Hoàn [Phương Duệ] Kẻ bôn ba phương xa tuyết lạnh, ngày đêm mải miết khuyên ai về

Trời Sao

Dụng tẫn tâm ta, nâng gót chân người
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
433
Số lượt thích
1,962
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ, Lâm Kính Ngôn
#1
Kẻ bôn ba phương xa tuyết lạnh,
ngày đêm mải miết khuyên ai về(Cre: https://fukimo.lofter.com)

Tác giả: 白玉卿.
Edit: Trời Sao.
Bài viết thuộc project Chúc mừng sinh nhật Phương Duệ 2020 - Nguyện vô tuế nguyệt khả hồi thủ

Rất hài lòng về tên fic nên cảm ơn chị Nguỵt đã giải nghĩa và Trăng đã tài trợ tên.​

————————☆————————
Topic: Hãy bình luận dưới post này những lời mà bạn muốn gửi tới với Phương Duệ hoặc lời chúc mừng sinh nhật, ngoài ra có thể tag mời bạn bè vào tham gia hoạt động, chúng tôi sẽ chọn ra một số fan may mắn và tặng một figure bản chính thức từ nhà sản xuất Vinh Quang hoặc một bản chữ ký tay!

————————☆————————

Mã nghĩ hoa bôi
Nhĩ đóa đô đô


2780 người tán thành


Không cần ai mời tui tự mình tới, đã là fan chân chính của Vinh Quang thì phải dám tự mình khám phá các hoạt động chính thức, phải có can đảm giành top! Bình luận rồi sẽ được tham gia rút thăm trúng thưởng đúng không? Mọi người xem tui này! Fan của Phương Duệ xem tui này!!! Xin cảm ơn tất cả những người bạn tốt bụng đã cho tui lên top! Chúc Phương Duệ sinh nhật vui vẻ áu áu áu áu!!

Cảm giác như mua được vé VIP ngồi hàng đầu ở Ngôi Sao Cuối Tuần;

Là khán giả may mắn được chọn lên sân khấu giao lưu;

Gặp được idol ở sau sân khấu rồi xin chữ ký;

Mấy cái thành tích huy hoàng khắp fandom này

Toàn là thứ tui không có

Hồi trước, sự kiện ký tặng không cần xếp hàng của Hô Khiếu từng kết thúc ngay trước khi đến lượt tui, làm tui ôm con cún hàng xóm nằm khóc nguyên một tuần lễ, ăn không ngon ngủ không yên suy tư ngày đêm; sau đó năm nay đi buổi ký tặng của Hưng Hân, tui lại làm rớt vé giữa đường, tui nghĩ thật ra thứ rớt mất là não tui chứ íu phải vé.

Thế nên tui bị mẹ la không dưới mười lần, mẹ còn bảo mấy người u mê game gủng không lối thoát kia chỉ là mấy thằng loi choi phung phí thời gian đánh rơi tuổi trẻ, cố gắng thuyết phục tui đừng phí thời gian lên mấy người không có ý nghĩa này, nghe xong tui giận đỏ cả mắt, thừa lời?

Theo đuổi thần tượng là một việc hoàn toàn tự nguyện, vì thích nên mới theo đuổi người ấy, vì thích nên mới học tập người ấy, chứ không phải kiểu u mê thấy người ấy là lại kêu gào "á á á hôm nay ảnh soái quá" hay "Con trai đừng khóc mẹ thương thương."

Lý do tui thích Phương Duệ rất đơn giản: phóng khoáng, lạc quan, không quá để ý để ánh mắt của người khác.

Có người bảo rằng chơi zâm sẽ chả làm nên trò trống gì,

Tự vả lần một;

Bảo hắn chuyển nghề sẽ tụt dốc;

Tự vả lần hai;

Bảo hắn gia nhập Hưng Hân là tự chặt đứt tương lai;

Tự vả lần ba;

Những nghi vấn kia y như nước sông Hoàng Hà chín khúc chảy xiết, như ngựa hoang phi nước đại trên thảo nguyên, như tiếng sóng vỗ ầm ầm sấm dậy! Lời nói âm vang hữu lực chẳng trách bao người vỗ bàn tán dương!

Đáng tiếc kết quả là cả rắm cũng chả phải.

Xin lỗi tôi thật sự chả rắm nổi ra cầu vồng, nhưng tôi chắc chắn là fan chân chính của Duệ huynh đài, không tin thì nhìn đôi mắt chân thành của tui mà xem! Ai đi qua xin dừng lại cho chiếc pick, fan châu Phi tại hạ xin chân thành cảm tạ! _( : ᗤ" ㄥ)_


————————☆————————​


Tôi vẫn còn rất nhiều tóc
Đã học được kế không đầu trọc

3002 người tán thành


Rất bất ngờ là có người lại tag tôi vào để trả lời, dù tôi từng cùng chiến đội với Phương phó nhưng thật ra cũng ít khi cùng xuất hiện, có lẽ lần cùng tham gia event Bách Quỷ Dạ Hành là lần để lại ấn tượng sâu nhất cho tôi. Cá nhân tôi vẫn quen gọi anh ấy là Phương phó, nguyên nhân thì mọi người biết rồi nên xin đừng đi sâu vào quá, vậy bây giờ tôi sẽ chia sẻ một số cái nhìn về Phương Duệ.

Phương Duệ luôn nổi tiếng vì rất "zâm", thế nhưng con người anh ấy lại không hề zâm, thậm chí còn hơi bị ngay thẳng quá, nếu bỏ cái mác tiêu cực này sang một bên thì có thể nói ảnh là một người không thích tranh giành, rất biết suy nghĩ cho tập thể chiến đội.

Có lẽ lần chơi event Bách Quỷ Dạ Hành đó là lần cuối mà anh ấy được kề vai chiến đấu cùng Quỷ Mê Thần Nghi, anh ấy đã rất cố gắng phối hợp với Đường Tam Đả, nhưng vẫn không tìm về được cảm giác hợp tác năm xưa. Giữa đường hình như có cãi nhau với Đường đội và Tiểu Triệu, nói chung là giọt nước tràn ly.

Điều khiến tôi nể nhất là ảnh vẫn có thể thản nhiên nói với Đường Hạo: "Mình luyện tiếp" như chuyện chẳng liên quan gì đến mình sất, trong tình thế chiến đội đang gây bất lợi cho mình mà anh ấy vẫn cứ muốn phối hợp với đội, vẫn muốn ở lại. Nhưng anh ấy biết rõ hơn ai hết rằng nếu hệ thống mới của Hô Khiếu sẽ gây khó khăn cho ảnh trong việc duy trì đấu pháp của mình, dù kết quả không được như ý, nhưng vẫn còn hy vọng sẽ tìm được vị trí thích hợp với mình ở Hưng Hân.

Đấu pháp của Phương Duệ nói khó nghe là đánh địch bất ngờ, dùng trí để chiến thắng, nói khó nghe thì là "zâm", ảnh còn dùng đấu pháp này chơi khí công sư, thậm chí tôi từng nghe có người nói đưa Hải Vô Lượng về tay ảnh là một sự sỉ nhục đối với Triệu Dương.

Nhưng có bao nhiêu người dám biến đấu pháp không được coi trọng này thành vùng an toàn của mình, có bao nhiêu người dám đặt cược cả đời đánh giải của mình lên một tương lai đơn độc bất định.

Trước nay anh ấy chưa bao giờ bị trói buộc, luôn làm theo suy nghĩ của mình, cảm giác nhận mệnh nhưng lại không nhận mệnh, có lẽ chính thái độ rộng lượng đã giúp anh ấy đi tới ngày hôm nay, có bạn bè, có niềm tin, có sự kiên trì.
Phương Duệ sẽ tiếp tục tiến lên cùng với Vinh Quang của anh ấy.

Chúc anh sinh nhật vui vẻ, vạn sự như ý.


————————☆————————​


Giam mặt trăng
Thả mặt trời

3506 người tán thành


Cảm ơn đã tag.

Nói về Phương Duệ thì, chắc chắn cậu ấy là một thiên tài hiếm có, đều xuất thân từ trại huấn luyện của Lam Vũ có lẽ cũng là duyên phận của hai người bọn tôi.

Khi đó Phương Duệ vẫn còn chơi khí công sư, sau khi chuyển đến Hô Khiếu mới bắt đầu dùng đấu pháp chơi zâm, nhưng chuyện này cũng không ngăn cậu ta phát triển theo hướng kia. Cậu ta không dựa vào chiến thuật để giành thắng lợi như tôi mà thích đi theo lối riêng, giống như tạo ra kinh hỉ, để đánh địch bất ngờ.

Dù việc cậu ta chuyển nhượng tới Hưng Hân đã nằm trong dự liệu của tôi, nhưng việc cậu ta chuyển nghề thì tôi không ngờ tới, cho dù đã có sự hiểu biết nhất định về khí công sư nhờ thời gian ở trại huấn luyện, nhưng việc chuyển từ đạo tặc chơi zâm về lại khí công sư vẫn cần rất nhiều dũng khí, cũng may là cậu ta làm được.

Lần một níu chân hai trong trận tổng chung kết mùa mười coi như là kết quả tốt nhất cho sự nỗ lực của hắn, trong một khoảng thời gian ngắn mà cậu đã làm được chuyện mà tất cả mọi người, bao gồm cả bản thân cậu ta đều không nghĩ rằng cậu ta sẽ làm được, đúng là rất rất đáng khen.

Nếu tôi may mắn nhận được chữ kí hoặc figure, fan nào có nhu cầu có thể inbox, tôi sẽ chuyển lời cho cậu ta. Chữ ký của Phương Duệ thì chắc mọi người trong giới ai cũng có một cái nhỉ?

Chúc Phương Duệ sinh nhật vui vẻ

Quà của toàn đội đã gửi đi rồi, nhớ nhận hàng


————————☆————————​


Hôm nay có chơi violin không
Ồn ào nữa tôi Kính Ngôn ông

4060 người tán thành


Cảm ơn đã tag.

Thật ra cậu ấy cũng chỉ là một người bình thường.

Nhưng vì lựa chọn của bản thân mà cuộc đời của cậu ấy không còn bình thường nữa, kể từ khi cậu ấy tới Hô Khiếu, tìm được một hợp tác, bắt đầu đuổi theo giấc mộng quán quân. Tiếc là cậu ấy không thực hiện được nguyện vọng của mình khi còn ở đây. Khi mà tôi chứng kiến chúng tôi tự tay chặt đứt những thứ mình cùng xây dựng, tôi đã biết rằng có một số thứ, dù không muốn đến đâu, rồi cũng đến lúc phải giấu kỹ vào một góc và buông tay.

Cậu ấy làm được.

Ít nhất sự lựa chọn của cậu ấy là đúng đắn.

Tôi cũng hiểu, có lẽ đó là lần cuối tôi được đứng trên sàn đấu để tranh giành chức quán quân.

Tôi tự hỏi mình có hối hận không? Cam tâm tình nguyện rời đi thế này à?

Đương nhiên có ai mà không muốn được đánh giải mãi cả đời đâu?

Nhưng thời gian không cho phép. Tôi thấy mình rất may mắn, được đem Hô Khiếu vào Vinh Quang, nhờ đó mà quen biết với mọi người, quen được đồng đội và hợp tác. Tôi quay đầu nhìn các đội viên Hưng Hân đang đi xuống, mỉm cười bước về phía cậu ấy, ôm cậu ấy một cái: "Vất vả rồi, con đường phía trước phải dựa vào bản thân em rồi."

Cậu ấy vẫn còn cười đùa tí tửng, không nhẹ không nặng vỗ vai tôi rồi chỉ vào đồng đội ở sau lưng: "Là bọn em chứ."

Hải Vô Lượng, tiền đồ như gấm.

Phương Duệ, 20/11 sinh nhật vui vẻ.

Mùa giải mới

Hãy cùng sơ tâm của mình đoạt quán quân nhé.


————————☆————————​


Hải sản đại hỗn loạn
Nước cốt dừa chính tông

3288 người tán thành


Khi nhắc tới Phương Duệ khóe miệng tôi sẽ luôn cong lên một cách khó kiềm chế.

Cậu ấy tự do tự tại, thích ứng trong mọi hoàn cảnh, nhưng cũng chả an nhàn quá mức, kiểu tính cách có thể nói chuyện vui vẻ giữa khó khăn đúng là rất khiến người khác ngưỡng mộ. Cậu ấy không vì được báo đài đưa tin chuyển nghề lại phong thần mà tự mãn rồi lơ đễnh, cậu ấy không vì bị người ta chê cười mà từ bỏ tín ngưỡng mình kiên trì bấy lâu, cậu ấy sẽ chọc thủng áp lực, vượt khó tiến lên vào lúc chiến đội cần nhất, cậu ấy sẽ đứng dậy, giả vờ bình thản phủi bụi đất bảo chả bị làm sao khi bị té ngã, chật vật.

Cậu ấy dám liều chết đến cùng, dám được ăn cả ngã về không.

Vẫn còn một giây thì vẫn muốn đánh thêm một kích.

Nếu nói rằng cậu ấy chẳng hề để tâm tới cái nhìn của người khác thì là chuyện không thể, nhưng cậu ấy sẽ không hoàn toàn nghe theo người khác mà định nghĩa bản thân mình. Ngoại giới chỉ trích đấu pháp của cậu ấy, nói rằng cậu ấy suốt ngày toe toét bất cần đời, cậu ấy vẫn làm như không biết, vẫn tán dóc nói phét với đồng đội, câu hỏi nào trốn không được bắt buộc phải trả lời cậu ấy cũng chỉ cười cho qua.

Nhưng chúng tôi biết, cậu cũng sẽ tủi thân, cũng sẽ khó chịu, cũng sẽ không cam lòng, tự mình chịu đựng những áp lực chúng tôi không cách nào biết, lần nữa phong thần, nào có thể chỉ qua một câu thuận miệng "Chẳng qua tôi hơi may mắn, hơi nỗ lực thôi" mà khái quát được hết những gian khổ cậu trải qua trước khi tới đích.

Nhưng chàng thanh niên lớn tướng này vẫn rất phấn chấn, rất nhiệt huyết trong thế giới của hắn, không hề sụp chỉ sau một đòn như người ta đồn đại. Sau khi tìm trên kiếm dưới, Phương Duệ đã tìm được con đường phù hợp với bản thân, dù cho đánh vỡ tường nam cả người lầy lội hắn vẫn sẽ cười khi gặp người, hai mắt lấp lánh.

Cậu cứ việc tiến về phía trước, những người thật lòng yêu thương cậu, ủng hộ cậu sẽ luôn đứng sau lưng theo dõi cậu.

Cậu đáng để chúng tôi chờ mong,

Cũng đáng có được một tương lai tốt đẹp hơn,

Như trên,

Đại diện hậu viện toàn quốc của Phương Duệ, đại diện toàn bộ những người yêu thích cậu, ủng hộ cậu nói một câu, vất vả rồi.

Phương Duệ, sinh nhật vui vẻ hé!

Bánh kem chúng tôi làm đã nhờ chị chủ nhận giùm cậu!

Có chê tay nghề của bọn tôi cũng phải ăn cho bằng hết!

Giả vờ có trứng màu từ hai vị tuyển thủ được đặc biệt mời tới.

Có thể nói là rất lộ liễu (?)

————☆END☆————

Chúc mừng sinh nhật Phương Duệ!
 
Last edited:

Trời Sao

Dụng tẫn tâm ta, nâng gót chân người
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
433
Số lượt thích
1,962
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ, Lâm Kính Ngôn
#2
Dù có ngưỡng mộ yêu quý muôn vàn người, chẳng mấy người thật lâu sau nhìn lại vẫn có thể khiến Sao tự hào như Duệ. Nửa đêm đọc lại mà bồi hồi quá.

Năm nay không công khai chúc gì anh, nhưng anh mãi mãi là một trong những người em tôn trọng, nể phục nhất.
 

Bình luận bằng Facebook