Tán ca - Tô Mộc Thu, chấp niệm, tri kỷ, vinh quang, một đời người ngắn ngủi và phần linh hồn không thể thiếu

Do Tuong

Gà con lon ton
Bình luận
3
Số lượt thích
8
#1
Tán ca.

Tán ca đẹp trai (em đẹp gái thì anh chắc hẳn cũng đẹp trai, nhỉ?), nhanh nhạy, vô tư (để cho Thu Mộc Tô rách nát chạy nhong nhong mặc kệ hình tượng vì nghiên cứu không vô tư thì là gì 🤦), tình cảm, tài năng thì khỏi bàn. Cho một ông thần vô gia cư ở nhờ, tốt đến thế thì còn điều gì tốt hơn đối với thiếu niên trẻ trou bỏ nhà đi bụi năm nào nữa 🥺 Vậy nên, kí ức là một phần mềm photoshop ảo lòi, dù tán ca có quậy, có hơi "khùng", có háo thắng, trong mắt Diệp Tu, tri kỉ của anh ta vẫn ngầu lòi, vẫn mạnh nhất, không một ai bằng.

Sự hoa lệ mà mọi người thấy ở tiểu Chu, Diệp Tu đã chứng kiến rất lâu rồi, thậm chí ở độ tuổi nhỏ hơn nữa. Mười năm Vinh Quang, mười năm luân hồi, có lẽ Diệp Tu không chỉ mất đi một người bạn, mà là mất đi tri kỉ, mất người đồng hành tuyệt vời, sau từng ấy năm ngay cả thời khắc căng go nhất trong trận với tiểu Chu vẫn bất giác gợi nhớ về bạn.

Chắc fan Tán ca nhiều người cũng mong một ngày "Thương thần chân chính" sóng bước cùng Đấu thần quậy phá Liên minh, nhưng tất cả chỉ còn trong tưởng tượng và tiếc nuối. Cặp đôi hợp tác này trong hi vọng của fan mạnh tới vậy, vậy mà sẽ không bao giờ có thể tụ họp, có thể mạnh mẽ để lại dấu ấn trước Vinh Quang. Ai cũng có cơ hội làm lại, ngay cả Diệp Tu ở cuối chặng đường vẫn cướp được quán quân, nhưng Tán ca thì chẳng thể nào đứng dậy nữa. Chỉ có lời hứa năm xưa Diệp Tu đã thành toàn, mang cúp quán quân về cho anh.

Tô Mộc Thu trong chính truyện chỉ xuất hiện trong hồi ức, nhưng mình nghĩ Toàn chức cao thủ không thể thiếu anh. Xuyên suốt bộ truyện anh xuất hiện một cách âm thầm, đánh vào xúc cảm của Diệp Tu, những lần hiếm hoi Diệp Tu tiếc nuối, buồn bã hầu như cũng là vì chàng trai này. Thậm chí trận mấu chốt cuối cùng, mười năm luân hồi, qua Luân Hồi cũng để tưởng nhớ về Tán ca. Sự ảnh hưởng của Tán ca lên nam chính chẳng cần nghĩ ngợi, nhưng đến tận cuối cùng mình mới ngỡ ngàng nhận ra tình cảm này sâu hơn thế, sự cuốn hút của Tán ca không chỉ bởi qua lăng kính của Diệp Tu, mà bởi chính chính anh cũng vô cùng cường đại. Đấu pháp kia rực rỡ tới vậy, vậy mà năm mười tám tuổi, anh đã nắm trong lòng bàn tay. Chưa kể tài năng của anh chẳng dừng ở chiến đấu, khả năng chế tác cũng khỏi bàn.

Bốn quán quân, ba cho Đấu thần, một cho Tiếu Tiếu - "đứa con" mà Tán ca để lại cho bạn và em gái. Quân Mạc Tiếu của Tán ca, trong tay Diệp Tu đã mang Vinh Quang trở về, tất cả đều là định mệnh làm nên.

Sự tồn tại của Tán ca gắn liền với Toàn chức cao thủ, gắn bó với Diệp Tu và em gái, dù xuất hiện ít nhưng lại chẳng hề mờ nhạt. Một người có thể rực rỡ hơn, nhưng lại như vì anh ẩn mình như vậy thì Diệp Tu mới càng toả sáng, anh dù sống hay không cũng thú vị tới nhường này.

Thương anh rất nhiều, Tán ca.
 

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
324
Số lượt thích
2,203
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu Tán
#2
Mười năm tung hoành, hắn đứng trên đỉnh cao, sát phạt quyết đoán, lại chỉ nhường nhịn duy nhất một người.

Hắn có một người bạn mà.

37 trận thắng liên tiếp...

Bằng hữu thuở ban đầu, đối thủ suốt một đời.

Xuất hiện với đất diễn của nhân vật phụ, nhưng sức ảnh hưởng tuyệt đối không nhỏ.

Bằng hữu, tri kỷ, chấp niệm, ký ức, song hạch, Vinh Quang...

Phúc phận kiếp này của hai thiếu niên mười lăm tuổi năm ấy, một là chọn đúng nghề, hai là gặp được nhau giữa dòng đời xuôi ngược.

Tán ô đỏ giữa trời Giang Nam, độc nhất vô nhị, chấp niệm luân hồi...
 

Bình luận bằng Facebook