Quyết định phong ấn Ma Thuật Sư của Vương Kiệt Hi

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
987
Số lượt thích
3,913
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#1
Một thắc mắc be bé bên cái lề to to:

Vương Kiệt Hi thủ lôi đài danh bất hư truyền. Truyện cũng đề cập Vương Kiệt Hi phong ấn lối đánh Ma Thuật Sư vì muốn hòa hợp với đoàn đội. Như vậy thì nếu Vương Kiệt Hi solo hoặc lôi đài vẫn có thể dùng lối đánh Ma Thuật Sư chứ đâu cần dè chừng tiết tấu của đồng đội để phối hợp chi?

Song hình như không đề cập kỹ lôi đài anh đánh như nào, chỉ có ẩn ý là bình thường vẫn có những pha di chuyển khó lường. Song "khó lường" đó lại dường như chưa đủ chuẩn để gọi là đấu pháp Ma Thuật Sư chân chính. Cách miêu tả Vương Kiệt Hi đánh tạo cảm giác như có một cái cần vặn, kiểu vặn vượt mức vượt ngưỡng abc thì là Ma Thuật Sư, còn vặn ở mức dưới đó thì dù biến ảo vẫn cho phép đội viên phối hợp kịp?

Một cái giả thuyết to to bên cái lề be bé của cái lề to to:

1) Nếu lôi đài Vương Kiệt Hi vẫn dùng Ma Thuật Sư, chỉ tới đoàn đội mới phong ấn, thế thì vì sao đến All-Stars mùa 10 trận đoàn đội lại được xưng tụng là trận duy nhất anh thả lòng bản thân xài lại đấu pháp Ma Thuật Sư cũ vì không cần chịu nhiều gánh nặng?

2) Nếu lôi đài Vương Vương Kiệt Hi không dùng Ma Thuật Sư, thế thì đầu tiên là Vương đội quá bá! Chưa giở đấu pháp mạnh nhất ra mà đã đè đầu thiên hạ!! Lôi đài Vi Thảo bất bại!!! Tiếp tới là câu hỏi tại sao. Cao Anh Kiệt từng hỏi anh "trước nay anh có đánh theo cách anh thích nhất, giỏi nhất, quen tay nhất không”. Nếu đã gọi là "quen tay nhất" thì giữ cũ mới dễ, thay đổi mới khó, sử dụng lối đánh mình thuận tay nhất trên lôi đài chỉ là chuyện như bản năng. Hay là vì ảnh hưởng của lối đánh Ma Thuật Sư quá lớn và chính Vương Kiệt Hi cũng không thể bật tắt nhuần nhuyễn, nên anh sợ đánh lôi đài xong vào trận đoàn đội sẽ vô tình bị cuốn theo tiết tấu của Ma Thuật Sư?

Một cái bug be bé bên cái lề be bé khác:

Trận bán kết mùa 9 Bá Đồ Vi Thảo có câu "Đội trưởng Vương Kiệt Hi của Vi Thảo trong đợt đánh này thậm chí đột phá ngưỡng 350 APM, trên đường hướng tới 400 APM. Đấu pháp Ma Thuật Sư của anh vốn cũng tốn thao tác chẳng kém ai." Khoan đây là trận đoàn đội chính thức sao mà úm ba la ra đấu pháp Ma Thuật Sư vậy? Quần về cái so sánh giống cái cần vặn trên đầu, đang sắp thua chiến máu lửa quá nên vô thức vặn to lên đánh theo lối sở trường nhất? Thế thì lại không giống tính cách trầm ổn của Vương Kiệt Hi lắm, cũng nghịch với vụ All-Stars mùa 10. Thế nên ngoài tác giả tiếp tục coi Vi Thảo là con ghẻ ra luôn tả sơ sài thì không nghĩ ra gì nữa.
 

@nh chớ cười

Gà con tiến hóa
Bình luận
5
Số lượt thích
11
#2
Vương Kiệt Hi thủ lôi đài danh bất hư truyền. Truyện cũng đề cập Vương Kiệt Hi phong ấn lối đánh Ma Thuật Sư vì muốn hòa hợp với đoàn đội. Như vậy thì nếu Vương Kiệt Hi solo hoặc lôi đài vẫn có thể dùng lối đánh Ma Thuật Sư chứ đâu cần dè chừng tiết tấu của đồng đội để phối hợp chi?
- Không thể làm vậy có lẽ vì cây kỹ năng của Ma thuật sư khác với đấu pháp thông thường, thậm chí yêu cầu thuộc tính trang bị cũng khác nên không đổi qua lại được

- All - Star mùa 10 có lẽ chỉ là anh dùng lại một vài thao tác của Ma thuật sư cho đỡ ngứa tay thôi chứ không phải Ma thuật sư hoàn chỉnh. Lúc đó nói đó là Ma thuật sư cũng chỉ có 2 thanh niên mùa 7 chưa trải sự đời, cùng giới truyền thông và fan hâm mộ vốn trình độ không cao, chứ đám mùa 4 đổ lại không thấy nói gì

Trận bán kết mùa 9 Bá Đồ Vi Thảo có câu "Đội trưởng Vương Kiệt Hi của Vi Thảo trong đợt đánh này thậm chí đột phá ngưỡng 350 APM, trên đường hướng tới 400 APM. Đấu pháp Ma Thuật Sư của anh vốn cũng tốn thao tác chẳng kém ai
- Cái này em chịu =))) 1 lời giải thích hơi miễn cưỡng đó là họ chỉ đang nói đấu pháp Ma thuật sư tốn thao tác, nên người dùng được nó cũng phải có APM chả kém ai chưa không phải anh đang dùng Ma thuật sư.

Mà cũng có thể bên trên toàn là nói nhảm và đây thật sự là bug =))) Dù sao với 1 tác phẩm đồ sộ thế này thì mắc vài lỗi logic cũng khó tránh
 

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
987
Số lượt thích
3,913
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#3
Bổ sung thêm tí về Ma Thuật Sư.

Lối đánh Ma Thuật Sư bản năng nhất của Vương Kiệt Hi nổi tiếng là cực kỳ khó đoán. Vương Kiệt Hi và Diệp Tu giống nhau ở chỗ thực hiện những thao tác không ai nghĩ đến, song lại theo 2 hướng khác nhau: một trên trời, một dưới đất. Vương Kiệt Hi sẽ nghĩ ra một phương án cực kỳ xa vời và ảo diệu người bình thường không hề nghĩ đến, và dẫu hiếm hoi lắm có ai nghĩ đến đi nữa thì họ cũng không đủ sức thực hiện thao tác lắt léo cực khó đó. Diệp Tu cũng có đầy đủ phán đoán và kỹ thuật để làm mấy trò lắt léo màu mè (ví dụ Rồng Ngẩng Đầu), song hắn lại chọn cách xử lý "quê mùa nhất" và thực dụng nhất, ví dụ như thả vũ khí xuống.

Nên cái gọi là phong ấn lối đánh Ma Thuật Sư để phối hợp với đoàn đội, có lẽ chính là cố làm cho các quyết định của mình trở nên dễ đoán hơn, lấy khả năng của đồng đội làm chuẩn thay vì khả năng của chính anh, hạ thấp trình độ của các thao tác xuống mức bình thường. Nói Ma Thuật Sư là một lối chơi, không bằng nói đó là lối suy nghĩ của Vương Kiệt Hi. Nên sau này kể cả ở các trận đấu đơn thì Vương Kiệt Hi cũng không đổi qua đổi lại giữa hai phong cách được, vì chính anh có thể sẽ bị "loạn não". Nếu ở lôi đài anh dùng Ma Thuật Sư - lối đánh bản năng anh sở trường nhất - thì có thể anh sẽ bất giác mang tư duy Ma Thuật Sư vào trận đoàn đội ngay sau đó. Đặc biệt là lỡ Vương Kiệt Hi bị dồn vào thế khó phải xử lý trong tích tắc, song như thế thì đồng đội sẽ không theo kịp.
 

Bình luận bằng Facebook