Hàn Văn Thanh - Lựa chọn an tâm

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
987
Số lượt thích
3,913
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#1
Hàn Văn Thanh chắc chắn không phải loại người mắc chứng sợ hãi lựa chọn.

“Càng ở thời điểm khó hạ quyết định, Hàn Văn Thanh sẽ quyết định càng nhanh”.

Một trong những điều thích thú nhất khi xem các trận Hàn đội đánh, là vì khi anh lâm vào thế khó, người ta luôn rất yên tâm. Những lần “biết rõ trên núi có hổ, vẫn nhằm hướng hổ mà đi”, những pha liều lĩnh phá chiêu của anh, nếu đặt lên người khác chắc chắn sẽ bị gán thẳng thiếu não. Song chỉ vì người thao tác là Hàn Văn Thanh, khắp Vinh Quang chẳng ai dám nghĩ như thế.

Quả thật, Hàn Văn Thanh chưa bao giờ làm Bá Đồ thất vọng. Anh luôn có thể phá tan tất cả âm mưu lắt léo lẫn tính toán kỹ càng của đối thủ.

Đấu với Tô Mộc Tranh, Hàn Văn Thanh mở đầu đã bằng đại chiêu, một quyết định khác thường đến độ cẩn thận như Tô Mộc Tranh còn trở tay không kịp. Trong khi đối thủ còn đang thăm dò, “chỉ bằng 2 giây, Hàn Văn Thanh giết gọn một trận”.

Đấu với Phương Duệ, đối thủ nhử anh bằng nhiều trick zâm dụ anh mất tập trung, Hàn Văn Thanh tỉnh táo lùi lại không cắn câu. Lợi dụng trọng tài nhắc nhở, Hàn Văn Thanh lao lên cướp combo trong tích tắc ấy. Cú đấm bất ngờ và zâm đến độ Thánh Zâm phải ngậm tấm thẻ vàng thua trận trong tức tưởi.

Đấu với Kiều Nhất Phàm, Hàn Văn Thanh đấm sập cả một toà lâu đài và xử đẹp đối thủ đã giết Tống Kỳ Anh ở ván trước, có khác gì Hoàng Thiếu Thiên cũng từng cụng đấm và trả thù cho Lư Hãn Văn với Đường Nhu?

Tiến vào lâu đài đã ngáng chân nhiều đồng đội của mình, Hàn Văn Thanh kiên quyết phá huỷ lợi thế sân nhà của Hưng Hân chuẩn bị sẵn, cũng đập tan sự tự tin của Nguỵ Sâm vì phao cứu sinh lợi dụng map của hắn bị phá sạch.

Chỉ cần anh lên đánh, ai cũng thấy an tâm. Chỉ cần là anh chọn, lựa chọn đó rất an lòng.

“Đây không phải địa hình Hàn Văn Thanh từng train, nhưng với kinh nghiệm Vinh Quang mười năm, khả năng thích nghi của anh sao có thể xét theo người thường? Tốc độ của anh còn nhanh hơn cả Nghênh Phong Bố Trận đang vừa leo vừa xem chừng.”

Một trong những lỗi thường thấy của tân binh là do dự. Càng là tuyển thủ giỏi, khi gặp thế khó sẽ càng tìm cách xử lý thật nhanh, dù cách đó có phải là tối ưu nhất hay không. Hàn Văn Thanh đứng trên đỉnh cao 10 năm, anh càng là cao thủ ở khoản đánh giá tình thế và tìm ra cách xử lý nhanh chóng nhất.

Đa phần nó đến từ tính cách và phong cách cá nhân của anh, và bề dày kiến thức Vinh Quang hơn 10 năm là nền tảng vững vàng cho anh làm thế. Một khi anh chọn hướng nào, Hàn Văn Thanh sẽ quyết tâm theo nó đến cuối cùng và không chần chừ qua lại giữa hàng trăm khả năng khác thêm bất cứ giây nào nữa.

“Debuff rút máu 6 giây đâu chỉ thiêu đốt HP Đại Mạc Cô Yên? Bị nó thiêu thành tro tàn, còn là trái tim của mỗi một fan trung thành Bá Đồ.

Vì sao anh không nhảy?

Mọi người không thể hiểu nổi.

Đại Mạc Cô Yên hôm nay dường như không phải Đại Mạc Cô Yên mà họ từng biết.

"Nhịn giỏi thật!" Dưới hàng ghế Hưng Hân, Phương Duệ cảm thán.

"Ừ." Diệp Tu gật đầu.

Hàn Văn Thanh không chỉ bắt đầu thoái nhượng, mà còn biết nhẫn nhịn hơn xưa. Quả thật, phong cách của anh đang kinh qua rất nhiều thay đổi, đến mức xa lạ với cả những người quen thuộc anh nhất.”

Vì sao anh không nhảy?

Vì anh từng nhảy như thế, 10 năm trước, “không, thậm chí chỉ cần 5 năm trước” thôi, thì Hàn Văn Thanh chắc chắn có thể. Anh sẽ nhảy qua muôn trùng núi, anh sẽ băng qua đại dương ngàn, núi đao biển lửa, Hàn Văn Thanh nào có từ nan?

Song Hàn Văn Thanh ở hiện tại, anh có thể nhảy tới, nhưng anh sẽ không chiến thắng. 2 năm trước, anh từng nhảy hụt viên gạch ở bài huấn luyện trước Trương Tân Kiệt chứng kiến. Hàn Văn Thanh vẫn rất giỏi quyết định, song dòng chảy thời gian không đặt vào tay anh quá nhiều chọn lựa.

Khi tuổi tác không cho phép anh thao tác, Hàn Văn Thanh dần học bài học đắng, anh biết mình không thể chọn thứ mình muốn mãi, chỉ có thể lựa chọn thứ giúp mình đến gần chiến thắng hơn.

“Anh đã ăn liền hai chiêu của đối thủ. Trông cực kỳ bất lực, nhưng khi giọt mưa cuối cùng rơi sượt xuống người, Đại Mạc Cô Yên bỗng lao ra.

Ngay sát bên Cánh Cửa Tử Vong? Cứ như không hề nhìn thấy, Hàn Văn Thanh khiển Đại Mạc Cô Yên nhảy vọt lên, xông thẳng tới chỗ Nghênh Phong Bố Trận.

Quả quyết, kiên định, không một bước chân nào ngập ngừng. Khoảnh khắc ấy, Hàn Văn Thanh mà người ta từng biết đột nhiên quay về.”

Vận mệnh có thể thu hẹp số lựa chọn anh có. Nhưng anh mãi là lựa chọn an tâm duy nhất của Bá Đồ suốt mười năm qua.

Hàn Văn Thanh. Chỉ có thể là Hàn Văn Thanh.
 

Bình luận bằng Facebook