối hợp vs nhau, hỗ trợ cho nhau mà quên cách phối hợp vs cả team.

>>Thuong Thuong: ừ thì mình cũng có nói Bá Đồ "nhiều anh hùng hào kiệt nhất", chứ không chỉ riêng tiểu Trương. Bên dưới mình cũng có nhắc tiểu Tần, Lạc Lạc và cả lớp hậu bối. Để mình sửa lại tránh hiểu lầm.

Nhưng mình không đồng ý với nhận định Diệp - Tranh quên cách phối hợp với cả team. Mình nghĩ team tách hai anh em ấy ra thì hợp lý hơn bạn ạ. Diệp Tu không bao giờ có chuyện chỉ tính lối chơi riêng cho hai người, vấn đề là đồng đội có nghe hay không thôi.

Diệp Tu đề cao lối chơi đồng đội, nói chỉ chăm chăm phối hợp với Mộc Tranh thì oan cho ổng quá rồi đấy.

>>>Nguyễn Hải: giai đoạn mùa 4 thì Diệp Tu nó k bị team tách ra đâu bạn.mùa 4 là mùa Diệp Tu nó vẫn đang vô địch 3 lần liên tục, đỉnh cao phong độ. lúc đó từ Đào Hiên còn phải hết lòng mà cung phụng mặc dù ảnh " chướng" cực kỳ. đến mùa 5 Lưu Hạo vào, thì mùa 6 mới bắt đầu mâu thuẫn trong team. giữa mùa 6 thì Đào Hiên cũng hết sức chịu đựng. chứ mùa 4 thì là do TMT k đủ khả năng thay thế đc vị khí công sư kìa mới đúng.bạn nghĩ team đang đc Diệp Tu đánh cho 3 mùa vô địch liên tục thì mâu thuẫn đâu ra mà 2 ae đó bị tách? đến khi liên tục thất bại, thậm chí k vào đc chung kết thì mới có mẫu thuẫn chứ. TMT cũng nói r mà. cô ấy thích vinh quang, nhưng mà là vinh quang bên cạnh Diệp Tu. đến khi về Hưng Hân, cô ấy mới bắt đầu đánh vinh quang vì tất cả đồng đội.

Diệp Tu tất nhiên là k quên cách phối hợp. ở đây mình chỉ nói TMT, và TMT cũng k phải quên phối hợp vs ng khác. mà bản thân TMT chỉ tập trung vào Diệp Tu mà thôi.

à mà cũng rất thích Bá Đồ nhé. có thể nói sau Hưng Hân thì mình thích Bá Đồ nhất.vì mình rất thích những tuyển thủ lâu năm vẫn tiếp tục cố gắng, k bỏ cuộc để đứng trên đỉnh vinh quang.respect cho Bá Đồ, cho Diệp Tu, cho Tôn Triết Bình, Ngụy Sâm.

Ngọc Nguyễn:
Bá Đồ với mình là hình ảnh của F4. Mình thích tính cách của Lão Hàn trước sau như một, không có nản chí chỉ có tiến lên. Mình thích sự hài hước châm chọc của Lạc Lạc mỗi khi đấu khẩu với Lão Diệp nhưng mình luôn cảm thấy ở Lạc một chút tiếc nuối. Với Lão Lâm mình thấy trong đó là nổi bất lực cùng với ý chí vươn lên mình đồng cảm với lão Lâm nhất trong F4. Còn Tiểu Trương mình ấn tượng ngay từ khi cậu chàng xuất hiện. Hình ảnh bữa ăn trưa hình Tưởng Du đến nhờ giúp đỡ, rồi sau này là khi đánh chiến trường cướp boss hoang dã hay cả lúc giúp lão Diêp săn Mạc Phàm. Trong Game vẫn nghiêm túc như trong mỗi trận đấu của Chiến đội. Người như tiểu Trương đáng học hỏi lắm chứ. Mình trân trọng từ mãnh ghép của Bá Đồ là vậy

Quân Huỳnh Đỗ:
Mình không thực sự thích Bá Đồ, mình thấy thương và tiếc cho họ. Tuy họ có cái danh lật đổ vương triều Gia Thế, nhưng ngoài đó còn gì nữa đâu? Ở những mùa 9-10, khi những Trương Giai Lạc quá nhiều lần hụt quán quân, Lâm Kính Ngôn đánh vì những năm tháng cuối nghề, Hàn Văn Thanh kiên cường nhưng phần nào đơn độc và kỹ năng đang dần mai một đi, mình thấy đây Bá Đồ quá tội nghiệp. Họ đã phải dừng chân trước Luân Hồi đầy sức trẻ một cách đầy tiếc nuối và suýt sao.
Tuy vậy, người Bá Đồ có lẽ không quá cần sự thương hại từ 1 nonfan người dưng nước lã như mình. Họ luôn mạnh mẽ, kiên cường hơn cả, thất bại thì họ đứng lên miễn đôi tay vẫn còn chiến đấu được, đôi chân vẫn còn dám đứng trên sân khấu và ý chí của họ vẫn còn muốn chiến đến những thời khắc cuối cùng.
Arc giải đấu mang đến rất nhiều những sự nghẹt thở vì độ nghiêm túc của nó. Nếu phải sắp xếp, Bá Đồ sẽ đứng số 2 trong lòng mình

Đưa tui miếng thịt coi:
"Once Battle, Always Battle!"
Bá Đồ là chiến đội là mình ấn tượng đầu tiên, hay đúng hơn là mình ấn tượng với Hàn Văn Thanh- đội trưởng và cũng là linh hồn của chiến đội, mình mê đắm Hàn Văn Thành trước cả khi anh xuất hiện trên mạch truyện chính, thích một hán tử Bá Đồ chỉ tiến không lùi, mãi vững bước trên con đường mình đã trọn, yêu vị đội trưởng suốt mười năm vẫn ở đồng hành và một lòng với chiến đội.
Có lẽ, mình lỡ yêu Hàn Văn Thanh mất rồi, nên mình yêu cả Bá Đồ nữa, yêu ai thì yêu cả đường đi lối về mà ha? Từ chiến đội đến fan, mọi con dân của Bá Đồ đều có cùng một tư tưởng khá thống nhất: "Là một hán tử Bá Đồ .....". Đáng yêu ghê, thật đấy, cái tinh thần máu chiến không lùi bước ấy còn đáng yêu hơn khi tồn tại ở cả Trương Tân Kiệt và Tống Kỳ Anh, haha.
Họ từng bước từng bước bước đến Vinh Quang cao nhất, dù thất bại nhưng vẫn một lòng với nó, suốt mười năm dài đằng đẵng, chưa từng thay đổi. Không phải điều đó lãng mạn lắm sao?😊
Mượn một đoạn mình rất yêu để bày tỏ, khi đọc đoạn này, trong một giây nào đó mình đã nghĩ: Có lẽ, tình yêu trọn vẹn nhất chính là tình yêu mà Hàn Văn Thanh dành cho Bá Đồ, Bá Đồ đã yêu thương đội viên mình thế nào, mà một tuyển thủ có thể tận tâm cho chiến đội đến vậy chứ?
" "Ủa có ông với Trương Giai Lạc thôi hả?" Tô Mộc Tranh nghe ra vấn đề trong câu trả lời của Trương Tân Kiệt.
"Hàn đội từ chối lời mời." Trương Tân Kiệt bình thản nói.
"Tại sao?" Phương Duệ thảng thốt.
"Anh ấy nói sức mình có hạn, chỉ muốn tập trung cho Bá Đồ." Trương Tân Kiệt đáp.
Trước nay luôn là cái kho chứa lời rác rưởi, Phương Duệ lúc này chỉ cảm thấy ú ớ. Bầu không khí trong thang máy bỗng chốc lặng thinh. Lòng của Hàn Văn Thanh đối với Bá Đồ, thật xứng với bốn chữ "mười năm như một". Diệp Tu đã dứt áo ra đi, anh vẫn đang gắng sức vì Bá Đồ, thậm chí không tiếc từ bỏ cơ hội giành lấy vinh dự cao hơn cho cá nhân mình. Lựa chọn ấy, đáng để kính nể.
"Khủng." Phương Duệ trịnh trọng nói một chữ. Trương Tân Kiệt gật đầu, ba người không trao đổi thêm, im lặng để thang máy chở mình lên tầng một. "
Gửi lời yêu đến Bá Đồ, đến F4, đến các mầm non tương lai, đến các hán tử Bá Đồ luôn tiếp sức cho chiến đội dù ở bất cứ đâu.
Mười năm Bá Đồ, trước sau như một!
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#4
Ngày 5: Lam Vũ

Kychiro No:
Đổ Lam Vũ là do Lam Hà á. Support Diệp Tu nhiệt tình, từ trưởng công hội đến đội trưởng. Biết là đối thủ nhưng khi gọi một tiếng thì vẫn sẽ xuất hiện. Với Lam Vũ, mình dùng từ bao dung, tạo điều kiện để tất cả các thành viên thể hiện

Trương Lương:
Lam vũ là một chiến đội bao dung tựa như Hưng Hân, đều chất chứa những con người kì dị. Làm được điều này đều nhờ tài năng của Dụ Văn Châu - một tuyển thủ chuyên nghiệp 'không đủ chuẩn'. Chắc chắn sau này Liên minh Vinh Quang sẽ chuyển sang chat voice cùng team khi thi đấu, lúc đấy Lam Vũ cũng được gỡ bỏ 1 điểm yếu không đáng có. "Bắt nạt đội trưởng chúng tôi tay tàn à, rửa mông đợi phục thù đi!"
Thích Lam Vũ nhờ Hoàng Thiếu Thiên, ở lại vì Dụ Văn Châu.

Ngọc Nguyễn
Lam Vũ là tình yêu lớn nhất của tui. Tui thích cách người Lam Vũ sống cùng nhau. Tui thích Dụ đội, ở Dụ đội tui luôn cảm nhận được sự dịu dàng, bao dung, nhưng vô cùng sắc bén. Tiếp theo là Tình yêu to bự, người làm chọn ở lại Lam Vũ là Hoàng Thiếu ( Hoàng Phiền Phiền) của lòng tui. Chàng trai trăm phần trăm lạc quan, miệng không ngừng mỗi khi xuất hiện, nhưng tràng trai ấy vẫn luôn đặt đồng đội trong tim mình. Tui ấn tượng cực mạnh với đoạn Hoàng Thiếu vs Vu Phong. Làm tui càng trân trọng hơn Lam Vũ.
Tiếp theo là đồng chí Tống Hiểu, vẫn mang sự hề hước của Lam Vũ và tình yêu với chiến đội, khi cậu chàng từ chối lời mời của Lão Diệp. Tiếp theo là nam thanh niên “Áp lực như núi” Trịnh Hiên. Người mà thực lực có thừa, xuất thân “Thế hệ Hoàng Kim” nhưng lúc nào cũng nghĩ mình kém cạnh, nhưng Trịnh Hiên cậu rất tuyệt, Làm Vũ sẽ không là Lam Vũ nếu không có cậu, tiếp theo là mầm non của toàn Liên Minh, Tiểu Lư, tuổi nhỏ nhưng chí không nhỏ, cậu bé không kiêu ngạo, mạnh mẽ tự mình vươn lên.
Làm Vũ công rất rất nhiều các thành viên khác. Tất các thành viên đều rất quan trọng, không thể thiếu. Ở đây không thể kể hết từng người từng chi tiết về các cậu. Nhưng trong tim mình, trong tim mỗi một “Người Lam Vũ” tất cả chúng ta là một không ai bị bỏ lại.
CHÚNG TA CÒN RẤT NHIỀU MÙA HÈ THUỘC VỀ LAM VŨ

Thuong Thuong
Thích từ lúc Hoàng Thiếu Thiên lén lút đến giúp Diệp Tu làm thuê cho chính công hội chiến đội nhà mình mà được khao có bịch đồ muối bé xíu =]]]]]]]] Bổn cún con rất là giận, mà giận là giận thương là thương, 1s sau đã theo zai đi đánh người =]]]]]]]]]]]]]]]
Chính ra thì một con lười như anh Diệp rất ít khi cười phá lên như thế này, mà với ai cũng ung dung nhàn nhã thôi. Thiếu Thiên luôn là trường hợp vô cùng vô cùng đặc biệt với ảnh.
Như mình luôn nói, trong đám đại thần nhiều người chơi với Diệp Tu, nhưng công hội thuê Diệp Tu cày kỷ lục mà Đại thần lại đích thân vác mặt ra giúp ông anh kiếm tiền thì chỉ có thể là Kiếm Thánh Hoàng Thiếu Thiên =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]] Đội trưởng biết cũng chỉ cười cười, lại còn qua nghe ông anh khịa =]]]]]] đã tốn sức tàn cho ổng còn giúp ổng lấy tiền trong nhà, gút boi Thiếu Thiên nha =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]
Nói chứ về ưu điểm của Lam Vũ nói chung và Thiếu Thiên nói riêng thì nhiều lắm. Mình thường đùa Lam Vũ là "nhà mẹ" của Diệp Tu. "Cha già" của Lam Vũ qua đầu quân cho anh Diệp, hai hoàng tử thì trợ giúp hết mình. Từ Thiếu Thiên trong một ngày lạnh vl bất chấp bị fan nhận mặt mà mò đến tìm giúp ông anh, đến Văn Châu nửa đêm rep tin nhắn của anh Diệp bằng tốc độ "thần sầu" để giúp ông anh phân tích thực lực đối thủ vòng khiêu chiến. Sự hỗ trợ này nói thì nghe đơn giản, nhưng ở hoàn cảnh của Diệp Tu khi ấy, bằng hữu tốt đến vậy cũng hiếm có được ai. Không như cách lão đối thủ Hàn Văn Thanh cương quyết "Chờ cậu trở về!", cách quan tâm của Lam Vũ với bằng hữu của mình dịu dàng như nước, âm thầm mà lặng lẽ. Diệp Tu cần tất thảy những điều này để trở lại liên minh.
Dụ Văn Châu lẳng lặng quan sát tiến độ của Hưng Hân, Hoàng Thiếu Thiên trực tiếp phi qua xem trận đấu.
"Ông nhất định phải trở về"
"Có việc gì cứ tìm tui"
Không mấy ai mà Diệp Tu lại gọi bằng tên thân thiết đến vậy, miệng thì chọc tay tàn tay tàn nhưng cũng cứ Văn Châu Văn Châu, miệng kêu cậu nói nhiều nhưng có việc là gọi, cứ Thiếu Thiên Thiếu Thiên (⁠.⁠ ⁠❛⁠ ⁠ᴗ⁠ ⁠❛⁠.⁠)
Lam Vũ với mình là chiến đội nghĩa khí nhất liên minh, trọng tình cảm, bao dung và không phải tự nhiên mà họ được mọi người yêu mến như thế.
Yêu Lam Vũ rất là nhiều (⁠づ⁠ ̄⁠ ⁠³⁠ ̄⁠)⁠づ

Nguyễn Tường An
Ấn tượng đầu tiên của tui về Lam Vũ là Hoàng Thiếu Thiên...Ờm...tại ổng nói nhiều quá, chương nào mà có ổng là y như thoại của ổng chiếm hết 2 phần 3 số chữ rồi, đã vậy còn mang thuộc tính sợ đội trưởng nữa, mặc dù Kiếm Thánh yêu đao của tui ngầu đét nhưng mà nói tới ổng tui chỉ nhớ mỗi bong bóng thoại của ổng thôi. Dụ đội thì thoi khỏi nói, tui sợ tui mà nói một phát thì chắc tới năm sau luôn, người đàn ông ôn hòa nhất liên minh, tảng đá kiên định của Lam Vũ, đội trưởng của các đội trưởng, tay tàn nhưng não không tàn(dù sao người ta cx là 1 trg tứ đại tâm bẩn), phải chăm tận hai đứa nhỏ chắc mệt lắm anh nhở?! Ờ, đứa nhỏ thật sự thì chỉ có một thôi, mà tiểu Lư hôm nay đã cao đc 1 mét 8 chưa, tương lai Lam Vũ nhờ vào em đó. Đồng chí Trịnh Hiên à, hôm nay lại là một này "áp lực như núi" phải hơm, nhưng mà người lười này khi bùng nổ cũng ghê gớm cực kỳ đó. Từ Cảnh Hi mỗi ngày đều bị đội trưởng đem ra dụ tình, thôi thương thương, nín đi. Lão Tống à, đừng có nghe Diệp Tu dụ dỗ, Lam Vũ không thiếu được khí công sư của quý ngài then chốt đâu.
Lam Vũ trong mắt tui, là chiến đội màu lam mang đặt điểm bao dung của nước, nhưng cũng mạnh mẽ như nước.❤️
Chúng ta còn rất nhiều mùa hè thuộc về Lam Vũ.

Hoàng Trường:
Nếu k tính Hưng Hân thì Lam Vũ là đội tuyển tui thích nhất...
Chỉ tiếc là thua Luân Hồi ck mùa 8, thua một cách bất ngờ...
Nếu như Dụ Văn Châu tay không tàn.
Nếu như Hoàng Thiếu Thiên không không lắm mồm.
Nếu như Trịnh Hiên vs Vu Phong có thể bù trừ tính cách cho nhau.
Nếu như Tống Hiểu có thể then chốt hết tất cả các trận đấu anh tham gia. ( Tui thích tạo hình khí công sư kinh khủng, bộ đồ bó sát, găng tay nhìn rất ngầu... Trong phân cảnh "Khí Xung Vân Thủy ship boss cho Diệp Tu, Tô Mộc Thu" đúng chất kiếm hiệp. Sau này không biết lên phim, ông thần Phương Duệ cầm Hải Vô Lượng ra sao...
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#5
Ngày 6: Vi Thảo

Thuong Thuong:
Yêu Vi Thảo thì dĩ nhiên mình là vì "Vương Mắt Bự" và hai đứa con zai của anh ấy, tiểu Cao tiểu Kiều =]]]]
Từ lúc tiểu Hi Hi "giải phong ấn" khi chơi cùng Quân Mạc Tiếu, từ khi Vương Kiệt Hi được những tràng vỗ tay cảm phục, tôn trọng tận đáy lòng của Diệp Tu và các tuyển thủ chuyên nghiệp khác.
Một Vương Kiệt Hi tài năng xuất chúng, tính cách điềm đạm, đôi chút lạnh lùng mà thực tế, dám thay đổi dám hi sinh không một lời nào than vãn cho chiến đội, coi chiến đội như gia đình nhỏ của mình. Anh cũng thẳng thừng không gia hạn hợp đồng với Nhất Phàm, không thể nói anh vô tình, mà là thực tế và nghĩ cho Vi Thảo. Nhất Phàm cũng không nên lãng phí thời gian ở đây, chi bằng kết thúc sớm mà chọn con đường khác. Cảm ơn tiểu Hi Hi nhiều nhé =]]]]]
Việc với Nhất Phàm không sai, cũng không tiếc, bởi vì anh nói thật, ở thời điểm đó, một tuyển thủ không có gì nổi bật như Nhất Phàm "chiến đội không cần". Nhất Phàm chỉ là một tuyển thủ mạnh mẽ khi ở cạnh Hưng Hân, mà tài năng của cậu mãi sau mới nở rộ, Hưng Hân xứng đáng có được cậu. Vương Kiệt Hi cũng đã cố gắng để cho cậu bé lên luyện tập nhưng vì sai nghề, cậu vẫn cứ dậm chân tại chỗ mà không tiến bộ được. Nói một cách nào đó việc cho mấy đứa qua lại với Diệp Tu đã đưa Nhất Phàm về đúng nơi bé thuộc về, công rất lớn từ Vương Kiệt Hi - dù nói theo kiểu này thì hơi khó chịu.
Mình vẫn luôn ước có một ngày anh được bung toả chơi theo phong cách đã làm nên danh hiệu Ma Thuật Sư của mình cùng đồng đội, không cần phải đắn đo nhiều nữa. Ở tầm giải thế giới mình nghĩ sẽ có người bắt kịp được tốc độ của anh, lối chơi của anh, ảo tưởng tí cho nó thú vị cũng không tệ =]]]]] Như có fanfic giải thế giới, lúc Diệp Tu nói "Cậu cứ thoải mái mà bay. Anh đánh được cậu thì cũng bơm máu được cho cậu" ( khum nhớ lắm nhưng đại ý là vậy), cảm giác như được thoả mãn thiệt sự luôn ấy. Đức tính hi sinh của Vương Kiệt Hi phù hợp với Vi Thảo, không có gì bàn cãi cả. Nhưng nếu mà có đồng đội bá cỡ này thì coi cũng vui á =]]]]]]]]] Mọi người đọc fanfic đi, hay lắm huhu
Ôi chàng quân tử của em ơi 🥺 Một người thế này, xứng đáng có được những điều tốt đẹp nhất.

Kathryn Linh Nguyễn:

Vi Thảo không phải là đội gây ấn tượng mạnh với mình ngay từ ban đầu, mà là trong quá trình đọc truyện tiếp xúc dần dần, không biết tự khi nào đã thành quạt nhà Cỏ rồi. Nơi đó có một Vương Papa tưởng chừng khô khan khó gần nhưng thật ra cảm tính và hy sinh thật nhiều; có một Phương mama rất trẻ rất trẩu mỏ rất hỗn nhưng yêu Vi Thảo như mạng, một trong hai vị "Thần" Vinh Quang; có một tiểu Thiên sứ non nớt đang dần trưởng thành dưới tình yêu thương của cả đại gia đình; có một kiếm sĩ hiến dâng toàn bộ thiên phú và lòng trung thành để thủ hộ; có một tiểu thần y ngoài mặt bất cần đời nhưng mỗi ngày một nỗ lực để không phụ kỳ vọng "người nối nghiệp"; có hai, cũng có thể là ba, bốn đời kỵ sĩ hiên ngang hùng dũng thay đồng đội chống đỡ mọi sát thương....
Vi Thảo nổi bật nhất là gì? Trách nhiệm và sự hy sinh. Không rõ nguyên nhân, cũng không ai bắt ép, các thế hệ Vi Thảo cứ tự nhiên mà vậy đó. 3 đời đội trưởng, ba đời hào Kiệt, Lâm Kiệt tự nguyện lui giới giao lại tài khoản cấp thần, nhân vật trung tâm cùng với chức đội trưởng cho một tân binh còn chưa ra mắt, vì anh biết tân binh này sẽ đưa Vi Thảo lên đỉnh Vinh Quang. Vương Kiệt Hy rạch trời xuất đạo, vừa ra mắt đã có ngay danh hiệu Ma thuật sư cho bản thân, nhưng nếu Ma thuật sư là gánh nặng của Vi Thảo, vậy anh không cần; nếu danh dự được gầy dựng bấy lâu hóa thành chướng ngại cản trở tương lai của Vi Thảo, anh sẵn sàng vì Vi Thảo tự tay quét sạch chúng. Với tính cách của Anh Kiệt và môi trường trưởng thành như vậy, chắc chắn trong tương lai cậu bé cũng sẽ là một đội trưởng đầy trách nhiệm và hy sinh.
Tiếc nuối lớn nhất của Vi Thảo là gì? Là Tiểu Kiều mang theo nhiệt huyết thiếu niên, hoài bão tuổi trẻ để rồi làm người vô hình trên ghế dự bị cả năm, rời đi khi thấy hy vọng ở một nơi khác, há chẳng phải vì đã thất vọng ở nơi này? Là Tiêu, Chu (đến giờ tui vẫn không thể tha thứ) niên thiếu khinh cuồng chưa trải sự đời, vô tình làm tổn hại người xung quanh. Là Lý Diệc Huy đường đường Thế hệ Hoàng kim, Đệ nhất Nhu đạo, công thần 2 quán quân vẫn bị câu lạc bộ coi như món hàng trả giá, rời khỏi đội mẹ đã đành, tài khoản cấp thần theo mình 5 mùa giải cũng bị dỡ bỏ chẳng còn hình dạng.
Một Vi Thảo nếu chỉ có thiên tài và tình người sẽ khiến mình thấy không thực tế, mà Vi Thảo chỉ toàn mặt tối lại có cảm giác tác giả đang dìm con ghẻ để nâng con ruột. Vi Thảo có tròn có khuyết mới là ngôi nhà mà mình tìm kiếm. Một nơi vừa lý tưởng vừa đời thường, vừa ấm áp vừa khiến mình day dứt, sao mà không yêu cho được?
Sinh vu hào mạt, Vi Thảo thành nguyên 🌱🌱🌱

Nguyễn Minh Hiệp:
Ban đầu tìm hiểu chỉ để viết fic về tiểu Kiều, nhưng càng tìm hiểu càng thấy cấn, không hổ danh con ghẻ của ba Bướm.
Nếu bỏ qua main là Hưng Hân, Vi Thảo chắc chắn là chiến đội được lột tả vừa chi tiết, vừa xơ xài nhất.
Chi tiết là bởi, Vi Thảo được miêu tả đầy đủ dàn tuyển thủ từ đội chủ lực tới đội dự bị.
Mọi người có thể đếm qua, từ Bá Đồ, Lam Vũ,... tới cả Lôi Đình, Luân Hồi,... Không có đội nào được tả nhân sự chi tiết đến như vậy. Thậm chí rất nhiều đội đội chỉ miêu tả "vừa đủ" nhân sự, tức 7 người gồm 6 tuyển thủ solo và trị liệu.
Đây là 1 chi tiết rất cấn. Bởi trong giới esports, việc bạn gặp vấn đề về sức khỏe hay phong độ rồi cần ngồi dự bị trấn tĩnh là chuyện quá thường gặp. Không tồn tại cái cơ sở nào đảm bảo tuyển thủ có thể khỏe re tất cả tuần thi đấu trong năm.
Điều đó cũng đồng nghĩa, hiện tại với dàn nhân vật đã biết, Vi Thảo và Hưng Hân là 2 đội duy nhất có đủ khả năng sống sót nếu đội chợt có người đổ bệnh. Mà Hưng Hân sau mùa 10 dự là cũng sống lay lắt chứ không đến mức khỏe như Vi Thảo đâu.
Đội dự bị là 1 khái niệm gần như bắt buộc. Có rất nhiều cách rèn luyện đội này, ví dụ như cho tham gia các giải cộng đồng, đánh vài trận không quan trọng,... Ở Vinh Quang thì việc này càng dễ, ông lớn có quyền hiến điểm trước các đội nhỏ, thậm chí dù là tân binh cũng có thể chắc thắng.
Nhưng xoay 1 lượt cả giới này, ngoài Vi Thảo ra còn ai có khái niệm "đội dự bị"? Vu Niệm xuất hiện mùa 8 Luân Hồi, đã biến mất đi đâu suốt chặng đường quán quân?
Có những tuyển thủ cấp C không cần dự bị, điều này một phần khẳng định vị thế của họ. Đúng. Nhưng chỉ là tuyển thủ cấp C thôi. Không thể nào cả đội không có dự bị được.
Thậm chí Vi Thảo còn thường xuyên đưa đám dự bị như Liễu Phi, Tiêu Vân,... lên sân đấu. Chu Diệp Bách còn là slot thứ 6 đoàn đội ở vck mùa 9 gặp Bá Đồ. Đây là chi tiết các đội khác không hề được lột tả, dẫn tới thiếu nhân sự trầm trọng (khi muốn viết fic có trận đấu🥲).
Còn Vi Thảo lại là 1 đội được viết rất xơ xài. Trọng tâm của mình ở đây chính là mùa 10.
Đầu tiên, Vi Thảo mùa 9 chỉ chịu thua 1-2 trước Bá Đồ hùng dũng ở bán kết. Ván thắng của họ đến từ khoảnh khắc hóa Thần Trị Liệu của Viên Bách Thanh. Vậy rõ ràng là, đoàn đội Vi Thảo mùa 9 dù thay thế Hứa Bân cũng không gặp vấn đề nặng nề gì.
Nhưng mùa 10 đoàn đội họ rất toang, thua đoàn đội không ít dù Ma Thuật Sư không hề xuống sân.
Mất kết cấu đoàn đội ở mùa 10 có 2 trường hợp - Vi Thảo và Hô Khiếu. Hô Khiếu khá dễ hiểu, bởi họ thay máu rất mạnh, lại không có bậc thầy chiến thuật trấn giữ, xung đột phong cách với trị liệu, đội trưởng quá yếu đoàn đội.
Nhưng Vi Thảo thì sao? Vấn đề gì khiến họ toang?
Tâm lý? Nah. Đây là lí do xàm nhất có thể để gán vào một cường đội. Tâm lý gì mà điểm solo cứ gặt 4 gặt 5. Tâm lý gì mà lôi đài 38 trận thua mỗi 1 lần sân nhà Luân Hồi vậy???
Đừng quên, Vi Thảo mùa 9 trở đi không có tân binh. Anh Kiệt bạo dạn hơn rồi, mùa 10 All-Star giỏi đối đáp, phỏng vấn sau trận Hưng Hân dám lên tiếng, đánh thắng Lư Hãn Văn trong khoảnh khắc. Chả lẽ cái hội đã nếm trải quán quân mùa 7, thậm chí còn thường xuyên được xoay tua đánh chính kia lại yếu tâm lý cả lượt??? Tự nhiên mùa 9 khỏe re mùa 10 yếu tâm lý vậy hả???
Cái sự mất cấu trúc đoàn đội của Vi Thảo rất ảo. Họ không có sự thay máu, tuyển thủ nào cũng tiến bộ, Hứa Bân hòa nhập hơn với tập thể. Ba Bướm chỉ ném nguyên cái tag "toang đoàn đội", nhưng toang thế nào, tại sao toang thì không ai biết.
Chưa kể, Vi Thảo còn có Vương Kiệt Hi, người tiệm cận Tứ Đại Chiến Thuật Gia. Một người như thế chả lẽ lại không nhìn ra vấn đề đoàn đội??? Một chiến đội nghiêm chỉnh, tâm vì quán quân như Vi Thảo mà để tình trạng này diễn ra cả mùa ấy hả? Bruh. Vương Kiệt Hi được công nhận tài chiến thuật là chuyện không ai lạ, nhưng đừng quên con mắt chiến thuật ấy từng được nói đến trong Đỉnh Vinh Quang (hnhu bản cũ?), cũng như phải nói rằng, Vi Thảo từng có một Phương Sĩ Khiêm phong thần bằng nghề trị liệu. Hãy nghĩ xem, trong 1 đội hình Vi Thảo có Thần Trị Liệu, mà Vương Kiệt Hi vẫn được thầm công nhận tầm chiến thuật, thì năng lực anh phô ra phải ghê gớm như thế nào.
Và Vi Thảo toang =)))) Thậm chí còn mượn trận Hưng Hân để phô hết nhược điểm Vi Thảo ra.
Dĩ nhiên nhược điểm này không quá khó hiểu, thậm chí là dễ đoán. Nhưng mình lại có cảm giác ba Bướm khiến cho Vi Thảo trông "yếu vl" vậy. Ủa đâu có, tân binh nhà Vi Thảo ngon vl ra đó =)))) Thực lực hàng top là sure. Làm gì có đội nào gặt điểm solo như gặt lúa mà thực lực thấp. Nhưng nhìn qua cứ cảm giác Vi Thảo yếu yếu vậy =))))
Để bàn về tương lai Vi Thảo, mình mạnh dạn nói với nhân sự hiện tại, Vi Thảo tier S là rõ🤘 Liễu Phi mùa 7, Tiêu Vân mùa 8, Tiểu Biệt mùa 7, Bách Thanh mùa 7, Anh Kiệt mùa 8. Hứa Bân Diệp Bách mùa 6. Xét riêng nhân sự chủ lực, Vi Thảo quá ngon luôn. Xét thêm dự bị, Vi Thảo đủ luôn team 7 người quẩy🤘 Đừng quên rằng các đội khác sau khi tính cả tiền bối có khi mới mấp mé đủ người. Nên xét ra, so với việc phải cặm cụi kiếm tìm nhân sự mới, Vi Thảo đang rất ổn đó chứ.
Và đừng quên, Luân Hồi chứ không phải Vi Thảo được mệnh danh là Chiến đội một người. Thương Vương hoa lệ thế nào, chả lẽ Ma Thuật Sư lại kém cạnh? Đấu pháp ảo diệu không ai theo kịp, có lẽ nào lại thua làn đạn từ Hoang Hỏa Toái Sương?
Nhưng Vi Thảo chưa từng mang biệt danh ấy. Bởi dù sống trên hơi thở của Vương Kiệt Hi, Vi Thảo vẫn tập hợp những con người rất mạnh, rất có thực lực, rất có ấn tượng. (Hơi cue nhà LH 1 tí nhưng mà này là nói đến vụ biệt danh và ấn tượng của fan thôi nhá, không hề chê LH đâu)
+1 vote quán quân mùa 12 cho Weicao🤘

>Lê Thị Thanh Ngân mùa 10 thì tui có cảm giác, phỏng đoán thôi nha, sau trận với HH VT mới bắt đầu toang đoàn đội. Cái trận mà lúc bắt tay DT nói là hãy để đội viên coi VKH là tấm gương chứ không phải tường thành dựa dẫm ấy, dường như VKH cố tình sảy tay đoàn đội để CAK rèn luyện việc chỉ huy đoàn đội ấy. VKH đã từng vì tương lai VT mà hi sinh tiếng tăm chấp nhận thua CAK. HVT từng sẵn sàng hi sinh 1 mùa giải thay đổi phong cách để tích luỹ cho mùa sau phục thù. VKH cũng có thể hoàn toàn vì tươnh lai của VT mà hi sinh vài trận đoàn đội (nhớ là thua trong vòng bảng à) để rèn luyện cho đội. Chứ hình như không phải tự dưng gài cắm chi tiết DT nhắc nhở đâu. VKH còn xịt keo như kiểu giác ngộ chân lý gì ấy

>>Nguyễn Minh Hiệp: Không phải đâu bạn ơi. Lượt đi Vi Thảo siêu toang đoàn đội. Thua hết 3 ông lớn thì k nói, nhưng thua luôn Lôi Đình, Hư Không với Nghĩa Trảm. Lượt về thay đổi dần dần sau vụ Hưng Hân thì khá dễ hiểu, nhưng lượt đi toang đoàn đội cực nặng và vô lý. Thua cả Hư Không với Nghĩa Trảm thì có thể nói là kết cấu đoàn đội rất có vấn đề, nhưng không cách nào tìm ra cái vấn đề đó nằm ở đâu luôn ý

>>>Lê Thị Thanh Ngân: cơ bản phải nói thật là đội VT ít được tác giả chiếu cố hơn các đội chính khác nên đào hố xong quên lấp hố giải thích hoặc khó quá bỏ qua đi cũng nên. Cái đội này đúng là chỉ dựa vào VKH làm tường thành nên lượt về là được ba B quăng cho lý do vô cùng hợp lý luôn còn đoạn trước bỏ qua

>>>>Nguyễn Minh Hiệp: Đầu game lỡ buff hơi quá đà để làm background cho tiểu Kiều nên sau phải nerf nhiều tí cho game nó cân🥲

>>>>>Lê Thị Thanh Ngân: đến ngoại truyện buff bù còn gì :v mỗi tội buff mỗi VKH :v cơ mà cả HH cũng chơi chiến thuật thua mấy đội thường với gặp mấy ông lớn là giả bộ toang chứ DT dư sức chiến mà. Nta gọi là chiến thuật thả :v

>>>>>>Toàn Chức Cao Thủ: tui nghĩ VT ko thả trận HH mà đánh thật ấy. Thứ nhất họ ko có lý do gì để làm vậy vì HH ko phải đội yếu + chính VKH cũng rất bất ngờ về các diễn biến của trận đó, nếu đã thả thì ko bất ngờ như vậy.
-TB

>>>>>>>Lê Thị Thanh Ngân: sau trận HH ấy. Được DT thông não chi thuật. Thả với các đội khác ấy

>Việt Quốc Phạm: lượt về Vương mắt bự thả tay để rèn luyện thì ok. Còn lượt đi thua thì là chuyện bình thường mà.
VT của mùa 10 yếu hơn chút do mất thần trị liệu nên có thể nói là hơi lùi một chút.
Nhưng các đội khác không những ko lùi mà còn ngày càng mạnh.
Bá Đồ cháy hết mình, LH thêm Tôn Tường, Lam Vũ với VT kẻ thù 50-50 thì thua cũng ko bất ngờ.
Chưa kể cấp 75 mới up, có thể bên VT thiếu mất vài nhân sự khoa hậu cần chẳng hạn. Rồi chuyện nguyên liệu công hội nữa. Ngày trước chuia 3 giờ bị quân liên minh cướp hết một nữa rồi lấy j chơi :v
Nên VT thua cũng ko quá khó hiểu đâu.

>>Toàn Chức Cao Thủ: Chen lời tí, cuộc thảo luận này rất thú vị, mọi người cứ tiếp tục ^^ Đồng ý thể thao có thắng có thua là chuyện thường. Thua một trận ko khó hiểu, nhưng theo ý của chủ cmt là Vi Thảo thua nhiều trận một cách khó hiểu.
Vi Thảo mất Thần Trị Liệu đã 3 năm rồi chứ đâu phải mới mất, nên điều chỉnh đã điều chỉnh từ lâu. Chỉ có các đội Luân Hồi, Lôi Đình, 301 là mạnh lên vì nạp thêm tướng, còn lại mặt bằng chung đều như cũ. Nên Vi Thảo không có lý do để yếu đi hay chững lại so với mặt bằng chung. Họ không thể yếu hậu cần hơn đội khác vì đây là team hào môn lâu đời, thua thiệt một hai trận cướp boss sẽ không ảnh hưởng họ nhiều.
Thậm chí, đáng lẽ ra Vi Thảo phải ngày càng mạnh mới đúng, vì họ không có thay đổi lớn về nhân sự, trạng thái Vương Kiệt Hi vẫn tốt, và các thành viên khác đang ở tuổi phong độ nhất, ngày càng ăn ý và chín hơn. Chiến thuật xoay quanh dựa dẫm át chủ bài là bình thường, Gia Thế cũ, Luân Hồi, Lôi Đình, Hưng Hân… đều sử dụng rất thành công, nhưng tại sao chỉ có mình Vi Thảo bị “tâm lý” - vốn là một cái gì đó rất ảo như bạn chủ cmt chỉ ra?
-TB-

>>>Nguyễn Minh Hiệp: Vậy thì tại sao VT trục trặc lại nằm ở mùa 10, chứ k phải mùa 9? Mùa 9 có Hứa Bân mới đến, Anh Kiệt còn non nớt, update lv75, công hội gặp nhiều vấn đề về tài nguyên. Tại sao mùa 9 VT rất khỏe, rất ngon, thắng Lam Vũ, lại bằng thực lực hóa Thần Trị Liệu của VBT hạ Bá Đồ 1 ván, mà mùa 10 lại xịt? Có gì thay đổi đâu?
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#6
Ngày 7: Luân Hồi

Mèoconu Sầu:
Thích cái không khí của Luân Hồi, tập thể thân thiện hòa hợp, dù có bị gọi là chiến đội 1 người thì các thành viên khác cũng ko để ý. Mọi người trong đội ai cũng dễ thương nữa .
Thích nhất Tiểu Chu vì vừa đẹp trai lại còn đáng iu 😘

Nguyễn Duy Quang:
Tuy không hẳn là fan Luân Hồi nhưng phải nói chiến đội này đúng là được thiết kế để làm boss cuối.
Chả phải tình cờ khi tổ hợp Nhất Diệp Chi Thu và một thiện xạ có phong cách rất giống ai kia gặp nhau ở một chiến đội với cái tên "Luân Hồi", trở thành bức tường cuối cùng ngăn hắn với cúp quán quân.
Chả phải tình cờ khi cặp tổ hợp "thiện xạ - chiến pháp" đó thay hắn và Tô Mộc Tranh trở thành cặp hợp tác tốt nhất.
Chả phải tình cờ khi 2 trận solo cuối cùng của hắn lần lượt đụng độ thiện xạ kia và chiến pháp đó.
Chả phải tình cờ mà 2 nhân vật cuối cùng hắn phải giết là cặp tổ hợp này.
Quả thật, mười năm luân hồi.

Toàn Chức Cao Thủ:
Có thể bạn đã biết: vòng bảng mùa 10 Luân Hồi sở hữu số trận 10-0 gấp đôi bình quân của top 8. Gót sắt Luân Hồi, đã xuất tức chiến, không thắng không về!

>张天: nhờ được nâng cấp kỹ năng do Diệp thần cung cấp, nếu không cũng chỉ vào bán kết thôi

>>Toàn Chức Cao Thủ: mùa 10? Nói Luân Hồi mùa 10 ko đủ sức vào tổng chung kết thì quá vô lý.
Còn bạn chắc đang nhầm mùa 8, nhưng mùa 8 thì câu đó cũng ko đúng lắm. Bán kết là Luân Hồi vs Vi Thảo, dù ko có sách kỹ năng thì chưa chắc Vi Thảo ăn dc Luân Hồi, vì mùa đó đội hình Vi Thảo mới thay máu bất ổn hơn.
Luân Hồi là một đội cực kỳ, cực kỳ mạnh. Tin mình đi, lý do không phải đơn giản là "ăn may" đâu.

>>>Trieu Le Hoang: ko đâu ông ơi. Phần nhỏ thôi. Chu Trạch Khải từ mùa 8 trở đi nó imba vcl. Đúng kiểu tiểu Chu và phần còn lại. Tới mùa 9 cả tập thể dc buff lên, qua mùa 10 thêm Tôn Tường làm dàn chắn tuyến đầu thì Luân Hồi rõ là out trình cả giải (cho tới trận chung kết)

Thuong Thuong: Ở trên có bạn nhắc đến couple súng mâu đời đầu rồi nên thôi không nhắc nữa khỏi buồn vậy =]]]]
Thích Luân Hồi nhất ngoài vì tiểu Chu ra thì đây là ngôi nhà thật sự của Nhị Tường. Thằng bé như đứa trẻ lang thang rất lâu, rất lâu vẫn cứ mơ hồ, cũng có nhiều phút bồng bột hiếu thắng, vì chưa trải đời mà nếm đủ. Đến khi về Luân Hồi, trở thành mảnh ghép còn thiếu của chiến đội thì đúng nghĩa là "về". Em trưởng thành hơn, tìm được đồng đội tốt nhất, cũng tìm ra lối đi riêng cho mình.
Về nhà rồi, chúc mừng em nhé, Tường.
(Đừng khóc nhè vì bị Diệp Tu kháy nữa, có ba ba Giang thương em lắm nè, tiểu Tôn =]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]]])
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#7
Ngày 8: Gia Thế

Trương Lương:
Đối với Gia Thế cũ, những gì có thể nói chỉ là tiếc nuối. Những ngày đó Vương Triều thành lập, Đào Hiên cùng Diệp Tu cùng chinh chiến bên nhau vui vẻ biết bao. Cả hai đã có chung một giấc mơ hoàn hảo, nhưng khi đối mặt hiện thực, có người đã chọn rẽ hướng sang con đường hoàn toàn khác.
TÂN GIA THẾ, TRỞ LẠI RỒI THÌ VẢ MẶT TOÀN LIÊN MINH ĐI HÚ HÚ HÚ!!!

Băng Ly:
Mình là fan Gia Thế. Là fan từ những ngày đầu khi còn là công hội Gia Vương Triều của game Vinh Quang khu 1, đến tận bây giờ.
Thế gian bãi bể nương dâu, có những fan tử trung vẫn sẽ kiên trì chấp niệm.
Gia Thế - Gia Vương Triều, khí phách vương giả, là kẻ tiên phong khai hoang mở cõi giới chuyên nghiệp.
Tam Liên Quan, duy ngã độc tôn, tiền vô cổ nhân, hậu vô lai giả.
Gia Thế có lẽ là cường đội ít fan nhất, cũng chịu nhiều tai tiếng nhất, fan đội nhà chắc xứng danh fan thảm nhất.
Một cường đội trượt dốc dần dần từ đỉnh cao, đến mức lặn ngụp trong vòng khiêu chiến, bị truyền thông mỉa mai là “kỳ tích”. Cho đến lúc tuyên bố phá sản, lá phong rơi xuống, tuyển thủ rời đi, tài khoản cấp Thần chuyển nhượng, tài sản tích luỹ lâu năm “xẻ ra bán”. Nỗi đau của fan Gia Thế, chắc chắn không ai muốn trải nghiệm.
Gia Thế kết thúc rồi sao? Không hề.
Là từ hoang nguyên cháy lên chiến hoả, là trong quế vụn tro tàn ánh lên ngọn lửa niết bàn.
10 năm trước, thiếu niên 18 tạo nên đại nghiệp bằng hai bàn tay trắng.
10 năm sau, thiếu niên 18 gánh trên vai sứ mệnh phục dựng lại vương triều.
Too big to fail, hào môn nào có dễ lụi tàn như thế? Nền móng của một nhà giàu mạnh được bồi đắp qua bao năm sương gió, sao có thể mất hết chỉ sau một tuyên bố phá sản?
Gia Thế 10 năm, một vòng luân hồi, dù có cách chuyển giao thế hệ đau đớn nhất, nhưng nó "vẫn còn đây", vậy là đủ rồi.
Gia Vương Triều năm ấy, có một người cười nói ung dung rằng, “Chỉ là làm lại từ đầu thôi mà”. Một lời như sấm truyền.
Là tiền, là máu, là mồ hôi, là tuổi trẻ, là cống hiến của tất cả các thế hệ thiếu niên đã nhuộm đỏ lá phong. Ngày đội huy được treo lên lại ở đại lộ Thạch, màu đỏ rực vẫn không nhạt đi chút nào dù trải qua tận cùng vinh nhục.
Nếu nói đến “khởi nghiệp từ tiệm net”, “chiến đội truyền kỳ”, “khí thế vương giả” và “thành tích nghịch thiên”, không phải Gia Thế xứng đáng với tất cả những danh hiệu này sao?
Vương, chung quy vẫn là Vương.
Đấu hồn vẫn còn, Vương Triều bất diệt.
P/s: Kể một câu chuyện nhỏ, có người từng hỏi mình rằng, “Tại sao lại thích Gia Thế? Có cái gì để thích đâu?”, mình chỉ cười nói “Mình là fan Gia Thế”.
Người Gia Thế chân chính trước giờ không phải đều bỏ qua tất cả tai tiếng chỉ trích để tiếp tục kiên trì với con đường mà mình chọn sao? Chỉ cầu giang sơn làm chứng, không để tâm thiên hạ chê cười.
Chia sẻ một câu quote khá hay mà mình nhớ kỹ đến tận bây giờ, “Từng mệt, từng đau, từng thương, nhưng chưa bao giờ muốn buông tay. Gia Thế là huyết mạch, là linh hồn, không phải nói buông là buông được.”

Thuong Thuong:
Gia Thế có rất nhiều điều để thích: chiến đội tiên phong, vị vua ba đời, sự nhiệt huyết thuở ban sơ, sự hồi sinh. Cho dù nó có sụp đổ, vẫn có những người dùng cả thanh xuân để vực nó về. Hơn cả, fan Gia Thế kiên nhẫn không kém bất cứ ai (dù mình không thích cách nhiều người đối xử với lão Diệp).
Mình luôn tâm niệm trước khi là Hưng Hân, Diệp Tu ở Gia Thế. "Diệp Thu" mãi mãi chỉ là của Gia Thế, và thời điểm anh đẹp nhất trong mắt mình cũng là ngày anh còn là tiểu đội trưởng của Ngô Tuyết Phong - trợ thủ tuyệt nhất còn sống. Mọi người có thể thích nhiều chiến đội khác vì nói thật chiến đội nào cũng có nhiều điều để yêu, để tôn trọng, để tự hào... Nhưng nên nhớ vị vua đầu tiên là ai, chứ không phải nhìn vào thời điểm ngai vàng vắng bóng mà coi thường Gia Thế. Không phải tự nhiên giữ được ngôi vị ba năm liền, không phải tự nhiên là tình yêu lớn của Diệp Tu, nói không ngoa thì chính là nỗi niềm lớn nhất của "Diệp Thu" trong quãng thời gian ở Vinh Quang này. Diệp Tu " được sinh ra" thì "Diệp Thu" đã mãi ở yên trong Gia Thế. Trong tim người hâm mộ, trong tín ngưỡng của người học trò đầu tiên - và chính người học trò ấy đang nỗ lực từng giây đưa ngôi vương trở về.
"Diệp Thu" của Gia Thế như ánh dương rạng rỡ, như tường thành bất diệt, vung mạnh cán mâu mở ra triều đại huy hàng, rồi thêm một lần lập vương triều khuất phục tài nhân. Diệp Tu của hiện tại "sinh ra" từ căn nhà nhỏ bé chen chúc cùng tri kỉ và em gái nhỏ, lớn lên cùng Gia Thế, cùng Gia Thế trưởng thành. Một fan Diệp như mình có buồn vì Gia Thế, có thất vọng vì Đào Hiên, nhưng cũng thật lòng cảm ơn Gia Thế của ngày đầu và cả những ngày lụi bại về sau. Bởi vì có Gia Thế thì mới có hiện tại của Diệp Tu, cho dù là Diệp Tu ở đâu cũng mạnh được, song Diệp Tu nặng tình và trung thành với ngôi nhà đầu tiên với mình là Diệp Tu tuyệt vời nhất. Giả sử khi ấy Diệp Tu dứt áo ra đi, không thương tiếc gì ngôi nhà cũ thì mình sẽ không thích anh đến vậy.
Đỉnh Vinh Quang không chỉ nói đến những con người vĩ đại nhất của Liên minh đời đầu, nơi tất thảy thanh xuân của bậc tiền bối bắt đầu đặt những dấu chân bấp bênh khó nhọc, mà còn là thời điểm Vương triều Gia Thế đặt ngọn cờ tiên phong cho thời đại huy hoàng của họ.
Vua có thể thoái vị, nhưng vua vẫn là vua. Và đến thời điểm biện tại, có vị vua nào giữ được ngai vàng lâu như thế 💁 Cái này đủ để tự hào và ngăn cái miệng xinh xinh của bạn nào coi thường Gia Thế chưa ạ?
Dù rơi xuống vực, nhưng ngày trên đỉnh núi, Gia Thế huy hoàng không kém cạnh bất kì ai.

Trieu Le Hoang:
Từ 1 chiến đội chơi để win thành chiến đội chơi để kiếm tiền

>Băng Ly:
Hi, không biết bạn đang nói đến “chiến đội chơi để kiếm tiền” là nói về Gia Thế thời kỳ nào, nhưng dù là thời kỳ nào nó cũng không đúng.
Đầu tiên, chiến đội nào cũng cần tài trợ, không ai quản lý công hội, đảm bảo điều kiện sinh hoạt cho tuyển thủ, sắm trang thiết bị, mở trại huấn luyện,… bằng hai bàn tay trắng cả. Nên “tiền” là yếu tố bắt buộc để chiến đội tồn tại và ngày càng phát triển, “hào môn” nổi tiếng thì càng hút tài trợ, đôi bên cùng có lợi, thế thôi. Một chiến đội nhỏ bé vô danh không hút nổi tài trợ, sập là sớm muộn.
Nếu nói đến giải thưởng của Liên minh, đó là Vinh Quang tối thượng, nhưng xét về giá trị vật chất, nó không đủ để “nuôi” cả một câu lạc bộ vận hành qua năm dài tháng rộng. Mình đang làm việc tại một công ty có quy mô, và chỉ một ngày thôi nó đã “ngốn” đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đồng cho việc vận hành, thương trường là chiến trường. Tuyển thủ chỉ cần chiến đấu, nhưng để cho tuyển thủ có thể yên tâm lên sân không lo phiền vì bất kỳ điều gì trừ Vinh Quang, đằng sau đó là bao nhiêu nền tảng và sự hỗ trợ từ một hậu phương vững mạnh?
Thứ hai, phân tích lẻ từng thời kỳ nhé, tính từ mùa một. Ba mùa đầu, Liên minh mới thành lập, đãi ngộ không cao, tuyển thủ chân ướt chân ráo từ game ra, chiến đấu hết mình vì đam mê, Đào Hiên vật lộn trong việc gây dựng danh tiếng và kiếm tiền xoay xở. Nếu xét đến giá trị thương mại, thời kỳ này Gia Thế có giá trị thương mại cực kém so với các cường đội. Đến phóng viên theo đội còn chẳng phỏng vấn được một bài tử tế với Đấu Thần, một tấm ảnh chụp cũng không lộ ra ngoài, các nhà tài trợ chẳng có gì để có thể ưu ái, cho nên mới tận sức bắt chẹt và làm khó Đào Hiên “phải có quán quân mới tài trợ”.
Mùa 4, á quân, ưu thế “quán quân” đã không còn, lại thêm thế hệ hoàng kim ra mắt. Nhưng cũng có điểm sáng là chị Tranh ra mắt, ngoại hình đẹp, kỹ thuật giỏi thu hút tài trợ hơn. Từ mùa 4 đến mùa 8 không được thêm quán quân nữa, nguyên do vì nhiều thứ, nhưng tuyệt nhiên không phải “thi đấu vì tiền”. Lý do chị Tranh vào đội là vì mong muốn “đoàn tụ”, “sát cánh bên người thân”, và chị cũng có lý tưởng Vinh Quang riêng. Tuyển thủ Gia Thế thời kỳ đó chiến đấu vì màu cờ sắc áo Gia Thế, kể cả lòng người có không đoàn kết thì cũng không phải họ tham vọng kiếm tiền.
Các bạn trẻ Tân Gia Thế ư? Nếu sang đội khác thì đãi ngộ và tương lai của các bạn ấy rõ ràng là tốt hơn ngay lập tức, cần gì phải ở lại?
Nếu Hạ Trọng Thiên là một doanh nhân lí trí, huỷ hợp đồng ngay lập tức và phủi sạch quan hệ là việc nên làm, thay vì cố chấp vét hết tài sản mua lại Gia Thế “chỉ còn vài phần” với tương lai không chắc chắn.
Tiền thưởng Liên minh? Tiền từ nhà tài trợ? Nó là mục tiêu thi đấu ư?
Cho hỏi có chiến đội nào dám nói “tôi không cần tiền”? Cơm áo gạo tiền, điều kiện sống tốt, trang thiết bị trong mơ, vũ khí bạc vô giá, công hội hùng mạnh, có nhà “hào môn” nào dám nói tôi sống vì đam mê, hít khí trời qua ngày? Tiền là nền tảng tồn tại của câu lạc bộ, nhưng tuyệt đối không bao giờ là mục tiêu thi đấu của những kẻ lòng đầy nhiệt huyết đang không tiếc thứ gì vì mục tiêu quán quân.
Có thể bạn quên hoặc nhớ, nhưng điều đầu tiên mà một chiến đội được coi là xây lên từ đam mê và khát vọng chiến thắng thuần tuý nhất nghĩ đến sau khi chính thức vào Liên minh là đi xin tài trợ.
Thương mại hoá? Nhìn một cách rộng khắp, lợi thế thương mại là “lợi thế”, không phải là tiêu chuẩn đánh giá một chiến đội hay những tuyển thủ của chiến đội ấy có yêu Vinh Quang hay không, có chiến đấu hết mình vì chiến thắng không. Tô Mộc Tranh đi quay quảng cáo là vì cô “đam mê kiếm tiền”, không yêu Vinh Quang??? Tiểu Chu là “idol quốc dân” nhưng cũng là “Vinh Quang đệ nhất nhân”, là không yêu Vinh Quang??? Không hiểu ý mà bạn đang nói là chỉ trích ai hay sỉ nhục điều gì vậy?
Từ ngày lập đội, chưa từng có cao tầng hay lãnh đạo nào của Gia Thế bắt ép đội trưởng phải sắp xếp chiến thuật làm sao để lấy lòng nhà tài trợ thay vì mưu cầu chiến thắng. Và đến phút cuối cùng, sau khi bán Gia Thế, Đào Hiên ngồi chơi Vinh Quang. Hắn cũng là người yêu Vinh Quang ngay từ những ngày đầu mà nhỉ?
Cuối cùng, Gia Thế xây từ tiệm net, nguồn gốc là dân kinh doanh, không phải thư hương thế gia. Và người xây dựng Tân Gia Thế từ tro tàn cũng là một doanh nhân trẻ với đam mê chân thành. Các quản lý trong câu lạc bộ có thể sống thực dụng, có thể muốn hút tài trợ để xây dựng đội, nhưng tuyệt nhiên các tuyển thủ nơi này không ai “chiến đấu vì tiền”, từ khu 1 Vinh Quang đến ngày trở về từ đại lộ Thạch. Trước chưa từng có, sau lại càng không.
Cần tiền để đấu, thì chẳng ai đốt cháy cả thanh xuân của mình trên bàn phím, dù cho có khoác áo Gia Thế hay khoác áo của bất kỳ chiến đội e-sport nào đi nữa.

Mạnh Đức Sư Huynh:
Ngô Tuyết Phong đỉnh cực kỳ, tư duy lẫn thao tác đều theo kịp để cover tận răng cho Đấu Thần nhưng cái tôi không cao, sẵn sàng đánh làm nền, chính là kiểu tuyển thủ đội nào cũng muốn.

>Băng Ly: Fan Ngô điểm danh +1. Tuy Ngô phó bị ngoại giới chỉ trích, nhưng anh ba năm ba cúp, rực rỡ lui thân. Anh may mắn được sánh vai bên Đấu Thần ư? Không, là chiến đội Gia Thế may mắn có được đội phó như thế mới phải chứ! Ngô phó 10 điểm không có nhưng :)))
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#8
Ngày 9: Hô Khiếu

Toàn Chức Cao Thủ
Một vấn đề thú vị về Hô Khiếu:
-Cựu Hô Khiếu dưới thời Lâm Kính Ngôn Phương Duệ có hệ thống chiến thuật hoàn thiện, nhưng bị chê chiến lực yếu, không đi xa được hơn tứ kết.
-Tân Hô Khiếu dưới thời Đường Hạo thì chiến lực mạnh, nhưng bị chê không có hệ thống chiến thuật hoàn thiện, còn không lọt nổi tứ kết.
Khi cuộc tranh luận to zâm hay not to zâm style nào mạnh hơn vẫn đang diễn ra, thì có ai thắc mắc tại sao Hô Khiếu mùa 9 vừa có Phương Duệ vừa có Đường Hạo hai con người với lối chơi rất trái ngược lại vào được tận bán kết, chỉ dừng chân trước quán quân Luân Hồi? Không lẽ mùa giải đó Hô Khiếu đã vô tình tìm ra lối đi đúng đắn cho mình nhưng lại vụt mất điểm cân bằng hoàn hảo đó?
Chủ đề này và một số các vấn đề thú vị khác về Hô Khiếu được phân tích tại: Thay đổi của Hô Khiếu và sự đột phá tương lai
-TB-

Truc Ly
Thích Tân Hô Khiếu !!! Đặc biệt là đội trưởng Đường Hạo thích cách anh mạnh mẽ gan dạ dám đi tranh và tâm luôn luôn hướng tới chiến thắng......cũng mong anh trưởng thành chín chắn hơn mới gánh vác được chức trách đội trưởng một chiến đội

Thuong Thuong
Lâm Kính Ngôn, đồng đội, người thầy của Phương Duệ.
Buồn nhất là khi những bước chân đầu tiên của Phương Duệ có anh dìu dắt, cứ tưởng sẽ cùng nhau đoạt cúp vô địch, nhưng chính chiến đội của cậu lại tiễn anh đi 😭 Đoạn chia tay Lâm đại, Phương Duệ cứ ngơ ngẩn, lúc ấy mình bỗng nhớ ra cậu bé còn rất trẻ, rất trẻ, không phải vì miệng lưỡi lối chơi linh hoạt mà quên đi cậu còn rất ngây thơ, và chân thành hơn ai hết. Đối mặt với chuyện như thế này, sao có thể bình tĩnh như Diệp Tu hay Ngụy Sâm từng giải nghệ được? Tình cảm của Phương Duệ rất dễ thấy, yêu ai thích ai đều thể hiện hết ra mặt, mà với hợp tác cũ thì khỏi nói, vậy mà vẫn cứ điềm tĩnh thôi.
Vừa rời khỏi nhà cũ không lâu thì thầy cũng giải nghệ, phong độ cũng bị nghi ngờ, tưởng tượng Phương Duệ bình tĩnh như vậy hẳn đã quen chịu đựng rồi.
Với mình thì dù ở đâu, "Diệp Thu" vẫn là của Gia Thế, Ngụy Sâm vẫn là cha già của Lam Vũ, còn Phương Duệ luôn có một phần của Hô Khiếu. Vì có Phương Duệ của Hô Khiếu mới có Phương Duệ của Hưng Hân.
Nhắc tới cái tổ hợp Lâm Phương đúng kiểu nhồi muối vô tim 🤧
Ấn tượng nhất chắc là Đường Tam Đả của Bánh Ngọt 🤣 không hiểu sao nhắc đến tên acc ẻm lại cười ná thở, dù ẻm rất bá 🤣 như kiểu nhắc đến Nhị Tường ấy, hai thanh niên siêu ngầu siêu đỉnh nhưng nhắc là thấy buồn cười thôi 🥲 Xin lũiiiiiii
Sắp sinh nhật đại alpha Bánh Ngọt rùiiiiiiiiiiiiiiii 🥹

Nguyễn Minh Hiệp
Hô Khiếu chính là ví dụ lâm li bi đát bậc nhất của các chiến đội ăn sổi ở thì, chỉ nhìn mặt nổi mà không ngẫm mặt chìm.
Tuy nói rằng Hô Khiếu mùa 10 rất bá, rất ghê ở mảng cá nhân, thảm khốc ở đoàn đội, nhưng mọi người lại chợt quên có một đội đấm thẳng mặt Hô Khiếu ở cả 2 phương diện đó - Vi Thảo. Solo Vi Thảo gặt điểm ầm ầm, lôi đài thất thủ đúng 1 game, Hô Khiếu còn ngã túi bụi. Đoàn đội Hô Khiếu mất kiểm soát hoàn toàn, Vi Thảo tuy mất kết cấu nhưng vẫn giữ phong thái cường đội.
Ấy là để nói, xét về vụ "xưng vương cá nhân, quỳ gối đoàn đội", Hô Khiếu không thể sánh bằng Vi Thảo.
Mà cùng so với 1 chiến đội đối nghịch là Lôi Đình - Thảm cá nhân, hưng đoàn đội. Bản sắc đoàn đội của Lôi Đình rất ác, từng suýt khiến Luân Hồi quỳ, đạp cả Bá Đồ Lam Vũ, toàn giới công nhận. Nhưng Hô Khiếu chẳng được ai công nhận là trình cá nhân hàng đầu hết. Luân Hồi Nhị Thánh còn khó bàn, Lam Vũ đi đường tà chắc chắn khắc Hô Khiếu, Đường Hạo còn chưa chắc qua được ải Lâm đại đại.
==> Hô Khiếu CHỈ là một đội có trình cá nhân khủng, đoàn đội rất tệ.
Hô Khiếu chưa phải là một đội HÀNG ĐẦU về điều đó.
Mở bài về Hô Khiếu như vậy, giờ mình sẽ đi đến 2 luận điểm chính.
🤌Hô Khiếu mùa 9 đạt top 3 vòng bảng, vào tới bán kết.
Chúng ta phải lật dở lại tình hình nhân sự của Hô Khiếu. Họ chia tay Lâm Kính Ngôn, chào đón Đường Hạo và Quách Dương. Thay thế át chủ bài, nhưng ai cũng biết rằng cái uy và cái tín của Đường Hạo chưa thể át được Phương Duệ đang làm đội phó. Chưa kể trị liệu còn là cộng sự ăn ý không kém với Phương Duệ. Ít nhất ở thời điểm này, Hô Khiếu vẫn đang ở trạng thái khá cân bằng, 1 bên là Đường Hạo và Triệu Vũ Triết, 1 bên là Phương Duệ và Nguyễn Vĩnh Bân. Cùng lắm thêm Quách Dương vào phe tân nhân, vẫn sẽ là mốc cân bằng.
Ngoài ra, mùa 10 Hô Khiếu chia tay Phương Duệ, đón về Lưu Hạo và Lâm Phong. Tổng hợp dàn nhân sự hổ báo mùa 10 chỉ điểm 5 cái tên, đồng nghĩa mùa 9 chỉ có 3. Vậy ít nhất 4 người phe Phương Duệ. Đường Hạo và Quách Dương mới đến, không thể quá ngông. Cái sự ngông và xung đột đó là quá trình dài Hô Khiếu vào được tới bán kết mùa 9, át chủ bài Đường Hạo bất mãn với sự chùn của đồng đội mà thành.
Phương Duệ không thể kéo lại cả đội. Nhưng nếu có đến 2,3 người cùng giúp, thì việc tạo ra thế cân bằng và điều hòa nhịp độ toàn đội là hoàn toàn khả thi.
🔥Tóm tắt: Duệ đại đại mãi đỉnhhhhhhh
🤌Con đường nào cho Hô Khiếu của tương lai?
Đầu tiên, cái quan trọng nhất chính là sự thay đổi của chính Đường Hạo, đặc biệt tại giải đấu quốc tế. Biết cúi đầu, biết chấp nhận, biết học hỏi. Chỉ cần Đường Hạo thay đổi, dù chỉ một chút, chịu nhận ra sai lầm của bản thân khi cứ lao đầu vô não như trước, tài năng của cậu chắc chắn không dừng ở đây.
Còn nhân sự khác, e rằng...
Lưu Hạo bản tính đã vậy, muốn ổng đứng lên hi sinh, đánh cược vì đội á...🤧
Triệu Vũ Triết tư tưởng rất có vấn đề, so sánh trực tiếp trong trận đấu với Anh Kiệt, đủ thấy rằng ai mới là người xứng đáng đứng trên ngôi vị cao hơn. Mình cũng chưa biết phải tát như thế nào mới làm cậu ta tỉnh ngộ được. Vì kiểu... thật ra không phải ai cũng chơi game vì quán quân. Có người vì tiền (ngày xưa Mộc Thu cũng chơi vì tiền đó, sau mới yêu game), có người vì danh vọng,... Triệu Vũ Triết không hẳn là sai, chỉ là cậu không hợp để tiến xa hơn thôi.
Lâm Phong thì... khó nói. Tặc chiến à... Không đủ dữ kiện, đồng đội lại quá cá nhân. Mùa 10 chứng minh tặc chiến quá khó đánh nếu không có đoàn đội ăn ý rồi.
Quách Dương thì mình không có nhiều ý tưởng cho lắm. Thật ra mình cũng không biết cái nghề này show trình cá nhân trực diện kiểu gì =))))))) Phương Duệ thì đánh tà, Tống Hiểu với Triệu Dương quá ít đất diễn. Cái nghề chiêu thì ngâm xướng, chiêu thì sp, phá giáp các kiểu, cũng chưa rõ ý tưởng đánh trực diện show trình cá nhân là như nào.
Nói chung tầm này hi vọng Đường Hạo đi Zurich về giác ngộ thôi. Và mong ở nhà mấy bố Lưu Hạo Triệu Vũ Triết đừng có mớm lời cho bên câu lạc bộ kick ông mục sư đi rồi mua về thằng trị liệu tay to chiến nào đó ha =.= Nghe đã thấy toang r =))))

Trieu Le Hoang
DK của Vinh Quang, vua hành gà xứ Trung. Bán hành cho đội yếu và ăn hành của đội mạnh. Bạn thắng Hô Khiếu => bạn khả năng cao vào top 8. Bạn thua Hô Khiếu => chúc bạn may mắn năm sau
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#9
Ngày 10: Bách Hoa

Nhật Lamls
Năm ấy , tây bộ hoang dã . Bách Hoa nở rộ . Có ai đã nói phồn hoa huyết cảnh tắm máu khắp liên minh , che phủ cả bầu trời, chỉ quán quân là không với đc .

Thy Nguyen
Là fan của mỗi Trương Giai Lạc thôi nhưng xin đc gửi những lời chúc phúc tốt nhất đến Bách Hoa cũ, Bách Hoa mới, Tôn Triết Bình, Trương Giai Lạc. Trong các chiến đội thì có vẻ Bách Hoa là chiến đội mông lung hoang mang nhất dù cũng 3 lần tiến vào tổng chung kết, hoang mang từ đội viên đến đội trưởng. Cái kết thì chúng ta ai cũng biết rồi, cá nhân mình cũng rất cảm ơn sự quyết định của đội Bách Hoa đã cho Lạc đoàn tụ đc với thẻ tài khoản của mình, mà chính chiến đội cũng sẽ tìm được đường lối mới của team với đội hình mới.
Còn Tôn Triết Bình, cũng rất tiếc cho 1 nhân vật bá đạo từ trong xương nhưng lại phải khuất phục vì chấn thương ko thể nào chữa khỏi hoàn toàn. Có lẽ anh sẽ ở lại Nghĩa Trảm lâu dài, có lẽ anh sẽ tìm được những cách khác nữa để tiếp tục niềm đam mê Vinh Quang của mình hoặc tìm luôn đam mê mới cũng đc luông😊)
Thế giới sẽ luôn biến hoá không ngừng, sẽ ko dừng lại vì chấp niệm của ai cả nên cách duy nhất là tiến lên phía trước thôi. Quá khứ đáng trân trọng nhưng cũng ko nên vì nó mà vùi lấp tương lai. Chúc cho mỗi con người của Bách Hoa sẽ tìm được Vinh Quang của riêng mình 🌸🌸🌸

Nguyễn Hải
Bách Hoa cũ thì xoay quanh cuồng kiếm sĩ nha ad. Bách Hoa Liễu Loạn sup thôi:))

>Toàn Chức Cao Thủ
thanks bác, thôi để xoá luôn khúc đó cho khỏi hiểu nhầm. Vì mùa 5 trở đi thì xoay quanh mình Bách Hoa Liễu Loạn, khó ghi gộp quá.

>>Sỹ Nguyễn
Thật ra nói thế cũng không hẳn là đúng. Vì 2 người bọn họ mở đầu cho trào lưu song hạch. Phải nói là chiến đội Bách Hoa xoay quanh 2 người họ. Phồn Hoa Huyết Cảnh cũng là Bách Hoa phủ đến đâu cuồng kiếm đi đến đấy cùng cuồng kiếm chỉ ở đâu Bách Hoa có ở đó thay phiên nhau.
Chỉ là Tôn cầm nghề cận chiến nên Tôn ở phía trước còn Lạc cầm nghề tay dài Lạc ở phía sau thôi. Bọn họ đều cover và hỗ trợ lẫn nhau chứ không chia ra chính và phụ hẳn như Diệp và Tranh

>>>Toàn Chức Cao Thủ
tui đã edit cho khỏi cãi ai ngờ vẫn thất bại =))) Cái xoay quanh của bạn với của bác trên nói là 2 khái niệm khác nhau á, đang ông nói gà bà nói vịt.
Tất cả chiến đội đều sẽ có một người dẫn dắt tiết tấu, người này chưa chắc là át chủ bài. Còn chỉ có một vài đội là có song hạch như Bách Hoa, Lam Vũ, Hư Không... và vai trò trong song hạch quan trọng ngang nhau, không phân cao thấp. Thường thì người dẫn dắt tiết tấu sẽ là (một trong) át chủ bài luôn, nhưng không bắt buộc. Ví dụ Lam Vũ có Dụ Văn Châu và Hoàng Thiếu Thiên là song hạch, chiến đội xoay quanh cả 2, nhưng Lư Hãn Văn là người dẫn dắt tiết tấu.
Bách Hoa cũ thì Tôn Triết Bình vừa thuộc song hạch, cũng là người dẫn dắt tiết tấu, và cả đội đánh xoay quanh Song Hoa. Sau này Tôn Triết Bình đi rồi thì dù trong đội hình vẫn còn Lạc Hoa Lang Tạ, nhưng ko chắc vai trò dẫn dắt tiết tấu có còn do cuồng kiếm ko hay chuyển cho Trương Giai Lạc thầu luôn.

Nguyễn Thị Hoàng Diệp
Từ 1 trận loạn chiến trong game, cựu đội trưởng đã giải nghệ vào game giúp công hội đoạt boss. Em thấy bản thân có cùng suy nghĩ, tình cảm cũng như chấp niệm với fan Bách Hoa. Em đã từng khóc ướt gối, cũng gào lên rằng: Trương Giai Lạc vì sau cậu giải nghệ? Rồi đau đớn trước 2 chữ "Giá Như"
Rồi dần theo mạch truyện, đến chương 616 thì e không luyến tiếc như vậy nữa, em hiểu rồi, e cảm thấy Bách Hoa vẫn còn may mắn lắm. Mọi thứ đều vẫn lạc quan lắm. Và thật sự đã có 1 Tân Bách Hoa vô cùng triển vọng.
Em là fan của Song Hoa, fan Bách Hoa từ mùa 2-8. Vẫn cổ vũ Tân Bách Hoa. Không giải thích nhiều. Vì em, 1 fan cứng của Lạc Lạc.
---
Trâu Viễn đáng thương nay đã có Vu Phong. Mong rằng Tân Song Hoa cũng sẽ có thành tựu của riêng mình như Song Hoa vậy

Thuong Thuong
Ấn tượng cũng xót nhất là Trâu Viễn. Thằng bé bị ép phải trưởng thành sớm sau sự rời đi của đội trưởng cũ. Trâu Viễn gánh trọng trách trên vai khi chưa đủ chín, nhắc đến cậu khi ấy chỉ có sợ hãi và chênh vênh, song Trâu Viễn cũng kiên trì và chăm chỉ không kém bất kỳ ai hết. Khi Vu Phong đến, cậu sẵn sàng chuyển vị không chỉ thể hiện sự tín nhiệm mà còn là tìm lối đi cho chính mình. Cảm giác như Trâu Viễn là chú rái cá con được vớt lên từ bùn lầy, cuối cùng cũng được "giải thoát", có một chỗ dựa để kiên cường đối đầu với những người được gọi là "thiên tài". Không còn phải mang cái bóng của ai, Trâu Viễn được là chính cậu là thời điểm cậu ấy toả sáng nhất.

Zira Lynne
Thích Bách Hoa đời cũ, hay nói rõ hơn thì thích Song Hoa năm ấy, Hoang Mạc Viễn Tây, Phồn Hoa Huyết Cảnh ra đời 😭
Với tôi thì trăm hoa đua nở chỉ vì đợi một người...
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#10
Ngày 11: Lôi Đình

Kychiro No
Chi tiết mình thích đội này là fan của đội này á. Tiếu Thời Khâm ra đi để phát triển nhưng không thành công, khi anh quay về mọi người vẫn chào đón nồng nhiệt. Ấm áp thế còn gì

Nguyễn Minh Hiệp
Câu hỏi hóc búa của năm: Lôi Đình thiếu tiền và nhân khí đến mức nào để đến tận bây giờ vẫn không có thêm tuyển thủ hạng sao nào trấn thủ? Chả lẽ nhân khí dồn hết vào át chủ bài Tiêu Thời Khâm rồi hay sao?
Khoan hãy bàn tới tài chính nhà Lôi Đình, việc chiến đội này là khách quen vòng tứ kết nhưng sở hữu dàn nhân sự ... nhất Liên Minh đã là một dấu hỏi rồi.
Lôi Đình nổi tiếng rất yếu cá nhân nhưng đoàn đội siêu khủng, không ít lần lật thuyền các ông lớn. Bỏ qua việc chúng ta chưa thể luận ra hoàn toàn đấu pháp và tư duy đoàn đội của Tiêu Thời Khâm, trước hết chúng ta có thể xác định rằng, Lôi Đình hoàn toàn không bị áp chế trình cá nhân.
Lấy ví dụ trận Hưng Hân vs Lôi Đình, Diệp Tu dùng trình cá nhân áp chế Tiêu Thời Khâm, dẫn tới tan rã hoàn toàn bố cục đoàn đội Lôi Đình.
Đoàn đội sẽ giảm dần ý nghĩa khi rơi vào tình trạng bị áp chế trình cá nhân, không thể liên kết bố cục đoàn đội.
Lôi Đình có thành tích đoàn đội khá tốt tại mùa 10. Nhưng đối thủ của Lôi Đình là ai?
Là Luân Hồi Nhị Thánh, thực lực cá nhân hàng đầu Liên Minh. Là Bá Đồ ngân hà lấp lánh chẳng kém ai. Là Lam Vũ phòng thủ phản công số một, sở hữu tay thích khách kinh hoàng nhất. Là cả Vi Thảo vương giả dưới tà áo Ma Thuật Sư.
Nhưng Lôi Đình có bao giờ đứng chiếu dưới không?
Không hề! Lôi Đình mùa 10 đánh với tâm thế từ hòa tới thắng, họ không phải co cụm phòng thủ rồi chờ đợi hi vọng phản công!
Dùng trình cá nhân đàn áp, lẽ nào giới Vinh Quang này không nghĩ ra?
Nhưng Hoàng Thiếu Thiên và Lư Hãn Văn làm không nổi. Hàn Văn Thanh và Trương Giai Lạc làm không nổi. Song Nhất Luân Hồi cũng không. Ma Thuật Sư tự phong ấn càng không.
Chỉ có Diệp Tu với cái nghề tán nhân cực bug mới làm nổi.
Vậy thật ra, trình cá nhân của Lôi Đình đâu có yếu lắm?
Trong một trận đoàn đội mà Lôi Đình không xảy ra tình trạng bị xé lẻ, đàn áp trình cá nhân rồi tan vỡ đoàn thể... thì chẳng phải thật ra trình cá nhân của họ vẫn rất ác hay sao?
Có chăng là Lôi Đình đánh solo tệ vl, kiểu dính debuff zay .__. Chứ trình cá nhân của mỗi cá nhân vẫn rất ổn đó chứ?
Tiếp theo, chính là vụ nhân khí .___.
Hãy nhìn nhé. Lôi Đình thật ra ngoại trừ Tiêu Thời Khâm, suốt bao lâu qua không có tuyển thủ hạng sao nào. Nên nhớ Đới Nghiên Kỳ còn không thắng nổi bạn cùng nghề là Triệu Vũ Triết để giành giải mùa 8, nên đệ nhất pháp sư nguyên tố thế hệ mới chưa chắc vào tay cô gái này đâu.
Nhìn quanh các chiến đội vùng top 8, Yên Vũ có Lý Hoa, 301 có Hứa Bân, Bách Hoa có Đường Hạo Trâu Viễn,... Ít nhiều gì bọn họ cũng sở hữu những con người tiến vào hàng ngũ ngôi sao của Liên Minh, hoặc ít nhất trình của bọn họ đạt hạng sao.
Nhưng Lôi Đình không có luôn?
Việc không có tân binh thật ra cũng khá kì quặc. Tin t đi, ở một chiến đội như Lôi Đình, rất dễ cho tân binh kiếm điểm sáng. Kiểu, giữa một đám người tạch solo liên tục thì có 1 người đánh solo rất ác ấy? Dù muốn hay không, bạn cũng sẽ trở thành điểm sáng với giới mộ điệu. Dĩ nhiên đi được bao xa phụ thuộc vào từng cá nhân, nhưng Lôi Đình chẳng khác gì một điểm khởi đầu rất lý tưởng cả.
Mà phải nhắc lại nè.
Các chiến đội yếu hơn quá yếu đoàn đội, đôi khi khiến bạn bị vùi.
Nhưng Lôi Đình thì khác. Lôi Đình vẫn là chiến đội tầm trung, tỏa sáng vẫn sẽ được quan tâm. Chưa kể, tuyển thủ có thể nâng điểm solo cho đội, với Lôi Đình có khác gì kho báu không =)))))
Thật sự đấy, trông Lôi Đình rất hứa hẹn mà. Vào top 8, đói người có trình, thành tích ổn định, có thể quật ông lớn .__. Tại sao không có tân binh sáng giá vậy ta =)))))
Mà ngoài ra thì...
Tiêu Thời Khâm giành được danh hiệu Đại Chiến Thuật Gia, bên cạnh Diệp Tu, Trương Tân Kiệt và Dụ Văn Châu, ba tuyển thủ quán quân, thậm chí vượt cả Vương Kiệt Hi, người có đến 2 cúp. Trong khi Lôi Đình chưa từng vào tới bán kết.
Vậy thì trình đoàn đội, cái não của Tiêu Thời Khâm phải OP tới mức nào???
Và rốt cuộc Lôi Đình phải "bá" ra sao mới phô ra được cái trình của Tiêu Thời Khâm, mới đưa được Lôi Đình vào tứ kết sau khi thắng các ông lớn???
Bí ẩn của nhân loại cmnr =)))

>Toàn Chức Cao Thủ
nhắn dùm 1 bạn giấu tên:
"Việc LĐ không có thêm tuyển thủ hạng sao nào có gì lạ
1 chiến đội vận hành đâu chỉ có mỗi tuyển thủ đâu
Còn ông chủ. Ban lãnh đạo. Phòng kỹ thuật rồi cả khâu scout đào tạo trẻ nữa
Mùa 8 LĐ đóng gói cả Tiêu cùng Diệt Sinh Linh sang Gia Thế ôm về một mớ tiền
Xong sau đó LĐ làm gì?
Họ đếch làm gì. Tiếp tục thi đấu bằng những gì sẵn có chứ không có động thái đầu tư hay phát triển chiến đội bằng số tiền đó
Đây là LĐ hay Lâm Hải =))))))
Một chiến đội không có xu hướng muốn phát triển như thế thì đòi đâu ra tuyển thủ hạng sao nào
Còn việc phát triển tuyển thủ từ trại huấn luyện thì còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố
Như đội scout có tìm được mầm non triển vọng hay không
Người ta có muốn đến LĐ hay không
Đâu phải tự nhiên Tiêu Thời Khâm làm mì chính cánh trong liên minh với nghề kỹ sư máy móc =))))
Còn về trình tuyển thủ
LĐ là chiến đội tầm trung. Trình tuyển thủ cũng ở tầm trung chứ không phải là yếu
Yếu đấy là so với mớ đại thần hạng A kia thôi
Còn trình của họ vẫn ngang ngửa với hàng tá tuyển thủ còn lại chứ
Lam Vũ Dụ và Tống Hiểu thì trình cá nhân chắc gì mạnh hơn người LĐ
Luân Hồi Đỗ Minh còn vỡ mồm trước 1 em gái mới chơi Vinh Quang mấy tháng kìa
Chẳng qua LĐ ít fame nên tuyển thủ của họ bị xem nhẹ hơn những chiến đội hàng top chứ ai bảo họ yếu đâu"

>>Nguyễn Minh Hiệp
1. Ờm... Lôi Đình không hề ôm 1 mớ tiền nha. Họ thực hiện "trao đổi" mà. Trao đổi Tiêu Thời Khâm + Diệt Sinh Linh để lấy về Lưu Hạo + Ám Vô Thiên Nhật và Hạ Minh + Pháp Bất Dung Tình. Về cơ bản, đây là 1 màn trao đổi tuyển thủ át chủ bài hạng sao + bậc thầy chiến thuật để lấy về 2 tuyển thủ chủ lực của chiến đội ông lớn. Khoan bàn đến việc trade này lời hay lãi, nhưng chắc chắn không thể nói là chiến đội không có xu hướng muốn phát triển.
Mùa 10 họ đã mua cả combo Trương Gia Hưng đi kèm với Tiêu Thời Khâm và Diệt Sinh Linh với giá 9,5 triệu, rõ ràng họ có tầm nhìn và kế hoạch phát triển khá rõ ràng ấy chứ?
2. Như mình đã đặt câu hỏi, này là vấn đề "nhân khí". Việc không có tuyển thủ hạng sao/tân binh sáng giá đến đội luôn là một dấu hỏi, dấu hỏi này kéo dài gần như xuyên suốt lịch sử của đội. Dấu hỏi này còn lớn hơn khi Lôi Đình chỉ sở hữu một tuyển thủ hạng sao với cái nghề chấm hỏi bậc nhất Liên Minh.
Tiềm năng của Lôi Đình là có, thực lực lộ rõ hàng năm, cơ hội để phát triển cũng có. Thậm chí, nếu bạn có theo dõi các giải đấu esports lớn thuộc Trung Quốc như LPL, KPL,... thì cuộc săn tìm nhân tài không chỉ chờ người tới mới nuôi, mà còn là lùng từng giải đấu nhỏ, từng sự kiện nhỏ để kiếm người.
Chương 1331 có đoạn: "Từ khi nhậm chức đội trưởng Vi Thảo ở mùa giải thứ ba, vòng đấu bảng, vòng chung kết, các trận đấu thương mại, đấu hữu nghị, đấu biểu diễn, chiến đội Vi Thảo đánh tổng cộng 398 trận, đội trưởng Vương Kiệt Hi không một lần vắng chỗ." Vậy thì, rõ ràng có rất nhiều sự kiện bên ngoài giải đấu chính thức đó chứ? Thậm chí gửi tuyển thủ trẻ về giải khiêu chiến thi đấu cũng là 1 lựa chọn đó thôi.
Vậy nên ngay từ đầu mình đã đặt câu hỏi, "Chả lẽ nhân khí dồn hết vào át chủ bài Tiêu Thời Khâm rồi hay sao?" Trừ khi bay hết nhân khí vào tay Tiêu Thời Khâm, nếu không việc không sở hữu người mới tay to nào xuyên suốt lịch sử thật sự là một điều khó tả đấy .___.
3. Trình solo của Lôi Đình là một cái trình rất ba chấm, với mình thấy là vậy. So với các ông lớn thì bọn họ rất dễ quỳ mất 3,4 điểm, thậm chí gặp Hưng Hân còn quỳ 5. Nhưng gặp các chiến đội tầm trung thì họ thường gặt được 2,3 điểm, và thường là trên sân nhà. Nhưng ở đây sẽ làm dấy lên ở mình một câu hỏi.
Ở tứ kết, Lôi Đình vs Vi Thảo trên sân nhà Lôi Đình, họ thua lôi đài Vi Thảo với tỉ số 3-5. Khả năng cao là bởi Vương Kiệt Hi trấn giữ slot thứ 4, đây là rào cản Lôi Đình khó mà vượt qua. Nhưng ít nhất đối đầu một cường đội rất bá cá nhân như Vi Thảo, họ vẫn gặt tận 3 cái đầu --> Thực lực sử dụng bản đồ và chiến thuật của người Lôi Đình nhìn chung không yếu, với Tiêu Thời Khâm càng mạnh hơn. Trận lượt về trên sân Vi Thảo thì không được nói đến, nhưng có lẽ là toang cả đoàn đội và lôi đài.
Dừng ở đây, đào một chút vòng bảng mùa 10. Vòng 1 thắng Hạ Vũ 7-3, mất 2 điểm solo. Vòng 2 thua Hư Không ở sân khách, mất 4 điểm solo. Vòng 4 mất trắng 5 điểm trên sân 301. Vòng 9 mất tiếp 3 điểm trên sân Hoàng Phong. Vòng 14 mất 4 điểm trên sân Hô Khiếu. Vòng 15 mất 2 điểm trên sân nhà gặp Yên Vũ. Vòng 21 gặp Hư Không sân nhà bay tiếp 3 điểm. Vòng 23 trên sân nhà gặp 301 đi luôn 4 điểm...
Nhưng thỉnh thoảng có trận ảo không kém. Vòng 37 gặp Luân Hồi trên sân nhà, họ lấy 2 điểm solo.
So với chiến đội tầm trung, thật ra thực lực solo của Lôi Đình không được tốt. Dĩ nhiên không tệ, ít khi mất trắng, nhưng ngay cả trên sân nhà cũng ít khi thắng về thành tích solo. Có thể những trận Lôi Đình gặt điểm solo ông lớn liên quan tới vấn đề phong độ, nhưng vẫn nên được đưa vào xem xét.
Tổng kết lại, mình vẫn cho rằng thực lực solo cá nhân của Lôi Đình là ở mức "yếu". Họ nằm ở phần dưới của nhóm tầm trung, chứ không hẳn là mức giữa. Cái trình cá nhân của bọn họ khi được đưa vào tính chiến thuật đoàn thể được biểu hiện rất mạnh, nhưng cái tag "yếu solo" không hoàn toàn sai đâu.
Ngoài ra, còn 1 câu hỏi phụ khá kì quặc. Thật ra nhìn qua thống kê thành tích, tỉ lệ toang lôi đài của Lôi Đình trông... khá cao. Cảm giác điểm họ lấy được phần lớn tới từ 2 trận cá nhân hơn là lôi đài. Trong truyện không kể chi tiết, nhưng liệu có bao giờ giống như Đường Hạo và Diệp Tu, Tiêu Thời Khâm rời bỏ lôi đài để chắc ăn 1 điểm cá nhân? Nghiêm túc đấy, chắt chiu từng điểm số không bao giờ là một lựa chọn sai lầm, và thực lực Tiêu Thời Khâm HOÀN TOÀN ĐỦ để chốt chặn 1 điểm solo ấy.

>Mộng Hồng Trần
bạn viết hơi dài nên nói thật là mình đọc chưa hết. Nhưng mà mình đọc mấy cái thấy không ổn. Ví dụ như bạn bảo tuyển thủ LĐ .... nhất liên minh là sao. Bạn nghĩ cho cái .... gì đó vào áp dụng chiến thuật siêu bá siêu vip pro mà quật được những chiến đội ông lớn à. Thứ 2 cái bạn nói Diệp Tu dùng trình cá nhân áp chế Tiêu Thời Khâm là đúng. Nhưng mà là thế nào để đưa về cái thế trận như thế, không phải dùng não hay sao. Phải biết Diệp Tu ngoài là tay đấm số 1 Liên minh còn là một trong 4 dâm thủ sư nữa đấy ạ

>>Nguyễn Minh Hiệp
Bạn đọc không hết lập luận và dữ kiện đưa ra nên phản hồi sai rồi đó .___. Cái "..." của tuyển thủ Lôi Đình mình không hề ám chỉ yếu, tệ hay đuồi nha =)))
Còn cái sự áp chế Tiêu Thời Khâm, chắc chắn phải dùng tới sự bug của nghề tán nhân + cái đầu Diệp Tu. Tuyệt đối phải có combo này đó bạn. Nếu đổi lại là Nhất Diệp Chi Thu, liệu Diệp Tu có thể áp chế nổi không? Mình cho rằng câu trả lời sẽ là không nổi. Phải là tán nhân với bộ chiêu cực bug, cộng với Diệp Tu vừa có tay vừa có não mới làm được.

>>>Mộng Hồng Trần
sau Vi Thảo hay đội nào cũng dùng chiến thuật như Diệp Tu đó b. Áp chế Tiêu Thời Khâm nên không phát huy đoàn rồi mới bùng lên ngọn sóng chat void lần 2 đấy. Đâu phải Diệp Tu với Quân Mạc Tiếu mới làm thế được đâu

>>>>Nguyễn Minh Hiệp
Bạn nhớ sai rồi. Bùng nổ voice chat chính là 2 trận đấu của Lôi Đình. Trận trước là Lôi Đình áp chế Dụ Văn Châu, hủy diệt Lam Vũ. Trận này đã gây nên một hồi sóng gió. Sau đó là Hưng Hân áp chế Tiêu Thời Khâm, đả bại Lôi Đình. Chính trận đấu này bùng nổ mạnh mẽ hơn thảo luận voice chat. Vi Thảo thua đoàn đội cả 2 trận, Luân Hồi còn suýt quỳ, thế có đội nào áp chế nổi hả bạn =)))
 
Số lượt thích: AGT

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#11
Ngày 12: Yên Vũ

Mộng Hồng Trần
Tôi thấy giải pháp khá đơn giản mà. Rước Quân Mạc Tiếu và Diệp Tu về. Tất cả yếu tố chiến thuật, đột phá, tay đấm, thậm chí cả hồi máu có như không kia nữa... quá đơn giản

>Will Tang
chưa nói đến đưa về thế nào, kể cả ghép Quân Mạc Tiếu vào đội hình Yên Vũ cũng phải mất ít nhất 1 mùa giải để thích ứng. Vì Diệp Tu xây dựng Hưng Hân từ đầu nên mấy bé lính mới như Bánh Bao, Đường Nhu mới quen vs cách chơi tán nhân chứ Tô Mộc Tranh hiểu Diệp Tu như thế, Phương Duệ thì đẳng cấp hạng sao mà đầu mùa 10 cũng trật khớp ko theo kịp tiết tấu biến hóa của ổng nữa là 😅

Thuong Thuong
Về Vân Tú, mỗi lần thấy là muốn thốt lên câu "Đại tỷ!!!! Xin nàng hãy bao nuôi em 🥺".
Vân Tú xinh đẹp, tài năng, có óc chiến thuật (Vụ lấy Bánh Ngọt để đem lợi về cho Yên Vũ nó bá =]]]]] Ngay cả Văn Châu cũng phải lắc đầu), tính tình mạnh mẽ, kiên định, chịu được áp lực lớn... Yên Vũ tuyệt đối không phải chiến đội yếu, vấn đề lớn nhất là cấp lãnh đạo. Việc này thì ngay cả người luôn mang cái vibe "anh xử được hết" như Diệp Tu cũng bó tay. Những gì anh nghĩ được thì Vân Tú cũng đã tính, có điều cấp cao lại không ý thức được vấn đề của chiến đội.
Vân Tú không chỉ có tài năng, nhân cách cũng không phải chê trách gì cả.
Cái vấn đề của Yên Vũ khó thật sự, sớm muộn gì cũng phải tách hai chị em Song Thư, vẫn song hành nhưng không phải thường xuyên nữa. Mà cái ý tưởng này thì bị dẹp luôn rồi. Nàng không than vãn, chỉ trách bản thân mình chưa đủ tốt. Vân Tú như vậy mà chưa đủ tốt, thì làm thế nào mới được? Nàng đã cố gắng hết sức trong khả năng của mình nhưng không phải cứ tài năng và có tâm là sẽ được.
Nói nàng tốt, không chỉ vì cách nàng tận tâm với chiến đội mà còn là vì nàng dịu dàng với những người đáng để nàng quan tâm. Sở Vân Tú như một người chị cả trong gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ những người chị em trong Liên minh, cũng là người bằng hữu Diệp Tu cực kỳ tin tưởng và tôn trọng (trừ trên sân, hắn dĩ nhiên sẽ hành nàng không nể nang gì cả, có điều đây cũng là một cách thể hiện sự tôn trọng của Diệp Tu với nghề nghiệp và Vân Tú).
Thích Vân Tú, cũng thương Vân Tú nhiều ơi là nhiều 😢

Will Tang
Sở Vân Tú là nhân vật mà tui thích nhất TCCT, mặc dù ban đầu đến với truyện là vì lướt thấy bộ cos Tu Tranh trong tiệm net. Sở Vân Tú cũng là nhân vật mà cá nhân tui cảm thấy toàn diện nhất, dù mỗi khía cạnh không phải là đỉnh nhất nhưng luôn luôn ổn định. Từ kỹ thuật cá nhân, tốc độ tay, trách nhiệm với chiến đội, đối xử với bạn bè cho đến ngoại hình đều không có khiếm khuyết. Kỹ thuật thì khỏi phải nói, điều mà tui ấn tượng là thực lực của Vân Tú hoàn toàn do cô ấy tự thân đạt được. Nếu Tô Mộc Tranh và Đường Nhu đều là do Diệp Tu 1 tay chỉ dạy dẫn dắt thì Sở Vân Tú không có SGK Vinh Quang bên cạnh vẫn trở thành đại thần, hơn nữa trong tình huống không gặp áp lực có thể phát huy ngang với Vương Kiệt Hi, Chu Trạch Khải, chỉ có thể nói xứng danh nữ cao thủ số 1 liên minh. Ngoài ra, 1 điểm mà tui rất thích là tuy không nhiều đất diễn nhưng Sở Vân Tú và Diệp Tu có tình bạn khác giới khá thân thiết. Từ cái ôm chào mừng anh trở lại đến việc cho dù Vân Tú không nhờ mà Diệp Tu chủ động muốn giúp cô ấy gỡ rối tình thế ở Yên Vũ, còn tự tay châm thuốc cho cô em... Sở Vân Tú cũng là người thuộc thiểu số hiếm hoi trong truyện dám bật Diệp Tu mà nhiều lúc lão Diệp cũng phải nhường. Tóm lại thì Sở đội là chân ái của tui, là đại thần số 1 trong lòng tui

Kychiro No
Không ta đá cấp trên đi được không

>Toàn Chức Cao Thủ
thật ra vấn đề cấp quản lý ko thạo chuyên môn can thiệp trực tiếp vào tuyển thủ trên sân ko phải chỉ Yên Vũ mới gặp, tuy rằng lý do mỗi đội khác nhau. Gia Thế, Bách Hoa, Hô Khiếu đều từng bị, cuối cùng đều phải chuyển giao từ Cựu sang Tân luôn. Ít ra fan Yên Vũ có thể tự hào đội mình vẫn lành lặn đoàn kết chứ ko rung chuyển nền móng dữ dội như các đội khác 💪

Mạnh Đức Sư Huynh
Khả thi nhất là tìm 1 tuyển thủ chơi sứ giả thủ hộ, tuy đội hình chính 2 tay ngắn 3 tay dài thì vẫn đơn điệu như 1 tay ngắn 4 tay dài nhưng ít nhất thì cũng có dàn chắn cho 3 cô gái xả đạn.
Còn không thì thử kiếm 1 triệu hồi sư làm người thứ 6, nghề này vốn đa dạng đấu pháp, còn có thể dùng vật triệu hồi làm dàn chắn, được thì hốt luôn triệu hồi sư vừa vô địch mùa 10 này =))) Thay cậu nhà quyền pháp thì hơi phiêu nhưng Yên Vũ mùa 10 cũng có gì để mất đâu.

>Toàn Chức Cao Thủ
Vấn đề của Yên Vũ hơi giống Luân Hồi hồi xưa, đó là thiếu cận chiến đột phá. Hiện nay họ chỉ có một mình Lý Hoa là tay ngắn, Lý Hoa chơi ninja từ nghề nghiệp cho tới tính cách ko hợp tả xung hữu đột, huống hồ lỡ địch bắt lẻ Lý Hoa một cái thì hàng trước ko còn ai. Thay sứ giả thủ hộ hay triệu hồi sư tác dụng cũng rất ít nhỉ?
Đội hình song thiện xạ chắc chắn phải bỏ một người, mình thì nghĩ họ cần thay một tay ngắn hoặc trung vào. Tốt nhất là chơi support vì đội hình giờ toàn DPS chứ không có nghề support, cũng rất mất ổn định.
-TB-

>> Mạnh Đức Sư Huynh
tách 2 chị em ra là giải pháp ai cũng thấy (và chắc cũng hiệu quả nhất), nhưng lại không khả thi chừng nào lãnh đạo Yên Vũ còn giữ nguyên quan điểm, vì vậy phải tìm hướng đi nào đó khả thi hơn dù không hiệu quả bằng. Một phần mình cũng thích nghề triệu hồi sư nữa, rất có tiềm năng, La Tập cũng là một cái tên đẹp =)))

>>>Toàn Chức Cao Thủ
Sở Vân Tú, trị liệu và chị em họ Thư ko thay ra được, có thể thử thay Lý Hoa chăng. Nhưng Lý Hoa đã là đệ nhất ninja, dù có thay ai thì trình và tài khoản cũng không bằng. Huống hồ Lý Hoa còn là mũi tiết tấu và đội phó của Sở Vân Tú, bỏ ra chẳng khác nào tự chặt cánh tay phải.
Thế chắc Yên Vũ có các tình huống sau:
-Mùa 11 cấp quản lý sẽ sáng mắt ra khi thấy thành tích rớt nặng bắt đầu từ mùa 10 và ngừng đòi hỏi (lý tưởng nhất, độ khó vừa phải)
-Yên Vũ sẽ sáng tạo và thành thạo chiến thuật yolo không trị liệu ở level chuyên nghiệp (độ khó khá cao)
-Như bác nói thì thay sứ giả thủ hộ cũng được, dù sao Yên Vũ dư hoả lực rồi, gia cố thêm hàng thủ cũng được (độ khó cũng cao vì tìm vì trị liệu giỏi đã hiếm, mà còn cân cái đội hình toàn DPS thế này, phải tầm cỡ Trương Tân Kiệt hay Phương Minh Hoa)
Nghề triệu hồi sư thú vị thiệt, có rất nhiều cách phối thú. Nhưng mà nói đừng giận chứ nói về trình thì La Tập chưa chắc bằng Lý Viễn của Lam Vũ hay Chu Hiệu Bình của Bách Hoa nữa đâu.

Một bài khác về chị em Song Thư nhưng thấy liên quan nên gom luôn:

Ninh Lý
Đôi này cho vào mấy chiến đội mà chủ lực là tay đấm chiến như bá đồ, hô khiếu, hay ba lẻ một thì khả năng được chơi sẽ cao hơn. Chứ vô Yên Vũ làm đội hình quá mất cân bằng

>Toàn Chức Cao Thủ
đồng ý. Hoặc thay một người ra làm người thứ sáu, hoặc tiễn một/hai người sang một đội tầm trung như Chiêu Hoa Hạ Vũ Việt Vân tha hồ làm chủ lực

>>Will Tang
2 đứa này sinh đôi nên chắc không có chuyện tách ra 2 chiến đội khác. Mà như đã nói là tụi nó có tham vọng nên sẽ không đặt tầm mắt ở mấy đội trung bình khá, vì tính ra mấy đội đấy còn chả bằng Hưng Hân ban đầu ít nhất còn có đại thần Diệp Thu (Tu) tọa trấn. Mà nói đúng ra thì mùa giải 9 thành tích Yên Vũ vẫn ổn định nên nếu không phải lãnh đạo chõ mũi vào thì Sở Vân Tú vẫn cân tốt, rõ ràng khi thực lực 2 đứa ngày càng tăng và không khiên cưỡng đội hình thì chiến đội đáng lẽ sẽ mạnh lên. Túm lại là do câu lạc bộ tham thôi.
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#12
Ngày 13: 301

Nguyễn Minh Hiệp
Có cảm giác hơi lo lo 301 sẽ bị fan overrated một cách vô ý...
301 rất tiềm năng, nhưng không có nghĩa có thể đè lên đầu các đội khác (kể cả cường đội hay tầm trung).
Giống như Sở Vân Tú từng nói về Yên Vũ, khi 301 mạnh lên, các đội khác cũng mạnh lên. Tổ hợp thích khách - kị sĩ mới thật, độc đáo thật, ĐÃ cho thấy hiệu quả thật.
Nhưng rõ ràng khi đối đầu một Bá Đồ hùng mạnh, tổ hợp này không thể tạo nên nổi chút bất ngờ nào. Thiếu kinh nghiệm? Yeah. Nhưng so với thời điểm Phong Cảnh Sát tiêu diệt Thạch Bất Chuyển, rõ ràng Bá Đồ đã có đấu pháp.
Ở ĐÂY KHÔNG CHÊ 301 YẾU NHA!!!!
Rào trước vậy =)))
Tiềm năng của Bạch Thứ và 301 là rất lớn. Tư duy của người phương Tây chắc chắn có thể đem đến nhiều đấu pháp bất ngờ, vì sự sáng tạo trong chiến thuật của phương Tây đã thể hiện trong nhiều tựa game khác nhau.
Nhưng ngược lại, các chiến đội khác sẽ khai thác và nghiên cứu ngày càng triệt để. Tỉ lệ ám sát thành công ngày càng giảm về sau chứng minh các đội dần tìm ra nhược điểm trong sự non trẻ của 301.
Giải Vinh Quang quốc tế sắp đến, Trung Quốc sẽ nghiên cứu ngày càng triệt để các chiến đội phương Tây, ít nhiều gây hạn chế tới 301.
Do đó, RÀO CẢN hướng tới 301 sẽ ngày càng nhiều.
Tiềm năng lớn, cản trở càng lớn.
Nhận định của mình là, 301 có thể tiến vào tới bán kết, có cơ hội gạt giò ông lớn như Yên Vũ mùa 8 hạ Bá Đồ. Nhưng xa hơn là chung kết hay quán quân thì... khó lắm...

Nguyen Hoang Khanh Vu
Cách chơi của 301 quá ngang đánh bạc dương thông đỏ oki đoàn đội tỉ lệ xanh cao dương thông oẳng game nè khỏi chơi luôn @@

Mạnh Đức Sư Huynh
Bạch Thứ là một tuyển thủ vô danh ở nước ngoài mà về TQ có thể làm mưa làm gió, chứng tỏ trình độ giải quốc tế sâu không thấy đáy.
Còn về tương lai của 301 thì nên nghĩ về việc tìm thêm player chơi nghề tầm xa, lý tưởng thì có CC, team gì 5 tay ngắn sao chơi =)))

>Hoàng Huy
Bạch Thứ nó có vô danh đâu, do Vinh quang TQ nó ko để ý thế giới nên cơ bản là mù tịt hết, Bạch Thứ về tụi nó mới tìm hiểu đó chứ

>>Trương Thiên Hoàn
đội tuyển cũ Bạch Thứ nó chơi tận 2 thích khách. Đội hình ra sân 6 tuyển thủ. Nó mạnh mà, ra TQ mù thông tin thôi.
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#13
Ngày 15: Hoàng Phong

Toàn Chức Cao Thủ
Vừa có một cuộc thảo luận cho rằng sự trượt dốc Hoàng Phong khá phi lý. Bởi Hoàng Phong là đối thủ của Gia Thế ở chung kết mùa 1, Quét Đất Dâng Hương từng là 1 trong 3 nhân vật mạnh nhất Vinh Quang. Song Hoàng Phong đã dần xuống dốc trước cả khi Điền Sâm tiếp nhận Quét Đất Dâng Hương vào mùa 4. Sự xuống dốc đột ngột của một chiến đội hào môn một thời như vậy có quá gượng ép hay không? Cuộc thảo luận đã xoay quanh các yếu tố như trục trặc kinh doanh (gặp nhà tài trợ khó ở như bên Gia Thế), xui xẻo chia bảng bị loại sớm, yếu hậu cần và nhân sự, không tìm ra/không thu hút được nhân tài mới nạp vào...v.v
Thảo luận ở đây, mời mọi người góp ý kiến: Nguyên nhân Hoàng Phong xuống dốc

Việt Quốc Phạm
Hoàng Phong ở mùa 1 được thiết lập là đội chuyên nghiệp thật thụ (có nhà đầu tư, có cơ cấu, có tiền, có cơ sở, có tuyển thủ chuyên nghiệp, etc).
Điều này khác hẳn so với các đội tuyển khác cùng mùa 1 như Gia Thế hay là cả Bá Đồ.
Nói cách khác, Hoàng Phong ở mùa 1 mạnh là do có nhà đầu tư to bự đập tiền.
Vấn đề là, Vinh Quang sở dĩ nổi tiếng còn nằm ở việc Game thủ chuyên nghiệp chơi chung với fan, đặc biệt là những ngày đầu cướp boss hỗn loạn.
Hoàng Phong với thiết lập chuyên nghiệp như vậy có thể thấy rõ đội mức độ thân cận với fan ở giai đoạn đầu gần như bằng 0.
Nói cách khác, cảm giác của Hoàng Phong là quá cao, dân thường không với tới nổi. Không cần nói cũng rõ, chuyện công hội và vận động fan của Hoàng Phong rõ ràng hụt hơi hơn rất nhiều các công hội khác.
Sau đó thành tích thi đấu lại không vô địch, ông chủ đầu tư chắc chắn bất mãn, các vấn đề nội bộ cứ thế mà xảy ra. Điều này tương tự với đầu tư chiến tranh, chỉ cần thắng mãi thì sẽ chẳng có vấn đề gì, nhưng chỉ cần thua 1 trận là các vấn đề cứ thế mà lộ ra cho đến khi hủy diệt.
Một bước chậm, từng bước chậm. Hoàng Phong xuống dốc, tốc độ phát triển của các đội khác lại quá quá quá nhanh. Chưa bị loại cũng đã xem như là kì tích rồi.

Nguyễn Minh Hiệp
Phong độ trong giới chuyên nghiệp là một chuyện rất đáng sợ =)))) Nếu bạn là fan của LOL hay Faker, câu chuyện của Ryu hay Ambition đã chẳng hề xa lạ. Dĩ nhiên Ambition đã gặt được trái ngọt, nhưng những ảnh hưởng và đau đớn trước trái ngọt đó chẳng dễ dàng gì cho cam. Rồi sự sa sút kinh hoàng của Canna, thấp thỏm phong độ của Showmaker, Pyosik,... Nhiều bộ môn khác cũng vậy, phong độ có thể đưa bạn từ đỉnh cao xuống đáy rất dễ, rất nhanh, chẳng cần bất cứ logic nào, chỉ đơn giản là phong độ bạn quá tệ, và bạn toang.
Quá khứ Hoàng Phong có thể nói bằng 2 chữ đáng tiếc. Phong độ của đại thần đời đầu tụt dốc quá ghê sau mùa 1, nhanh chóng mất đi ánh hào quang và lụi tàn dần trong tay Điền Sâm. Thật khó để nói đây là lỗi của riêng cá nhân nào, vì thật ra nhân sự Hoàng Phong cũng chẳng phải dạng nổi bật trong Liên Minh. Thành tích của Hoàng Phong chưa đến nỗi rơi xuống top dưới, nhưng họ chẳng thể níu nổi hi vọng tiến vào playoffs. Thành tích cá nhân vs Lôi Đình khá tốt, nhưng nhìn chung với dàn nhân sự này, tương lai Hoàng Phong vậy là giới hạn rồi.
Mà lại nói Hoàng Phong có quả thang máy ba chấm vờ lờ nên khó để mà tuyển mộ thêm nhân lực... Có lẽ phụ thuộc vào nhân khí để người tài tự về thôi...

Tú Phan
T cũng thấy lạ, ngay từ mùa 2 đã thấy sự xuống dốc rồi, đến mùa 3 cả team HP làm nền cho Vương mắt bự toả sáng, mà mùa 4 hay 5 lữ lương giải nghệ thì đến tay điền sâm là lao xuống vực
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#14
NGÀY 15.5: DÂN CHƠI GAME HÃY XÁC NHẬN ĐỘ GẦN GŨI CỦA TRUYỆN

Khúc D. Mạnh
1. Camp cổng thành: hồi bữa chơi mấy game cày cuốc TQ võ lâm các thứ đồ, Canh cổng thành bụp nhau quài lun
2. Kéo newbi trong hội
3. Chửi nhau gạ kèo (xong pk thua) :v
4. Clone nằm vùng.
5. guild vs guild xuyên ngày . Game mà ngại dì bố con th lào =))

Dung Za
Thức đêm cày quán, hút thuốc, nước ngọt, cày trang bị . Thế hệ bây giờ thiên về game đối kháng nhiều hơn nên ko thấy quen thuộc như lứa 8x 9x .
Nhưng với người trải qua giai đoạn 2005 - 2010 như mình thì truyện này rất gần gũi và quen thuộc

Trieu Le Hoang
Thích đoạn đánh giải hơn, đoạn chơi game trông smurf quá

Đức Mạnh
Phải nói truyện cực sát với thực đến 90%, cái ảo ở đây là game Vinh Quang quá sức chi tiết á =))

Duy Tân
PK đến chết, cầm đường môn đứng ngoài cổng ko khác gì anh diệp canh phó bản

Thy Nguyen
Thiết lập game Vinh Quang là ảo ma canada nhất, nghe ko khả thi lắm với bàn phím =)) game góc nhìn thứ nhất mà thực hiện đc đủ loại động tác ra skill giơ tay nhấc chân lộn nhào như vậy thì mình nghĩ chỉ có trong tương lai khi công nghệ VR hoàn thiện thì may ra. Chứ game bàn phím thì thao tác nhân vật rất hạn chế trong những động tác đã lập trình sẵn.
Tưởng tượng nếu Vinh Quang là game VR thì giải đấu chuyên nghiệp ko còn là các thánh ngồi múa bàn phím mà phải múa cả người luôn =))))
1 điểm nữa là hệ thống chế trang bị quá ảo, tự do chế ra đc vũ khí mà chưa từng xuất hiện trong hệ thống thì hiện tại là bất khả thi. Cơ mà hiện tại công nghệ AI phát triển thì ko biết chừng trong tương lai sẽ có game vận dụng công nghệ này để tạo ra 1 hệ thống trang bị mở hoàn toàn như lão Búm miêu tả 🤣

Nguyễn Duy Quang
Chi tiết ảo ma canada thì nhiều: apm này, độ chi tiết của Vinh Quang này, ...
Chi tiết mình thấy gần gũi nhất chắc là sự gắn bó của người chơi và tài khoản. Nhớ hồi xưa chơi Bang Bang, cày hộc bơ ra k nâng được con xe, thằng bạn quẳng cho cái nick nâng sẵn rồi bảo mày sài cái này, nhưng mình đánh vài ván rồi cũng bỏ, quay sang cày nick cũ. Quả thật là nhân vật mình lập ra rồi cày cuốc có phèn thì cũng có cái gì đó khác hẳn.

Tấn Anh Pham
Thứ mà mình thấy chưa quá gần thực tế chắc là cái độ out trình giữa game thủ bình thường và game thủ chuyên nghiệp. Kiểu như giữa các top player trong game như hội trưởng công hội so vs Diệp Thu ấy. Theo mình thì thực tế sẽ không chênh nhau nhiều đến mức như ấy đâu.
Ví dụ như không thể phủ nhận tuyển thủ sẽ mạnh hơn player thường về kĩ thuật, phản xạ, tổ chức, chiến thuật, 5vs5,...
Nhưng bên cạnh đó thì game thủ thường sẽ mạnh hơn về việc chiến thuật phá bản, suy nghĩ những đấu pháp mới để đua kỉ lục (như map Mai Cốt Chi Địa nhét 3 4 quái vào hang ấy), rồi như các kỉ lục mà Diệp Thu viết hướng dẫn để bán hay chiến boss dưới nước,... Game trải qua gần chục năm, được trả lương gần như là để làm mấy công việc ấy. Nhưng phải để 1 tuyển thủ đã giành 70 80% thời gian để luyện khả năng đánh giải để mà mới vào game vài tuần phát hiện được mấy cái mẹo qua bản như thế thì hơi lạ.
Bên cạnh đó là mấy pha chạy chốn rồi dùng 1 team 2 - 5 người mà diệt được cả đoàn hơn chục người mà vẫn sống khỏe nữa. Theo như mình nghĩ thì nếu gamer bình thường là 5đ, thì top player là 7đ 8đ, và tuyển thủ là 10đ. Còn như truyện thì cảm giác như khoảng cách lên đến hàng từ chục đến trăm điểm ấy. Thành ra mấy tuyển thủ trong truyện được thần thánh quá.
Rồi gamer mới tinh như Nhu vs Bánh Bao được training cho mấy tháng đã đập được mấy top player được trả tiền chơi game liên tục mấy năm rồi.
Đây là ý kiến cá nhân của mình

Phạm Trung Hiếu
cái ảo nhất của game là độ chi tiết mà 1 con game có thể đạt đc
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#15
NGÀY 16: CHIẾN ĐỘI KHÁC

Liên minh có 20 chiến đội, 12 chiến đội xếp đầu được tính là đội mạnh. Tiếp đến là khối liên hiệp lâu năm Chiêu Hoa, Hạ Vũ, Việt Vân, cuối cùng là những đội yếu vật vờ ở cuối bảng. Các chiến đội trung - nhỏ gồm: Chiêu Hoa, Hạ Vũ, Việt Vân, Nghĩa Trảm, Lâm Hải, Minh Thanh, Thần Thoại, Khinh Tài. Trong số trên, chỉ có 2 đội được miêu tả đầy đủ về đội hình ra sân là Nghĩa Trảm và Thần Thoại.

-Có 5 tuyển thủ đã/đang là đệ nhất nghề đã/đang thuộc các đội trên, bạn biết bao nhiêu người?
-Bạn có thể kể ít nhất một thành viên từ mỗi đội không?
-Mỗi đội có tuyển thủ hoặc đặc điểm nào ấn tượng?

Nguyễn Duy Quang
4 (cựu) đệ nhất cơ á?! Nhiều vậy
- Lâm Hải có Triệu Dương là đệ nhất khí công cho đến khi giải nghệ
- Nghĩa Trảm có Đại Tôn là cựu đệ nhất Cuồng kiếm
- Việt Vân có Tôn Tường, cơ mà hồi ở Việt Vân chơi Cuồng Kiếm, chuyển nhượng mới đổi sang Chiến Pháp
- Người còn lại là ai vậy?

Nguyễn Minh Hiệp
Việt Vân nuôi ra Tôn Tường. Theo baidu, Việt Vân rất tiệm cận top 8 mùa 7, và ở mùa 8 họ có thành tích 13 thắng - 6 thua ở lượt đi, cực kì đáng khâm phục.
Hạ Vũ đã từng sở hữu một Giang Ba Đào chẳng quá nổi bật, nhưng con mắt của Phương Minh Hoa đã đưa anh trở thành đội phó của chiến đội 2 quán 1 á, đồng thời là Đệ nhất Ma kiếm sĩ.
Nghĩa Trảm sở hữu Tôn Triết Bình, vị đại thần cứng đầu, kiên cường và lãng mạn bậc nhất nghề Cuồng kiếm sĩ.
Lâm Hải từng có Triệu Dương, nhưng họ đã từ bỏ người đội trưởng, và cũng là "gánh nặng" đã đè lấy họ suốt nhiều năm qua. Một cái kết chẳng lấy làm vui vẻ với cả đôi bên nhỉ?
Lựa chọn cuối cùng, mình tin rằng đó là Đặng Phục Thăng. Đặng Phục Thăng ra mắt mùa 3, nhưng không một lần được nhắc tới trong Đỉnh Vinh Quang. Sau đó, anh chuyển tới Vi Thảo ở mùa 6, đem về 1 á 1 quán.
Trong sự kiện All-Star mùa 8, Diệp Tu từng nhận xét "Tuy rằng Đặng Phục Thăng lọt vào danh sách ngôi sao, nhưng so về trình, Hứa Bân nhỉnh hơn" (đại ý là vậy). Cũng đồng nghĩa, Đệ nhất Kị sĩ mùa 8 vẫn thuộc về Đặng Phục Thăng, vì nếu Hứa Bân đang là Đệ nhất thì Diệp Tu không cần giảng giải với Trần Quả như vậy.
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#16
Ngày 20: Trận đoàn đội yêu thích nhất

Nguyễn Minh Hiệp
Hưng Hân vs Luân Hồi, trận 2👍
Để mà nói, thì mình cho rằng trận này mới thật sự là prime của Hưng Hân, chứ không phải trận thứ 3 quyết định.
2 pha highlight của trận này bao gồm màn 1 kèm 3 cực bá của Diệp Tu tại kho hàng, và pha cầm chân Tiểu Ca Tự Nhược của Phương Duệ.
Điểm chung của 2 pha này, là 2 pha rất prime, đến mức gọi là đột phá giới hạn, mà có thể cả sự nghiệp chỉ diễn ra duy nhất một lần này.
Quân Mạc Tiếu chống chọi Nhất Diệp Chi Thu, Nhất Thương Xuyên Vân và Vô Lãng, dùng APM cực cao trong thời gian kéo dài, mà vẫn chỉ mất có nửa cây máu chứ chưa hề nằm xuống. Đối diện Nhị Thánh với sức tấn công hàng đầu Liên Minh, chiến tích này thật sự là vô tưởng, ngoài Diệp ra mình không cho rằng ai có thể tái diễn nổi, dù có là Vương Kiệt Hi.
Phương Duệ dùng thao tác cực chuẩn, độ tập trung tối đa né tránh chiêu thức Vân Sơn Loạn, quần lấy Tiểu Ca Tự Nhược trong thời gian rất dài, một chiến tích khiến tất cả tuyển thủ chuyên nghiệp phải ngỡ ngàng, xứng đáng được ca tụng là phép màu.
Tiếp theo là điểm sáng tới từ hai cậu nhóc Kiều Nhất Phàm và An Văn Dật. Kiều tận dụng pha thao túng tuyệt hảo của Diệp để len lén di chuyển, tạo nên thế 3v3 tại kho hàng, lật ngược ván cờ trước Big Three Luân Hồi. Sự phối hợp ăn ý, che chắn lẫn nhau vì mục tiêu chiến thuật quan trọng hơn trước Nhất Thương Xuyên Vân thật sự đã cho thấy tiềm năng không nhỏ của cả 2 trong tương lai để tạo thành một tổ hợp tốt (Vì cái nghề của cả hai hơi ... nên tốt thôi, mình không nghĩ lên xuất sắc được).
Ngoài ra, trận này còn cho thấy một góc nhìn rất hay. Chính là mỗi người đều theo dõi trận đấu dưới góc nhìn khác nhau. Khán giả hướng về màn giao tranh ác liệt ở kho hàng, tân binh non nớt ngồi hóng hớt tiền bối, Cao Anh Kiệt dõi theo Kiều Nhất Phàm mà phát hiện nước đi đột phá, các bậc thầy chiến thuật nhận định màn thao túng và di chuyển của Hưng Hân, rồi cả chi tiết cá cược về Phương Duệ nữa.
Trận này mình thấy đỉnh vl, đỉnh nhất cả chính truyện luôn ấy :3

Văn Hồng Hạnh
Trận Hưng Hân với Gia Thế tranh vé vòng Chung Kết khiêu chiến. Đoạn Diệp Tu đánh với Tôn Tường, đánh cho Tôn Tường tỉnh người và nhận ra vấn đề của Gia Thế. Đoạn đó vừa hồi hộp chờ buff của Diệp Tu đến hồi máu, mà vừa cảm nhận được sự giác ngộ của Tôn Tường trong từng giây phút luôn.

Nguyễn Duy Quang
Trận đầu Tứ kết với Lam Vũ, trận cuối Bán kết với Bá Đồ và trận 2 chung kết với Luân Hồi đều đỉnh
- Trận với Lam Vũ quả thật là sự thăng hoa về cảm xúc. Ngoài ra chiến thuật của Hưng Hân trận này cũng rất đáng bàn.
- Pha Liều mình một hit trong trận với Bá Đồ hẳn là một trong những khoảnh khắc bất ngờ nhất, đột phá nhất của bộ truyện. Tính chiến thuật của trận này cũng rất cao, chơi tâm lý chiến từ tận hiệp một. Trận đấu cũng cho thấy cái sự bất khuất ngoan cường đến đáng sợ của các lão tướng Bá Đồ, bước tiến trong tâm lý Trương Giai Lạc. Và nếu trận Tứ kết là sự vỡ oà cảm xúc thì pha bắt tay cuối trận này là cái gì đó lắng đọng hơn.
- Hiệp 2 Chung kết với Luân Hồi là đỉnh cao về kỹ thuật. Cả pha 1v3 lẫn 1v2 đều là điểm sáng trong sự nghiệp của tuyển thủ nói riêng và cả bộ truyện nói chung. Trận này còn là bước phát triển rất quan trọng của Phương Duệ nữa. Tuy nhiên mình thấy về mặt chiến thuật và cảm xúc thì ko bằng 2 trận trên.

Nguyen Hoang Khanh Vu
Phân vân ghê mình thích xem sự cố gắng của họ nên rất phân vân ván hưng hân vs luân hồi (trận 2)
Hay hưng hân vs lam vũ
1 bên là sự high cùng cực của thánh zâm 1 bên là sự thấu hiểu vận dụng trick của lão nguỵ
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#17
Ngày 22: Lão tướng

Lê Tuấn Anh
Mùa 1. Đặc biệt là các lão tướng. Khi mà họ đến với Vinh Quang bằng sự phiêu lưu của tuổi trẻ nhưng lại luôn kiên trì cùng Vinh Quang như một chấp niệm bất diệt.
Mỗi người trong bọ họ đều có trên người 1 câu chuyện, 1 cảm xúc đặc biệt khi nghĩ về.

Thuong Thuong
"Sao cậu lại giải ngũ? Là vì thành tích của Gia Thế mấy năm nay không tốt nên mới rút lui sao?
Cậu đã quên lý tưởng, kiên trì, còn cả Vinh Quang ban đầu rồi ư?"
Mùa 1 là yêu nhất 🥺 Ai thì cũng yêu Vinh Quang, nhưng tình yêu của các lão tướng nó vẫn là một điều gì đó gây hoài niệm vô cùng.
Một mùa khởi đầu khó khăn Liên minh đâu có thuận lợi kinh tế như bây giờ, mấy anh tài trẻ trâu thời nọ đúng nghĩa ôm Vinh Quang mà sống. Dù sau này có nhiều người yêu Vinh Quang tha thiết, nhiều anh tài đồng loạt xuất hiện, tình yêu của tiền bối lão làng với Vinh Quang trong mắt mình vẫn là một điều đặc biệt. Tre già măng mọc, nhưng có cây tre nào đó còn chèn cả măng =]]]]] Với mình, mùa 1 đúng nghĩa là "Đỉnh Vinh Quang", một thời kì huy hoàng, vĩ đại, đầy nhiệt huyết của các "đại hiệp", một mùa tràn ngập lãng mạn và tình yêu.
Ờ thì vài "đại hiệp" hơi hèn mọn, nhưng mà khí khái giang hồ nam nhi cũng khỏi bàn 💁 Khí khái kiểu mài là măng à, tao giếc hết ấy =]]]]]]

Phong Vân
Ngụy sâm - 1 game thủ đúng nghĩa. Hút thuốc, chửi thề, nhiều mánh khóe không từ thủ đoạn, nhưng cũng thề hiện 1 con người rất người, bị thời gian hao mòn

Truong Luu Te Thuy
Nhắc đời đầu mình vẫn mãi lụy Vương papa (xem avatar 😊)) và phục cả Hàn Văn Thanh, Diệp Tu, Dương Thông cùng tất cả các lão tướng khác.
Nói đến tinh thần thì các mùa đầu đa số đều quen nhau trong game. Đặc biệt là mùa 1. Điều này làm mình cảm thấy họ có phần thân với nhau theo kiểu "quán net" hơn, kiểu đời hơn, dạng cùng ăn mì gói á :> Lúc đó họ còn chơi cho công hội nhiều nè. Như trong một fanfic tui edit thì còn có vụ cầm acc clone đi nằm vùng công hội của nhau nữa. Nghe vui quá trời quá đất.
Tuy thời gian không chờ họ, nhưng mình cũng không đến nỗi thấy tiếc nuối cho họ lắm. Dẫu họ vẫn còn những ước mơ chưa thực hiện được sau đã phải xếp sang một bên, nhưng họ cũng đã điên một lần trên đấu trường. Điều đó đã làm mình cảm thấy tuyệt vời lắm rồi. Hi vọng sau này dù đời có xô bồ họ vẫn sẽ nhớ đến khoảng thời gian ấy, và biết đâu tụ với nhau đánh một giải lão tướng thì sao 🫣

Thy Nguyen
Thích Trương Giai Lạc tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết, nặng tình cảm và kiên cường. Thích Diệp Tu tuy cà lơ phất phơ nhưng ngược lại khi biến cố xảy ra thì rất làm người khác an tâm.
Thích Vương Kiệt Hi trầm ổn chín chắn vừa là mũi nhọn sắc bén vừa là chỗ dựa vững chắc.
Nói chung tui là team người già 🥹🥹

Zira Lynne
Thích một Ngô Tuyết Phong dịu dàng, trầm lặng đứng sau bảo vệ Diệp đội, một khí công sư mờ nhạt trong mắt mọi người nhưng lại là một tấm khiên vững chãi cho Đấu Thần gầy dựng một vương triều.
Thích một đôi Song Hoa kiêu ngạo, nhiệt huyết, 1 đường Phồn Hoa Huyết Cảnh xông thẳng đến chung kết. Thích một Tôn Triết Bình mạnh mẽ, dù cho có gặp chấn thương cũng không quên sơ tâm, từ Lạc Hoa Lang Tạ hay đến Tái Thụy Nhất Hạ đều thể hiện rõ con người của Đại Tôn. Thích một Trương Giai Lạc luôn tươi cười lạc quan, dù cho bên cạnh không còn người đồng hành, vẫn một mình gánh vác trọng trách của cả đội trên vai, một Bách Hoa Liễu Loạn điên cuồng, kiên cường chống lại số phận của mình, khát vọng một lần chạm đến vinh quang.
Lụy Ngô phó, lụy Song Hoa quá huhu 😭
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#18
NGÀY 25: CHI TIẾT ẤM LÒNG, TỰ HÀO NHẤT

Nguyen Hoang Khanh Vu
Chi tiết ấm lòng nhất cá nhân mình là lúc cánh báo chí phát hiện ra cuộc sống sau khi giải nghệ của đại thần và cách mà các đội trưởng chiến đội lên tiếng lên án cũng như đòi công bằng cho diệp tu

Lê Thanh Bình
Diệp Tu cầm Quân Mạc Tiếu đánh ra chuỗi solo 37 trận toàn thắng, để lại 1 ván đầu tiên cho Tô Mộc Thu.

Lê Tuấn Anh
Cái cách mà Lam Hà dần dần " tự nguyện" giúp đỡ công hội Hưng Hân trong giai đoạn đầu. Thương Lam Hà thật sự

Nguyễn Minh Hiệp
Chương 1322 - Trên sân Vi Thảo, Kiều Nhất Phàm hạ gục Cao Anh Kiệt.
"Kẻ bị Vi Thảo ruồng bỏ đánh bại thiên tài kế thừa."
Đây là một chiến thắng giá trị hơn 1 điểm rất nhiều. Cả với cánh báo chí, với người hâm mộ, và với chính tuyển thủ. Có nhiều lời ra tiếng vào. Nghi hoặc, chế giễu, mỉa mai, mượn gió bẻ măng công kích Vi Thảo.
Mà thật ra theo mình thấy, lời gièm pha từ người ngoài thật ra chẳng đáng bao phần giá trị. Vi Thảo hối hận? Cao Anh Kiệt thua nhục? Kiều Nhất Phàm xuất sắc hơn tương lai Vi Thảo? Sẽ chẳng có bất kì sự thật nào trong đó. Vi Thảo sẽ không hối hận, và hai tuyển thủ mùa 8 vẫn bước tiếp trên con đường riêng, xuất sắc theo cách riêng của mình.
Dĩ nhiên, trận đấu này không vì vậy mà vô nghĩa.
Đây là một sự khẳng định. Một sự khẳng định tuyệt đối.
Nếu lượt đi, người ta có thể gán cho Nhất Phàm mác sân nhà, may mắn, trick lỏ,... thì ở lượt về này, đây là một lời tuyên bố đanh thép. Rằng cậu đã không còn là Kiều Nhất Phàm của Vi Thảo, của mùa 8, yếu ớt, tự ti, thảm bại trước vạn vạn khán giả. Rằng Kiều Nhất Phàm của Hưng Hân, của mùa 10 đã đủ mạnh mẽ để đứng trên sàn đấu chuyên nghiệp.
Và, đây chính là một liều thuốc cảnh tỉnh, một cú hích đầy to lớn.
Với tuyển thủ Vi Thảo, dĩ nhiên Vương Kiệt Hi đã nói đến trong chính truyện rồi. Một người vô hình chợt trở nên mạnh mẽ, rõ ràng tác động không nhỏ.
Nhưng trọng tâm ở đây, mình lại bàn đến Cao Anh Kiệt. Cậu bạn thân rời đi trong bất cam 2 năm về trước, giờ đây quay trở lại và đánh bại chính cậu. Cao Anh Kiệt có khả năng tự nhận thức rất rõ, và dù là không có ác ý, cậu vẫn đặt bản thân nhỉnh hơn Nhất Phàm về trình độ.
Suy nghĩ này không hề sai nhé =)))) So sánh người với người là chuyện bình thường. Chưa kể Nhất Phàm khi đã thành đối thủ, so sánh đôi bên để đề ra chiến thuật tốt nhất là chuyện bắt buộc.
Nên khi Nhất Phàm thắng, Anh Kiệt như được hắt thẳng một chậu nước lạnh. Có ngỡ ngàng, có hoang mang? Có chứ. Nói vui vui là bị lật thuyền đấy. Ai mà chẳng lúng túng.
Rốt cuộc, đây vẫn là 1 đòn char dev cực căng đối với cả 2 nhân vật. Tiếp thêm tự tin, tiếp thêm sức mạnh cho tinh thần còn nhiều dè dặt và hoài nghi của Kiều Nhất Phàm. Lôi Cao Anh Kiệt khỏi vũng bùn mơ màng, đánh một cú thật chát chúa, thay đổi trực tiếp vào căn nguyên bên trong cậu. Tác động từ một người càng thân thiết, càng được bản thân trân trọng thì hiệu quả càng lớn mà.

Ka Lờ
T thích đoạn tái ngộ trong game của Lạc Lạc và Đại Tôn á, nguyên 1 đoạn tái hiện Bách Hoa Liễu Loạn mới và cũ nó thật sự rất thơ và mang tính biểu tượng cao. Phản ánh tâm hồn và cá tính người Bách Hoa.

Hoàng Thiếu Thiên
Vương Kiệt Hi đánh đổi hào quang để đỡ đần cho đàn em Cao Anh Kiệt

Lê Ngọc Thơ
Phải chi lúc đó gia nhập với Diệp Thần là anh Trương đây đã húp hai cái cup quán quân rồi 😞😞😞

>Toàn Chức Cao Thủ
khi đánh giá một quyết định có đúng hay không thì không phải nhìn vào kết quả sau khi sự việc diễn ra, mà phải đánh giá quyết định đó có tối ưu nhất ở thời điểm lựa chọn chưa (thuyết quyết định). Lúc Diệp Tu ngỏ lời mời Trương Giai Lạc cuối mùa 8 thì Hưng Hân chả có cái gì trong tay cả, trừ mấy em tân binh lon ton chưa trải sự đời ra thì không ai khùng mà gia nhập. Nên nhớ là sau này du thuyết mời được Phương Duệ cũng là do có cúp quán quân khiêu chiến vừa quật ngã gã khổng lồ Gia Thế chứng minh thực lực, có Tô Mộc Tranh, có 3 tài khoản hạng sao, có công hội Hưng Hân giành được lợi thế trang bị nhờ bản update level 75 kéo gần khoảng cách, có Quan Dung Phi và bộ phận nghiên cứu... Chứ một năm trước lúc mời Trương Giai Lạc thì Hưng Hân có cái nịt.
Đó là chưa kể, Phương Duệ vừa bị đuổi khỏi Hô Khiếu và không tìm thấy chốn về thích hợp ngay, còn Trương Giai Lạc lại nắm tất cả quyền chủ động trong việc tìm đến đội nào đủ sức giành quán quân, và chắc chắn Hưng Hân không nằm trong danh sách ứng cử viên đó. Trong truyện Trương Giai Lạc cũng từng nói là không hối hận khi bỏ qua Hưng Hân, vì đời đâu ai biết trước được, Hưng Hân có thể thắng cũng có thể thua. Gia nhập Bá Đồ là quyết định đúng với Trương Giai Lạc nhất. Chữ "Nếu" rất dễ nói nhưng không dễ nghe đâu.
-TB-

>Ka Lờ
cũng tiếc thật nhưng vào thời điểm đó, Lạc Lạc theo Hưng Hân là lại quay về kiếp gồng gánh như thời Bách Hoa hậu Đại Tôn thôi, ổng cần 1 đội có thể chia sẻ áp lực với mình thì mới chạy bền được

>>An Thuỳ
ừm mình có cảm giác Lạc Lạc về bất kỳ đội nào khác ngoài Bá Đồ cũng sẽ thành tiền bối lớn nhất, sẽ vô thức tự đặt mình vào việc phải gánh lấy nhiều áp lực, mà vốn dĩ Lạc không có hợp gồng gánh quá nhiều áp lực như vậy. chỉ có vào Bá Đồ, chiến đội có tuyển thủ lớn hơn mình, tuyển thủ vào cùng năm với mình, tuyển thủ nhỏ hơn nhưng tính cách cứng nhắc nghiêm túc, Lạc mới được thoải mái vẫy vùng, mới thoải mái mà đánh được.

Sỹ Nguyễn
Đó là khoảnh khắc khi Diệp Tu ngồi xổm bên cạnh, miệng khích đểu:" bắn đi, bắn đi ". Thế là Trương Giai Lạc bắn thật, toác đầu con nhà người ta.
Xong người nhà Vu Phong thấy thế đòi lao lên cứa cổ Trương Giai Lạc thì Tôn Triết Bình méo biết ở chỗ nào chui ra thì thầm vào tai Trương Giai Lạc:" ôi bạn ơi, bạn sợ à ".
Trương Giai Lạc bảo:" sợ cái đếch ". Thế là Lạc cùng Tôn hóa thân thành ông già Nô en phát quà cho con dân Bách Hoa bằng cách thực hiện nguyện vọng mơ ước mấy năm nay của bọn họ.
Một khoảnh khắc cực kì chữa lành và ấm áp của Hồ Điệp Lam. Trích trong Toàn Chức Cao Thủ.

Một Tấc Tro
Kiều Nhất Phàm đúng đắn khi mạo hiểm đổi qua class Trận Quỷ. Dù khởi đầu phải khó khăn hơn, có lần còn trách vào quyết định của mình khi đổi class ' ở đấu trường Ngôi Sao Hội Tụ' nhưng sau tất cả đã vượt qua đc và thành công chạm tới đỉnh kao
 
Số lượt thích: AGT

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
1,041
Số lượt thích
4,016
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#19
NGÀY 29: DREAM TEAM LÝ TƯỞNG

OxKhóc Vì Tìnhox
Trương tân kiệt. Hàn văn thanh. Diệp tu.(quân mạc tiếu). Chu trạch khải. Ngô tuyết phong . thứ 6 là vương kiệt hi
Đội hình thì đa phần phải 7 vì mục sư đâu đánh dc lôi đài hay solo. Lên là người thứ 7 là hoàng thiếu thiên
Đội hình này đa dạng chiến thuật +lối đánh.

Gehrman Sparrow
Diệp tu( quân mặc tiếu), chu trạch khải, hàn văn thanh, trương tấn kiệt,vương kiệt hi
Slot6 tôn tường
Một đội hình cường công hạng nặng

Lupin Nguyễn
Ngụy Sâm, Tô Mộc Tranh, Diệp Tu, Hứa Bân, slot trị liệu, dự bị là Sở Vân Tú.
1 tank hạng nặng, 1 đa chức năng, 1 khống chế, 1 dồn damge cày nát mọi đối thủ

Pún Cá
Hoàng Thiếu Thiên, Dụ Văn Châu, Vương Kiệt Hi, Phương Sĩ Khiêm, Trương Giai Lạc và Tôn Triết Bình🥹🫰 bộ 3 dụ hoàng vương siêu cấp đáng yêu, một mục sư ảo lòi buff đỉnh của đỉnh, phồn hoa huyết cảnh 1 vạn năm ôi cái tổ hợp này huhu

Hoàng Trường
Diệp Tu (pháp sư chiến đấu), Tô Mộc Thu(bậc thầy pháo súng), Vương Kiệt Hi(ma đạo học giả) Ngô Tuyết Phong(khí công sư), Phương Sĩ Khiêm(mục sư, sứ giả thủ hộ), slot 6 Lâm Kính Ngôn(lưu manh, Đường Tam Đả)

Khoai Môn
Diệp Tu
Tô Mộc Thu
Hàn Văn Thanh
Trương Tân Kiệt
Vương Kiệt Hi
Hoàng Thiếu Thiên
Cái team này mà có thật tui sợ giật luôn quán quân thế giới ấy

Nguyễn Minh Hiệp
Đầu tiên, mình lựa chọn 1 MT tuyến đầu có thể đảm nhiệm khống chế, hỗ trợ lẫn phụ sát thương, và một DPS chủ lực tuyến sau để bao quát đoàn đội, hỗ trợ mọi mặt trận khi cần thiết. Vậy nên Hàn Văn Thanh và Chu Trạch Khải sẽ đảm bảo 2 vị trí chủ đạo trong đội.
Sau đó, hướng tới 1 đội hình mạnh, mình sẽ ưu tiên tính flexible thay vì thuần một hai phong cách nào đó.
Vương Kiệt Hi có tính flexible rất cao cùng nghề ma đạo học giả, do đó đặt vào tuyến giữa đảm nhiệm vai trò linh động theo chiến thuật và tình hình chiến trường.
Về trị liệu, phong cách của Trương Tân Kiệt rất hợp Bá Đồ, nhưng trong 1 đội hình có tính flexible cao như thế này, mình cho rằng đôi khi sự cẩn trọng đó có thể phản tác dụng, nên một Phương Sĩ Khiêm với lối đánh xuất quỷ nhập thần sẽ phù hợp hơn.
Dĩ nhiên, nói riêng về flexible, sẽ chẳng có lựa chọn nào hợp lý hơn Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu rồi =)))))
Lựa chọn cuối cùng, mình quyết định sẽ hướng tới một sự ổn định trong phong cách và bất ngờ trong chiến thuật. Một người không có nhược điểm lộ rõ, không có ảnh hưởng tới đồng đội khi tập hợp lại trong thời gian ngắn (byebye Hoàng Thiếu), lại có thể tạo nên bất ngờ trong trường hợp xuất phát ở vị trí thứ 6. Yeah, nghe rất hợp với Diệp Tu hoặc thậm chí là Vương Kiệt Hi đó. Nhưng lựa chọn này sẽ là Lâm Kính Ngôn, một người quá thông thạo các trick bản đồ lẫn trick của nghề, tận dụng ưu thế nghề đến mức đáng kinh ngạc (dẫn chứng - trận hạ gục Đường Hạo 1v1).
Mà vì tính flexible rất cao của đội hình này nên vị trí dự bị có thể luân phiên bộ 3 Vương Diệp Lâm, ngoài ra yêu cầu chiến thuật không quá gắt gao, phù hợp hơn nếu tham gia thi đấu quốc tế với thời gian chuẩn bị ngắn.

Tấn Anh Pham
Fan của song Thu nên rất mong được thấy 2 anh cùng đứng trên 1 sàn đấu đỉnh cao.
Thế nên chắc 1 suất cho Đấu Thần của Vinh Quang:
1. Nhất Diệp Chi Thu (Diệp Thu)
Và tán nhân chân chính sẽ giành cho chính cha đẻ của Ô Thiên Cơ. Và mình nghĩ cũng chỉ có Tán Nhân mới có thể phát hiện hết sự uy mãnh của người này:
2. Quân Mạc Tiếu (Tô Mộc Thu)
Vương Kiệt Hi từng bỏ đi phong cách chơi Ma Thuật Sư vì đồng đội của anh không thể theo kịp lối suy nghĩ quá dị của mình. Nhưng với 2 ông thần Toàn chức kia thì mình nghĩ là không chỉ có thể theo, mà thậm chí là nâng tầm được lối chơi ảo ma này. Vậy nên slot 3 sẽ giành cho Vương mắt bự
3. Vương Bất Lưu Hành (Vương Kiệt Hi)
Slot 4 sẽ là slot của 1 tay hỗ trợ cực mạnh. Mình khá phân vân giữa Súng Vương Nhất Thương Xuyên Vân của Chu Trạch Khải ra (trừ buff thì không gì là không thể làm được) và Thuật sĩ Sách Khắc Tác Nhĩ của Dụ Văn Châu với nghề khống chế cực mạnh và tư chất tuyệt vời. Nhưng suy cho cùng thì điểm mạnh nhất của Dụ Văn Châu chính là cái đầu của anh. Nhưng nói chuyện về chiến với 3 cái tên trên thì hơi dư thừa. Vậy Chu Trạch Khải là lý tưởng nhất:
4. Nhất Thương Xuyên Vân (Chu Trạch Khải)
Slot cuối chắc chắn sẽ phải giành cho nghề trị liệu không thể thiếu trong đoàn đội rồi. Và trị liệu cấp thần cũng chỉ có 2 cái tên là Phương Sĩ Khiêm và Trương Tân Kiệt thôi. Nhưng trường hợp của Trương đội phó khá giống vs Dụ Văn Châu là điểm mạnh chiến thuật không được phát huy mạnh mẽ, và cũng không có Hàn đội để phối hợp cùng anh. Vậy nên chắc chắn cái tên được chọn là Thần trị liệu:
5. Đông Trùng Hạ Thảo / Phòng Phong (Phương Sĩ Khiêm)
Người thứ 6 sẽ ra sân khi chiến cuộc đã sắp tàn thì người dọn cuộc. Hoặc thay đổi người khi trận đấu vừa bắt đầu để tạo bất ngờ sẽ cần người này giấu đi sự hiện diện và khi cần xuất hiện sẽ sẵn sàng tung 1 kích chí mạng. Sẽ không ai thích hợp hơn tên Kiếm Thánh nói nhiều nào đó nhỉ? :v
6. Dạ Vũ Thanh Phiền (Hoàng Thiếu Thiên)

Đức Mạnh
Tất nhiên là 4 ông tâm bẩn vào một team, vui phải biết. Diệp Tu cầm Nhất Diệp Chi Thu và Hoàng Thiếu Phiền làm tay đấm.

Bún Đậu Mứt Dâu
Sở Vân Tú, Tô Mộc Tranh, Đường Nhu, Chu Trạch Khải, Ngô Tuyết Phong, Trương Tân Kiệt 🫣 line-up này chắc lấy visual đè chết người ta

Nguyễn Hoàng Long Thành
Nguỵ Sâm , Phương Duệ , Diệp Thu , Hoàng Thiếu Thiên +2 slot nhét cho đủ chỗ . Không cần biết đánh đấm như nào nhưng mà line-up này win trên kênh chat là không bàn cãi =))))))

Thy Nguyen
Phương Duệ, Lâm Kính Ngôn, Nguỵ Sâm, Hoàng Thiếu Thiên, Dương Thông, Mạc Phàm
Tên team là Đoán xem tui ở đâu

Chang Chang
Nhất Phàm, Anh Kiệt, Kỳ Anh, Khưu Phi, Hãn Văn, Liễu Phi
Hy vọng một ngày nào đó mấy đứa được cùng nhau đứng trên sàn giải thế giới

Lê Xuân Quang
Chắc chắn 3 slot sẽ là Tô Mộc Thu, Diệp Tu, Tô Mộc Tranh rồi, vì muốn thấy 3 người này chung trận. Tiếp đó là Lý Hiên build trận quỷ siêu buff kèm song quỷ của Diệp Tu và Hoàng Thiếu Thiên bao ẩn mình làm sát thủ khắp map vì 4 người kia lo được. Slot t6 là Hàn Văn Thanh đủ tỉnh táo đủ kinh nghiệm để xử lý mọi tình huống khi vào map. Như Diệp Tu nói: ở đây chúng tôi không cần trị liệu

Trịnh Hiên
Chiến thuật Búa và Đe, nên người thứ 6 chịu trách nhiệm làm cây búa tấn công trực diện sẽ là Hàn Văn Thanh hoặc Tôn Triết Bình. Cái đe sẽ đóng vai trò câu kéo, bào mòn và hút hoả lực đối phương.
Đội hình của tôi là:
Hoàng Thiếu Thiên
Trương Tân Kiệt (làm cái đe rất áp lực nên chọn Tân Kiệt thay vì Phương Sỹ Khiêm)
Hứa Bân (vua dây dưa)
Chu Trạch Khải/Vương Kiệt Hi
Diệp Tu (không muốn cho lắm vì hack quá nhưng đúng là tán nhân vào đóng vai All Rounder là đẹp nhất rồi, hứng lên còn có thể liều mình 1 hit 🥲)

Hoàng Thiếu Thiên
Phương duệ, ngụy sâm, diệp tu, lâm kính ngôn, nguyễn vĩnh bân với ngô tuyết phong. Team bao dâm🤣🤣🤣

Ngô Nhất Nam
Team: Diệp Tu - Tô Mộc Tranh - Hoàng Thiếu Thiên - Kiều Nhất Phàm - Trương Tân Kiệt - Tôn Tường/Vương Kiệt Hy
Nhân vật trung tâm của đội này là Kiều Nhất Phàm và Tô Mộc Tranh. Kiều là người thích hợp nhất để tạo ra những thế trận có lợi cho cả đội và đưa địch vào thế khó dù ở bất kì bản đồ nào. Có cậu thì không khác gì trận nào cũng có lợi thế sân nhà. Chanh thì là nhân vật then chốt để chơi pháo bình phong và box 1, box 2...
Tiếp đến là bộ đôi phối hợp tốt nhất Liên minh (Tu và Chanh), sẽ tạo ra nhiều đột biến, Hoàng Thiếu Thiên là người giỏi nhất có thể nắm lấy những cơ hội đó.
Trương Tân Kiệt là đại thần với tư duy thế trận không thua Diệp Tu. Anh sẽ luôn làm ra những quyết định hỗ trợ chính xác nhất.
Trường hợp mất 1 người, khi đó cho Tôn Tường hoặc Vương Kiệt Hi prime vào, đánh chiến thuật ngôi sao, box 1, box 2, pháo bình phong... đều rất mạnh. Then chốt là người nằm xuống đầu tiên không thể là Tô Mộc Tranh.

Vũ Việt Tiệp
Diệp Thu ( Nhất Diệp Chi Thu ) , Tô Mộc Thu ( Tán nhân hoặc Mộc Vũ Tranh Phong ), Ngô Tuyết Phong ( Khí Xung Vân Thủy ), Trương Tấn Kiệt ( Thạch Bất Chuyển ), Chu Trạch Khải ( Nhất Thương Xuyên Vân ), Tôn Triết Bình ( Lạc Hoa Lang Tạ ), Vương Kiệt Hi ( Vương Bất Lưu Hành ).
Solo: Diệp Thu, Tôn Triết Bình, Vương Kiệt Hi
Lôi đài: Ngô Tuyết Phong, Tô Mộc Thu, Chu Trạch Khải
Vòng chung kết đánh lôi đài 5-5 thì bỏ Tô Mộc Thu, Ngô Tuyết Phong và Trương Tấn Kiệt ra.
Đoàn đội: Diệp Thu, Tô Mộc Thu, Ngô Tuyết Phong, Trương Tấn Kiệt, 2 slot còn lại luân phiên tùy theo chiến thuật của Diệp Thu :)))))))
Diệp Thu - Tô Mộc Thu - Ngô Tuyết Phong : bộ 3 gồm Diệp Thu và 2 người "Hỗ trợ" như 2 cánh tay trái-phải của Diệp Thu từ hồi cướp boss trong game
Trương Tấn Kiệt: Healer xịn nhất, ko bàn cãi :)))))
Chu Trạch Khải: Nghe đâu đó Tiểu Chu từng 1 thời đi theo Tô Mộc Thu trong game, thầy trò sóng đôi là hợp lý :)))))
Tôn Triết Bình, Vương Kiệt Hi : Bá khí bá đạo, lấy ít địch nhiều, cân bằng vs bộ 3 nguyên tử ở trên, hình thành tổ hợp tay ngắn dài đầy đủ cả.

Nguyễn Quốc Huy Khanh
Vân Tú + Mộc Tranh + Đường Nhu + Đới Nghiên Kỳ + Thư Khả Di + Thư Khả Hân ạ nói chung cần một team full gái :))) Các bà thắng hay ko thì ko biết chứ bình phẩm cho các đực rựa chết cmnl.

>Vũ Việt Tiệp: Team này không biết thắng được hay không chứ muốn thắng team này hơi bị áp lực đấy :))))))

>>Nguyễn Quốc Huy Khanh: nghĩ lại toàn mấy con mẻ bạo lực :))))

>Nguyen Huynh Nhi: nhưng quánh mấy mẻ mệt vl luôn đấy, mình e Nhu cũng đủ đỡ cận chiến cho mấy bà kia núp lùm nả dam r

>Đức Mạnh: Thiên Diệp Ly Nhược bên Nghĩa Trảm nữa, phải có mục sư chứ bác =))

>>Nguyễn Quốc Huy Khanh: giờ mới để ý là ngoài Nhu ra ai cũng chọn nghề tay dài

>>>Đức Mạnh: Quả nhiên các chị em thích đánh AD mà

Danh Phương
- Slot 1 : Diệp Tu ( Nhân Vật : Quân Mạc Tiếu ) - Support toàn team
- Slot 2 : Tay dài Tô Mộc Thu (Nhân vật : Khá Phân Vân ; 1 Thiện Xạ ( Thu Mộc Tô ) -> Có thể mạnh hơn cả Chu Trạch Khải ; 2 Mộc Vũ Tranh Phong ( nếu anh còn sống khả năng Mộc Tranh k thành tuyển thủ chuyên nghiệp ) .
- Slot 3 : Tấn công chủ lực Tôn Triết Bình ( Nhân Vật : Tái Thụy Nhất Hạ ) cách đánh hoang dã của anh có thể lấy công bù thủ .
- Slot 4 : Hiệu ứng khống chế Kiều Nhất Phàm ( Nhân vật : Một Tấc Tro )
- Slot 5 : Thuần Trị Liệu Phương Sĩ Khiêm ( Nhân Vật : Vì Chơi được cả Mục Sư + Sứ Gia Thủ Hộ nên không thể xác định )
- Slot 6 : Vương Kiệt Hi ( Nhân Vật : Đội có Nhiều Nhân Vật Hạng sao nên sẽ là 1 Ma Đạo Học Giả bất kì ) -> Lốt chơi có thể là Ma Thuật Sư hoặc hỗ trợ như Diệp Tu
- Dự bị : Các Nhân Vật Còn Lại Của Hưng Hân

Zira Lynne
- Tôn Triết Bình, Trương Giai Lạc, Hàn Văn Thanh, Trương Tân Kiệt, Vương Kiệt Hi.
Dự bị: Lý Hiên hoặc Ngô Vũ Sách.
Tưởng tượng thôi đã thấy bùm cháy màu mè hoa lá hẹ rồi, phồn hoa huyết cảnh bonus ma pháp sư rồi còn trận quỷ nữa 😭
- Diệp Tu, Tô Mộc Thu, Phương Sĩ Khiêm, Hoàng Thiếu Thiên, Dụ Văn Châu.
Dự bị: Phương Duệ hoặc Ngô Tuyết Phong.
Mắ team này đúng kiểu cơ hội cơ hội chớp thời cơ bao đỉnh, gần như không nói cũng hiểu ý nhau luôn 💁
Muốn thử xem 2 team pk quá, bộ tứ tâm bẩn chia 2 ra pk pk pk

Đức Hoàng
Slot chính :
Diệp Tu : đa dạng, bao quát, bù đắp, call team
Tôn Tường : cận chiến, bùng nổ
Chu Trạch Khải : viễn trình
Trương Tân Kiệt : trị liệu
Slot thứ 5 xoay tua giữa Tô Mộc Tranh, Tôn Triết Bình, Vương Kiệt Hi để thay đổi phong cách cho team. Đánh ổn định thì Tô Mộc Tranh, bùng nổ thì Tôn Triết Bình, chơi bất ngờ thì Phương Duệ
Dự bị : Hoàng Thiếu Thiên, Hàn Văn Thanh. Slot thứ 6 được xem là lá bài chưa lật, có thể xoay chuyển cả ván đấu nên cần yêu kiếm Hoàng Thiếu Thiên hoặc 1 người bình tĩnh đến lạnh lùng và kinh nghiệm dày dặn như Hàn Văn Thanh
Nếu vòng ck thì thứ tự solo là :
Phương Duệ : quấy rối làm đối thủ mất nhuệ khí
Hàn Văn Thanh - Tôn Triết Bình - Tôn Tường : Phong cách hổ báo, nghiền áp
Vương Kiệt Hi : Ma thuật sư quỷ dị
Chu Trạch Khải - Hoàng Thiếu Thiên : Súng vương, kiếm yêu
Diệp Tu - Chu Trạch Khải - Đường Nhu : những người có cơ hội lật kèo nhất

Trieu Le Hoang
5 slot chính: Trương Tân Kiệt, Diệp Tu, Chu Trạch Khải, Vương Kiệt Hi, Hoàng Thiếu Thiên.
Slot thứ 6: Tôn Tường.
3 người đánh solo: Hoàng Thiếu Thiên, Tôn Triết Bình, Tôn Tường
3 người đánh lôi đài: Diệp Tu, Vương Kiệt Hi, Chu Trạch Khải. (Vào play offs 5 người lôi đài thì bỏ Triết Bình ra)
Dream team đầy đủ tay dài tay ngắn, chiến thuật phong phú. Kĩ năng đều thuộc hàng top server. Mang World Cup đến đây. À lại còn có vía vô địch chứ ko phải vía về nhì như anh đạn dược họ Trương nào đó.
 

Bình luận bằng Facebook