[Interview kỳ 3] Lotus - Phỏng vấn ngẫu hứng

Đỗ Tiểu Bạch

Lure like như hack
Bình luận
987
Số lượt thích
3,913
Location
Nằm vùng ở Luân Hồi
Team
Lam Vũ
#1
Mình không phải mod hay admin nên bài phỏng vấn này không phải “chính thức” mà chỉ là tự phát, rất cảm ơn anh @Lotus đã đồng ý tham gia.

Lotus là cái tên quen thuộc lâu đời trên cả forum và discord, với những phân tích logic và lập luận sắc bén, đồng thời là tay bút cứng trong mảng cảm nhận phân tích nhân vật, được quý mến vì sự cá tính và siêng giải đáp các thắc mắc của mọi người.

Luật cũ:
Mọi người có thể hỏi Lotus (Sen) những câu hỏi khác ở phần bình luận.
Xin hãy tránh những câu hỏi và thông tin riêng tư.
Người được phỏng vấn có thể bỏ qua những câu hỏi không muốn trả lời.

?: Hãy giới thiệu một chút về bản thân.

Là 1 người đàn ông sắp bước vào tuổi trung niên mà vẫn đang ế =))))

?: Anh biết đến TCCT như thế nào và bao lâu?

Bao lâu nhỉ? Hình như là tầm 2016 hoặc đầu 2017.

Lúc đó anh cũng đang cày võng du, và cái web lậu mà anh hay đọc nó có kiểu bảng xếp hạng những truyện được đọc nhiều theo từng thể loại. Thì TCCT nằm trong top của bảng võng du, chỉ là 1 cú click chuột vô tình thôi, và kết quả là anh chết đuối trong hố TCCT luôn : ))))

?: Anh bắt đầu fan Bách Hoa từ khi nào? Ở chương 1156 trận Hưng Hân vs Bách Hoa vẫn thấy anh comment “dù không phải fan Bách Hoa” vậy, hoá ra sau này anh mới chuyển hộ khẩu qua dưới giàn hoa chứ ban đầu vẫn trung lập hả?

Lúc ban đầu anh chỉ là fan của Dụ Văn Châu thôi chứ không phải fan chiến đội nào cả. Còn bắt đầu fan Bách Hoa khi nào á? Anh cũng không nhớ lắm, hình như là sau khi đọc Đỉnh Vinh Quang thì phải, bắt đầu viết bài cho Lạc, cho Tôn xong fan Song Hoa, rồi từ fan Song Hoa sang fan Bách Hoa. Nhưng chắc cũng không cách lúc comment chương đó bao lâu đâu, vì không phải tự nhiên mà anh comment khen Bách Hoa vậy.

?: Mọi người đều biết anh thích Dụ Văn Châu và Bách Hoa, đồng thời khá có cảm tình lão tướng. Song khi phân tích và tranh luận cần phải giữ vững lý trí và công bằng. Làm cách nào để nhìn nhận công tâm, ghi nhớ và khai thác hết đặc điểm của tất cả nhân vật và chiến đội?

Hãy tham gia vào 1 nhóm thảo luận về truyện mà chỉ cần thở ra 1 câu sai thôi em sẽ bị người khác cười vào mặt thì em sẽ tự khiến bản thân làm được những điều trên.

?: Kiến thức của anh về TCCT rất rộng và sâu sắc, điều này xuất phát từ nền tảng game thủ ngoài đời? Hay do đã đọc và nghiệm TCCT rất nhiều lần? Hay cả hai?

Cả hai đều không phải =))))

Chỉ đơn giản là khi hay tham gia vào việc thảo luận và tranh cãi về tình tiết của truyện thì bắt buộc phải hiểu rõ về truyện nếu không muốn bị vả mặt =))))

?: Vậy trí nhớ anh phải rất tốt. Như thế anh sẽ chú ý đặc biệt về các chi tiết kỹ thuật game hơn hay phát triển nhân vật hơn? Cái nào dễ nhớ hơn với anh?

Trí nhớ của anh cũng chỉ là của một người bình thường thôi. Thật ra cái gọi là trí nhớ tốt của em là do anh hay lục lại truyện, nhất là khi cần dữ liệu để tham gia tranh luận về vấn đề nào đó hoặc khi cần viết cảm nhận. Đọc nhiều ngẫm nhiều thành ra khắc sâu.

Còn anh sẽ chú ý đặc biệt về việc phát triển nhân vật hơn. Cái hay của HĐL trong TCCT chính là xây dựng được một thế giới tuyển thủ chuyên nghiệp rất hay, mỗi người đều có những điểm riêng biệt và tỏa sáng của riêng mình, khiến người đọc có thể dễ dàng nhận diện, đồng cảm với những nhân vật đó mà không hề bị trùng lặp ai với ai, dù họ chỉ là những nhân vật phụ. Ví dụ như Triệu Dương, Đặng Phục Thăng..., hay Phương Sĩ Khiêm trong chính truyện.

Còn cái nào dễ nhớ hơn á? Như anh đã nói ở trên, đọc nhiều ngẫm nhiều thì sẽ nhớ. Còn nếu em chỉ đọc 1 cách giải trí gió thoảng mây bay thì sẽ chẳng có gì là dễ nhớ cả.

?: Những bài cảm nhận của anh vừa cảm xúc vừa khai phá những góc nhìn đa chiều. Động lực và quá trình để anh hoàn thành một bài viết?

Cái này là theo cảm hứng thôi, lúc có hứng thì cái gì cũng viết ra được. Tất nhiên là cũng phải có tình cảm với điều mà mình viết ra nữa.

?: Anh thích (những) bài viết, bình luận và chủ đề nào nhất?

Ừm... Về cơ bản thì anh thích những ý kiến mới lạ và trái chiều 1 chút, vì mấy cái đó mới có thứ để tranh luận : ))))

?: Làm rõ ý em muốn hỏi hơn là anh thích bài viết nào của mình viết nhất? Và đó là về những chủ đề nào?

Anh thích những bài viết về Song Hoa của Lá, còn anh chả thích bài viết nào của anh cả =)))). Vì với anh những bài đó vẫn chưa tròn trịa, còn nhiều chỗ chưa hài lòng lắm. Bài mà anh thấy hài lòng nhất là bài viết về Trương Giai Lạc, dù chưa được đầy đủ nhưng cơ bản những tâm tư, tình cảm, những điều muốn nói với người đàn ông ấy anh đều đã viết ra. Chỉ tiếc là dự định viết 1 bài giống vậy cho Tôn Triết Bình vào sinh nhật Trương Giai Lạc của anh vẫn chưa thực hiện được.

Haiz, áp lực cơm áo gạo tiền và lấy vợ đã cuốn trôi đi tất cả =)))))

?: Các ý kiến mới lạ và trái chiều thường hiếm gặp. Thường có ở những bạn mới hoặc những người đọc lâu ngẫm nhiều, anh thường trao đổi những gì với hai nhóm đối tượng này?

Với những bạn mới thì họ muốn nói về vấn đề gì anh sẽ tiếp chuyện về vấn đề đó. Còn với những người đọc lâu nghĩ nhiều thì bọn anh hay trao đổi về suy nghĩ của mình, sau đó tìm một điểm cắt, điểm chung nào đó cả hai cảm thấy hứng thú và đáng bàn để bàn luận đến. Tất nhiên cũng không ít lần bàn luận biến thành tranh luận, rồi biến thành những cái sớ đầy chữ và chữ trên phòng chiến thuật discord : )))))

?: Anh có phân tích diễn biến trận đấu, tranh luận, viết cảm nhận nhân vật, viết fic… Quá trình anh đến với mỗi mảng?

Anh thích cái gì thì anh làm cái đó thôi, chỉ là một cách để giải trí theo cảm hứng nhất thời. Ờ, đôi khi là cũng bị người khác dí nữa. Người mà ai cũng biết là ai đấy =)))))

?: Anh thích hoạt động mảng nào nhất? Lý do?

Còn thích mảng nào nhất thì có lẽ là viết fic, vì fic của mình thích viết thế nào thì viết như vậy thôi. Nhưng mà anh thường chỉ hay viết những đoạn ngắn chứ ít khi viết fic đầy đủ, vì viết fic mất thời gian quá mà anh thì lười =)))))

?: Anh thuộc “team Chuyên Cần”, nghĩa là cho rằng Hồ Điệp Lam hút cần với những chi tiết phi lý trong truyện. Điều này có ảnh hưởng đến quá trình anh đọc và hưởng thụ truyện không?

Không em, điều đó càng làm cho quá trình đọc và hưởng thụ truyện của anh thêm phần hay ho và thú vị chứ. Vì TCCT là một bộ truyện mà càng đào sâu, càng tìm hiểu kỹ lại càng thấy những điều hay. Một vài điếu cần của Hồ Điệp Lam cũng là cho cuộc vui thêm phần trọn vẹn thôi : ))))

?: Nếu có tấm vé xem trực tiếp một trận đấu mùa 8-10 ở nhà thi đấu thì anh sẽ chọn (những) trận nào? Lý do?

Nếu chỉ có 1 vé thì chắc chắn sẽ phải là tấm vé trận chung kết vòng khiêu chiến giữa Hưng Hân và Gia Thế rồi. Nếu có nhiều hơn thì sẽ phải thêm 1 vé trận Hưng Hân vs 301 vòng 38 mùa 10, để còn được chứng kiến cảnh Diệp Tu cứa cổ Bạch Thứ hoàn thành 37 liên sát. Ngoài ra anh còn muốn xem chung kết mùa 9 giữa Bá Đồ và Luân Hồi nữa.
Lý do? Là fan của TCCT làm sao có thể bỏ qua những trận đấu đó được chứ.

?: Hồ Điệp Lam vừa bổ sung ngoại truyện đầu mùa 4, như vậy chúng ta đã có thông tin từ 1-3, đầu 4, nửa 8-10. Trong quãng thời gian từ giữa 4-7 anh muốn chứng kiến thêm khoảnh khắc nào nhất?

Trận đấu cuối cùng Tôn Triết Bình còn sóng vai với Trương Giai Lạc, để được chứng kiến "Phồn Hoa Huyết Cảnh" một lần và mãi mãi.

Anh còn muốn được theo dõi Bách Hoa của mùa 7, để hiểu thế nào là "Trương Giai Lạc điên cuồng nhất", và còn để nếu có cơ hội thì trùm bao bắt cóc Vương Kiệt Hi trước thềm trận chung kết mùa 7 nữa, để Vi Thảo bớt đi một chức quán quân =))))))

?: Cảm nhận của anh khi nhận cuộc phỏng vấn ngẫu hứng này là gì?

Cảm nhận đầu tiên là em rảnh việc quá rồi đấy : ))))
Đùa thôi. Cảm nhận là chẳng có cảm nhận gì hết =)))))

?: Có ai nói phong cách đáp của anh nó hơi bố láo chưa =)))

Bậy nào. Đấy gọi là phong cách của người đàn ông thật thà =)))))
Thật ra nếu cần thì anh cũng có thể trả lời theo phong cách văn nghệ hoa lá cành được nhưng mà anh không thích : )))))Ngữ cảnh thì trước khi có bài này thì mình và Lotus không nói chuyện hơn năm rồi, nên thật sự là ngoài kế hoạch =))) Một lần nữa cảm ơn Sen đã dành thời gian kiên nhẫn ngồi gõ, nhường sàn giao lưu cho mọi người và người-mà-ai-cũng-biết-là-ai.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,452
Số lượt thích
19,120
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#2
Quá tuyệt vời, làm tốt lắm Đỗ Tiểu Bạch! Lotus hắn là kẻ dấy nên bao nhiêu mưa máu gió tanh, nợ cả giang hồ này bao nhiêu ân oán tình cừu, cái gì Thảo Luận Chung đòi rũ bỏ Tôn Triết Bình Trương Giai Lạc vì Tân Bách Hoa, cái gì Phòng Chiến Thuật đại chiến ba trăm hiệp fan Dụ Văn Châu vs fan Ngụy Sâm sau trận tứ kết mùa 10, lại cái gì Hậu Hoa Viên hứa hẹn với mấy cô bé ngây thơ sẽ múa bút mấy trăm chữ để rồi sau một đêm rượu tàn người tan cảm nhận tán!

Mà nghe nói, từng ấy yêu yêu hận hận đều khởi nguồn từ những đêm túy mộng dưới giàn hoa nghe tiếng mưa rơi rỉ rả. Quả nhiên, cũng là một kẻ lạc hoa lang tạ tửu lan san. Tsk!

Chớp mắt lại một mùa thu về, hôm nay để chiếc lá này nặn ra ít chữ từ cái bông kia, tế niềm đau xưa cũ.

1. Từ khi nào thì thích Dụ Văn Châu?

2. Có phải vì chơi Age Of Empire nên mới thiên về thích một nhân vật là chiến thuật gia? Nếu vậy, ông nghĩ sao về Diệp Trương Tiêu ba người?

3. Nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa Đường Hạo và Bách Hoa? Nếu gạt bỏ cái gọi là thương mại hóa, ông có cảm thấy Bách Hoa lẽ ra nên đầu tư vào Đường Hạo? Bởi vì cuối cùng thì, Bách Hoa cũng đã chọn một ngả rẽ mới.

4. Trâu Viễn và Trương Giai Lạc cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Giả thiết ông biết bơi.
 

Lotus

Nông dân công nghiệp
Team Chuyên Cần
Thần Lĩnh
Bình luận
218
Số lượt thích
1,021
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#3
Lotus hắn là kẻ dấy nên bao nhiêu mưa máu gió tanh, nợ cả giang hồ này bao nhiêu ân oán tình cừu, cái gì Thảo Luận Chung đòi rũ bỏ Tôn Triết Bình Trương Giai Lạc vì Tân Bách Hoa, cái gì Phòng Chiến Thuật đại chiến ba trăm hiệp fan Dụ Văn Châu vs fan Ngụy Sâm sau trận tứ kết mùa 10, lại cái gì Hậu Hoa Viên hứa hẹn với mấy cô bé ngây thơ sẽ múa bút mấy trăm chữ để rồi sau một đêm rượu tàn người tan cảm nhận tán!
Ây ây bạn mình ơi. 2 cái trên thì mình nhận chứ cái cuối không nhận nhá. Mình là người đàn ông thành thật, nào biết lừa dối hứa hẹn trăng hoa rồi quất ngựa truy phong bao giờ. Ảnh hưởng hết cả hình tượng :(:)((

1. Từ khi nào thì thích Dụ Văn Châu?
Thích ngay từ đầu luôn rồi. Cái đêm mà Dụ dùng con kiếm khách vừa solo vừa chém gió với Diệp xong hỏi Hoàng vụ né được mấy liên kích ấy. Đoán được Quân Mạc Tiếu là Diệp, đoán được Diệp sẽ dùng tán nhân quay về, thậm chí còn nghĩ luôn ra được tán nhân chân chính là sao, trong khi gặp Vi Thảo thì Diệp còn phải hỏi Vi Thảo, có cả Vương đã bao giờ chứng kiến tán nhân chân chính chưa? Rõ ràng là rất bình tĩnh và lý trí, nhưng vẫn ôn hòa mềm mỏng chứ không lạnh lùng cứng rắn. Lại còn thừa cơ hội cảnh báo Hoàng về sự lợi hại của tán nhân trong tay Diệp, khi trước đấy Hoàng chỉ tò mò về Ô Thiên Cơ, còn sau khi xem lại video thì suốt ngày đi tìm Diệp đòi solo. Một suy nghĩ tỉnh táo và sâu xa kinh người. 10 điểm, chỉ tội là vẫn có nhưng =)))))

Có phải vì chơi Age Of Empire nên mới thiên về thích một nhân vật là chiến thuật gia? Nếu vậy, ông nghĩ sao về Diệp Trương Tiêu ba người?
Cũng không hẳn, mà vì từ trước đã thích những nhân vật điềm đạm ôn hòa trí tuệ cao kiểu Dụ rồi( vì mình đếch được như vậy). Nếu Diệp lúc đầu mà không kiểu nhây thì có lẽ đã thích Diệp : ))
Về Diệp Trương Tiêu cùng Dụ thì mỗi người một vẻ, Diệp thì biến hóa khôn lường, kỳ mưu lớp lớp. Trương lại nghiêm cẩn phối hợp, hạn chế sai lầm, nghĩ trước động sau. Còn Tiêu về sau này là tính toán tường tận, thay đổi nhạy bén, tay nắm càn khôn.
Tôi thì rất mong muốn giả thuyết nếu vứt 4 ông tâm bẩn này cùng chiến đội của bản thân vào game sinh tồn và chỉ có 1 chiến đội được sống sót cuối cùng thì sẽ như nào? Điều này thì e là bút lực của Hồ Điệp Lam cũng không viết được.

3. Nghĩ thế nào về mối quan hệ giữa Đường Hạo và Bách Hoa? Nếu gạt bỏ cái gọi là thương mại hóa, ông có cảm thấy Bách Hoa lẽ ra nên đầu tư vào Đường Hạo? Bởi vì cuối cùng thì, Bách Hoa cũng đã chọn một ngả rẽ mới.
Mối quan hệ giữa Đường Hạo và Bách Hoa với tôi chỉ gói gọn trong một câu:"chúng ta không thuộc về nhau". Bách Hoa sẽ không cho được Đường Hạo những gì Đường Hạo muốn và Đường Hạo cũng không đem lại những điều mà Bách Hoa muốn. Nên coi như là chia tay sớm tốt cho cả hai đi =)))))
Như ý ở trên, kể cả Bách Hoa có đập nồi dìm thuyền đầu tư vào Đường Hạo thì Đường Hạo cũng không mang lại những gì mà Bách Hoa muốn. Ai cũng thấy Đường Hạo không phải một người lãnh đạo tốt, mà cái Bách Hoa cần lúc ấy là một người lãnh đạo có thể đưa Bách Hoa đi theo một con đường của Bách Hoa chứ không phải cứ để Bách Hoa bồi hồi giữa ngã ba đường mãi như vậy. Mà Đường Hạo thì rõ ràng không làm được điều ấy.
Chưa kể đội hình Bách Hoa cũng không quen việc phối hợp với lưu manh là chủ lực, để quen với việc đó thì phải chấp nhận thử nghiệm làm quen, đâu phải ai cũng được như Hưng Hân tân binh vừa làm quen vừa phát triển đâu. Và quan trọng nhất, đặt cược vào Đường Hạo quá mạo hiểm. Đầu tư lớn, rủi ro cao. Nếu Đường Hạo chấp nhận ở lại Bách Hoa để phấn đấu, khiến cho việc đầu tư này được dần dần từng bước thì ok, chứ còn bụp cái đưa Đường Hạo lên làm ông vua con thì chịu. Chỉ có Hô Khiếu có sẵn nền tảng về lưu manh thì mới làm được.

4. Trâu Viễn và Trương Giai Lạc cùng rơi xuống nước, cứu ai trước? Giả thiết ông biết bơi.
Tôi có thể gọi cứu hộ và đứng cười trên bờ được không? =))))))
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,452
Số lượt thích
19,120
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#4
Thích ngay từ đầu luôn rồi. Cái đêm mà Dụ dùng con kiếm khách vừa solo vừa chém gió với Diệp xong hỏi Hoàng vụ né được mấy liên kích ấy. Đoán được Quân Mạc Tiếu là Diệp, đoán được Diệp sẽ dùng tán nhân quay về, thậm chí còn nghĩ luôn ra được tán nhân chân chính là sao, trong khi gặp Vi Thảo thì Diệp còn phải hỏi Vi Thảo, có cả Vương đã bao giờ chứng kiến tán nhân chân chính chưa? Rõ ràng là rất bình tĩnh và lý trí, nhưng vẫn ôn hòa mềm mỏng chứ không lạnh lùng cứng rắn. Lại còn thừa cơ hội cảnh báo Hoàng về sự lợi hại của tán nhân trong tay Diệp, khi trước đấy Hoàng chỉ tò mò về Ô Thiên Cơ, còn sau khi xem lại video thì suốt ngày đi tìm Diệp đòi solo. Một suy nghĩ tỉnh táo và sâu xa kinh người. 10 điểm, chỉ tội là vẫn có nhưng =)))))
Đây quả là khoảnh khắc kinh điển khiến cho nhiều người đổ gục trước Dụ và nguyện ý làm fan anh mãi cho đến hết truyện. Nhưng ngoài nó ra, còn những khoảnh khắc nào khác củng cố thêm tình yêu này không, khi mà các nhân vật khác cũng càng lúc càng có đất diễn, thể hiện chiều sâu về xây dựng nhân vật của Hồ Điệp Lam, nhưng ông vẫn chọn chung tình với Dụ?

Tôi thì rất mong muốn giả thuyết nếu vứt 4 ông tâm bẩn này cùng chiến đội của bản thân vào game sinh tồn và chỉ có 1 chiến đội được sống sót cuối cùng thì sẽ như nào? Điều này thì e là bút lực của Hồ Điệp Lam cũng không viết được.
Trong fandom Trung có con fic như này, bối cảnh Battle Royale, cho thấy tác giả không phải fan sinh tồn nửa mùa thiếu gu. Khác biệt là chỉ có một người được sống chứ không phải chiến đội, và các tuyển thủ được thả lên đảo theo cá nhân riêng lẻ, cho nên ban đầu mọi người đi một mình, người này giết người kia hoặc do tự phát, hoặc bị bắt buộc. Chỉ có Lam Vũ là gom lại thành team rất nhanh và bắt đầu hành động theo team. Tui không đọc hết nên không rõ các chiến thuật gia có đấu trí nhiều với nhau không, chỉ nhớ truyện tạo nên các cuộc đụng độ đủ thú vị mà không sến súa để bật lên được cái tinh thần Battle Royale mà không phải tác phẩm (phim/truyện/game) sinh tồn diễn sinh nào cũng làm tới. Nếu hứng thú thì ghé Kho truyện convert kiếm Break To Found nha.

Mối quan hệ giữa Đường Hạo và Bách Hoa với tôi chỉ gói gọn trong một câu:"chúng ta không thuộc về nhau". Bách Hoa sẽ không cho được Đường Hạo những gì Đường Hạo muốn và Đường Hạo cũng không đem lại những điều mà Bách Hoa muốn. Nên coi như là chia tay sớm tốt cho cả hai đi =)))))
Như ý ở trên, kể cả Bách Hoa có đập nồi dìm thuyền đầu tư vào Đường Hạo thì Đường Hạo cũng không mang lại những gì mà Bách Hoa muốn. Ai cũng thấy Đường Hạo không phải một người lãnh đạo tốt, mà cái Bách Hoa cần lúc ấy là một người lãnh đạo có thể đưa Bách Hoa đi theo một con đường của Bách Hoa chứ không phải cứ để Bách Hoa bồi hồi giữa ngã ba đường mãi như vậy. Mà Đường Hạo thì rõ ràng không làm được điều ấy.
Nói không sai, nếu vậy tui đổi câu hỏi đi. Có ý kiến như sau: Một trong những điều "xui xẻo" trong đời đánh giải của họ Trương, đó là anh ta không kịp chờ tới ngày Đường Hạo xuất hiện ở Bách Hoa. Anh ta gánh Bách Hoa một mình, không có người nào đủ mạnh để giúp đỡ, cho nên mệt, cho nên quit game. Ông nghĩ gì về ý kiến này? Nếu Đường Hạo được debut sớm hơn một năm, hoặc Trương Giai Lạc ở lại trồng hoa thêm một năm, liệu cuộc chiến giành ngôi vương có thể có diện mạo khác hoàn toàn? Ông cảm thấy Trương Giai Lạc có thể lãnh đạo Đường Hạo không? Đường Hạo không phục trời không phục đất, liệu có phục Trương Giai Lạc?

Tôi có thể gọi cứu hộ và đứng cười trên bờ được không? =))))))
Tsk tsk, thái tử với cựu vương của ông rớt sông mà đứng trên bờ cười!! Tính chửi rồi mà đi tìm đọc mấy bài cũ trên Phòng chiến thuật lại dẫn tới cái bài này: Nhận định về vòng chung kết liên minh Vinh Quang chuyên nghiệp mùa 10. Nể tình câu não tàn gào thét cuối bài, lại quay về ngồi chung dưới tán hoa thôi =))
 

Lotus

Nông dân công nghiệp
Team Chuyên Cần
Thần Lĩnh
Bình luận
218
Số lượt thích
1,021
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#5
Nhưng ngoài nó ra, còn những khoảnh khắc nào khác củng cố thêm tình yêu này không, khi mà các nhân vật khác cũng càng lúc càng có đất diễn, thể hiện chiều sâu về xây dựng nhân vật của Hồ Điệp Lam, nhưng ông vẫn chọn chung tình với Dụ?
Thì mình vốn là người chung tình mà, sao có thể vì dăm ba câu văn của Hồ Điệp Lam mà thay lòng đổi dạ được chứ =))))
Khoảnh khắc ấn tượng của Dụ Văn Châu thì nhiều mà, như trận solo giữa Vương và Cao trong AllStars mùa 8 này, trận solo với Diệp ở tứ kết mùa 10... Rồi sau này lại có Đỉnh Vinh Quang nữa.

Một trong những điều "xui xẻo" trong đời đánh giải của họ Trương, đó là anh ta không kịp chờ tới ngày Đường Hạo xuất hiện ở Bách Hoa. Anh ta gánh Bách Hoa một mình, không có người nào đủ mạnh để giúp đỡ, cho nên mệt, cho nên quit game. Ông nghĩ gì về ý kiến này?
Nói như thế thì có nghĩa Tôn Triết Bình không mạnh?
Với cả cũng không có dữ liệu về đội hình Bách Hoa những năm đó, ai dám chắc đội hình Bách Hoa khi đó yếu? Vinh Quang không phải trò chơi của một người, nếu không có những đội viên giỏi bên cạnh một mình Trương Giai Lạc có thể đến được trận chung kết?
Tôi lười lục lại quá, còn theo trí nhớ của tôi thì Đường Hạo là đi từ trại huấn luyện của Bách Hoa lên thì phải. Hết mùa 7 Lạc giải nghệ thì mùa 8 Đường Hạo gánh Bách Hoa, có nghĩa Đường Hạo từ lúc ở trại huấn luyện đã được chiến đội để ý và có ý bồi dưỡng rồi. Như vậy thì không thể bảo Lạc không biết đến sự tồn tại của Đường Hạo, nhưng Lạc vẫn lựa chọn giải nghệ, vậy cái gọi là "không kịp chờ", nó là một mệnh đề sai. Chấm hết.

Nếu Đường Hạo được debut sớm hơn một năm, hoặc Trương Giai Lạc ở lại trồng hoa thêm một năm, liệu cuộc chiến giành ngôi vương có thể có diện mạo khác hoàn toàn?
Đường Hạo ở AllStars mùa 10 cầm hẳn Đường Tam Đả còn đang bị Vương Kiệt Hi tát sml kìa nữa là Đường Hạo ngày mới debut và cầm Đức Lý La ( có phải không nhở? ).
Phải thừa nhận là, Vi Thảo ở mùa 5 đến mùa 7 quá mạnh đi, cho dù Đường Hạo có ra mắt sớm 1 năm đi chăng nữa, và Trương Giai Lạc cùng Đường Hạo phối hợp với nhau ăn ý đi chăng nữa, thì nếu Bách Hoa gặp Vi Thảo, lý trí của tôi bảo rằng Vi Thảo 65% còn Bách Hoa chỉ có 35% cơ hội chiến thắng thôi. Còn bỏ qua lý trí thì chúng mình đều biết cả rồi hen =))))

Ông cảm thấy Trương Giai Lạc có thể lãnh đạo Đường Hạo không? Đường Hạo không phục trời không phục đất, liệu có phục Trương Giai Lạc?
Câu trả lời khẳng định luôn là "KHÔNG" nhé, cho cả 2 vế luôn.

Tsk tsk, thái tử với cựu vương của ông rớt sông mà đứng trên bờ cười!! Tính chửi rồi mà đi tìm đọc mấy bài cũ trên Phòng chiến thuật lại dẫn tới cái bài này: Nhận định về vòng chung kết liên minh Vinh Quang chuyên nghiệp mùa 10. Nể tình câu não tàn gào thét cuối bài, lại quay về ngồi chung dưới tán hoa thôi =))
Chúng mình vốn sống như thế mà, đừng chó chê mèo lắm lông có được không? =))))))
 

Bình luận bằng Facebook