[Cao Kiều] 100 Ngày

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#81
DAY 63/ Là lo lắng sao
Tác giả: 笙歌进酒Liên quan tới Day 60, cùng câu chuyện với điểm nhìn chủ yếu ở Anh Kiệt

OOCSáng sớm Cao Anh Kiệt đã lên xe bus, vốn nghĩ sớm thế này sẽ không đông khách lắm nhưng thực tế trạng thái người chen người trên xe vẫn khiến cậu hoảng. Lớp bổ túc trong hè đã hoàn toàn tước mất quyền lợi nằm lười trên giường của cậu, ngay buổi đầu tiên đã bị phụ huynh vội vàng lôi dậy thật sớm, nói là buổi đầu đến sớm sẽ làm giáo viên có ấn tượng tốt. Vất vả tìm được một chỗ ngồi, gửi tin cho Kiều Nhất Phàm hỏi cậu đã xuất phát chưa mà mãi không thấy trả lời. Như mọi khi có lẽ cậu đã sớm gọi điện qua, nhưng hôm nay thật sự cậu còn chưa tỉnh ngủ, thấy thời gian vẫn còn nhiều, thôi thì để đến lớp lại nói sau. Cao Anh Kiệt luôn không quá chú ý mấy việc nhỏ nhặt không đáng kể, tuy rằng ở trường cậu thường được xếp vào nhóm nam sinh có nhân duyên tốt, chẳng qua nói cho đúng thì cũng chỉ là khá thân thiện thôi mà. Quen biết rất nhiều nhưng thân thiết chỉ một vài người, Kiều Nhất Phàm chính là một trong số đó.

Nói chính xác, quan hệ giữa hai cậu còn thân thiết hơn thế. Lại nói chính xác hơn nữa, Cao Anh Kiệt thầm mến Kiều Nhất Phàm.

Hai cậu quen nhau từ nhỏ,hai nhà cũng thường xuyên qua lại thân thiết. Từ nhà trẻ đến sơ trung đều học cùng lớp, lên cao trung lại thi vào trường khác nhau, hai cậu cũng từng ủ rũ một thời gian. Cũng may bình thường hai cậu hay hẹn nhau cùng đi chơi, đến kì nghỉ hè hai nhà lại cùng đăng ký một lớp bồi dưỡng, xem như có phúc cùng hưởng có họa cùng chịu.

Tình cảm Cao Anh Kiệt đối với Kiều Nhất Phàm, theo lời bạn tốt Lưu Tiểu Biệt chính là che dấu chẳng tốt lắm, hầu như ai cũng biết. Cậu ta còn bảo tình cảm từ hai người rõ mồn một, ấy thế mà người trong cuộc lại không nghĩ vậy, còn lo loanh quanh luẩn quẩn giữa không khí đầy tim hồng, không chịu bước lên con đường lớn đầy hoa kia dù là một bước. Đầu cầu đã thẳng mà chẳng ai dám tiến lên trước, một câu hận không thể kéo theo bảy tám ý, mọi người đứng nhìn ban đầu còn gấp gáp muốn tác hợp mau mau lên, càng về sau càng nản, hoàn toàn mặc kệ hai cậu. Theo như ý kiến của đại chúng cứ để hai người dây thần kinh thô như cái chân này một ngày nào đó tự thông suốt, đó mới là chuyện mừng khắp chốn, người trong cuộc không vội, bọn họ vội làm quái gì. Thế nên hội bát quái lặng lẽ hành quân, để cho hai bạn trẻ kia tự lạc lối trong mê cung của mình, không biết bao giờ mới thoát ra được.

Một nhân vật chính trong câu chuyện, Cao Anh Kiệt đang trên đường đến lớp bổ túc hoàn toàn không biết gì về những chuyện xảy ra xung quanh. Mà nhân vật chính còn lại trong câu chuyện, Kiều Nhất Phàm giờ còn chưa xuống lầu, đừng hy vọng gì cả. Bạn học Cao đang ôm lấy cặp sách bị mọi người chen mà lấn xuống khỏi xe, nội tâm không hề dao động nhìn tấm bảng “Đang sửa chữa” trước cửa thang máy tòa nhà, lại liếc xem đồng hồ, quyết định rèn luyện nên có trong mùa hè. Lên tới nơi cậu mới nhớ chuyện Kiều Nhất Phàm, nhanh chóng lấy điện thoại mở danh bạ, ngón tay ấn ngay vào cái tên đầu tiên có đánh dấu “A”, không cần nhìn thêm chữ nào cũng biết là cậu ấy. Ban đầu cậu cũng định ghi chú chút gì đó kiểu như “Người mình thích” các thứ, nhưng mà Nhất Phàm biết pass máy cậu, còn thường xuyên rảnh rỗi mở ra chơi một chút; hơn nữa cậu nghĩ không bằng theo đuổi được cậu ấy rồi thì trực tiếp đổi thành “Bạn trai”, bớt cho bây giờ phát mệt đầu. Để xếp lên đầu, cậu cũng chỉ cần đánh chữ A, dù sao cậu tự biết đó là ai, đơn giản chút là được.

Cao Anh Kiệt gọi một cuộc mà không ai nghe, cậu không khỏi lo lắng, vội vàng gọi thêm lần nữa. Nghe được tiếng nói từ đầu dây bên kia cậu mới khẽ thở ra một hơi, gấp gáp hỏi: “Nhất Phàm, cậu ở đâu thế?”

“Mình còn đang trên đường.” Bên kia tiếng nói không được rõ lắm, có thể là tín hiệu không tốt. Cao Anh Kiệt nghe cậu trả lời vậy thấy rất lạ, cậu nhớ rõ Nhất Phàm lúc nào cũng đúng giờ hơn cậu, hiện tại đã sắp vào giờ rồi, sao cậu lại đến sớm hơn cậu ấy? “Trên đường cậu gặp phải chuyện gì à, sao giờ vẫn còn đang ở trạm tàu điện ngầm?” Nghe bên ấy ồn ào như vậy, cậu không cần hỏi cũng đoán được đối phương ở đâu.

Nghe Nhất Phàm kể xong, Cao Anh Kiệt hơi buồn cười mà an ủi cậu ấy: “Không sao đâu, không cần gấp, chắc vẫn kịp đến thôi mà, cậu đừng lo, cùng lắm thì muộn vài phút. Dù sao cũng là buổi đầu tiên, có khi đầy người phải tìm phòng học cả buổi mới thấy đấy. Cậu biết sau khi xuống tàu thì tới đây thế nào chưa?”

“Xuống tàu xong… Mình cũng không chắc lắm nhưng mà không sao đâu.”

“Nếu không thì tớ đi đón cậu! Lỡ tìm không được đường lại không liên lạc được với tớ thì cậu làm thế nào?” Cao Anh Kiệt lo lắng, dù cậu rất thân với Nhất Phàm nhưng với tính cách dù có lạc cũng không chịu gọi cho Cao Anh Kiệt của Kiều Nhất Phàm, chuyện cậu ấy từ chối cậu cũng tự đoán được. Mà ngay cả trêu chọc cậu ấy một chút, nói đó là thuộc tính mù đường, đối phương cũng sẽ dựng lông một hồi. Như có một lần hai cậu hẹn nhau đi chơi thành ấn tượng khó phai, trước đó năm bảy phút Cao Anh Kiệt đã hẹn chờ dưới một tòa nhà, đứng đợi mãi không thấy Nhất Phàm đến. Cậu gọi điện hỏi, sau khi biết bạn mình đang ở tòa nhà khác, còn phải nói một hồi lâu mới giúp cậu ấy thuận lợi đến được chỗ mình. Qua nhiều năm như thế, Cao Anh Kiệt cũng quen với tình huống này, trở nên thành thạo trong việc chỉ đường cho đối phương.

Lúc giáo viên tới vỗ vai cậu nhắc nhở, Cao Anh Kiệt vội ngẩng đầu, không để ý được Nhất Phàm có đáp gì không. Thấy sắp đã đến vào lớp, cậu cũng không dám nấn ná thêm nữa, người bên kia cũng giục cậu cúp máy. Cậu giải thích rõ ràng với giáo viên xong thì cất di động vào cặp, giáo trình được phát cho cậu còn thuận tay sắp xếp giúp Nhất Phàm một chút, mấy quyển sách xếp chỉnh tề trên bàn.

Nhất Phàm khi nào mới đến nhỉ… Muốn… Nhanh được thấy cậu ấy chút. Cao Anh Kiệt nghĩ thế lúc viết tên lên bìa sách, thiếu điều viết sai luôn tên.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#82
DAY 64/ Rơi vào tầng mây
Tác giả: 良川怀雪Hắc đạo nằm vùng AU | OOC

Muốn thử xem sức mạnh ngang nhau có mang đến cảm giác mê hoặc, kết quả hm…..

PS: Đừng mong chờ gì, không có phần sau đâuKiều Nhất Phàm bước vào văn phòng liền một loạt hình ảnh trên màn hình hiển thị treo tường, không khỏi hơi nhíu mày: “Người này phạm tội gì?”

Vi Thảo từ sau khi bị cảnh sát nằm vùng gây tổn thất nặng nề, Cao Anh Kiệt khoan hồng hơn rất nhiều với những thủ hạ anh em còn lại, hứa hẹn bỏ qua hết những chuyện khi trước dù lớn hay nhỏ. Vậy mà mới qua vài ngày, sao lại có người không biết tốt xấu đi chạm vào vảy ngược của cậu ta?

Cao Anh Kiệt bâng quơ nói hai ba câu, nội dung lại chẳng phải việc nhỏ bé gì, đối lập chừng ấy khiến Kiều Nhất Phàm sững ra mấy giây, tới khi Cao Anh Kiệt đến bên cạnh người mới phản ứng, “Chuyện lớn vậy sao anh không nói với em?!”

Rượu màu vàng kim nhạt hơi trong suốt chao trong ly, đưa tới bên miệng Kiều Nhất Phàm, Cao Anh Kiệt nhìn chăm chú vào yết hầu cậu trượt lên xuống khi nuốt rượu Champagne, ánh mắt chuyên chú mà dịu dàng, “Nói cho em biết, sau đó em lại báo tin cho lũ cớm?”

Kiều Nhất Phàm mở to hai mắt nhìn, dây thần kinh luôn căng như dây đàn kia chợt đứt, thân thể phản ứng trước tiên. Con người trong lúc nguy cấp thường bộc phát ra sức mạnh lớn nhất, nhưng cậu dễ dàng áp chế Cao Anh Kiệt không thể nghi ngờ là một phần do đối phương chẳng hề phản kháng.

Lần đầu tiên Kiều Nhất Phàm phát hiện cậu không biết được người này đang nghĩ gì. Không sợ hãi bị dao găm kề trên động mạch, Cao Anh Kiệt còn có thể yêu thương vuốt ve sườn mặt cậu, nghiêng đầu hỏi: “Nhất Phàm giấu cái này ở đâu vậy? Lúc trước cùng nhau lên giường anh cũng không phát hiện trên người em có dao đó.”

Cảm giác choáng váng ập tới, Kiều Nhất Phàm chắc chắn cậu ta đang cố ý kéo dài thời gian, cắn răng nói: “Anh cho tôi uống cái gì?” Tác dụng của thuốc quá mạnh mẽ, cho nên cậu không còn thời gian truy đến cùng, “Lập tức cho tôi một chiếc xe.”

Cao Anh Kiệt chớp chớp mắt, khẽ bật cười thành tiếng: “Xe của anh ở ngay dưới lầu, chiếc nào mà em chẳng có chìa khóa. Nhưng mà…” Âm cuối cố tình kèo dài ra, như một sợi dây thừng siết Kiều Nhất Phàm không thở nổi, “Em nghĩ em thế này còn lái xe được sao?”

Kiều Nhất Phàm đè sâu lưỡi dao xuống đáp lại, lưỡi dao sắc bén cắt vào da thịt, một vệt máu tươi thấm vào cổ áo sơ mi trắng, hiện lên màu đỏ thật chói mắt.

“Muốn sống thì bớt nói nhảm đi!” Cậu cảm thấy đầu mình hỏng thật rồi, lời nói ra nghe chẳng giống người tốt gì cả, y như mấy lời từ miệng Cao Anh Kiệt.

Cao Anh Kiệt phát huy xuất sắc, bàn tay nhanh chóng mò tới phía dưới cậu: “Anh không cần sống, chỉ cần em.”

Tiền bối trong đội cảnh sát từng nói với Kiều Nhất Phàm, làm công việc này, mềm lòng với mục tiêu chẳng khác nào thua trận, lời này không sai chút nào. Đến khi không giữ được dao găm nữa, Kiều Nhất Phàm cũng không ép được Cao Anh Kiệt vào khuôn khổ, mà khoảnh khắc buông tay kia, cậu ấy vậy mà còn dùng chút sức lực cuối cùng ném con dao sang một bên, không để nó thực sự cắt đứt động mạch Cao Anh Kiệt.

Không rõ có phải vì thần trí không ổn hay không nhưng cái vẻ dịu dàng cùng nụ cười như mọi khi ấy xem vào mắt lại thật chói.

Cao Anh Kiệt quệt lên vết cắt trên cổ, ngón tay dính máu đưa vào khoang miệng Kiều Nhất Phàm, đùa nghịch với đầu lưỡi ẩm ướt, mùi sắt lan đầy trong miệng.

“Thích hương vị của anh không, Nhất Phàm?” Cao Anh Kiệt kéo người vào trong lòng mình, dẫn tay cậu tới chỗ đang đứng thẳng giữa hai chân, “So với hương vị của cái này, em thích cái nào hơn?”

Kiều Nhất Phàm không chút lưu tình cắn ngón tay cậu ta, tuy là phần sức thì chỉ như chút tình thú nhưng tư thái vẫn có, giọng nói vẫn còn có vẻ kiên cường lắm: “Giờ nói cho tôi biết trong Champagne bỏ cái gì.”

Cao Anh Kiệt nhìn ra lo lắng của cậu, nhếch cao khóe miệng trấn an: “Một chút thuốc làm em thoải mái, yên tâm, anh cũng không nỡ hạ độc em đâu.”

“Thế ư? Ngạc nhiên ghê nhỉ, lão đại Vi Thảo còn có cái gì không làm được sao.”

Lời ra khỏi miệng, Kiều Nhất Phàm liền hối hận. Đôi mắt Cao Anh Kiệt tối lại, cậu ta nắm lấy cằm Kiều Nhất Phàm, gần như thô bạo ép cậu nhìn những hình ảnh máu chảy đầm đìa trên màn hình.

“Nhất Phàm, em không chịu nổi chuyện này đúng không? Anh cũng biết mà.” Cao Anh Kiệt thở dài, hoặc nó giống như là tình dục và lửa giận áp chế đến mức thành một hơi thở dốc, “Kẻ phản bội Vi Thảo trước gì chỉ có một kết cục đó, nhưng hôm nay anh đổi ý rồi.”

Tóc gáy Kiều Nhất Phàm dựng lên, cảm giác như một mùi vị tuyệt vọng xộc lên miệng cậu.

“Anh muốn làm em không xuống được khỏi giường của anh, tận mắt nhìn Vi Thảo tái khởi, chứng kiến toàn bộ cố gắng của em đều đổ bể —— À, mà nói, cùng anh lên giường cũng chẳng phải cam tâm tình nguyện đâu nhỉ? Chậc, chẳng sao, dù gì em cũng không trốn được.”Tự phụ hay dè dặt cũng thế, dù tính cách thế nào, mỗi kẻ nằm vùng đều cất giấu ít nhất một phương án để thoát thân khi bại lộ. Mà thậm chí Kiều Nhất Phàm còn có ưu thế đặc biệt, cậu biết rõ tính cách Cao Anh Kiệt, am hiểu cách khiến cậu ta nguôi giận mềm lòng, để chiếm được chút phạm vi hoạt động tự do chỉ cần tốn chút kiên nhẫn. Quả nhiên, Cao Anh Kiệt nhốt cậu chỉ chừng nửa tháng đã bắt đầu không nỡ.

Sau đó Kiều Nhất Phàm dùng tới phương thức cực kì ái muội khiêu chiến giới hạn của Cao Anh Kiệt.

Sau năm ngày liên tục về nhà lại trông thấy Viên Bách Thanh, Cao Anh Kiệt rốt cuộc chịu không nổi nữa. Kiều Nhất Phàm ngồi bên giường, hai tay chống sau lưng, ngẩng đầu nhìn cậu ta. Ánh sáng nhu hòa trong phòng ngủ làn nền cho ánh mắt mơ màng của cậu.

“Em có ý gì sao?” Kiều Nhất Phàm chậm rãi lặp lại câu hỏi của cậu ta, cười mỉm đặt cái gối sang một bên, để lộ bắp đùi có vết đỏ bị áo choàng tắm che lấp, “Chỉ là em có chút không thoải mái thôi. Thế nào, giám đốc Cao không tin bác sĩ Viên à, anh cảm thấy anh ta dám táy máy tới người của anh sao?”

Lời này đầy tính châm ngòi. Ánh mắt Cao Anh Kiệt thâm trầm, im lặng nhìn chăm chú Kiều Nhất Phàm một hồi rồi xoay người vào phòng tắm.

Cậu luôn không thể bình tĩnh suy nghĩ trước mặt Kiều Nhất Phàm, chỉ cần một nụ cười, một ánh mắt, đầu cậu sẽ nhộn nhạo rồi nghĩ này nghĩ nọ. Trên thế giới này chẳng ai hiểu cậu hơn Kiều Nhất Phàm, cậu ấy là phụ tá đồng thời là tri âm đắc lực nhưng khi thành đối thủ cũng rất đáng gờm. Cậu không đoán được Kiều Nhất Phàm có thể tính được bao nhiêu tâm tư của cậu, lại có bao nhiêu chuyện nằm trong khống chế của cậu ấy. Thực ra chỉ cần nhốt cậu ấy trong phòng trói lại, không cho gặp ai, dù cậu ấy có bản lĩnh bằng trời cũng không gây nổi sóng gió, chỉ là Cao Anh Kiệt lại không làm vậy được.

Đó là Kiều Nhất Phàm sáng chói rực rỡ mà cậu ngày đêm thương nhớ.

Thế nên hậu quả cậu cũng phải tự chịu trách nhiệm. Kiều Nhất Phàm đi một nước cờ hay, có thể gọi là dương mưu —— quang minh chính đại nói cho Cao Anh Kiệt biết cậu qua lại thân mật với Viên Bách Thanh. Cao Anh Kiệt có nên hoài nghi Viên Bách Thanh là nằm vùng hay đây chẳng qua là một cái bẫy ly gián của Kiều Nhất Phàm?

Yếu tố khó xác định như tình cảm càng làm cho cục diện đã phức tạp càng thêm rối ren. Lúc đầu, nhìn danh sách cảnh sát nằm vùng Lưu Tiểu Biệt gửi tới, Cao Anh Kiệt không dám tin, tức giận không kiềm được, thậm chí nổi trận lôi đình. Không có từ ngữ nào có thể hình dung chính xác tâm tình cậu lúc đó, một bụng chua xót khó chịu khi bị người trong lòng phản bội, cậu giận Kiều Nhất Phàm hư tình giả ý, bán đứng Vi Thảo, lại càng giận bản thân chẳng thể xuống tay tàn nhẫn với cậu ấy. Nhưng sau đó bình tĩnh ngẫm lại, bán đứng Vi Thảo là thật, hư tình giả ý thì chưa chắc. Chuyện nào ra chuyện ấy, dù ngày thường lục đục với nhau ra sao, về phần tình cảm đều thành thật thẳng thắn. Kiều Nhất Phàm thực sự thích cậu, chỉ chưa tới mức lấy tim ra cho cậu xem. Cao Anh Kiệt chẳng thể khống chế được tâm trạng mình nữa, nhìn lại danh sách nằm vùng một lượt, lại bất chợt cảm thấy ảnh chụp Kiều Nhất Phàm mặc cảnh phục trông cũng rất đẹp.

Nhưng nghĩ đến dáng vẻ quang minh lẫm liệt đó của cậu, Cao Anh Kiệt vẫn rất giận, tâm trạng không tốt nên thấy cái gì cũng không vừa ý, cậu như cáu gắt quăng cái bông tắm dính đầy bọt xà phòng lên tường, bọt xà phòng trắng mịn văng đầy đất, nhỏ dính vào lớn, sau đó toàn bộ trôi đi theo dòng nước.

Phúc chí tâm linh*, Cao Anh Kiệt bỗng nảy ra một ý.

* Khi phúc đến thì tinh thần sáng suốt hơn.Kiều Nhất Phàm biết cậu không phải nhóm đầu tiên nằm vùng trong Vi Thảo, cậu không muốn làm chim hoàng yến của Cao Anh Kiệt, không còn cách nào khác đành phải kí thác hi vọng lên vị tiền bối không rõ danh tính tuổi tác. Muốn tìm một hồ sơ đã bị gạch bỏ trong hệ thống cảnh sát khó hơn lên trời, chuẩn bị suốt mấy tháng cuối cùng vẫn không bằng một phen đánh cược với trực giác, có thể nói là một nỗi sầu chẳng biết làm sao.

Nói thật, bị Hứa Bân còng ngược hai tay lôi về trước mặt Cao Anh Kiệt không phải chuyện hoàn toàn nằm ngoại dự tính, thứ thực sự làm cậu giật mình là Cao Anh Kiệt không hề tỏ thái độ gì cả, đến tối vẫn như chưa từng có chuyện gì xảy ra, cùng cậu ngồi trong phòng bếp làm sủi cảo.

Gần đến lúc giao thừa, sang ngày mới nên có khởi đầu mới. Có điều gì muốn nói tốt nhất nên nói xong trước 0h. Kiều Nhất Phàm nghĩ vậy, bèn trực tiếp hỏi cậu ta: “Em tìm sai người?”

Cao Anh Kiệt đang cố gắng nặn sủi cảo, không ngẩng đầu lên: “Không, nhưng cũng là anh để anh Hứa lộ tin tức cho em, không thì em đâu dễ điều tra được như thế. Về chuyện anh ấy không chịu giúp em, chuyện đó có rất nhiều nguyên nhân.”

“Ví dụ như?”

“Lúc trước con gái anh Hứa bị bọn buôn người bắt cóc, là sư phụ giúp đỡ đưa người về.”

Kiều Nhất Phàm hiểu rõ gật đầu, được chọn đi nằm vùng phần lớn sẽ không dao động bởi tiền quyền, nhưng người nhà thường là uy hiếp lớn nhất. Phỏng đoán thêm chút, cậu đã đoán ra được tám chín phần, ngữ khí chắc chắn: “Cho nên thực ra anh biết em đang làm gì.”

“Chỉ là giờ em vẫn còn bên cạnh anh, là anh thắng.” Cao Anh Kiệt buông cái sủi cảo ra, đưa thứ hình thù kì quái đó đến trước mặt Kiều Nhất Phàm, giống như hồi trước sống nương tựa vào nhau, mềm giọng gọi “Nhất Phàm”.

Kiều Nhất Phàm nắm ngón tay cậu, tay kia cầm đũa gắp một con tôm đã bóc vỏ: “Nhân nhiều quá, đừng cho tham thế, Anh Kiệt.”

Năm mới, nên về nhà đều đã về nhà, phòng ở rộng lớn chỉ có hai người, bê một mâm sủi cảo vào phòng, cũng không quá quạnh quẽ. Từ khi nội thành cấm đốt pháo đến nay, tiết mục cuối năm chẳng có gì khác nhau, càng ngày càng nhàm chán. Dù là Kiều Nhất Phàm có thể kiên trì đọc Nhật báo Nhân dân cũng không chịu nổi, tắt TV, nhìn thẳng vào Cao Anh Kiệt.

“Ừm? Nhìn anh làm gì?”

“Chán quá, cùng xem phim đi.”

Bình thường Kiều Nhất Phàm không được động đến máy tính, bất kì thiết bị nào có khả năng truyền tin đều bị cấm, nhưng ở cạnh Cao Anh Kiệt có thể tự do hơn chút. Hai người tắm rửa sạch sẽ, chui vào trong chăn, đầu kề đầu, chân kề chân, cùng ôm máy tính xem một bộ phim tình cảm kinh điển. Bầu không khí hài hòa, nhân vật nam nữ chính trong màn hình bắt đầu cởi đồ nhau, hai cậu cũng để máy tính qua một bên, ôm lấy nhau quấn quýt.

Cao Anh Kiệt cảm giác đêm nay Kiều Nhất Phàm nhiệt tình hơn hẳn mọi khi, lúc bị cậu xoay người áp trên giường, Cao Anh Kiệt còn không phát hiện có gì không đúng nhưng vẫn có chút nhạy bén cơ bản, còng tay và họng súng lạnh băng khiến cậu ta cứng người.

Đáng tiếc vẫn chậm.

Cao Anh Kiệt nhướn mày, tán dương người không mảnh vải che thân đang khóa ngồi trên người cậu: “Vậy mà có thể lấy được súng… Anh đã coi thường em rồi, Nhất Phàm.”

Bàn tay còn lại lướt qua lông mày, đuôi mắt cậu, lại xuống đến cánh môi ướt át, cuối cùng lại ghé sát tới: “Xuỵt, làm xong nói tiếp.”

Bị dí súng vào đầu còn khiến Cao Anh Kiệt thêm hưng phấn khó nhịn, động tác thô bạo phóng túng, hai tay bị còng ở đầu giường không thể vuốt ve người yêu, cậu ta liền dùng cách hôn môi kịch liệt đòi lại. Một hồi triền miên qua đi làm Kiều Nhất Phàm hối hận —— cả người cậu đều nhũn ra, đối với kẻ lên kế hoạch chạy trốn quả không phải là chuyện tốt.

Hay ho nhất là cả hai còn hài hòa xem hết bộ phim kia, vừa làm vừa xem. Lúc bản nhạc cuối phim vang lên cũng là thời khắc giao thừa, qua cửa kính sát mặt đất có thể trông thấy từng đợt pháo hoa nở rộ giữa màn đêm đen sẫm.

Cao Anh Kiệt hơi dịch người đổi tư thế, tựa vào vai Kiều Nhất Phàm, chung quy bị còng lại, cảm giác không thể nào dễ chịu: “Nhất Phàm, anh khó chịu.”

“Thật xin lỗi, em không thể tháo còng cho anh được…” Kiều Nhất Phàm cười tươi như chẳng hề có chuyện gì nhưng súng trên tay vẫn giữ rất chắc, “Năm mới vui vẻ, Anh Kiệt, em phải đi rồi.”

Cao Anh Kiệt dụi dụi trên cổ cậu: “Không thể ở lại thêm lát sao, anh thấy em đâu có gấp.”

“Thực ra rất cấp bách.” Kiều Nhất Phàm cào lại tóc, “Có khi chú Diệp với Khưu Phi còn đang ở nhà ăn mì tôm. Em chỉ định qua năm mới cùng anh rồi sẽ đi.”

Cao Anh Kiệt không nghe vào mấy lời này, liền bùng nổ: “Sao nào, em phải về nhà tìm em trai em? Còn anh thì sao, anh là cái gì?”

“Giữa huynh đệ cũng sẽ không có chuyện này.” Kiều Nhất Phàm hôn trán cậu, “Hiện giờ bên trong em đều là của anh… Anh nói xem anh là gì của em?”

Thấy không, xù lông nhanh, dỗ dành cũng nhanh.

Đến khi Kiều Nhất Phàm vội vã mặc áo len với quần bò chuẩn bị ra ngoài, Cao Anh Kiệt mới hơi tỉnh táo lại, bất đắc dĩ gọi cậu lại: “Em mặc thêm áo lông đi, trời lạnh bị cảm thì làm sao.”

Kiều Nhất Phàm tỏ vẻ đây đâu phải lỗi của cậu: “Mấy tháng rồi em không ra ngoài, làm gì có áo lông?!”

“Mặc của anh đi.” Cao Anh Kiệt hướng mắt về phía tủ quần áo, “Chọn một cái trong đó, chỉ là có thể hơi rộng.”

Khoác một cái áo tương đối nhẹ lên người, trước khi ra cửa Kiều Nhất Phàm còn nói: “Em không ở đây nhớ ăn uống đầy đủ, đừng có kén ăn.”Dù đứng trước cửa nhà mình, Kiều Nhất Phàm vẫn không có chút cảm giác chân thật vào về tự do. Bước chân cậu rất nhẹ, hoàn toàn không làm hệ thống đèn điều khiển bằng âm thanh trong hành lang bật lên, nương theo sáng nhạt của trăng, cậu thấy câu đối treo trên cửa vẫn như năm trước. Dù sao Diệp Tu với Khưu Phi cũng không hào hứng gì với mấy chuyện này, trước kia mỗi khi lễ lạt đến đều là Kiều Nhất Phàm quyết định việc sắm sửa.

Cậu suy nghĩ một hồi vẫn thấy không cần nửa đêm đánh thức người khác. Có lẽ bởi đặc thù công việc, cả nhà cậu ai cũng ngủ rất nông, tỉnh giấc rồi khó ngủ lại, tinh thần mệt mỏi đi làm cũng không tốt. Nhưng cậu cũng không định ngồi xổm ngoài hiên tự dày vò mình, lấy một cái kẹp bắt đầu cạy khóa. Cái kẹp đó là biểu trưng của cấp phó mà Cao Anh Kiệt giao cho cậu, sau này chắc chắn chẳng dùng đến nữa, không bằng để nó phát huy ở đây.

Tiếc là đã lâu lắm rồi không dùng chiêu này, kỹ thuật không còn thành thạo như trước, cậu loay hoay hồi lâu vẫn chưa mở được, ngồi xổm ở cửa cả người đều khó chịu. Trên áo khoác còn vương khí tức của Cao Anh Kiệt, chôn đầu trong khuỷu tay, cảm giác ấm áp thoải mái đó bao quanh khiến cậu càng thấy mệt mỏi trống vắng hơn. Trước mặt Cao Anh Kiệt cậu luôn mang dáng vẻ thành thạo, nhưng chung quy trong lòng luôn có một sợi dây kéo căng ra, nghìn tính vạn tính mới có thể chạy khỏi Vi Thảo tới đây. Mà mức độ của nhiệm vụ này chỉ là mức đơn giản —— cậu biết rõ Cao Anh Kiệt có bao nhiêu không nỡ với cậu, nếu đổi thành người khác, không chừng cậu còn chưa kịp làm gì đã được ăn một viên đạn luôn rồi. Huống hồ mong chờ Diệp Tu dành cho cậu không chỉ là giữ mạng trong lòng địch.

Vị trí Kiều Nhất Phàm đang ngồi xổm không tốt cho lắm, cửa mở ra một cái là đập phải trán cậu. Cậu kêu áu một tiếng rồi ngồi bệt trên đất, nước mắt lưng tròng ngẩng đầu nhìn Khưu Phi.

Nhìn người bặt vô âm tín suốt mấy tháng bỗng xuất hiện trước mắt, Khưu Phi vừa mừng vừa sợ: “Anh?! Anh sao lại —— anh không sao chứ?”

Kiều Nhất Phàm vào cửa, liếc mắt nhìn qua hai bát mì ăn liền chồng lên nhau trong thùng rác, cũng chẳng muốn gắt gỏng nữa. Trong nhà có hệ thống sưởi làm cho giữa trong và ngoài như hai mùa khác nhau, trên người ấm áp, giữa hai chân lại là một mảng lạnh lẽo ướt dính càng thêm khó chịu.

“Anh tắm trước đã, có gì sáng mai rồi nói. Em về ngủ đi.”

Dù là suy nghĩ sẵn trong đầu cả đêm, Kiều Nhất Phàm lừa được Khưu Phi chứ không qua mắt được Diệp Tu, bàn giao công việc dưới ánh mắt đầy ẩn ý kia xong, cậu cơ hồ chạy trối chết đến Hàng Châu trong kì nghỉ dài hạn mấy tháng. Non nửa năm thời gian nói ngắn không ngắn, bảo dài chẳng dài nhưng cũng đủ vùi lấp một số thứ và đủ để lại vô số dấu vết.Biển trời giao nhau, xanh lam trong vắt.

Kiều Nhất Phàm tựa lưng vào lan can màu trắng ở mép thuyền, gió biển thổi nhè nhẹ, cuối cùng cũng có thể thở ra một hơi. Có lẽ bởi sau khi hoàn thành nhiệm vụ nằm vùng trong Vi Thảo đã nghỉ ngơi quá lâu, cậu nhất thời không quen được tiết tấu công việc, cả người như dây cung kéo căng hết cỡ, liên tục nhiều ngày không thể thả lỏng, tinh thần trở nên suy nhược.

Cho nên khi nghe thấy giọng nói quen thuộc kia, cậu mất một hồi lâu mới nhận ra đó không phải ảo giác.

Cao Anh Kiệt đứng trên cầu thang, một thân chính trang màu xám bạc được cắt may khéo léo, bao lấy thân hình thon dài. Ánh mắt trời dường như cũng muốn nhường đường cho người thanh niên một tay khống chế thế giới ngầm này. Kiều Nhất Phàm hơi ngẩng đầu mới phát hiện cậu đang đứng trong cái bóng của Cao Anh Kiệt.

“Cao Anh Kiệt, trùng hợp ghê, từ đó tới giờ vẫn ổn chứ.” Cậu bình thản chào hỏi, do dự không biết có nên ấn máy liên lạc trên đồng hồ gọi Lư Hãn Văn tới không.

Cao Anh Kiệt ý vị thâm trường: “Ổn không à? Nếu không gặp anh ở đây, em sẽ nghĩ thế nào?”

Ngữ điệu ấm ấm mềm mềm còn cố tình kéo dài âm cuối như tủi thân này là thứ uy hiếp Kiều Nhất Phàm mạnh nhất, cậu nhíu mày, bất giác dỡ xuống một phần phòng bị: “Em trai em có năng lực đến đâu, chẳng lẽ em lại không rõ?” Huống hồ khi cậu chạy khỏi Vi Thảo cũng chẳng mang theo chút chứng cứ nào, cảnh sát có thể làm gì được Cao Anh Kiệt?

Hiển nhiên câu trả lời này rất hợp ý Cao Anh Kiệt, cậu ta cao hứng tiến lên hai bước, kề sát đến bên người Kiều Nhất Phàm, cười đến ngọt ngào, hoàn toàn không phù hợp với ấn tượng mà người ngoài có ở cậu: “Nhất Phàm, em không giận anh chứ.”

“Em đâu có nói như vậy.” Kiều Nhất Phàm đẩy cái tay đang mờ ám vuốt ve trên lưng mình ra, “Trông thấy em khi nào?” Du thuyền lớn thế này, bảo vô tình gặp thật sự có chút giả tạo.

“Lúc em khiêu vũ cùng nhân vật chính của bữa tiệc kia.” Cao Anh Kiệt nhếch môi, lần này ôm cậu không còn bị đẩy ra nữa, “Đã mấy tháng rồi anh không ôm em, ngay cả mặt cũng chẳng được trông thấy.”

Kiều Nhất Phàm theo bản năng né tránh tầm mắt cậu, lại liếc nhìn qua vết sẹo trong cổ áo sơ mi của cậu, vết sẹo mảnh dài nằm ngang trên cổ, là chính tay Kiều Nhất Phàm tạo nên. Tuy nói lúc ấy tình thế bức bách nhưng đến giờ nhìn lại… vết sẹo ấy quả thật khiến cậu không áp chế được cảm giác đau lòng và áy náy, trước khi lý trí nhận biết được bản thân đang làm gì cậu đã nghiêng đầu qua hôn. Đầu lưỡi nhẹ nhàng liếm trên vết sẹo, cuối cùng lại đảo quanh hầu kết, sau khi tách ra, cậu cảm thấy mỹ mãn khi nghe nhịp thở hỗn loạn của Cao Anh Kiệt.

Địa điểm gặp lại nhau này quả thực rất tốt, không phải sân nhà của bất kì ai, lẻ loi phiêu bạt trên biển khơi bát ngát, ai cũng không thể làm gì ai, đành phải tâm bình khí hòa nói chuyện yêu đương, dùng lời tâm tình và kỹ xảo phân định thắng bại.

Mà trên phương diện này, Cao Anh Kiệt luôn thuần thục hơn Kiều Nhất Phàm vài phần: “Để ý vết thương em gây ra cho anh thế sao? Được rồi, thực ra anh cũng vậy.” Đón nhận ánh mắt hoang mang của Kiều Nhất Phàm, Cao Anh Kiệt có chút giảo hoạt nháy mắt, tay khoác bên hông cậu trượt xuống mông, “Chỗ này, bị anh bóp rất nhiều lần rồi đó.”

—— Đệch, có bao nhiêu lời sao cứ phải bắt đầu kiểu thế nào?!

Kiều Nhất Phàm không chịu yếu thế, trừng mắt: “Giám đốc Cao, cái này không tính là vết thương đâu.”

“Nhưng anh không nỡ để em phải thấy máu.” Cao Anh Kiệt ghé vào tai cậu thổi khí.

Tay nhanh chóng nhét một tấm thẻ vào túi áo Kiều Nhất Phàm, Cao Anh Kiệt cúi đầu hôn tạm biệt cậu, ánh mắt đầy vẻ chờ mong: “Buổi tối 11h, đừng để anh chờ lâu nhé.”Kiều Nhất Phàm chẳng thể nói rõ giữa cậu và Cao Anh Kiệt đã có chuyện gì, từ sau lần gặp lại trên du thuyền đến nay vẫn luôn duy trì liên hệ như gần như xa, nhưng đột nhiên đến thăm và cùng nhau trải qua sinh nhật chắc cũng không tính là quá mức, ít nhất là cậu đã nghĩ thế trước khi thấy Lưu Tiểu Biệt ở nhà Cao Anh Kiệt.

Nằm vùng trong Vi Thảo khi trước và nằm vùng trong cảnh sát hiện tại hai mặt nhìn nhau, cảnh tượng vô cùng xấu hổ.

Kiều Nhất Phàm là tới tìm bạn trai cậu, không phải đến điều tra, đương nhiên không trang bị gì. Bàn về thân thủ, cậu có thể giao đấu với Cao Anh Kiệt mà không rơi vào thế hạ phong nhưng thêm một Lưu Tiểu Biệt thì cơ bản không còn còn bao nhiêu đường sống.

Xem như hôm nay cậu biết bị còng vào đầu giường có bao nhiêu khó chịu.

Cao Anh Kiệt trét bơ kem trên bánh sinh nhật lên đầy người cậu, thế mà Kiều Nhất Phàm vẫn còn rảnh rang hỏi về hai vấn đề cậu để tâm nhất: “Lần này định giữ em bao lâu? Cảnh phục bị bẩn rồi anh giặt cho em chứ?”

“Ừ, anh giặt cho em.” Cao Anh Kiệt làm bộ như không nghe thấy câu trước, cầm một quả cherry đút tới miệng cậu, “Đã sớm muốn nói thế này thật đẹp mắt mà, rốt cuộc hôm nay cũng được tận mắt trông thấy em mặc cảnh phục rồi. Anh rất thích… Dáng vẻ quần áo chỉnh tề thế này của em.”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#83
DAY 65/ Phù thủy nào đó cùng Sứ ma
Tác giả: 千草白夏Hiện đại phù thủy paro | Phù thủy Cao x Phù thủy Kiều | Cơ bản Tiểu Kiều không lên sàn

BE hay HE tùy mọi người nghĩ | Có CP khác cũng tùy mọi người nghĩ

OOCSứ ma (trong các văn bản Anh ngữ thường gọi là “familiar”) trong văn hóa dân gian châu Âu và tín ngưỡng dân gian thời kỳ Trung Cổ và Cận đại là một thực thể siêu nhiên giúp củng số sự tin tưởng vào phép thuật của các phù thủy và thầy đồng.

Đọc thêm tại: Sứ ma – Wikipedia tiếng ViệtVật quan trọng do người quan trọng đưa cho, phải giữ gìn thật tốt.

Mặt dây chuyền sáng màu hình bông tuyết nằm trong lòng bàn tay, giống như ngay giây tiếp theo sẽ hòa tan như bông tuyết thực sự. Cao Anh Kiệt cẩn thận đeo sợi dây chuyền lên cổ, đưa mắt nhìn có chút ngượng ngùng hỏi.

“Trông được không?”

Người chế tác mặt dây chuyền gật đầu, trả lời chắc chắn “Đẹp.” kèm theo một nụ cười.

“Minh truyền ma lực vào trong đó, Anh Kiệt sẽ luôn được may mắn.”

“Anh Kiệt, có thể phiền cậu dẫn mình tới một nơi không.”

Một buổi chiều trời trong nắng ấm, đạo sư của Cao Anh Kiệt gọi học trò ngoan của mình tới. Học trò ngoan Cao Anh Kiệt đương nhiên ngay tới ngay lập tức, nhấc chổi thuần thục niệm một đoạn thần chú, ma lực điều khiển gió giúp cậu cưỡi chổi bay lên.

Đạo sư ngồi phía sau, bay lên cao rồi mới bắt đầu chỉ đường. Đích đến là một vịnh biển nơi xa xôi, Cao Anh Kiệt rất ít khi tới đó, lúc này có chút nghi hoặc với mục đích của đạo sư.

“Chú ngữ đã luyện thuần thục rồi, lực không chế ma pháp cũng rất tốt, tiếp tục phát huy.”

Được đạo sư tán thưởng đương nhiên rất vui. Cao Anh Kiệt có chút hưng phấn, khống chế chổi vững vàng đáp xuống. Người ngồi phía sau nhảy xuống, ý bảo cậu đuổi theo.

Xe con đỗ cách đó không xa đã có người đợi sẵn, thấy hai người xuất hiện liền vẫy vẫy tay.

“Chậm chạp —— Tiểu đội trưởng, sao cậu còn dẫn theo người nữa thế ——!”

Người nọ vỗ vỗ chỗ ngồi bên cạnh, mang dáng vẻ rất nhàn nhã. Cao Anh Kiệt thấp thỏm ngồi tít bên góc, trong lúc đang chưa rõ chuyện gì đã được nhét một quả mứt hồng dẻo.

Ngẩng đầu liền thấy người kia cười giảo hoạt.

“Nhóc là học trò của cậu ta hả, năm ngoái anh đã nghe cậu ta nói rồi —— quả nhiên rất ưu tú.” Người đàn ông thoạt trông rất thân quen với đạo sư nói, “Nhưng mà ưu tú thế nào đi nữa, ký kết những hai cái Sứ ma chịu được sao?”

“Dạ?” Cao Anh Kiệt hoang mang, ở giữa sự hỗn loạn và giật mình.

Người nọ thấy vẻ lơ ngơ của Cao Anh Kiệt cũng bắt đầu nghi hoặc, có vẻ còn muốn xác nhận thêm điều gì lại bị đạo sư kia ấn ngồi xuống.

Kế tiếp là hai người lớn nói chuyện với nhau, Cao Anh Kiệt vẫn còn nhỏ bị loại ra ngoài đang cầm mứt hồng, một mình trầm tư.

Cậu chỉ có một Sứ ma, là một con cú mèo tên Mộc Ân.

Trong nhà còn có một con mèo xám, nhưng đó là Sứ ma của Kiều Nhất Phàm. Lại nói, đã nhiều ngày rồi không nhìn thấy cục lông màu xám kia, không có Sứ ma cùng cậu tranh đoạt sự chú ý của Kiều Nhất Phàm lại có chút không quen.

Bạn nhỏ Cao hoàn toàn không cảm thấy gì không đúng khi cùng tranh giành với một con mèo a~

“Vậy sang năm lại gặp, nhớ là lần sau chăm chút cho cái chổi của mình rồi đem theo đó, tôi còn muốn nhìn dáng vẻ tiểu đội trưởng sử dụng Diệt Tuyệt Tinh Trần.”

Bất tri bất giác đã ôn chuyện xong, người kia đứng dậy duỗi thắt lưng, tạm biệt thầy trò hai người rồi theo đường cái chạy về hướng núi.

Sau khi tạm biệt, đạo sư bắt đầu trầm mặc nhìn theo người vừa rời đi, đột ngột lên tiếng: “Thực ra anh ấy đã mất lâu rồi.”

Cao Anh Kiệt nhất thời sợ đến nổi da gà. Rõ ràng người kia trông rất giống người sống…

Cuối cùng, người gây ra khủng hoảng chẳng giải thích lấy một lời, cứ thế đứng dậy đi tới nhà ga cũ nát. Trong hành trình đi về anh không nói gì cả, về đến thành phố, anh lại nói Cao Anh Kiệt đã định rời đi cùng uống trà.

“Thứ chúng ta nhìn thấy là Sứ ma của anh ấy.” Đạo sư cầm chén trà, chậm rãi nói, “Đại khái là để làm tôi vui, nó biến thành dáng vẻ của chủ nhân, hàng năm đều tới gặp tôi.”

Sau khi khế ước hết hiệu lực, Sứ ma có thể trở lại cuộc sống vốn có của nó, hoàn toàn không bị trói buộc.

“Cho nên mới nói, dù là chủ nhân hay Sứ ma cũng đều rất ngốc.” Đạo sư nheo mắt cười nhu hòa. Anh đưa Cao Anh Kiệt ra tới cửa, câu nói sau cùng là: “Có những khi, mất đi cũng không có nghĩa là hoàn toàn mất đi.”

Giống như mây mùa được xua tan, Cao Anh Kiệt đưa tay đặt lên ngực, phát hiện nơi đáng ra phải có mặt dây lại trống trơn.

Làm mất mặt dây chuyền Nhất Phàm tặng rồi. Hoang mang rối loạn nghĩ phải đi tìm nhưng xác suất tìm được gần như bằng không. Nghĩ tới chuyện đánh mất món đồ quan trọng như thế, cậu liền hối hận vô cùng.

Chắc là ban nãy cưỡi chổi bay làm rơi mất, tiếc quá đi, thứ này sẽ chẳng thể có lại được nữa. Cao Anh Kiệt ủ rũ, điều chỉnh cảm xúc một hồi cũng chẳng khá hơn.“A, cậu về rồi, Anh Kiệt.” Cửa vừa mở đã có giọng nói quen thuộc vang lên, Kiều Nhất Phàm vội bưng mâm đồ ăn đặt trên bàn, chạy qua đón người yêu về nhà.

Cao Anh Kiệt ôm Kiều Nhất Phàm một cái như bình thường, chỉ là tình cảm và ý nghĩ ẩn sau có chút thay đổi. Cậu chỉ chỉ hai tai trên đầu Kiều Nhất Phàm, hai cái tai mèo hình tam giác bị ‘Kiều Nhất Phàm’ dùng mũ che lại.

“Cậu không cần phải vậy.” Cao Anh Kiệt dịu dàng tháo cái mũ ra, xoa xoa đỉnh đầu ‘người’ trước mắt.

“Cảm ơn cậu biến thành hình dạng cậu ấy, để tôi quên đi sự thật cậu ấy đã mất, Một Tấc Tro.”

‘Kiều Nhất Phàm’ không còn đó nữa, thay vào đó là một con mèo xám. Một Tấc Tro cúi đầu, trong đôi mắt to tròn ẩn ẩn nước, dáng vẻ đang nhận sai.

“Meow…” Thật xin lỗi, không nên biến thành chủ nhân lừa cậu.

Vươn tay nhấc con mèo nhỏ lên tận tình vuốt lông nó, Cao Anh Kiệt dịu giọng an ủi: “Cậu không có lỗi, cảm ơn cậu. Rõ ràng cậu đã được tự do rồi mà vẫn còn ở lại đây vì tôi.”

“Meow meow ——” Chắc hẳn chủ nhân cũng hy vọng cậu có thể sống vui vẻ một chút, không nên ngày nào cũng mặt ủ mày chau.

“Suýt nữa là bị cậu lừa rồi. Ngày mai cùng tới thăm cậu ấy chứ?”

“Miao!” Được.

Cho dù không còn mặt dây chuyền kia, tình cảm sẽ không thay đổi. Cao Anh Kiệt đặt tay trước ngực, không còn món quà người yêu tặng, chỉ có trái tim trong lồng ngực đang đập.

Thực ra món quà đáng trân trọng nhất đã nhận được từ lâu rồi.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#84
DAY 66/ Búp bê 1
Tác giả: 腐眼看人大基基Tác giả drop fic này rồi các bạn ạ…01.

Kiều Nhất Phàm tranh thủ thời gian cuối kì nghỉ hè tham gia vào một đoàn du lịch, chuẩn bị thoát khỏi cuộc sống trạch nam tại nhà, an ủi hè này mình sống không uổng.

Nghĩ đi nghĩ lại, sông núi nơi xa tuy đẹp nhưng mất nhiều thời gian, huống hồ một thanh niên FA như cậu đi tới nơi toàn gia đình du lịch với nhau đã thấy cực kì xấu hổ chứ còn chưa nói tới chuyện đi chơi, một mình một bóng chắc chắn không muốn ngồi tàu lượn qua núi để nghe mấy cặp đôi yêu nhau hò hét chói tai.

Hai người đi thì chọn cái AB này nên cậu quyết định chọn C.

Đơn vị du lịch gần nhà mới mở một hành trình mới, không xa lắm, chính là tới một nơi dạng dạng như bảo tàng địa phương. Cái này không phải bảo tàng bởi nó thuộc sở hữu tư nhân, chủ nhân trước đây của nó cũng không có ý mở cửa, cũng không nổi tiếng. Hai tháng trước bỗng nhiên lại đồng ý với đơn vị du lịch, nói là làm mới lại rồi thử mở cửa xem sao.

Cảm giác như tranh thủ trong kỳ nghỉ hè.

Nhưng lần hợp tác này kết quả cũng chẳng khả quan cho lắm, hầu như chẳng có ai đi.

Đơn vị du lịch báo với Kiều Nhất Phàm rằng vì không gom được số lượng người thành một đoàn dù nhỏ nhất nên đề cử cậu tự đi tới bảo tàng này, dù sao nơi đó cũng không cho nói chuyện, hướng dẫn viên cũng không có tác dụng gì, hơn nữa lại rất gần, ở ngay vùng này. Nhìn đến vẻ mặt như nhịn cười không nổi nữa, trong lòng thầm nhủ: Nói không gom được đoàn, còn phát quảng cáo làm quái gì nữa chứ, đây chính là tuyên truyền lừa đảo.

Nhân viên phục vụ hiển nhiên cũng biết thế này rất xấu hổ, ngại ngùng cười với cậu, ánh mắt muốn nói cậu có thể nhanh chóng trở về chuẩn bị tự du lịch.02.

Kiều Nhất Phàm cuối cùng vẫn quyết định đi, cậu phát hiện mình cảm thấy đặc biệt hứng thú với bảo tàng này.

Tìm hiểu sơ qua xong, nghe nói đó là một nhà trưng bày các loại búp bê đặc biệt của những thế kỷ trước, cũng bởi vậy mà cậu bị đàn anh ở Hội Esport châm chọc một câu ‘Chú em là bé gái đấy à’.

Mình là thiếu nữ à?

Cậu hỏi bản thân.

Đương nhiên không phải! Nghệ thuật là không có biên giới, không phân biệt giới tính! Thiếu nữ với thưởng thức nghệ thuật thì liên quan gì, có không ít tác gia nghệ thuật là nam đó, Kiều Nhất Phàm hiếm khi kiên định một phen, đàn anh bên kia lại như trên trời đổ cơn mưa máu kêu áu áu ầm lên.

[ Dáng vẻ kích động như phù dung sớm nở tối tàn thế này không giống như muốn đi ngắn búp bê, diễn xuất cỡ này cứ như đang thuyết phục phụ huynh trong nhà không gả mình đi vậy. ]

[ Thôi mà, đàn anh đừng nói nữa, nói thêm nữa thì em qua miệng anh sẽ thành người phải gả mình cho búp bê mất. ]

Kiều Nhất Phàm nhăn mặt, bình thường khi không phải việc quan trọng, đàn anh Diệp chính là kiểu không nghiêm túc như thế.

Một ngày cuối tháng tám cậu tới tham quan nơi đó. Không có gì khác so với bình thường, chờ đúng tuyến xe bus rồi lên ngồi trên đó, đi về phía tây thành phố, xuống xe rồi rẽ trái rẽ phải một hồi theo bản đồ chỉ dẫn, cuối cùng cũng tìm được đến tòa nhà kia, trông nó giống như kiến trúc bảo tàng Tô giới Ý*.

* Theo luật quốc tế, một Tô giới là một phần đất nằm trong một quốc gia có chủ quyền nhưng bị một thực thể khác quản lý. Thường thường là một cường quốc thực dân hay một thế lực nào đó được cường quốc thực dân hậu thuẫn như trong trường hợp các công ty mậu dịch thực dân.

Tòa nhà rất có khí khái, lại lịch sự tao nhã. Sở dĩ cậu cảm thấy kiến trúc này giống kiểu tô giới là bởi kiến trúc ấy mang đậm phong cách Ý, tường màu trắng ngà, viền tường đỏ gạch, lan can cửa sổ được uốn thành hình hoa, nhìn qua như là chỗ ở của giới thượng lưu chứ không phải một bảo tàng trưng bày búp bê.

Hiện giờ Kiều Nhất Phàm muốn mua vé.

Cửa chính không khóa, có lẽ là để tiện lợi cho khách tham quan, nhưng kì lạ chính là cậu không tìm thấy biển chỉ dẫn nào, cũng không trông thấy bất kì ai.

Chưa mua vé thì tuyệt đối không tùy tiện vào vào bên trong, đây là chuyện học sinh nào cũng đã từng được dạy, ngoan ngoãn như Kiều Nhất Phàm đương nhiên không ngoại lệ. Cậu quyết định đứng ở sân, trong lòng thầm nghĩ có lẽ người quản lý vì có việc gì đó nên mới tạm thời rời khỏi chỗ này. May mắn quả như cậu nghĩ, không bao lâu liền trông thấy một cụ ông đẩy cửa vào sân.

Cụ ông thấy cậu thì thoáng chút sửng sốt.

Cái khựng lại ấy được Kiều Nhất Phàm cẩn thận trông thấy, cậu kết luận rằng cụ ông đột nhiên thấy trong sân vườn có người nên giật mình, cậu lễ phép tiến lên nói rõ mục đích của mình:

“Chào ông ạ, xin lỗi vì làm ông giật mình… Cháu tới đây tham quan, nghe nói đây là một bảo tàng mở cửa cho khách vào.”

Cậu đảo mắt một chút.

“Cháu cũng không chắc có đúng hay không vì trong này cháu không thấy có nơi nào bán vé cả… Chắc là cháu đi nhầm vào vườn nhà ông…”

“Chỗ này đúng là bảo tàng đây, cậu không cần giải thích, chỉ là tôi không ngờ thật sự có người tới.” Cụ ông lên tiếng.

Một thân áo sơ mi cùng gọng kính vàng, từng động tác của cụ ông lớn tuổi đều thể hiện chắc chắn đây chính là một quý ông quý tộc.

Câu nói tuy lễ nghi và có phần cứng nhắc nhưng thông tin rất đầy đủ.

Kiều Nhất Phàm hỏi thăm giá vé vào cửa và những điều cần chú ý khi tham quan, ngữ điệu lễ phép lịch sự, mà cụ ông nọ lại không đáp lại, thật lâu sau mới đưa tay đẩy mắt kính, lên tiếng:

“Cậu không cần trả tiền vé vào cửa, thực ra, chủ nhân của chỗ này hẳn rất hoan nghênh cậu tới.”

Những lời này tiết lộ chút thông tin ví du như ông ấy cũng không phải chủ nơi này, nhưng chuyện đó cũng không quá quan trọng.

“Tiếp đãi không chu toàn, mời đi theo tôi.”

Kiều Nhất Phàm nói câu cảm ơn, đi theo sự hướng dẫn của cụ ông tới cánh cửa dẫn vào nơi trưng bày.03.

Khu trưng bày lạnh băng, vì động tĩnh nơi cửa mà không khí bật chợt xao động.

[ Hì hì hì, có người tới rồi. ]

[ Là người hầu mới sao? ]

[ Thật hi vọng sẽ chú ý tới ta, nếu vẫn không có người chải tóc cho ta, vẻ hoàn mỹ chủ nhân ban cho sẽ bị hỏng mất. ]

[ Thế thì cũng phải tra dầu trơn vào các đốt ngón tay cho Lily trước đã, Ngài sẽ không thèm quan tâm đến vì mấy tiếng cọt kẹt này mất. ]

[ Lily thân mến à, Ngài không để ý tới ngươi, ai mà chẳng biết chứ. ]

[ Tỉ lệ đó còn thấp hơn cả việc chủ nhân có thể quay về bên cạnh chúng ta lần nữa. ]

[ Thôi yên lặng đi. ]

Con búp bê được đặt ở chính giữa phát ra tiếng nói.

Tỉ lệ hoàn mĩ, khuôn mặt chân thực hơn so với bất kì con búp bê nào khác, con búp bê được nạm ngọc lục bảo làm mắt có vẻ là con đứng đầu nơi này. Cậu ta ở vị trí trung tâm, dặn dò bằng chất giọng nhu hòa, những con búp bê khác không dám xem nhẹ sự nhu hòa ấy mà nhất loạt im lặng.

[ Ta có cảm giác cậu ấy đã trở lại rồi. ]

Đám búp bê trầm mặc lâu hơn bình thường.

[ Nói dối. ]

[ Con người đâu phải búp bê. ]

[ Cậu ta đã… Vứt bỏ chúng ta rồi… Một mình bỏ đi đã bảy mươi năm. ]04.

Khóa cửa đã quá cũ kỹ, cụ ông phải dùng sức mấy lần mới thuận lợi tra được chìa khóa vào, xoay cổ tay gắng sức mở khóa.

“Mời cậu theo tôi tham quan.” Ông ấy nói.

Không thu tiền vé vào cửa còn được dẫn đi tham quan, da mặt Kiều Nhất Phàm có dày cũng không tiếp thu nổi chuyện đó, cậu mở miệng muốn nói gì đó, không ngờ cụ ông lại trùng hợp lên tiếng nhanh hơn cậu một chút.

“Cậu không muốn nghe chút chuyện về chủ nhân của bảo tàng này sao?”

Sau mắt kính gọng vàng, con ngươi vì tuổi cao mà trở nên đục màu nhưng trong đó vẫn toát lên vẻ sáng rõ.

“Được nghe ạ?”

“Đương nhiên là được, cậu vốn là người có tư cách để lắng nghe nhất.”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#85
DAY 67/ Dữ Quân Thư 2
Tác giả: 柳一言Phần này 4200 từ tui rất cố gắng đó! Tui rất phế mà _:3ZL

OOC | Dự tính trung thiên

Đề cử BGM: Thục Tú Cover sáo trúc
Ngồi kiệu, không bao lâu sau đoàn người đã về tới phủ, Kiều Nhất Phàm vẫn mang dáng vẻ như khi ra khỏi cửa, dùng khăn voan che mặt, tay giấu trong ống tay áo, chỉ lộ ra mấy đầu ngón tay thon dài. Mặc dù dáng người cậu tương đương với tỷ tỷ nhưng dù sao nam nữ cũng có điểm khác nhau, tay nam nhân thường lớn hơn nữ nhân, nếu không cẩn thận có thể bị người ngoài phát hiện.

Tiêu nha hoàn cũng lanh lợi, Kiều Nhất Phàm vén mành lên, cô liền nhích lại gần. Kiều Nhất Phàm ghé sát vào, nhỏ giọng thì thầm hỏi, “Tỷ tỷ ở trong nhà chứ?” Hỏi thế đương nhiên là có nguyên do, cô nương Kiều Mộc này từ nhỏ tới lớn luôn thích giả trang thành thư đồng mà trốn khỏi nhà, còn nhờ vả Kiều Nhất Phàm và Kiều Ngọc hỗ trợ che dấu. May mà chưa để bị phụ thân phát hiện còn về phía mẫu thân thì người cũng thường mặc kệ.

“Có có, sáng nay tiểu thư có nói người sẽ không đi đâu cả, ở nhà chờ tin tốt của nhị thiếu gia.” Kiều Nhất Phàm nghe vậy, bất đắc dĩ lắc đâu, tỷ tỷ lúc nào cũng thích gây sức ép cho cậu như vậy. Tin tức tốt cái gì chứ, có khi là chờ xem trò cười cũng nên.

Hai người cẩn thận đi vào thư phòng liền trông thấy Kiều Mộc đang mặc y phục của Kiều Nhất Phàm ngồi trước bàn học, mặt ủ mày ê với giấy bút, khó khăn lắm mới ngồi đó được hết buổi. Kiều Nhất Phàm vừa bước một chân vào cửa, Kiều Mộc liền chạy vội ra, vừa kéo ống tay cậu lôi vào buồng trong vừa hỏi, “Thế nào, nhị đệ? Hôm nay đệ có thấy vị lang quân nào vừa ý không?”

Kiều Nhất Phàm nhìn tỷ tỷ mình, trầm giọng, nói, “Tỷ à… Không bằng ngày mai tỷ tự tới hội thuyền đi.”

Kiều Mộc lập tức luống cuống biến sắc, đẩy Kiều Nhất Phàm ra phía sau bình phong, nói, “Đừng mà nhị đệ… Đệ thay đồ trước đã, thay đồ…” Đứng phía ngoài tấm bình phong một hồi không thấy Kiều Nhất Phàm lên tiếng, Kiều Mộc hơi mất kiên nhẫn, mở miệng năn nỉ, “Nhị đệ a, hôm trước ta mới có một bản cầm phổ, đêm mai cho đệ xem nhé, được không?”

“… Được rồi.” Kiều Nhất Phàm thở dài, từ nhỏ hai người đã như thế, cậu luôn không làm gì được tỷ tỷ. Đợi tới khi hai người đổi đồ xong xuôi, Kiều Mộc liền kéo cậu ngồi trên giường, pha trà rót nước, ánh mắt lấp lánh như sao nhưng lời nói ra khỏi miệng sẽ không đáng yêu như vậy, “Nhị đệ… Đệ mau nói ta nghe đi, hôm nay người trò chuyện qua rèm với đệ là người thế nào?”

“Người đó sao…” Kiều Nhất Phàm hiếm khi lại trầm mặc thế này, hẳn đang hồi tưởng lại đoạn đối thoại với Mộc Ân. Điều này khiến có Kiều Mộc lấy làm kỳ lạ, thực sự kích động một phen, “Ây… Nhị đệ, chẳng lẽ đệ gặp được người trên trời? Hay là mặc y phục nữ nhi, tâm cũng hóa thành nữ tử theo?”

Kiều Nhất Phàm bưng chén, nếm một ngụm trà, nghiêm mặt nói, “Tỷ nói cái gì đó… Chỉ là ta cảm thấy vị công tử kia rất tốt… Đáng tiếc lại gặp nhầm ta.”

Kiều Mộc nghe vậy ban đầu thì ngẩn người, sau đó lại bật cười ha hả, “Hahaha hahaha… Cũng đừng nói như thế chứ nhị đệ, chưa biết chừng đệ mới là phu quân của hắn cũng nên?” Kiều Mộc dựa vào bàn trà, một tay chống cằm, dáng vẻ chờ xem kịch hay, nhìn chăm chăm khiến Kiều Nhất Phàm mất cả tự nhiên, một lúc lâu sau mới chịu ngồi về chỗ cũ, mấy lời tỷ tỷ nhà mình nói ý là sao đây.

Khuôn mặt cậu đỏ lên, hoặc là nổi giận, một hồi lâu sau mới thốt ra lời, “Tỷ, tỷ đừng có lấy ta ra làm trò cười… Không đi, ngày mai ta nhất quyết không đi.” Kiều Mộc sao có thể cho cậu dễ dàng như vậy, nói vài câu xoay chuyển đề tài, lại lôi trang sức và y phục mới sửa hôm nay ra kêu cậu chọn.

Sợ là còn kèo nèo gây sức ép đến tận đêm.Bên kia, sau khi Cao Anh Kiệt về nhà, Viên Bách Thanh liền mò đến, vừa vào cửa đã ồn ào, “Thế nào Anh Kiệt, hôm nay có kết bạn được với giai nhân nào không?” Y cười giảo hoạt vô cùng, một tay choàng qua bả vai Cao Anh Kiệt, kéo người đi vào phòng.

Cao Anh Kiệt cười ngầm hiểu, biết được Viên Bách Thanh muốn lấy cậu tìm vui, có lẽ việc hôm nay cũng đủ cho y toại nguyện. Kết bạn với Khôi Nguyệt cô nương đúng là rất thú vị, chuyến này cậu đi thật không tệ. Hồi tưởng lại lúc trò chuyện với Khôi Nguyệt, Cao Anh Kiệt đáp với vẻ vui sướng, “Ừm, kết bạn với một người rất thú vị.”

Câu trả lời này làm Viên Bách Thanh kinh ngạc, vốn đã chuẩn bị tinh thần chê cười bằng hữu một phen, ai ngờ cậu lại có vận khí tốt vậy. “… Thú vị thế nào? Có thể nói chút không?” Y biết rõ Cao Anh Kiệt chắc chắn sẽ không nói dối những chuyện này, vị tiểu thư kia khẳng định có điểm hơn người.

Cao Anh Kiệt kể vắn tắt lại chuyện hôm nay, lấy ra những trang giấy Tro Nguyệt viết từ trong ống tay áo, tán dương, “Huynh nhìn những chữ này xem, tiêu sái phóng khoáng, không câu nệ hình thức, khác hẳn với những nữ tử ta đã gặp trước đây, chữ của nàng ấy rất có khí chất, bản thân cũng rất đặc biệt, không thua gì nam tử, thậm chí còn hơn… Dù quan niệm của đệ và nàng bất đồng nhưng những gì nàng nói đều có đạo lý riêng của nó, nếu tương lai còn có cơ hội cùng nàng đàm kinh luận đạo chắc hẳn sẽ rất đặc sắc.”

Viên Bách Thanh liếc hắn, càng nghe càng cười kỳ quái hơn, giờ mới mở miệng nói, “Đây chẳng qua mới gặp một lần đệ đã thích người ta như thế, gặp nhau thêm mấy lần liệu có phải sẽ bàn tới chuyện thành hôn rồi đến cửa nhà người ta cầu hôn luôn hả? Có cần ta đi hỏi thăm chủ thuyền hội xem nàng là ai không?”

“Đa tạ ý tốt của huynh… Không cần phải vậy, sớm biết được nàng là ai thì thuyền hội này còn gì ý nghĩa nữa?” Cao Anh Kiệt cất những trang giấy kia vào một chiếc hộp gỗ xong lại phân phó thư đồng đi tìm túi gấm.

Viên Bách Thanh thấy cậu nghiêm túc như vậy cũng không đùa cợt thêm nữa, “Được rồi, không hỏi thì không hỏi, mai tan thuyền hội với người ta thì nhớ đến Lam Khê Các tìm ta.” Nói xong liền phe phẩy quạt đi luôn.Lam Khê Các là một trà lâu nổi danh trong thành, khách khứa long xà hỗn tạp, văn nhân mặc khách, nhân sĩ giang hồ, quý tộc quan lại cũng thường lui tới. Muốn vào Lam Khê Các, thân phận không quan trọng nhưng muốn nói chuyện được ở Lam Khê Các đều phải tinh thông một ngạch nào đó, dù là kẻ đầu đường xó chợ cũng có thể cho người ta mở mang tầm mặt.

Đới nương tử chủ hội thuyền này rốt cục là người ra sao? Người ngoài chỉ nói cô là một nữ tử giang hồ, mỗi khi đi vào thành chỉ dẫn theo một thị nữ họ Mạch, không bao giờ mang người khác. Tiểu nhị trên thuyền cũng được điều tạm tới, ngay cả thuyền để tổ chức cũng thuê của Lam Khê Các, chuyện gửi thiệp mời tới các thế gia cũng có Lam Khê Các đứng giữa chu toàn. Những điểm ấy khiến người ta không khỏi phỏng đoán xem thân phận thực của cô là thế nào.

Đèn hoa mới lên, một nữ tử nằm trên sạp nhỏ trong thuyền, cô bỗng ngồi thẳng dậy, chậm rãi xuống khỏi sạp, phe phẩy chiếc quạt tròn trong tay, hỏi tiểu nha đầu ngồi trước thư án, “Mạch nhi, ghi chép thuyền hội hôm nay đã viết xong chưa?”

“Dạ, đã viết xong rồi, tỷ tỷ muốn xem sao?” Năm đó, Mạch nhi được Đới nương tử hành hiệp trượng nghĩa cứu về, chỉ tiếc khi ấy đã chậm một bước, cả một nhà ba người chỉ còn lại mỗi tiểu cô nương này. Đới nương tử nghe những lời khẩn cầu của cô đành phải để cô đi theo mình, thời gian dần qua, hai người liền giống như tỷ muội.

“Ngày mai rồi xem, đến lúc đó sẽ biết được biện pháp của ta liệu có tác dụng thực sự hay không.” Thuyền hội đúng là một lần nhất thời tâm huyết dâng trào, nhưng tâm hy vọng làm mai làm mối vẫn là thật. Đới nương tử giờ không còn muốn những ngày tinh phong huyết vũ nữa nên đương nhiên muốn tìm chút lạc thú từ phương diện khác.

Mạch nhi cũng không ý kiến nhưng hình như nghĩ đến điều gì mà sắc mặt chợt trở nên khác lạ, “Tỷ tỷ, hôm nay muội thấy có người rất kỳ quái…”

“Muội muốn nói tới vị nam giả nữ kia? Cái vị… ‘tiểu thư Kiều gia’ trò chuyện với thiếu gia họ Cao?” Kiều Nhất Phàm hóa trang cẩn thận nhưng Đới nương tử đã lăn lộn trong giang hồ nhiều năm, sớm nhìn thấu hết những kỳ quặc trong đó. Nhưng rốt cuộc tại sao người này lại giả nữ thì cô cũng không thấu nổi.

“Tỷ tỷ đã nhìn ra rồi? Ban đầu muội cũng chỉ hoài nghi thôi… Tỷ tỷ nói xem, nếu hắn muốn tới hội thuyền sao không dùng thân phận nam tử mà tới? Người này có quan hệ thế nào với tiểu thư Kiều gia đây?”

Đới nương tử nghe vậy bật cười khanh khách, thở dài, “Sao ta biết được…” Tròng mắt đảo nhanh một cái, đưa ra chủ ý, “Dù sao hắn cũng không phá hội thuyền của chúng ta… Không bằng yên lặng theo dõi kỳ biến, xem hắn rốt cuộc muốn làm gì.”

“Được, nghe theo tỷ.”Sáng hôm sau, Kiều Mộc lại đẩy Kiều Nhất Phàm đi, điểm khác với hôm qua là khi vừa xuống kiệu đã có người tiến lên đón.

Mạch nhi nói: “Tiểu thư, chưởng quỹ nói tiểu nữ tới hỏi hôm nay tiểu thư có muốn vào trong trước nữa không?” Kiều Nhất Phàm vốn chột dạ, còn tưởng cô phát hiện ra cái gì nên tới hỏi, không ngờ cô chỉ nói những lời này.

Kiều Nhất Phàm ra hiệu cho Tử Đàn, tiểu nha hoàn liền hiểu, “Đa tạ chưởng quỹ quan tâm tới tiểu thư nhà ta, vậy làm phiền tỷ tỷ dẫn đường.” Mạch nhi liền dẫn hai người né qua đám đông, lên thuyền trước.

Đợi tới khi trong phòng chờ lên thuyền ngồi đủ người, Đới nương tử lại tiếp tục như hôm qua, sai người đem túi gấm lên. Nhưng khác với hôm qua, hôm nay tới phiên nữ tử chọn túi gấm của nam tử. Nhưng trước đó, Đới nương tử còn để ý ——

“Mạch nhi, hôm nay vị Cao công tử kia có tới không?”

“Có.”

“Để túi gấm của công tử đó với chín cái nữa vào với nhau cho ‘Kiều tiểu thư’ chọn đi.”

Tiếng gõ cửa sương phòng vang lên, Mạch nhi đẩy cửa tiến vào, nói với Kiều Nhất Phàm, “Quấy rầy, thuyền hội hôm nay đến phiên các vị tiểu thư chọn túi gấm… Đây là mười túi gấm lấy ngẫu nhiên, mời tiểu thư chọn một cái trong số này.” Kiều Nhất Phàm thầm kêu không may, sợ là không gặp được vị Mộc Ân kia.

Chẳng ngờ trong chỗ túi gấm được đưa tới lại có túi gấm tối màu thêu mây hôm qua vị kia nhắc tới, thầm nghĩ trời cũng giúp mình, cậu liền chọn lấy túi gấm đó.

Lúc Mạch nhi về chỗ Đới nương tử không khỏi khâm phụ, “Tỷ tỷ quả nhiên liệu sự như thần, hắn không chút do dự, trực tiếp lấy túi gấm của Cao công tử!”

Cửa bị đẩy ra một lần nữa, người tới lần này là tiểu tư và chủ nhân của túi gấm, “Làm phiền rồi.” Là cậu ấy, Kiều Nhất Phàm cảm thấy nhẹ nhõm, sinh ra chút vui vẻ, có một loại cảm giác chờ mong mà cậu không hề phát hiện ra.

Cao Anh Kiệt cất giọng hỏi, “Cô nương hữu lễ, tại hạ Mộc Ân, xin hỏi cô nương xưng hô thế nào?” Vừa ngồi xuống liền thấy một trang giấy xuất hiện dưới mành trúc.

“Là ta, Mộc công tử.”

Trông thấy nét chữ quen thuộc kia, Cao Anh Kiệt không khỏi bật cười, không hề che dấu vẻ vui sướng của bản thân, “Đa tạ Khôi Nguyệt cô nương đã đáp ứng lời mời của tại hạ.”

Cậu ta thoải mái như vậy, mặt Kiều Nhất Phàm cũng hơi đỏ lên, chẳng qua chỉ là đồng ý lời hẹn thôi mà cũng khiến cậu ta cao hứng thế nào… Như thế này, không biết khi nào mới có cơ hội nói rõ cậu không phải là nữ nữa.

“Mộc công tử quá lời rồi, hôm qua ta và công tử trò chuyện rất vui, sao có thể từ chối lời mời. Không biết hôm nay Mộc công tử muốn cùng ta tán gẫu gì đây?”

“Gì cũng được hết… Khôi Nguyệt cô nương ngày thường thích thứ gì?”

“Ta thích sáo.”

“Khôi Nguyệt cô nương có mang theo sáo bên mình không, nếu có thể xin cùng ta hợp tấu một khúc.”

“Ta không mang theo, lần sau có cơ hội sẽ tấu cùng công tử.”

Cao Anh Kiệt nhìn những chữ này mà sửng sốt, lại thêm mừng thầm, lần sao? Đây là nàng mời đáp lễ sao?

“Vậy cũng được, nếu ngày mai hội thuyền vẫn như cũ, mong cô nương chớ quên mang theo cây sáo.”

Lúc này Kiều Nhất Phàm mới nhận ra những chữ khi nãy mình viết lại có ý như lời mời không đúng thời điểm, nhưng lời đã viết, giấy đã đưa, lúc này giải thích lại giấu đầu hở đuôi, không bằng cứ theo ý cậu ta là được. Nhưng đâu ngờ một phen sai người sai thời điểm này lại tạo nên gút mắc ràng buộc cả hai sau này.

Hai người ngồi trong sương phòng tán gẫu vui vẻ, nào đâu biết ngoài cửa sổ có người đang đứng ——

Tiểu tư đi ngang qua thấy dáng người lén lút này còn tưởng có kẻ trộm lẻn lên thuyền, tiến sát lại mới phát hiện đó là thị nữ của Đới chưởng quỹ, “Mạch chưởng sự? Cô đang làm…” Lời chưa xong, tiểu tư nọ đã bị bụm miệng lại, Mạch nhi đứng cạnh thì thầm với hắn, “Nhớ kỹ, ngươi không phát hiện gì cả, không nghe thấy gì hết. Giờ làm như không có chuyện gì, mau đi tới bếp sau, biết chưa?”

Tên tiểu tư không dám lên tiếng, gật đầu rời đi. Còn lại một mình Mạch nhi, cau màu đi về chỗ Đới nương tử, “Tỷ tỷ, muội nghe cả buổi trời cũng chỉ có Cao công tủ nói chuyện… Nội dung bọn họ nói, muội cũng chỉ có thể đoán đại khái.” Mạch nhi bị sai đi thám thính quan hệ hai người nhưng chuyến này làm cô có chút thất vọng, đến tận khi nãy cũng chỉ có Cao công tử độc thoại, Kiều tiểu thư căn bản chẳng nói gì cả.

“Nếu đã như thế, ta nghĩ Cao công tử còn chưa biết vị tiểu thư đó là nam nhi, đoán chừng hai người họ nói chuyện với nhau bằng cách khác… Chuyện này càng lúc càng thú vị, không bằng cứ theo cho trót, chúng ta cùng giúp hắn một phen?” Đới nương tử thấy hai người này đặc biệt thú vị, cũng có phần chờ mong phản ứng của Cao Anh Kiệt sau khi biết Kiều tiểu thư là nam giả nữ, một lát sau trong đầu liền nảy ra một chủ ý ——“Chư vị chớ vội đi, tại hạ còn có điều muốn thông báo tới chư vị, hội thuyền ngày mai sẽ tạm dừng, chuyển thành cách hai ngày một lần. Nhưng nếu chư vị vẫn muốn trò chuyện với nhau có thể chuyển thư tới thuyền, chúng tôi sẽ phái người tới báo riêng. Về phần nội dung trong thư, thuyền hội sẽ không hỏi tới, mời chư vị cứ tự nhiên.” Hàm ý chính là hẹn gặp riêng nhau cũng được.

Lời vừa nói ra, mọi người liền xôn xao bàn luận, tuy nói đã biết rõ đây là hội thuyền tìm duyên nhưng không ngờ nhanh như vậy đã bộc lộ rõ ràng. Kiều Nhất Phàm thấy kinh ngạc, cũng thêm phần bối rối, nếu Mộc Ân muốn hẹn cậu ra ngoài thì nên làm sao cho phải? Ở cạnh nhau lâu, chuyện nam nữ kia có lẽ không thể giấu nổi nữa, nếu vị Mộc công tử này tức giận tìm tới tận cửa, phụ thân… Nhất định sẽ trách phạt tỷ tỷ.

Mọi người lục tục tản đi, Mạch nhi nhìn chăm chú hai người Cao Kiều trong đám người, hỏi, “Tỷ tỷ, tỷ nói xem, bọn họ sẽ viết thư gửi cho nhau sao?”

“Thư, nhất định sẽ viết, chỉ là một phía còn chưa chắc chắn lắm. Muội vừa rồi không thấy vẻ mặt của vị ‘Kiều tiểu thư’ kia sao? Sợ là đang phát sầu vì việc này đó. Ta nói chứ, thích là thích, nam hay nữ thì thế nào, nhưng lại còn liên lụy biết bao nhiêu thứ, phiền hà muốn chết đúng không?” Ngáp một cái, Đới nương tử cầm bàn tính rời đi. Giang hồ nữ nhân hào sảng, giơ tay nhấc chân đều rộng rãi, số lượng cực ít tại nơi đô thành.

Kiều Nhất Phàm phiền não suốt quãng đường trở về, đến nhà liền vào cửa muốn tìm Kiều Mộc thương lượng, ai ngờ trong thử phòng chỉ còn một mình Nham Tang, Trầm Hương và Kiều Mộc đều không ở đó. Bị cậu chủ của mình nhìn chằm chằm hồi lâu, tiểu thư đồng lộ vẻ mặt khó xử, đành phải khai thật, “Thiếu gia… Hôm nay đại tiểu thư giả trang thành cậu, ra ngoài từ sáng sớm, đến giờ còn chưa về…”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#86
DAY 68/ Có thể chọn và không thể chọn
Tác giả:
麦瑟尔夫Thiết lập: Anh em họ | Chú ý có xe có mìnCó một câu nói: “Con người có thể chọn bạn chứ không thể lựa chọn thân nhân.”

Từ khi Cao Anh Kiệt lên lớp 8 đã không chịu gọi Kiều Nhất Phàm là anh nữa, thực ra bản thân Kiều Nhất Phàm cũng chẳng để ý việc này lắm, hai cậu tuy là anh em họ nhưng cậu cũng chỉ hơn Cao Anh Kiệt có nửa năm thôi, cùng thế hệ với nhau, nếu không có quan hệ họ hàng, hai cậu hẳn là bạn bè bằng vai phải lứa.

Kiều Nhất Phàm nghĩ, ở một phương diện nào đó, hai cậu thực sự là cùng chí ý hợp.

Cho đến kì nghỉ hè một năm nào đó, lúc cậu đến nhà Anh Kiệt vô tình xem nhật kí của cậu ấy.

Nói vô tình thực chất cũng không phải thế, lúc ấy Cao Anh Kiệt không ở nhà, mẹ hai cậul à chị em tốt, ngồi với nhau không khỏi lôi chuyện con cái trong nhà ra nói, thành tích của Cao Anh Kiệt rất tốt. Kiều Nhất Phàm vốn đang ngồi một bên chơi điện thoại, đột nhiên bị gọi tới, trở tay không kịp, mẹ cậu nói hay là cậu đi xem nhật kí của tiểu Kiệt đi?

Đây là xâm phạm riêng tư của người khác đó.

Có lẽ nhìn ra vẻ mặt khó xử của Nhất Phàm, dì cậu cậu khoát tay: “Ai dà, không sao đâu, đấy là thầy giáo của nó yêu cầu viết, nó cũng lấy cho dì xem mà, cháu xem cũng không có việc gì đâu.”

Khỏi cần phải nói, nhật kí gì đó có sức hấp dẫn cao hơn hẳn bài văn khuôn mẫu, Kiều Nhất Phàm còn nhớ hình như Anh Kiệt còn được giải về viết văn ở trường.

Cậu tìm được quyển nhật kí đó trên bàn học Cao Anh Kiệt, mở ra xem vài tờ liền sốc. Vạn vạn không ngờ tới thầy của Cao Anh Kiệt lại có thể thu những bài làm tự do thế này, tự do viết lách, tư tưởng cũng tung bay luôn, cho phép thoải mái đến mức đây như là nhật kí thực sự vậy. Trong đó thậm chí còn có liên quan tới mấy chuyện bát quái lưu truyền trong trường học với một ít bình luận về giáo viên của các bạn học sinh, không có bất kì logic hành văn nào cả.

Cách thức cậu mở ra có gì nhầm lẫn à?

Nếu không phải Kiều Nhất Phàm biết nét chữ của Cao Anh Kiệt, tuy là chữ viết này có hơi ẩu hơn những gì cậu nhớ, có lẽ là viết khi đang vội, nhưng mà nét chữ này vẫn nằm trong diện Kiều Nhất Phàm thấy quen.

“Hôm nay mình gặp cậu ấy mượn một quyển sách, hình như cậu ấy quên đem theo thẻ kẹp sách thế nên đã lấy giấy ra thay, viết tên vào đó, chữ cậu ấy thật đẹp, thật muốn giấu đi. Mình càng ngày càng thích cậu ấy, mình cũng không biết mình nên làm sao nữa, nhật kí này càng chẳng muốn bị ai biết cả. Phiền quá đi, chẳng muốn làm bài tập gì hết.”

Mười sáu tuổi, tuổi mới lớn, bắt đầu biết thích một ai đó là chuyện hết sức bình thường.

Kiều Nhất Phàm nhìn chằm chằm từ ‘cậu ấy’* kia, lâm vào trầm tư.

Kiều Nhất Phàm không ngốc, lúc trước cậu đã thấy quyển nhật kí này không đúng lắm, hiện tại xem ra Cao Anh Kiệt hẳn có hai quyển nhật kí, một quyển có thể cho người khác đọc, một quyển chỉ mình cậu ấy biết.

Vẫn nên để lại chỗ cũ đi… Đây là không gian riêng của cậu ấy.

Từ giữa trang giấy tiếp theo rơi xuống một tờ giấy.

Vậy đây chính là tớ giấy được nhắc đến, Kiều Nhất Phàm nhặt lên để cất lại cũng thấy rõ trên ấy viết gì.

Ba chữ, Kiều Nhất Phàm.

Kiều Nhất Phàm nhận ra đây là chữ của cậu.

A… Đây là…

Bùm một tiếng, có gì đó vỡ ra. Cậu còn nhớ đây là giấy trong vở bài tập mới được phát, cậu tiện tay xé một trang viết tên mình, sau đó cũng quên mất nó đã đi về đâu, chỉ là thật sự không thể nào ngờ tới. Kiều Nhất Phàm vội vàng nhét tờ giấy trở lại, nhưng lại trông thấy thêm một đoạn.

“Mẹ mình nói mình chẳng biết gì cả, nếu Nhất Phàm là con của mẹ thì tốt biết bao. Cũng được, dù sao cũng tốt hơn anh em họ, ít nhất lúc nào cũng có thể trông thấy cậu ấy.”

Không được đọc nữa —— nếu Anh Kiệt mà biết…

“Đêm qua, mình đã nghĩ tới khuôn mặt Nhất Phàm mà thẩm du.”

“…” Kiều Nhất Phàm gấp quyển nhật kí lại, đặt nó về vị trí cũ, lượng tin tức này đủ chiếm cứ hoàn toàn những khoảng trống trong đầu cậu.

Có ý gì ——

Người Cao Anh Kiệt thích là cậu?

Kiều Nhất Phàm càng muốn tin đây là một cơn hoang tưởng hoặc một giấc mơ, nếu không thì cậu làm sao đối mặt với Anh Kiệt đây?

Kiều Nhất Phàm lấy điện thoại ra, ngẩn người nhìn ảnh chụp chung với Cao Anh Kiệt đang là khóa màn hình.

Cao Anh Kiệt về vừa lúc cơm tối, thấy Kiều Nhất Phàm còn vui sướng gọi một tiếng ‘Nhất Phàm.’

‘Tiểu Kiệt vẫn dính anh như thế nhỉ.’ Kiều Nhất Phàm còn nhớ họ hàng thường nói như vậy.

Cho nên bố mẹ cậu cũng luôn dặn cậu ‘Phải làm anh trai gương mẫu đấy nhé.’

Kiều Nhất Phàm cảm thấy diễn xuất của bản thân tạm ổn, ít nhất có thể coi như giấu diếm được Cao Anh Kiệt. Chỉ là về sau cậu cứ luôn trốn tránh Cao Anh Kiệt, cậu biết đó không phải biện pháp nhưng cậu cũng chẳng thể nói rõ cậu với Cao Anh Kiệt rốt cuộc xảy ra chuyện gì.

Cũng may, sau khi khai giảng, hai cậu tuy cùng trường nhưng cũng không cùng ban, nhà hai cậu không ở chung một khu, vẫn đỡ đi một phần xấu hổ.

Kiều Nhất Phàm biết, hai cậu không có kết quả, nhưng từ sau khi biết Cao Anh Kiệt thích mình, cậu lại nhịn không được cảm thấy cậu ấy thật tốt. Đúng thế, Anh Kiệt tốt biết bao nhiêu, nhiều người thích cậu ấy, giáo viên quý, bạn học mến, bố mẹ cũng thích, còn có rất nhiều nữ sinh thích thầm cậu ấy.

Thế vì sao cậu ấy lại thích cậu?

Kiều Nhất Phàm nghĩ không ra đáp án, đành phải lẩn tránh cậu ấy.

Kiều Nhất Phàm cứ thế trốn tránh Cao Anh Kiệt hết một học kì, nhưng đến kì nghỉ đông, luôn phải về nhà ông bà.

Trong họ cậu khá nhiều con gái, chỉ có hai đứa con trai đương nhiên phải ngủ cùng giường với nhau.

Kiều Nhất Phàm quay lưng về phía Cao Anh Kiệt nhưng trằn trọc mãi vẫn không ngủ được.

Những năm trước, tới dịp Tết, hai cậu đều ngủ chung giường, chưa từng có cảm giác xấu hổ như bây giờ. Nằm mãi mà chẳng ai nói câu nào, Kiều Nhất Phàm đang đoán Cao Anh Kiệt đã ngủ rồi thì Cao Anh Kiệt lại dịch qua chỗ Kiều Nhất Phàm, vươn tay ôm cậu từ đằng sau.

… Không ổn rồi.

Kiều Nhất Phàm có chút không yên.

Cậu cũng không phải không thích Cao Anh Kiệt, sau khi biết tình cảm của cậu ấy, mỗi ngày Kiều Nhất Phàm đều tự hỏi bản thân đối với cậu ấy là thế nào —— hai cậu chắc chắn là người thân, nhưng có lẽ cũng không phải, có thể đây là tình bạn, hay có khi là gì đó khác nữa.

Tay Cao Anh Kiệt lặng lẽ xốc áo ngủ của Kiều Nhất Phàm lên, vuốt ve trên bụng, Kiều Nhất Phàm nghĩ chắc chắn cậu ấy nghe được nhịp tim cậu đập. Tay Cao Anh Kiệt tiếp tục mò lên trên, đến ngực thì dừng lại, cậu ấy vuốt ve ở đầu ngực Kiều Nhất Phàm.

“Nhất Phàm… Nhất Phàm, tớ, tớ muốn cậu.” Cao Anh Kiệt cũng không rõ Kiều Nhất Phàm có phải đang tỉnh hay không, ôm cậu sát vào mình, ghé đến bên tai cậu nói khẽ: “Xin lỗi…”

Kiều Nhất Phàm không dám cựa quậy, sợ cậu ấy sờ xong còn muốn làm thêm cái gì, thế thì giữa hai cậu sao có thể còn ngày mai —— hai cậu đều là nam, còn là anh em họ, hai cậu vẫn chưa thành niên, mới chỉ là học sinh trung học mà thôi.

Kiều Nhất Phàm cảm thấy có gì đó đụng tới mông cậu cách lớp quần ngủ, cậu hít một hơi khí lạnh, còn muốn giả chết đến lúc nào nữa, giờ không ngăn lại nhỡ đâu cậu ấy thật sự đi quá giới hạn.

Nếu, thật sự làm chuyện gì đó cùng Anh Kiệt…

Không, hiện giờ đã quá bất thường rồi, cho dù cậu là con trai nhưng bị sờ ngực gì đó cũng có thể xếp vào quấy rối tình dục, nhưng Kiều Nhất Phàm bị sờ lại chỉ dám nhỏ giọng thở dốc, không nói được lời nào.

“Nhất Phàm… Tớ, tớ… Xin lỗi…” Những lời này của Cao Anh Kiệt gần như nức nở, tay lại càng dùng sức hơn. Đầu ngực Kiều Nhất Phàm lần đầu tiên bị đối xử như thế, ngoài tiếng rên nhỏ bé còn không khỏi co người lại, cái mông lại đúng lúc áp vào thứ kia.

“Có phải tớ… rất biến thái không…?”

Cao Anh Kiệt ngừng động tác, một tay lần xuống bên dưới của Kiều Nhất Phàm. Bộ phận nóng rực của Cao Anh Kiệt đang kề bên mông cậu, trong lòng Kiều Nhất Phàm rối như tơ vò.

Kiều Nhất Phàm không dám nghĩ thêm nữa. Cậu thế mà, thế mà lại cương vì bị em họ vuốt ve.

Chuyện này phải làm sao… Cậu ấy muốn đâm vào sao, nam với nam thì làm như nào… Nhưng mà đây đâu phải trọng điểm chứ, hai cậu, hai cậu là anh em họ, hai cậu có quan hệ họ hàng.

Nhưng nếu chỉ một lần này…

Kiều Nhất Phàm cắn răng, thôi thì tối nay phóng túng theo cậu ấy một lần. Tiếp tục giả bộ ngủ là được rồi, ngày mai, mai tỉnh lại cứ làm như chưa có gì xảy ra, về sau cũng không bao giờ có loại quan hệ mờ ám này cùng cậu ấy nữa.

Cao Anh Kiệt vươn tay kéo quần Kiều Nhất Phàm xuống, bàn tay nắm lấy thứ đã cương lên của cậu, tay kia lại vuốt ve phần đùi non. Kiều Nhất Phàm thở dồn dập lại lo lắng Cao Anh Kiệt biết cậu căn bản vẫn luôn tỉnh.

Cao Anh Kiệt giúp cậu, đây là lần đầu tiên nơi ấy được người ngoài chạm vào như thế, quả thật có phần thoải mái. Kiều Nhất Phàm thừa nhận cậu được chăm sóc như vậy, trong chốc lát thực sự rất hưởng thụ, kìm không được mà bắn trong tay cậu ấy, hình như còn làm bẩn chăn, thế là Cao Anh Kiệt dứt khoát ném cái chăn đang đắp trên người ra góc khác, lấy giấy lau đi thứ vừa bắn ra.

Trời ơi, đây là nhà bà ngoại…! Nếu như bà mà biết… Chuyện này…

Được cậu ấy giúp xong, giờ đến lượt cậu giúp lại cậu ấy, Kiều Nhất Phàm sớm đã đoán là sẽ như thế. Căng thẳng vẫn có, dù sao cũng là lần đầu, cậu cảm giác tay Cao Anh Kiệt đang mò mẫm trên người cậu, ngón tay lướt tới rãnh mông, Cao Anh Kiệt cũng không dám đối diện cậu mà làm, càng nghĩ càng thấy vào từ đằng sau là đỡ nhất.

Hơn nữa… Hơn nữa chỗ đó… Nếu mà làm…

Ngón tay Cao Anh Kiệt vẫn mãi sờ trên mông cậu, không hề làm gì hơn nữa. Kiều Nhất Phàm không dám thừa nhận chính cậu lại có chút chờ mong trong khi Cao Anh Kiệt chỉ trêu chọc bên ngoài.

Cho nên là… Tiến vào đi…

Thậm chí Kiều Nhất Phàm còn cảm giác nơi đó của cậu hình như còn tự phân bố dịch lỏng, quá mất mặt, đây là thân thể cậu đang bày tỏ khao khát được em họ đâm vào sao.

Thế nên Kiều Nhất Phàm xoay người, động tác này lại khiến Cao Anh Kiệt hoảng sợ, chỗ hưng phấn cương cứng kia bắn hết lên bụng Kiều Nhất Phàm.

“Nhất Phàm… Nhất Phàm, cậu tỉnh từ khi nào…”

Kiều Nhất Phàm hỏi một đằng đáp một nẻo, vươn tay kéo quần Cao Anh Kiệt xuống: “Cậu… Muốn làm à…”

Thiếu niên bị bóc trần tâm tư mặt liền đỏ lựng, Kiều Nhất Phàm sớm biết Cao Anh Kiệt thích cậu còn Cao Anh Kiệt lại không biết chuyện cậu che giấu đã lộ ra như vậy…

“… Coi như… Là một giấc mơ đi…” Kiều Nhất Phàm thì thầm, chủ động kề lên môi Cao Anh Kiệt.

Xem như một giấc mơ… Tỉnh dậy rồi cái gì cũng không có.

Kiều Nhất Phàm nhắm mắt, nằm trong lòng Cao Anh Kiệt, dáng vẻ ‘tùy cậu xử lý’, lôi kéo bàn tay Cao Anh Kiệt tới nơi phía sau đã ẩm ướt của mình.

Não Cao Anh Kiệt muốn nổ tung.

Cậu biết rõ những chuyện xảy ra trước mắt là sự thật, chỉ là vẫn không hiểu được ý của Kiều Nhất Phàm. Cậu ấy không tức giận vì bị cậu làm thế này, hơn nữa còn chủ động hôn môi, chủ động hỏi cậu có muốn làm hay không, chủ động nằm trong lòng mình, thậm chí còn chủ động dẫn dắt mình.

Cậu ấy cho rằng đây là mơ?

Cho nên… Cho nên dù thế nào cũng không sao hết?

Cao Anh Kiệt đã vô số lần mơ được như vậy, mà nay, ít nhất… Nhất Phàm không bài xích chuyện làm tình với cậu.

“Vậy… Tớ có thể chứ?”

Kiều Nhất Phàm không lên tiếng, Cao Anh Kiệt liền coi như là đồng ý.

Kiều Nhất Phàm cởi hẳn quần mình ra, một chân cọ sang chỗ Cao Anh Kiệt, những việc này đều làm Cao Anh Kiệt chẳng còn chút sức kháng cự nào nữa. Cao Anh Kiệt chậm rãi đâm vào chỗ đó một ngón tay, Kiều Nhất Phàm cầm lấy thứ kia của Cao Anh Kiệt vuốt từ gốc lên đỉnh.

Hai cậu đều là thiếu niên chưa từng trải qua chuyện này, chẳng ai có kinh nghiệm. Kiều Nhất Phàm cảm thấy thứ đó tiến vào gần như chiếm trọn không gian bên trong cậu, cảm giác đó quá sức mãnh liệt. Chẳng thể nào giả như là một giấc mơ chệch hướng được nữa, nhịp thở của Kiều Nhất Phàm dồn dập hơn, đột nhiên cảm giác Cao Anh Kiệt ôm lấy cậu sau đó thả chậm tốc độ, hai cậu thay đổi tư thế. Kiều Nhất Phàm nằm trên giường, hai chân vòng qua eo Cao Anh Kiệt, Cao Anh Kiệt chậm rãi di chuyển, không hiểu sao cậu ấy có thể nhàn nhã từ tốn như thế còn Kiều Nhất Phàm bị kích thích cả trước lẫn sau cảm thấy chậm vậy quả thực không đủ.

Ham muốn của con người không có giới hạn, lúc chưa vào thì còn có chút căng thẳng sợ hãi, đến khi làm thật lại thấy không đến mức đáng sợ như thế mà lại còn muốn một sự mãnh liệt hơn nữa.

“Anh Kiệt…” Kiều Nhất Phàm nhỏ giọng gọi một tiếng: “Nhanh chút đi, Anh Kiệt.”

“Được…” Cao Anh Kiệt nghe vậy liền tăng tốc. Vốn là sợ làm Nhất Phàm bị thương nên cậu mới cẩn thận như thế, nếu Nhất Phàm yêu cầu, vậy cậu cũng thoải mái một chút.

Muốn… Làm cậu ấy đến phát khóc.

Bông hoa ác quỷ trong lòng đã bị thúc ép bung nở như thế.

Cao Anh Kiệt muốn nhanh hết khả năng của mình, muốn nghe tiếng rên êm tai của Kiều Nhất Phàm khi bị cậu làm, sợ hãi lo lắng gì đó đều vứt lại sau đầu, chỉ có giây phút này là quý giá nhất.

Kiều Nhất Phàm nhìn bóng mình trong đáy mắt Cao Anh Kiệt, nhất thời, mọi khoảnh khắc xuất hiện trong đầu đều là Cao Anh Kiệt, nhưng chỉ có lúc này là cậu có được Cao Anh Kiệt.

“Nhất Phàm… Có thể gọi tên tớ không…”

“Ư… Ưm, Anh Kiệt… A… Anh… Kiệt…” Kiều Nhất Phàm chỉ có thể đứt quãng phát ra tiếng, cậu ấy quá nhanh rồi, đành phải nói: “Chậm… Chậm một chút… Anh Kiệt.”

Cao Anh Kiệt quả nhiên nghe cậu nói gì liền làm nấy, không quá nhanh cũng không quá chậm, cảm giác này thật thoải mái.

Kiều Nhất Phàm bị Cao Anh Kiệt điều chỉnh tư thế, hai chân nâng lên gác trên vai, thay đổi góc độ tiến vào. Cuối cùng Cao Anh Kiệt không có kinh nghiệm, không cẩn thận bắn vào bên trong Kiều Nhất Phàm. Nghĩ tới chuyện phía sau của mình đang có tinh dịch của người khác, Kiều Nhất Phàm xấu hổ nhắm chặt hai mặt, cảm giác bản thân quá mức phóng túng.

Kiều Nhất Phàm quả thật bị cậu làm đến mệt, dụi dụi mắt đặt đầu xuống gối liền muốn ngủ, cậu tin tưởng những chuyện khác Cao Anh Kiệt sẽ phụ trách được.

Cao Anh Kiệt đương nhiên lãnh trách nhiệm lo mấy chuyện sau đó, nhẹ nhàng lấy giấy lau những thứ bắn ra trên bụng, giữa hai chân, ngón tay còn cẩn thận luồn vào trong lấy những thứ bên trong ra. Cao Anh Kiệt cũng chẳng có kinh nghiệm gì, một tay làm, tay kia còn lần mò điện thoại muốn mở đèn flash ra soi.

Kiều Nhất Phàm nghĩ có lẽ giờ đã muộn lắm rồi, thế nên mềm lòng: “Anh Kiệt, ngày mai rồi tính, giờ đã khuya…”

Cao Anh Kiệt lập tức phản đối: “Phải làm đã, để đó sẽ khó chịu.”

Kiều Nhất Phàm ôm gối, quyết định tiếp tục giả chết.

Không biết Cao Anh Kiệt bận rộn bao lâu, Kiều Nhất Phàm thật sự quá mệt nên ngủ mất, khi tỉnh dậy mặt trời đã lên cao, mẹ Kiều Nhất Phàm tới gõ cửa gọi cậu dậy.

Thế mà Cao Anh Kiệt trực tiếp ghé vào bên đùi Kiều Nhất Phàm ngủ, nhưng mà… Thực sự sạch sẽ thoải mái hơn nhiều, nhưng bên trong vẫn còn dâu vết ma xát, Kiều Nhất Phàm dậy mặc quần rồi cậu thận kéo Cao Anh Kiệt tới chỗ gối đầu.

Tối qua cậu ấy cũng rất mệt… Hoàn toàn không có vẻ gì là sẽ tỉnh dậy ngay.

Kiều Nhất Phàm vò vò tóc Anh Kiệt, thay quần áo rồi xuống nhà.

Thật sự có hơi đau, thắt lưng đau, chỗ đó cũng đau.

“Tiểu Kiệt đâu? Còn đang ngủ à?” Có người hỏi cậu.

“A… Vâng, để em ấy ngủ thêm lát đi ạ…”

“Có phải hai đứa chơi game cả đêm không đấy? Miệng thì kêu đi ngủ sớm, thế mà hơn nửa đêm vẫn nghe thấy tiếng động trong phòng.”

Gia trưởng trách cứ khiến cậu xấu hổ đỏ mặt, nhưng cũng không thể nào phản bác, đành nhận sai: “Sau này… Sau sẽ không thế nữa ạ.”

Chỉ là, mỗi khi nói như thế, chuyện về sau lại chưa từng biết chắc.

Kiều Nhất Phàm chỉ biết, cái đêm chệch đường đó, tuy về sau cả hai đều ăn ý không nhắc tới, Cao Anh Kiệt ngày càng đối tốt với cậu, Kiều Nhất Phàm thật chẳng tìm được lý do nào để từ chối ý tốt đó.

Vậy sao còn muốn từ chối chứ.

Kiều Nhất Phàm nghĩ, có lẽ chuyện vẫn luôn rối ren đã có đáp án rõ ràng rồi.

Giống như con người không thể lựa chọn người thân, nhưng có thể lựa chọn người mình thích.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#88
DAY 70/ Một ngày mùa đông năm trước 1

Tác giả: AsterMùa đông năm nay ở thành phố H đến khá trễ, cứ nhấm nhứ mãi mới thực sự đông hẳn, giữa tháng 12 bắt đầu rét đậm, mưa phùn lạnh lẽo và sương mù khiến chẳng ai muốn ra khỏi cửa hoặc thậm chí ngay cả giường cũng không muốn rời.

Kiều Nhất Phàm run rẩy thò một tay từ trong chăn ra, không khí lạnh căm làm cậu có xúc động muốn rụt tay về, quơ quào một lúc mới thấy điện thoại của mình, cậu tắt báo thức, xem thời gian, tuy nói giờ này vào cuối tuần cũng không phải muộn nhưng đối với Kiều Nhất Phàm thường có thói quen dậy sớm thì cũng chẳng sớm lắm, huống hồ hôm nay còn là ngày cuối cùng trong năm trước khi giao thừa.

Ngôi sao hội tụ năm nay do Hưng Hân làm chủ nhà, mấy hôm trước bạn tốt Cao Anh Kiệt gọi điện tới nói muốn đến đây trước, là chuyến bay buổi trưa hôm nay. Hôm qua Kiều Nhất Phàm xin chị chủ nửa ngày nghỉ, nói là muốn đi đón bạn, Trần Quả vui vẻ đồng ý. Theo lẽ thường, cuối tuần là thời gian của cá nhân, không cần huấn luyện, nhưng cả đội Hưng Hân đã quen làm quanh năm suốt tháng, cuối tuần cũng tự giác tới phòng huấn luyện, không làm huấn luyện hàng ngày thì lên game cướp boss.

Bạn cùng phòng cậu, An Văn Dật, với tinh thần trách nhiệm và khả năng kiếm chế bản thân đã chiến thắng niềm mong mỏi được ngủ trong chăn, không biết đã lặng lẽ rời giường từ lúc nào. Kiều Nhất Phàm ngửi dậy, mơ hồ ngửi thấy mùi đồ ăn sáng từ dưới nhà. Lúc cậu rửa mặt xuống lầu, Trần Quả và Đường Nhu đang sắp xếp bát đũa. “Ya, không phải tiểu Kiều xin nghỉ sáng nay à? Sao không ngủ thêm ít nữa?” Trần Quả tò mò hỏi, sau khi Diệp Tu giải nghệ, Hưng Hân phải nỗ lực rất nhiều, thực lực và trình độ kém hơn so với trước, có không ít người nói không có Diệp Tu, Hưng Hân đừng có mơ chạm được tới bán kết, các đội viên vì thế mà càng cố gắng hơn nữa, đôi khi nhìn thấy mọi người điên cuồng train, cô rất đau lòng mà chẳng thể giúp được gì. Trần Quả thở dài, ngay sau đó lại lập tức tươi cười, để Đường Nhu bê bánh bao và sữa đậu này nóng ra, cùng ngồi xuống bàn ăn sáng với Kiều Nhất Phàm.

“Chị chủ.” Kiều Nhất Phàm vốn nghĩ gọi chị Trần thì tốt hơn nhưng xung quanh ai cũng cứ gọi chị chủ chị chủ, bỗng nhiên gọi chị Trần có vẻ xa lạ quá, “Mọi người đều ở phòng huấn luyện ạ?” Ăn sáng xong vẫn còn không ít thời gian, cậu thầm tính đi làm chút huấn luyện hàng ngày hoặc xem có việc gì cần thì giúp.

“Đúng đó! Hình như sáng nay mới có boss, mọi người đang tranh thủ đi cướp cùng công hội.” Trần Quả đáp.

Đường Nhu bên cạnh im lặng lấy cốc sữa đậu ấm và một ít bánh bao bánh quẩy, đặt trước mặt Kiều Nhất Phàm rồi xoay người đi tới phòng huấn luyện. “Tiểu Kiều, em cứ đi đón bạn đi, đừng lo, vẫn còn Diệp Tu giúp mà.” Trần Quả lại hy vọng Kiều Nhất Phàm có thể thả lỏng một chút trong khoảng thời gian rảnh rỗi ít ỏi.

Kiều Nhất Phàm cắn một miếng bánh bao, nhân bánh bên trong xuất hiện, một ít hơi nóng mang theo hương thịt phả lên mặt cậu.

Diệp Tu dẫn đội quốc gia đoạt cup quán quân thế giới xong quyết định quay về nhà ở thành phố B nhưng vẫn nói Thượng Lâm Uyển là mái nhà thứ hai của anh, vẫn duy trì qua lại thường xuyên. Tuy không trực tiếp tham gia vào đội hình thi đấu của Hưng Hân nhưng thường xuyên hỗ trợ công hội, chọc cho mấy công hội lớn nhà người đau đầu. Từ khi Tô Mộc Tranh trở thành đội trưởng mới, trọng tâm chiến thuật cũng bắt đầu thay đổi, Tô Mộc Tranh cũng thường xuyên để Kiều Nhất Phàm với An Văn Dật và mọi người cùng nhau nghiên cứu thảo luận, Diệp Tu gọi chuyện này là “Chiến lược vì tương lai phát triển lâu dài của Hưng Hân mà bồi dưỡng chiều sâu chiến thuật toàn diện cho đội viên.”

Ngụy Sâm ngậm thuốc lá đi ngang qua ồn ào một câu “Nói rắc rối thế làm gì, không phải là bôi đen tâm chiến thuật của lũ trẻ nhỏ à.” Phương Duệ bên cạnh bày trò ra vẻ đập bàn quát lớn: “To gan! Dám dùng lời lẽ thô bỉ để đánh giá sách lược vĩ đại của Tô đội trưởng của tụi tui! Người đâu! Bánh Bao mau lôi tên tiện dân này xuống!” “Tuân lệnh!” Bánh Bao hưng phấn gật đầu, thiếu chút nữa đi qua lôi người thật, trận khôi hài này cuối cùng vẫn do Tô Mộc Tranh kết thúc, cô vung tay như nữ vương, cũng nhập vai mà diễn: “Hôm nay tâm trạng bổn vương rất tốt, chúng ái khanh đều lui đi.” Sau đó lại chỉ vào Ngụy Sâm đang chuẩn bị chuồn, “Ngươi! Phạt ngươi đi mua bánh ngọt cho các ái phi của bổn vương! Mua không được thì đừng quay về nữa!”

Khi đó Kiều Nhất Phàm đang ngồi trên sofa nhỏ trong góc phòng, cầm trên tay một xấp giấy A4 và một quyển vở dùng để ghi chép phân tích, nhìn cuộc đùa giỡn kia đến xuất thần, đã rời khỏi Vi Thảo được một thời gian dài rồi, dù là tính cách hay thực lực của cậu đều đã khác xưa, quan trọng hơn hết đồng đội của cậu, chiến đội này đã sớm trở thành điều mà cậu chấp nhận nỗ lực, trả giá hết sức trong cuộc đời tuyển thủ chuyên nghiệp của cậu. Nhưng mỗi khi nhớ lại cái u ám, khó khăn ngày xưa, cậu lại nhớ dáng vẻ bạn tốt Cao Anh Kiệt, dù là đồng đội lúc trước cùng nhau hợp tác ăn ý vô số lần hay là địch thủ giao chiến kịch liệt trên sàn đấu, cậu ấy vẫn luôn cùng cậu trưởng thành, cùng cậu tiến về phái trước.

Anh Văn Dật ngồi bên trái cậu nhãn nhã hỏi thăm: “Nghĩ gì đấy? Miệng cứ cười cong cả lên.”Phần tiếp: Chưa có OTL​
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#89
DAY 71/ Dữ Quân Thư 3

Tác giả: 柳一言Lười quá viết không tới 3600 chữ

Không đặc biệt đề cử gì cả, chỉ bật chơi thôi. BGM: Tiếu Vấn Khách – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 3
Nghe Nham Tang nói, Kiều Nhất Phàm nhíu mày trầm giọng, “Nếu đến giờ thân còn chưa về, ngươi sai người ra ngoài tìm tỷ ấy về đi… Nhớ là đừng để cho Lưu bá biết.”

Nhìn dáng vẻ bình tĩnh của thiếu gia nhà mình, trong lòng Nham Tang thầm nhủ, sớm biết vậy đã không nghe theo Trầm Hương, để cho đại tiểu thư xuất môn quả nhiên là cái thứ chủ ý ngu ngốc. “Vâng… Thiếu gia, Trầm Hương thông minh hơn em, cho nên chắc sẽ không xảy ra chuyện lớn gì đâu…”

Kiều Nhất Phàm nghe đến đấy, mày càng nhíu chặt hơn, “… Nếu thật sự xảy ra chuyện gì, đừng nói là phụ thân mẫu thân, ngay cả cửa Lưu bá cũng khó mà qua được… Thôi, ngươi cứ ra thủ sẵn ở cửa sau đi, nếu bọn họ trở lại, lập tức báo cho ta.”

Lưu bá là quản gia đại viện Kiều gia, từ sau tiết Thanh Minh lần trước, phụ mẫu Kiều gia đều đi khỏi nhà, chỉ nói là việc làm ăn ở phía nam xảy ra chút vấn đề, phải đi hơn nửa tháng, chuyện trong nhà giao cả cho Lưu quản gia lo liệu, nếu Kiều Nhất Phàm có chuyện gì thì đều phải tìm Lưu bá bàn bạc.

Lưu quản gi nhìn ba đứa nhỏ họ Kiều lớn lên, trong lòng tất nhiên là yêu thương hết mức, quản thúc cũng dễ dàng hơn chút, buổi sáng dạo qua kiểm tra một chuyến rồi lại ra cửa hàng kiểm toán. Lưu bá nghĩ vô cùng đơn giản —— Kiều Nhất Phàm từ nhỏ đã ngoan ngoãn, mỗi ngày chỉ cần thấy cậu vào thư phòng là được rồi; Kiều Mộc tuy có chút nghịch ngợm nhưng mấy ngày gần đây đều đến tham dự hội thuyền, thế nên cũng không có lúc nào để quậy; Kiều Ngọc đang phải tới chỗ tiên sinh dạy học, Kiều lão gia muốn khi về nhà sẽ kiểm tra một lượt, lúc này phỏng chừng vẫn còn nhiều thứ chưa học xong.

Trong cửa hàng bận rộn tấp nập, Lưu bá lo lắng đủ thứ, hoàn toàn không biết hai vị song sinh trong nhà đã làm trò đến mức nào.Mà lúc này, Kiều Mộc đang ngồi ở một đình viện ngoài thành trò chuyện cùng người ta thật vui vẻ. Chỉ thấy vị công tử kia tay cầm quạt, phong độ nhẹ nhàng, mỉm cười tao nhã, Kiều Mộc bẽn lẽn vuốt tóc, muốn cúi đầu giấu đi hai gò má đã đỏ ửng lên của mình, lại đột nhiên nhớ ra bản thân đang giả trai, liền phải làm bộ nhìn ra phong cảnh chỗ xa xa, mở miệng đáp: “Viên huynh…”

Thư đồng đứng bên cạnh tiến lên, người đối diện nói tiếng xin lỗi vì cắt lời Kiều Mộc, nghe thư đồng thì thầm bên tai mấy lời rồi áy náy cáo lỗi, “Kiều huynh, hôm nay ta cùng huynh lần đầu gặp mà như đã quen lâu, tính tình phù hợp… Nhưng ta có hẹn trước với một vị bằng hữu, không thể thất tín với người ta, mong Kiều huynh thứ lỗi…”

“Viên huynh đừng nói thế, giữ lời hẹn quan trọng hơn, ngày mai ta sẽ lại ở bên hồ này câu cá, nếu Viên huynh muốn tìm ta thì mời tới chỗ này. Vừa lúc ta cũng phải trở về nhà… Viên huynh, hẹn sau này gặp lại.” Kiều Mộc chắp tay, đi ra khỏi đình viện.

Viên bách thanh sững người tại chỗ, ngay cả câu cáo từ cũng chưa kịp nói ra miệng, người nọ đã đi thật xa, như thể cả buổi trò chuyện hôm nay chỉ là giấc mộng, chẳng lẽ do mình tùy tiện muốn đi trước làm cho đối phương không vui?

Thực ra không phải… Trầm Hương đi theo sau Kiều Mộc, vừa đi vừa nhắc nhở, “Tiểu thư, qua rồi qua rồi, người bước chậm chút, đừng đi nhanh thế…”

“A a…” Kiều Mộc bước chậm lại, hỏi, “Thế nào? Vừa nãy ngươi thấy ta nói lời từ biệt ra sao? Đủ tự nhiên chưa?” Trong giọng điệu tràn đầy chờ mong, cô muốn nhận được câu trả lời thế nào, người khác vừa nghe đã hiểu.

Trầm Hương không tiện làm cô mất hứng, giật giật khóe miệng rồi mới đáp, “… Tự nhiên tự nhiên.” Trong lòng lại than thở, tiểu thư rõ ràng không trông thấy vẻ mặt kinh ngạc của Viên công tử kia mà… “Tiểu thư, không còn sớm nữa, chúng ta về phủ thôi, nói không chừng thiếu gia cũng đã về lâu rồi.”

“Nói cũng đúng…”“Thiếu gia thiếu gia, đại tiểu thư đã về rồi!” Nham Tang chạy vội, suýt nữa vấp chân vào bậc cửa. Kiều Nhất Phàm ngó đầu ra từ sau chồng sách liền thấy Nham Tang đang lảo đảo, cậu khẽ thở dài, nói, “Về rồi, ngươi gấp cái gì, người cũng không chạy mất được. Lúc đi vào cửa sau có bị ai trông thấy không?”

“… Đại khái là không, Trầm Hương thông minh mà, cậu ta sẽ tùy cơ ứng biến.” Kiều Nhất Phàm lại mỉm cười, hai thư đồng của cậu tính cách thực sự khác hẳn nhau, một người thật thà, một người lại tinh quái. Nếu là một nam một nữ có thể gọi trời sinh một đôi. Nham Tang thường có câu cửa miệng là —— Trầm Hương thông minh lắm, cậu ta sẽ làm tốt.

Đang lắc đầu cười thì có hai người đi vào thư phòng. Kiều Mộc kích động đi đến bên bàn, túm lấy Kiều Nhất Phàm, bắt đầu kể chuyện, “Nhị đệ, tỷ về rồi này! Tỷ kể đệ nghe, hôm nay ta gặp được vị công tử kia, người đó họ Viên, tên Bách Thanh. Tỷ nói chuyện với người ta, tỷ nói tên tỷ là Kiều Mộc, mộc trong lê mộc*…”

* Tên đúng của Kiều Mộc là chữ 沐 (giống chữ Mộc trong tên Mộc Tranh).

Tên Kiều Mộc (khi nói chuyện với Viên ca) là chữ 木 (cái cây, giống Mộc trong tên Mộc Ân)

Kiều Nhất Phàm lộ vẻ mặt khó xử, do dự vài giây, vẫn mở miệng ngắt lời cô, “Tỷ à, đệ có chuyện quan trọng phải thương lượng với tỷ…” Tốn chút công sức nói rõ nguyên do trong đó xong cậu mới tiếp tục hỏi, “Là như vậy đó, sợ rằng chung quy không thể lừa gạt người ta tiếp nữa, tỷ xem làm thế nào đi?”

Thế nhưng Kiều Mộc nghe xong lại cứ thờ ơ, trong đầu óc cô chỉ nghĩ tới việc hẹn với Viên Bách Thanh ngày hôm sau, ngồi lên ghế dài mới thảnh thơi mở miệng, “Lo cái gì chứ, có thể kéo dài được mấy ngày thì cứ kéo, thật sự không được nữa thì tỷ sẽ đi gặp hắn, nói với hắn ‘Trong lòng ta đã có người khác rồi, mong công tử lượng thứ. Công tử và ta coi như bằng hữu, nhưng nếu vẫn muốn hẹn hò thì xin thôi’, như thế không phải xong rồi sao?”

Không phải Kiều Nhất Phàm không nghĩ đến biện pháp này, chỉ là làm như thế, cậu vẫn thấy có phần có lỗi với vị Mộc công tử kia, trong lòng có thứ cảm xúc gì không nói nên lời. Nhưng trước mắt ngoại trừ làm thế kia thì cũng đâu có biện pháp nào khác, giờ mà nói rõ với cậu ta, chắc chắn là hạ của hạ sách. Thật muốn nói cho rõ hết thảy cũng cần tìm được một cơ hội tốt.

Kiều Mộc nhón một miếng điểm tâm trên đĩa, quay đầu lại nói với Kiều Nhất Phàm, “Ai dà, nhị đệ, đệ cũng đừng lo, chuyện gì cũng sẽ có sắp xếp của nó thôi… Lại đây, tỷ kể cho đệ nghe về vị Viên công tử kia, thật sự là tài hoa hơn người…”Hôm nay trong trà lâu tiếng người ồn ào, Cao Anh Kiệt còn chưa vào cữa đã nghe có người gọi tên mình, “Anh Kiệt, lên lầu đi!” Vừa ngẩng đầu liền thấy Viên Bách Thanh, người này cầm quạt phe phẩy, bộ dạng thản nhiên tự đắc xem trò vui.

Kỳ thật lúc vừa vào cửa, Cao Anh Kiệt đã thấy có lẽ hôm nay có người mới tới trà lâu cho nên mới náo nhiệt đến thế. Cao Anh Kiệt đi tới đứng cạnh Viên Bách Thanh, nhìn theo đến chỗ trung tâm đám người —— một thiếu niên lưng đeo trọng kiếm giằng co với một thanh niên tay cầm trường kiếm. Phía sau thiếu niên mang trọng kiếm còn có một nam tử mặc cẩm bào lam sẫm, mang mặt nạ màu bạc che đi nửa khuôn mặt khiến người ta không trông được rõ nhân diện.

Thiếu niên mang trọng kiếm hùng hổ, mở miệng chất vấn, “Rốt cuộc ngươi còn tới đây làm gì? Lo sư huynh bị ngươi hại chưa đủ sao!” Hai mắt cậu đỏ lên, như con thú nhỏ bị nhốt trong lồng muốn vùng khỏi trói buộc, muốn tấn công người trước mắt rồi lại không rõ tại sao mãi vẫn chưa ra tay.

Thanh niên cầm trường kiếm trầm mặc không lên tiếng, mắt nhìn chằm chằm vào nam tử đeo mặt nạ kia, nhưng bởi thiếu niên mang trọng kiếm ngắn cản mà không thể nào tiến lại gần.

Đám người chung quanh sôi nổi bàn luận, Cao Anh Kiệt cũng nhiều lời hỏi thêm một câu, “Bách thanh huynh có nhận ra bọn họ không?”

Viên Bách Thanh nghe vậy, tay bỗng run lên, vội nâng quạt, thì thầm với cậu, “Không biết… Nhưng ban nãy ta nghe bọn họ nói, trường kiếm kia tên Băng Vũ, chính là bội kiếm của Dạ Vũ Thanh Phiền.”

Cao Anh Kiệt cả kinh, “Là vị sát thủ Dạ Vũ Thanh Phiền tiếng tăm lừng lẫy đó sao?” Tuy nói là sớm biết Lam Khê Các tàng long ngoại hổ, nhưng một vị danh tiếng như vậy lại tới đây vẫn vô cùng hiếm lạ.

Viên Bách Thanh gật đầu, đáp, “Không sai, vị này tám chín phần chính là hắn.”

Hai người còn đang tiêu hóa chuyện sát thủ nổi danh lâu nay xuất hiện trước mắt mình thì đã có chuyện khác dưới lầu. Chỉ nghe một giọng nữ nhân truyền vào từ ngoài trà lâu, “Vây quanh đây làm cái gì đấy… Ba người các ngươi có chuyện gì? Muốn đánh nhau ra ngoài mà đánh, đừng có đập phá trong trà lâu này, ta không muốn phải dọn dẹp cục diện cho các ngươi đâu…”

Người vừa tới chính là chủ hội thuyền, Đới nương tử, giọng điệu có vẻ có quen biết với ba người kia hấp dẫn ánh mắt tò mò của người ngoài. Mọi người quan sát xong, trong lòng tự biết tụ tập thành một đám có phần mất phong độ liền lục tục về chỗ mình ngồi.

Sau khi Đới nương tử kéo ba người kia ra ngoài xong, chỉ chốc lát sau, cô liền quay lại cùng thị nữ. Về phần chuyện gì đã xảy ra bên ngoài, mọi người không ai biết được. Viên Bách Thanh ló người ra, gọi cô, “Đới chưởng quỹ, có thể tới ngồi cùng ta không?”

Đời nương tử cười, đi về phía hắn, lại đột nhiên dừng bước —— người đang ngồi với Viên Bách Thanh không phải chính là Cao công tử kia sao? Thật đúng như câu nỏi ‘trùng hợp đến kì lạ’. Mạch nhi theo sát phía sau cô cũng cúi đầu che giấu sự kinh ngạc của mình.

Chờ Đới nương tử đi tới nơi, Viên Bách Thanh liền giới thiệu, “Đới chưởng quỹ, vị này là hảo bằng hữu của ta, họ Cao, tên Anh Kiệt.” Trong lúc tiểu nhị tới rót thêm trà, hắn nghe Đới nương tử nói, “Ta biết, đại thiếu gia phủ tướng quân, công tử Cao gia, Cao Anh Kiệt.”

Nhìn thấy thần sắc thoáng nét kinh ngạc của Viên Bách Thanh, Đới nương tử mỉm cười giải thích, “Viên huynh quên rồi hay sao? Cao công tử từng tham gia hội thuyền của ta, tất nhiên ta đã gặp rồi.” Tiện đà, cô quay sang nói với Cao Anh Kiệt, “Cao công tử còn nhớ chuyện hôm nay chứ? Công tử có muốn gửi thư qua thuyền hội không?”

Cao Anh Kiệt ngẩn người, nhất thời không kịp phản ứng cô đang nói gì, nhắc đến thuyền hội mới chợt hiểu, “Haha, Đới chưởng quầy chẳng lẽ chính là Thố Tiên trong miếu Nguyệt Lão hạ phàm, tới hồng trần này làm chút chuyện se duyên?”

Đới nương tử nghe cậu nói như vậy cũng bật cười, càng cảm thấy người này rất thú vị, “Cao công tử cứ đùa, chẳng qua ta chỉ đang lúc rảnh rỗi muốn tìm chút niềm vui thôi.”

Cao Anh Kiệt thấy cô không có ý muốn nói về việc này cũng không nhắc lại nữa, chuyển đề tài sang hướng khác. Chờ tới lúc Đới nương tử rời đi, Cao Anh Kiệt mới hỏi Viên Bách Thanh về thân phận của người này. Viên Bách Thanh gặp được Đới Nghiên Kỳ trên đường du sơn ngoạn thủy năm trước, coi như là ân nhân cứu mạng của Viên Bách Thanh.

Ngày ấy gặp cơn mưa lớn, gió to rít gào, sơn đạo vốn gập ghềnh khó đi lại gặp thời tiết xấu nên xe ngựa phải đứng yên tại chỗ. Đoàn người Viên Bách Thanh phải ngủ lại trên núi một đêm. Ở trong xe ngựa, qua một đêm không phải vấn đề, nhưng ai ngờ lại gặp phải sơn tặc, cả đoàn người chỉ có mình Viên Bách Thanh luyện võ, thực sự là song quyền nan địch tứ thủ, hổ dữ còn sợ sói đàn… Đới Nghiên Kỳ khi đó đang cưỡi ngựa đi suốt đêm, đúng lúc đi ngang qua, thấy tình thế nguy cấp liền giúp hắn một phen.

Càng về sau, Viên Bách Thanh chỉ còn khen ngợi Đới Nghiên Kỳ võ công cao cường ra sao, tình cảnh chiến đấu lúc ấy oanh liệt tới mức nào, cô như cọng rơm cứu mạng bất ngờ xuất hiện khiến cho người ta cảm thán trời không tuyệt đường người. Cao Anh Kiệt nhịn không được đành ngắt lời hắn, “Cho nên huynh cũng không biết lai lịch Đới nương tử này?”

“… Ây, cái đó à, người trong giang hồ, làm việc gì cũng có chút bí mật kì lạ, chúng ta quen đi là được rồi. Cô ấy cũng đâu có ý định hãm hãi chúng ta, cần gì phải rối rắm với lai lịch của người ta thế? Chúng ta đều hậu duệ võ tướng, đâu phải văn thần, sao có thể gặp phải lắm âm mưu quỷ kế thế chứ?”

Cao Anh Kiệt trầm mặc một hồi, khi ngẩng đầu lên nói tiếp, ánh mắt cậu nghiêm túc đến bất ngờ, “Bách Thanh, tâm phòng người không thể không có.”Đêm trở về nhà, Cao Anh Kiệt vào thư phòng, lần mò tìm giấy viết thư. Dưới ánh nến, bóng người trong phòng hắt lên vách tường, Cao Anh Kiệt suy nghĩ rất nhiều, qua một khắc đồng hồ mà chỉ viết được ba bốn chữ. In sâu trong lòng vẫn là cô nương Khôi Nguyệt kia —— không biết giờ nàng đang làm những gì?

Lúc này Kiều Nhất Phàm vẫn còn do dự, bản thân thực sự có muốn viết thư gửi Mộc Ân hay không. Nếu cậu gửi mà người kia không gửi chẳng phải tự làm mất thể diện; nhưng nếu cậu ta gửi mà cậu không gửi, không biết trong lòng cậu ta sẽ nghĩ thế nào về cậu…

Thôi thì cứ viết đi, dù sao cũng không thấy mặt, cậu ta cũng không biết cậu có viết hay không, nhưng nếu rơi vào tình huống thứ hai thì cũng xấu hổ lắm. Còn nữa, cậu còn đáp ứng một khúc hợp tấu với cậu ta, vẫn không nên bội ước.

Cho đến sau này, Kiều Nhất Phàm nhớ lại mới hiểu rõ bản thân mình. Nếu thật sự không muốn viết thì chẳng ai bắt ép được cả, suy tới nghĩ lui rồi vẫn viết, chẳng qua chỉ là bản thân tự kiếm cớ mà thôi.​
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#90
DAY 72/ Chuyện cũ của cà ri mỳ Ý tôm chua ngọt thịt thăn chiên sườn rán chân gà thơm cay

Tác giả: 乔木一寸高Vào một đêm chẳng phải trời đen gió lớn, trong một gian nào đó ở ký túc xá nam sinh đại học R, sinh viên Cao Anh Kiệt đang trải qua một trận đấu tranh tâm lý cực kì gian nan.

Ngón tay đặt trước màn hình đã mấy phút nhưng sau vô số lần nâng lên hạ xuống mà vẫn chưa thành công ấn được một cái.

Rốt cuộc có nên xem không… Cao Anh Kiệt trầm tư.

Xem, không xem, xem, không xem…

Cao Anh Kiệt dùng tay bưng kín mặt.

Thực ra nguyên khiến Cao Anh Kiệt do dự thế cũng chẳng có gì phức tạp. Tuy nói khóa trước giành được giải nhất “Thanh niên toàn diện” của đại học R, thành tích các phương diện của Cao Anh Kiệt đều cao, dáng vẻ cũng ưa nhìn nhưng cậu luôn có thói quen không tốt lắm:

Thích nửa đêm nằm trong chăn xem livestream.

Như câu trả lời phỏng vấn cho tờ báo trường, Cao Anh Kiệt nói là cậu đang nhớ lại cảm giác nửa đêm quấn chăn bật đèn pin trốn ba mẹ đọc truyện.

Sau đó bạn cùng phòng Lưu Tiểu Biệt đúng lúc đi ngang qua, lạnh lùng bổ một đao:

Chứ không phải chú em đói bụng lại lười xuống giường nên mới dùng cách đấy phân tán lực chú ý à.

Cho nên nói chính xác, tối nay Cao Anh Kiệt cũng chỉ đang đói bụng thôi. Mà trùng hợp biết bao, chiều nay cậu lướt Weibo trông thấy một blogger cậu rất thích thông báo tối nay muốn livestream lần đầu tiên.

Cao Anh Kiệt cân nhắc một chút, ngày mai cũng không có tiết học nặng lắm, bài tập phải nộp đã nộp, sách cần đọc cũng đã đọc —— nói ngắn gọn, cậu đang không có bất kì nhiệm vụ quan trọng nào có deadline vào này mai. Sau khi xác định được chuyện ấy, Cao Anh Kiệt nhanh chóng quyết định đêm nay nhất định phải xem live.

Nhưng ngay trước khi bắt đầu live 10 phút, Cao Anh Kiệt đã chuẩn bị đầy đủ dây sạc, sạc dự phòng, quạt cầm tay, tai nghe chợt phát hiện cậu quên một chuyện cực kì quan trong:

Blog kia là một blog ẩm thực.

Hơn nữa, sáng nay Cao Anh Kiệt vừa ăn hết gói bánh quy cuối cùng trong ký túc xá.

Thế nên mới có màn mở đầu kia.

Tân trạng Cao Anh Kiệt giờ đang vô cùng phức tạp.

Nếu không xem, cậu sẽ bỏ lỡ lần đầu livetream của blogger đó mất: Cao Anh Kiệt cực kì thích các video ẩm thực của blogger đó, bởi vì dù hình ảnh cắt nối biên tập không quá hoàn mĩ nhưng lại thường cho người xem một cảm giác ấm áp —— quan trọng hơn nữa là nhưng thứ đó đều đầy đủ sắc hương vị, mà cho dù công thức phức tạp thế nào, qua sự hướng dẫn tỉ mỉ của blogger kia đều giống như được cầm tay chỉ việc. Thế nên, Cao Anh Kiệt đã xem đi xem lại những video đó tới mấy lần.

Nhưng mà… Nếu xem nữa, khả năng cậu sẽ…

… Sẽ đói chết mất…

Cao Anh Kiệt vẻ mặt ai oán đè bụng mình lúc nó không hề nể tình mà kêu ọc ọc.

Sau khi vật vã trải qua một cuộc đấu tranh tâm lý như trên, trước khi bắt đầu live đúng 1 phút, Cao Anh Kiệt vẫn nhắm mặt dứt khoát quyết định ấn vào xem.

… Cùng lắm thì đói chết thôi. Cao Anh Kiệt nghĩ như chuẩn bị anh dũng hy sinh.

“A, livestream gì đó ấn một cái là đã bắt đầu rồi sao? Chào mọi người, tôi là Một Tấc Tro~”

Cùng với kim đồng hồ dịch chuyển, màn ảnh vốn tối đen đúng giờ xuất hiện một cái bàn bếp và một nửa thân hình của người mặc sơ mi trắng đeo tạp dề ngồi phía sau.

Thế mà là một nam thanh niên?!

Cao Anh Kiệt bất ngờ. Từ trước đến giờ cậu luôn cho rằng người nấu ăn tốt như vậy lại còn cẩn thận hẳn là một nữ sinh, nhưng vừa rồi Một Tấc Tro lên tiếng, Cao Anh Kiệt liền xác định đó là một nam thanh niên không sai. Cùng lúc ấy, một loạt livecomt bay ngang qua màn hình chứng thực suy nghĩ của Cao Anh Kiệt:

—— Ôi đệch Một Tấc Tro là nam sao?!

—— Mẹ ơi con muốn gả cho anh ấy a a a a a a!!!

—— Ối dời ơi đến giờ vẫn có một nam sinh nghiêm túc cẩn thận dịu dàng nấu ăn thế này sao???

Mọi việc thế đấy.

Nhưng mà Một Tấc Tro live không lộ mặt… Cao Anh Kiệt hơi tiếc nuối.

Giọng nói có chủ bối rối của blogger gọi là Một Tấc Tro này trực tiếp thể hiện cậu ấy là một tiểu bạch —— ngay trước đó, Cao Anh Kiệt có thể nghe rõ ràng rành mạch giọng lẩm bẩm khe khẽ “livestream gì đó ấn một cái là đã bắt đầu rồi sao, tôi còn tưởng là phải mất chút thời gian nữa chứ…”

Trời ơi, Một Tấc Tro sao có thể đáng yêu thế này…?

Vất vả mới thoát ra khỏi câu nói kia, Cao Anh Kiệt vội vã đẩy mấy ý nghĩ lung tung kia ra góc khác, bắt đầu yên ổn xem live. Mà lúc này, Một Tấc Tro đã xếp nguyên liệu chuẩn bị bắt đầu chế biến.

“A thì, vì để tiết kiệm thời gian, nên lần này chúng ta dùng đùi gà đã được rút xương bán trong siêu thị… Giờ chúng ta đặt thịt qua một bên chuẩn bị ướp gia vị… Mọi người không cần lo lắng vấn đề chất lượng thịt trong siêu thị, chỗ thịt tôi mua này không có vấn đề gì cả. A, mọi người muốn hỏi cách chọn lựa thịt sao…? Thế, thế thì lần sau chúng ta sẽ nói…”

Quả nhiên… Thật sự không biết làm streamer gì cả…

Cao Anh Kiệt vừa nghĩ vừa nhìn miếng thịt gà được ướp đẫm gia vị trong bát kia, còn vô thức cắn cắn góc chăn của mình.

… Nhưng mà sao cứ thấy giọng nói của người này quen tai thế nhỉ…?

Suy nghĩ này hiện lên trong đầu Cao Anh Kiệt liếm chiến trọn không gian suy nghĩ của cậu: chẳng biết tại sao, cậu có chút cảm giác thân quen kì lạ với giọng nói của blogger kia, giống như thật lâu trước kia đã từng nghe ở đâu đó.

Không sai được, nhất định cậu đã nghe giọng nói này rồi.

Nhưng… Rốt cuộc đó là ai?

Cao Anh Kiệt ngẫm nghĩ, cho đến khi blogger kia lại cất tiếng nói tiếp cậu mới tạm dừng.

“A hiện giờ đùi gà đã ngấm gia vị rồi, mọi người cần chú ý thời gian ướp để tạo hương vị ngon nhất, nếu quá dài hoặc quá ngắn đều sẽ không đạt được hương vị như mong muốn. Chuyện đó mọi người không cần lo lắng, tôi sẽ giúp mọi người tổng kết thời gian… Nếu như miếng thịt của các bạn có kích thước không khác miếng này lắm thì chừng xx phút là đủ…”

Cao Anh Kiệt lật người trong chăn, nằm ngửa cầm di động giơ lên trên mặt.

Vẫn cẩn thật hệt như trong những video trước… Làm live cũng không quên những chuyện vụn vặt này.

Cao Anh Kiệt cảm thấy bản thân càng lúc càng thích vị blogger này.

“Woa… Đủ thời gian rồi… Mở nồi nào! Chúng ta đã hoàn thành món ăn!”

“Bí quyết làm món đùi gà nướng hôm nay mọi người đã học được rồi chứ…? Chưa kịp học cũng không sao, sau buổi livestream này sẽ có video hướng dẫn lại.”

“Cuối cùng, phúc lợi dành cho mọi người đã giành thời gian xem lần đầu live của tôi.” Một Tấc Tro làm đến cuối buổi live có vẻ như cũng thoải mái hơn, lúc nói chuyện còn có chút cất cao giọng rất tự tin: “Hôm nay tôi sẽ chọn một người bất kì trong số những người đang xem live, mời người đó tới tham gia lần livestream tiếp theo của tôi nhé~”

Lúc Một Tấc Tro nói hết câu này, toàn bộ kênh live gần như bùng nổ —— livecomt bắn chíu chíu kín màn hình. Cao Anh Kiệt vốn chẳng có mong muốn với mấy chuyện này lắm mà giờ không khỏi có chút trông mong sẽ trúng, tay cầm điện thoại cũng hơi hơi ra mồ hôi.

“A, thế này đi, tôi mang máy tính tới đây kéo chỗ danh sách ID, ID nào hiện lúc mọi người hô dừng thì sẽ chọn người đó nhé.”

“Nếu ID được chọn đầu tiên đó có lý do cá nhân không tới được thì tôi sẽ chọn thêm lần nữa…? Vậy được chứ…?”

Tay Cao Anh Kiệt đã đổ mồ hơi tới mức sắp giữ không được di động.

“Nào… Vậy thì, 3… 2… 1… Bắt đầu!”

“Dừng lại!”

Cao Anh Kiệt nhắm tịt hai mắt.

“Để xem nào… A chúc mừng bạn có ID là Mộc Ân đã may mắn!”

“Bộp!”

Lưu Tiểu Biệt đang ngồi trên giường quẩy nhạc chợt nghe phía Cao Anh Kiệt có tiếng động, quay đầu lại liền thấy Cao Anh Kiệt vẫn duy trì tư thế nằm ngửa giơ di động lên cao, chẳng qua điện thoại vốn phải nằm trên tay cậu giờ đang an ổn đáp xuống mặt cậu ấy.

“Bạn có một tin nhắn mới.”

Lúc dòng thông báo này xuất hiện Cao Anh Kiệt mới vừa vật vã cầm điện thoại bị rơi lên.”

Một Tấc Tro: Xin chào.

Mộc Ân: A, a chào anh!

Bởi vì có chút tâm lý không ổn định, Cao Anh Kiệt liền run tay gõ ra kính ngữ.

Một Tấc Tro: Khụ, bạn đừng gọi vậy, thế nghe tôi già lắm.

Mộc Ân: Xin lỗi, không phải cố ý đâu…

Giờ Cao Anh Kiệt rất muốn kiếm một cái lỗ nào đó để chui xuống.

Cao Anh Kiệt thầm nghĩ bản thân thế mà lại nói ra lời ấy trước mặt blogger cậu thích nhất… Ấn tượng này sợ là không ổn rồi.

Một Tấc Tro: Tôi đùa thôi mà.

Một Tấc Tro: Cậu cho tôi biết cậu ở đâu được không…? Bởi vì sợ cậu không tiện đến.

Một Tấc Tro: Tôi ở thành bố B.

Mộc Ân: Trùng hợp quá, tôi cũng ở thành phố B!

Một Tấc Tro: Vậy cậu ở khu nào thế?

Mộc Ân: Tôi ở khu xx.

Một Tấc Tro: … Trùng hợp ghê luôn đó…

Mộc Ân: ! Cậu cũng ở đó ?!

Một Tấc Tro: Đúng thế… Vậy cậu nói luôn địa chỉ cụ thể đi.

Một Tấc Tro: Tôi học ở đại học R…

Cao Anh Kiệt nhìm chằm chằm hàng chữ kia hồi lâu như phát ngốc, mấy phút sau mới mang vẻ mặt dại ra, ngẩng đầu lên:

“Này, anh Tiểu Biệt…”

“Chúng ta… Ở đại học R phải không…?”

“…”

“Cao Anh Kiệt, hôm nay chú váng đầu rồi à?”

Tía má ơi cuộc đời con có thể như một bộ phim thế này sao?!

Đây là suy nghĩ duy nhất trong đầu Cao Anh Kiệt hiện tại.

Blogger ẩm thực cậu thích nhất trong lúc livestream rút ngẫu nhiên một người đúng vào cậu, hơn nữa cậu và người đó còn ở chung một thành phố, chung một khu, thậm chí chung đại học?!

Người bên kia sau khi nói địa chỉ xong liền im lặng thật lâu, có lẽ cũng đang bị bất ngờ đến khó tin như Cao Anh Kiệt.

Cuối cùng Cao Anh Kiệt vẫn cẩn thận nói tiếp.

Mộc Ân: Khụ, cho nên chúng ta… Đến lúc đó gặp nhau thế nào…?

Một Tấc Tro: …Ở chỗ đài phun nước trong quảng trường đi.

Một Tấc Tro: À mà, mai cậu có thời gian rảnh không?

Một Tấc Tro: Tuy nói tuần sau mới live… Nhưng mà tôi vẫn muốn chuẩn bị trước vài thứ cho tốt.

Mộc Ân: Mai tôi rảnh.

Mộc Ân: Thế mai… Giờ nào thì tiện gặp cậu.

Một Tấc Tro: Sau buổi học chiều mai nhé… Được chứ?

Mộc Ân: Tôi được… Thực ra là cả ngày mai tôi đều rảnh.

Sau khi chúc ngủ ngon xong, Một Tấc Tro không nhắn gì tiếp, hiển nhiên đã offline.

Mà Cao Anh Kiệt sau khi khôi phục lại từ trong sự hoảng hốt cũng lý giải được cảm giác quen thuộc khi nghe giọng nói kia: Dù sao cũng cùng trường, chắc cậu đã nghe giọng cậu ấy ở đâu đó hoặc là từng gặp rồi.

Chỉ là Cao Anh Kiệt không thể ngờ người kia lại quen thuộc với cậu đến như vậy.

Đứng trước mặt cậu là một nam thanh niên cao xấp xỉ cậu, lúc này cũng đang dùng vẻ mặt kinh ngạc nhìn cậu.

“A ơ… Anh Kiệt…?”

“Nhất Phàm?!”

Thế giới này nhỏ quá đi à…

Đây là ý nghĩ còn sót lại trong đầu Cao Anh Kiệt.

Kiều Nhất Phàm có thể coi như trúc mã của Cao Anh Kiệt. Hai người từ bé đã sống trong cùng một khu, tiểu học sơ trung cũng được phụ huynh đưa tới học cùng trường. Lớn lên cùng nhau, tình cảm giữa hai cậu tốt đến mức như anh em ruột thịt, chỉ là đến lúc trung học, nhà Kiều Nhất Phàm hình như có chuyện gì đó, thế nên Kiều Nhất Phàm đành phải chuyển trường tới thành phố khác. Cao Anh Kiệt còn từng vì thế mà rất không quen, thậm chí còn từng lén lút trốn ba mẹ nằm trong chăn nhắn tin cho Kiều Nhất Phàm.

Hai cậu đã lâu không gặp, vậy nên lúc tối qua Kiều Nhất Phàm phát live, tuy Cao Anh Kiệt cảm thấy rất quen nhưng lại không nghe ra được là ai.

Đương nhiên còn có một nguyên nhân, chính là Cao Anh Kiệt hoàn toàn không ngờ lại có thể gặp lại Kiều Nhất Phàm.

Hai cậu bối rối nhìn nhau mấy phút liền, cuối cùng Kiều Nhất Phàm dang hai tay ra trước:

“Anh Kiệt, là mình này.”

Mọi chuyện đều không quan trọng nữa, Cao Anh Kiệt cũng ôm đáp lại.

Tối tuần sau, Kiều Nhất Phàm đúng giờ phát livestream.

“Chào mọi người, tôi là Một Tấc Tro ~ hôm nay có bạn fan may mắn lần trước cùng live với mọi người ~”

Nói đến chứ ‘fan’, Kiều Nhất Phàm còn cố ý nhấn mạnh, mang chút ý vui đùa hàm xúc liếc nhìn Cao Anh Kiệt bên cạnh; mà hai má người kia giờ đang nóng lên, cũng mỉm cười theo rồi trừng mắt liếc lại một cái.

“Không nói nhiều nữa, chúng ta cùng chuẩn bị nguyên liệu nấu ăn nào ~”

“Hôm nay chúng ta sẽ làm… Aiz, hay là cậu nói đi?”

Cao Anh Kiệt cười, gật gật đầu, hắng giọng hít sâu một hơi:

“Cà ri mỳ Ý tôm chua ngọt thịt thăn chiên sườn rán chân gà thơm cay!”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#91
DAY 73/ Bên ngoài khe cửa

Tác giả: roaring thunderVương – Kiều hôn nhân kinh tế, không có tình cảm.

Vương – Cao quan hệ cha con nuôi.

Cao Kiều 1v1 only.

Cẩu huyết, nhiều hố, còn có xe, giờ nghĩ lại vẫn kịp đấy các bạn.Phần 1, 2 không thuộc 100 Days03

Cao Anh Kiệt đã vô số lần tưởng tượng tới cảnh cùng Kiều Nhất Phàm triền miên trên giường, nhưng cậu chẳng thể ngờ lần đầu của hai người sẽ là như thế này, ở trong phòng nghỉ cho khách lờ mờ tối, lỗ mãng mà xúc động đến với nhau, như thể một thứ yêu đương vụng trộm sai trái.

Không, không phải như thế, hai người thực sự chính là đang vụng trộm sai trái.

Hương vị đôi môi Kiều Nhất Phàm giống như Baileys*, vừa mềm vừa ngọt, răng môi kề cận thấm đẫm men săy. Cả người cậu nằm dưới thân Cao Anh Kiệt, mặc cho Cao Anh Kiệt vuốt ve khắp nơi.

* Nhãn hiệu rượu kem sữa nổi tiếng của Ailen, có nồng độ thấp, vị ngọt.Cả hai đều đã quá say, lại có khi là quá tỉnh táo, yêu thương đè nén trong bóng tối nương theo đêm mưa mãnh liệt này mà bộc phát, thở dốc phóng túng ở một góc khuất không ai thấy.

Thân trên Kiều Nhất Phàm vẫn chỉnh tề, chỉ có cà vạt bị nới lỏng ra một ít, cổ áo lấp ló cảnh xuân; nữa người dưới đã sớm bị Cao Anh Kiệt lột sạch, lộ ra hai cẳng chân trắng muốt, bị người ép gấp lên, lộ ra nơi bí ẩn mềm mại.

“Ư… Anh, Anh Kiệt…” Kiều Nhất Phàm thở gấp từng hơi, rướn cần cổ thon dài lên. Hai tay cậu đã sớm bị Cao Anh Kiệt dùng cà vạt trói lại, toàn thân đều ngoan ngoãn, đem mình hoàn toàn mở ra cho người ta hưởng dụng.

Cao Anh Kiệt hôn cậu, động tác ngón tay làm chuẩn bị càng kịch liệt hơn: “Sẽ nhanh thôi, đừng gấp.”

Chuyện xảy ra bất thình lình, không có gel bôi trơn cũng không có bao, Cao Anh Kiệt làm cho Kiều Nhất Phàm đạt cao trào một lần rồi tận dụng “đồ sẵn có”, cùng tiến tới với nhau, tuyệt vọng mà nóng bỏng. Cao Anh Kiệt tiến vào từ phía sau cậu, xâm nhập vào nơi sau nhất, giữ lấy thắt lưng và cánh mông mềm mại của Kiều Nhất Phàm, lực cánh tay lại như thể muốn bẻ gãy cả vòng eo mảnh khảnh trắng trẻo của cậu. Tấm lưng Kiều Nhất Phàm dưới ánh đèn bóng loáng như nhung tơ, như mời gọi người ta cắn lên đó, lưu lại dấu vết trên đó. Cao Anh Kiệt vào ra từng nhịp từng nhịp, cảm giác không thể khống chế nổi bản thân —— cậu biết mình nên nhẹ nhàng hơn, cầng thận hơn, nhưng những suy nghĩ của lý trí ấy như bị một chiếc lồng thủy tinh giam hãm lại, ngăn cách với gió mưa bên ngoài và dục vọng tựa như thủy triều. Giờ khắc này cậu chỉ muốn dùng sức thêm chút, thêm chút nữa —— tốt nhất là làm cho cậu ấy phải vừa đau vừa thích, khiến Nhất Phàm không khống chế được mà bật khóc thành tiếng, ở dưới thân cậu ngoại trừ rên rỉ thì chẳng thể nghĩ đến điều gì khác.

Lần đầu tiên kịch liệt, lần đầu tiên nóng bỏng. Sofa trong phòng nghỉ bị hai cậu đè ép đến mức kêu cọt kẹt. Kiều Nhất Phàm bối rối mơ màng gọi tên “Anh Kiệt”, thắt lưng bị làm đến mức muốn nhũn ra, bất giác nghĩ tới dưới mông đang bị chính con trai nuôi trên danh nghĩa của mình làm cho phát ra những tiếng rên rỉ dâm đãng.

“Anh Kiệt… Anh Kiệt…” Cậu nghĩ đến Vương Kiệt Hi đang đợi dưới lầu, không thể ngăn nổi cảm giác xấu hổ và sợ hãi đang làn tràn, viền mắt ậng nước mờ mịt, “Ngài ấy sẽ nghi ngờ…”

“Ngài ấy?” Cao Anh Kiệt lại không quan tâm mà thúc mạnh vào thật sâu, ghé sát bên tai cậu, giọng điệu đầy lưu manh, “Nhất Phàm, lúc này anh nên chỉ có một mình em thôi.”

Kiều Nhất Phàm bị cậu thúc mạnh mà bật ra tiếng rên, cắn chặt môi dưới cũng không nhịn nổi khoái cảm mất thể diện này.

“Đã là lúc này rồi, anh còn suy nghĩ tới người kia sao.” Cao Anh Kiệt cắn bên gáy cậu, vừa liếm vừa hôn như một con thú nhỏ, “Hừ, cha em đã từng thế này với anh sao? Không có đúng không?”

“Không, không có, cậu cũng biết tôi với ngài ấy không phải —— ”

“Em biết.” Cao Anh Kiệt vẫn nói với vẻ rất tủi thân, “Nhưng mà em để tâm.”

Kiều Nhất Phàm quay đầu đi, dùng sức hôn cậu. Đó là một chút ôn nhu an ủi hiếm hoi, hòa tan hết những tuyệt vọng và mất thể diện của cả hai người. Cao Anh Kiệt vừa hôn cậu, vừa thở gấp, hỏi như đang làm nũng: “Nhất Phàm, em có thể bắn ở trong không? Được không?”

Kiều Nhất Phàm chẳng thể nào từ chối lại ngữ điệu này của cậu —— dù là say hay tỉnh đi chăng nữa. Cậu gật gật đầu rồi chôn toàn bộ khuôn mặt vào lớp vải nhung bọc đệm sofa, chấp nhận để Cao Anh Kiệt dẫn dắt cậu đến những khoái cảm tột độ.

Hết một lần rồi lại một lần, như không thể thỏa mãn hết, Cao Anh Kiệt đè cậu trên ván cửa, nâng một chân cậu lên, một lần nữa tiến vào. Đùi non của Kiều Nhất Phàm đã đỏ hồng, dính dấp chất lỏng ngượng ngùng, của cả cậu lẫn Cao Anh Kiệt, chảy xuôi xuống theo một bên chân còn lại. Cậu cắn chặt môi dưới, khó khăn bật ra những tiếng rên lại ngấm ngầm thừa nhận, thậm chí dung túng cho một người đàn ông khác xâm phạm.

Bên trong Kiều Nhất Phàm vừa mềm vừa nóng, lại chặt như thể đang giữ thứ xâm nhập lại, xấu hổ mà quấn lấy chỗ đó của Cao Anh Kiệt, làm cho cậu thích đến không muốn rời đi. Kiều Nhất Phàm ngọt ngào như thế, ngây ngô như thế, lại luôn ôn nhu như vậy, đã có ai thấy được toàn bộ những dáng vẻ này của cậu ấy chứ? Chẳng phải là ngài ấy cũng chưa từng sao? Cao Anh Kiệt nghĩ đến chuyện này lại cương thêm một phần, cơ hồ muốn làm đến mức Kiều Nhất Phàm không bao giờ có thể thoát khỏi cậu được nữa.

Cậu nhớ tới những giấc mơ hoang đường mà xấu xa của mình, nhớ tới Kiều Nhất Phàm mỉm cười giữa ánh sáng ôn hòa, nhớ tới ánh mắt trong trẻo dịu dàng, nhưng không có khoảnh khắc nào khiến lòng Cao Anh Kiệt rung động mãnh liệt hơn lúc này.

Cậu chưa từng nghĩ tình cảm cấm kỵ của cậu có thể được đáp lại, chưa từng nghĩ rằng Nhất Phàm cũng thích cậu, càng không nghĩ tới hai cậu sẽ ở một nơi chỉ cách Vương Kiệt Hi một vách tường mà lỗ mãng yêu đương vụng trộm, Kiều Nhất Phàm trên giường lại càng ngây ngô mà dụ hoặc người khác hơn cả những giấc mơ của cậu.

Loạn luân cũng vậy, yêu đương vụng trộm cũng thế, trong một giây phút Cao Anh Kiệt mông lung suy nghĩ, chỉ cần Nhất Phàm còn bên cạnh cậu, những thứ khác hãy cứ mặc kệ đi?Nhân viên phục vụ gõ cửa phòng hai người: “Anh Cao, xin hỏi anh vẫn ở trong đó sao?”

Kiều Nhất Phàm bất chợt bị kéo về hiện thực, phần dưới vì căng thẳng mà siết chặt lại, đến mức khiến Cao Anh Kiệt suýt nữa tước vũ khí. Cao Anh Kiệt xoa xoa bả vai cậu trấn an, tạm dừng động tác trong thân thể cậu, đáp lại nhân viên phục vụ ngoài cửa: “Tôi ở trong. Sao vậy?”

“À, là thế này, Vương tổng thấy lâu vậy rồi anh chưa quay lại, nhờ tôi tới hỏi anh và anh Kiều.”

Vừa nghe đến Vương Kiệt Hi, Kiều Nhất Phàm lại càng căng thẳng, vành mắt ươn ướt như muốn ngưng tụ thành nước mắt, luống cuống lắc đầu với Cao Anh Kiệt. Cao Anh Kiệt hôn cậu dỗ dành, làm dịu bớt lo lắng, mỉm cười ôn hòa với Kiều Nhất Phàm: “Không sao đâu, Nhất Phàm, em khóa cửa rồi.”

Cậu vừa chậm rãi tiếp tục, vừa nói về phía ngoài cửa: “Trong người Nhất Phàm không thoải mái, nghỉ ngơi thêm một lát, tôi sẽ đưa anh ấy về thẳng nhà. Lát nữa tôi sẽ tự đi nói với cha, không phải phiền đến anh đâu.”

Cậu vừa đường hoàng lấy cớ, vừa làm đầu sỏ gây tội, làm Kiều Nhất Phàm đến đứng không vững. Tiếng nước dâm mĩ theo mỗi nhịp ra vào quanh quẩn trong phòng, Kiều Nhất Phàm cắn môi, nhịn tiếng rên xuống, lòng đầy sự sợ hãi lo lắng bị nhân viên phục vụ bên ngoài nghe thấy. Ấy thế mà Cao Anh Kiệt nhất quyết không buông tha cho cậu, gần như chẳng có chút cố kỵ nào, động tác càng lúc càng mạnh, còn thì thầm bên tai cậu: “Đừng lo, cửa ở đây cách âm tốt lắm, bên ngoài không phát hiện được đâu.”

Kiều Nhất Phàm rốt cuộc mở miệng cậu xin tha thứ, giọng nói mang theo vẻ nức nở khó mà kiềm được: “Sẽ, sẽ bị nghe thấy mất, Anh Kiệt sâu quá, đừng, đừng đụng nơi đó…”

Cao Anh Kiệt lại vô cùng thuần khiết vô tội nhìn cậu, hôn lên cổ cậu: “Nhưng mà Nhất Phàm à, trông anh rất thoải mái đấy chứ?”

Bên trong càng ướt, càng siết chặt hơn, vách thịt mềm mịn thậm chí còn run rẩy hút vào, như tham lam thứ đang quấy phá bên trong này. Nhất Phàm còn là lần đầu tiên, hoàn toàn không thể khắc chế bản năng, thân thể ngây ngô sa và tình dục, yếu ớt nằm trong lòng Cao Anh Kiệt.

Cao Anh Kiệt không cách nào khắc chế sự xấu xa trong nội tâm chính mình, sau khi nhân viên phục vụ kia rời đi lại càng dùng sức mà làm, xấu xa ép ra những tiếng rên của Kiều Nhất Phàm, càng không khống chế nổi càng tốt.

Đến cuối cùng, lúc chấm dứt, Cao Anh Kiệt rút ra, chất lỏng trắng đục chảy ra từ nơi đó của Kiều Nhất Phàm. Cậu ấy run rẩy khép chặt chân, kiệt sức nằm trên sofa thở dốc —— nửa người trên cậu vẫn mặc tây trang tương đối chỉnh tề, nửa người dưới lại bị lột sạch, bên trong bị bắn vào tới hai lần, đùi non đỏ hồng dính đầy những thứ “khả nghi”.

Cao Anh Kiệt vuốt ve bắp đùi trắng mịn của cậu, cúi người xuống, trìu mến hôn cậu: “Thế nào, Nhất Phàm?”

Kiều Nhất Phàm thất thần khẽ gật đầu, vẫn còn chìm trong dư vị sau cao trào chưa thoát ra được: “Vẫn… Ổn.”

Thế nên Cao Anh Kiệt lại ghé vào bên tai cậu: “Cùng em làm… Thoải mái không?”

Ánh mắt mông lung của Kiều Nhất Phàm rốt cuộc cũng có tiêu cự, nhìn thấy ánh mắt chăm chú từ Cao Anh Kiệt, không cách nào có thể tránh né. Cậu khắc chế cảm giác mất thể diện, ngại ngùng gật gật đầu. Sau đó hai người lại hôn môi sâu thêm một lượt, mỉm cười cùng nhau.

Trong phòng không có khăn, cũng không có cách nào làm sạch hoàn toàn. Cao Anh Kiệt giúp cậu mặc quần áo lại tử tế, đưa cậu trở về phòng tiệc, tới chào Vương Kiệt Hi.

Bước chân Kiều Nhất Phàm như nhũn ra, sắc mặt ửng hồng, một vẻ say rượu dựa vào cánh tay Cao Anh Kiệt, trong lòng lại cực kì sợ hãi, sợ bị người ta nhìn ra cậu vừa mới cùng người ta làm tình tới hai lượt, bị làm đến mức chân đi không vững, huyệt sau bủn rủn vẫn còn chứa ** của người kia, tràn ra làm ướt cả quần lót cậu —— càng không nói tới người lên giường cùng cậu chính là Anh Kiệt, người thừa kế của Vi Thảo, con nuôi trên danh nghĩa của cậu.

Nếu như bị phát hiện, cậu sẽ bị người ta nói là kẻ đê tiện, dâm đãng.

Cao Anh Kiệt lại đứng đắn chỉnh tề mặc tây trang, nhìn qua ôn hòa thoải mái, còn có vẻ đẹp trai bức người. Cậu dìu Kiều Nhất Phàm, đầy vẻ thuần khiết đi tới trước mặt Vương Kiệt Hi, nghiêm túc biên ra một tràng lý do vô cùng chính trực, sau đó thuận lợi được cho về nhà trước.

Kiều Nhất Phàm vịn cánh tay cậu ra khỏi buổi dạ tiệc, lại kìm không được nhớ lại, cánh tay này đã đỡ lấy thắt lưng cậu ra sau, từng chút từng chút mở rộng bên trong cậu thế nào, dùng sức ôm lấy cậu đến không thể kháng cự. Mới nghĩ lại, cậu đã cảm thấy đỏ mặt tim đập, chỗ giữa hai chân đã dính dấp lại như càng thêm ẩm ướt.

Đến khi hai người cùng ngồi trong xe, chiếc sẽ lặng im rời khỏi hòa vào bóng tối, lòng Kiều Nhất Phàm mới vừa thả lòng một chút lại nghe được Cao Anh Kiệt ghé vào tai cậu, nhỏ giọng làm nũng: “Nhất Phàm, lát nữa về nhà —— em giúp anh tắm rửa sạch sẽ?”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#92
DAY 74/ Cuộc sống hàng ngày của Brocon

Tác giả: 艾米Huynh khống Cao | Đệ khống Kiều

Chắc đây là post ngắn nhất trong pj 100 ngày

OOC | Hơi có xe, chú ý


  1. Trong nhà ăn
“Nhất Phàm… Em muốn làm anh.” Cao – huynh khống – Anh Kiệt 19 tuổi ôm Kiều Nhất Phàm từ sau lưng làm nũng.

“A… Anh Kiệt, em học được ở đâu thế?”

“Em muốn… Anh… Nhất Phàm?”

“Ngoan… Ăn cơm trước đã…” Kiều – đệ khống – Nhất Phàm 20 tuổi vừa nấu xong cơm đang bê ra, nói.

“Vâng!”

Thế là hai người bắt đầu vui vẻ ăn cơm (đút cơm cho nhau).  1. Trong phòng tắm
Vị đệ khống nào đó đang tắm rửa cùng em trai:

“Anh Kiệt, em đang làm gì đấy… A… Đừng có sờ linh tinh… A…”

“Ya~ Nhất Phàm… Anh mẫn cảm thật đó ~ Bạn nhỏ của em cũng đứng lên rồi nè…”

Cao Anh Kiệt ôm anh trai mình từ đằng sau, đầu lưỡi liếm tới liếm lui trên lưng Kiều Nhất Phàm.

“A… Anh Kiệt…”

Tay Cao Anh Kiệt từ từ lần ra đằng trước, cầm lấy thứ gì đó mà chúng ta không nên miêu tả kĩ càng.

“Nhất Phàm… Anh à ~ Em muốn làm anh.”

“A… Anh Kiệt… Ừ.”

Sau đó có âm thanh a a ư ư gì đó phát ra, mắt không thấy tâm không phiền.  1. Trong thư phòng
“Nhất Phàm…”

“Anh Kiệt sao thế?” Một vị đệ khống đang nhìn em trai làm bài tập.

“Đề này đáp án là bao nhiêu?”

“Đề nào cơ?”

“Đề bài ‘Em chiến bao nhiêu diện tích trong lòng anh?’ ấy.”

“Đương nhiên là… Toàn bộ.”

“Moaz”  1. Trong phòng khách
Cao Anh Kiệt đang gối trên đùi anh trai nằm chơi điện thoại.

“Nhất Phàm, chiều nay ăn gì thế?”

“Anh Kiệt muốn ăn gì thì anh làm cái đó được không?”

“Nhất Phàm… Em muốn ăn anh…”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#93
DAY 75/ A moment like this 1

Tác giả: 山有乔木Phiên ngoại của Thiếu Niên.

Viết từ khi nguyên tác Toàn Chức Cao Thủ chưa hoàn thành, nhiều chi tiết khác biệt.Một vệt sương lạnh xuất hiện từ giữa ánh sáng tím sẫm u ám, lưỡi đao của Quỷ kiếm sĩ chĩa ra, vầng sáng màu lam nhạt của Băng hồn bảo hộ như gợn sóng lan ra. Ma đạo học giả bên cạnh lập tức lao lên, cả thân người và chổi như mũi khoan xoay tròn, ma pháp mãnh liệt xé gió cuốn tới ——

Bằng một chiêu kia, đội B đạt được thắng lợi trận đoàn đội lần này, trận đấu Ngôi sao hội tụ năm thứ 13 cũng hạ màn tại đó.Xe chậm rãi di chuyển trên đường, giờ tan tầm phố xá không khỏi đông đúc, xe cứ đi một chút lại phải ngừng.

Dựa vào lưng ghế, Cao Anh Kiệt định nhắm mắt nghỉ ngơi, nhưng cảm giác hưng phấn còn chưa dứt, mắt nhắm lại, trong đầu hiện lên hàng loạt hình ảnh khi nãy.Đèn màu trang trí lóe sáng, điểm trang cho nhà thi đấu một vẻ chói lọi khác thường. Đúng tám giờ tối, giữa tiếng vỗ tay như sấm và tiếng hoan hô, 24 tuyển thủ đến từ mười chiến đội lần lượt bước lên sân khấu.

Trong số đó, đã không còn bóng dáng những lão tướng chinh chiến từ ngày đầu Liên minh thành lập, thế hệ hoàng kim đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Liên minh chuyên nghiêp Vinh Quang cũng đã sắp tròn 10 năm, mà giống như Cao Anh Kiệt, Kiều Nhất Phàm, thế hệ tân sinh năm đó giờ đã trở thành nòng cốt trong chiến đội, từ từ có chỗ đứng vững chắc trong đội hình Ngôi sao.

Phần phỏng vấn nhanh kết thúc, MC vào luôn vấn đề chính: “Giờ chúng ta hãy cùng xem tình hình chia đội đấu đối kháng.”

Phần được mong đợi nhất sắp công bố, khỏi phải nói khán giả kích động tò mò ra sao, chính Cao Anh Kiệt đang đứng trên sân khấu cũng ngẩng mặt nhìn lên màn hình điện tử đầy vẻ chờ mong. Tâm nguyện của cậu rất đơn giản —— hy vọng lần này có thể được phân vào cùng đội với Nhất Phàm, nắm tay nhau chiến đấu.Từ khi hai cậu chính thức chinh chiến, nháy mắt đã qua 3.5 mùa giải.

Sau khi Đại thần Diệp Tu giải nghệ ở mùa giải thứ 11, Kiều Nhất Phàm bất ngờ tiếp nhận chức vụ đội trưởng. Trong buổi họp báo, đối mặt với các phòng viên đặt ra hàng loạt câu hỏi, cậu vẫn lễ phép như thường, lại biểu hiện một vẻ trầm ổn cẩn thận hơn hẳn lứa tuổi. Câu hỏi cuối cùng về mục tiêu chiến đội trong mùa giải tiếp theo, đội trưởng trẻ tuổi của Hưng hân suy nghĩ một lát rồi mỉm cười trả lời: “Giữ vững một suất vào vòng trong.” Hơi tạm dừng chút rồi bổ sung thêm, “Rồi từ cơ sở đó cố gắng gặt hái thành thích tốt nhất.”

Một câu trả lời rất quy củ nhưng hiểu sâu xa, mơ hồ có thể thấy được ý chí trong đó.

Sau đó là mùa giải thứ 12, dưới ánh mắt hoài nghi của ngoại giới, chiến đội Hưng Hân vượt qua sóng gió tiến vào vòng trong, còn chiến thắng Lôi Đình do Tiêu Thời Khâm dẫn dắt, tiến vào top 4, chứng minh cho mọi người thấy bọ họ không phải phù dung sớm nở tối tàn. Tuy Kiều Nhất Phàm không quá quá nhiều phát huy cá nhân đặc sắc nhưng trong phần đoàn đội, năng lực sắp xếp chiến thuật và chỉ huy của cậu cũng được công nhận rộng rãi.

Nhưng chiến đội bước lên ngôi vương mùa giải năm ấy chính là chiến đội Vi Thảo đã lỡ mất cơ hội quán quân của năm ngoái.

Trải qua thất bại nuối tiếc, hệ thống chiến thuật hoàn toàn thành hình, bọn họ ngóc đầu trở lại, vòng bảng chiếm vị trí dẫn đầu, tứ kết quật ngã Hư Không, bán kết chiến đấu đánh bại Luân Hồi, trận chung kết chiến thắng đối thủ lâu năm Lam Vũ, giành quán quân như ước mong. Làm trung tâm mới trong chiến đội, Cao Anh Kiệt cũng được bầu làm tuyển thủ có giá trị nhất nhờ biểu hiện xuất sắc. Sau mùa hè, Ma Thuật Sư Vương Kiệt Hi tuyên bố giải nghệ, yên lòng phó thác Vi Thảo cho người kế nhiệm anh.“Đội A.”

Chính giữa sân khấu, một cột sáng xuất hiện. Cuồng kiếm sĩ thân mang trọng giáp, tay kéo trọng kiếm hiện ra đầu tiên, chính là nhân vật át chủ bài của đội chủ nhà, Lạc Hoa Lang Tạ. Sau đó, một nhân vật ngôi sao của Bách Hoa xuất hiện bên cạnh anh ta, Chuyên gia đạn dược Hoa Phồn Tự Cẩm.

Khán giả nhiệt liệt hoan nghênh, hai nhân vật trên sân khấu chuyển động. Cổ tay Hoa Phồn Tự Cẩm lần lượt vung lên, vô số lựu đạn nổ tung như hoa bay khắp trời, giữa ánh sáng rực rỡ ấy, ánh kiếm chữ thập màu đỏ đậm cuồng bạo chém ra —— cảnh này có phần tương tự với Phồn Hoa Huyết Cảnh ngày xưa mà cũng mang theo đặc trưng tổ hợp Tân Song Hoa.

Một màn tự giới thiệu khiến cả nhà thi đấu nháy bùng nổ.

“Vu Phong, Trâu Viễn.” Hai tuyển thủ chủ chốt của Bách Hoa năm trước giành được danh hiệu Cặp đôi hợp tác xuất sắc nhất.

Sau đó là đội B. Hình chiếu hiện lên tổ hợp hai người uy danh hiển hách : Nhà quyền phát Đại Mạc Cô Yên, Mục sư Thạch Bất Chuyển.

“”Trương Tân Kiệt, Tống Kỳ Anh.”

Cách đây hai mùa giải, Hàn Văn Thanh, Lâm Kính Ngôn, Trương Giai Lạc và vài vị lão tướng đã giải nghệ, Tống Kỳ Anh tiếp nhận Đại Mạc Cô Yên, đồng thời gánh vác trách nhiệm Bá Đồ. Dù thời kì đầu thay đổi nhân vật gặp một vài khó khăn, nhưng với sự điều chỉnh và cọ sát không ngừng, năng lực cạnh tranh của họ dần khôi phục, thành tích cũng vững vàng tăng trở lại.

“Đội A, Dụ Văn Châu, Hoàng Thiếu Thiên, Lư Hãn Văn.”

Hai ánh kiếm hình bán nguyệt khác màu nhau đột ngột xuất hiện, xanh sẫm và đỏ rực đan xen chiếu sáng sân khấu. Thuật sĩ Sách Khắc Tát Nhĩ đứng giữa, Kiếm Thánh Dạ Vũ Thanh Phiền cầm Băng Vũ hộ vệ bên trái, bên còn lại là Lưu Vân vung trọng kiếm Diễm Ảnh: Đây là bộ ba minh tinh của Lam Vũ năm nay.

Tiếp theo, không hề bất ngờ, trên màn hình xuất hiện tên tuyển thủ từ Vi Thảo.

“Đội B, Cao Anh Kiệt, Hứa Bân, Lưu Tiểu Biệt.”

Để tăng thêm cảm giác đối kháng, lúc ba nhân vật này sáng lên cũng đừng cùng kiểu tư thế như Lam Vũ. Ma đạo học giả mặc trên mình áo choàng pháo sư, đầu đội mũ phù thủy, vung cây chổi thần thành vệt sáng rực rỡ như sao. Một trái một phải lần lượt bên cạnh là Kỵ sĩ Độc Hoạt và Kiếm khách Phi Đao Kiếm. Giống như Cao Anh Kiệt, Hứa Bân cũng liên tục được bầu chọn năm năm, mà Lưu Tiểu Biệt sớm có thực lực không kém cạnh lại mấy lần đều lỡ mất một chút, rốt cục nhờ vào hào quang quán quân của chiến đội năm vừa rồi, lần này cũng thành công tiến vào danh sách.

Chữ trên màn hình tiếp tục xuất hiện, lòng Cao Anh Kiệt cũng thấp thỏm.

Cậu không kìm được mà nhìn về hướng Kiều Nhất Phàm, tựa như có sự cảm ứng nào đó, đối phương cũng trùng hợp nhìn cậu.

Tầm mắt hai người chạm nhau, dừng lại vài giây rồi mỗi người lại lặng lẽ chuyển đường nhìn.

Thời gian này năm trước, Kiều Nhất Phàm lần đầu tiên vào danh sách Ngôi sao, lại không được chung đội với Cao Anh Kiệt, chỉ cùng nhau làm nên một trận đấu đơn phấn khích. Hai cậu mới hai mươi tuổi, đều còn trẻ, hẳn còn rất nhiều cơ hội cùng bước lên sân khấu này, nhưng hy vọng được cùng đối phương kề vai chiến đầu chưa bao giờ vì vậy mà giảm đi.

Sau đó cùng nhau xuất hiện là bốn nhân vật của chiến đội Luân Hồi: Một Súng Xuyên Mây, Vô Lãng, Nhất Diệp Chi Thu cùng Vân Sơn Loạn, đều nằm trong đội A.

Trong đầu nhanh chóng nhẩm tính những người còn lại để chia tổ, Cao Anh Kiệt hồi hộp đến mức có thể nghe tim mình đập bùm bùm. Cậu bất an chăm chú nhìn nhân vật trên sân khấu thực hiện động tác đẹp mắt rồi biến mất, sau đó lại là bốn cột sáng cùng xuất hiện.

Quỷ kiếm sĩ, Một Tấc Tro.

Nhìn một cái liền vui mừng thấy được nhân vật cậu hy vọng nhất, Cao Anh Kiệt thở ra một hơi, thần kinh căng thẳng nãy giờ được thả lỏng, thay vào đó là cảm giác cực kỳ hưng phấn. Cậu lại nhìn Kiều Nhất Phàm thêm một lần nữa, mà lần này, đối phương lại mỉm cười hiểu ý cậu.

“Đội B, chiến đội Hưng Hân, Kiều Nhất Phàm, Phương Duệ, Tô Mộc Tranh. Chiến đội Lôi Đình Tiêu Thời Khâm.”

Tiếp nữa, các thành viên của Hư Không được phân vào đội A.

Ngoại trừ tổ hợp Song Quỷ đã rất quen thuộc, bọn họ còn có một gương mặt mới xuất hiện trong dàn Ngôi sao tụ hội: Thầy trừ tà, tuyển thủ Cái Tài Tiệp. Làm điểm tựa mới trong chiến thuật chiến đội, tuyển thủ trẻ tuổi này đã có biểu hiện tương đối thành thục ổn định, từ sau khi mua về Quét Đất Dâng Hương trong năm nay, chút khiếm khuyết về thực lực nhân vật cũng được bù lại, hơn nữa với thành tích vượt trội của Hư Không gần đây, lọt vào danh sách là chuyện không lạ.

Ba người Hư Không gia nhập, đội A vừa đủ người, còn lại Sở Vân Tú, Lý Hoa ở Yên Vũ và Đường Hạo ở Hô Khiếu đương nhiên vào đội B. Tuyển thủ đôi bên lập tức tụ về nơi thi đấu được chuẩn bị, thương lượng bài binh bố trận ra sao.

“Đội trưởng Cao, đội phó Hứa, còn cả đội trưởng Kiều, Tô Mộc Tranh, mọi người lên thi đấu đoàn đội được chứ?” Trương Tân Kiệt hỏi ý kiến. Đó là sắp xếp dựa theo cân đối nghề nghiệp: có tài khoản cấp thần, minh tinh hút fan, cũng có mục sư, cận chiến, viễn trình, còn cả hỗ trợ khống chế.

Cao Anh Kiệt vui còn không hết, một câu “Quá hay” suýt nói ra miệng, may mà kịp ổn định lại: “Được, không thành vấn đề ạ.”

Kiều Nhất Phàm cũng mỉm cười: “Đương nhiên được ạ.”“Trận chiến đầu tiên, đội A cử ra tuyển thủ…” Cố tình nói chậm lại giống như nhử mồi, MC tại hiện trường hường về phía đài chuẩn bị của đội A nằm bên trái, “Chiến đội Lam Vũ, Lư Hãn Văn! Còn người chuẩn bị lên sân khấu của đội B… A! Là Lưu Tiểu Biệt của Vi Thảo!”

Mở màn đã có trò hay, hội trường đầy tiếng hú hét.

“Có thể quyết thắng bại với tiền bối Lưu Tiểu Biệt trên sàn đấu Ngôi sao hội tụ thật quá hay!” Vừa lên đến nơi, Lư Hãn Văn đã vô cùng phấn khởi hô hào.

Mọi người không nói gì. Đây chẳng lẽ là trào phúng đối phương cuối cùng cũng lọt top sao? Nhưng mà ngữ khí hình như không giống lắm.

“Xì, không phải đã từng đánh rồi sao?” Lưu Tiểu Biệt nói. Phi Đao kiếm xông lên trước, ánh sáng sắc bén từ Truy Hồn như muốn nuốt trọn Lưu Vân.

“Nhưng đâu có giống!” Lư Hãn Văn trả lời, thao tác dưới tay không hề chậm, trọng kiếm giương lên đỡ chiêu, Kiếm khách hơi lui lại, đột nhiên một chiêu Địa liệt ba động có aoe lớn quét ra từ kiếm, Lưu Tiểu Biệt phản ứng nhanh không kém, Phi Đao Kiếm nhẹ nhàng lướt về sau né tránh kiếm phong, thân còn chưa lùi hết đã ra một chiêu Rút đao trảm cực nhanh. Kiếm khí chém tới, dưới đài liền ồ lên, lại nghe một tiếng ‘keng’, Lưu Vân dùng đỡ đòn kịp thời ngăn lại, sau đó vung kiếm lao tới trước.

Hai kiếm khách so đấu cực kì kịch liệt, quang kiếm và trọng kiếm va chạm không ngừng, kiếm quang nhẹ nhàng, hoa lửa văng khắp nơi khiến người xem vô cùng thích mắt. Cuối cùng Lưu Tiểu Biệt thắng lợi với ưu thế mong manh, giúp đội B giành điểm trước.

Trận kế tiếp, đội A cử Lý Hiên, đội B lại là Tống Kỳ Anh. Không thể so sánh với trận khi nãy lấy cứng chọi cứng, tiết tấu trận này chậm lại không ít. Bố trí của Lý Hiên vẫn chu đáo như vậy, Tống Kỳ Anh ứng đối mười phần nghiêm túc, song phương đánh đến hơn 7 phút mới phân thắng bại, Lý Hiên đại diện đội A lấy được một điểm hòa.

Trận đấu đơn cuối cùng là Lữ Bạc Viễn với Lý Hoa. Nhu đạo và Ninja đều chú trọng chiến thuật di chuyển ẩn nấp và chờ thời cơ bùng nổ, hai người phát huy đặc sắc nghề vô cùng nhuần nhuyễn, cuối cùng Lý Hoa thắng suýt sao, đội B tạm dẫn trước 2:1.

Sau thời gian nghỉ ngơi ngắn là đấu lôi đài.

Ngô Vũ Sách của Hư Không ra sân đầu tiên bên đội A, đối thủ là Phương Duệ Hưng hân. Hai vị tuyển thủ cùng năm này rất quen thân với nhau, giao chiến trong trận với nhau chẳng phải một hai lần, nhân vật đối mặt liền lập tức cùng triền đấu.

Người tới ta đi mấy hiệp, Phương Duệ bắt chuẩn cơ hội, một chiêu Thiểm quang bách liệt chụp lên vai Quỷ Khắc, thuận tiện còn đặc biệt thân thiết ân cần hỏi thăm: “Đã lâu không gặp, Ngô nữ sĩ dạo này thế nào?”

Người xem còn chưa kịp vui đã thấy ánh đao màu đỏ lóe lên, Quỷ kiếm sĩ bị đánh văng đang thao tác lăn người bất ngờ ra tay, Viêm Nguyệt quang trảm nối tiếp Băng Mãn nguyệt trảm liền mạch lưu loát lại khiến Khí công sư không kịp đề phòng bị chém rạp xuống đất.

“Cũng không tệ lắm.” Giờ Ngô Vũ Sách mới trả lời, giọng điệu cũng có mấy phần trêu chọc.

Khán giả cười còn mãnh liệt hơn, phái bỉ ổi bị đánh cho chật vật chính là chuyện mọi người thích nhất.

Trận này đặc sắc mà không kém phần thú vị, Ngô Vũ Sách thắng lợi, đội B lập tức phái ra Tiêu Thời Khâm của Lôi Đình. Kỹ sư máy móc chiếm ưu thế lượng máu đánh rất thong thả, sử dụng các tổ hợp máy móc đạo cụ khiến người xem cảm thấy mới mẻ, nhanh chóng tiễn đối thủ rời sân.

Tuyển thủ ra trận kế tiếp từ đội A là Cái Tài Kiệp Hư Không. Dù cho Kỹ sư máy móc có phần áp chế nghề nghiệp với Thầy trừ tà dẫn đến bắt đầu bất lợi nhưng cậu vẫn kiên nhẫn, bình tĩnh để nắm được cơ hội phản kích, giành về thắng lợi.

Thủ lôi đài của đội B là Đường Hạo đến từ Hô Khiếu. Tuy nói chiến đội Hô Khiếu mấy năm nay chiến tích không quá nổi bật nhưng thực lực cá nhân của Đường Hạo thì không thể hoài nghi. Không hao tổn quá nhiều giành lấy phần thắng, cậu nghênh đón tướng trấn thủ của đội A, Tôn Tường chiến đội Luân Hồi.

Đại thần ra mắt cùng năm, Nhất Diệp Chi Thu và Đường Tam Đả, một trận giao đấu đầy mùi drama, không khí trong nhà thi đấu liền nóng lên. Hai người nay cũng không phụ lòng chờ mong của người xem, đánh đến khó phân thắng bại, gần như làm người ta quên mất đây chỉ là trận đấu Ngôi sao hội tụ mang tính giải trí. Cuối cùng, Tôn Tường mạo hiểm bảo vệ ưu thế của đội nhà, chiến thắng lôi đài, lật kèo 3:2.Lúc này xe bus đã dừng lại trước cửa khách sạn, dòng hồi ức của Cao Anh Kiệt chỉ đành tạm ngưng.

Nhắc nhở mọi người thời gian và địa điểm tập hợp một lượt, đọi trưởng trẻ tuổi của Vi Thảo tuyên bố giải tán nghỉ ngơi. Tắm rửa qua một cái, cầm khăn mặt với áo ngủ, trước khi ra khỏi cửa cậu còn sờ sờ túi trong của áo khoác, xác nhận ở đó vẫn có tấm thiệp cứng.

Ừ, vẫn đó.

Chợt nghĩ tới hình ảnh người yêu lúc đó sẽ long lanh mắt, hai má đỏ ửng, tim Cao Anh Kiệt lại đập loạn nhịp.

Tính từ khi còn trong trại huấn luyện Vi Thảo, cậu đã quen biết Kiều Nhất Phàm được sáu năm. Trong khoảng thời gian ấy đã có rất nhiều chuyện, hai cậu cũng có rất nhiều thay đổi: từ thiếu niên thành thanh niên trưởng thành, từ tân binh non nớt đến đội trưởng chiến đội, ngôi sao bây giờ. Mà cho dù xa cách, phần tình cảm kia vẫn vẹn nguyên, cùng với thời gian trôi qua, từ tốn lên men thành mối quan hệ càng thêm sâu sắc.

Chỉ tiếc là không có nhiều cơ hội gặp mặt. Ví dụ như mấy ngày này, Liên minh tổ chức tiệc chiêu đãi, họp đội trưởng các chiến đội, cùng với nhóm bạn bè tự hẹn gặp nhau… Hai cậu đều bận rộn không ngừng, mãi đến đêm cuối cùng này mới tìm được chút thời gian rảnh ở riêng với đối phương.

Khát vọng trong lòng càng thêm gấp gáp, cậu không khỏi bước nhanh hơn.Nghe thấy tiếng mở cửa, Kiều Nhất Phàm đang nhìn laptop ngẩng đầu lên, mỉm cười đón chào người yêu: “Tới rồi à?”

Cao Anh Kiệt trả lời, mau chóng đi qua, tự nhiên thoải mái ngồi lên sofa cùng Kiều Nhất Phàm: “Ừ, đang xem gì đó?”

Kiều Nhất Phàm dịch laptop sang một chút, để cho cậu cũng thấy được: “Video hoạt động mấy ngày nay, muốn xem không?”

“Được!” Thấy là trận đấu thú vị nhất hôm qua, Cao Anh Kiệt rất hứng thú.

Kết hợp với đặc sắc của thành phố K, Liên minh lần này cố ý thiết kế một bản đồ vườn hoa cỡ lớn theo kiểu mê cung. Mỗi trận có tổng cộng 13 người, 9 người chơi chia làm 3 đội, 4 tuyển thủ chuyên nghiệp thành 2 đội, dùng thời gian quyết định thắng bại. Trong đó hai cậu cũng là một tổ hợp tác.

“Đội trưởng Kiều muốn dùng Một Tấc Tro hay tài khoản Quỷ kiếm sĩ được chuẩn bị sẵn?”

Trong lúc chờ load, vừa vặn là phỏng vấn trước trận. Trên màn hình, cậu mỉm cười trả lời: “Cứ dùng Một Tấc Tro là được rồi.”

“Thế đội trưởng Cao thì sao? Cũng dùng Vương Bất Lưu Hành luôn?” MC lại quay sang hỏi.

Cao Anh Kiệt lắc đầu, cười nói: “Tôi dùng Mộc Ân đi.” Coi như một món quà nhỏ dành tặng cho fan yêu thích Mộc Ân.

Đang nghĩ tới vẻ hơi xấu hổ đó của mình, comment liền đồng loạt bùng nổ chạy ngang, “Á á! Là Mộc Ân!” “Mộc Ân cố lên!” “Đã lâu không gặp.” “Đánh trận tạm biệt sao?” “Đội trưởng tiểu Cao thật đáng yêu!” linh tinh các thứ nhanh chóng che kín màn hình.

Cao Anh Kiệt được yêu thích xấu hổ đỏ cả mặt, gấp rút cướp lấy con chuột trong tay người yêu, bùng nổ tốc độ tay tắt hết đi —— thế giới trở về với yên lặng.

“Làm gì thế? Xấu hổ rồi à?” Kiều Nhất Phàm trêu đùa nháy mắt một cái.

“Ừ…” Cao Anh Kiệt gật đầu, im lặng một lát lại nói “Nhưng mà vẫn rất vui.”

Dù đã biết sớm muộn cũng có một ngày kế thừa Vương Bất Lưu Hành, Mộc Ân chỉ là tài khoản để dùng tạm thời, nhưng dù sao nhân vật ấy cũng đã theo cậu đến bốn năm, có vô số kỷ niệm đáng quý.

Kiều Nhất Phàm nhu hòa nhìn cậu, nhẹ giọng bảo: “Thực ra… Mình cũng rất vui.” Nói xong lời này cũng có chút xấu hổ, thế nên không tiếp tục nói nữa mà cậu chuyển qua vỗ vỗ mu bàn tay người yêu.

Có những việc không cần nói ra hết cũng có thể hiểu, Cao Anh Kiệt không nói gì nhiều, chỉ nắm lại bàn tay cậu: “Ừ, tiếp tục xem đi.”

Lòng bàn tay cũng như trong lòng đều cảm thấy thật ấm áp.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#94
DAY 76/ Cao Anh Kiệt nói cậu ấy chưa từng xem phim điện ảnh

Tác giả: 笙歌进酒Cao Anh Kiệt cảm thấy có ánh mắt theo dõi cậu nhưng cậu không dám quay đầu, chỉ giả bộ như đang say mê xem phim. Trong rạp phim thật tối tăm, tuy là không đeo kính 3D thì cũng có thể nhờ vào sự thiếu sáng này che giấu cái màu hồng rực trên mặt. Hai cậu chọn một bộ phim hành động, vốn là kiểu phiêu lưu mạo hiểm, nhưng không khí ở phần này lại có phần mờ á, Cao Anh Kiệt không có tâm trạng xem. Cậu cẩn thận nghiêng đầu để động tác mình không quá rõ ràng, đến một góc độ vừa đủ nhìn sang Kiều Nhất Phàm.

Bạn tốt của cậu hiện tại đang chăm chú xem phim, người hơi rướn về phía trước, mắt nhìn màn hình không rời, khóe miệng cong lên một chút. Tay phải cậu kê trên tay vịn ghế, chống cằm, hiển nhiên đang căng thẳng xem chuyển biến nội dung phim, trên mặt gần như tĩnh lặng. Đôi mắt đẹp đẽ của Kiều Nhất Phàm mở to, môi khép khép mở mở như đang lẩm nhẩm gì đó. Cánh môi hồng hào đầy đặn ấy sẽ có hương vị thế nào nhỉ? Cao Anh Kiệt nghĩ thế liền đỏ mặt. Trên người Kiều Nhất Phàm luôn có một mùi hương nhẹ nhàng, cậu đã từng thắc mắc trăm lần không rõ, mãi đến một lần ngủ lại nhà cậu ấy mới biết đó là mùi sữa tắm. Trên lọ in tiếng nước ngoài gì đó Cao Anh Kiệt không biết, chỉ ghi nhớ dáng vẻ, về sau lặng lẽ mua một lọ giống như đúc nhưng vẫn chưa dám dùng.

Mùi vị lúc hôn môi với cậu ấy sẽ ra sao? Sẽ là hương thơm nhẹ nhàng như mùi sữa tắm kia? Hay là vị ngọt ngào giống như chính cậu ấy… Cao Anh Kiệt đội nhiên cảm giác không khí xung quanh có vẻ khang khác, cậu mà nghĩ tiếp nữa dễ nghĩ ra cái gì khó lường lắm, vội vàng lắc đầu, tiếp tục xem phim. Nghe nhân vật chính dõng dạc diễn thuyết, cậu có chút không yên lòng, người mình thầm mến đã lâu ngồi ngay bên cạnh, tay có thể chạm tới, tuy không phải ghế tình nhân nhưng cả phòng chiếu chẳng có người cũng không kém ghế tình nhân là bao. Ánh sáng mờ ảo ám muội, cách hai hàng đằng trước vài cô gái trẻ tóc dài đang ăn bỏng ngô, mà ngay cả tiếng nhai nuốt cũng rất khẽ. Bốn phía tựa như có thể nghe tiếng kim rơi, chỉ có các nhân vật trên màn hình vẫn tận chức tận trách diễn xuất —— Còn xem được bao nhiêu chỉ có khán giả tự biết. Tiếng hít thở khi nhân vật chính trúng đạn ngã xuống đúng thời điểm mấu chốt ngừng lại một chút, còn có tiếng hít vào một hơi ngắn, vậy thì trong đó cũng có tiếng của Kiều Nhất Phàm. Cao Anh Kiệt lại ngoảnh sang nhìn bên cạnh, vừa đúng lúc chạm phải ánh mắt đối phương.

Ánh mắt Kiều Nhất Phàm rất sáng, cho dù giữa không gian tối tăm, sắc thái ấy vẫn không hề giảm, giây phút cậu ấy quay đầu nhìn sang, cả thế giới tựa như tĩnh lặng. Nhân vật như đang diễn kịch câm, miệng mấp máy nhưng không hề có âm thanh, hai thế giới như không thể liên kết, không thể khiến hai người hồi hộp dõi theo vào thời điểm cao trào này. Ánh mắt yên lặng mà ấm áp kia đang dùng hơi ấm vây kín Cao Anh Kiệt từ đầu đến chân, dù khóe môi chỉ hơi cong lên cũng đã đủ hòa tan băng đá. Bị nhìn chăm chú như vậy hai gò má cũng nhanh chóng đỏ lên nhưng điều đó dường như chỉ xảy ra trong một khoảnh khắc, ngay sau đó ánh mắt liền thay đổi, thậm chí Kiều Nhất Phàm còn ghé lại gần hơn một chút, dùng ánh mắt tò mò mà đầy ân cần đánh giá bạn mình: “Sao thế Anh Kiệt?”

Không sao, thật sự… Cậu cúi đầu, không dám nhìn vào ánh mắt kia nữa. Ma lực trong ấy mạnh đến thế nào mới hút lấy cậu hoàn toàn, đến tận khi bị xâm chiếm không còn chút gì? Mồi nhử nguy hiểm đến mức nào… Nhưng cậu lại chẳng có chút tự giác nào, tự đẩy mình vào trong đó, trời mới biết trong đầu cậu hiện tại có biết bao nhiêu ý nghĩ điên cuồng, mà tất cả chúng bị khơi lên chỉ bởi đúng một ánh nhìn. Nếu còn nhìn vào ánh mắt kia lâu hơn nữa…

Đại khái chỉ có thể vùng vẫy thoát ra, chạy khỏi đó. Cao Anh Kiệt lần đầu tiên tay chân luống cuống như vậy, hai tay cậu vò vào mới nhau mà trong tâm lại rối như tơ cuốn.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#95
DAY 77/ Bàn luận dùng kỹ năng Ma đạo học giả tán đổ đối tượng nhà mình ra sao
Tác giả: 玖秋Trừ việc phối màu, có thể nói tranh này đậm chất thiếu nữ

Ôm người mình thích cưỡi chổi bay lên không trung, người phía trước mỉm cười, ánh sáng ngưng tụ trong lòng bàn tay, viết lên bầu trời một câu hẹn ước. 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#96
DAY 78/ Huyết tộc

Tác giả:Tặng cho @麦瑟尔夫 một cái huyết tộc.

Anh Kiệt có tính ỷ lại, Kiều Nhất Phàm là đơn phương (đại khái vậy).

Thiết lập: Huyết tộc bị đồng loại hút máu sẽ rất đau đớn. (Anh Kiệt không biết Nhất Phàm sẽ đau, cậu ấy có bị ai hút máu đâu sao biết ≖‿≖✧ )
 

Bình luận bằng Facebook