[Song Diệp 2022] Có phải Diệp Tu quá hoàn mỹ?

Neko-chan

Thập Niên Chi Dương, Nhất Diệp Tri Thu
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
277
Số lượt thích
2,123
Fan não tàn của
Diệp thần Tán ca
#1
Nhân vật Diệp Tu trong tiểu thuyết « Toàn chức cao thủ » có phải quá hoàn mỹ không?

Tôi từng comment quan điểm này dưới một topic nào đó trên zhihu, tôi cho rằng nhân vật Diệp Tu này quá hoàn mỹ, gần bằng Long Ngạo Thiên. Không ngoài dự đoán, có rất nhiều người phản bác quan điểm của tôi, nhưng dưới phần bình luận lại không có lời phản bác nào có thể thuyết phục được tôi. Những người đó chủ yếu tập trung vào EQ của Diệp Tu, tuy nhiên trên zhihu đã có một topic về EQ của Diệp Tu, trong đó rất nhiều người đã chứng minh rằng EQ của Diệp Tu kỳ thực rất cao. Thậm chí còn có người nói khả năng vận động của Diệp Tu thấp. . . Hi vọng người đó chỉ đang nói đùa. Theo lệ cũ của zhihu, trước hỏi có đúng hay không sau hỏi tại sao, cho nên tôi muốn hỏi mọi người có cảm thấy nhân vật Diệp Tu quá mức hoàn mỹ. Nếu có, vì sao phần lớn fan Toàn Chức đều không đồng ý với kết luận này? Nếu không, khuyết điểm của hắn là gì?​
* Long Ngạo Thiên (Dragon Proud Sky): ngôn ngữ mạng, dùng để châm chọc nhân vật trong tiểu thuyết, manga hoặc anime vừa xuất hiện liền cực kỳ mạnh, làm việc không theo lẽ thường, không cần động não cũng có thể nhẹ nhàng xử lí kẻ địch có thực lực.


Cố Nhân Cựu Tửu:

Không làm việc và nghỉ ngơi tốt, không thích vận động, thích hút thuốc, suy cho cùng là thói quen cá nhân, không có gì đáng trách; nói chuyện quá thẳng thắn không thích giấu diếm, đó là cách cư xử của người ta, càng không có gì để nói.

Hồ Điệp Lam không che giấu những điểm này trong tiểu thuyết, nhưng ông xác thực nhấn mạnh ưu điểm của Diệp Tu.

Mười năm Vinh Quang, không quên sơ tâm, sự chân thành của hắn dành cho Vinh Quang có nhật nguyệt chứng giám; đối mặt với kẻ đã từng tổn thương mình, cười nhạt một tiếng, tâm thái như vậy thật khiến người ta khâm phục; cuối kiếp sống chuyên nghiệp kéo một chiến đội bắt đầu từ con số 0, lội ngược dòng nước đứng trên đỉnh Vinh Quang, sự kiên nghị và mạnh mẽ của hắn càng khiến người khác thán phục không thôi.

Sau đó lại cộng thêm sự tôn trọng dành cho phái nữ của hắn, sự quan tâm đối với những người xung quanh, một người đàn ông mạnh mẽ, chững chạc, kiên nghị, săn sóc như vậy, thậm chí còn có thể cực kì có tiền, sao lại không hút fan cho được?

Mà đối với fan mà nói, mặt giả mập hay thích hút thuốc mà là vấn đề? Lại đẹp lại sue nữa, a Diệp thần nhà tui rõ ràng là tiêu chuẩn của nam thần: xinh đẹp như hoa phần bụng mềm mềm tư thái tao nhã có được không!!!

Khụ, tui chỉ đang trình bày khách quan sự lý giải của bản thân về tâm thái Diệp thần sue.

Là fan thật không phải anti.

Trở lại chính đề.

Tui cảm thấy nhân vật Diệp Tu cũng không tính quá mức hoàn mỹ, hắn có rất nhiều thói xấu, mặc dù những cái đó cũng có hơi vô thưởng vô phạt để mà nói là khuyết điểm của Diệp Tu. Nhưng đối với một nhân vật chính trong tiểu thuyết dòng vô địch thi đấu nhiệt huyết năng lượng tích cực, sao có thể tồn tại khuyết điểm khiến người khác không ngừng lên án?

Về phần EQ, nếu xét trên phương diện xách định và kiểm soát cảm xúc của bản thân, tui cho rằng Diệp Tu vô cùng xuất sắc; nhưng nếu trên phương diện nhận biết cảm xúc của người khác cũng như xử lí quan hệ tương hỗ, cũng không thể nói rằng hắn không đủ tiêu chuẩn.

Đào Hiên và Lưu Hạo với hắn là vấn đề về lập trường, bởi vì nguyên nhân gia đình Diệp Tu không có cách nào cân bằng được, mà thái độ với Vinh Quang của hai người họ ước chừng cũng làm cho hắn thật sự khó chịu. Tui đoán Diệp Tu cũng không muốn đi hàn gắn cái gì, khi bị Gia Thế đuổi đi những lời hắn nói với Tô Mộc Tranh đã cho thấy hắn biết rất rõ tình cảnh của bản thân, vậy nên tui thấy về vấn đề quan hệ trong đội, không để đổ hết cho EQ của Diệp Tu được.

Mà quan hệ của hắn với các đại thần trong Liên minh, vô cùng vi diệu duy trì ở một cái thước đo “anh mà nói thêm câu nữa là tui đánh anh đấy”. Khiến mọi người rất bất đắc dĩ, nhưng lại không thật sự giận dỗi cái gì. Từ góc độ này, EQ của Diệp Tu tuyệt đối không thể nói thấp được.

Còn việc joke gọi bạch phú mỹ Đường Nhu thành “Tiểu Đường” tui cảm thấy cũng không cần nhắc tới làm gì.

Đại khái là vậy, hôm khác bắt lỗi sau.

Nhân tiện nói một câu, cái chuyện sau Rồng Ngẩng Đầu Diệp Tu cùng Tô Mộc Tranh vượt rào chắn để sang đường nên tính vào khuyết điểm, nhất định phải phê bình, trẻ con không nên học theo.


Nghiễn Sơn:

Nếu chủ topic nói Diệp Tu bản hoạt hình. . . Coi như tui chưa nói gì.

Còn nếu như là nó Diệp Tu nguyên tác

Dưới đây là câu trả lời ↓↓↓↓

Rảnh rỗi không có việc gì làm đào cái phần mộ. .

Trả lời câu hỏi có hay không dựa theo cấu trúc bài thi. .

Đầu tiên phải xác định « Toàn Chức » là tiểu thuyết loại nào ——

Văn học mạng. Khởi đầu. Nam tần. Võng du. Sảng văn. Hệ kỹ thuật.

Mặc kệ cuối cùng có nhiều bạn đọc nữ thích hay không, mặc kệ người khác nói như thế nào nó không giống sảng văn khởi đầu rất tôn trọng phái nữ không giống setting Long Ngạo Thiên. .

Cũng không thể hoàn toàn phủ định định vị ban đầu của nó, hướng đến đại chúng và đặc điểm sảng văn. Nó không nghiêm túc chững chạc đàng hoàng chủ nghĩa hiện thực thảo luận nhân tính với bạn, người ta năm đó viết truyện cũng là trông cậy vào vé tháng của độc giả đại gia lúc đầu.

So

Tiểu thuyết vốn là để YY, loại tiểu thuyết như thế này càng phải để cho người ta YY.

Cho nên nhân vật chính ở nhà chơi game bình thường cũng phải có gia thế hiển hách. Bởi vậy ngay từ đầu tác giả đã cho hắn cái buff to nhất —— thực lực thiên phú + kinh nghiệm mười năm.

Nhưng mà, tác giả là người thông minh, cùng là người có bản lĩnh. Ông có thể khiến cho tất cả buff của nhân vật chính trở nên hợp tình hợp lí, thậm chí còn làm rất khéo.

Trong võng du thì thần cản sát thần là tất nhiên, bởi lẽ đại thần sa sút không thể không hành gà, đại thần chuyên nghiệp cùng cấp bậc thường xuyên không đánh thắng không phải bởi vì người ta yếu hơn nhân vật chính, là nhân vật chính chơi cái nghề bọn họ chưa từng tiếp xúc, ngay cả ba lần cầm quán quân cũng là thừa dịp Liên minh vừa mới thành lập chưa lâu, sau này Liên minh phát triển hoàn thiện anh tài xuất hiện lớp lớp hắn vẫn có lúc bất đắc dĩ.

Cái buff vô giải nhất —— thiên phú —— bị đặt giữa một đám tuyển thủ có thiên phú khác đã tắt khi thi đấu.

Cái buff to dài nhất —— kinh nghiệm mười năm —— kéo theo không phải là thoải mái sue diễu võ giương oai, mà là nỗi bi tráng của lão tướng tuổi cao cũng như mâu thuẫn với thế hệ trẻ.

Cái buff mờ nhạt nhất làm cho người khác cảm thấy chắng có ích gì —— gia thế hiển hách —— hết lần này tới lần khác giải thích hành động của nhân vật chính và lấp hố setting —— càng kì cục nữa là, tác giả lợi dụng cái gia thế này để tạo nên kết thúc tràn đầy hi vọng: hai lứa già trẻ giảng hòa, thể thao điện tử cũng được đại chúng tán thành và mang lại nhiều vinh quang hơn, nháy mắt toàn văn được nâng cao hơn một bậc.

Thao tác này có thể nói là đỉnh.

Lời vàng ý ngọc đến từ giáo viên của tui:

“Viết truyện, không phải viết luận văn, đó là dựa vào cái ‘tạo’ của em, em có thể làm cho câu chuyện bịa đặt của mình logic chặt chẽ, đó là bản lĩnh của em.”

Cho nên tác giả đẳng cấp ở chỗ. .

Không phải vì giữ sự cao khiết mà từ chối viết “Long Ngạo Thiên”, mà là ông có thể viết “Long Ngạo Thiên” thành điềm đạm lạnh nhạt, khiến rất nhiều người không cho rằng hắn là Long Ngạo Thiên;

Không phải người đó quá hoàn mỹ, mà là hắn có thể dung hòa những thuộc tính “dịu dàng” “mạnh mẽ” “trào phúng” “bình thản” “phần đấu nhiệt huyết” vào bản thân, làm cho người khác cảm thấy vô cùng tự nhiên không có cảm giác không hài hòa không phải tùy tiện dán cái mác lên;

Không phải xuyên suốt câu chuyện nhìn đại thần sung sướng bón hành cho người khác, mà là tác giả chịu để cho nhân vật chính lão tướng tuổi già đi đến cuối đường bi tráng hi sinh tự cắt cổ tay, cầm được buông được, sự kiềm chế giấu dưới sự trào phúng, gây sự, khiến người khác tức giận.

====================================

Cho nên kết luận là. . .

Tác giả hoàn toàn có thể viết ra một nhân vật chính hoàn mỹ cả người đầy buff

Nhưng dù có viết, ông có bản lĩnh để dưới topic này toàn bộ câu trả lời là không

Đó là vấn đề trình độ, đây mới là trọng điểm

Vậy thì rốt cuộc là có hay không, không cách nào trả lời, hãy bình phán từ chính cái nhìn của bản thân. . Tui khôn lỏi một chút, tính toán dưới những so sánh luận chứng ——

♦ So sánh với mấy kiểu setting nhân vật chính như minh tinh tổng giám đốc đàn anh đạo trưởng tinh anh đô thị trùm mafia. . . Cùng với, chơi game chơi gei cũng phải đẹp trai, đi lồng tiếng giọng nói êm tai cũng phải đẹp trai. . . ờmmm Diệp Tu thật là giản dị đến mức keo kiệt

♦ Tui cho là

Trong Toàn Chức hoàn mỹ đơn giản thô bạo nhất

Là Chu Trạch Khải

Trực tiếp cho đệ nhất Vinh Quang nhan sắc đẹp banh nóc tự mang nét moe không giỏi ăn nói được mệnh danh “ngoài trị liệu không gì không làm được” mọi khía cạnh không góc chết bay lên trời, thậm chí không thèm giải thích.

´_>` Đây mới là setting cho nhân vật chính tiểu thuyết nữ tần

´_>` Diệp Tu so với cậu ta. . . Giản dị như là nam phụ. . .

´_>` Vậy nên ôm lão Diệp đi. . . CP Chu Diệp cái gì, goodbye!

Đây là bản edit một topic trên zhihu, do có nhiều bình luận cũng như thời gian có hạn nên xin phép chỉ dịch 2 bình luận trên cùng nhiều like nhất cho mọi người cùng đọc.
Tham khảo thêm tại link
 

Bình luận bằng Facebook