[Cao Kiều] 100 Ngày

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#41
Về mục lục
DAY 31/ Exchange 2032 4

Tác giả: 麦瑟尔夫Cao Anh Kiệt bỗng nhiên thức dậy sớm khác thường, có lẽ là vì hai ngày liên tục làm việc và nghỉ ngơi theo Kiều Nhất Phàm mà đủ giấc.

Cao Anh Kiệt nghiêng người nhìn Kiều Nhất Phàm.

Hôm nay người yêu của Cao Anh Kiệt trở về chưa?

Dường như là chưa.

Cao Anh Kiệt không biết hai Kiều Nhất Phàm rốt cuộc muốn trao đổi bao lâu, tóm lại người trước mắt nằm ngủ càng lúc càng cách xa cậu, hơn nữa ngủ sớm dậy cũng sớm, càng khó hiểu hơn nữa là dù có đi ngủ cũng mặc quần áo chỉnh tề, thắt lưng cũng không cởi, cứ như sợ mình sẽ làm gì. Dù ban đêm cậu có lăn sát vào Nhất Phàm thế nào thì đến sáng tỉnh dậy vẫn cứ cách xa thật xa, rõ ràng là chung một cái giường mà cứ như cách cả ngân hà.

Thật tủi thân mà, khi nào thì Nhất Phàm của cậu mới trở về đây…

Cao Anh Kiệt khẽ thở dài, nâng cánh tay với chân Kiều Nhất Phàm buông xuống dưới giường lên, cẩn thận ôm cậu dịch vào giữa giường, tuy động tác rất nhẹ nhưng Kiều Nhất Phàm lúc nào cũng ngủ không quá sâu, vẫn bị mấy động tác nhỏ này làm tỉnh.

“. . .”

“. . .”

Bốn mắt nhìn nhau không nói gì, tư thế mờ ám này duy trì đến mấy giây, lo lắng tâm trạng mất thể diện của Nhất Phàm mười năm trước, Cao Anh Kiệt vội buông cậu ra, giải thích: “Ban nãy anh… Chỉ là thấy em sắp ngã khỏi giường nên mới giúp em một chút… Không có ý gì khác cả!”

Kiều Nhất Phàm dụi dụi mắt, thở ra một hơi, cuối cùng vẫn không nói gì, xoay người quay lưng về phía Cao Anh Kiệt, kéo chăn lên như ngủ tiếp.

Sao mà đến nông nỗi chạm vào người yêu một chút cũng phải giải thích thế này? Cao Anh Kiệt với tay lấy điện thoại, vẫn còn sớm, Cao Anh Kiệt nằm trở lại giường, đặt vào trước, ít nhất là ba ngày trước, cậu còn có thể ôm người yêu hôn chào buổi sáng, tùy tâm trạng mà ngủ thêm chút nữa hoặc đi tập thể dục buổi sáng sau đó bắt đầu một ngày mới hạnh phúc mỹ mãn…

Bản thân cậu mười năm trước đã yên bình ngủ cùng Kiều Nhất Phàm thế nào? Trước kia vì sao lại đơn giản như vậy?

Cậu nhớ lại một chút bản thân năm đó đã tranh thủ ăn vụng đậu hũ của Nhất Phàm còn không bị cậu ấy ghét bỏ ra sao, nghĩ thế, Cao Anh Kiệt lại lăn qua, lăn một vòng đến sau lưng Kiều Nhất Phàm, mượn danh nghĩa đắp chăn cứ xích xích lại gần Kiều Nhất Phàm từng chút. Nhưng tình tiết kế tiếp lại không được như dự liệu, đầu cậu còn chưa cọ đến sau gáy Kiều Nhất Phàm, một chỗ khác đã cọ đến người cậu ấy.

… Cao Anh Kiệt sáng sớm lên tinh thần.

Kiều Nhất Phàm tựa như cảm giác có cái gì chọc vào cậu, rụt người lại, do dự mở miệng: “Anh… Thường xuyên như thế?”

“Không không không —— không có!” Cao Anh Kiệt lui về sau một chút, không biết mở miệng thế nào, đối với người yêu mười năm trước còn chưa trải sự đời thật khó nói, hơn nữa việc này cũng không phải việc cậu khống chế được… Cậu vốn chỉ định ghé tới dụi dụi gáy Kiều Nhất Phàm một chút.

Chậc, vẫn là… Tự mình giải quyết? Dù sao… Nếu để lại bóng ma tâm lý cho người yêu mười bảy tuổi cũng không tốt, nhỡ đâu tạo thành hậu quả không thể xóa nhòa, cậu ấy xuyên trở về không thèm để ý tới mình hồi mười bảy tuổi nữa thì phải làm sao! Đây không phải trực tiếp dẫn đến BE sao?

Thật khổ sở mà, đâu ra có người yêu bên cạnh còn phải tự thân giải quyết.

Cao Anh Kiệt không tình nguyện bước xuống giường, lại nghe thấy Kiều Nhất Phàm bật cười.

Quay đầu nhìn lại chỉ thấy Kiều Nhất Phàm ngồi dậy khỏi chăn, hỏi một câu: “Anh đi đâu vậy?”

“Đi vệ…” Cao Anh Kiệt nhìn Kiều Nhất Phàm cố nhịn cười mà khóe miệng run lên, vài giây sau đột nhiên nở nụ cười, tuy chuyện này có phần khó tin nhưng trong lòng Cao Anh Kiệt vẫn vui sướng nhiều hơn, không nói tiếp nữa.

—— Nhất Phàm của cậu đã trở lại.

Không biết là vì rất vui hay còn nguyên nhân gì khác, Cao Anh Kiệt kích động lao tới ôm Kiều Nhất Phàm, động tác như sói vồ mồi khiến cho gáy Kiều Nhất Phàm bị đập vào thành giường.

“A… Để anh xoa cho em?” Mặc dù là trưng cầu ý kiến nhưng Cao Anh Kiệt sẽ không đợi được câu trả lời thì mới hành động. Kiều Nhất Phàm vươn tay vỗ vỗ tấm lưng cậu, ôm nhẹ một cái: “Không cần phải thế đâu, anh tránh ra trước đã.”

Cao Anh Kiệt nghe vậy liền buông lỏng tay ra, hai tay chống thành giường, hai mắt như hiện ra hai chữ “đáng thương”, khó chịu nói: “Nhất Phàm…! Em trở về lúc nào thế?”

Kiều Nhất Phàm lắc đầu, “Em không biết… Tỉnh dậy thì phát hiện đã trở lại rồi.”

Cao Anh Kiệt cũng không để tâm, nâng má người yêu sau lại hôn môi. Kiều Nhất Phàm ôm lấy bả vai Cao Anh Kiệt, thuần thục đáp lại, giống như bao lần trước đây. Một cái hôn dài kết thúc, Kiều Nhất Phàm trêu đùa: “Không phải anh muốn đi WC sao?”

“Không đi, có em anh còn lâu mới đi.” Cao Anh Kiệt nói xong liền cởi thắt lưng Kiều Nhất Phàm. Kiều Nhất Phàm ngả người xuống, ngửa đầu hỏi: “Hai ngày nay anh đã làm gì với em?”

“Gì anh cũng chưa làm! Thật khổ thân anh.” Cao Anh Kiệt ném quần bò vừa mới cởi xuống đất, trước giờ cậu chưa từng ném đồ như thế, xem chừng lần này thực sự gấp gáp. Kiều Nhất Phàm khẽ cười: “Sao em lại mặc quần áo của anh?”

“Là em tự chọn mà! Huống hồ đây cũng là đồ em mua tặng anh.” Cao Anh Kiệt nói không sai, cỡ người cậu với Kiều Nhất Phàm không khác nhau là mấy, tủ quần áo dùng chung một cái, đồ đạc cũng xếp lẫn với nhau, hai cậu vốn chẳng có ý phân ra đây đồ ai kia đồ ai. Hôm qua Kiều Nhất Phàm tự lấy đồ để mặc, lại đúng là bộ đồ mà năm nào đó cậu mua tặng sinh nhật Cao Anh Kiệt. Hai cậu tặng nhau không ít quần áo kỳ quái, cái này xem như là món bình thường nhất, khi đó hai người mới chuyển qua quan hệ yêu đương không lâu. Lúc nhận được món quà có ghi tên người gửi là “Bạn trai của Cao Anh Kiệt” tâm tình cậu thật phức tạp, từ đó về sau, hai cậu gửi đồ gì cho đối phương cũng dùng mấy cái tên “Người yêu trọn đời của Kiều Nhất Phàm”, “Thân ái của Cao Anh Kiệt” linh tinh khiến Tiểu Biệt trông thấy mà câm nín, Văn Dật nghe xong muốn rớt nước mắt với kiểu xưng hô. Trần Quả đã có lần ký nhận giúp Kiều Nhất Phàm một món đến từ “Ngọt ngào nhỏ của Kiều Nhất Phàm”, lúc đó chị còn muốn nói fan gì mà quá trớn, dùng kiểu xưng hô như thế không sợ thần tượng sẽ sợ chạy mất sao. Sau khi biết được đó là gói quà từ Cao Anh Kiệt, Trần Quả thầm nghĩ hiện giờ lời rác rưởi đã đáng sợ đến mức này sao?

Dù sao, quần áo kia cũng bị cởi xuống, Cao Anh Kiệt nhịn không xong nhưng chuyện này vẫn không thể gấp gáp, với tay lấy dầu bôi trơn trong tủ đầu giường, làm bước chuẩn bị cho Kiều Nhất Phàm. Kiều Nhất Phàm híp mắt, mười năm trước mình có bao giờ nghĩ sẽ có một ngày như thế, nếu mười năm trước mình biết được việc này, hết thảy sẽ ra sao…

Thời gian mười năm, tâm tình cũng sớm thay đổi.

Không biết cậu của mười năm trước hoán đổi trở về nhìn thấy lời nhắn mình để lại trong điện thoại sẽ nghĩ thế nào.

Đợi đến khi bên trong cậu có thể chứa đủ ba ngón tay, Cao Anh Kiệt mới thuần thục tiến vào. Không thể nói là đã lâu, tối ba hôm trước cũng đã cùng nhau nhưng lần này Kiều Nhất Phàm ngầm đồng ý cho Cao Anh Kiệt tiến vào mà không mang bao.

Tựa như vào buổi sáng sớm con người luôn tràn đầy tinh thần hơn, không biết còn nguyên nhân nào khác nữa không mà hôm nay Cao Anh Kiệt gây áp lực thật lâu. Kiều Nhất Phàm bị những va chạm kích thích đến không chịu nổi: “Anh… Anh sao thế…?”

“Anh… Anh nhớ em…” Cao Anh Kiệt hôn ào ạt lên môi Kiều Nhất Phàm, “Rất nhớ…”

“Này… Mới có vài ngày…” Kiều Nhất Phàm trả lời đứt quãng: “Trước kia chúng ta còn có khi hai tháng liền không gặp nhau…”

“Không giống nhau mà! Em ngủ bên cạnh anh, ngay cả chạm một chút cũng không cho anh chạm, anh thật đáng thương!”
Nói rồi còn cố ý thúc mạnh một chút khiến Kiều Nhất Phàm không kiềm được mà bật ra tiếng kêu.

Đến lúc kết thúc, hai người còn hôn môi thêm lần nữa, tựa như muốn bù lại phần thiếu mấy hôm nay.

Nhân lúc Cao Anh Kiệt đi chuẩn bị bữa sáng, Kiều Nhất Phàm lấy điện thoại di động, muốn xem hai ngày nay mình có bỏ lỡ tin tức gì không.

Không nhìn không biết, nhìn rồi liền thấy tên mình bị réo liên hồi trong hai group chat, một là group Hưng Hân, bị đám tiểu bối thay phiên nhau chỉ trích “Cưới chồng rồi liền quên nhà mẹ”. Vất vả lội 999+ tin nhắn cũng không thấy lý do đâu, đống tin đó cơ bản chỉ lặp đi lặp lại mấy câu. Kiều Nhất Phàm không hiểu, lại chuyển qua group Tuyển thủ chuyên nghiệp cũng hiện 999+, đặc biệt tag riêng cậu vào là chuyện hai ngày trước, người đầu tiên gọi hồn là Lư Hãn Văn, đọc lướt qua mấy tin nhắn của người khác với đống lời vô nghĩa của Hoàng Thiếu Thiên, đại ý nội dung là —— “Kiều Nhất Phàm vậy mà cậu lại dùng tài khoản Thích khách giúp Vi Thảo cướp boss.”

“…”

Trong đầu Kiều Nhất Phàm liền nghĩ ra là Cao Anh Kiệt dụ dỗ thiếu niên không biết chuyện tới giúp Vi Thảo cướp boss.

Mặt mũi Kiều đội trưởng còn đâu?

Thế là hai người thông qua đàm phán quyết định một phương thức giải quyết.

Vậy nên vào một ngày nào đó tại máy chủ 10 game Vinh Quang, trước khi Boss reset mười phút.

“… Nhất Phàm, thế này không được đâu.” Cao Anh Kiệt cầm thẻ tài khoản, nét mắt rối ren.

“Có gì không được, không phải trước đó anh dụ dỗ em giúp các anh cướp Boss, giờ đi cướp lại là quá đúng rồi.”

“… Nhưng mà… Anh có thể đổi thẻ khác không?”

Kiều Nhất Phàm rất thẳng thắn: “Không được.”

Cao Anh Kiệt mắt to trừng mắt nhỏ với Thích khách trên màn hình, vài giây sau lại tiếp tục cầu xin: “Nhưng mà… Anh không chơi Thích khách mà…”

“Dùng Ma đạo ai cũng biết là anh, anh dùng Thích khách không phải rất phù hợp sao, trình độ cũng không kém em hồi mười năm trước.”

Cao Anh Kiệt đau khổ: “Em đề cao quá rồi… Trình độ thích khách của anh còn không vào nổi trại huấn luyện.”

“Đừng nói nữa, lên đi. Mau kéo quái.”

Tuy nói Cao Anh Kiệt chưa từng dùng Thích khách nhưng cũng không phải không biết chút gì, chỉ là cậu tạch còn sớm hơn cả Kiều Nhất Phàm khi trước —— trên cơ bản nhìn thao tác của thích khách đó cũng không tệ nhưng mỗi khi phóng kỹ năng lại như muốn phóng thẳng lên trời liền làm người ta đều đoán được là Cao Anh Kiệt.

Vì thế đêm đó trong group Tuyển thủ chuyên nghiệp lại xôn xao tin tức, Cao Kiều đều dùng tài khoản Thích khách giúp đối phương cướp boss, đại khái cả hai đều đặc biệt tình thú.

Cao Anh Kiệt tắt trang trò chuyện đang nổ tin nhắn ầm ầm, thầm nghĩ, về sau tuyệt đối không kêu Nhất Phàm đi giúp mình cướp boss nữa, đúng thế… Vĩnh viễn không tái phạm.


Phần tiếp: Day 32 (2022)​
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#42
Về mục lục
DAY 32/ Exchange 2022 4

Tác giả: 良川怀雪Tháng nghỉ hè cuối sau mùa giải mười, thành phố B.

Cao Anh Kiệt tắt forum bàn luận Esport, mở QQ chat riêng với Kiều Nhất Phàm.

[Mộc Ân]: Âm thầm quan sát.jpg

Bên kia không có động tĩnh gì, Cao Anh Kiệt ngả người vào ghế tựa múc hai miếng dưa hấu lạnh, nghe thấy âm báo mắt liền sáng lên, hóa ra chỉ là Lưu Tiểu Biệt hỏi cậu có rảnh lên hỗ trợ cướp Boss không.

Cao Anh Kiệt lại xìu xuống như con cún lông vàng* bị nhốt ngoài cửa, nhưng vẫn lễ phép đáp ứng, quét thẻ vào game.

*Gốc là Golden Rechiever mà toi không biết con này có tên gì khác không :crai:

Đến tận lúc chạy tới nơi rồi, Kiều Nhất Phàm cũng chưa trả lời tin nhắn của cậu. Chuyện này cũng không phải hiếm thấy, nhiều khi cũng có chuyện bận rộn này nọ, kể cả kì nghỉ hè cũng thế. Nhưng điều thực sự là cậu không yên chính là cậu chẳng có cách nào xác định chính xác Kiều Nhất Phàm đang bận hay không quan tâm đến cậu.

Quan hệ giữa hai cậu dường như luôn duy trì một khoảng cách khó nói. Nếu bảo là xa, từ đầu hồi mùa giải tám hai cậu đã cùng phòng, còn có hôn chào buổi sáng (nà ní???). Lại bảo là gần, từ khi được lên chính thức, Kiều Nhất Phàm liền cứ như gần như xa với cậu, có lúc lại giống đang trốn tránh cái gì xong lại không muốn hai người bất hòa —— trong cảm nhận của Cao Anh Kiệt, chuyện này không liên quan gì đến chuyện hai người ở trong chiến đội, bởi vậy lại càng không hiểu hơn nữa, muốn thay đổi mà lại chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Khoảng thời gian Kiều Nhất Phàm rời khỏi Vi Thảo không còn chút tin tức kia, nói cậu không lo sợ gì chắc chắn là lừa người. May mắn, cuối cùng hai cậu lại được cùng đứng trên sân đấu. Nhưng mà lại có phiền não mới tìm đến, hoặc nói là tàn tro cũ bốc lửa cháy lại. Cái mơ hồ ngày trước, hiện tại Kiều Nhất Phàm lảng tránh, Cao Anh Kiệt chột dạ.

Cậu sợ Kiều Nhất Phàm phát hiện tình cảm thầm mến của cậu.

Một khi đã đoán, bằng chứng bỗng đâu ùn ùn kéo đến, càng nghĩ càng rõ ràng, càng rõ ràng lại càng nghĩ, còn tồn tại cái cảm giác ôm may rủi liều mọi giá mà đi bày tỏ.

Nghe nói công hội Hưng Hân bên kia có Trận quỷ khống chế, có vẻ là tuyển thủ chuyên nghiệp. Tâm trạng đi lạc của Cao Anh Kiệt liền quay về một chút, ít nhất bây giờ đúng là Kiều Nhất Phàm thật sự bận nên không kịp trả lời cậu. Chẳng lo lát nữa khó tránh một phen khổ chiến, Cao Anh Kiệt lặng lẽ mỉm cười trước màn hình máy tính, bàn tay nhanh chóng thao tác, điều khiển nhân vật tiến vào trận địa địch.

Cướp Boss trong kì nghỉ hè hỗn loạn hơn xưa nhiều, chẳng ai biết ở đâu đó bất chợt xuất hiện một tuyển thủ chuyên nghiệp lên game nữa. Lúc này Trung Thảo Đường và Hưng Hân đều đang bị vây vào thế bất lợi, hai nhà đều không cam lòng, tính toán một lúc không bằng liên thủ ép chết Luân Hồi rồi tính sau. Cao Anh Kiệt nhận được tin, cùng Kiều Nhất Phàm gần đó di chuyển qua góc nghiêng bản đồ, chiếm trước ưu thế, trên đường đi còn có cơ hội nói đôi câu.

“Nhất Phàm?” Cao Anh Kiệt chỉnh tai nghe, thấy bạn thân đáp lời rồi mới nói tiếp, “Cậu có xem bài đăng đó chưa?”

Quỷ kiếm sĩ trong màn hình không quay đầu lại, giọng Kiều Nhất Phàm vẫn mang ý cười: “Có liếc qua, cậu nói là chuyện đó đúng không, mình còn muốn hỏi phòng đối ngoại bên Vi Thảo không gọi điện quấy rầy cậu sao?”

Cao Anh Kiệt nhướng mày: “Nói cứ như chuyện không liên quan đến cậu ấy nhỉ.”

Kiều Nhất Phàm nói: “Chị chủ bọn tớ mặc kệ mấy tin tức ngoài lề đó.”

Cao Anh Kiệt không phục: “Đội trưởng bên tớ cũng không quan tâm!”

Kiều Nhất Phàm ‘À’ một tiếng: “Cậu cứ chờ đi xem rốt cuộc phòng đối ngoại có điện thoại cho cậu không.”

Cao Anh Kiệt nhất thời ủ rũ, hai cậu đều biết với phong cách của câu lạc bộ Vi Thảo, tám chín phần họ sẽ đứng ra làm rõ chuyện này.

Chuyện bắt đầu từ đầu kì nghỉ hè, Kiều Nhất Phàm bay về nhà ở thành phố B, Cao Anh Kiệt đón ở sân bay vô tình gặp fan. Mấy cô gái hưng phấn hú hét, đưa sổ xin chữ kí. Thành phố B dù gì cũng là sân nhà Vi Thảo, Kiều Nhất Phàm sợ ngừng lại lâu Cao Anh Kiệt sẽ bị bao vây mất nên liền nhanh tay nhanh chân kéo bạn tốt kí xoạt xoạt mấy chữ rồi chạy thoát thân.

Leo lên taxi ngồi rồi hai cậu còn bàn luận tại sao mấy cô gái kia lại mang theo bên người các loại sổ rực rỡ thế, cho đến hôm nay mới biết —— mấy quyển sổ đó, không phải sổ ghi chép như hai cậu nghĩ mà là số để viết bản thảo đồng nhân lấy hai người làm nhân vật chính.

Vài cô biết chừng mực vốn chỉ gửi cho bạn bè xem, không biết thế nào lại lan lên Weibo, chỉ trong một đêm liền xây được cả tòa nhà trên diễn đàn, chiến CP, đề cử các loại, nói chung bùng nổ quần ma loạn vũ. Cao Anh Kiệt buồn bực muốn chết, bỏ qua tâm tình bí mật trong lòng, cậu với Kiều Nhất Phàm rõ ràng trong sạch, có cái gì mà bên trong thật mạnh mẽ chứ?!

Bịa đặt, chắc chắn là thế.

Cao Anh Kiệt vừa bực vừa lo, cái này mà để Nhất Phàm thấy không phải càng loạn hơn nữa sao?! Hôm nay thì hay rồi, lên thẳng top bát quái trên diễn đàn, khi nãy Lưu Tiểu Biệt không hỏi gì cậu chắc là vì bận chuyện chưa thấy được. Giờ group Vi Thảo và group lớn đều đã biết, cậu trốn cũng không xong, âm báo kêu tích tích tích đến mức nghe thấy là da đầu cậu run lên.

Hai cậu di chuyển đến khúc cua, chờ tiếp ứng đoàn lớn, nhìn ra xa thấy tình hình chiến đấu vẫn còn có thể nói thêm vài câu.

Cao Anh Kiệt lo lắng: “Thực sự việc này cũng có thể ảnh hưởng không tốt, bên cậu không xử lý chút sao?”

Kiều Nhất Phàm như không hiểu: “Không quan trọng, đảm bảo thành tích thì những chuyện khác đều không phải vấn đề.”

Cao Anh Kiệt lại nói: “Sau khi tiền bối Diệp tu giải nghệ, giữ ngôi thật sự khó như lên trời đó.”

“Dù sao Vi Thảo cũng sẽ làm rõ, cho nên mình trộm lười biếng chút.” Quỷ kiếm sĩ nằm úp sấp bên cạnh nhảy lên, mũi đao chớp động, chuẩn xác đẩy Cao Anh Kiệt vào một góc bí, “Quán quân thì không dám nói, nhưng giờ cậu có thể tới xem thực lực mình.”

Tin tức cảnh báo âm thầm truyền đi vẫn trễ một bước.

[Xa Tiền Tử]: Cẩn thận Hưng Hân muốn ra tay!!

Gần đó mới mở một hàng kem, buôn bán đắt hàng. Trời hè nóng muốn điên người, không ai muốn đi ra ngoài đường mua đồ ăn. Kiều Nhất Phàm gọi ship tới, hẹn Cao Anh Kiệt đến nhà mình cùng ăn. Trong lúc chờ đợi, cậu lại lên diễn đàn dạo qua lâu Cao Kiều.

Thói quen này hình thành từ sau sự kiện kia, đôi khi fan có thể khai quật được những dấu vết mà đương sự không hề biết. Ba năm nay, trên các trang mạng, đề tài Kiều Nhất Phàm chú ý nhiều nhất chính là Cao Anh Kiệt có thích ai không.

Thực sự không có, chỉ có thu được một rổ các thể loại đồng nhân cp như mở ra một thế giới mới.

Phải suy nghĩ nhiều nhất chính là tin nhắn do “Kiều Nhất Phàm kia” để lại nhưng mấy lời đó thật làm cậu mông lung. Bảo cậu “Nghe theo lựa chọn từ nội tâm mình”? Có rất nhiều cách lý giải nha. Nếu như nói về tình cảm, đương nhiên cậu không có tình cảm trên mức bạn bè với Cao Anh Kiệt! Để tránh phát triển thành quan hệ kết hôn chung sống, phải giữ khoảng cách! Còn nếu đề cập tới chuyển nghề và Hưng Hân, xem ra cũng đúng. Nhưng nếu thế, chẳng lẽ Kiều Nhất Phàm của tương lai sẽ mạo hiểm đánh đổi mọi thứ khuyên cậu đừng thích Cao Anh Kiệt, cách xa cậu ấy ra sao?

Nhưng mà dần dần, cậu lại hiểu ra được mấy câu đó có ý gì.

Thực sự hiểu được thâm ý trong lời nhắn lại là sau khi cậu phát hiện cậu quả thật thích Cao Anh kiệt. Khi có tình cảm vượt mức với một người mới hiểu ra rung động là chuyện khó có thể ngăn chặn đến thế nào, dù có cho cậu cả trăm lần quay lại, cậu cũng sẽ đi theo hướng đó đủ trăm lần.

Tâm tình thay đổi, lên diễn đàn cũng không còn cảm giác sợ hãi như trước mà lại có một thú vui mới.

Mình thích cậu, mình biết cậu cũng thích mình, mình còn biết cậu không biết mình thích cậu, nhưng có rất nhiều người cảm nhận được tình cảm mà chúng ta dành cho nhau.

Nhìn Cao Anh Kiệt do dự mà giấu diếm lại thăm dò thú vị biết bao.

Kiều Nhất Phàm không phải chưa từng lo lắng những trở ngại sẽ gặp phải sau này, thân phận nhân vật công chúng, ý kiến cha mẹ đôi bên… Nhưng ở tương lai cậu được trông thấy kia chỉ có chúc phúc và cuộc sống an ổn, không phải lo nghĩ.

Có lẽ cậu có thể tin vào tương lai viên mãn.

Cao Anh Kiệt vào phòng ngủ của Kiều Nhất Phàm. Laptop đặt tùy ý trên bàn, màn hình đang để ở lâu Cao Kiều trên diễn đàn.

Kiều Nhất Phàm lấy hai ly kem từ trong tủ lạnh mang vào, chú ý tới tầm mắt của Cao Anh Kiệt: “Lâu đó, cậu xem không, thú vị lắm.”

“… Không xem.” Cao Anh Kiệt tiến đến bên máy tính nhìn, “Đang nói cái gì đây… Ơ, hỗ trợ sửa bàn phím? Không phải mấy chuyện này là nội bộ sao, giờ người nào trong câu lạc bộ lại nói ra ngoài thế này?”

Kiều Nhất Phàm ngồi bên bàn mở hộp kem: “Cũng không phải chuyện gì cơ mật, không sợ bị tra IP. Cậu kéo xuống ít nữa, còn có mấy cái hay hơn.”

Cao Anh Kiệt lăn chuột xuống xem một lượt, lâu này rất dài, cậu xem lướt qua nhưng vẫn bị một post trả lời hấp dẫn sự chú ý.

“Đút đồ ăn vặt cho nhau?? Sao lại có cái này?!” Cao Anh Kiệt sợ hãi, cái này quá riêng tư rồi, nếu không phải nói bừa mà trúng thì…

“Cậu nói cái kia à,” Kiều Nhất Phàm tiến qua đút cho cậu một miếng kem. Cao Anh Kiệt ngồi ở ghế tựa, đằng trước là bàn, một bên lại là tường, hoàn toàn hết chỗ né, “Cái đó là mình trả lời đó, chính chủ phát đường.”

Cao Anh Kiệt nuốt miếng kém xuống, ngẩn người.

Ánh mắt Kiều Nhất Phàm cứ như nhìn thẳng vào tim cậu: “Ngọt không?”

Cao Anh Kiệt há miệng mà chưa kịp nói lời nào đã bị môi đối phương chặn lại toàn bộ.

Mang theo một sự cường thế không nên có ở nụ hôn đầu, Kiều Nhất Phàm ép người ta vào tường hôn đến thở dốc. Tới lúc môi mình được buông tha, Cao Anh Kiệt trông thấy sắc thái chưa từng có lóe lên trong mắt Kiều Nhất Phàm, giống như ánh kiếm xé qua màn đêm, sáng ngời lợi hại.

“Có ghét như vậy không?” Kiều Nhất Phàm nhẹ nhàng miết qua môi Cao Anh Kiệt.

Cảm giác ngại ngùng từ tận trong xương khiến Cao Anh Kiệt muốn trốn tránh ánh mắt kia nhưng ánh mắt ấy lại tràn đầy tình cảm từ tận đáy lòng khiến cậu tránh không nổi. Đành phải nhìn lại, cậu nghĩ, mặt mình nhất định đỏ lựng lên rồi.

“Không ghét, thích cậu.”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#43
Về mục lục
DAY 33/ As a Paradox
Tác giả: 笙歌进酒

Đầu tiên chúc bản thân sinh nhật vui vẻ hơ hơ! Để làm xong bài viết lời này tui mất hơn một tháng đó, nhưng cũng coi như một bài đứng đắn. Bài này là góc nhìn thứ nhất của Kiều… nhìn về nguyên tác mà tự thuật đi?
Nhắn trước: tiếng Anh mới là phần viết lời! Tiếng Trung là tui dịch qua! Trừ việc bất đồng âm sắc khó sửa, hoan nghênh mọi người tới góp ý sửa chữa. Nếu có thể nghĩ ra tiêu đề gì đó hay hơn cũng được… (tui đặt tên thật là thất bại)
Vì để up kịp 100 ngày nên còn chưa sửa thật cẩn thận, sau này có thay đổi gì sẽ trực tiếp sửa tại đây. Tui cũng có ý muốn tự hát nữa…
Tóm lại mấy thứ khác sẽ nghĩ và bổ sung sau…


Mình dịch theo lời tiếng Trung nên có những đoạn không sát với tiếng Anh.

As a Paradox
(Như một nghịch lý)

Nguyên khúc: Ichibanboshi – Toshihide Baba
Sáng tác nguyên bản tiếng Nhật: Sachi Tainaka


The days we spent with each other
Những ngày chúng ta cùng nhau trải qua

Eyes shining bright, our dreams still fold
Ánh mắt sáng lấp lánh, giấc mộng vẫn được cất giấu

You whispered to me when we ‘re close
Cậu ghé sát lại thì thầm với mình

One day we will
Có một ngày chúng ta sẽ
Stand on the same side of game and achieve our goal
Cùng đứng trên sân đấu thực hiện ước mơ của chúng ta

I clutched the coat
Mình nắm chặt áo khoác

That has your scent, like winter snow
Chiếc áo mang theo khí tức như tuyết mùa đông của cậu

I was paralyzed by your deceptive actions
Mình đắm chìm trong những động tác đầy mê hoặc của cậu

And love started to grow
Và tình yêu nồng nhiệt sinh sôi

-Chorus-
I whispered your name with my eyes closed
Mình nhắm mắt lại và thì thầm tên cậu

I still took my secret by the throat
Nhưng mình vẫn chôn giấu bí mật này dưới đáy lòng

Paper with the three words code was
Ba từ viết trên trang giấy

Sealed in envelope
Bị gấp lại trong phong thư

“If we win it ‘s the time to be bold ”
“Nếu chúng ta lấy được quán quân thì bày tỏ nhé”

I said it to an imaginary ghost
Tôi đã nói điều ấy mới một Quỷ hồn trong tưởng tượng

I wanted you to be mine, I ‘ll be yours
Hy vọng chúng ta sẽ thuộc về nhau

It ‘s the best thing I can ever hope
Đó là nguyện vọng lớn nhất của mình
-Chorus-

But we were different and time flows
Nhưng chúng ta đã bước trên con đường khác nhau, thời gian trôi như thoi đưa

It ‘s you who were our team ‘s new hope
Cậu là niềm hy vọng mới của đội chúng ta

I couldn ‘t figure some way to
Mà mình cũng chẳng có cách nào

Catch up with you
Sóng vai với cậu

I thought you will disappear when I don ‘t know
Mình sợ cậu sẽ biết mất khi nào đó mình không biết

I almost broke
Mình gần như tan vỡ

When I realized I have to go
Khi mình nhận ra mình phải ra đi

It is me who betrayed the promises we had
Là mình đã phản bội ước định của chúng ta

But where can I find hope?
Nhưng mình phải tìm kiếm hy vọng nơi nào?

-Chorus-
I whispered your name with my eyes closed
Mình nhắm mắt lại và thì thầm tên cậu

Hugging myself in shivering cold
Ôm lấy chính mình trong giá lạnh run rẩy

But I ‘m afraid to give you the rose
Nhưng mình e ngại không dám bày tỏ lòng mình

When your eyes have glowed
Khi mình nhìn chăm chú vào ánh mắt sáng ngời của cậu

No one wants to stay in the shadow
Chẳng ai còn muốn nấp mình trong bóng tối

I will be back, it ‘s not just a joke
Mình sẽ trở về, đây không phải một lời nói đùa

When I stepped onto the new road
Khi mình bước đi trên con đường mới

I turned around and waved, no one would follow
Mình quay lại và vẫy tay, sau lưng chẳng ai đi cùng
-Chorus-

Finally, I have found my true values in the right place
Cuối cùng mình cũng tìm được nơi dành cho mình

As I hoped, my determination to win was not swayed
Như ước vọng ban sơ, khát khao và quyết tâm tiến đến thắng lợi của mình chưa từng dao động

However I, would still recall your face every day and night
Nhưng mình vẫn thường hồi tưởng khuôn mặt cậu mỗi ngày

Looking forward to, the next time we met
Cũng mong chờ lần tương ngộ kế tiếp

-Chorus-
I whispered your name with my eyes closed
Mình nhắm mắt lại và thì thầm tên cậu

Feeling your glaze made me almost froze
Ánh mắt cậu khiến toàn thân mình như đông cứng lại

You smiled to me as a hello
Cậu mỉm cười thay cho lời chào

I felt my hands cold
Mà bất giác mình thấy tay mình lạnh như băng

Then I realized you were still my foe
Mình liền nhận ra cậu vẫn là đối thủ của mình

We faced each other, holding the same pose
Chúng ta đối mặt với nhau trong cùng một tư thế

Different colours stimulated my eyes
Đội phục khác màu thật gai mắt

But I know it ‘s the road I chose
Nhưng mình hiểu đó là con đường mình đã chọn

I don ‘t know why this was so painful
Mình không biết tại sao lại đau khổ tới vậy

Although I won it still felt like a stroke
Dù cho mình chiến thắng nhưng lại giống như cậu đâm mình một nhát

I know all the past has gone by now
Mình hiểu quá khứ đều phải tan biến

Just like the foam
Giống như bọt biển

Everything ‘s now different except the goal
Mọi thứ đều đã khác, chỉ còn lại mục tiêu chiến thắng

As the photos on my wall grow old
Như tấm ảnh cũ đã ố vàng trên tường

It was clear to me that
Nhưng với mình nó lại thật rõ ràng

It ‘s difficult to stand by you again
Rằng rất khó để lại có thể sóng vai với cậu

Although I appreciate the path I took
Tuy mình vô cùng cảm kích với những gì mình có được

It still hurts to remind myself so
Nhưng sự đau đớn của nó vẫn luôn nhắc nhở chính mình.
 

DarkraiMew

Nông dân công nghiệp
Messages
598
Likes
800
Team
Hưng Hân
#45
Về mục lục
DAY 32/ Exchange 2022 4

Tác giả: 良川怀雪Tháng nghỉ hè cuối sau mùa giải mười, thành phố B.

Cao Anh Kiệt tắt forum bàn luận Esport, mở QQ chat riêng với Kiều Nhất Phàm.

[Mộc Ân]: Âm thầm quan sát.jpg

Bên kia không có động tĩnh gì, Cao Anh Kiệt ngả người vào ghế tựa múc hai miếng dưa hấu lạnh, nghe thấy âm báo mắt liền sáng lên, hóa ra chỉ là Lưu Tiểu Biệt hỏi cậu có rảnh lên hỗ trợ cướp Boss không.

Cao Anh Kiệt lại xìu xuống như con cún lông vàng* bị nhốt ngoài cửa, nhưng vẫn lễ phép đáp ứng, quét thẻ vào game.

*Gốc là Golden Rechiever mà toi không biết con này có tên gì khác không :crai:

Đến tận lúc chạy tới nơi rồi, Kiều Nhất Phàm cũng chưa trả lời tin nhắn của cậu. Chuyện này cũng không phải hiếm thấy, nhiều khi cũng có chuyện bận rộn này nọ, kể cả kì nghỉ hè cũng thế. Nhưng điều thực sự là cậu không yên chính là cậu chẳng có cách nào xác định chính xác Kiều Nhất Phàm đang bận hay không quan tâm đến cậu.

Quan hệ giữa hai cậu dường như luôn duy trì một khoảng cách khó nói. Nếu bảo là xa, từ đầu hồi mùa giải tám hai cậu đã cùng phòng, còn có hôn chào buổi sáng (nà ní???). Lại bảo là gần, từ khi được lên chính thức, Kiều Nhất Phàm liền cứ như gần như xa với cậu, có lúc lại giống đang trốn tránh cái gì xong lại không muốn hai người bất hòa —— trong cảm nhận của Cao Anh Kiệt, chuyện này không liên quan gì đến chuyện hai người ở trong chiến đội, bởi vậy lại càng không hiểu hơn nữa, muốn thay đổi mà lại chẳng biết bắt đầu từ đâu.

Khoảng thời gian Kiều Nhất Phàm rời khỏi Vi Thảo không còn chút tin tức kia, nói cậu không lo sợ gì chắc chắn là lừa người. May mắn, cuối cùng hai cậu lại được cùng đứng trên sân đấu. Nhưng mà lại có phiền não mới tìm đến, hoặc nói là tàn tro cũ bốc lửa cháy lại. Cái mơ hồ ngày trước, hiện tại Kiều Nhất Phàm lảng tránh, Cao Anh Kiệt chột dạ.

Cậu sợ Kiều Nhất Phàm phát hiện tình cảm thầm mến của cậu.

Một khi đã đoán, bằng chứng bỗng đâu ùn ùn kéo đến, càng nghĩ càng rõ ràng, càng rõ ràng lại càng nghĩ, còn tồn tại cái cảm giác ôm may rủi liều mọi giá mà đi bày tỏ.

Nghe nói công hội Hưng Hân bên kia có Trận quỷ khống chế, có vẻ là tuyển thủ chuyên nghiệp. Tâm trạng đi lạc của Cao Anh Kiệt liền quay về một chút, ít nhất bây giờ đúng là Kiều Nhất Phàm thật sự bận nên không kịp trả lời cậu. Chẳng lo lát nữa khó tránh một phen khổ chiến, Cao Anh Kiệt lặng lẽ mỉm cười trước màn hình máy tính, bàn tay nhanh chóng thao tác, điều khiển nhân vật tiến vào trận địa địch.

Cướp Boss trong kì nghỉ hè hỗn loạn hơn xưa nhiều, chẳng ai biết ở đâu đó bất chợt xuất hiện một tuyển thủ chuyên nghiệp lên game nữa. Lúc này Trung Thảo Đường và Hưng Hân đều đang bị vây vào thế bất lợi, hai nhà đều không cam lòng, tính toán một lúc không bằng liên thủ ép chết Luân Hồi rồi tính sau. Cao Anh Kiệt nhận được tin, cùng Kiều Nhất Phàm gần đó di chuyển qua góc nghiêng bản đồ, chiếm trước ưu thế, trên đường đi còn có cơ hội nói đôi câu.

“Nhất Phàm?” Cao Anh Kiệt chỉnh tai nghe, thấy bạn thân đáp lời rồi mới nói tiếp, “Cậu có xem bài đăng đó chưa?”

Quỷ kiếm sĩ trong màn hình không quay đầu lại, giọng Kiều Nhất Phàm vẫn mang ý cười: “Có liếc qua, cậu nói là chuyện đó đúng không, mình còn muốn hỏi phòng đối ngoại bên Vi Thảo không gọi điện quấy rầy cậu sao?”

Cao Anh Kiệt nhướng mày: “Nói cứ như chuyện không liên quan đến cậu ấy nhỉ.”

Kiều Nhất Phàm nói: “Chị chủ bọn tớ mặc kệ mấy tin tức ngoài lề đó.”

Cao Anh Kiệt không phục: “Đội trưởng bên tớ cũng không quan tâm!”

Kiều Nhất Phàm ‘À’ một tiếng: “Cậu cứ chờ đi xem rốt cuộc phòng đối ngoại có điện thoại cho cậu không.”

Cao Anh Kiệt nhất thời ủ rũ, hai cậu đều biết với phong cách của câu lạc bộ Vi Thảo, tám chín phần họ sẽ đứng ra làm rõ chuyện này.

Chuyện bắt đầu từ đầu kì nghỉ hè, Kiều Nhất Phàm bay về nhà ở thành phố B, Cao Anh Kiệt đón ở sân bay vô tình gặp fan. Mấy cô gái hưng phấn hú hét, đưa sổ xin chữ kí. Thành phố B dù gì cũng là sân nhà Vi Thảo, Kiều Nhất Phàm sợ ngừng lại lâu Cao Anh Kiệt sẽ bị bao vây mất nên liền nhanh tay nhanh chân kéo bạn tốt kí xoạt xoạt mấy chữ rồi chạy thoát thân.

Leo lên taxi ngồi rồi hai cậu còn bàn luận tại sao mấy cô gái kia lại mang theo bên người các loại sổ rực rỡ thế, cho đến hôm nay mới biết —— mấy quyển sổ đó, không phải sổ ghi chép như hai cậu nghĩ mà là số để viết bản thảo đồng nhân lấy hai người làm nhân vật chính.

Vài cô biết chừng mực vốn chỉ gửi cho bạn bè xem, không biết thế nào lại lan lên Weibo, chỉ trong một đêm liền xây được cả tòa nhà trên diễn đàn, chiến CP, đề cử các loại, nói chung bùng nổ quần ma loạn vũ. Cao Anh Kiệt buồn bực muốn chết, bỏ qua tâm tình bí mật trong lòng, cậu với Kiều Nhất Phàm rõ ràng trong sạch, có cái gì mà bên trong thật mạnh mẽ chứ?!

Bịa đặt, chắc chắn là thế.

Cao Anh Kiệt vừa bực vừa lo, cái này mà để Nhất Phàm thấy không phải càng loạn hơn nữa sao?! Hôm nay thì hay rồi, lên thẳng top bát quái trên diễn đàn, khi nãy Lưu Tiểu Biệt không hỏi gì cậu chắc là vì bận chuyện chưa thấy được. Giờ group Vi Thảo và group lớn đều đã biết, cậu trốn cũng không xong, âm báo kêu tích tích tích đến mức nghe thấy là da đầu cậu run lên.

Hai cậu di chuyển đến khúc cua, chờ tiếp ứng đoàn lớn, nhìn ra xa thấy tình hình chiến đấu vẫn còn có thể nói thêm vài câu.

Cao Anh Kiệt lo lắng: “Thực sự việc này cũng có thể ảnh hưởng không tốt, bên cậu không xử lý chút sao?”

Kiều Nhất Phàm như không hiểu: “Không quan trọng, đảm bảo thành tích thì những chuyện khác đều không phải vấn đề.”

Cao Anh Kiệt lại nói: “Sau khi tiền bối Diệp tu giải nghệ, giữ ngôi thật sự khó như lên trời đó.”

“Dù sao Vi Thảo cũng sẽ làm rõ, cho nên mình trộm lười biếng chút.” Quỷ kiếm sĩ nằm úp sấp bên cạnh nhảy lên, mũi đao chớp động, chuẩn xác đẩy Cao Anh Kiệt vào một góc bí, “Quán quân thì không dám nói, nhưng giờ cậu có thể tới xem thực lực mình.”

Tin tức cảnh báo âm thầm truyền đi vẫn trễ một bước.

[Xa Tiền Tử]: Cẩn thận Hưng Hân muốn ra tay!!

Gần đó mới mở một hàng kem, buôn bán đắt hàng. Trời hè nóng muốn điên người, không ai muốn đi ra ngoài đường mua đồ ăn. Kiều Nhất Phàm gọi ship tới, hẹn Cao Anh Kiệt đến nhà mình cùng ăn. Trong lúc chờ đợi, cậu lại lên diễn đàn dạo qua lâu Cao Kiều.

Thói quen này hình thành từ sau sự kiện kia, đôi khi fan có thể khai quật được những dấu vết mà đương sự không hề biết. Ba năm nay, trên các trang mạng, đề tài Kiều Nhất Phàm chú ý nhiều nhất chính là Cao Anh Kiệt có thích ai không.

Thực sự không có, chỉ có thu được một rổ các thể loại đồng nhân cp như mở ra một thế giới mới.

Phải suy nghĩ nhiều nhất chính là tin nhắn do “Kiều Nhất Phàm kia” để lại nhưng mấy lời đó thật làm cậu mông lung. Bảo cậu “Nghe theo lựa chọn từ nội tâm mình”? Có rất nhiều cách lý giải nha. Nếu như nói về tình cảm, đương nhiên cậu không có tình cảm trên mức bạn bè với Cao Anh Kiệt! Để tránh phát triển thành quan hệ kết hôn chung sống, phải giữ khoảng cách! Còn nếu đề cập tới chuyển nghề và Hưng Hân, xem ra cũng đúng. Nhưng nếu thế, chẳng lẽ Kiều Nhất Phàm của tương lai sẽ mạo hiểm đánh đổi mọi thứ khuyên cậu đừng thích Cao Anh Kiệt, cách xa cậu ấy ra sao?

Nhưng mà dần dần, cậu lại hiểu ra được mấy câu đó có ý gì.

Thực sự hiểu được thâm ý trong lời nhắn lại là sau khi cậu phát hiện cậu quả thật thích Cao Anh kiệt. Khi có tình cảm vượt mức với một người mới hiểu ra rung động là chuyện khó có thể ngăn chặn đến thế nào, dù có cho cậu cả trăm lần quay lại, cậu cũng sẽ đi theo hướng đó đủ trăm lần.

Tâm tình thay đổi, lên diễn đàn cũng không còn cảm giác sợ hãi như trước mà lại có một thú vui mới.

Mình thích cậu, mình biết cậu cũng thích mình, mình còn biết cậu không biết mình thích cậu, nhưng có rất nhiều người cảm nhận được tình cảm mà chúng ta dành cho nhau.

Nhìn Cao Anh Kiệt do dự mà giấu diếm lại thăm dò thú vị biết bao.

Kiều Nhất Phàm không phải chưa từng lo lắng những trở ngại sẽ gặp phải sau này, thân phận nhân vật công chúng, ý kiến cha mẹ đôi bên… Nhưng ở tương lai cậu được trông thấy kia chỉ có chúc phúc và cuộc sống an ổn, không phải lo nghĩ.

Có lẽ cậu có thể tin vào tương lai viên mãn.

Cao Anh Kiệt vào phòng ngủ của Kiều Nhất Phàm. Laptop đặt tùy ý trên bàn, màn hình đang để ở lâu Cao Kiều trên diễn đàn.

Kiều Nhất Phàm lấy hai ly kem từ trong tủ lạnh mang vào, chú ý tới tầm mắt của Cao Anh Kiệt: “Lâu đó, cậu xem không, thú vị lắm.”

“… Không xem.” Cao Anh Kiệt tiến đến bên máy tính nhìn, “Đang nói cái gì đây… Ơ, hỗ trợ sửa bàn phím? Không phải mấy chuyện này là nội bộ sao, giờ người nào trong câu lạc bộ lại nói ra ngoài thế này?”

Kiều Nhất Phàm ngồi bên bàn mở hộp kem: “Cũng không phải chuyện gì cơ mật, không sợ bị tra IP. Cậu kéo xuống ít nữa, còn có mấy cái hay hơn.”

Cao Anh Kiệt lăn chuột xuống xem một lượt, lâu này rất dài, cậu xem lướt qua nhưng vẫn bị một post trả lời hấp dẫn sự chú ý.

“Đút đồ ăn vặt cho nhau?? Sao lại có cái này?!” Cao Anh Kiệt sợ hãi, cái này quá riêng tư rồi, nếu không phải nói bừa mà trúng thì…

“Cậu nói cái kia à,” Kiều Nhất Phàm tiến qua đút cho cậu một miếng kem. Cao Anh Kiệt ngồi ở ghế tựa, đằng trước là bàn, một bên lại là tường, hoàn toàn hết chỗ né, “Cái đó là mình trả lời đó, chính chủ phát đường.”

Cao Anh Kiệt nuốt miếng kém xuống, ngẩn người.

Ánh mắt Kiều Nhất Phàm cứ như nhìn thẳng vào tim cậu: “Ngọt không?”

Cao Anh Kiệt há miệng mà chưa kịp nói lời nào đã bị môi đối phương chặn lại toàn bộ.

Mang theo một sự cường thế không nên có ở nụ hôn đầu, Kiều Nhất Phàm ép người ta vào tường hôn đến thở dốc. Tới lúc môi mình được buông tha, Cao Anh Kiệt trông thấy sắc thái chưa từng có lóe lên trong mắt Kiều Nhất Phàm, giống như ánh kiếm xé qua màn đêm, sáng ngời lợi hại.

“Có ghét như vậy không?” Kiều Nhất Phàm nhẹ nhàng miết qua môi Cao Anh Kiệt.

Cảm giác ngại ngùng từ tận trong xương khiến Cao Anh Kiệt muốn trốn tránh ánh mắt kia nhưng ánh mắt ấy lại tràn đầy tình cảm từ tận đáy lòng khiến cậu tránh không nổi. Đành phải nhìn lại, cậu nghĩ, mặt mình nhất định đỏ lựng lên rồi.

“Không ghét, thích cậu.”
Tiểu Kiều em thành lưu manh khi nào vậy?
QAQ
 

DarkraiMew

Nông dân công nghiệp
Messages
598
Likes
800
Team
Hưng Hân
#47
Sống chung với ổ lưu manh và tâm bẩn sao có thể không ảnh hưởng :)))) Mà đây gọi là "trưởng thành" đó =)))))))))))
Vốn là Cao công Kiều thụ, xuyên một phát là đổi thành Kiều công Cao thụ rồi :D
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#48
Về mục lục

DAY 35/ Cơ giới chi tâm
Tác giả: 腐眼看人大基基Chú ý: Tiến sĩ Cao x Người máy Kiều | OOC01

Lạch cạch lạch cạch.

Trong tiếng bánh răng chuyển động, người máy mới hoàn thành từ từ mở mắt, khu vực cảm giác ở hai má truyền đến sự tê dại, hình phản chiếu trong thiết bị hiển thị của cậu là những sợi tóc màu nâu đang rũ xuống…

Cậu cứ vậy mở mắt cảm nhận thế giới lưu trong dữ liệu chỉ có hai màu đen trắng trở nên có màu sắc. Người đứng một bên nhìn cậu hoàn toàn không vội vàng, chỉ lẳng lặng nhìn người máy mới hoàn thành điều chỉnh linh kiện từng chút. “Khởi động máy” là một quá trình dài, người tạo nên tác phẩm đó giữ nguyên tư thế cúi người cho đến khi người máy hoàn tất theo những gì đã được thiết lập mới đứng thẳng lại, vén sợi tóc rủ xuống kia ra sau tai, lên tiếng:

“Hoan nghênh đến với thế giới này, thân ái của tôi, người bạn có một không hai, tôi là người sáng lập ra cậu, Cao Anh Kiệt.”

‘Có một không hai’, cụm từ này tựa như làm cho người ta phấn khích, ngữ khí của cậu cũng nhu hòa như chim sơn ca —— người máy cũng không chắc dùng ‘chim sơn ca’ để hình dung một nam thanh niên có thỏa đáng không nhưng quả thật cậu có thể cảm nhận được tình cảm thoải mái từ giọng nói của người kia.

“Lần đầu gặp mặt, chủ nhân của tôi, tôi là người máy số hiệu QS37180…”

Lời còn chưa dứt, người sáng lập đã đưa ngón tay làm một động tác mà người máy có thể hiểu được, thế nên cậu dựa theo động tác đó ngừng đoạn giới thiệu lại, chớp đôi mắt chờ chỉ lệnh kế tiếp.

“Aiz, lúc mã hóa vẫn còn sơ xuất rồi…” Thanh niên có chút buồn rầu, sợi tóc mềm mại không còn ngón tay giữ lại trượt xuống trước mặt, cậu nhỏ giọng nói “Chuyện quan trọng thế này mà cũng quên, nếu đã là bạn bè đặc biệt…”

Người sáng lập tên Cao Anh Kiệt kia có phần không vui, đưa mắt nhìn cậu.

Tóc và giọng nói của cậu đều ôn hòa như chính con người cậu, trông qua có chút không đúng với tuổi. Giọng điệu hòa nhã của cậu lúc này lại như muốn nhấn mạnh gì đó, mang một vẻ trịnh trọng khác lạ.

“Để cho cậu một cái tên.”

Thanh niên tiện tay cầm lên một tập giống như kết quả khảo sát do nhân viên nghiên cứu thực hiện bắt đầu đọc.

“Lưu, Vương, Trịnh… Oh… Kiều,” xem tới đây, thanh niên vừa lòng nheo mắt, hiển nhiên đã vừa ý với họ Kiều, “Có ý nghĩa tốt… Thuận buồm xuôi gió* là chuyện tốt… Vậy gọi cậu là Kiều Nhất Phàm được chứ?”

* Nguyên gốc: Nhất phàm phong thuận

Cái tên cậu được đặt cứ có cảm giác nữ tính thế nào ấy, người máy Kiều Nhất Phàm nghĩ vậy nhưng vẫn hoàn thành chỉ lệnh thay tên rồi gật đầu.

Con người… Bạn bè?02.

‘Bạn của Cao Anh Kiệt’ vị trí này với người máy Kiều Nhất Phàm không có gì khó khăn hết.

Thanh niên nọ tựa như rất thoải mái với tình cảm bạn bè giữa hai người, dù cho tình cảm ấy chỉ thực sự đến từ một phía. Theo như lời cậu nói, dựa vào trình độ khoa học kỹ thuật hiện tại, muốn lập trình và mã hóa cho Kiều Nhất Phàm có thể đáp lại tình cảm là điều không thực tế.

Lời nói của thanh niên tóc nâu ấy thực ra không hề sai, Cao Anh Kiệt là một tiến sĩ nghiên cứu các công trình máy móc ở viện khoa học tự nhiên, tuy tính cách có phần ôn hòa nhưng trên phương diện học thuật vẫn rất nổi trội. Theo đúng logic, là một cỗ máy, Kiều Nhất Phàm hoạt động theo đúng những gì được lập trình hoàn toàn không thể nói chuyện kia có chỗ nào không đúng.

Nhưng vẫn cứ có chỗ nào lấn cấn, ở một vài thời điểm ở cạnh với ‘người bạn’ kia, rõ ràng Kiều Nhất Phàm có thể cảm giác được người tạo ra cậu —— tương lai Viện nghiên cứu Vi Thảo, tiến sĩ Cao Anh Kiệt, thực sự không vừa lòng với tình cảm mà máy móc dành cho mình.

Nhưng rồi quan hệ bạn bè có vẻ bất bình đẳng giữa người và máy ấy vẫn an ổn trải qua một năm, đón sinh nhật đầu tiên: “Nếu chiếu theo tuổi tác con người, Nhất Phàm đã 9 tuổi rồi đó.”

Giữa công việc bận rộn, Cao Anh Kiệt vẫn dành ra 1 giờ chúc mừng sinh nhật cho Kiều Nhất Phàm dù cậu người máy cũng không biết sinh nhật có ý nghĩa gì.

Kì quái là dù biết bơ bánh ngọt gây tổn hại tới linh kiện máy móc mà Kiều Nhất Phàm vẫn cứ bất chấp hàng loạt cảnh báo trong người mà ăn. Thanh niên đối diện chẳng mấy khi nhìn thấy người máy dùng dĩa, ngốc nghếch ăn bánh ngọt như thế mà khanh khách cười. Đang cười không ngừng cậu lại chợt nhớ ra Kiều Nhất Phàm không phải con người, cậu ăn bánh ngọt chẳng khác gì người ta uống xăng, đều là tìm đường chết.

Thế là Kiều Nhất Phàm ngay trong ngày sinh nhật đầu tiên bị ‘bạn’ duy nhất của mình đập vai kêu ầm lên bắt cậu nôn bánh ra. Thanh niên hoảng hốt như vô cùng sợ Kiều Nhất Phàm sẽ bị bánh ngọt đầu độc chết, dù sao trong mắt cậu ta, bị đầu độc chết hay bị tháo dỡ ra, kết quả nào cũng không tốt.

“Tôi với Nhất Phàm là bạn, nhưng suýt chút nữa đã khiến ngày sinh nhật bạn mình biến thành ngày giỗ.”

Sau này Cao Anh Kiệt đã ghi lại một câu như thế.03.

Kiều Nhất Phàm càng ngày càng quen với phong thái nhân loại, qua sinh nhật, cậu đã có thể thử bắt chước những động tác đơn giản của con người.

Khả năng tính toán và hình thức hành vi đều có thể nói là trợ thủ ưu tú điển hình!

Màn hình trước mặt tràn đầy những số liệu 0 và 1 biến đổi liên tục dường như rất vui vẻ nhưng cậu biết đó không thể là tình cảm. Con người qua mấy chục năm nghiên cứu sáng tạo ra vô số trí năng người máy, chúng có thể học hỏi, cũng có thể trả lời một vài vấn đề không quá phức tạp, đối thoại với con người. Kiều Nhất Phàm là một cỗ máy, cậu biết rõ đây chẳng qua chỉ đơn thuần là những tính toán logic và điện toán đám mây siêu mạnh mẽ hình thành nên, hoàn toàn khác với sự điều tiết và biểu đạt cảm xúc của con người, hoàn toàn không giống.

Cho nên dù những khi thanh niên tóc nâu kia mệt mỏi, cậu liền bưng lên một tách trà nóng mới pha, dù mỗi ngày cậu chủ động chúc người kia ngủ ngon và hôn cậu ấy trước khi đi ngủ, dù cho mọi vui buồn, ưu khuyết của thanh niên kia cậu đều có thể thấu hiểu, dù cậu với người đó như hình với bóng…

Cậu vẫn chẳng có cách nào đáp lại được.

“Năm thứ hai, sinh nhật 18 tuổi của Nhất Phàm, giờ không phải bạn nữa rồi, là người yêu!”

Nhưng cậu vẫn sẽ nghe theo chỉ lệnh của chủ nhân, cậu ấy muốn cậu là người yêu, vậy hai người chính là người yêu của nhau.04.

Tuổi thọ của máy móc rất ngắn ngủi.

Tuy từ trước đến giờ Kiều Nhất Phàm luôn được người sở hữu hết lòng bảo dưỡng, thay linh kiện đúng hạn, nhưng lần này hình như là trung tâm hệ thống. Trung tâm hệ thống là thứ Cao Anh Kiệt không rành nhất cho nên cậu quyết định không tự mình giải quyết mà đi tìm chuyên gia về mảng này giúp đỡ.

Vì thế cơ thể người máy bị mở ra một phần, năng lượng cung cấp chỉ duy trì ở mức thấp nhất giống như gây tê lúc phẫu thuật, vẫn còn có phần nào tư duy. Giữa mông lung có giọng người hỏi: “Tiền bối, có bao nhiêu phần trăm máy móc có thể sinh ra tình cảm?”

Người đàn ông được gọi là ‘tiền bối’ có vẻ không hứng thú với đề tài này, anh ta đáp: “Trên tính toán, cơ bản là không có.”

“Tại sao chứ?”

“Thiên nhiên qua mấy trăm triệu năm mới trao cho con người những tình cảm khác với bản năng,” anh ta bật cười, “Con người là tạo vật của thiên nhiên lại muốn dùng vài chục năm mà hoàn thành ra được một thứ tương tự như thiên nhiên đã làm ra, thật chẳng biết tự lượng sức mình.”

“Mô phỏng thôi cũng không được sao?”

“Giống như phân tích chương trình cần phải phá giải những dấu hiệu trong khoảng thời gian dài.”

“Nhưng anh cũng không hoàn toàn phủ định.”

“Đối với người làm khoa học, phủ định sự tồn tại của kỳ tích chính là sai lầm.”

Người mà Anh Kiệt gọi là tiền bối nhíu mày, vừa trả lời vừa mở trung tâm hệ thống của người máy ra, những con chip, những mối hàn phức tạp được sắp xếp tinh vi, số liệu phức tạp đan xen vào nhau, tựa như chỉ cần chọn sai một đầu dây dẫn là Kiều Nhất Phàm sẽ vĩnh viễn bị phá hủy. Lúc này Cao Anh Kiệt sợ những lời nói dư thừa làm phân tâm người đang thao tác nên không nói tiếp nữa, chỉ đứng một bên lẳng lặng chờ đợi.

Tiền bối thuần thục tách con chip ra, đưa vào bên trong máy đọc dữ liệu.

“Máy móc đã năm năm rồi, ném tới bảo tàng chắc còn tạm được hai ba năm,” Thủ pháp mã hóa của năm năm trước có trình tự riêng biệt, người biết nghề liếc nhìn một cái là có thể nhận ra, nhưng mã hóa quá cũ giờ lại thành trở ngại khi điều chỉnh, “Sao không chọn cái gì mới hơn.”

Cao Anh Kiệt đương nhiên không rõ vì sao trình tự mã hóa vận hành kiểu mới lại không hoạt động nhưng Kiều Nhất Phàm biết.

Rõ ràng ban đầu được chế tạo tự động đổi mới chỉ lệnh nhưng những tình cảm và số liệu ký ức vào mỗi lần reset đều bị coi là ‘rác’ dẫn đến bên trong Kiều Nhất Phàm bị xóa sạch. Một mặt cậu nói người máy như mình không có tình cảm, một mặt lại muốn phá hủy chỉ lệnh để bảo toàn phần ‘rác’ này.

May mà cậu thành công, nhưng cũng bởi vậy mà cậu dần mất đi tốc độ cao và đặc tính chuẩn xác của người máy, càng ngày càng giống một người bình thường.

Kiều Nhất Phàm và Cao Anh Kiệt là một đôi tình nhân bình thường.

Trước khi bị dỡ con chip ra, cậu đã nỗ lực như thế, đặt trọn niềm tin, mà hiện giờ, người yêu của cậu và người sửa chữa cho cậu đang dẹp bỏ tất cả những thứ ‘rác’ dư thừa, thay hệ thống mới, những điều này Kiều Nhất Phàm đều không thể biết được nữa, ý thức của cậu hoàn toàn nằm ở một phần trong biển dữ liệu đã bị tách ra.

Sửa chữa hoàn tất.

Cao Anh Kiệt ôm lấy ‘Kiều Nhất Phàm’ mới hoàn thành cưới đến kích động.

Nhưng chẳng mấy chốc cậu không thể cười nổi nữa —— Người máy trước mặt quay về với những phản ứng được thiết lập đầu tiên như đang nhắc nhở cậu ——

Kiều Nhất Phàm chân chính,

Kỳ tích của Cao Anh Kiệt,

Đã mất rồi.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#49
Về mục lục

DAY 36/ Một búp bê Tu lỗ lỗ Mộc Ân dẫn đến thảm án
Tác giả: 乔木一寸高“Ya, tiểu Kiều, lại đặt mua gì trên mạng à?”

Diệp Tu nhàm chán dựa tường bên ngoài phòng huấn luyện hút thuốc, trông thấy Kiều Nhất Phàm ôm một cái thùng hàng chuyển phát nhanh đi về phía bên này liền hỏi cậu một câu.

“À cũng không có gì… Chỉ là đồ mới sản xuất bên Liên minh Vinh Quang.” Nghe Diệp Tu hỏi, Kiều Nhất Phàm dừng bước, có chút xấu hổ cười cười.

“Thế à, vậy đi đi.” Diệp Tu cũng không hỏi nhiều, cứ thế phất tay bảo Kiều Nhất Phàm cứ đi đi.

Kiều Nhất Phàm chào xong, bước trước vừa đi, sau lưng liền vang lên tiếng gầm giận dữ: “Diệp Tu, tôi nói bao nhiêu lần rồi, đừng có đứng đây hút thuốc!”“Phù…”

Ngồi xuống giường của mình, Kiều Nhất Phàm bắt đầu tự hỏi sao mình lại phải mang đồ chuyển phát về lén la lén lút như nhập cư trái phép vậy.

Có lẽ là vì mọi người đều dùng ánh mắt kì quái nhìn cậu chằm chằm đi, nhưng mà chắc cũng không ai biết đó là cái gì đâu nhỉ… Kiều Nhất Phàm tự hỏi.

Đúng là đâu ai nhận ra đó là cái gì đâu. Bên phát hành vật phẩm Liên minh Vinh Quang liên tục tung hàng cho fan, ngay hè này còn xúc tiến làm doll theo hình tượng các nhân vật, gọi hay ho là búp bê Tu lỗ lỗ.

… Chính là kỹ năng Tu lỗ lỗ của Ma đạo học giả… Mấy người làm cho mỗi nghề một cái Tu lỗ lỗ là muốn như nào…

Đây là câu đầu tiên bật ra trong đầu Kiều Nhất Phàm khi nhìn thấy thứ này trên Weibo. Nhưng nói thì nói thế, lúc nhìn thấy cụm từ Tu lỗ lỗ ấy, Kiều Nhất Phàm không khỏi nghĩ đến một chuyện. Thế nên cậu liền lăn chuột xuống, không hề bất ngờ mà thấy tên chiến đội Vi Thảo.

A, quả nhiên có Mộc Ân.

Kiều Nhất Phàm lại xuống tiếp.

Oh, có link đặt mua rồi.

Thế nên Kiều Nhất Phàm liền ấn vào.

Tốt quá, Mộc Ân còn hàng.

Thế thì mua một con…

… Chờ chút, mình vừa làm gì ấy nhỉ… ?

Thao tác hoàn thành trong lúc vô thức, Kiều Nhất Phàm trầm mặc nhìn vào món đồ đã đặt chỉ chờ được đưa tới trong giỏ hàng online.

Cho nên mới nói không thể xúc động mua linh tinh mà. Kiều Nhất Phàm đau đầu day huyệt thái dương, ánh mắt bất đắc dĩ nhìn vào thùng hàng chuyển phát nhanh bên chân mình.

Chậc, nếu đã mua rồi thì cứ mở ra vậy… Dù sao trả lại hàng cũng không hay lắm. Huống hồ lúc nghĩ đến chuyện trả lại, trong lòng Kiều Nhất Phàm có phần không nỡ.

Dù sao đây cũng không phải lần đầu tiên cậu mua goods Anh Kiệt… Kiều Nhất Phàm an ủi mình như thế, nhưng hai má lại không khỏi nóng lên. Để che giấu sự quẫn bách không rõ từ đâu của bản thân, Kiều Nhất Phàm vội cầm con dao rọc giấy lên cắt băng dính trên thùng.

Thế nên mười phút sau, khi An Văn Dật mua đồ dùng hàng ngày từ dưới siêu thị trở về phòng liền trông thấy bạn cùng phòng mình đang nằm úp sấp trên giường vừa cười ngu vừa vui thích đùa nghịch búp bê Tu lỗ lỗ mới ra mắt, đôi lúc còn cởi quần áo của con doll ra rồi lại mặc vào.

Hoàn toàn không ý thức được An Văn Dật đang đứng phía sau mình, Kiều Nhất Phàm chơi vui quên đời luôn, dựa theo trình tự trong tờ thuyết minh mà gỡ mũ của doll xuống, sau đó lại thấy thêm một dòng: “… Sau đó kéo tóc của búp bê xuống một chút.”

Nếu có thể kéo xuống thế nghĩa là lật lên cũng được…? Kiều Nhất Phàm rất am hiểu suy một ra ba.

Vì thế cậu thử vén tóc mái của doll lên một chút.

A hình như là được này…!

Thế là cậu lại vén lên thêm chút nữa.

Có vẻ còn có thể lật hẳn lên…?

Rồi Kiều Nhất Phàm không cẩn thận lật hết cả bộ tóc của Mộc Ân doll lên.

“Haha…”

Kiều Nhất Phàm nằm úp sấp trên giường bật cười. An Văn Dật đứng đằng sau vẻ mặt lạnh lùng lấy di động chụp lại Kiều Nhất Phàm và Mộc Ân Tu lỗ lỗ bị cậu nghịch thành ngốc, up lên Weibo.

@Hưng Hân – An Văn Dật: thay bạn cùng phòng up cái ảnh [hình ảnh] @Hưng Hân – Kiều Nhất Phàm @Vi Thảo – Cao Anh Kiệt // @Tổ chế tác vật phẩm Liên minh Vinh Quang:

Các bạn fan Vinh Quang thân mến! Tôi nghĩ các bạn vui rồi!

Lần này dùng hình tượng tài khoản của các tuyển thủ thiết kế thành búp bê Tu lỗ lỗ đáng yêu nha~Kiều Nhất Phàm nghịch chán chê rồi mới mở Weibo lên, kinh ngạc phát hiện số lượng bài đăng tag mình nhiều đến bất thường. Cậu tiện tay ấn vào một cái, phát hiện Cao Anh Kiệt share lại post của chính bạn cùng phòng mình kèm thêm một dòng “… Nhất Phàm, cậu…”

Anh Văn Dật lại đăng cái gì… ? Kiều Nhất Phàm mông lung mở hình ảnh mà An Văn Dật đăng kia lên xem.

Và thế là cậu trông thấy mình đang nằm úp sấp trên giường cười ngu nghịch con búp bê bông ngốc ngốc bị lột tung tóc.

Aaaaaaa xong rồi xong rồi xong rồi, bị Anh Kiệt phát hiện rồi!

Lúc này Kiều Nhất Phàm có cả ý nghĩ muốn đập đầu vào tường. Không nói đến chuyện sao lúc An Văn Dật đứng sau lưng mà không hề phát hiện, chỉ riêng việc để Cao Anh Kiệt biết cậu mua goods hình tượng Cao Anh Kiệt đã đủ xấu hổ lắm rồi…

Aaaa nên làm gì bây giờ aaaaaa… Kiều Nhất Phàm cầm gối che đầu lăn lăn trên giường.

Có nên đi giải thích không…? Ý nghĩ này thoáng xẹt qua đầu Kiều Nhất Phàm.

Nhưng mà nên giải thích thế nào đây… Nói là cậu thấy nó đặc biệt đáng yêu nên mua về sau đó nhịn không được lật tóc nó lên cho dzui… ?

Mà định giải thích cái gì chứ… Nhưng nếu không giải thích… Anh Kiệt sẽ hiểu lầm…

Trong đầu Kiều Nhất Phàm loạn cả lên, dù gì thì năng lực hiểu lầm của Cao Anh Kiệt cậu cũng từng chứng kiến: lần đó cậu ra ngoài chơi với đồng đội mà quên mất đã hẹn đưa đồ ăn vặt đến cho Anh Kiệt. Kết quả cậu ấy điềm nhiên kéo cậu vào danh sách đen trên QQ. Cuối cùng Kiều Nhất Phàm vẫn phải dở khóc dở cười gửi đồ ăn vật bù lại và viết thư tay giải thích, Cao Anh Kiệt mới cứng ngắc xóa cậu khỏi danh sách đen QQ.

Có trời mới biết có phải vị Ma thuật sư kế nhiệm này đã đem hết cái sự ma thuật thao tác di chuyển kia vào trong suy nghĩ hay không…

Trong hỗn loạn, Kiều Nhất Phàm cũng không quên trách móc bạn mình một chút.

Hơn nữa, trọng điểm là Anh Kiệt phát hiện cậu mua goods hình tượng cậu ấy aaaaa!

Nghĩ đến đây, mặt Kiều Nhất Phàm liền đỏ lựng lên: tuy cậu không rõ sao mình lại có phản ứng mãnh liệt như thế nhưng cảm giác thẹn thùng trong lòng kia lại cực kì rõ ràng.

… Không nghĩ nữa. Kiều Nhất Phàm buồn phiền quơ đại thứ gì đó trong tầm tay ôm vào lòng rồi lại bị cảm giác khác thường làm cho sửng sốt. Cậu cúi xuống một cái liền thấy búp bê Tu lỗ lỗ Mộc Ân mới bị cậu lột tóc đang ngửa đầu nhìn cậu.

Ôi đệch…

Phản xạ của Kiều Nhất Phàm là muốn ném búp bê đem đến cho cậu cả đống xấu hổ đi, nhưng lại do dự rồi vẫn ôm nó trên tay.

Dù sao thì… Cũng rất đáng yêu mà.

Tâm tình thiếu nam Kiều Nhất Phàm giống như tro tàn lại cháy.

Hôm sau, Kiều Nhất Phàm mang tâm trạng một tay ôm búp bê Mộc Ân, một tay cầm di động nhìn box chat của cậu với Cao Anh Kiệt mà thấy bất lực.

Mộc Ân: [hình ảnh]

Ảnh cap màn hình đặt mua búp bê Một Tấc Tro.

Quả nhiên vẫn hiểu lầm sao…

Kiều Nhất Phàm bất đắc dĩ thở dài. Cách màn hình di động, Kiều Nhất Phàm tưởng như có thể trông thấy vẻ giận dỗi của Cao Anh Kiệt khi cầm búp bê Một Tấc Tro.

Hình như có phần đáng yêu… ?

Chờ đã, mình lại suy nghĩ gì thế này aaa!

Kiều Nhất Phàm cảm thấy tâm lý mình càng ngày càng có vấn đề, ví dụ như khi vừa nghĩ tới chuyện liên quan đến Cao Anh Kiệt sẽ đỏ mặt thẹn thùng.

Nhưng vẫn cứ cảm giác sẽ có chuyện gì đó…

Thế là trong khi Kiều Nhất Phàm vừa ngăn chặn cảm giác xấu hổ không rõ trong lòng mình vừa có một dự cảm gì đó rất mãnh liệt, yên lặng cầm búp bê Mộc Ân trong tay, lột tóc nó thêm lần nữa.

Qua vài ngày, Weibo Cao Anh Kiệt lại cho Kiều Nhất Phàm phải nhớ lại chuyện tưởng như đã quên được này.

Nguyên nhân chính là Cao Anh Kiệt làm như trả thù mà lột tóc búp bê Một Tấc Tro ra, chụp ảnh, đăng lên.

… Ok, fine.

——————————————

Thực ra chuyện càng làm tâm trạng Kiều Nhất Phàm thêm rối chính là post Weibo của Đới Nghiên Kỳ chiều hôm đó.

@Lôi Đình – Đới Nghiên Kỳ:

Người qua lại chớ bỏ qua! Tương lai của Vi Thảo và lương tâm của Hưng Hân rốt cuộc đã xảy ra chuyện kinh thiên động địa gì! Ngay cả Tu lỗ lỗ cũng nắm tay nhau đi đến đầu bạc, hai người còn lý do gì mà không tin vào tình yêu! Tình hình cụ thể và tỉ mỉ mời các bạn thông qua đây cùng bàn luận!

[Búp bê Tu lỗ lỗ Mộc Ân trọc đầu.jpg] [Búp bê Tu lỗ lỗ Một Tấc Tro trọc đầu.jpg]

Kiều Nhất Phàm rất mệt tâm.
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#50
Về mục lục
DAY 37/ Không phải cậu, không phải tôi 1
Tác giả: KANThời gian cấp bách miễn cưỡng hoàn thành cho kịp, xin thứ lỗi.01

Tựa như con đê bị tổ kiến phá sập, chỉ vì một cú Đâm liên chớp gây rối loạn mà không thao tác kịp lúc. Lạc hoa chưởng kéo dài khoảng cách đồng thời cũng chuẩn bị không gian triển khai cho kỹ năng kế tiếp thực hiện thuận tay.

Vinh quang!

“Động tác mau lên!” Bên thắng kia không thèm kiêng nể, chỉ thúc giục reset phòng. Kiều Nhất Phàm bị gắt lên làm cho giật mình, thiếu chút nữa ấn sai, ngón tay thiếu niên hơi loạn lên một chút rồi vẫn hoàn thành thoát khỏi giao diện.

Phần vinh quang đó không thuộc về cậu.

“Nhất Phàm này,” Liễu Phi uể oải bê hộp cơm đi tới, “Lấy hộ chị đồ uống, không cần lạnh đâu.” Ánh mắt cô liếc nhìn khiến Kiều Nhất Phàm run lên lại như hiểu được điều gì đó.

“Coca, nhớ lấy cái lon bên trong cùng ấy!” Lại thêm một hộp cơm được đặt trên bàn, Liễu Phi lại kêu lên: “Để cùng một chỗ bị lạnh theo thì sao!”

“Có mỗi hai mươi phút nghỉ thôi, gì mà rề rà thế!”

“Cùng đi đi.” Trong những tiếng nói hỗn loạn, có đầu ngón tay lành lạnh của ai đó nhẹ chọc bên gáy cậu, trông thấy vẻ mặt Cao Anh Kiệt, lòng Kiều Nhất Phàm ấm áp hẳn lên: “Thôi mình đi là được rồi.”

Nhưng lúc cậu xuống lầu, Cao Anh Kiệt vẫn theo sau cậu. Hành lang rộng rãi sáng sủa cũng rất yên tĩnh, dù Cao Anh Kiệt đè thấp giọng vẫn nghe thật rõ: “Thực ra thì dùng Thiểm thức đột thứ* sẽ tốt hơn.”

* Kỹ năng cấp 65 của Thích khách dùng để dịch chuyển vị trí tức thời. Ai cíu toi, kỹ năng này đã xuất hiện trong chính truyện chưa, nếu rồi thì tên dịch qua Việt là gì

“A?” Kiều Nhất Phàm giờ mới phản ứng, “Lúc đó mình… thiếu mana.”

“Ừ.” Lại là một tiếng rất khẽ.

Kiều Nhất Phàm mỉm cười: “Anh Kiệt nói đúng, mình cũng không nghĩ ra có thể làm thế.”

“Ây, không đâu, Nhất Phàm cũng…” Cao Anh Kiệt vòng hai tay sau lưng, ánh mắt liếc nhìn ra ngoài cửa sổ.

Gần đây hai cậu thường xuyên rơi vào tình cảnh xấu hổ thế này, có lẽ là vì quá thẳng thắn hay là quá nhạy cảm. Cũng có thể là vì hè năm nay nóng bức hơn hẳn mấy năm trước —— Kiều Nhất Phàm xoay người lấy đồ uống ra. Ánh mặt trời chói chang cũng khiến người ta hoa mắt.

“Cậu muốn uống gì?” Cậu ngắm nghía mấy nhãn hiệu đồ uống xanh đỏ rực rỡ, “Hồng trà hay trà xanh? Anh Kiệt?”

Nhìn những bóng người mặc đội phục Vi Thảo đi lại trên lầu, ánh nắng xuyên qua kính thủy tinh màu trà vẫn thật là chói.

“Gì cũng được.” Cậu cú đầu.02

“Được rồi —— ấy, sao lại nhắm mắt, mau soi gương!”

Không được, xấu hổ lắm. Mặc kệ người cắt tóc nói thế nào, Cao Anh Kiệt vẫn nhất quyết không mở mắt. Sao mình lại tự nhiên nói như thế chứ…

“Anh Kiệt?” Giọng nói của Kiều Nhất Phàm ngay gần sát. Cậu ấy đang nhịn cười, nhất định là thế, xong rồi, sau này đối mặt với Nhất Phàm thế nào đây? Còn các tiền bối sẽ nhìn cậu ra sao? Đội trưởng… Không dám nghĩ nữa, xúc động chính là ma quỷ!

“Được rồi, không phải là cắt cùng kiểu tóc thôi sao, cũng không phải anh em sinh đôi, làm sao mà lẫn được.” Chu Diệp Bách hoàn toàn không có kiên nhẫn, mà khi Cao Anh Kiệt mở mắt ra còn thêm Kiều Nhất Phàm cũng đang nhìn anh, anh không khỏi thoáng sửng sốt, “Í, hai đứa, mau mau tính tiền rồi về đi, đội trưởng đang giục đấy, sao anh lại đưa hai đứa đi cắt tóc chứ!”

“Vì tiến bối thua cược.”

“Tiền bối, chúng ta về chứ?”

“Về thôi.”

Kiều Nhất Phàm vui vẻ cầm tay Cao Anh Kiệt kéo đi. Thế này thật tốt, Cao Anh Kiệt nghĩ.

Vui vẻ khi được kí hợp đồng chính thức đã nhạt dần qua từng đợt cọ sát tập huấn, chuyển thành nghi ngờ và dao động. Mùa hè đã sắp qua, mùa giải mới sẽ bắt đầu —— mùa giải đầu tiên hai cậu sóng vai. Cậu đang điều chỉnh tâm trạng, Nhất Phàm cũng vậy.03

Mùa giải thứ tám, Vi Thảo thuận lợi thắng trận đầu.

TV còn đang trực tiếp phần phỏng vấn sau trận đấu, Kiều Nhất Phàm lướt di động, Cao Anh Kiệt thấy khóe miệng mỉm cười của cậu, thầm nghĩ thôi không quấy rầy cậu.

“Đây mới chỉ là sự bắt đầu của mùa giải mới, vẫn chưa thể nói lên điều gì… Đúng vậy, tôi cho rằng tuyển thủ đôi bên đều phát huy rất xuất sắc… Phải, nhưng về sau có được chính thức ra sân hay không thì còn phải cân nhắc thêm…” Trên màn hình, mặt Vương Kiệt Hi bị ánh đèn flash chiếu đến mơ hồ. Cao Anh Kiệt đứng dậy, muốn nói chuyện nhưng chẳng ai nhìn cậu, cậu cũng không biết nên bắt chuyện với ai. Đứng một hồi, cậu lại cởi bớt cúc cổ sơ mi rồi đi ra khỏi phòng nghỉ.

Lần đầu tiên Cao Anh Kiệt đến nhà thi đấu ở nơi khác, lần đầu tiên đến khu nghỉ cho tuyển thủ ở nơi khác thế là cậu lạc đường. Ra khỏi phòng vệ sinh rồi lòng vòng hồi lâu, đi tới một khác hành lang tối. Máy bán hàng tự động đứng trơ trọi một bên, có người đang ngồi xổm ở đó chọn đồ uống. Cậu không biết có nên tiến lên không vì trông dáng người nọ có vẻ rất nghiêm túc.

Dáng vẻ thế nào gọi là nghiêm túc? Cao Anh Kiệt bị chính ý nghĩ của mình chọc cười, nhìn người nọ vươn tay bấm bấm trên máy, lại lẩm bẩm nói gì đó không rõ, trong lòng Cao Anh Kiệt sinh ra một loại xúc động.

Cậu định lặng lẽ đi qua, vỗ vai người nọ rồi ghé vào tai người đó hét lên một tiếng

“Êy!”

Nhẹ nhàng, âm cuối còn có chút do dự, đó là giọng Kiều Nhất Phàm như hồi còn ở trại huấn luyện. Giọng nói ấy như nhồi đầy trái tim Cao Anh Kiệt, còn cả độ ấm quen thuộc khẽ chạm tới vai cậu: “Anh Kiệt, dọa cậu sao?”

Không biết Kiều Nhất Phàm đi tới sau lưng cậu lúc nào, có lẽ cũng mới từ phòng vệ sinh đi ra, đầu ngón tay còn đọng bọt nước. “Không, không đâu.” Cao Anh Kiệt nói. Kiều Nhất Phàm mang vẻ mặt áy náy, tay vẫn đặt trên vai cậu.

“Các tiền bối thật là lợi hại.” Cao Anh Kiệt tìm đề tài nói chuyện.

“Đúng thế, tuy là chiến tích đội đối thủ ở mùa giải trước không tốt lắm nhưng gần như là…”

“Bị nghiền áp.” Hai cậu đi về phía trước, tư thế này lại để Kiều Nhất Phàm đi sau cậu nửa bước, cậu đành quay đầu lại nhìn, “Nhất là phần solo của đội trưởng, so với lúc huấn luyện còn… Ờm, kinh khủng hơn.”

“Dù sao cũng là tuyển thủ chuyên nghiệp mà.”

“Tuyển thủ chuyên nghiệp… À!” Cao Anh Kiệt dừng lại nhìn máy bán hàng tự động.

“Cậu muốn uống gì sao?” Kiều Nhất Phàm hỏi.

Uống gì sao? Cao Anh Kiệt nhìn qua tấm kính, lại nhìn hành lang sáng sủa đằng trước, cảm thấy có chút mỏi mắt: “Uống gì đó đi, cũng khát ghê.”

“Đặt ở đây thì ai mua chứ.” Kiều Nhất Phàm cười nói bên gáy làm cậu thấy nhột nhột, “Nhà thi đấu này thật kì quá.”

“Kỳ quái thật đấy.” Cao Anh Kiệt tiếp lời, “Như cái vòng tròn lớn vậy, không hiểu thiết kế sao nữa.”04

Đối thủ trận đấu thứ năm là Gia Thế. Cao Anh Kiệt còn nhớ lúc rút thăm kết quả, đội trưởng nhìn phân tổ này với vẻ mặt khó tả, vùi đầu đi sửa kế hoạch huấn luyện.

“Anh Kiêt.” Trong lúc nghỉ giải lao, Kiều Nhất Phàm đi qua chỗ cậu, “Cậu thấy lợi dụng đội trưởng bay cản trở tầm mắt đối phương sau đó có đội phó yểm hộ, có thể thành công tiếp cận không?”

Cao Anh Kiệt biết cậu đang nói tới Diệp Thu, trọng điểm khi đối chiến với Gia Thế vĩnh viễn là Diệp Thu. Vương Kiệt Hi sau khi họp tuần liền bố trí nhiệm vụ cho mọi người, liên tục ba ngày dành nhiều thời gian huấn luyện để nghiên cứu replay các trận đấu của Diệp Thu. Cao Anh Kiệt chủ yếu xem các màn đối kháng giữa Ma thuật sư và Đấu thần, Kiều Nhất Phàm tìm tới tìm lui, cuối cùng mới tìm được một trận có thể nói là kinh điển của Thích khách ở mùa giải thứ tư.

“Nếu phối hợp thích khách, tác dụng hẳn là không phải ở chiến trường chính diện.” Cao Anh Kiệt gật đầu, “Nhưng mà Bậc thầy pháo súng sẽ phát hiện ra cậu, cậu có thể phá tan hỏa lực của chị ấy không?”

Kiều Nhất Phàm cắn môi, lùi lại ghế của mình. Ngọn lửa nhỏ trong mắt thiếu niên qua một hồi trầm mặc dần trở nên yếu ớt.

Phải nói vài câu, Cao Anh Kiệt tự nhủ.

Cậu chăm chú nhìn Pháp sư chiến đấu uy phong trên màn hình.

“Thực ra có thể thế này, chọn bản đồ thành trấn, trời chiều sẽ tạo ra bóng. Đội trưởng chủ công hấp dẫn hỏa lực, mình có thể từ giữ vị trí phụ trợ chuyển đổi thành nhiễu loạn tầm mắt đối phương. Nếu thanh máu của Nhất Diệp Chi Thu còn dưới 10%, có 80% khả năng kết liễu được; còn thêm hiệu quả khống chế, có thể nâng tỉ lệ thành công lên 90%.”

Cao Anh kiệt nói xong quay đầu lại thì thấy một góc đội phục. Cầm cuốn sổ gõ nhẹ lên màn hình, Vương Kiệt Hi nói: “Không cần đánh chết, có thể kéo anh ta khỏi đội ngũ Gia Thế là được rồi. Sau đó giữ chân.”

Mặt cậu đỏ lên, Vương Kiệt Hi còn xoa đầu cậu một cái: “Tháng trước vừa cắt mà tóc đã dài rồi.”

“Đội trưởng.” Cậu cố lấy dũng khí, “Em, em với Nhất Phàm…”

“Ừ, có thể thử xem.”

Vui sướng tràn ngập trong ánh mắt cậu, tựa như lay động đến cả đội trưởng nghiêm túc: “Ý tưởng rất tốt, Nhất Phàm quay về rồi hai đứa thử một chút.”

Nhất Phàm?

Cậu lướt qua vai Vương Kiệt Hi nhìn sang chỗ ngồi bên kia, Kiều Nhất Phàm không ở đó.05

Lại thắng. Tiếng hoan hô tràn ngập nhà thi đấu cũng không cứu vớt được tâm tình phức tạp của Cao Anh Kiệt.

Thắng Gia Thế là chuyện rất đáng chúc mừng, huống hồ các cậu cũng kiếm được không ít điểm, con đường đến hạng đầu lại gần thêm một bước. Chỉ là cậu không có cơ hội lên sân khấu, đương nhiên có chút tiếc nuối. Thở sâu, thở sâu, Cao Anh kiệt nhìn tên người thứ sáu trên màn hình, cảm thấy vẫn nên mỉm cười một chút, tránh người ngoài lại nói cậu không biết đâu là đủ.

Đương nhiên cậu chưa thể thỏa mãn, chỉ vẹn vẹn có cái tên xuất hiện sao có thể thỏa mãn được thanh niên trẻ tuổi đáy lòng tràn đầy khát vọng với Vinh Quang?

Cậu muốn được ra sân, muốn tham gia chiến đấu, muốn xuyên qua và ném các loại đạo cụ ma pháp vào đội hình đối thủ giống như đội trưởng. Cậu còn muốn khi cậu kết liễu đói thủ sẽ có một người có thể bổ khuyết cho cậu, nếu có thế, cậu hy vọng ngườii ka là Kiều Nhất Phàm.

Thay đổi cách nghĩ, một bước cuối cùng cậu hướng đến không phải như vậy sao? Thế nên Cao Anh Kiệt lại mỉm cười, cảm thấy vui mừng cho chiến đội và cho chính bản thân mình từ tận đáy lòng. Cậu quay đầu lại nhìn, nghĩ Kiều Nhất Phàm có muốn thả lỏng tâm tình cùng cậu không thì phát hiện Kiều Nhất Phàm lại không ở đó.

Lại không ở đó. Cao Anh Kiệt nhìn quanh phòng, khóe miệng lại hạ xuống.

“Sẽ có cơ hội.” Một bàn tay đặt trên đỉnh đầu cậu xoa xoa.

“Đội trưởng, em…” Cao Anh kiệt định giải thích xong lại thấy không có gì để giải thích, “Em có thể đi toilet chứ?”

“Ừ, đi đi, lát nữa xong phần họp báo chưa cần lên xe ngay, có vài việc anh muốn sắp xếp.” Vương Kiệt Hi nói, “Còn nữa, đừng có mua đồ uống linh tinh như lần trước rồi lại đau bụng.”

“Lần trước?” Cao Anh Kiệt ngẩng đầu.

“Tháng trước, trận đấu thường quy đầu tiên.” Đặng Phục Thăng ở bên cạnh tiếp lời, “Uống nhiều đồ uống có ga quá cẩn thận không lớn được.”06

“Kiều Nhất Phàm, cậu sao rồi.”

Người đối diện như muốn nắm lấy nhưng tay đi được nửa đường lại quay sang cầm cốc nước.

Thời tiết lạnh dần, khoảng thời gian trong đội có quy củ mới, thực phẩm được cấp trên quản lý nghiêm ngặt như hận không thể cho bọn họ cả ngày ngâm trong rễ bản lam*.

* Rễ bản lam (bản lam căn): Có công hiệu thanh nhiệt giải độc, mát máu, tiêu tụ, tiêu đờm, lợi họng, tiêu viêm, giảm ho, long đờm… Phù hợp với các bệnh phong nhiệt thấp độc, nhiệt độc nhập vào máu, sinh ra đầu đau sưng, sốt cao, nói mê sảng, họng sưng rát, nóng ruột, phiền muộn, miệng khát, bí ỉa, đổ máu cam, phát ban, đốm da, da voi và các bệnh viêm gan cấp, mạn tính, lên quai bị, viêm màng não và tuỷ sống có tính chất lưu hành, lên sởi v.v…

Thực ra mùa thu khô hanh cũng không có nhu cầu đồ uống lạnh như mùa hè, Cao Anh Kiệt cũng không đặc biệt yêu thích cái gì, uống nước lọc thì nước lọc, mà cậu cũng hay loay hoay rồi quên uống nước.

“Sốt đã bớt chưa? Còn tỉnh táo không?”

Lại thêm phần trách cứ.

Sau trận đấu ở thành phố H, Kiều Nhất Phàm bỗng nhiên phát sốt, ngay khi Cao Anh Kiệt hào hứng tìm cậu muốn thử nghiệm vài thứ mấu chốt, cậu lảo đảo đi về từ bên ngoài, ngồi phịch xuống ghế, tay cầm chuột cũng run lên.

Cao Anh Kiệt muốn sờ trán cậu lại bị tránh đi, muốn gọi người đến giúp lại bàn tay nóng rực kia cản lại. “Không cần đâu.” Giọng Kiều Nhất Phàm rất bình thường, âm điệu vững vàng.

Hai cậu không báo cáo kết quả thử nghiệm với Vương Kiệt Hi, Vương Kiệt Hi cũng như không nhớ. Trước trận đấu một ngày, danh sách lên sân được công bố, Cao Anh Kiệt có tên trong phần đoàn đội, Kiều Nhất Phàm ở ghế dự bị.

Cũng đỡ, Kiều Nhất Phàm không chịu đi khám bác sĩ, uống thuốc cũng chỉ khá hơn chút chút, vốn không thể lên sân. Sau trận đấu, cậu rốt cuộc ngất xỉu trên máy bay khi về thành phố B, Cao Anh kiệt bị chuyện mà không báo bị quản lý mắng cho một trận.

Thời tiết đã về cuối thu mà nhiệt độ ở thành phố B lại bỗng tăng lên một chút làm gia tăng trở lại dịch sốt virus. Lưu Tiểu Biệt đăng Weibo một câu “Trong tòa nhà Vi Thảo chỗ nào cũng thấy vị thuốc đông y.” liền bị các tuyển thủ chuyên nghiệp khác vây công.

Lo cậu bệnh nặng mới khỏi, chiến đội tạm giảm cường độ huấn luyện cho cậu. Nhưng dù là vậy, biểu hiện gần đây của Kiều Nhất Phàm cũng làm người ta không quá hài lòng, theo như Tiêu Vân bảo thì là đụng phải bức tường tân binh. Rất nhiều sai lầm không nên có và do dự trở thành những biểu hiện chủ yếu nhất của cậu, vài lần Cao Anh Kiệt muốn làm phối hợp hai người để giúp cậu tìm về trạng thái nhưng cũng chẳng mấy hiệu quả.07

Trận đấu thường quy thứ sáu, Cao Anh Kiệt lần đầu bộc lộ tài năng. Hôm đó khi về thành phố B, Vương Kiệt Hi dẫn cậu đến phòng đội trưởng, trong phòng huấn luyện không khí thoải mái hơn chút, vẻ mặt mỗi người mỗi khác, Lưu Tiểu Biệt còn ngâm nga hát.

“Gần đây Kiều Nhất Phàm không ổn định, Lý Tế, Tiểu Biệt, hai cậu dẫn em ấy nhiều chút.” Đặng Phục Thăng vừa xoay xoay thẻ tài khoản trên tay vừa nói.

“A.” Hai người không đáp, Đặng Phục Thăng cũng không nói gì thêm. Ngược lại mấy câu kia lại dấy lên một cuộc bàn tán trong phòng huấn luyện.

“Dẫn thế nào á, tốc độ tay thì chậm, thao tác cũng không theo kịp.”

“Không phải chứ? Đâu đã rớt khỏi tiêu chuẩn, vì bị ốm thôi mà.”

“Không phải chuyện ốm, cậu ta như người già buồn phiền vậy, chẳng hiểu nghĩ cái gì trong đầu.”

“Nghĩ đến Vinh Quang thôi, không thì còn chuyện gì mà nghĩ.”

“Người ta càng nghĩ càng thông, cậu nói có phải cậu ta quá để tâm vào mấy chuyện vụn vặt, cũng không phải không quen kỹ năng mà hai tháng chẳng có chút khởi sắc nào.”

“Gấp không được.”

“Cũng đúng, mình cậu ra không vội.”

Đặng Phục Thăng nói mọi người đi lấy tài liệu để, còn dặn thêm Kiều Nhất Phàm: “Nhất Phàm, anh có mấy tài liệu muốn em xem, em lại đi lấy lần nữa đi.”

“Vâng, cảm ơn đội phó.”

Giọng điệu thiếu niên hoàn toàn bình thường, còn có thể nghe ra tinh thần người đó ổn định vui vẻ, thậm chí là bừng bừng phấn chấn.

Anh cảm thấy như vậy rất tốt, tốt hơn nhiều so với Kiều Nhất Phàm ủ rũ hai ngày trước. “Không ốm nữa chứ?”

“Không ạ, đã phiền mọi người lo lắng rồi.”

Nhìn xem, đứa nhỏ không tồi, lên tinh thần một chút cũng làm mọi người thoải mái.

Đội trưởng Vi Thảo vốn cẩn thận đương nhiên cũng phát hiện chuyển biến này, thi thoảng trong khi huấn luyện, ánh mắt mang theo ý cười cũng có khi lướt qua chỗ ngồi bên cạnh Cao Anh Kiệt. Điều này khiến lòng Cao Anh Kiệt thoải mái hơn hẳn, tinh thần cậu ấy tốt lên như có hy vọng mới, dường như hình ảnh sóng vai kia sẽ không chỉ là trong tưởng tượng nữa.

Tuyết đầu mùa bao trùm cả thành phố, chuyện Diệp Thu giải nghệ nhất thời tạo nên một hồi xôn xao trong giới tuyển thủ.

Cao Anh Kiệt cảm thấy mọi thứ vẫn rất thuận lợi —— tới trận đấu thứ chín cậu đã có biểu hiện rất xuất sắc.

Sau khi được đội trưởng biểu dương ngắn gọn, cậu như thường lệ ở lại nhà thi đấu đi loanh quanh, muốn tìm chỗ bán đồ uống nóng để làm ấm tay chân.

Trong hành lang mờ tối, độ ấm quen thuộc khoác lên vai cậu.

“Nhất Phàm?”

Có cái gì đó chạm tới môi cậu, mềm mại, hơi lành lạnh.


Phần tiếp: Day 44​
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#51
Về mục lục
DAY 38/ (Tranh) Quân phục ABO Gặp mặt

Tác giả:Báo động trước siêu OOC!!

Phúc hắc Alpha Cao x Hiền lành Omega Kiều

Trả nợ cho mọi người một cái quân phục ABO, vậy là xong rồi nha~

Có chút thiết lập riêng: Omega trong quân bộ số lượng rất ít. Chỉ những Alpha có quân hàm và năng lực bản thân đạt yêu cầu mới có thể đề nghị gặp mặt thân cận với Omega. Omega quân hàm cao có quyền từ chối hoặc nhận lời mời gặp mặt.

-

 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#52
Về mục lục
DAY 39/ Message

Tác giả: 腐眼看人大基基Bối cảnh thời gian khi Kiều Nhất Phàm mới tới Hưng Hân không lâu.0:00

Kiều Nhất Phàm dụi mắt ngáp một cái, giờ cậu thấy buồn ngủ nhưng lại không thể ngủ.

Cậu mới tới Hưng Hân không lâu, trùng hợp Hưng Hân cũng mới xây dựng, việc lớn việc nhỏ đều bận rộn đến mức hận sao một phút không dài ra thành ba bốn phút. Dưới không khí như vậy, người luôn hiền lành dè dặt như Kiều Nhất Phàm bỏ lại mọi người đi ngủ đúng giấc quả thật không làm nổi.

“Ting —— ”

Màn hình di động của cậu sáng lên kèm theo âm báo tin nhắn.

Cậu nhìn thoáng qua, là một câu chúc ngủ ngon, sau đó liền đơ người —— tên người gửi là hai chữ Anh Kiệt.

01:00

Cao Anh Kiệt còn đang mơ, trong giấc mơ, thật vất cả cậu mới gặp lại Kiều Nhất Phàm mà đột nhiên một con sò vỏ đen từ đâu xuất hiện chắn trước mặt cậu.

Sò cao giọng nói: “Người trẻ tuổi thật là ngu ngốc, ngay cả một phút của mình chỉ có 59 giây cũng không phát hiện.”

Mình ở cùng Nhất Phàm 24 tiếng tương đương 1140 phút, trong đó thiếu 1140 giây!

Ôi đệch thiếu những 24 phút!

“Áu áu áu áu áu thật không ổn chút nào.”

Lưu Tiểu Biệt chạy tới ký túc xá cậu giành giường nửa đêm thiếu chút nữa bị dọa chết.

02:00

Cướp được Boss rồi, Kiều Nhất Phàm cũng có thời gian rảnh trả lời tin nhắn.

Cậu nghĩ nghĩ rồi xóa sạch một đoạn chữ đậm chất OOC đã gõ “Anh Kiệt! Mình ở Hưng Hân tốt lắm, cũng thích ứng ổn với nghề Quỷ kiếm sĩ. Đã trễ vậy rồi mới trả lời tin của cậu thật có lỗi, không biết có quấy rầy cậu không nhưng vẫn chúc cậu ngủ ngon (*Ü*)ノ”

“Muộn thế rồi còn quấy rầy cậu, nhưng mà chúc cậu ngủ ngon.”

Bên ngoài phòng là ‘người già’ Ngụy Sâm ồn ào muốn chợp mắt 3 tiếng.

03:00

Cao Anh Kiệt trừng mắt nhìn một tin nhắn nguyên cả tiếng.

Lưu Tiểu Biệt giường bên đã trải qua một hồi kinh hãi tỉnh dậy, nhìn hành động quái dị cười như thiếu nữ chăm chú nhìn điện thoại của người bên giường kia tỏ vẻ không ngủ nổi.

04:00

Thế giới đều ngủ chỉ có Lưu Tiểu Biệt còn thức.

05:00

Lưu Tiểu Biệt cũng ngủ.

06:00

Ngụy Sâm chợp mắt ba tiếng đã tỉnh dậy, Diệp Tu thức sớm hơn hắn mười phút bắt đầu châm chọc.

07:00

“Chào buổi sáng.”

Kiều Nhất Phàm rời giường rửa mặt thử gửi một tin nhắn.

Gửi tin chào buổi sáng cho Anh Kiệt… Chắc là được nhỉ?

“Chào buổi sáng, Nhất Phàm.”

Thời gian trả lời đếm bằng giây nha.

08:00

Kiều Nhất Phàm vội vàng ăn sáng muốn đi luyện tập thì bị Diệp Tu ấn đầu trở lại: “Người trẻ tuổi lo mà ăn sáng cho tử tế đi.”

Cao Anh Kiệt cũng đang ăn sáng, Lưu Tiểu Biệt tối qua tá túc trong kí túc xá cậu nhìn cậu rồi cười ầm lên, sau đó suýt nữa nghẹn chết.

09:00-12:00

Thời gian huấn luyện hàng ngày.

“Đang làm gì đó?”

“Cướp Boss.”

“Nhất Phàm cố lên!”

Kiều Nhất Phàm thật không biết nói sao nữa, bởi vì cậu đang cướp Boss từ tay Trung Thảo Đường.

12:00

“Hôm nay căng tin có sủi cảo tôm, tay nghề của dì nấu bếp vẫn cao như vậy.”

“Thật tốt nha.”

“Lần sau gặp cậu, tớ sẽ dẫn cậu đi ăn.”

“Không được.”

Cách màn hình di động, bầu không khí cả hai bên đầu có phần trầm xuống.

13:00

“Lần sau gặp, ít nhất phải để mình mời cậu một lần.”

Rốt cuộc sau một tiếng, Cao Anh Kiệt cũng nhận được tin trả lời.

Cái nụ cười kia thật chói mù mắt Lưu Tiểu Biệt ngồi đối diện.

Lưu Tiểu Biệt: Mịa, có để cho người ta huấn luyện không đấy!

14:00

“Được nha.”

Tin nhắn như vậy chứng minh hai cậu vẫn bình thường.

Có lẽ tình cảm vẫn còn có bước phát triển ấm áp hơn.

15:00

“Nhất Phàm đến đấu trường được không?”

“Sao thế?”

“Tớ với cậu.”

Ma đạo đấu Quỷ kiếm, hoa lửa hòa cùng ánh chớp.

16:00

“Nhất Phàm lợi hại lên nha.”

“Anh Kiệt là lợi hại nhất.”

Lưu Tiểu Biệt thấy biến không sợ, liếc mắt một cái rồi dí đầu tương lai Vi Thảo xuống bàn.

Chẳng lẽ là… Nói chuyện yêu đương… Nói đến ngốc rồi?

17:00-19:00

Lưu Tiểu Biệt không thấy gì khác thường, tốt quá.

20:00

Tương lai Vi Thảo bị người dẫn dắt Vi Thảo tìm tới nói chuyện.

Quỷ kiếm mới chuyển nghề Kiều Nhất Phàm dưới sự chỉ dẫn của hút thuốc x2 tiếp tục công cuộc cướp Boss.

21:00

“Nhất Phàm.”

Kiều Nhất Phàm buông tay cầm chuột.

“Sao thế Anh Kiệt?”

“Hưng Hân thế nào?”

Thực chất Cao Anh Kiệt muốn hỏi cuộc sống mỗi ngày vừa cướp Boss vừa thích ứng nhân vật, Kiều Nhất Phàm có quen không, có ổn không?

22:00

“Hưng Hân tốt lắm.”

“Vậy à.”

“Nhưng mà thực ra có chút chút khiến mình không biết phải làm sao.”

“Sao lại thế?”

Cao Anh Kiệt bắt đầu lo lắng. Chẳng lẽ Nhất Phàm bị hai vị nghiện thuốc làm cho bị bệnh, hay là thức đêm nhiều gan thận có vấn đề. Nếu thế, là bạn bè tốt…

“Như bây giờ này, nói chuyện với Anh Kiệt qua màn hình là chuyện trước kia hoàn toàn không có đó.”

23:00

“Tớ cũng không ngờ lại có một ngày phải nói chuyện với Nhất Phàm qua màn hình máy tính.”

“Cảm thấy vẫn thiếu gì đó, nếu là Anh Kiệt ở trước mặt mình, mình sẽ càng vui vẻ hơn.”

Tớ cũng thế.

Cao Anh Kiệt thầm nói trong lòng.

“Tớ sẽ chờ cậu trên sàn đấu, Nhất Phàm ngủ ngon.”

“Anh Kiệt ngủ ngon.”

Hơn hôm qua một lời gọi tên, Cao Anh Kiệt thấy rất vui.

24:00

Lưu Tiểu Biệt bảo cậu ta nhịn không nổi nữa.

Cậu muốn có thêm đất diễn.

Lời thoại cậu cũng chuẩn bị rồi: “Mấy người có biết là trên thế giới tồn tại thứ gọi là camera không?”

Sao phải làm như tình yêu khổ đau gõ chữ gửi tin nhắn.

Video call, chụp ảnh gửi cho người ta có hiểu không hả?
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#53
Về mục lục
DAY 40/ Cây cỏ và trái tim 1

Tác giả: 乔木一寸高Người làm vườn Cao x Thảo tinh Kiều

Hôm nay rất nỗ lực để không OOC

Nhưng vẫn thất bạiỞ một trấn nhỏ xa xôi có một nhà kính trồng hoa nhỏ nhưng được trang hoàng vô cùng tao nhã lịch sự. Nó đã ở trấn nhỏ ấy chừng mười năm, dần dần qua thời gian, từ chỗ không có tiếng tăm gì trở nên nổi tiếng với cư dân bản địa.

Người chủ nhà kính tuổi tác không lớn, nụ cười ngại ngùng thường trực làm người ra nghĩ đến thiếu niên ngây ngô chưa trải sự đời —— mà thực tế thì Cao Anh Kiệt, người quản lý nhà kính này, quả thực là một người như thế.

Bình thường, Cao Anh Kiệt đúng giờ thức dậy khi mặt trời vừa lên, đi tưới nước với định lượng vừa đủ cho mỗi loại thực vật trong nhà kính —— việc cung cấp lượng nước vừa đủ cho mỗi loại cây khác nhau với người cẩn thận như cậu không có gì khó khăn cả. Sau đó, Cao Anh Kiệt sẽ bắt đầu công việc hàng ngày: cắt tỉa cành lá cho ra hình ra dạng, đón tiếp khách tới nhà kính chọn mua cây cối.

Ngẫu nhiên trong khi rảnh rỗi, Cao Anh Kiệt thích ngồi ở bàn làm việc của mình viết nhật kí, vẽ kí họa các loại cây cậu trồng. Những quyển nhật kí trên bàn qua mỗi năm lại cao thêm nên cậu còn đang suy nghĩ nên giải quyết chúng ra sao. Giá sách trong gian phòng đã xếp đầy các loại tiểu thuyết và alats thực vật, đương nhiên cũng có không ít kí họa thực vật và nhật kí. Nếu tùy bút kí họa này bị người am hiểu hội họa trông thấy có lẽ cũng sẽ khen ngợi ngòi bút của Cao Anh Kiệt nhưng bản thân cậu cảm thấy cũng không to tát như vậy.

“Chẳng qua là sớm chiều ở chung với chúng, quan sát nhiều tự nhiên sẽ vẽ được thôi.” Đây là câu Cao Anh Kiệt nói với một vị khách kinh ngạc khi thấy tranh cậu vẽ.

Nhưng ngay sáng hôm sau, cuộc sống bình thường của cậu bỗng dao động như ném viên đá vào mặt hồ phẳng lặng, tạo nên những gợn sóng không ngừng.

Rất khác thường, hôm đó sắc trời vừa sáng đã có người rung chuông đồng trước cửa.

“Ui… Ai đấy…”

Cao Anh Kiệt lật người trên giường, đầu úp vào gối buồn bực đáp lời.

Giờ này… Bình thường làm gì có khách đến chứ.

Cao Anh Kiệt nghĩ vậy. Dù sao các hộ gia đình ở trấn nhỏ đều quen với thời gian mở cửa của cậu, huống hồ trên bảng gỗ treo trước cửa cũng viết dòng chữ “Thời gian mở cửa 07:00 – 18:00”

Có khi nào người ta có việc gấp? Cho nên mới tìm tới sớm như vậy…

Cao Anh Kiệt nghĩ theo hướng khác xong thấy cũng hợp lý nên vừa nói vọng ra “Xin chờ chút chờ chút!” vừa khoác áo chạy ra ngoài.

“Hoan nghênh ghé thăm… Ơ…??”

Sau khi chào hỏi như thói quen, Cao Anh Kiệt mới phát hiện ở cửa không có bóng người nào. Cậu muốn chạy ra ngoài nhưng dưới chân lại có cái gì vướng vướng, may mà tay đang bám vào cửa nên không ngã sấp xuống. Cao Anh cúi đầu nhìn thấy thứ đầu sỏ suýt làm cậu ngã là một chậu cỏ nhỏ —— một cái chậu họa tiết tỉ mỉ nhưng bên trong lại là loại cỏ dễ thấy ven đường. Thế nên Cao Anh Kiệt ôm chậu cỏ lên nhìn quen bốn phía, chỉ thấy trong sương mù dày đặc của sáng sớm mơ hồ có bóng người đi xa dần.

Không kịp để đuổi theo nữa rồi, Cao Anh Kiệt lại cúi đầu nhìn chậu cỏ nhỏ.

Có lẽ đối phương là một vị lữ khách vội vàng, thấy đây là một nhà kính trồng hoa nên mới muốn để mình chăm nó?

Nghĩ thế, Cao Anh Kiệt liền bình thường trở lại.

Dù sao người ta cũng đã nhờ… Tuy có chút khó hiểu nhưng mà nuôi giúp cũng không thành vấn đề?

Cao Anh Kiệt ôm chậu cỏ về phòng mình, đặt bên bậu cửa sổ cạnh giường hướng về phía mặt trời.

Sau đó không có gì khác thường nữa, chẳng qua buổi sáng sau khi bị tiếng chuông cửa đánh thức, Cao Anh Kiệt thấy giờ tưới nước cho cây cối còn hơi sớm, vì thế liền cầm nhật kí của mình lên.

Ngày… tháng… năm… :

Sáng sớm tinh mơ đã có người rung chuông cửa gọi tôi… Lúc ra mở cửa chỉ thấy một chậu cỏ ở thềm, người đi mất rồi… Có thể là tôi ra chậm quá.

Nhưng dù sao người ta để lại đó vẫn là muốn nó được chăm sóc tốt. Tuy tạm thời chưa rõ đấy là thực vật gì… Dù sao cũng có nhiều loại thực vật khi nhỏ trông giống cỏ dại ven đường. Chờ nó lớn lên chút rồi lại nghiên cứu kỹ…

Sự xuất hiện của chậu cỏ kia cũng không làm cho sinh hoạt của Cao Anh Kiệt biến đổi mấy, cũng chỉ là thêm một đối tượng chăm sóc thôi. Nhưng Cao Anh Kiệt thấy kì lạ, đã qua mấy ngày, chậu cỏ đó lại chẳng có chút dấu hiện nào thể hiện nó phát triển cả.

Cũng đã được mấy hôm đâu, chờ thêm chút đi. Cao Anh Kiệt tự nhủ như thế.

Thế là qua hai tháng, chậu cỏ nọ vẫn không có động tĩnh.

Có lẽ nó là loại thực vật sinh trưởng chậm? Cao Anh Kiệt an ủi bản thân.

Lại thêm một tháng nữa, Cao Anh Kiệt dần không kiên nhẫn nổi nữa.

“Ít nhất cậu lớn lên chút để tôi biết cậu là loại thực vật gì đi chứ… Nếu không tôi cũng chỉ có thể áng theo lượng nước cho mấy loại cỏ bình thường mà tưới cho cậu…”

Sáng hôm đó, Cao Anh Kiệt nhịn không nổi, cầm bình tưới bất đắc dĩ nói chuyện với chậu cỏ kia.

“… Đúng thế, tôi chính là cây cỏ bình thường đó…”

Cao Anh Kiệt thấy nhất định là mình bị ảo giác rồi. Một chậu cỏ có thể nói sao? Làm gì tồn tại chứ.

Thấy người trước mặt chậm chạp không có phản ứng, chậu có kia lại cất tiếng nói:

“Anh… Không sao đấy chứ…”

Câu này Cao Anh Kiệt thực sự nghe được. Sau đó, trong sự kinh ngạc tột độ của Cao Anh Kiệt, cây cỏ kia bắt đầu vặn vẹo, sau đó ngưng tụ thành một người tí hon ở giữa. Người tí hon và Cao Anh Kiệt bốn mắt nhìn nhau một hồi, như cảm thấy không ổn lắm, cậu ta liền chạy chậm vài bước đến thành chậu, xoay người nhảy xuống đất.

“Ấy từ từ đừng đỡ —— ”

Nhưng mà vẫn chập một nhịp. Ngay khi người tí hon buông tay khỏi thành chậu, Cao Anh Kiệt đã đưa tay ra đỡ theo bản năng. Sau đó người tí hon đột nhiên lớn lên, chỉ trong một giây hoàn thành quá trình tăng trưởng từ 5cm thành 174cm. Người nọ và Cao Anh Kiệt cùng mất trọng tâm ngã xuống giường.

“…”

“…”

“… Anh không sao chứ…”

Cuối cùng người tí hon kia —— giờ nói cho đúng thì là cái người cao ngang cậu kia —— lên tiếng với vẻ áy này không biết làm sao.

“… Trước hết đứng dậy khỏi người tôi được không…”

“A a a thực xin lỗi!!!”

Qua hai mươi phút.

“Vậy… Cậu là thảo tinh…?”

Mất hai mươi phút khó khăn tiếp nhận mấy chuyện thần kì như trong tiểu thuyết huyền ảo mới xảy ra, Cao Anh Kiệt mang vẻ mặt phức tạp lên tiếng.

“Đúng thế… Hơn nữa bây giờ ngoài tên và thân phận thảo tinh thì tôi chẳng nhớ được chuyện gì nữa cả.”

Người kia —— qua đánh giá của Cao Anh Kiệt, cậu ấy nhìn có vẻ xấp xỉ tuổi mình nhưng mà lại không phải con người cho nên cũng không kết luận được.

“… Thế cậu tên gì?”

“Tôi tên Kiều Nhất Phàm… Còn cậu?”

“Tôi là Cao Anh Kiệt…”

“Xin chào…”

Nói xong, thiếu niên thảo tinh tên Kiều Nhất Phàm hơi do dự vươn tay về phía Cao Anh Kiệt.

Gần như là theo thói quen, Cao Anh Kiệt cũng vươn tay qua: tay Kiều Nhất Phàm thon dài, khớp xương rõ ràng nhưng lại cứ có phần làm Cao Anh Kiệt thấy khác lạ.

Cảm giác như không có mấy độ ấm… Quả thật là một tinh linh sao…

Ngẩn người như vậy, Cao Anh Kiệt bất giác nắm lâu hơn một chút. Đến lúc cậu phát hiện mình thất thố mới vội vã giải thích và thu tay về.

“Không sao đâu… Người nên giải thích là tôi chứ. Có phải vừa rồi đã dọa cậu không… ?”

Kiều Nhất Phàm cũng không quá bận tâm, ngược lại có chút xấu hổ vì mình liên tiếp dọa Cao Anh Kiệt đến hoài nghi nhân sinh.

“Có chút chút…” Cao Anh Kiệt cười khổ. Nhưng khi trông thấy sắc mặt Kiều Nhất Phàm càng thêm áy này liền vội xua tay: “Nhưng mà không sao, tôi cũng đã tiếp nhận được rồi. Tiện thể… Tôi có thể hỏi cậu vài chuyện không?”

Sau khi trải qua một giờ Q&A với Kiều Nhất Phàm, Cao Anh Kiệt rốt cuộc giải đáp được mấy vấn đề làm cậu đau đầu trước đó.

Ví dụ như bản thể của Kiều Nhất Phàm trước giờ không có dấu hiệu phát triển là vì cậu đang tích năng lượng để biến thành hình người. Cậu rời khỏi chậu hoa kia sẽ biến thành vóc người bình thường nhưng chỉ cần chạm phải chậu một cái sẽ trở lại tí hon. Còn chuyện vì sao phải tích năng lượng mới biết thành người thì Kiều Nhất Phàm không rõ nhưng theo sự lý giải của Cao Anh Kiệt, chuyện đó cũng không khác phản ứng sinh lý của cơ thể người lắm.

“Dù sao trong lúc mơ màng cứ có tiếng nói văng vẳng bảo nhất định phải biến hóa… Thế nên tôi bắt đầu tích năng lượng.” Đây là câu trả lời của Kiều Nhất Phàm.

“Thế… Cậu rốt cuộc là loại thực vật gì thế… ?”

Sau một hồi quanh đi quẩn lại, Cao Anh Kiệt cuối cùng lại hỏi về vấn đề mà cậu quan tâm và yêu thích nhất.

“Loại thực vật nào sao… Chắc là cỏ bình thường? Cái này tôi cũng không rõ nữa.”

“Thế… Sau này cậu có tính toán gì không?” Cao Anh Kiệt thấy chuyện này sẽ liên quan đến cuộc sống sau này của cậu nên nhất định phải hỏi —— tuy là chưa chắc Kiều Nhất Phàm đã đáp được.

Quả nhiên, vẻ mặt Kiều Nhất Phàm chuyển thành hoang mang. Cậu cúi đầu ngẫm nghĩ hồi lâu mới lắp bắp nhỏ giọng đáp: “Tôi, tôi không biết…”

Aizz… Cao Anh Kiệt thở dài.

Nên làm gì bây giờ…

Nếu không, để cậu ấy ở lại chỗ mình?

Cao Anh Kiệt bị ý nghĩ bất chợt xuất hiện này dọa sợ, vội vàng muốn xóa nó đi làm như mình nghĩ chưa ra. Thiếu niên trước mặt lại như có ma lực khiến cho những suy nghĩ của cậu đuổi thế nào cũng không đi.

Chậc, mạo hiểm một phen đi… Dù sao trông cậu ấy cũng không giống kiểu sẽ làm hại con người.

Sau khi bình ổn suy nghĩ, Cao Anh Kiệt ngẩng đầu lên.

“Vậy cậu… Có ngại không nếu ở cùng tôi?”

Nói xong câu đó trong cảm giác tốt đẹp, Cao Anh Kiệt lại phát hiện ra như thế có vẻ quá đường đột: Kiều Nhất Phàm ngồi đối diện cậu như bị câu mất hồn, chăm chăm nhìn vào cậu.

“Ấy, tôi không phải có ý kia… Thì là, tôi nghĩ nếu cậu không có chỗ nào để đi thì có thể ở lại đây với tôi…”

Cao Anh Kiệt ảo não về sự lỗ mãng của mình.

Thế nào mà ban nãy cậu lại cảm thấy Kiều Nhất Phàm nhất định sẽ ở lại chỗ mình chứ? Tự tin hơi bị quá đà đó…

Trong khi Cao Anh Kiệt ngày càng cúi thấp đầu như sắp đụng tới đầu gối, thiếu niên trước mặt mới đột nhiên phản ứng.

“Tôi tôi tôi cũng không có ý gì cả… Chỉ là vừa nãy thật sự rất kinh ngạc…”

“Vậy sao…?” Cao Anh Kiệt ngẩng đầu.

“Tôi thật sự không ngờ cậu đồng ý để tôi ở cùng cậu… Cho nên mới vui đến ngơ ngẩn cả người.” Kiều Nhất Phàm ngượng ngùng gãi đầu.

“Thế về sau cậu cứ ở đây cùng tôi đi, tôi rất hoan nghênh.” Dứt lời, Cao Anh Kiệt cũng bình thường trở lại, khẽ cười, chớp mắt nhìn Kiều Nhất Phàm.

“Nhưng mà nếu ở chung với nhau, Nhất Phàm gọi mình là Anh Kiệt là được.” Cao Anh Kiệt cất tấm bảng “Hôm nay không mở cửa” đi, chỉnh lại xưng hô một chút, về sau mỗi ngày đều ở chung, cứ gọi đầy đủ cả họ tên cũng kì kì.

“Được, Anh, Anh Kiệt…” Kiều Nhất Phàm do dự một thoáng rồi vẫn gọi như cậu bảo.

“Ừ, về sau cứ thế nhé.” Cao Anh Kiệt ngại ngùng cười, dang tay ra ôm Kiều Nhất Phàm: “Sau này mong Nhất Phàm giúp đỡ nhiều.”

Kiều Nhất Phàm ngẩn người, cũng ôm lại Cao Anh Kiệt.

“Anh Kiệt, giúp đỡ nha.”


Phần tiếp: Day 48​
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#55
Về mục lục
DAY 42/ Popcorn

Tác giả: Ruki_秃了个头Có thiết lập riêng | Có OOC

Thẹn thùng lại não động thích nghĩ lung tung Cao x Có phần chủ động Kiều

Có phần dài dòng lộn xộn, cảm ơn các bạn đã đọc \(≧▽≦)/Hiện tại Cao Anh Kiệt đang thấy tim mình đập nhanh, lúc nhận vé từ máy bán tự động tay cậu còn hơi run run —— chuyện này rất không ổn ở một tuyển thủ chuyên nghiệp, từ khe giao vé có hai tấm vé xem phim chạy ra, chất giấy trơn bóng kia như trốn khỏi đầu ngón tay cậu, cậu thử cầm hai lần mà vẫn cứ tuột, cuối cùng lại để Kiều Nhất Phàm phải vươn tay rút vé ra.

Hàng 9 ghế số 13 và hàng 9 ghế số 14.

Hàng cuối cùng, ghế tình nhân.

Nghĩ đến đã thấy kích thích.

Ghế tình nhân, kiss, rạp chiếu phim play —— càng muốn dẹp mấy ý nghĩ không đứng đắn này khỏi đầu thì lại càng nghĩ tới những thứ quá phận hơn. Đều tại lúc trước Đới Nghiên Kì trượt tay gửi nhầm mấy tiểu thuyết đồng nhân lên group tuyển thủ.

“Sao lại thành thế này chứ —— ”Cao Anh Kiệt áp mặt vào cốc coca lạnh Kiều Nhất Phàm vừa mang tới, cảm giác lạnh lẽ giúp cho cậu tỉnh táo chút ít nhưng khuôn mặt đỏ hồng lên chẳng che giấu được cảm xúc gì cả, Kiều Nhất Phàm thấy cậu như thế cũng chỉ cười khúc khích chứ chẳng nó gì cậu.

Được rồi, ghế tình nhân là do Cao Anh Kiệt tự chọn mà.

*

Nghỉ hè còn chưa tới mà Cao Anh Kiệt đã bắt đầu tích cực sắp xếp kế hoạch, kỳ nghỉ này có phần đặc biệt với cậu —— bơ vì rốt cuộc cậu cũng đã thoát kiếp độc thân, đối tượng là Trận quỷ của chiến đội Hưng Hân, bạn tốt của cậu, Kiều Nhất Phàm.

Nói đến chuyện tỏ tình này, cậu vẫn còn có chút lâng lâng mơ hồ. Hôn nhân đồng tính cũng đã được công nhận từ mấy năm trước, cha mẹ cậu cũng cởi mở, miễn cậu hạnh phúc là được. Trước kia, khi còn cùng đội, cậu cũng đã đôi lần gặp cha mẹ Kiều Nhất Phàm, thấy hai bác là người ôn hòa nho nhã thấu tình đạt lý, Kiều Nhất Phàm cũng nói cha mẹ cậu luôn tôn trọng ý kiến của cậu, vậy xem ra dù về sau come out cũng sẽ không bị đánh què chân.

Cậu thích Kiều Nhất Phàm từ lâu rồi, từ khi cậu ấy còn ở Vi Thảo đã bắt đầu thích, tâm tư ấy đối với bạn tốt được cậu che dấu cực kì cẩn thận, thậm chí tới khi Kiều Nhất Phàm rời khỏi Vi Thảo cậu cũng không dám nói ra.

Cậu luôn giữ kín phần tình cảm này cho đến lễ trao giải sau trận chung kết. Cậu nhìn màn hình điện tử, khuôn mặt mỗi tuyển thủ chiến đội Hưng Hân đều rất rõ nét, đặc biệt là Kiều Nhất Phàm —— tuyển thủ trẻ tuổi vui đến đỏ bừng cả mặt, khóe mắt hình như còn có cái gì trong suốt lóe qua.

Giờ khắc ấy, cậu cảm thấy phần tình cảm ấy vô cùng chân thật, giống như khi nãy đối phương tung ra Quỷ thần thịnh yến, bùng nổ mãnh liệt, trong tim cậu như có một luồng sáng chói lòa soi rọi.

Cao Anh Kiệt định ngay sau lễ trao giải sẽ đi tỏ tình, tuy là có phần vội vàng, không có hoàn cảnh phù hợp, không có hoa, hiện tại cậu cũng chẳng thể trịnh trọng hứa hẹn điều gì với Kiều Nhất Phàm. Cậu thấy đây thật sự không phải phong cách của mình. Nhưng mà trong lòng cậu cứ nhộn nhạo không yên, cậu không thể nào lại nín nhịn quay về thành phố B, càng không thể đợi đến lúc nghỉ hè mới tìm cơ hội hẹn Kiều Nhất Phàm ra ngoài.

Đang khi cậu vừa nghĩ vừa cố áp chế trái tim nhảy pum pum trong lồng ngực, di động chợt rung lên.

Là Nhất Phàm gọi tới!

“Alo, Anh Kiệt?” Giọng nói từ đầu dây bên kia không rõ lắm giữa những tạp âm nhưng có vẻ khá kích động, dường như cậu có thể tưởng tượng được dáng vẻ Kiều Nhất Phàm hiện giờ —— mới xuống khỏi sân khấu lĩnh thưởng, tay cầm điện thoại có thể vẫn còn run lên vì kích động khi đoạt quán quân, nước mắt trên má có khi còn chưa lau hết.

“Nhất Phàm, chúc mừng cậu.” Cao Anh Kiệt thật lòng chúc mừng. Hưng Hân tiến bước không hề dễ dàng, còn cả quá trình thay đổi của người trong lòng cậu, mặc dù hai cậu không cùng một đội, trên sàn đấu dồn hết tâm sức vì Vinh Quang, nhưng xuống khỏi sân Kiều Nhất Phàm vẫn luôn là bạn thân của cậu, là người cậu thầm thích.

Kiều Nhất Phàm cười khẽ: “Cám ơn cậu, Anh Kiệt.” Cho dù lẫn lộn giữa những âm thanh ồn ào trong hành lang, cậu cũng nghĩ được đối phương đang mỉm cười.

“Phải rồi, Anh Kiệt, cậu chờ chút được không?” Kiều Nhất Phàm hỏi.

“Không sao, có chuyện gì? Không để lát nữa tớ đi tìm cậu.”

“Không có gì, đúng lúc mình có chuyện muốn gặp cậu…” Phía bên kia hình như có ai đó gọi Kiều Nhất Phàm, cậu ấy tạm treo điện thoại để trả lời xong rồi lại nói tiếp, “À… Chị chủ bảo bọn mình tới họp báo, cậu chờ mình ở cửa ra cho tuyển thủ nhé Anh Kiệt…”

Cậu đồng ý xong đối phương liền vội vàng cúp máy.

*

Giống như hồi đánh khiêu chiến, Cao Anh Kiệt cũng cùng đồng đội tới xem trận đấu, chỉ nghe câu “Nhất Phàm” mà Cao Anh Kiệt gọi kia, nhóm Lưu Tiểu Biệt liền biết đầu dây bên kia là ai. Cao Anh Kiệt cúp điện thoại, đánh tiếng với các tiền bối cậu ở lại chút còn có việc, Lưu Tiểu Biệt biết tỏng liền dẫn mọi người đi ăn khuya.

Xem chừng họp báo sắp kết thúc, Cao Anh Kiệt rời khu vực khán giả, đi về phía hành lang tuyển thủ, vừa đi vừa nghĩ lát nữa nên nói thế nào.

Bình thường người ta tỏ tình như nào nhỉ?

Cao Anh Kiệt chưa từng đọc tiểu thuyết tình cảm tỏ vẻ cậu cũng không nắm chắc đường đi nước bước.

Nên nói gì đây, trong đầu cậu ngoài thích cũng chỉ là thích, thích đến nổi bong bóng.

“Nhất Phàm, tớ thích cậu. Trước giờ luôn thích cậu, thật sự rất thích cậu.”

Ngoài mấy lời này còn có thể nói gì nữa?

Tuyển thủ esport trẻ tuổi không nghĩ nổi câu từ gì hoa lệ tao nhã văn vẻ có chiều sâu, lấy hết tâm can ra cậu cũng chỉ có thể cúi đầu thở dài hận không thể đem trái tim mình bày trước mặt Kiều Nhất Phàm. Suy nghĩ miên man một hồi mà đã đi tới điểm hẹn gặp.

Trên vai bỗng có một phần lực đè xuống làm cậu giật mình “Anh Kiệt, nghĩ gì đấy!”

Kiều Nhất Phàm tươi cười đi ra trước mặt cậu, có vẻ như đã đi theo cậu một đoạn.

“Không…” Cao Anh Kiệt quẫn bách, vươn tay gãi đầu “Nghĩ về trận đấu vừa rồi.”

“À —— thế sao.” Kiều Nhất Phàm đương nhiên không tin, cậu biết mỗi khi Cao Anh Kiệt nói dối thường sẽ gãi gãi đầu, nhưng lần này cậu không vạch trần, chỉ chớp chớp mắt cười.

“Phải rồi. Nhất Phàm, cậu tìm tớ có chuyện gì?” Cao Anh Kiệt bị bạn thân nhìn chằm chằm đến mất tự nhiên, tìm cách chuyển chủ đề.

Kiều Nhất Phàm lấy một chiếc nhẫn quán quân từ trong túi quần. “Muốn cho cậu xem cái này.” Cậu đưa nhẫn qua, “Anh Kiệt xem này!” Ngữ điệu khi nói câu này có vẻ rất hào hứng.

Nhẫn quán quân chuyên nghiệp có tạo hình khá đẹp mắt, bên ngoài khắc một dòng chữ tiếng anh, bên trong khắc tên người sở hữu.

Cao Anh Kiệt từng rất mong có được chiếc nhẫn như vậy cùng với Kiều Nhất Phàm.

“Nhất Phàm, cậu mang cái này đến trêu chọc tớ phải không?” Cao Anh Kiệt ủ rũ cúi đầu, cố ý nói như đau lòng lắm, giọng điệu còn có vẻ đang làm nũng Kiều Nhất Phàm.

Kiều Nhất Phàm cười thẹn thùng, “Đâu có đâu, mình chỉ muốn cho cậu xem thôi.” Cuối cùng nghĩ tới điều gì, cậu lại bổ sung một câu “Anh Kiệt, cậu muốn không?”

Đương nhiên cậu muốn, nhưng mà ——

Cao Anh Kiệt nhìn chiếc nhẫn trong tay, nói đùa “Cậu lại đùa giỡn tớ, tớ đương nhiên muốn rồi, nhưng không phải bị các cậu đánh bại sao, chẳng lẽ cậu muốn tặng nhẫn này cho tớ?” Đương nhiên đó chỉ là nói chơi, cậu lại tiếp một câu “Nhưng mà nhẫn quán quân cậu sẽ không tùy tiện tặng cho người khác đúng không.”

“… Bình thường thì là không…” Cậu nghe thấy Kiều Nhất Phàm nói vậy.

Hớ? Bình thường thì không??? Chẳng lẽ có tình huống gì đặc biệt?

Cao Anh Kiệt mờ mịt, sau đó cậu lại nghe thấy giọng Kiều Nhất Phàm.

“Chắc là mình sẽ giữ lại cho đối tượng sau này.”

Đây cũng là cách nói thông thường, nhưng mà nếu thế, không lẽ Kiều Nhất Phàm đã thích ai rồi?

Cảm giác sợ hãi và lo lắng đột nhiên xuất hiện khiến cậu mở to hai mắt, chỉ nghĩ tới chuyện người mình thích đã vừa mắt ai đó, trong lòng cậu cứ như có con dao cứa vào thật sâu.

“Nhất Phàm, cậu —— ” thích ai rồi sao? Cậu còn chưa hỏi ra miệng, Kiều Nhất Phàm đã lên tiếng.

“Vậy nên, Anh Kiệt, cậu muốn không?” Kiều Nhất Phàm đứng trước mặt cậu có vẻ xấu hổ cúi đầu nhìn mũi chân, nhà thi đấu đã không còn người, chỉ còn lại một nơi rộng lớn trống trải. Cao Anh Kiệt nghe tới đó liền ngẩn người, mọi tiếng động như ngưng bặt, toàn bộ thế giới của cậu chỉ còn lại tiếng tim đập không ngừng được phóng đại.

Sau đó cậu lại nghe thấy Kiều Nhất Phàm hơi thấp thỏm nói, “Mình muốn nói… Anh Kiệt, mình thích cậu, nếu cậu không ghét mình, có muốn thử…” Mấy lời cuối Kiều Nhất Phàm nói lí nhí đến mức chỉ một cơn gió nhẹ đầu hạ cũng đủ thổi tan mất.

Cậu sao có thể ghét Kiều Nhất Phàm chứ, thích còn không kịp nữa là.

Giờ phút này Cao Anh Kiệt cảm thấy mình như đông cứng lại, ngay cả tim cũng đập hụt mấy nhịp, cậu kinh ngạc nhìn Kiều Nhất Phàm đứng đối diện mình, đôi mắt trong trẻo như loang loáng thêm mấy phần tình cảm khác biệt.

“Tớ —— ” cậu nghe thấy giọng chính mình run run khàn khàn khác hẳn ngày thường. Chuyện này khiến cậu trở ứng phó không kịp, cậu đã nghĩ rất nhiều khả năng xảy ra, kể cả chuyện giải quyết hậu quả tỏ tình bị từ chối cũng nghĩ luôn mà không thể nghĩ được tình hình thế này.

Người mình thích ở ngay trước mắt, giờ cậu phải đáp lại thế nào, Cao Anh Kiệt hít sâu một hơi tự bình ổn rồi nhìn Kiều Nhất Phàm với ánh mắt kiên định: “Nhất Phàm, tớ cũng thích cậu, thích cậu rất lâu rồi.”

Thanh niên trước mặt kinh ngạc rồi cười đến cong đuôi mắt.

“Vậy cầm lấy. Mình chờ nhẫn quán quân của cậu.”

Cao Anh Kiệt nghe vậy, vươn tay, cùng Kiều Nhất Phàm mười ngón chặt chẽ đan xen.

*

Kết quả là sau khi tỉnh táo nghĩ kĩ lại, cả hai cậu đều hối hận không thôi.

Kiều Nhất Phàm hối hận vì hưng phấn khi giành được quán quân liên xúc động đi tỏ tình, nhưng kết quả thu được cũng là vui mừng lớn.

Cao Anh Kiệt hối hận chính vì sau khi tỏ tình, tối đó cậu nắm tay Kiều Nhất Phàm đi một đoạn đường rồi lại phải về thành phố B, hai cậu chỉ thường lệ nói chuyện phiếm, cuộc sống cũng không có gì thay đổi cả.

Lúc bắt đầu kì nghỉ hè cậu vẫn ở lại chiến đội thêm mấy ngày, trước là giúp đỡ mọi người cướp Boss, lần này còn cùng đội trưởng nghiên cứu bố trí chiến thuật một chút —— đây là chuyện cậu chủ động yêu cầu sau khi kết thúc mùa giải thứ mười. Con đường trưởng thành lúc trước của cậu đã được Vương Kiệt Hi nâng đỡ rất nhiều, cậu chỉ cần quy củ đánh hết thực lực của mình mà thôi. Có thể là nhìn thấy sự tiến bộ của Kiều Nhất Phàm trong trận chung kết, cũng có thể vì thất bại khi dừng lại ở top 4 mà thay đổi, dù sao với đề xuất này của cậu, Vương Kiệt Hi cũng không từ chối, gật đầu nói với cậu “Vậy khi bắt đầu kì nghỉ hè, em ở lại thêm mấy ngày nhé.”

Sau khi kết thúc buổi tối ‘huấn luyện đặc biệt’, cậu gửi tin nhắn cho Kiều Nhất Phàm như thường lệ.

Mộc Ân: Nhất Phàm, hôm nay cậu lại giúp cướp Boss à?

Hôm nay người phụ trách chỉ huy bên công hội Hưng Hân là một Trận quỷ di chuyển chiến thuật cực chuẩn, dựa vào các bụi cỏ, phiến đá trên bản đồ bày trận cũng khá xảo quyệt bí mật, cậu vừa dẫn một đội tiến lên tạo thành lỗ hổng bên cánh phải, Pháp sư chiến đấu cùng đội lập tức lao lên, kế hợp với bẫy rập đã giăng từ trước khiến đối thủ thoát không ra. Nhìn lại Trận quỷ chỉ huy trận kia thì thấy người ta đã kéo Boss đi mất.

Hay lắm, lợi dụng địa hình bày trận còn có chút đấu pháp tim đen, nhìn thôi đã nhận ra đặc điểm của người mình yêu.

Lòng Cao Anh Kiệt vừa ngọt vừa đau —— cậu chính là người dẫn một đội tinh anh của Trung Thảo Đường đi giết Boss, kết quả lại để cho đối tượng của mình cướp mất.

Bên Kiều Nhất Phàm hình như cũng đã kết thúc cuộc chiến, không bao lâu đã trả lời cậu.

Một Tấc Tro: Ừ… Đúng lúc tối nay mình rảnh rỗi, tiền bối Ngụy Sâm bảo mình dẫn đội cướp Boss. Hôm nay bên Trung Thảo Đường là Anh Kiệt dẫn đội sao?

Mộc Ân: [Khóc lóc.jpg] Đúng thế QAQ, Nhất Phàm cậu lại cướp quái nhà tớ.

Một Tấc Tro: Ờm… Thế, thế lần sau để cậu cướp lại?

Mộc Ân: Nói đó nha! [Mộc Ân xoay vòng vòng.gif]

Cậu chỉ muốn trêu Kiều Nhất Phàm chút thôi, nhưng mà mục đích của cậu cũng không phải tán gẫu về Boss hoang dã.

Mộc Ân: Mà này, Nhất Phàm, khi nào các cậu nghỉ.

Một Tấc Tro: Chắc ít hôm nữa, chuyện tăng cấp trang bị còn chưa chuẩn bị xong.

Kiều Nhất Phàm nói thế cậu liền hiểu, các chiến đội lớn đều thúc đẩy cướp Boss gắt gao hơn vào kì nghỉ để tích nguyên liệu tăng cấp trang bị và thuộc tính cho tuyển thủ nhà mình. Tuyển thủ chuyên nghiệp cũng tranh thủ lúc nghỉ hè nhàn rỗi phối hợp với đội tinh anh trong công hội cùng hành động. Hưng Hân tuy nhỏ nhưng cũng rất chu toàn, các bộ phận quan trọng đều không thiếu, hậu cần kỹ thuật Quan Dung Phi nghe nói là kỳ tài tiền bối Diệp Tu kéo được về từ Gia Thế, cái thuộc tính phụ -5 level yêu cầu đối với người cầm của Ô Thiên Cơ kia nghe nói chính là do anh ta và tiền bối cùng làm ra.

Chuyện cướp Boss giành nguyên liệu là chuyện không thể không làm, như hiện tại chắc là để tăng thuộc tính cho trang bị của Một Tấc Tro.

Cái này tính vào cơ mật chiến đội, hỏi nhiều cũng không tốt, cậu cũng chỉ muốn gặp Kiều Nhất Phàm thôi.

Cao Anh Kiệt gõ ra một chuỗi kí tự trong khung chat, ngẫm lại thấy không ổn, đang rối rắm tìm từ thay thế, dùng meme nào cho hợp lại trượt tay ấn gửi.

Mộc Ân: Nhất Phàm, tớ qua bên đó gặp cậu được không? [Mộc Ân tặng hoa nhỏ.jpg]

*

Cao Anh Kiệt không ngờ Kiều Nhất Phàm đồng ý nhanh thế, dù gì đề nghị này của cậu cũng quá đường đột. Đến thành phố H rồi sao nữa? Kiều Nhất Phàm bận rộn hỗ trợ đi cướp Boss, cậu đâu thể kéo người ta ra ngoài đi dạo.

Kiều Nhất Phàm lại cười bảo đâu có sao, cậu đến rồi thì ở kí túc xá của mình đi, anh Văn Dật có việc nên về trường trước rồi.

Cậu với Kiều Nhất Phàm mặc dù rất biết ý nhưng vẫn là thanh thiếu niên trẻ tuổi, thân quen từ hồi trại huấn luyện nên cũng trêu đùa nhau không ít.

Thế nên Cao Anh Kiệt cố ý đùa, bảo: “Cậu không sợ tớ nhòm ngó bí mật chiến đội cậu à?”

Kiều Nhất Phàm thoải mái đáp: “Anh Kiệt, cậu là người thế nào chứ. Vả lại làm như cậu nhìn bên bộ phận kĩ thuật một cái liền thông suốt được vậy.”

Đúng thế, quả thực là không thể hiểu được.

‘Huấn luyện đặc biệt’ bên Vi Thảo cũng sắp kết thúc, Vương Kiệt Hi định về nhà nghỉ một thời gian, Cao Anh Kiệt liền kích động nhảy đi xếp hành lý chạy tới thành phố H.

Đến Thượng Lâm Uyển rồi cậu mới viết vì sao Kiều Nhất Phàm đồng ý chẳng cần do dự như thế.

Kiều Nhất Phàm đón Cao Anh Kiệt từ sân bay về nhà, giúp cậu dỡ hành lý, cười hỏi “Anh Kiệt, mệt không? Muốn nghỉ ngơi chút không?”

Cao Anh Kiệt uống một ngụm trà, nói: “Khỏe, không mệt gì mấy, hôm qua tớ ngủ sớm.”

Sau đó Kiều Nhất Phàm cười bí hiểm mở ngăn kéo ra.

Một thẻ tài khoản Ma đạo học giả.

“Nếu không mệt thì đi cướp Boss cùng bọn mình đi.”

Kiều Nhất Phàm nói cực kì nghiêm túc, Cao Anh Kiệt suýt nữa sợ đến mức phun hết trà ra.

“Bảo sao lại thẳng thắn đồng ý như thế, hóa ra là lừa tớ tới đây giúp Hưng Hân các cậu cướp Boss.”

“Không phải cậu luôn bảo muốn cùng nhau đánh Vinh Quang à, ở Hưng Hân mình chẳng ai dùng Ma đạo học giả cả, mình vất vả lắm mới làm được thẻ tài khoản này đấy.” Kiều Nhất Phàm nói câu này mà mặt không đỏ tim không đập nhanh, không hề tỉnh ngộ khi lừa người ta. Cao Anh Kiệt ra vẻ buồn bực, vươn tay cù bụng bụng Kiều Nhất Phàm —— nhớ không nhầm thì cậu ấy rất sợ nhột.

Quả nhiên Kiều Nhất Phàm cười đến run rẩy cả người rồi gạt bàn tay đang làm bậy của cậu ra, nói “Cậu không thể như thế được.”

Cao Anh Kiệt cố tình đanh giọng, hỏi ngược lại: “Tớ làm sao nào? Lương tâm cậu không đau à?” nói rồi lại vươn tay tới cù tiếp.

“Được… Được rồi, Anh Kiệt, mình đùa thôi.” Kiều Nhất Phàm ngồi phịch xuống dựa vào Cao Anh Kiệt thở gấp, mặt đỏ hồng lên, “Hôm nay không cướp Boss, chiều cũng không có việc gì, chúng ta ra ngoài chơi nhé?” Vừa rồi cậu cười quá đà, cả người nhũn ra, dựa phân nửa sức nặng của mình lên người Cao Anh Kiệt.

Giờ lại đến phiên Cao Anh Kiệt đỏ mặt, cậu hơi lắp bắp: “Sao, sao cũng được… Nghe cậu sắp xếp.”

*

Ban đầu chỉ định vào quán đồ ngọt mới mở gần Thượng Lâm Uyển ngồi nghỉ ăn bánh một chút cho mát rồi bàn xem sẽ đi đầu tiếp. Kết quả hai cậu thảo luận qua lại cả buổi mà không tìm được chỗ nào thích hợp.

Đa số mấy chỗ đẹp đẹp ở thành phố H Cao Anh Kiệt đã được các tiền bối kéo đi hết trong mấy lượt tới thi đấu, huống hồ nhiệt độ không khí đang tầm 40, đối với hai trạch nam có thể coi như một chiêu đánh cho cạn máu.

Nên tới chỗ nào đó có điều hòa.

Đây là quyết định hai cậu nhất trí đưa ra, nhưng cũng không thể cho người ta ngồi trong quán đồ ngọt đến tối được.

“Tới trung tâm thương mại?” Đây là thứ ổn nhất Kiều Nhất Phàm nghĩ ra, đến trung tâm thương mại gần đó dạo chơi, còn có thể ăn tối luôn.

“À… Nhất Phàm muốn xem phim à?” Cao Anh Kiệt đưa di động cho cậu nhìn, vừa lúc 4 giờ chiều có một suất chiếu, xem xong cũng vừa vặn đến giờ ăn cơm —— dù sao hai nam thanh niên đi dạo lòng vòng 2 tiếng trong trung tâm thương mại cứ khó nghĩ thế nào ấy.

“Được đó, đã lâu rồi không xem phim.” Kiều Nhất Phàm lướt xuống dưới xem đánh giá, điểm đánh giá rất cao nha, được nhận xét là quay chụp đẹp mắt kịch bản cảm động.

“Cứ thế này, Nhất Phàm, cậu muốn ngồi đâu?” Cao Anh Kiệt ra sau Kiều Nhất Phàm, cầm di động đưa ra trước cùng cậu chọn ghế.

“Tớ sao cũng được… Ấy?” Kiều Nhất Phàm đột nhiên dừng lại, Cao Anh Kiệt dịch lên một chút đầu ngón tay dừng ngay tại một vị trí.

Hàng cuối cùng, ghế tình nhân.

Cao Anh Kiệt cũng bối rối.

“Có vẻ rạp chiếu phim giờ cũng rất đã dạng.” Kiều Nhất Phàm gãi gãi đầu nhỏ giọng nói.

Đại khái là trong đầu có gì đó quấy nhiễu, Cao Anh Kiệt không (cần) suy nghĩ gì mà đặt vé ghế tình nhân, “Chọn cái này đi.”

*

Thế nên mới có cục diện như bây giờ, Cao Anh Kiệt cũng không hiểu lúc ấy sao cậu có thể bình tĩnh chọn như thế.

Giờ thì một chút cũng không bình tĩnh nổi!!

Một tay cậu cầm bỏng ngô, một tay cầm coca, đi theo sao Kiều Nhất Phàm tới hàng ghế cuối, màn hình lớn đang phát các loại quảng cáo trailer mở màn mà cậu chẳng nhập tâm được chút nào.

Giờ hối hận còn kịp không.

Đương nhiên là không rồi. Cậu ngồi xuống ghế, ghế mềm bọc da giống kiểu sofa đôi trong nhà, cả người thoải mái tựa xuống, bên ngoài hai tay vịn ghế còn có tấm chắn tương đối cao —— ít nhất cặp đôi ngồi trong thân mật ôm hôn này nọ chắc không ai nhìn thế. Tưởng tượng như thế, Cao Anh Kiệt lại đỏ mặt.

Nhưng mà cậu vẫn không thả lỏng được, Cao Anh Kiệt chợt đứng dậy, nhìn qua nhìn lại.

Lúc này đang giờ làm việc, trong rạp phim thưa thớt có vài người, hàng cuối cùng chỉ có cậu và Cao Anh Kiệt, đằng trước mặt cũng không có ai.

Nhìn quanh một vòng, cậu đột nhiên thấy hành động này có chút ‘đáng khinh’, không phải cái nghĩa đáng khinh như bình thường, mà nó giống cảm giác lén lút trong đấu pháp chiến đội Hưng Hân.

Hy vọng Nhất Phàm không chú ý.

May mà Kiều Nhất Phàm còn đang bận rộn đeo kính 3D, chuyển di động thành im lặng, không để ý tới hành động của cậu.

Phim mau chóng bắt đầu, không thể không nói, chọn bộ phim này quả là một quyết định sáng suốt —— Cao Anh Kiệt trộm liếc phản ứng của Kiều Nhất Phàm, dường như cậu ấy đang chìm đắm trong nội dung bộ phim còn cậu thì trong đầu toàn những ý nghĩ đẩu đâu.

Nghĩ lung tung cái gì chứ Cao Anh Kiệt, tập trung xem phim đi. Cậu tự nhắc bản thân, lại cầm cốc coca lạnh lên uống một ngụm, muốn gác mấy ý nghĩ linh tinh trong đầu qua một bên, cố gắng thực hiện giá trị nên có của tấm vé xem phim.

Sau lại có cái gì mềm mềm ấm ấm chạm vào tay cậu, Cao Anh Kiệt ngẩn người, nương theo ánh sáng trên màn hình mà nhìn —— đó là tay Kiều Nhất Phàm.

Kiều Nhất Phàm nhìn phản ứng của cậu lại đưa tay chỉ gói bỏng ngô cậu vẫn ôm khư khư, Cao Anh Kiệt vội đưa gói bỏng ngô ra giữa hai người, cũng vươn tay bốc mấy miếng.

Trong một mớ bỏng tròn tròn dính dính chạm vào ngón tay đối phương không khó, trước kia cũng đã từng như thế, nhưng mà với hai người mới bắt đầu hình thức yêu đương vẫn không khỏi giật mình. Tay của tuyển thủ chuyên nghiệp rất quan trọng, bình thường cũng được để tâm chăm sóc, móng tay cắt gọn gàng, đầu ngón tay gõ phím thời gian dài tạo thành lớp chai mỏng. Ngón tay Cao Anh Kiệt mới cầm cốc coca có chút ướt lạnh, ngón tay Kiều Nhất Phàm lại dính dính nước đường trên bỏng ngô.

Đến khi để ý hai cậu mới phát hiện ngón tay đã gần như dính vào nhau, Kiều Nhất Phàm phản ứng trước, vội vàng rụt tay lại.

Bầu không khí liền có chút khác thường.

Cao Anh Kiệt cho hai miếng bỏng ngô vào miệng, bỏng ngô quyện đầy nước đường giòn ngọt ngon ngon nhưng còn không so được với ngọt ngào trong lòng cậu.

Chắc yêu đương hẹn hò gì đó chính là như thế này đi, chỉ chạm vào ngón tay đối phương mà tim cậu đã rung rinh khó khống chế rồi.

Bản thân cậu là vậy, thế còn… Nhất Phàm thì sao.

Cao Anh Kiệt rất tò mò phản ứng của Kiều Nhất Phàm, dù gì yêu đương cũng là chuyện hai người, nếu chỉ có mình cậu ngồi đây âm thầm hưng phấn, Mộc Ân nhỏ trong lòng điên cuồng đánh call, thế cũng có chút mất mặt, dù sao cũng là nam thanh niên, bình thường trên sàn đấu đã là đối thủ, kể cả khi nói chuyện yêu đương cậu cũng không muốn bị đối phương đánh bại.

Cậu âm thầm đưa tay dịch kính 3D ra, nghiêng đầu liếc nhìn Kiều Nhất Phàm ngồi cạnh, Kiều Nhất Phàm vẫn chìm vào nội dung phim và cảnh chiến đấu, kính 3D đeo nghiêm chỉnh, nhìn không ra cảm xúc gì.

Xem ra vì chuyện đó mà ngượng ngùng rồi lại hưng phấn chỉ có một người mà thôi.

Thế nên trong lòng Cao Anh Kiệt khó tránh rầu rĩ, cậu sắp nghi ngờ chuyện tỏ tình hôm đó có phải là mơ không, từ ngày ấy tới giờ hai cậu chẳng có chút tiến triển nào thực tế, ngay cả online trò chuyện cũng giống y như trước, nói không chừng lần này Nhất Phàm để cậu tới đây chơi cũng chỉ xuất phát từ tình cảm bạn bè, hay có khi nào Nhất Phàm đã hối hận rồi, chuyện hôm chung kết ấy chỉ là một sự cố không rõ ràng.

Cao Anh Kiệt nghĩ thế, bàn tay lại không tự chủ rời qua đặt lên tay Kiều Nhất Phàm, nhẹ nhàng xoa đầu ngón tay cậu ấy.

Kiều Nhất Phàm sững người rồi cũng nhẹ nhàng nắm lấy tay cậu, nghiêng đầu qua chỗ khác, nhỏ giọng hỏi: “Anh Kiệt, sao thế?”

Cao Anh Kiệt cũng không biết nói ra mớ rối ren trong lòng thế nào, tay đã nắm không thể lùi chỉ có thể tiếp tục, cậu lắc đầu “Không có gì.”

Sao có thể không có gì chứ, Kiều Nhất Phàm thầm nghĩ. Cậu cũng không phải thằng ngốc, từ lúc bắt đầu Cao Anh Kiệt đã bất an nhích tới nhích lui, ngay cả khi gặp nhau ở sân bay, tầm mắt cậu ấy đã mơ hồ bất định, mỗi khi chạm mắt nhau, cậu lại nhanh chóng chuyển đường nhìn đi.

Kiều Nhất Phàm thở dài một hơi, cậu biết người này lại suy nghĩ lung tung, mang tiêu chuẩn cung Song Ngư —— cực kì não động.

Cậu cẩn thận kéo ngón tay Cao Anh Kiệt, đè thấp giọng, nói: “Anh Kiệt, cậu dịch qua đây chút.”

Cao Anh Kiệt vẫn đang thất thần, nghe Kiều Nhất Phàm nói vậy cũng ngơ ngác dịch qua một chút, sau đó cảm giác Kiều Nhất Phàm dựa cả nửa người sang phía mình, ghé vào tai cậu khẽ nói: “Không nên suy nghĩ linh tinh đâu.”

Tiếp đó Kiều Nhất Phàm nắm lấy bàn tay cậu, mười ngón đan xen.

Giờ Cao Anh Kiệt mới cảm giác được lớp mồ hôi mỏng trong lòng bàn tay Kiều Nhất Phàm.

Khuôn mặt kề sát cậu hình như cũng hơi nóng lên, xem chừng nếu không phải rạp chiếu phim quá tối thì cậu đã nhìn thấy gò má hồng hồng của đối phương. Tiếng nói và hơi thở của Kiều Nhất Phàm bên tai làm lòng cậu ngứa ngáy, cậu lại nghe Kiều Nhất Phàm nói tiếp: “Mình ở ngay bên cạnh cậu mà.”

Đúng vậy, có gì mà nghi ngại chứ, Nhất Phàm ở ngay cạnh cậu, cùng thẹn thùng trong lần đầu tiên hẹn hò với cậu, hoặc là nói Nhất Phàm còn căng thẳng hơn cả cậu, đến mức lòng bàn tay cũng đổ mồ hôi.

Nghĩ thế, Cao Anh Kiệt liền thấy bình thường trở lại, ngón tay cậu vuốt nhẹ trên mu bàn tay Kiều Nhất Phàm, trả lời: “Ừ, tớ không sao.”

Giờ Kiều Nhất Phàm mới yên lòng, chuẩn bị ngồi dịch ra tiếp tục xem phim.

Không ngờ Cao Anh Kiệ tlại nắm tay không buông, kéo cậu trở lại.

“… Anh Kiệt….?” Kiều Nhất Phàm khó hiểu.

Sau đó Cao Anh Kiệt lại ghé vào tai cậu trả lời, đó cứ như một bình dung nham ném vào đầu cậu, đốt trụi hết cả đầu óc.

Cao Anh Kiệt nói “Nhất Phàm, cậu muốn hôn môi không?”

*

Sự thật chứng minh đó không chỉ là một câu hỏi, đang lúc Kiều Nhất Phàm ấp úng chưa biết đáp sao, Cao Anh Kiệt đã áp môi tới.

Ấm áp, mềm mại, nhưng có lẽ vì quá căng thẳng mà vẫn còn vụng về, chỉ là nghĩ tới chuyện Cao Anh Kiệt hôn cậu, Kiều Nhất Phàm đã thấy đầu mình nhũn cả ra, đầu ngón tay bị nắm lấy cũng đang run lên.

Nụ hôn này cũng không duy trì lâu lắm, chỉ là áp vào nhau một chút rồi Cao Anh Kiệt liền buông.

Khi Kiều Nhất Phàm vẫn đang phát ngốc vì đột nhiên bị hôn, Cao Anh Kiệt đưa tay tháo kính cậu đang đeo xuống sau đó cũng tháo luôn của mình.

Cậu nghe Cao Anh Kiệt thì thầm một câu “Bị đụng đau” sau đó lại tiếp tục bị hôn.

Lần này không chỉ dính vào nhau một chút như lần trước mà bắt đầu mạnh bạo lại ngây ngô áp tới rồi không biết ai ngậm lấy môi ai trước, hỗn loạn trúc trắc hôn. Cao Anh Kiệt cẩn thận đưa đầu lưỡi tiến vào dò xét, Kiều Nhất Phàm còn ngây người nhưng cũng không cự tuyệt. Đây là nụ hôn đầu của cả hai, răng nanh vụng về mà thân mật va vào nhau, đầu lưỡi cũng không chịu thua kém mà cuốn lấy nhau.

Đến khoảnh khắc này Cao Anh Kiệt mới biết hôn môi là chuyện thần kì lại tuyệt vời đến chừng nào. Thực ra lúc môi chạm vào nhau cậu đã ngượng ngùng luống cuống đến nóng bừng hai má, may mà điều hòa trong rạp chiếu phim đủ lạnh, huống hồ má Kiều Nhất Phàm có vẻ còn nóng hơn cậu. Cùng người khác môi lưỡi dây dưa vốn là hành động quá mức thân mật thậm chí còn không dám tưởng tượng đến, mà hiện tại cậu đang hôn Kiều Nhất Phàm, động tác tuy trúc trắc vụng về nhưng cậu vẫn cố cẩn thận nhẹ nhàng quấy đảo trong miệng đối phương, nếm ra hương vị ngọt ngào đặc biệt.

Không biết là bỏng ngô ngọt hay bản thân Nhất Phàm vốn ngọt.

Cao Anh Kiệt hôn vô cùng nghiêm túc, kéo cả người Kiều Nhất Phàm vào lồng, dính lấy nhau đến mức cậu ấy sắp không thở nổi mà lên tiếng phản kháng mới chịu buông.

Thiên tài không chỉ riêng về Vinh Quang mà còn cả kỹ thuật hôn môi sao.

Gò má Kiều Nhất Phàm nóng lên, cậu vươn tay lau nước bọt còn đọng bên môi, âm thầm tự hỏi.

Bộ phim chiếu đến phần cao trào đặc sắc nhất, trên màn ảnh bóng đao ánh kiếm chạm nhau liên tục mà hai người các cậu hoàn toàn không xem chút nào.

*

Theo âm nhạc của ca khúc kết thúc, đèn trong rạp chiếu dần sáng lên, Cao Anh Kiệt ngồi dính lấy ghế không chịu ngẩng đầu.

Tính cách ngại ngùng trời sinh vẫn không thể áp chế nổi, chỉ nghĩ đến vừa nãy cậu ôm lấy Kiều Nhất Phàm rồi hôn cậu ấy là cậu đã thấy mặt mình có thể làm nước bốc hơi luôn được.

Chứ đừng nói khi phim kết thúc, hai cậu không hiểu sao lại hôn nhau thêm lần nữa, lần này là Nhất Phàm chủ động.

Hai lần.

Mới nãy cậu còn hưng trí như đánh được một chọi ba nhưng giờ không được thế nữa, giờ cậu sẽ phải đối mặt với Kiều Nhất Phàm —— người vừa rồi bị cậu hôn đến nức nở.

Nói thế nào đi nữa thì vẫn rất xấu hổ.

Kiều Nhất Phàm cũng khó xử, rõ ràng người bị hôn đến nhũn ra là cậu, thế quái nào Cao Anh Kiệt lại đi thẹn thùng.

Credit cuối phim đã chạy gần hết, Cao Anh Kiệt còn ngồi úp mặt xuống tay vịn quay lưng về phía cậu, giáng vẻ cứ như thiếu nữ nhà lành bị đùa giỡn.

Thật chẳng biết là ai đùa giỡn ai ha.

Kiều Nhất Phàm vươn tay qua chọc Cao Anh Kiệt, đối phương quanh co mãi mới nói được hai chữ “Nhất Phàm….” Kiều Nhất Phàm nói: “Cậu mà cứ thế này có phải không muốn đi ăn tối không.”

Cao Anh Kiệt rề rà dây dưa vẫn không chịu ngẩng mặt lên, “… Tối nay ăn gì?”

“Cậu chọn đi, cậu mời mình xem phim, mình mời cậu cơm tối.” Giọng điệu Kiều Nhất Phàm thoải mái.

“…”

“Hình như ở tầng năm có quán ăn gia đình không tồi, tầng sáu còn có nhà hàng đồ Thái, đồ Nhật, đồ nướng các kiểu.” Kiều Nhất Phàm vừa đi vừa cầm điện thoại tra review nhà hàng, “Anh Kiệt, cậu muốn ăn gì?”

Lối đi dài ở rạp chiếu phim có vẻ hơi tối, giống như hành lang tuyển thủ hai cậu cùng đi hồi nửa tháng trước, chỉ là giờ và lúc ấy không giống nhau. Cao Anh Kiệt nhìn Kiều Nhất Phàm dưới ánh đèn từ bảng chỉ dẫn.

Môi còn hơi sưng đỏ, là kiệt tác của cậu khi nãy. Nghĩ đến, mặt lại tăng thêm mấy độ.

Kiều Nhất Phàm mải mê cúi đầu nghiên cứu vấn đề ăn tối, hỏi mãi mà Cao Anh Kiệt không trả lời, cậu ngẩng đầu lên nhìn, phát hiện người này đang nhìn mình chằm chằm không biết nghĩ cái gì, ánh mắt sáng long lanh tràn ngập hình bóng mình.

“Anh Kiệt…?”

Cao Anh Kiệt lắc đầu, “Không có gì đâu Nhất Phàm.” Cậu cầm lấy tay Kiều Nhất Phàm, nắm chặt. “Cơm tối ăn gì mà chẳng được.”

Chỉ cần ở cạnh cậu là được.
 

All Diệp là chân ái

Phó bản trăm người
Messages
226
Likes
309
Location
Chiến hạm
Fan não tàn của
Kiều Kiều, F4, Vương papa
#56
Kiều Nhất Phàm mải mê cúi đầu nghiên cứu vấn đề ăn tối, hỏi mãi mà Cao Anh Kiệt không trả lời, cậu ngẩng đầu lên nhìn, phát hiện người này đang nhìn mình chằm chằm không biết nghĩ cái gì, ánh mắt sáng long lanh tràn ngập hình bóng mình.

“Anh Kiệt…?”

Cao Anh Kiệt lắc đầu, “Không có gì đâu Nhất Phàm.” Cậu cầm lấy tay Kiều Nhất Phàm, nắm chặt. “Cơm tối ăn gì mà chẳng được.”

Chỉ cần ở cạnh cậu là được.
Cứ tưởng Anh Kiệt sẽ thốt lên một câu rất dụ tình: "Bữa tối muốn ăn cậu ~"
TvT
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#58
Về mục lục
DAY 43/ Illusionary Nightime

Tác giả: 麦瑟尔夫Bar singer Cao x Bartender Kiều

Chú ý: Có xe | Có OOCTrong quán bar, ánh đèn mờ ảo, có lẽ bản thân nơi này đã là một ni thích hợp với đêm tối.

Cao Anh Kiệt vừa kết thúc ca khúc cuối cùng cậu cậu, chuyển micro cho ca sĩ khác, Kiều Nhất Phàm cũng mới hoàn thành một ly Pousse Coffe* cho khách.

* Có 2 loại Pousse Coffe: Đồ uống có cồn dùng sau khi uống cà phê (Digestif)
Đồ uống với nhiều lớp rượu với màu sắc và mùi vị khác nhau (Layered drink)

Cao Anh Kiệt xuống sân khấu, treo đàn guitar của mình lên tường, nhìn vị khách vừa lòng cầm ly cocktail rời khỏi quầy bar rồi mới chậm rãi đến tìm Kiều Nhất Phàm, ghé vào quầy bar nhẹ giọng hỏi: “Pha cho anh một ly được không?”

Cậu đương nhiên biết Cao Anh Kiệt, tuy nói hôm nay mới tới quán bar nhưng dẫu sao cũng là đồng nghiệp. Ông chủ cũng nói nhân viên được uống miễn phí, thế nên Kiều Nhất Phàm lấy một cái ly trên giá đặt lên bàn: “Uống gì?”

Cao Anh Kiệt nhìn một quầy bày đầy rượu: “Em xem rồi pha?”

Đây là ngày đầu Cao Anh Kiệt tới hát ở quán bar này, cũng chính là lần đầu tiên cậu ta gọi rượu, Kiều Nhất Phàm không rõ hiện giờ cậu ta uống rượu ra sao, liền hỏi: “Thế tửu lượng của anh thế nào?”

“Ừm… Cũng tàm tạm.” Cao Anh Kiệt đáp một câu mơ hồ.

Kiều Nhất Phàm cười, cầm chén lên khẽ lắc: “Địa chấn?”

“Gì cơ?” Cao Anh Kiệt nghe không hiểu.

“Cocktail… Địa chấn. 4.5 độ, anh uống được không?”

Có vẻ có chút ẩn ý. Cao Anh Kiệt không phải người dễ bị khiêu khích, nhưng với Kiều Nhất Phàm cậu lại dính hết lần này tới lần khác, người này cũng là nguyên nhân chính để cậu chọn hát cố định tại quán bar này, Cao Anh Kiệt nắm chặt tay: “Thế thì cứ Địa chấn đi.”

Người này thật sự là tự cậy mạnh.

Dưới ánh đèn mờ Kiều Nhất Phàm cũng thấy được Cao Anh Kiệt khẽ nhíu mi, thở dài, gắp một viên đá nhỏ bỏ vào bình, thuần thục chao một lượt, sau lại rót vào một thứ chất lỏng màu cam, một ít soda, động tác lưu loát thuần thục như đang múa hấp dẫn ánh mắt Cao Anh Kiệt.

Thật đẹp mắt, người đẹp, động tác pha chế rượu cũng đẹp.

Không lâu sau, một ly cocktail màu vàng kim được rót ra, Kiều Nhất Phàm đặt một miếng trái cây trang trí lên thành ly rồi đưa cho Cao Anh Kiệt: “Mời dùng.”

“Cảm ơn.” Cao Anh Kiệt khách khí, nhận ly rượu rồi uống một hớp.

Hương vị không đúng, quá ngọt, mùi cam quá nồng.

Tuy Cao Anh Kiệt trước giờ không uống mấy cocktail nhưng ly mà Kiều Nhất Phàm pha ra quá giống vị nước cam rồi.

Cao Anh Kiệt khó hiểu ngẩng đầu, Kiều Nhất Phàm nhìn cậu mỉm cười: “Hương vị không tệ chứ?”

“Đây… là Địa chấn sao?”

Kiều Nhất Phàm càng cười sâu hơn: “Rượu Gin để pha Địa chấn hết mất rồi, tạm thời pha cho anh một ly có màu sắc không khác lắm, cũng không tệ phải không? Soda cam đó.”

Hay lắm, đây căn bản không phải rượu mà là ly nước trái cây.

Cao Anh Kiệt hơi buồn bực nhìn bartender trước mắt, Kiều Nhất Phàm lại chẳng có chút hối lỗi khi lừa gạt ‘khách’: “Mấy năm nay tửu lượng cậu tiến bộ lắm sao? Em không muốn lại bị anh dày vò cả đêm đâu.”

Cao Anh Kiệt nghẹn lời, nhớ về chuyện dạ tiệc hồi trung học, hồi lâu mới ấp úng chột dạ đáp lại: “Đấy… đấy là chuyện từ bao nhiêu năm rồi chứ…”

“Anh cũng biết là đã bao nhiêu năm rồi.” Kiều Nhất Phàm chuyển dụng cụ mở chai trong tay, ánh mắt cũng không nhìn vào Cao Anh Kiệt. Từ lần dạ tiệc trung học đó về sau, Kiều Nhất Phàm không cho Cao Anh Kiệt uống rượu nữa. Quả thực lần giằng co cả đêm đó, hai cậu đều là lần đầu, cái gì cũng không biết, mọi thứ chẳng ra đâu vào đâu.

Nhớ tới chuyện này, Cao Anh Kiệt cụp mắt, từ lần đầu tiên đó đến giờ đã bao nhiêu năm… Cậu nhẩm tính trong lòng, từ hồi trung học đã xác định quan hệ, đến khi lên đại học lại phải tách ra hai nơi, chỉ có thể gặp nhau vào mấy ngày nghỉ ngắn ngủi, yêu xa thời gian dài cũng có lúc vui lúc buồn, phần tình cảm này nói ra thật sự là một câu chuyện dài…

Cao Anh Kiệt vươn tay nắm lấy tay Kiều Nhất Phàm, ánh mắt chân thành: “Nên là anh tới tìm em.”

Cậu nói xem đây là chuyện thế nào.

Ánh mắt say đắm ấy còn nồng hơn bất kì ly rượu nào cậu từng pha, tự như thiêu đốt người khác.

Hai cậu cứ thế im lặng giữa tiếng nhạc jazz du dương mãi cho đến khi có một vị khách nữ tiến đến quầy bar gọi rượu, Cao Anh Kiệt ngồi yên bên quầy, cầm ly soda cam lặng lặng nhìn Kiều Nhất Phàm pha rượu.

Cao Anh Kiệt nhấm nháp soda cam, đợi đến khi vị khách kia đi rồi mới hỏi tiếp: “Chừng nào thì em tan làm?”

“Anh chờ em sao?” Kiều Nhất Phàm ngồi xuống đối diện cậu: “Em phải chờ đến khi quán bar đóng cửa mới tan làm.”

Cao Anh Kiệt kéo tay Kiều Nhất Phàm: “Vậy anh chờ em.”

Kiều Nhất Phàm liền tùy theo cậu ấy, quán bar đóng cửa lúc 2 giờ sáng, càng muộn càng vãn khách, một ly soda cam lớn cũng được Cao Anh Kiệt từ tốn uống hết, lúc đưa ly lại còn trưng vẻ mặt tội nghiệp: “Mai anh không muốn uống nước trái cây đâu.”

“Vậy giữa coca và sữa chua chọn một cái đi.”

… Sao lại thế này.

Thấy đã đến giờ đóng cửa, Kiều Nhất Phàm mặc kệ không thèm nhìn vẻ mặt đáng thương của Cao Anh Kiệt, đứng dậy vào phòng sau thay đồ. Cau Anh Kiệt đi theo cậu, theo đến tận cửa phòng, Kiều Nhất Phàm mới quay đầu lại nói với Cao Anh Kiệt: “Cậu chờ mình ở bên ngoài.”

Cao Anh Kiệt nhìn bảng “Chỉ dành cho nhân viên” treo trên cửa, nghiêm nghị nói: “Anh cũng là nhân viên mà.”

“Anh đâu cần thay đồ.”

“Anh có thể nhìn em thay…”

Rầm ——

Lời còn chưa dứt, Kiều Nhất Phàm đã sập cửa, còn khóa trái, Cao Anh Kiệt đánh đứng dựa cửa chờ, thầm nghĩ, đúng là đã lâu không gặp, trước kia Kiều Nhất Phàm nào có như thế. Nhưng nghĩ lại, trêu đùa Kiều Nhất Phàm thế này cũng rất vui, Kiều Nhất Phàm thế nào thì cũng là Kiều Nhất Phàm của cậu.

Nghĩ vậy liền khó kìm nén được vui vẻ, có lẽ còn cả ly soda cam ban nãy uống đến ngọt trong lòng.

Trong phòng thay đồ, Kiều Nhất Phàm vừa cởi bộ đồng phục, vừa nghĩ Cao Anh Kiệt trước đây không phải thế này, lúc mới hẹn hò là một người rất dễ ngại ngùng, thời gian thật là thứ khiến người ta không thể đề phòng nổi. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, Cao Anh Kiệt vẫn là Cao Anh Kiệt của cậu, Kiều Nhất Phàm nghĩ vậy khi mặc áo phông vào.

Dù ra sao hai cậu vẫn là của nhau.

Cao Anh Kiệt đứng chờ ngoài cửa, thấy Kiều Nhất Phàm đi ra vội đón đường, hai người sóng vai rời khỏi quán bar, đi một lúc Kiều Nhất Phàm mới thấy có chỗ không đúng, hỏi: “Anh ở đâu thế?”

“Ở với em.” Cao Anh Kiệt nói.

Kiều Nhất Phàm dừng bước, nghiêm túc: “… Đừng có đùa, thế anh để hành lý ở đâu.”

Cao Anh Kiệt nghiêng đầu: “Gửi tạm lại chỗ nhà nghỉ… Nhưng mà anh trả phòng rồi.”

“…” Rõ ràng nhà nghỉ ở đây đều mở qua đêm, hơn nữa trên đường này thứ không thiếu nhất là quán bar và nhà nghỉ, chẳng lẽ không kiếm nổi một phòng trống, cái lý do thoái thác này rõ ràng là cố tình.

Phòng ở Kiều Nhất Phàm thuê không xa quán bar lắm, đi không quá năm phút đã tới, phòng bày biện đơn giản, không khác mấy với phòng nghỉ thông thường.

Ừm, trên bàn trà có bày hoa thật, hương thơm ghê.

Thế là Cao Anh Kiệt và Kiều Nhất Phàm nằm song song trên giường lớn, Cao Anh Kiệt dịch lại gần Kiều Nhất Phàm, vươn tay ôm eo Kiều Nhất Phàm, đầu dựa lên vai cậu, ghé vào tai cậu thổi thổi sau đó khẽ gọi một tiếng ‘Nhất Phàm’.

Kiều Nhất Phàm đáp lời, hai người cũng lâu không gần gũi, nằm sát nhau thế này thân nhiệt cả hai đều nóng lên. Kiều Nhất Phàm áp tay lên tay Cao Anh Kiệt, Cao Anh Kiệt liền nói tiếp: “Em có thấy là… Giường này chỉ có một mình em thì quá lớn không?”

Lời này thật sự thẳng thắn quá mức, Kiều Nhất Phàm cười nhẹ: “Giờ… Không phải có anh rồi sao?”

Cao Anh Kiệt xoay người, đè Kiều Nhất Phàm xuống dưới, dụi dụi bên má cậu: “Không chỉ hiện tại… Về sau cũng luôn có anh.”
 

nmnguyet

Người chơi công hội
Messages
133
Likes
391
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Kiểu Nhất Phàm Tiểu Thiên Sứ
#59

Bình luận bằng Facebook