Ongoing [SN Song Diệp 2021][Tán Tu] Đào chi yêu yêu

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#21

Chương 12Chúc mừng sinh nhật forum 3 chủi!!!!!

Chúc forum trường tồn an lạc, tuổi mới bún mới cá mới đông vui!!!Cre: on pic.
-))) Một chương ngắn mà cực kỳ nhiều chuyện thú vị xảy ra, như tặng quà năm mới tín vật định tình chẳng hạn, xem bói đầu năm ra quẻ nhân duyên, đại hội xem mắt tìm ý trung nhân của hai vị hoa khôi, sự xuất hiện (tỏ vẻ) thanh khiết không vướng bụi trần của Hoàng thiếu, ... Ây dà, ngày tháng sau này trong Thiên Cơ lâu có vẻ náo nhiệt càng ngày càng vui rồi!!!!Ngày đầu tiên của năm mới, người trong Thiên Cơ lâu rời giường từ rất sớm, ra ngoài phòng nhìn thấy ai đều nói chuyện chúc phúc, sau đó kéo bè lập hội cùng nhau đi tới viện của Tô lão bản.

Để làm gì? Đương nhiên là nhận hồng bao rồi!

Tô lão bản tặng hồng bao lúc nào cũng rất hào phóng, vốn là người bao che khuyết điểm, y không chút keo kiệt nào với người của mình. Từ lúc y tiếp quản Thiên Cơ lâu, mỗi năm Tết đến xuân về, mọi người đến viện của y chúc năm mới cát tường đều có thể được nhận hồng bao rất dày, cho nên mỗi đầu năm, người đến viện y chúc xuân đều đông như trẩy hội.

“Lão bản, chúc ngài năm mới vui vẻ.”

“Lão bản, chúc ngài tiền vào như nước.”

“Lão bản, chúc ngài thanh xuân còn mãi.”

“Lão bản…”

Diệp Tu đứng bên người Tô Mộc Thu, người tới chúc Tết từng đợt từng đợt, chủ tử của hắn như cậu út nhà Thần Tài đứng phát hồng bao, còn người trong lâu này đúng là văn tài xuất chúng, hắn đứng đây lâu như vậy chưa thấy lời chúc nào lặp lại hai lần, cũng thật lợi hại.

Chờ tất cả mọi người rời đi đã trôi qua hơn một canh giờ, Tô lão bản chậm rãi thở phào một hơi, nâng chén trà trong tay lên uống một ngụm, vừa buông xuống đã thấy một bàn tay thon dài mở ra trước mặt mình, ánh mắt nhìn lên trên, chính là gã sai vặt luôn tỏ ra cà lơ phất phơ với khuôn mặt tươi cười nhà mình.

“Lão bản, chúc ngươi tâm tưởng sự thành.” Càng nói bàn tay càng duỗi thẳng ra, rõ ràng là dáng vẻ đòi hồng bao.

“Tâm tưởng sự thành?” Tô Mộc Thu nhìn hắn, khóe miệng hơi nhếch lên, ánh mắt có ý tứ khiến Diệp Tu hơi khựng lại một chút, “Vậy ta nhận lời tốt của ngươi đi.” Vừa nói y vừa vén tay áo lên một chút, kéo ra một đầu dây đỏ, trên đó treo một khuyên tai ngọc lớn bằng ngón cái, Diệp Tu khó hiểu nhìn y, tự dưng lại treo khuyên tai vào vòng tay làm gì.

“Chúc mừng năm mới.” Tô Mộc Thu nhẹ giọng nói.

Diệp Tu bị động tác của y làm cho kinh ngạc không thốt nên lời, ngây ngốc nhìn khuyên tai ngọc trong lòng bàn tay mình, đó là một chiếc khuyên chạm trổ tinh mỹ, khắc hình Quan Âm sống động như thật, chất ngọc trắng noãn như mỡ đông, phát ra ánh sáng dịu nhẹ, rõ ràng là dương chi bạch ngọc thượng đẳng! Không nói đến giá trị của nó, đây chính là vật liền thân Tô lão bản cực kỳ yêu thích.

“Quá quý giá, ta...” Diệp Tu lấy lại tinh thần muốn cự tuyệt, khuyên tai ngọc kia còn lưu lại nhiệt độ cơ thể của đối phương, cực kỳ ấm áp.

“Đồ ta đã tặng xưa nay không lấy lại, ngươi không muốn thì ném đi, đừng có ý nghĩ lén lút giấu lại phòng ta, nếu bị ta phát hiện sẽ lập tức vứt bỏ.” Y đứng lên nhàn nhạt mở miệng, mặc kệ Diệp Tu chưa kịp phản ứng, chậm rãi đi ra khỏi phòng.

Diệp Tu cứng ngắc lắc đầu, trừng mắt nhìn khuyên tai ngọc trong tay mình, nhưng dù hắn có nhìn chằm chằm như thế nào thì nó cũng không thể biến mất, khối ngọc trong suốt vẫn nằm yên một chỗ không nhúc nhích. Cuối cùng Diệp Tu chỉ có thể yếu ớt thở dài, cẩn thận cất kỹ khuyên tai ngọc trong túi áo trong, sau đó cũng cất bước ra khỏi phòng.

Tô Mộc Thu thấy đối phương đi theo sau y, cũng không hỏi hắn xử lý món quà kia như thế nào, hai người chậm rãi ung dung tản bộ, ai cũng không mở miệng, lại khiến người khác cảm nhận được sự ăn ý vô hình.

Cũng không biết đi tới nơi nào, sau một ngã rẽ, đã thấy Vương Kiệt Hi đang ngồi trên ghế đá khoan thai phẩm trà, bên cạnh chỉ có cậu sai vặt Cao Anh Kiệt.

“Xem ra năm nay người hữu duyên với Vương các chủ sợ là ta.” Tô Mộc Thu mỉm cười đi tới ngồi đối diện Vương Kiệt Hi, Cao Anh Kiệt vội lo pha trà.

“Hôm nay người đầu tiên tới tìm ta quả thực là lão bản ngài.” Vương Kiệt Hi nhẹ gật đầu.

Diệp Tu nghe thấy như lọt vào trong sương mù, không biết bọn họ đang nói chuyện bí hiểm gì, Tô lão bản thấy hắn tỏ vẻ không hiểu, mở miệng giải thích nghi hoặc của hắn. “Ngày đầu xuân mỗi năm Kiệt Hi đều sẽ tính một quẻ, quẻ này là quẻ đầu tiên của năm mới nên đặc biệt linh nghiệm, người trong lâu đều hi vọng cầu được quẻ này, nên Kiệt Hi định ra quy củ, ngày này mỗi năm hắn sẽ xuất quỷ nhập thần trong lâu, ai là người đầu tiên tìm được hắn sẽ là người hữu duyên, được hắn tính cho một quẻ.”

“Thực sự linh nghiệm như vậy?” Diệp Tu luôn không tin những chuyện này, nhịn không được nói.

Vương Kiệt Hi ngước mắt nhìn hắn, thản nhiên nói, “Theo mệnh lý mà nói, tin thì là linh, không tin thì mất linh.”

“Đúng vậy.” Tô Mộc Thu mỉm cười, nhìn về phía Diệp Tu, “Chỉ là nếu ngươi đã nghi ngờ, vậy hôm nay ta tặng quẻ đầu tiên này cho ngươi, để ngươi lĩnh hội một chút, khẩu phán của Vương các chủ Thiên Cơ lâu linh hay không linh.”

“Chuyện này không được, ta không thể xảo biện làm thay như vậy, hơn nữa ta còn không tin, thực sự không muốn lãng phí chuyện tốt, lão bản ngài cứ nhận quẻ này đi.” Diệp Tu lắc đầu.

Tô lão bản đang muốn nói gì, Vương Kiệt Hi đã mở miệng, “Không sao, tính cho ngươi hay tính cho lão bản đều giống nhau.”

Hai người khẽ giật mình, Diệp Tu gãi nhẹ đầu, cảm thấy lời này cứ quái lạ làm sao, Tô Mộc Thu xem chừng cũng đang suy ngẫm, hơi nhếch khóe môi lên.

Vương các chủ không để ý tới phản ứng của hai người, lấy trong túi ra mai rùa và ba đồng tiền, thuần thục rung mai rùa mấy lần, rồi thả ba đồng tiền xuống bàn đá.

Diệp Tu nhìn thoáng qua, cảm thấy ba đồng tiền này cực kỳ bình thường, không có gì khác biệt, chỉ là nhìn vẻ mặt nghiêm túc chính trực của Vương Kiệt Hi, hắn đành ngoan ngoãn ngậm miệng lại, không lên tiếng trào phúng.

“Trong năm nay, mong muốn trong lòng hai người, chuyện hai người để tâm, đều có thể đạt đến kết quả khiến các ngươi vừa lòng.”

“Nhận lời chúc của ngươi.” Tô Mộc Thu lại cười nói, “Đã đạt được một quẻ của ngươi, không quấy rầy ngươi thưởng trà nữa, Anh Kiệt, hôm nay đệ luôn ở bên Vương các chủ không đến viện của ta chúc Tết, đây là hồng bao ta tặng đệ, cất kỹ nhé.”

“Tạ lão bản, chúc lão bản vạn sự như ý.” Cao Anh Kiệt vội vàng nhận lấy, cười ngại ngùng nói lời chúc Tết.

“Ngoan.” Tô lão bản xoa xoa đầu Cao Anh Kiệt, dẫn Diệp Tu rời đi.

“Sư phụ, lời ngài vừa nói, ý là Tô lão bản và Diệp đại ca có vận mệnh tương liên sao?” Lúc không người, Cao Anh Kiệt mới có thể dùng xưng hô thực sự với Vương Kiệt Hi.

“Con cảm thấy thế nào?” Vương Kiệt Hi hỏi lại.

“Sư phụ đã từng dạy qua, vận mệnh của mỗi người trên thế gian đều là một đầu dây, gặp mỗi người khác nhau sẽ khiến sợi dây này liên kết với nhau, bình thường mà nói, gặp gỡ đa số người đều chỉ là mệnh tuyến tương giao, chỉ có số ít có nút kết nhưng vẫn có thể tách ra, còn cái gọi là “vận mệnh tương liên”, chỉ xuất hiện với phụ mẫu huynh đệ hài tử trong nhà, vì có liên kết huyết mạch không thể phá vỡ, còn lão bản và Diệp đại ca, chẳng lẽ bọn họ là huynh đệ thất lạc nhiều năm sao?” Cao Anh Kiệt là một đệ tử tốt, những gì sư phụ dạy đều ghi lòng tạc dạ, nói liền một tràng không sai chút nào, khiến Vương Kiệt Hi nở nụ cười.

“Đứa nhỏ ngốc này…” Vương Kiệt Hi đứng lên, xoa xoa đầu Cao Anh Kiệt, chậm rãi ung dung đi về viện của mình.

Cậu trò nhỏ vội vàng đuổi theo, ít khi tính hiếu kỳ phát tác, nài nỉ: “Sư phụ, người nói cho con đi mà!”

“Nếu ta nói con và Nhất Phàm vận mệnh tương liên, có phải con sẽ cho rằng con và cậu ấy là huynh đệ thất lạc nhiều năm không?” Vương Kiệt Hi mỉm cười, úp mở để lại một câu như vậy rồi không nói thêm lời nào nữa.

Cao Anh Kiệt sững sờ đôi chút, đột nhiên không biết nghĩ tới điều gì, khuôn mặt lập tức đỏ bừng.

Người có vận mệnh tương liên, trừ có chung huyết thống, chỉ còn lại một khả năng – phu thê mệnh định.

________________________

Mùng bảy tháng Giêng, Thiên Cơ lâu sẽ tổ chức hội xem mắt cho Dụ hoa khôi và Chu hoa khôi, à nhầm, là kỳ sơ tuyển nhân tài hợp ý, do Trương giáo tập và Tô chưởng quỹ chủ trì, long trọng tổ chức.

Sơ tuyển tốn hết thảy hai ngày, theo tính cách nghiêm cẩn chuẩn mực của Trương tiên sinh, phần lớn võ giả và nhạc công đều đã bị loại, đếm đi đếm lại chỉ còn lại mười người mỗi bên, tổng cộng cho hai vị hoa khôi nên sẽ có hai mươi người, sau Tết Nguyên tiêu sẽ do đích thân hai vị hoa khôi tự mình khảo sát.

Đến ngày Nguyên tiêu hôm ấy, Tô lão bản cũng hào hứng đi xem kịch vui, đáng tiếc là vì khảo sát diễn ra ở viện riêng của hai vị hoa khôi, khiến Tô mỹ nhân rơi vào thế khó, cân nhắc tới lui tiếc nuối một hồi, cuối cùng quyết định đi xem Chu Trạch Khải.

“Ta nghĩ là bên Dụ Văn Châu sẽ khá hấp dẫn ngươi đấy.” Diệp Tu gợi ý.

“Bên chỗ Văn Châu đương nhiên sẽ rất thú vị, chỉ là Tiểu Chu không giỏi dụng ngôn, tính lại hay ngại ngùng, ta phải đi xem giúp hắn mới có thể yên tâm.”

Nhưng khảo hạch bên phía Chu Trạch Khải lại tiến hành thuận lợi ngoài ý muốn, kết thúc cực nhanh, đến vị nhạc công thứ ba đàn khúc “Cao sơn lưu thủy”, Tiểu Chu quyết ý chọn người, dù Tô lão bản nhắc hắn nên cẩn thận xem xét kỹ hơn một chút, hắn vẫn tỏ vẻ chỉ chọn người kia, nên những người phía sau tất nhiên không cần khảo sát nữa.

Bên phía Chu hoa khôi đã êm xuôi, Tô lão bản muốn ghé qua chỗ Dụ Văn Châu xem náo nhiệt, ai dè lại nghe ngóng được kết quả ngoài ý muốn truyền ra từ Lam Vũ các. Khảo hạch bên này còn nhanh hơn cả Tiểu Chu, vì ngay từ khi vị võ giả đầu tiên lên sàn, Dụ hoa khôi đã dứt khoát lựa chọn người này.

“Văn Châu chỉ liếc mắt đã chọn được người? Vậy ta cần phải mở mang tầm mắt rồi, Diệp Tu, đi nói với Dụ hoa khôi, người hôm nay hắn chọn trúng dẫn tới cho ta gặp mặt một chút.” Tô lão bản sờ cằm cười giảo hoạt, Văn Châu tính cách cẩn thận, chuyện quan trọng đều suy đi tính lại cả trăm lần, ra bất kỳ quyết định gì đều nghĩ rất kỹ, nếu theo tính cách trước giờ của hắn, người mà hắn chọn trúng đáng lẽ phải là sau khi xem xét hết tất cả các đối tượng rồi mới đưa ra đáp án, chuyện chỉ qua một ánh nhìn mà đã quả quyết chốt hạ thật khiến y hiếu kỳ.

Diệp Tu đi báo tin rất nhanh, người tới cũng nhanh không kém, Tô Mộc Thu nhìn người cúi thấp đầu đứng sau lưng Dụ Văn Châu, ánh mắt không tránh khỏi chút tò mò hưng phấn.

“Lão bản, đây là Hoàng Thiếu Thiên, là võ giả ta mới chiêu mộ được.” Dụ Văn Châu cũng không che giấu, thoải mái giới thiệu người trước mặt Tô lão bản.

“Ồ, là võ giả là “ngươi” chiêu mộ chứ không phải võ giả trong lâu chúng ta chiêu mộ sao?” Tô Mộc Thu ý tứ sâu xa nói.

Nụ cười của Dụ hoa khôi vẫn như cũ, “Có gì khác biệt đâu, vốn là trong lâu vì “ta” mà chiêu võ giả, cũng giống như chiêu mộ nhạc công cho Tiểu Chu vậy.”

Tô Mộc Thu mỉm cười, không tiếp tục dây dưa nữa, lại nhìn về phía người đứng đằng sau hắn, “Vậy để ta xem một chút, vị này có tài hoa xuất chúng đến đâu mà khiến Dụ đại hoa khôi của chúng ta nhất kiến khuynh tâm như vậy, Thiếu Thiên, ngẩng đầu lên nào.”

Người luôn một mực cúi đầu không nói nghe vậy chậm rãi ngẩng đầu lên, thiếu niên nhìn qua không quá hai mươi, ngũ quan tuấn tiếu, đôi mắt sáng trong linh động, phảng phất như tràn ngập sức sống và nhiệt huyết không dùng hết, khóe miệng khẽ cười, khuôn mặt như tràn ngập ánh nắng xuân vàng rực xua đi giá lạnh ngoài trời, khiến người khác cảm thấy cực kỳ ấm áp.

“Chào lão bản, ta là Hoàng Thiếu Thiên, sau này sẽ là người trong Thiên Cơ lâu, ta nhất định sẽ siêng năng làm việc tuyệt đối không ăn trộm ăn cắp dùng mánh lới gian manh lừa trên gạt dưới, nếu có việc gì làm không đúng không tốt, vẫn mong ngài thông cảm nhiều hơn.” Thanh âm thiếu niên cũng như vẻ ngoài của hắn, trong trẻo dễ nghe, tràn ngập tinh thần phấn chấn, nhưng dù có thuận tai như thế nào thì cũng không giấu được sự thật là hắn nói nhiều.

Tô Mộc Thu bị một chuỗi lời dài không ngắt quãng của hắn làm cho hơi kinh ngạc, nhưng vẫn lập tức nở nụ cười, “Văn Châu à, ngươi chọn người rất tốt, Lam Vũ các của ngươi an tĩnh lâu quá rồi, có thêm một thiếu niên hoạt bát cũng là chuyện tốt. Thiếu Thiên, sau này ngươi ở cùng một viện với Dụ các chủ, nếu có gì không hiểu thì bảo hắn dạy cho ngươi, nếu có làm sai điều gì cũng đừng sợ, đã có Văn Châu bảo vệ ngươi rồi.”

“Lão bản, võ giả trong lâu đều có chỗ ở quy định.” Dụ hoa khôi chậm rãi nêu ý kiến.

Tô Mộc Thu giơ tay trái chống má, độ cong khóe môi tràn ngập vẻ không có ý tốt, “Là ngươi nói hắn là võ giả do “ngươi” đích thân chiêu mộ, tất nhiên phải ở cùng với ngươi rồi. Người mà “ngươi” tự mình chọn, hẳn nên do “ngươi” tự mình phụ trách.”

Dụ Văn Châu nghe thấy đối phương cố ý nhấn mạnh chữ “ngươi”, đành nở nụ cười bất đắc dĩ, “Lão bản đã nói như vậy, để Thiếu Thiên vào ở trong Lam Vũ các của ta đi, bây giờ cũng không còn sớm nữa, ta dẫn hắn về sắp xếp trước, xin cáo từ.”

“Đi đi.” Tô lão bản phất phất tay, Dụ các chủ dẫn Hoàng Thiếu Thiên rời đi.

“Thật là một đứa trẻ trong sáng, rực rỡ như chưa từng thấy qua chuyện xấu xa nào vậy, ngươi nói có đúng không Diệp Tu?” Tô lão bản nhìn về phía sau, cười hỏi.

Diệp Tu nhún vai, không nói lời nào.

Tô lão bản cũng chỉ tùy hứng hỏi như vậy, không phải thực sự cần câu trả lời, khóe mắt y cong lên, dự cảm những ngày tiếp theo, hẳn nhiên sẽ càng ngày càng thú vị rồi!...
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#22

Từ chương 13-18 thuộc PJ Legends Never Die - Mừng sinh nhật Song Diệp 2021

Huyền thoại bất diệt - Song Diệp thiếu gia sinh thần khoái lạc! OTP địa cửu thiên trường!
Chương 13


Ngày hôm đó có một vị khách đặc biệt tới tìm Tô Mộc Thu.

Đó là một “kho vàng” di động, tóc cài đầy châu ngọc, kim quang lấp lánh, váy lụa trên thân rực rỡ diễm lệ, vàng nhạt phối với cam đào, quả thực vô cùng chói mắt.

“Kim lão bản? Khách quý hạ giá, mời ngồi mời ngồi.” Tô Mộc Thu vừa tiếp khách vừa bảo Diệp Tu đi pha trà.

Diệp Tu trong lúc dâng trà nhìn thấy trên tay đối phương cũng đeo đầy vòng và nhẫn vàng, theo từng động tác mà vang lên những tiếng leng keng dễ nghe.

Đúng là “Kim” lão bản thật, Diệp Tu thầm nghĩ.

“Đâu có gì xứng với hai chữ khách quý, là ta làm phiền Tô lão bản mới đúng.” Kim lão bản che miệng khẽ cười, khuôn dung tinh xảo mỹ miều khi nở nụ cười càng tản ra phong tình vạn chủng, nhưng thanh âm phát ra từ miệng “nàng” không phải là chất giọng mềm mại ngọt ngào của nữ tử, mà là giọng trầm thấp hơi khàn của nam nhân, mơ hồ lộ ra cảm giác mê hoặc người khác, hóa ra là một vị công tử.

Diệp Tu kinh ngạc đến sững sờ!

Có lẽ là vẻ mặt của hắn hết sức thú vị, Kim lão bản liếc đôi mắt phượng đẹp mê hồn nhìn sang, ngón tay thon dài sơn móng đỏ chót vươn ra muốn chạm tới cằm hắn, chỉ là Diệp Tu nào có để yên cho người khác đụng trúng, lập tức lùi bước ra phía sau, nhanh chóng quay về đứng sau lưng Tô Mộc Thu.

“Ôi, sao lại coi ta như hồng thủy mãnh thú vậy, thực làm tổn thương người khác.” Kim lão bản trách giận, môi son hơi bĩu ra, khiến người khác nảy sinh cảm giác muốn âu yếm dỗ dành gã.

Diệp Tu cảm thấy dạ dày của mình không được dễ chịu cho lắm.

“Gã sai vặt của ta không hiểu chuyện, ngài đừng trách.” Tô Mộc Thu xoay xoay quạt cười nói.

“Tô lão bản nói đùa rồi, người trong Thiên Cơ lâu có ai không hiểu chuyện, chỉ sợ là hắn mỗi ngày đều ngắm nhân gian tuyệt sắc như ngươi nên chướng mắt kẻ dung mạo tầm thường như ta đây.” Ánh mắt Kim lão bản ai oán nhìn sang Tô Mộc Thu.

“Nếu ngài là dung mạo tầm thường, thiên hạ lấy đâu ra mỹ nhân chứ? Trong địa giới Giang Nam, có ai không biết Tang Trúc Quán Kim lão bản phong tình vạn chủng, nhất kiến khuynh thành, nam nhân có ai không bị mê hoặc đến nhũn cả xương cốt, chỉ muốn kề cận ngài chứ?” Tô Mộc Thu hạ giọng trầm nhẹ, ánh mắt tỏ vẻ cực kỳ chân thành, khiến Kim lão bản nghe được cảm thấy thể xác và tinh thần đều thoải mái.

“Tô lão bản vẫn luôn nói ngọt như thế.” Kim lão bản che miệng cười khẽ, tay phải còn đưa lên khẽ bóp mặt Tô Mộc Thu một cái, y cũng không né tránh, vẻ mặt trước sau chưa hề thay đổi.

Diệp Tu nhìn thấy, không khỏi có chút bất mãn trong lòng.

“Ta chỉ là ăn ngay nói thật mà thôi.” Tô Mộc Thu vẫn giữ ý cười như cũ, “Không biết Kim lão bản hôm nay đến đây có điều gì cần dạy bảo?”

“Nào ai dám dạy bảo Tô lão bản cơ chứ, ta đến đây nhờ vả Tô lão bản còn tạm nghe được.” Kim lão bản đưa tay ra sau giữ lấy cây trâm cài tóc, chậm rãi mở miệng, “Mười lăm tháng sau, Tang Trúc Quán của ta mở Giám Bảo Hội, lần này ta đến đây một là mời Tô lão bản lúc đó tới dự, hai là cầu một bộ cơ quan do Quân Mạc Tiếu đại sư chế tạo.”

“Kim lão bản đích thân yêu cầu, ta đương nhiên sẽ không từ chối, về phần cơ quan mà ngài cần không biết có yêu cầu gì không? Gần hai năm nay đại sư đều không chế tạo ra tác phẩm gì mới, trên tay ta vẫn còn mấy bộ, không biết có hợp ý ngài không.”

“Không có yêu cầu gì đặc biệt, chủ yếu là dùng trang trí trên người, chế tạo bằng vàng, kỹ thuật tinh xảo nhất là được.”

Tô Mộc Thu trầm tư một chút rồi nói với Diệp Tu, “Vào phòng của ta, sau tấm bình phong có một tủ gỗ sơn đỏ, phía bên trên có một hộp gấm màu đen chồng lên ba hộp khác, ngươi lấy nó ra đây cho ta.”

Diệp Tu nghe theo đi vào, rất nhanh lấy ra một hộp gấm màu đen dài rộng một thước trở về, đặt trước mặt Tô Mộc Thu.

Tô Mộc Thu đẩy hộp đến trước mặt Kim lão bản, sau đó chậm rãi mở hộp ra.

Trong hộp gấm lót vải lụa đỏ, phía trên có trang sức bằng vàng ròng, Diệp Tu nhìn sang chỉ thấy một đầu dây xích rất dài, mắt xích cuối cùng treo một vật hình trụ dài cỡ ngón cái, có hơi giống cái nắp, tô điểm hai bên bằng tua rua kim tuyến, buộc vào năm chiếc nhẫn, dựa theo thứ tự từ lớn đến nhỏ, Diệp Tu nhìn chiếc nhỏ nhất kia còn thấy lớn, sợ là ngón tay nam tử trưởng thành đeo lên vẫn rộng, đó quả thực là nhẫn sao?

Ngoài ra còn có vài món phụ kiện lặt vặt kỳ quái, Diệp Tu thực sự đoán không ra công dụng, chỉ là những vật này đều được chế tác hết sức tinh mỹ, cho thấy người tạo ra chúng có kỹ nghệ thượng thừa.

Kim lão bản sau khi mở hộp thì hai mắt như phát sáng, đưa tay vuốt ve từng món đồ nhỏ bên trong, yêu thích không nỡ rời tay.

“Chỗ của Tô lão bản đúng là nhiều đồ tốt.” Kim lão bản sờ đủ rồi thì đóng hộp lại, nhìn Tô Mộc Thu cười nói.

“Đâu có đâu có, đồ chỗ ta dù có tốt cũng sánh được với Giám Bảo Hội của Tang Trúc Quán.”

Lời này đúng là hợp ý Kim lão bản, gã phất tay ra lệnh cho người hầu phía sau bước lên cầm hộp, cũng không hỏi giá cả bao nhiêu, Tô Mộc Thu cũng không nhắc tới, hai người rảnh rỗi lại đàm thoại việc nhà.

“Phùng lão gia bao giờ về? Tết năm nay cũng không gặp ông ấy, sức khỏe kém vậy sao?” Kim lão bản quan tâm mở miệng hỏi.

“Thân thể nghĩa phụ đã điều dưỡng tốt, trước đó có gửi thư nói đã gặp được lão bằng hữu, kết bạn cùng đi ngắm nhìn đại mạc, nên Tết năm nay mới không về.”

“Vậy là tốt rồi.” Kim lão bản cười khẽ, sau đó chuyển sự chú ý sang phía Diệp Tu, “Gã sai vặt mới nhận này có vẻ rất vừa ý ngài?”

“Cũng tạm được.” Tô Mộc Thu không đổi sắc mặt trả lời.

“Ồ? Vậy tại sao còn chưa hạ thủ?” Kim lão bản lại quét mắt từ trên xuống dưới Diệp Tu một lần, quét qua nửa người dưới của hắn khiến Diệp Tu thấy sau gáy như có một cơn gió lạnh thổi qua.

“Không vội.” Tô Mộc Thu dịch sang bên phải một chút, giúp Diệp Tu cản một phần ánh mắt dò xét kia.

“Nhìn xem ngài coi hắn như bảo bối kìa.” Kim lão bản thu hồi ánh mắt lại, khăn tay che khóe miệng, giọng nói cực kỳ mềm mại, “Được rồi, chuyện riêng của ngài ta không lắm lời, không phải còn có Phùng lão gia sao, ta rất mong chờ sau khi ngài ấy về gặp được gã sai vặt của ngài, nhất định sẽ có chuyện thú vị. Thời gian không còn sớm nữa, ta cũng không quấy rầy, cáo từ trước.”

“Ngài có thể tới tìm ta, ta vui mừng còn không kịp, nào có chuyện quấy rầy.” Tô Mộc Thu vội vàng đứng lên đưa tiễn.

“Được rồi không cần tiễn đâu, chỉ có vài bước chân.” Ra khỏi biệt viện của Tô Mộc Thu, Kim lão bản vỗ vỗ tay y bảo dừng lại, “Tháng sau tổ chức Giám Bảo Hội, ta sẽ sai người đưa thiếp mời tới.”

“Vinh hạnh rồi, ngài đi thong thả.”

Tiễn Kim lão bản về rồi, Tô Mộc Thu quay về phòng mình, vừa ngồi xuống đối diện Diệp Tu vừa tự nhiên rót trà cho mình.

“Người vừa rồi là ai? Là nam nhân sao?” Diệp Tu hỏi.

Tô Mộc Thu nhíu mày, “Thì sao? Ngươi nhìn trúng người ta hả?”

“Ta không có khẩu vị đặc biệt như thế.” Diệp Tu hơi rùng mình, “Phải là ngươi mới đúng chứ, nhìn quan hệ của hắn và ngươi đúng là không tồi, bóp mặt hay nắm tay đều thân mật như thế, chẳng lẽ là tình nhân cũ?” Trong lời nói pha lẫn chút ghen tuông tự nhiên đến ngay cả hắn cũng không phát hiện ra được.

Tô Mộc Thu cười như không cười nhìn hắn, quạt xếp trong tay di chuyển nâng cằm hắn lên, chậm rãi nói, “Sao vậy? Ăn dấm rồi?”

“Ai thèm…” Diệp Tu bị nói trúng tâm trạng bối rối, đưa tay muốn đẩy quạt của y ra, chỉ là vừa mới chạm tới, Tô Mộc Thu đột nhiên đưa tay lên, dùng sức nắm chặt hắn kéo một cái, Diệp Tu bất ngờ không kịp chuẩn bị ra đòn đánh về phía trước, “Ngươi làm gì?”

Hắn luống cuống tay chân muốn thoát khỏi Tô Mộc Thu, nhưng người kia đột nhiên bóp eo hắn một cái khiến hắn giật mình, trực tiếp ngồi lên đùi đối phương. Eo cũng bị ôm chặt lấy, chỉ có thể bị ép mặt đối mặt với y ở khoảng cách rất gần.

“Ngươi ăn dấm, ngươi không thích người khác đụng chạm ta, hả?” Tô Mộc Thu nắm phần gáy hắn không cho lui lại, chóp mũi nhẹ nhàng cọ lên mũi hắn, giọng điệu chậm rãi ung dung như gãi ngứa vào lòng người ta, đặc biệt kéo dài âm cuối như tình nhân trêu chọc âu yếm nhau.

Diệp Tu chưa từng trải qua tư thế này, dù sắc mặt không đổi nhưng bên tai đã phiếm hồng, cả người đều cứng đờ.

Phản ứng này của hắn khiến Tô lão bản khẽ cong môi nở nụ cười, dường như trăm hoa nở rộ ngay trước mắt khiến Diệp Tu kinh ngạc nhìn đến hơi ngây ra.

“Kim lão bản tuy không phải người ngoài, nhưng cũng không phải tình nhân cũ của ta.” Tô Mộc Thu cầm tay Diệp Tu đặt lên mặt mình, chính xác chỗ mà Kim lão bản vừa bóp qua, “Hắn xem như một nửa sư phụ của ta.”

“Sư phụ? Bước chân hắn yếu ớt không có lực, vừa nhìn đã biết không có chút võ công trong người, hắn có thể dạy ngươi cái gì?” Diệp Tu nhìn tay phải của mình, ngón tay khẽ nhúc nhích, cuối cùng vẫn để lòng bàn tay dán lên da thịt non mịn ấm áp, không hề thu tay lại.

“Truyền đạo thụ nghiệp trong thiên hạ, chẳng lẽ cũng chỉ có thể là võ học hay sao?” Trong mắt Tô Mộc Thu lóe lên tia giảo hoạt, “Lão Kim này là chủ nhân của Tang Trúc Quán, ngươi có biết đó là nơi như thế nào không?”

“Hắn vừa nói tháng sau sẽ tổ chức Giám Bảo Hội, có phải thương hội gì không?”

Tô Mộc Thu nghe vậy bật cười, “Ta biết ngươi sẽ đoán không đúng mà.”

Ánh mắt Diệp Tu tò mò.

“Trong chốn phong nguyệt Giang Nam có lưu truyền câu nói “Trúc nam Lan bắc”, “Trúc nam” là muốn nói đến Tang Trúc Quán nổi tiếng nhất phía nam, “Lan bắc” là Tử Lan Uyển vang danh phía Bắc, hai nhà này đều có trăm năm lịch sử, trong Tang Trúc Quán chỉ có tiểu quan, trong Tử Lan Uyển chỉ có cô nương, ở chốn yên hoa đều được coi trọng ngang hàng. Năm đó nghĩa phụ của ta muốn mở Thiên Cơ lâu cũng phải tới Tang Trúc Quán bái phỏng một lần, được Kim lão gia gật đầu mới có thể đặt một chân trong địa giới Giang Nam này.”

“Thật hay giả?” Diệp Tu cảm thấy có hơi khó hiểu.

“Ngươi đừng nghi ngờ, mỗi nghề đều có quy củ của nó, từ xưa nơi phong nguyệt nhiều kỳ nhân.” Tô Mộc Thu dạy bảo hắn, tay bên hông lại nắm chặt hơn, hai người càng gần sát vào nhau, “Cho nên nói đến chuyện dạy dỗ tiểu quan, Tang Trúc Quán nhận thứ hai không ai dám nhận thứ nhất. Kim lão bản năm đó là tiểu quan nổi danh nhất phía Nam, “nhất tiếu thiên kim” trên người hắn không phải lời nói đùa.”

“Ngàn vàng đổi một nụ cười, đoán chừng ngươi cũng không kém gì hắn.” Diệp Tu lẩm bẩm một câu, “Năm đó? Hắn bao nhiêu tuổi rồi?” Khuôn mặt kia, đôi tay kia, thực sự không nhìn ra tuổi tác, tinh tế nõn nà trắng mịn, thoáng như mới tròn đôi mươi.

“Đã qua ba mươi rồi.” Tô Mộc Thu nhìn vẻ mặt kinh ngạc của hắn, khẽ cười bảo, “Ngạc nhiên hả, trong chốn phong tuyết này có nhiều bí quyết giữ gìn tuổi xuân lắm.”

“Không phải là cái kiểu hút dương khí tẩm bổ đấy chứ?” Phương pháp có thể duy trì thanh xuân vĩnh viễn, hắn cũng chỉ có thể nghĩ đến loại công phu tà môn này.

“Ta cũng không biết. Ta nói hắn coi như một nửa sư phụ của ta là bởi vì ta từng tới học hỏi hắn, hắn dạy ta cách trở thành một hoa khôi tiêu chuẩn là như thế nào, còn có các biện pháp ứng phó với thủ đoạn của khách nhân.”

“Ngươi còn từng làm hoa khôi?” Diệp Tu nghẹn giọng kêu lên, khiếp sợ nhìn y.

Phản ứng này dọa Tô Mộc Thu nhíu mày, hiếm khi y hoang mang nhìn hắn, “Ngươi không biết hả? Ta làm hoa khôi ba năm, mà trong cái nghề này có lão bản nào không từ hoa khôi đi lên đâu?”

“Vậy ngươi có… có… hay không…” Diệp Tu miệng nhanh hơn não níu lấy vạt áo Tô Mộc Thu gấp giọng hỏi, chỉ là lời còn chưa kịp thốt ra đã phản ứng kịp, hắn cuống quýt như vậy làm gì? Người này có từng làm hoa khôi hay không, lúc làm hoa khôi trải qua chuyện gì, cũng đâu có liên quan gì đến hắn?

Chỉ là Tô lão bản là kiểu người gì chứ, lời của đối phương dù chưa nói hết nhưng muốn đoán được hắn cần hỏi cái gì dễ như trở bàn tay, môi y cong lên nụ cười tà mị, chăm chú nhìn đôi mắt trong vắt đen nhánh kia, “ Có cái gì? Có tiếp khách hay không? Có phải rất nhiều khách quý hay không? Ngươi đoán xem?”

“Ta đoán gì chứ, chuyện này đâu liên quan đến ta.” Diệp Tu hạ thấp tầm mắt xuống, ra vẻ bình tĩnh đáp, nhưng thanh âm cứng nhắc bán đứng hắn.

Tô Mộc Thu nắm lấy cằm hắn, ép hắn đối mặt với mình, “Ngươi đoán thử xem nào!” Giọng điệu mềm mại như đang nũng nịu.

Diệp Tu bình tĩnh nhìn y một lát, đôi tay đang đặt trên mặt y đột nhiên nhéo má một cái, lực đạo đủ để Tô Mộc Thu thấp giọng kêu đau, nhưng y cũng không giận, chỉ dùng ánh mắt tủi thân lên án nhìn hắn.

“Không có!” Diệp Tu xoa xoa chỗ mình vừa nhéo, đáp.

Thiên Cơ lâu không phải kỹ viện bình thường, hoa khôi nơi này cũng không bình thường, nên Diệp Tu sau khi tỉnh táo lại không cần động não cũng có thể nghĩ ra đáp án.

Nhưng trong lòng hắn không kìm được thở dài, quan tâm sẽ loạn, đúng là quan tâm sẽ loạn mà!

“Đoán đúng rồi.” Tô lão bản mỉm cười, sau đó chậm rãi dán lại gần, “Đoán đúng có thưởng.”

Diệp Tu nhìn gương mặt mỹ nhân dần dần phóng đại trước mắt, động tác đối phương chậm rì rì, cho hắn đủ thời gian tránh né, nhưng cuối cùng hắn không hề có bất kỳ động tác gì.

Dường như tình nguyện dâng mình lên tay tên yêu nghiệt này.

Ngay tại lúc hai đôi môi sắp chạm vào nhau, tiếng đập cửa vang lên.

“Lão bản, ngài có đó không?”

“Trương – Giai – Lạc!”

_____________________

*Cái tên “Tang Trúc Quán” lấy từ “Đào hoa nguyên ký” của Đào Uyên Minh.

Bài ký sáng tác vào năm Vĩnh Sơ thứ 2 (421) thời Tây Tấn. Văn chương miêu tả một xã hội không có chiến loạn, không có áp bách, tự cấp tự túc, mỗi người tự đắc, đối lập hẳn với tình hình xã hội lúc bấy giờ của nhà Tấn. Ý tưởng của tác giả muốn vẽ nên một khung cảnh xã hội lý tưởng, cũng lấy ý phản kháng hiện thực xã hội.

(Nguồn: Đào hoa nguyên ký - Bách khoa toàn thư mở Wikipedia)

Trích dẫn:

Phục hành sổ thập bộ, khoát nhiên khai lãng, thổ địa bình khoáng, ốc xá nghiễm nhiên, hữu lương điền, mỹ trì, tang trúc chi thuộc, thiên mạch giao thông, kê khuyển tương văn.

Bản dịch của Nguyễn Hiến Lê:

Vô vài chục bước, hang mở rộng ra, sáng sủa; đất bằng phẳng trống trải, nhà cửa tề chỉnh, có ruộng tốt, ao đẹp, có loại dâu loại trúc, đường bờ thông nhau, tiếng gà tiếng chó tiếp nhau.

 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#23

Chương 14.

Tô Mộc Thu cực ít khi gọi tên đầy đủ của người quen, nhất là tứ đại hoa khôi, cũng đồng nghĩa với việc một khi y gọi cả họ lẫn tên tức là người đó chọc tới y rồi.

Lúc Trương Giai Lạc nghe Tô Mộc Thu gọi mình như vậy, trong lòng lập tức run lên, suýt nữa muốn xoay người chạy mất, nhưng nghĩ đến mục đích mình tới đây, hắn vẫn cố gắng nhẫn nhịn, chờ đến khi Tô lão bản bình tĩnh hạ giọng bảo hắn đi vào mới đẩy cửa ra.

Hắn nhìn trong phòng không khác bình thường là mấy, đều là hai người một đứng một ngồi, nhanh chóng đảo mắt nhìn xung quanh, không có, hoàn toàn không có cảnh tượng kỳ quái gì cả! Cho nên rốt cuộc là hắn quấy rầy chuyện gì mới khiến lão bản tức giận nghiến răng gọi tên hắn như vậy chứ?

Trương Giai Lạc nghĩ trăm hướng cũng không nghĩ ra cách lý giải chính xác, chỉ có thể lo lắng bất an nghe lão bản ra hiệu ngồi xuống.

“Lạc Lạc tới tìm ta có chuyện gì không?” Ngữ khí Tô lão bản vô cùng ôn hòa, khiến Trương Giai Lạc càng thấy không yên lòng.

“Lão bản, vừa rồi ta quấy rầy ngài chuyện gì thế? Nếu có thì ta xin lỗi ngài, ngài bao dung độ lượng bỏ qua đi, đừng nóng giận nhé.” Trương Giai Lạc cảm thấy mình vẫn nên nhận lỗi trước, thái độ tốt vạn sự yên.

Tô Mộc Thu cười rộ một tiếng, dung mạo tuyệt sắc khi cười quả thực chói mù mắt người khác, “Không có, ngươi đâu có quấy rầy chuyện gì của ta đâu, tuyệt đối không có!”

Huhu, tuyệt đối là có!!! Trương Giai Lạc nhíu mày, đã vào đầu hạ nhưng hắn vẫn cảm nhận được một tia rét lạnh xẹt qua sau gáy nha.

Có lẽ là thưởng thức đủ vẻ mặt bối rối của Trương Giai Lạc rồi, Tô lão bản thu lại nét cười, vẫn là mỹ thiếu niên phong nhã vô song như thường ngày.

“Vô sự bất đăng tam bảo điện*, mau nói ngươi tìm ta có chuyện gì.”

*Không có việc gì thì không đến gõ cửa.

Thấy Tô mỹ nhân không tiếp tục cười như có như không nữa, Trương Giai Lạc cũng buông bỏ bất an trong lòng, yên tâm nói chuyện chính: “Lão bản, vừa rồi ta mới gặp Kim lão bản ngoài cửa, biết mười lăm tháng sau ngài ấy sẽ tổ chức Giám Bảo Hội. Theo quy củ thì mỗi tấm thiếp mời gửi đến, chủ nhân có thể đưa theo một người tùy hành, ta muốn đi, nên mới hỏi ngài một chút có thể đưa ta theo được không?”

Tô Mộc Thu nhíu mày nhìn hắn, “Ngươi muốn đi hả? Cũng không phải là không thể.”

Đến rồi đến rồi, biết trước là không dễ dàng được tha như vậy mà. Trương Giai Lạc như đối mặt với đại địch, nhưng thực sự hắn rất muốn tới Giám Bảo Hội của Tang Trúc Quán, phải biết là đại thịnh yến như vậy trong chốn phong nguyệt này không cố định ngày tháng, không biết mười năm có thể tổ chức một lần không.

“Lão bản ngài có yêu cầu gì? Có thể làm được ta nhất định sẽ làm, chỉ cần ngài dẫn ta đi.”

“Ngươi nhất định có thể làm được, chuyện này với ngươi mà nói dễ như trở bàn tay.” Tô lão bản mỉm cười vô cùng lương thiện, nhưng Diệp Tu có thể nhìn thấy đằng sau vị kia dường như có đuôi cáo đang lắc lư, “Hoa Nhạt Mê Người mấy năm gần đây không có tác phẩm gì mới, nếu trước khi Giám Bảo Hội bắt đầu, ngươi có thể sáng tác ra bản vẽ mới của Hoa Nhạt Mê Người, ta có thể dẫn ngươi đi, còn xấp xỉ một tháng nữa, đủ thời gian cho ngươi chuẩn bị.”

Lời này vừa nói ra khiến sắc mặt Trương Giai Lạc trầm xuống ngay tức khắc.

“Lão bản có thể đổi điều kiện không?” Trương Giai Lạc vùng vẫy cầu sinh, nếu yêu cầu này đưa ra ba năm trước hắn không nói hai lời lập tức đồng ý, nhưng hôm nay... Hắn thực sự là lực bất tòng tâm mà!!!

“Không thể.” Tô Mộc Thu cười híp mắt cự tuyệt.

Trương Giai Lạc nghĩ ngợi một chút, cắn răng gật đầu nói: “Vậy một lời đã định, trước Giám Bảo Hội ta sẽ sáng tác xong cho ngài một tác phẩm mới, ngài phải đưa ta đi.”

“Quân tử nhất ngôn.”

Mục đích cơ bản đã đạt được, Trương Giai Lạc cũng không ở lâu, cáo từ rời đi, Tô Mộc Thu tiễn hắn ra cửa, vẻ mặt hết sức vui vẻ.

“Hoa Nhạt Mê Người, là bút danh sao?” Diệp Tu hiếu kỳ hỏi.

“Ngươi muốn biết? Cho ta hôn một cái, ta sẽ nói cho ngươi biết.” Tô Mộc Thu quay người lại một tay ôm eo hắn, cười nói.

Diệp Tu không biến sắc giơ tay bóp mặt y một cái, không khống chế được mà, cảm xúc tốt quá có hơi nghiện, “Cơ hội mất đi sẽ không trở lại, ai bảo vừa rồi ngươi không hôn, mau nói đi.”

Tô lão bản phiền muộn, dùng vẻ mặt như nhìn nam nhân phụ lòng nhìn Diệp Tu, dáng vẻ ai oán bé nhỏ đáng thương kia thực sự ai thấy cũng sẽ mềm lòng dỗ dành y, nhưng Diệp Tu tâm vững như đá, lù lù bất động.

Vừa rồi rõ ràng còn là bộ dạng thẹn thùng đáng yêu! Trong lòng Tô Mộc Thu giận đến cắn khăn tay, lại gạch một nét ghi sổ lên người Trương Giai Lạc.

“Hoa Nhạt Mê Người chưa từng nghe nói thì thôi, vậy Bách Hoa Liễu Loạn ngươi đã nghe danh chưa?” Tô lão bản hỏi.

“Đã nghe qua, là họa sư bậc thầy nổi tiếng, rất chú trọng màu vẽ, giỏi nhất là vẽ Bách Hoa Xuân Đồ, chính là Bách Hoa Các chủ Trương Giai Lạc của Thiên Cơ lâu. Chẳng lẽ Hoa Nhạt Mê Người cũng là hắn?” Diệp Tu tò mò.

Tô Mộc Thu gật nhẹ đầu, “Đúng là hắn, mà Hoa Nhạt Mê Người này cũng là họa sư thanh danh vang xa.”

“Thanh danh vang xa? Không chắc lắm, ít nhất ta chưa từng nghe qua.” Diệp Tu cũng không tin tưởng mấy, dù hắn tuổi nhỏ đã tòng quân, nhưng vì nguyên nhân gia cảnh nên không phải người không thông thạo văn thơ hội họa.

“Ngươi đương nhiên chưa từng nghe qua, tên tuổi của Hoa Nhạt Mê Người không phải gia đình bình thường sẽ biết được.” Tô Mộc Thu kéo hắn ngồi xuống còn đưa một ly trà qua, chờ khi Diệp Tu uống một ngụm rồi mới mở miệng, “Hoa Nhạt Mê Người là tên tuổi nổi bật nhất trong chốn yên hoa này, không ai không biết không người không hay – xuân cung họa sư.”

“Phụt...” Diệp Tu mới nhấp một ngụm trà còn chưa nuốt xuống, nghe vậy đã kinh ngạc đến mức phun trà ra, Tô Mộc Thu vốn có ý xấu muốn nhân lúc hắn uống trà nói chuyện này, tất nhiên có đề phòng, tay áo dài giương lên chắn hết tất cả nước trà.

“Ai dà, y phục của ta làm từ gấm hoa tốt nhất, khoản nợ của ngươi có lẽ lại thêm vào một khoản rồi.” Tô Mộc Thu ngoài mặt tỏ vẻ ghét bỏ nhìn tay áo bị ướt, đáy mắt lại rất vui vẻ vì trò đùa ác của mình đã thành công.

Diệp Tu không chút lưu tình liếc mắt nhìn y, không chút để tâm đáp, “Thêm thì cứ thêm đi, dù sao ta cũng trả không nổi, nợ nhiều cũng không ép bán thân. Có điều, chuyện ngươi vừa nói ta không nghe nhầm chứ? Trương Giai Lạc vẽ xuân cung? Người đó tâm như trẻ sơ sinh, ánh mắt thuần khiết như vậy, thực sự là một thiếu niên trong sáng, ngươi lại nói với ta hắn là họa sư xuân cung đồ? Ngươi nói ngươi là xuân cung sư ta còn tin tưởng mấy phần.” Dù hắn và Trương Giai Lạc tiếp xúc không nhiều nhưng nhãn lực nhìn người cũng không tồi, người này tuyệt đối không phải là dạng lãng tử phong lưu đi qua ngàn bụi hoa, khí tức quanh thân quá tinh khiết.

“Ngươi đang khen ta hay mỉa mai ta thế?” Tô Mộc Thu tức giận trừng mắt liếc hắn, “Ta đâu có nói lung tung. Trương Giai Lạc là Hoa Nhạt Mê Người, quả thực là xuân cung họa sư, xuân cung đồ hắn vẽ đều là tinh phẩm, sắc mà không tầm thường, mị mà không phóng đãng, bút pháp tinh tế tỉ mỉ tả thực, dù để cất giữ hay thưởng thức đều là tuyệt tác, trong tay ta một bản sưu tầm khá đầy đủ, hay là cho ngươi mượn về ngắm thử xem?”

“Không cần, cảm ơn.” Diệp Tu lập tức từ chối.

Vẻ mặt Tô Mộc Thu tỏ rõ “Ngươi thật không biết nhìn hàng”, “Thật sự không muốn? Đừng trách ta không nhắc nhở ngươi, từ ba năm trước Hoa Nhạt Mê Người không có tác phẩm mới, cho nên những sáng tác trước đây của hắn ai may mắn mua được đều cất giấu cẩn thận, bây giờ xuân cung đồ của hắn cực kỳ khó gặp, còn bản sưu tầm trên tay ta càng là giá trị liên thành. Ngươi thực sự không nhìn một chút sao?”

Diệp Tu vô cùng ngay thẳng bày tỏ - Vậy ta xem một chút đi!

Tiếu dung của Tô lão bản thoáng lộ ra nét giảo hoạt, chớp mắt đã biến mất, Diệp Tu cũng không để ý, lại quan tâm một vấn đề khác, “Vì sao hắn đột nhiên không vẽ nữa?”

“Việc này nói đến cũng là một chuyện hay việc lạ.” Tô Mộc Thu mở quạt ra lắc lắc, rất giống một tiên sinh kể chuyện, “Lạc Lạc đúng thực như ngươi nói, tâm tính như trẻ sơ sinh, một thiếu niên mãi không trưởng thành, nên lúc đầu ta biết hắn vẽ xuân cung ta cũng rất giật mình. Ta từng quan sát hắn vẽ tranh, mặt không đỏ tim không đập, vừa nhìn người khác điên loan đảo phượng vừa hạ bút có thần, vẽ xong cả người đều vô cùng bình tĩnh, hô hấp cũng không nhanh hơn, khiến người ngoài nhìn vào như ta tấm tắc lấy làm lạ, chỉ có thể nói hắn thiên phú dị bẩm.”

“Chờ một chút, “nhìn người khác” là có ý gì?” Diệp Tu cảm thấy như mình nghe nhầm.

“À, là nhìn xuân cung sống ấy, mặc dù Lạc Lạc vẽ xuân cung đồ nhưng hắn vẫn là xử nam, thân là họa sĩ phải nhìn vật thật mới có thể hạ bút, coi như chỉ dựa vào tưởng tượng của mình cũng phải có chút kinh nghiệm chuẩn bị trước chứ.”

Diệp Tu cạn lời, mất một lúc mới tiếp thu được lượng tin tức kỳ lạ này, ra hiệu Tô lão bản nói tiếp.

“Bách Hoa Liễu Loạn vẽ bao nhiêu năm tranh hoa cỏ thì Hoa Nhạt Mê Người vẽ bấy nhiêu năm xuân cung, tất cả mọi người đều cho rằng hắn có thể tiếp tục vẽ song song cả hai trường phái, chỉ là đột nhiên ba năm trước đứa nhỏ này không vẽ được nữa.”

“Cái gì là không vẽ được nữa? Tay hắn bị thương rồi? Không đúng, trước đó không phải hắn còn vẽ tặng ngươi một bức hoa mai bằng mực nước sao?”

“Tay hắn không bị thương, chỉ là không vẽ được xuân cung nữa. Kể ra cũng lạ, lúc hắn còn là xử nam vẽ xuân cung mặt không đỏ tim không đập, hạ bút một lần là thành tranh, nhưng sau khi bị người ta phá thân thì không vẽ được nữa. Ta hỏi hắn có chuyện gì xảy ra vậy, hắn lúng túng hồi lâu mới nói với ta, khi hắn họa xuân cung được một nửa sẽ nghĩ đến bản thân, trong lòng rối loạn sẽ không thể vẽ nổi nữa.” Tô lão bản đến giờ mỗi lần nhắc tới đều cảm thấy Trương Giai Lạc quả thực là kỳ nhân.

Một tấm Xuân Cung đồ "ấm áp ngọt ngào" của Bách Hoa các chủ và tình lang nơi phương xa của hắn!


Cre: 王不留毛

“Bị người phá thân? Hắn… bị người ta cưỡng ép?” Diệp Tu dù nói như vậy nhưng trong lòng cũng cảm thấy chuyện này là không thể, trong Thiên Cơ lâu ngọa hổ tàng long, đừng nói tới hái hoa tặc tầm thường, kể cả là hảo hán nổi danh chốn võ lâm cũng không nhất định có thể đi lại tự nhiên ở chốn này.

“Nào có thể chứ, người trong Thiên Cơ lâu ta trừ khi tự nguyện, không ai có thể ép buộc được. Người kia là tình lang của Trương Giai Lạc, chỉ là ba năm trước đây đi không từ biệt, đến giờ cũng không thấy trở về.”

“Đây là câu chuyện về nữ tử si tình… à không, nam tử si tình và nam nhân phụ lòng?”

“Không thể nói như vậy, người kia cũng không phải kẻ thay lòng đổi dạ.”

“Cũng phải, nếu đối phương thực sự phụ Trương Giai Lạc, theo tính cách bao che khuyết điểm của lão bản ngươi, nào có thể chịu được, chắc hẳn đã sớm truy bắt trói gô gã kia lại, sau đó dùng hình thiên đao vạn quả cũng không chừng.”

Tô Mộc Thu lại khẽ cười, “Ngươi thực sự rất hiểu ta, cũng không có cách nào, ta đúng là người bao che khuyết điểm, người của ta chỉ có ta mới có thể bắt nạt, người khác dám chạm thử, ta tuyệt không rộng lòng tha thứ.” Nói xong y nhìn về phía Diệp Tu, nắm lấy đôi tay thon dài của hắn, “Bây giờ ngươi gia nhập Thiên Cơ lâu của ta, bất kể là khi đó ngươi vì sao lại vào đây, nhưng từ nay về sau ta nhất định sẽ che chở ngươi.”

Từ nay về sau ta nhất định sẽ che chở ngươi.

Lời này từ xưa tới nay chưa ai từng nói với Diệp Tu. Trong nhà hắn dạy dỗ rất nghiêm, thân là trưởng tử, từ khi còn nhỏ đã bị quán triệt hai chữ “trách nhiệm”, khi lớn lên càng phải bảo vệ cho rất nhiều người. Từ khi sinh ra đến nay, lần đầu tiên hắn nghe nói có người sẽ tình nguyện che chở hắn.

Đôi tay cầm lấy tay mình tuy có hơi lạnh nhưng hắn lại cảm thấy ấm áp vô cùng, từ đầu ngón tay truyền vào trong lòng.

“Phải che chở ta cũng không phải chuyện dễ.” Diệp Tu cong khóe môi lên, nói khẽ, ánh mắt thực sự vui vẻ, làm nổi bật lên đôi con ngươi đen như mực, vô cùng chói mắt.

“Thử qua sẽ biết ta có thể bảo vệ được ngươi hay không.” Tô Mộc Thu như bị mê hoặc bởi ánh mắt đối phương, y vừa nhìn chăm chú vừa nói, thanh âm tuy nhỏ nhưng nghiêm túc chân thành.

“Vậy ta mỏi mắt mong chờ.”....
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#24
Chương 15.
Cre art:
Art Tán: 单箭头研究院
Art Diệp:
Kei

Gần lúc đi ngủ, Tô Mộc Thu đưa bản sưu tầm xuân cung cho Diệp Tu, lúc tới còn cố ý nháy mắt một cái đầy mê hoặc, thấp giọng thì thầm: “Nếu cảm thấy ngủ không yên giấc thì tìm ta nhé, cửa không khóa đâu ~~!”

Diệp Tu không biết có phải ở bên Tô lão bản lâu ngày nên mình cũng tập quen rồi không, trước kia khi y giở trò xấu hắn sẽ đỏ mặt tới tận mang tai nhưng bây giờ hoàn toàn không bị ảnh hưởng, rất bình tĩnh cất sách đi, đáp lại hai chữ “Ngủ ngon”, sau đó thản nhiên rời đi.

Để lại Tô Mộc Thu buồn bực trừng mắt nhìn cánh cửa, khó khăn lắm mới nhịn được suy nghĩ muốn tập kích ban đêm.

Đến ngày thứ hai, y không ngờ tới sẽ gặp phải Diệp Tu sắc mặt nhợt nhạt, hai hốc mắt thâm quầng thấy rõ sau một đêm không ngủ.

Tô lão bản kinh ngạc nhìn hắn đầy dò xét, trọng điểm ánh mắt dao động ở phần nửa người dưới một lát mới chần chừ mở miệng, “Ngươi đây là… tối qua quá kích động?”

Diệp Tu khẽ giật mình, lập tức kịp phản ứng y đang nói đến cái gì, sắc mặt trắng tái sa sầm xuống, tức giận nói, “Ngươi suy nghĩ vớ vẩn gì vậy hả, ta chỉ là bị hù dọa nên mất ngủ thôi.”

“Cái gì hù dọa ngươi?” Tô lão bản khó hiểu hỏi lại, tối qua trong viện rất yên tĩnh, tuyệt đối không có kẻ trộm nào lẻn vào, huống chi kẻ trộm bình thường sao có thể dọa được Diệp Tu.

“Còn có thể là cái gì hả?” Diệp Tu lắc mạnh quyển sưu tầm xuân cung trước mặt đối phương, “Ngươi nói cho ta, bản này sao lại là Long Dương xuân cung?” Có biết hắn đã kinh hãi ra sao khi lật tờ đầu tiên không?

Tô lão bản dùng ánh mắt sáng trong vô tội nhìn hắn, “Chúng ta đều là nam, ta không cho ngươi xem Long Dương Đồ thì cho ngươi xem cái gì?”

Diệp Tu không tìm được lời nào phản bác, chỉ có thể trừng mắt nhìn lại.

“Gan nhỏ vậy, thực sự bị dọa sợ rồi?” Tô Mộc Thu nở nụ cười mờ ám, đột nhiên bước lại gần khoác hai tay lên cổ Diệp Tu từ phía sau, vẻ mặt cao ngạo đắc ý, phong lưu gian xảo không thể miêu tả, “Đừng sợ, chuyện này phải tự mình trải nghiệm mới là thực, tin tưởng kỹ thuật của ta!”

Diệp Tu giật mình hừ lạnh, “Vậy sao, đến lúc đó đều dựa vào bản lĩnh cả thôi.”

Tô lão bản cười khẽ một tiếng, vào tai Diệp Tu chính là chế giễu trắng trợn. Trong lĩnh vực này nam nhân đều không nhịn được chuyện bị người ta xem thường, Diệp Tu có chút xấu hổ đẩy y ra, tay cực nhanh giành lại quyển xuân cung kia ôm vào lòng, “Hôm nay ta nghỉ ngơi, không hầu hạ ngươi.”

“Ai dà, phách lối ghê ha, trừ tiền công của ngươi.” Tô Mộc Thu lại dính sát lại gần ôm hắn từ phía sau, ghé sát tai hắn trêu đùa, đôi tay trắng nõn điểm qua trước ngực hắn mấy lần, chính là gõ gõ lên quyển xuân cung kia, “Muốn cầm về học tập cho thành thục sao? Có muốn ta dẫn ngươi đi xem xuân cung sống như thế nào không? Hay là chúng ta trực tiếp thực chiến, ngươi thấy sao?”

Diệp Tu lần này không bình tĩnh được nữa, bên tai phiếm hồng, vừa thoát khỏi vòng tay đối phương đã chạy nhanh như thỏ biến mất, khiến người còn lại vui vẻ cười to.

Vừa sáng sớm đã vui vẻ nên tâm tình Tô đại lão bản vô cùng tốt, phẩy quẩy cây quạt tản bộ trong Thiên Cơ lâu, miệng cười không khép lại được, khiến người trong lâu hiếm có đãi ngộ được ngắm lão bản mỹ nhân của bọn họ tươi cười rạng rỡ như thế.

Đi tới Bách Hoa Các, y đảo mắt một vòng rồi đẩy cửa đi vào.

Trâu Viễn đang tưới nước cho hoa cỏ trong sân, ngẩng đầu thấy y, vội vàng buông bình nước xuống bước tới chào hỏi.

“Xuỵt!” Y giơ ngón trỏ lên trước môi ra hiệu Trâu Viễn không lên tiếng, hạ giọng hỏi, “Các chủ nhà ngươi đâu?”

Trâu Viễn dù không biết lão bản muốn làm gì nhưng cũng phối hợp nhỏ giọng nói, “Hôm qua sau khi các chủ từ chỗ lão bản về đã nhốt mình trong thư phòng, sáng nay lúc ta đi vào đưa đồ ăn sáng thấy trong thư phòng toàn là giấy vẽ đầy sàn, các chủ sắc mặt buồn rầu tiều tụy, có lẽ là một đêm không ngủ, nay vẫn còn trong thư phòng chưa ra ngoài.”

“Ta biết rồi, ngươi cứ làm việc đi, ta vào gặp hắn.”

“Vâng.”

Tô lão bản thản nhiên đẩy cửa thư phòng ra, quả nhiên như Trâu Viễn nói, sàn nhà bừa bộn toàn giấy vẽ, y tiện tay cúi người nhặt lên một tờ, chỉ thấy phía trên không phải cảnh tượng hương diễm gì, chỉ là một chân dung nam tử, mặc dù ngũ quan không rõ nhưng đôi mắt kia họa ra khí phách cuồng ngạo vô song, nhặt thêm vài tờ đều là như thế, khiến y có chút để tâm.

“Tiểu Viễn đừng dọn nữa, chờ ta vẽ xong rồi hãy dọn.” Trương Giai Lạc không ngẩng đầu lên, nghe tiếng bước chân tưởng là Trâu Viễn tới nên tiện miệng nói.

“Với tiến độ này của ngươi có thể vẽ xong? Ta thấy ngươi đang hao phí rất nhiều giấy trong lâu đó Trương Các chủ!” Thanh âm trêu chọc của lão bản vang lên, Trương Giai Lạc lập tức ngẩng đầu, thấy trên tay y đang cầm cái gì, mặt ngay tức khắc đỏ lên, nhanh chóng lấy lại.

“Đây còn không phải do lão bản ngài sao? Nếu không phải ngài đưa ra yêu cầu làm khó dễ ta, sao ta có thể buồn rầu khốn khổ như này được?”

“Ây da, đây là ác nhân cáo trạng trước hả? Ai bảo ngươi đi xin xỏ ta chứ, thiên hạ nào có chuyện tốt bánh rơi từ trên trời xuống.” Tô Mộc Thu khẽ nhíu mày đi đến cạnh ghế dựa, chạm nhẹ lên bức chân dung đã hoàn thành trên bàn, chậm rãi nói, “Hóa ra ngươi họa không được xuân cung, không phải nhớ tới mình, mà là nhớ tới hắn.”

Trương Giai Lạc muốn mở miệng phản bác, nhưng bằng chứng rõ ràng trước mắt, cuối cùng hắn chỉ có thể chán nản dựa vào chân ghế, không nói được gì, đây cũng là ngầm thừa nhận.

Tô Mộc Thu thấy dáng vẻ ủ rũ của hắn, không kìm được thở dài, “Ngươi ngốc thật đấy! Ba năm nay hắn không có tin tức, ngươi không thể tự mình đi nghe ngóng sao? Chỉ cần ngươi muốn, coi như hắn trốn đến chân trời góc bể ngươi cũng có thể tìm ra, tội gì phải để bản thân như oán phụ khuê phòng thế này, sớm muộn cũng biến thành hòn vọng phu.”

“Ta muốn chờ, ta không muốn tự mình đi tìm, ta muốn hắn trở về cho ta một câu trả lời rõ ràng.” Trương Giai Lạc ngẩng đầu nhìn y, vô cùng nghiêm túc nhấn từng chữ một, “Trước lúc đi hắn để lại cho ta một mảnh giấy nói ta chờ hắn, dù ta buồn rầu khổ sở thế nào, nhưng chính hắn cũng tin không cần ta trả lời, ta nhất định sẽ chờ hắn, cho nên ta chờ. Đây là chuyện riêng giữa hai chúng ta, dù hắn thất tín, Trương Giai Lạc ta cũng vĩnh viễn không phải kẻ phản bội.”

“Bướng bỉnh.” Tô Mộc Thu vốn biết người bên cạnh y đều là tâm cố chấp, chỉ đưa tay gõ nhẹ lên trán hắn một cái, sau đó không nhắc tới chuyện này nữa. Mỗi người đều tự có duyên phận của họ, chỉ là nếu không phải xác định người kia quả thật không phụ Trương Giai Lạc, sao y lại cho phép đứa nhỏ ngốc này kiên trì đợi ba năm như thế được.

Trương Giai Lạc nở nụ cười ngọt ngào lấy lòng, sau đó nắm lấy vạt áo Tô Mộc Thu, ánh mắt đáng thương nhìn y, “Lão bản, đại gia, Tô đại thiện nhân, Tô đại mỹ nhân, Giám Bảo Hội ngài đưa ta đi theo đi mà ~~~!!!”

Tô Mộc Thu nhìn hắn dò xét, lạnh nhạt đáp, “Vẽ xong bản xuân cung mới sẽ đưa ngươi đi!”

“Sao lão bản lại như thế chứ! Ngài cũng biết ta không phải không muốn vẽ, là vẽ không được! Ngài đúng là loại tâm đen lạnh lùng nhẫn tâm.” Trương Giai Lạc lập tức xù lông, trừng mắt lên án Tô Mộc Thu.

“Chậc chậc chậc, vừa rồi còn gọi ta là đại thiện nhân! Trương Giai Lạc ngươi trở mặt cũng nhanh quá đấy! Tốt thôi, dù sao ta cũng là loại lạnh lùng nhẫn tâm vậy đó! Muốn đi Giám Bảo Hội thì vẽ xong bản xuân cung mới thì ta dẫn ngươi đi, chú ý thời gian, quá hạn thì ta không đợi đâu!” Tô lão bản cười như hoa xuân bung nở nhưng lời nói ra lại khiến sắc mặt Trương Giai Lạc trầm xuống.

“Vậy ngài muốn đưa ai đi? Không phải gã sai vặt của ngài đấy chứ? Ngài không sợ dọa hắn sợ sao? Đúng rồi, sao hôm nay không gặp hắn, hai người không phải như hình với bóng sao?” Trương các chủ bây giờ mới phát hiện ra hôm nay lão bản đi một mình, tò mò hỏi.

“Hôm nay là ngày nghỉ của hắn, ta đưa bản sưu tầm xuân cung ngươi vẽ cho hắn, để hắn nghiên cứu cho vui.”

Trương Giai Lạc nghe vậy nghẹn giọng hỏi, “Ngài đưa cho hắn bản sưu tầm nào?”

Tô lão bản cười quỷ dị vô cùng, “Là cái bản “Mưa xuân thành Bắc” ngươi tự mình đi xem cảnh thật để vẽ ấy.”

“Trời ạ, lão bản ngài muốn hù chết hắn sao? Cẩn thận hắn xem hết rồi có bóng ma tâm lý, ảnh hưởng đến thú vui khuê phòng về sau của ngài.” Trương Giai Lạc nghĩ đến hệ liệt “Mưa xuân” đó, mình chỉ vẽ có hai, ba tấm rồi không dám vẽ tiếp nữa, trong lòng yên lặng thắp một ngọn nến cho Diệp Tu.

“Ta cũng đâu có muốn đâu, ai bảo ngươi vẽ nhiều hệ liệt thế chứ, mỗi hệ liệt lấy vài tấm gom vào thành một quyển, ta tiện tay lấy ra quyển đó đưa cho hắn, chỉ là ngoài ý muốn, ngoài ý muốn thôi. Sáng nay ta vốn muốn đổi cho hắn nhưng hắn không cho ta cơ hội, có khi lại nhìn trúng nó rồi.” Tô lão bản giải thích, nhưng nhìn dáng vẻ của y là biết lời này không có chút đáng tin nào.

“Lão bản, nếu hắn tiếp thu được hết cả quyển tranh kia, ngài phải cẩn thận đó, nhìn từ bên ngoài hắn có khả năng đè ngài hơn là ngài đè hắn ấy. Ngài đừng quên trước đây hắn từng tòng quân.” Kẻ có thể đi lên từ chiến trường tuyệt không phải kẻ bình thường.

Tô Mộc Thu khoát tay ra hiệu hắn đừng lo, “Thú vui khuê phòng đâu phải luận võ, là luận kỹ thuật và kinh nghiệm, võ công cao không hẳn luôn chiếm thế thượng phong, huống chi võ công của ta và hắn so ra cũng không hơn kém bao nhiêu, cùng lắm chỉ là kém hơn một chút, nhưng vẫn đủ để trấn áp hắn.”

Trương Giai Lạc nhún vai, “Hi vọng ngài đến lúc đó không phải là lật thuyền trong mương, mà nếu quả thực là vậy thì ta còn rất mong đợi đó.”

Tô Mộc Thu liếc xéo một cái, “Ta biết ngươi đang phẫn nộ vì cuộc đời bất công mà, rõ ràng vẽ vô số bản xuân cung, cũng nhìn quen chuyện phong nguyệt thế mà vẫn bị đè, đúng là khiến người ta đồng tình.”

“Lão – bản!”

“Ây dà, được rồi không còn sớm nữa, ta không quấy rầy ngươi vẽ tranh, chú ý thời hạn còn lại đó, từ giờ đến mười lăm tháng sau không còn nhiều thời gian đâu!” Tô lão bản thấy đối phương thẹn hóa hóa giận quyết định nhanh chóng không quấy rầy nữa, dù sao nếu để vị này thực sự tức giận mắng người thì đúng là chuyện rất đau đầu.

Một buổi sáng liên tiếp đùa giỡn hai người, Tô lão bản vui vẻ cảm thấy hôm nay đúng là một ngày đẹp!


...
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#25

Chương 16.

Mười lăm tháng sau đến rất nhanh, xuân cung đồ của Trương Giai Lạc không thể hoàn thành đúng hạn nên không được đi Giám Bảo Hội.

“Lão bản của ta, Tô đại thiện nhân, Tô đại mỹ nhân, ngài đưa ta theo đi mà, cầu xin ngài ~~~!” Trương Giai Lạc bám chặt thành xe ngựa của Tô lão bản, nửa người đều dính lên người y, mở to đôi mắt sáng long lanh, khuôn mặt nhỏ tràn ngập khát vọng khiến người ta không đành lòng từ chối.

Nhưng vị trước mặt vốn miễn dịch với mỹ nhân kế, cho nên y chỉ giơ tay lên, hai ngón tay duỗi ra, không nặng không nhẹ nhéo một cái lên má Trương Giai Lạc, cười nói, “Cầu ta cũng vô ích, ai bảo ngươi không vẽ xong, không trách ta được.”

“Chíp chíp chíp, Tô lang à Tô lang, ngài đúng là lòng dạ độc ác mà ~~” Trương các chủ vẫn chưa hết hi vọng, giống một chú chó con lắc lắc trên thân lão bản chơi xấu, trong mắt người ngoài như tình nhân đang trêu ghẹo đùa giỡn nhau.

Tô Mộc Thu thấy hơi buồn cười, đang muốn nói gì đó an ủi một chút, đột nhiên cảm thấy có một ánh mắt sắc bén lạnh lẽo thấu xương xoáy thẳng vào mình, sắc mặt y hơi trầm xuống, lập tức quay đầu nhìn lại phía đó, nhưng cảm giác kia biến mất rất nhanh, không để y phát hiện ra điều gì.

“Sao vậy?” Diệp Tu cũng nhìn theo hướng ánh mắt của y nhưng không thấy điều gì bất thường, thắc mắc hỏi.

Tô Mộc Thu lắc đầu, cố gắng đè nén cảm giác lạ vừa nãy xuống, đưa tay vỗ vỗ vai Trương Giai Lạc ra hiệu hắn buông mình ra trước, “Được rồi, đừng nháo nữa, ta phải lên xe rồi, cùng lắm thì sau khi về ta sẽ kể rõ mọi chuyện trong buổi tiệc hôm nay cho ngươi nghe nhé?”

“Lão bản ngài cố ý mà!” Trương Giai Lạc tức giận, hắn cũng không thể đi, vậy mà còn bảo lúc về sẽ kể cho hắn nghe chuyện buổi tiệc, rõ ràng là chọc tức hắn! Vừa nghĩ như thế, Trương Giai Lạc càng cố tình ỷ lại dính sát Tô Mộc Thu không buông tay.

Có điều dù hắn có không buông tay đi nữa, Diệp Tu cũng nhịn không được, bước tới một tay nắm lấy cổ áo Trương Giai Lạc, gọn gàng đẩy người qua cho Trâu Viễn.

“Diệp – Tu!” Trương Giai Lạc cả giận nói, “Ngươi không biết tốt xấu gì cả, ta đang cứu ngươi đó có biết không, bao giờ đến Giám Bảo Hội bị hù dọa rồi ngươi mới biết nên cảm tạ ta!”

“Ha ha, vậy ta phải tạ ơn Trương đại các chủ rồi, trong thiên hạ này những thứ có thể dọa ta cũng không nhiều, ngươi vẫn nên ngồi yên đợi chúng ta về thì hơn!” Giọng điệu lười biếng của Diệp Tu kết hợp với vẻ mặt trào phúng của hắn quả thực kéo đủ thù hận.

Tô lão bản thấy Trương Giai Lạc đã tức giận đến mức sắp bùng nổ vội kéo Diệp Tu lên xe, sau đó nhanh chóng đánh xe ngựa đi.

Chỉ để lại Trương các chủ đang nổi trận lôi đình, cắn răng nghiến lợi hồi lâu, cuối cùng hùng hổ xoay người trở về trong lâu, cũng vì đang nóng giận không hơi đâu để ý xung quanh nên hắn không thấy trên cửa sổ ở lầu hai khách trạm đối diện có một khe hở, có người đang dùng ánh mắt dịu dàng chăm chú nhìn hắn.

Hai đóa hoa cùng nở trên một cành, Diệp Tu ngồi cùng lão bản trên xe ngựa, nhớ đến Trương Giai Lạc bèn quay đầu lại hỏi, “Vậy Giám Bảo Hội đó rốt cuộc là gì vậy? Tang Trúc Quán đã không phải là thương hội, vậy “bảo” của Giám Bảo Hội, e rằng cũng không phải kiểu đồ cổ trân bảo gì đó rồi?”

“Ồ? Vậy ngươi đoán xem “bảo” là gì?” Tô Mộc Thu nhíu mày cười khẽ, vừa nhìn đã biết không có ý tốt.

“Đã là “bảo” chốn phong trần, hẳn là chỉ mỹ nhân tuyệt sắc?” Diệp Tu nghĩ tới nghĩ lui, cũng chỉ có thể nghĩ tới cái này là khả quan nhất.

“Cũng không khác lắm, xem ra ngươi có chút ngộ tính!” Tô Mộc Thu phe phẩy cây quạt, ý cười trên môi lại càng sâu.

Diệp Tu vẫn luôn cảm thấy không đơn giản như vậy, nhưng hắn cũng biết đối phương có ý đồ xấu muốn nhìn hắn kinh hãi biến sắc, nên không hỏi gì nữa, im lặng suốt quãng đường.

Tang Trúc Quán ở thành Nam, bên ngoài là một rừng trúc bao quanh, bốn phương đều là phong cách thanh tịnh tao nhã, không dính nửa điểm tục khí phấn hương, theo tưởng tượng của Diệp Tu về một thanh lâu xa hoa vàng son lộng lẫy hoàn toàn khác biệt.

Hai người vừa xuống xe ngựa đã có người ra đón, là hai thiếu niên mặc y phục thiên thanh, tuy dung mạo không phải tuyệt diễm nhưng cũng coi như thanh tú, khi cười lên rất hồn nhiên trong trẻo, khiến người gặp cũng cảm thấy thư thái vui vẻ.

Tô Mộc Thu đưa thiếp mời ra, một thiếu niên dẫn đường đưa hai người đi vào.

Trong quán khắp nơi đều là trúc, từ cây thật đến tranh vẽ, phong cách trang trí thống nhất với đại môn, khí chất thanh cao, khiến Diệp Tu nghi ngờ có phải mình đến nhầm nơi hay không.

“Đây là rừng trúc trăm tuổi, mỗi đời lão bản của bọn họ đều không thể thay đổi toàn bộ kiến trúc bên ngoài, nhưng đến nội viện chính lại là một mảnh trời khác.” Tô lão bản thấy ánh mắt nghi ngờ của hắn bèn giải thích.

Lúc này thiếu niên dẫn đường đã đưa hai người tới trước cánh cửa, sau khi mở ra thấy một hồ nước lớn bốc lên hơi nóng, ngay cả Tô Mộc Thu cũng hơi ngạc nhiên, đã nghe được thiếu niên khom người nói, “Mời hai vị tắm rửa thay quần áo, bên góc hồ đã chuẩn bị sẵn áo bào và giày tất hoàn toàn mới, người cầm thiếp mặc áo đen, người đi cùng mặc áo trắng, nếu có gì cần sai bảo thì mời lắc chuông gió, tiểu nhân đứng ngay ngoài cửa chờ.” Nói xong lập tức cáo lui.

“Chờ một chút.” Tô Mộc Thu gọi người lại.

“Công tử có gì sai bảo?”

“Chuyện này… là quy củ của Giám Bảo Hội?”

“Đúng vậy ạ, cần tắm rửa thay y phục mới có thể đi vào.”

“Ta đã biết, ngươi lui ra đi.”

Đợi khi cửa đóng lại, Diệp Tu vô cảm nhìn Tô Mộc Thu, Tô lão bản thì liếc mắt trêu ghẹo nhìn lại, bầu không khí yên tĩnh khá là mập mờ, qua hồi lâu y mới có động tác.

“Ngươi muốn làm gì?” Diệp Tu lập tức lui về phía sau một bước, vẻ mặt tràn ngập đề phòng.

Tô lão bản nhìn bộ dạng như gặp đại địch của hắn không nhịn được bật cười, “Còn có thể làm gì, đương nhiên là cởi quần áo tắm hồ nước nóng, sao thế? Ngươi cảm thấy ta sẽ làm gì? Hay là, ngươi mong chờ ta làm gì đây?”

Diệp Tu không đáp, vẫn âm thầm đề phòng người này giở trò xấu, nhưng Tô Mộc Thu không nhìn hắn nữa, rất tự nhiên bắt đầu nới dây lưng cởi áo.

Diệp Tu trơ mắt nhìn y tháo đai lưng, cởi ngoại bào, đến khi trung y cũng trượt xuống đầu vai, hắn mới như bị xương quai xanh tinh xảo kia làm cho bừng tỉnh, vội quay người sang chỗ khác, nhưng Tô đại hồ ly đặc biệt chờ đợi giờ phút này, nhanh chóng sáp lại gần, lúc Diệp Tu phát hiện ra thì chỉ kịp kêu thầm một tiếng hỏng rồi trong lòng, sau một khắc đã bị người kia níu đai lưng kéo một cái, cả người lăn ùm xuống hồ nước, toàn thân ướt đẫm nước ấm.

“Tô Mộc Thu!” Diệp Tu gào lên tức giận, nhưng hắn vừa bò dậy đứng vững trong nước, đưa tay gạt nước trên mặt, đập vào mắt là Tô Mộc Thu sát cạnh bên mình, vài giọt nước lăn từ lọn tóc rủ trước trán xuống môi, thanh lệ đến câu hồn, cần cổ thon dài, xương quai xanh rõ ràng, đường cong bả vai duyên dáng, còn có lồng ngực trắng nõn…

Y nhìn người trước mặt đột nhiên xoay lưng về phía mình, cổ và tai đều phiếm hồng, lưng cứng ngắc, thực sự đáng yêu đến muốn mạng.

“Sao ngươi lại ngượng ngùng vậy? Ta có cái gì mà ngươi không có? Mà sớm muộn ngươi cũng phải thấy thôi!” Tô lão bản đời nào dễ dàng buông tha Diệp Tu như thế, không nói hai lời áp người vào lưng hắn, vừa ghé đầu vào vành tai hắn trêu chọc vừa đưa tay cởi quần áo hắn.

Diệp Tu không thấy rõ động tác của y nhưng thắt lưng và ngoại bào đã bị cởi xuống ném tới tảng đá lớn bên cạnh hồ, thấy áo trong cũng khó giữ được, hắn vội vàng hô to, “Ngươi dừng tay, ta tự cởi!”

“Được rồi, không cần ta giúp hả? Ta đặc biệt giỏi cởi quần áo một tay đó!” Tô Mộc Thu nhân nhượng ngoài miệng nhưng vẫn không muốn thả người.

“Không cần!” Diệp Tu thẳng thắn từ chối.

Hắn nghe thấy tiếng nước kéo theo lúc Tô Mộc Thu lùi ra, hít sâu mấy lần không còn lo lắng nữa, thuần thục cởi quần áo ướt ra, nước hồ ấm áp thư thái vì mới bị người nào đó làm càn mà tâm trạng căng thẳng không thể hưởng thụ, lúc này hắn cũng từ từ bình tĩnh lại, chỉ là vẫn giữ nguyên tư thế đưa lưng về phía đối phương.

Tô Mộc Thu đứng một bên khác của hồ, nhàn nhã tựa trên thành đá, đôi mắt phượng xinh đẹp tỉ mỉ đánh giá thân hình đối phương, vô cùng tán thưởng.

Đó là vóc dáng của một quân binh trẻ tuổi, đường cong rắn rỏi đẹp đẽ, khiến người khác có xúc động muốn đưa tay sờ một cái.

“Ngươi định cứ đưa lưng về phía ta tắm thật hả? Không phải chứ, khi trước ngươi tòng quân không tắm chung với các huynh đệ khác sao, không thể nào?” Dù sao Tô lão bản vẫn rất có định lực, không muốn Diệp Tu cảm thấy hắn là người lưu manh quá phận, không có động tác tập kích bất ngờ gì, chỉ mở miệng nói chuyện để dịch chuyển lực chú ý.

“Chuyện đó không giống.” Diệp Tu ngay thẳng trả lời, làm sao giống được chứ. Trong quân đều là huynh đệ chiến hữu, một đám nam nhân chính trực vô tư trêu đùa vài lời hay đọ tiểu đệ đều được, nhưng Tô Mộc Thu thì không được.

“Không giống chỗ nào?” Tô Mộc Thu cố ý trêu đùa.

“Gia huấn của Diệp gia chúng ta, nếu không có mai mối canh thiếp, cho dù lưỡng tình tương duyệt, cũng không thể đường đột làm càn. Ngươi là... người trong lòng ta, ta tất nhiên muốn giữ lễ với ngươi.” Thanh âm của Diệp Tu tuy nhỏ nhưng kiên định rõ ràng, nếu bây giờ hắn quay đầu lại sẽ thấy Tô lão bản luôn mặt dày cực hạn đã hơi đỏ mặt, chỉ là vài câu ngắn ngủi thôi đã khiến y không chống đỡ được.

“Vậy ta... luôn đánh lén ngươi, đùa giỡn ngươi, có phải ngươi cảm thấy ta không tôn trọng ngươi?” Tô Mộc Thu không nhịn được thấp thỏm, nhỏ giọng hỏi.

Diệp Tu cười, “Vậy thì không, ta ở bên ngươi mấy tháng nay, mặc dù nhìn ngươi... ừm, phong lưu tùy hứng, nhưng người mà ngươi thực sự muốn đụng chạm hay có thể đụng chạm đến ngươi đều có thể đếm được trên đầu ngón tay, xem như ta có thể nhìn ra được, ngươi là người càng thích đối phương càng muốn chọc ghẹo bắt nạt người ta!”

Cứu mạng, rất muốn nhào tới! Tô lão bản bỗng nhiên quay người lại, không dám nhìn phía sau lưng của Diệp Tu nữa, tư thế này không có chút phòng bị nào, lại thêm ngữ khí mỉm cười dung túng kia nữa, thực sự đang quyến rũ người ta mà!

Động tác của y tất nhiên Diệp Tu nghe được rõ ràng, ý cười càng sâu, trong mắt là ba phần giảo hoạt, bảy phần dịu dàng.

Hai người không ai nói chuyện, không khí mập mờ ấm áp quanh quẩn trong phòng, nhưng thiếu niên đứng ngoài đã gõ cửa nhắc nhở Giám Bảo Hội sẽ bắt đầu sau một canh giờ nữa, hai người mới ý thức được cần phản ứng, bằng không có khi ngâm mình đến tróc da cũng không nhúc nhích.

Diệp Tu lên bờ trước, nhanh chóng mặc y phục chỉnh tề, lại thấy Tô Mộc Thu giống mình trước đó đang quay lưng lại nhìn tảng đá lớn bên bờ hồ không động đậy, dáng vẻ chính nhân quân tử phi lễ chớ nhìn, không nhịn được cười, “Ngươi còn chưa chịu lên hả? Da cũng nhăn lại rồi kìa.”

Tô lão bản nghe giọng điệu trêu chọc của Diệp Tu, sự thẹn thùng ngây thơ hiếm khi lộ ra đã biến mất không tăm hơi, quay người lại, chậm rãi ung dung đi về phía Diệp Tu, hắn nhìn đóa “phù dung” này chậm rãi “xuất thủy”, lại vội vã quay người sang chỗ khác, vừa mới bình tĩnh trêu đùa người ta nay đã bị lật ngược thế cờ.

Chờ hai người chỉnh trang xong xuôi, mang đủ đồ bên người rồi tiếp tục theo thiếu niên dẫn đi.

Dù Tang Trúc Quán chuẩn bị y phục và giày tất chu đáo, Diệp Tu ít nhiều cảm thấy có chút khó chịu. Cũng không phải chuyện gì lớn, chỉ là y phục này chế tác từ tơ tằm thượng hạng, tơ lụa mềm như mây mặc như không mặc, hơn nữa còn không có ngoại bào, chỉ có một lớp trung y mỏng manh, cảm giác như đang mặc áo ngủ chạy xung quanh, vô cùng kỳ quái.

“Ngươi chỉnh tới chỉnh lui làm gì vậy? Y phục này không thoải mái?” Nhìn dáng vẻ như trong áo có gai của Diệp Tu, Tô lão bản nhíu mày hỏi.

“Không phải, ta không quen mặc đồ tơ lụa.” Diệp Tu trả lời, hắn tòng quân đã nhiều năm, quen với áo thô vải bố, y phục tơ lụa hồi nhỏ đã trở nên lạ lẫm, nhưng không muốn cứ đặt tâm nhiều quá về y trang nữa, hắn nói lảng sang chuyện khác, “Thực ra ngươi cũng chưa từng tham gia Giám Bảo Hội phải không?” Hắn nhớ kỹ lúc Tô Mộc Thu nhìn thấy hồ nước nóng kia cũng kinh ngạc giống hắn.

“Đúng vậy, chưa từng tham gia, chỉ nghe Kim lão bản nói Giám Bảo Hội rất hoành tráng, hôm nay là lần đầu thực sự đi xem.” Tô Mộc Thu thành thật trả lời, “Đừng lo lắng, theo sát ta là được.”

“Vì sao nghe ngươi nói như vậy ta lại thấy lo lắng hơn rồi.” Diệp Tu cố ý đùa.

“Không theo sát ta, ngươi sẽ lo lắng hơn.” Tô lão bản mỉm cười thần bí.

Không đợi Diệp Tu hỏi lại, thiếu niên dẫn đường đã đưa bọn họ tới cổng chính sơn màu đỏ son, đưa tay ra gõ ba lần lên vòng cửa theo nhịp.

Đại môn màu son từ từ mở ra.


P/s: Chương sau là chính thức bắt đầu Giám Bảo Hội rồi, đại hội hoành tráng nhất chốn phong tuyết mười năm mới có một lần, tụ họp các danh lâu khắp thiên hạ, toát mồ hôi hột run rẩy đón chờ!!! :thu


...
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#26

Chương 17.


Giám Bảo Hội lái la ~~~


#Chương này có “cao năng” (R18), thỉnh các vị độc giả không có định lực cao hãy click back.

“Mời hai vị khách quý cởi giày tất đi vào.” Giọng nói mềm mại của thiếu niên vang lên từ phía dưới, dời tầm mắt xuống thấy thiếu niên mặc áo xanh đang quỳ trên mặt đất, cúi thấp đầu, mu bàn tay đan vào nhau đỡ trán, bờ mông tạo thành một đường cong hút mắt, da thịt tuyết trắng ở gáy lộ ra ngoài, nếu người có định lực kém một chút chỉ sợ muốn đưa tay xoa lên.

Diệp Tu không được tự nhiên dời mắt sang chỗ khác, không phải hắn chưa từng được người quỳ trước mặt, nhưng tư thế này khiến hắn cảm thấy không phù hợp lắm, nhìn sang Tô Mộc Thu thấy vẻ mặt bình tĩnh của y lại khiến hắn có chút cảm giác yên tâm hơn.

Hai người đều không để cho thiếu niên hầu hạ mình mà tự cởi giày tất, chân trần tiến lên phía trước, bước qua một cây cầu hình vòm lát cẩm thạch, chậm rãi bước đi.

Phía cuối cầu là một mảnh lụa trắng lớn rủ từ trên trần nhà xuống đất, mơ hồ nhìn thấy mấy thân ảnh bên trong lắc lư, người tập võ tai thính mắt tinh, dù còn cách một khoảng khá xa Diệp Tu vẫn nghe thấy âm thanh truyền tới từ nơi đó.

Tô Mộc Thu nghiêng đầu nhìn, phát hiện biểu cảm cứng ngắc của hắn, ánh mắt đảo quanh một cái, khóe môi hơi nhếch lên, đưa tay nhẹ nhàng cầm lấy tay đối phương, thấp giọng nói, “Theo sát ta.”

Diệp Tu mấp máy môi, không rút tay ra cũng không nắm lại, nhưng càng tới gần, vẻ không thể tin nổi trong mắt hắn càng rõ ràng, chờ khi hai người đi tới trước màn lụa, Tô Mộc Thu muốn vén màn lên đi vào, Diệp Tu đột nhiên lại nắm tay kéo lại.

“Ngươi… không nghe thấy sao?” Diệp Tu lúng túng không biết diễn tả như thế nào nhìn Tô lão bản.

Tô Mộc Thu nhướn lông mày, nở nụ cười rực rỡ điên đảo chúng sinh, như mẫu đơn nở rộ trong sương, diễm lệ kinh người.

“Sợ gì chứ, có ta đây.” Nói rồi vén màn lụa lên, cất bước đi vào, Diệp Tu sững sờ, vô thức nắm chặt lấy tay y hơn, cùng y đi vào.

Ở Thiên Cơ lâu mấy tháng qua, Diệp Tu thực ra không chân chính chứng kiến dáng vẻ thực sự của một nơi phong nguyệt, vì Thiên Cơ lâu hoàn toàn không giống kỹ viện, không buôn bán thú vui thân mật thì sao có thể xem như kỹ viện được chứ.

Còn bây giờ hắn coi như được mở rộng tầm mắt rồi.

Ngập trong vàng son, dâm thanh diễm khúc.

Tửu trì nhục lâm, trong ngọc trắng ngà.

Lịch sử từng miêu tả qua “quân thần đồng lạc” của Nguyên Thuận Đế, Diệp Tu cảm thấy như đang nhìn trước mắt, còn âm thanh kiều diễm khi đang hưởng thụ thú vui khuê phòng vừa nãy nghe được quả thực không phải nghe lầm.

Ở đây là một đại điện rộng rãi, chính giữa là một hồ nước lớn, trang trí vàng son lộng lẫy rất có khí thế nhưng Diệp Tu không có tâm trạng ngắm nhìn, đập vào mắt là nhục thể của nam nam nữ nữ quấn giao, dọa hắn sợ hãi vô cùng, vô thức nắm chặt lấy cánh tay Tô Mộc Thu, cúi đầu nhìn chằm chằm bả vai tinh xảo của y, dường như có thể khắc một đóa hoa trên đó.

Nhưng mắt có thể không nhìn nhưng tai rất khó không nghe, thanh âm kiều mị bên tai vang lên không dứt, khiến người nghe đỏ mặt tới mang tai, Diệp Tu xấu hổ đến mức muốn lao ra cửa chạy mất.

So với sự quẫn bách của hắn thì Tô lão bản lại bình tĩnh vô cùng, ánh mắt không có nửa phần lúng túng, ngay cả bước chân cũng ung dung không loạn, chậm rãi khoan thai bước đi, lúc đi qua hồ nước thấy có một người từ dưới nước đột ngột đứng lên, Diệp Tu lập tức cảnh giác kéo Tô Mộc Thu nhìn sang, chỉ một cái liếc mắt đã khiến hắn đỏ mặt lên, cúi đầu lần nữa.

Người từ dưới nước trồi lên là một nữ tử diễm lệ vô ngần, phóng đãng phong tao, váy lụa đen thấm ướt dán sát trên thân, dáng người nảy nở lộ rõ không sót chút nào, vạt áo trước mở rộng, đôi phong nhũ đầy đặn ba phần che bảy phần hở, khó trách Diệp Tu bị dọa không dám nhìn.

“Tô lão bản dạo này vẫn khỏe chứ?”

“Chào Doãn lão bản, nhờ phúc của nàng, mọi việc đều tốt.”

“Xuống chơi cùng không?” Doãn lão bản liếc khóe mắt hạnh, ngón tay nhỏ nhắn chạm lên môi đỏ, đáy mắt không che giấu sự quyến rũ gọi mời.

Tô Mộc Thu cười nhạt, “Nàng đã có người hầu hạ, ta không quấy rầy nhã hứng của nàng, xin lỗi trước không thể bồi tiếp.” Nói xong dứt khoát rời đi.

Doãn lão bản bị từ chối cũng không thấy buồn bực, khoát tay áo khẽ nghiêng người dựa lên thành hồ, nhắm mắt lại như đang hưởng thụ điều gì.

Diệp Tu thấy giọng điệu đối phương kỳ quái, đi theo y vài bước nghe thấy tiếng người nhô lên mặt nước, hắn không kìm được tò mò quay đầu về phía sau nhìn thử.

Chỉ thấy Doãn lão bản gác hai tay lên thành hồ, người mới nhô lên cũng toàn thân ướt đẫm, là một nam tử mặc đồ trắng, hai chân Doãn lão bản đang gác lên bả vai đối phương, còn đầu của nam tử đang chôn giữa hai chân nàng!

“Chuyện này…” Diệp Tu quay đầu lại ngay lập tức, động tác vội vã sái cả cổ, hắn không biết làm sao níu lấy Tô Mộc Thu, không biết nên nói gì.

“À không có gì đâu, lúc Doãn lão bản nói chuyện với chúng ta thì người kia đang ở dưới nước “hầu hạ” nàng ta thôi, đừng ngạc nhiên!” Tô Mộc Thu cũng không biết có cố ý không nói chuyện rất tự nhiên trôi chảy, hoàn toàn không để ý đến Diệp Tu đang chịu bao nhiêu đả kích.

Nội tâm Diệp Tu gần như sụp đổ, thật không dám nhìn nhiều, dù sao Tô Mộc Thu sẽ dẫn đường, không nhìn đường cũng không đi lạc được.

Đáng tiếc nơi này khắp nơi đều có kinh hỉ, cho dù ngươi không nhìn thì đôi khi cũng không do ngươi quyết định.

Hai người đi qua chỗ bình phong, đột nhiên bình phong đổ ập xuống phía bọn họ, hai người phản ứng cực nhanh lùi lại một bước nên không bị đập vào.

Tô Mộc Thu: =_=

Diệp Tu: =_=

Bình phong đổ xuống, phía trong là ba nam tử đang dính lấy nhau, quần áo đều không chỉnh tề, người ở giữa có gương mặt non nớt tuấn tú, lúc này dáng vẻ xuân tình dập dờn, ánh mắt mê ly, miệng nhỏ không ngừng tràn ra tiếng rên rỉ, còn hai nam tử kẹp lấy cậu có khuôn mặt giống nhau như đúc, đang hưng phấn không kìm nổi, hạ thân ba người đang kề sát vào nhau, dù có quần áo trượt xuống bên hông che được phần nhiều, dù Diệp Tu có không hiểu phong tình đi nữa thì cũng nhìn ra được bọn họ đang làm gì.

“Hóa ra là Tô lão bản, đã quấy rầy ngài rồi, thật xin lỗi.” Nam tử phía trên mở miệng, nam tử phía dưới rất ăn ý dùng lực cùng một chỗ, ba người cùng nhau ngồi dậy, thiếu niên kẹp ở giữa thét lên một tiếng ngắn ngủi, mang theo sự đau đớn và thỏa mãn, Diệp Tu nghe được tê dại sống lưng.

“Xà lão bản thật có nhã hứng.” Tô Mộc Thu tiến lên một bước che đi tầm mắt Diệp Tu.

“Tô lão bản muốn gia nhập sao?” Một vị Xà lão bản khác mở miệng, ngữ khí hững hờ, nhưng lại đỉnh vào thiếu niên dưới thân một cái.

“Quá nhiều người.” Tô Mộc Thu thản nhiên đáp, chắp tay từ biệt rồi kéo Diệp Tu đi vòng qua ba người này.

Diệp Tu rốt cuộc cũng lấy lại tinh thần, nhưng không biết có phải vì vật cực tất phản hay chịu mãi thành quen hay không, kỳ lạ là hắn không còn kinh hoàng như lúc đầu nữa, có thể bình thản tiếp thu, mặt không đổi sắc nhìn những màn cuồng hoan không giới hạn xung quanh.

“Ồ, tiếp nhận nhanh đó!” Tô Mộc Thu thấy hắn không níu lấy mình nữa thì quay đầu lại nhìn, thấy khuôn mặt bình tĩnh kia thì bật cười.

“Đây rốt cuộc là nơi quỷ quái gì vậy hả?”

“Giám Bảo Hội đó!”

“Cái này thì giám bảo gì cơ chứ?” Diệp Tu tỏ vẻ “Ngươi lừa quỷ à?”

“Bảo còn chưa ra sân đâu, ngươi vội làm gì?”

“Mấy người này… rốt cuộc là xảy ra chuyện gì?”

Tô Mộc Thu cười ẩn ý, “Ngươi nhìn kỹ những người này xem, sẽ thấy họ không có cái gì.”

Diệp Tu nghi ngờ nhìn thoáng qua y, không đoán được người này có phải cố ý trêu chọc hắn không, nhưng cuối cùng vẫn nhìn theo ý y.

Lúc này hai người đang đi trên bậc thang qua một tầng lầu, tầng này rất đặc biệt, dùng màn trướng màu sắc khác nhau chia ra thành các phòng, Diệp Tu nhìn qua thấy bên trong mỗi gian đều có giường lớn đủ ba người nằm, có tủ nhỏ và bàn trà, giống như một gian phòng nhỏ thực sự vậy.

Tô Mộc Thu đưa theo Diệp Tu tới trước một màn che thêu mẫu đơn đỏ thắm, trên giường là một mỹ phụ áo đen đang đưa tay đỡ huyệt Thái Dương, nhắm mắt nằm nghiêng, có một thiếu nữ áo trắng thanh tú đang quỳ gối bên giường bóp chân cho nàng.

Hiếm thấy người ăn mặc kín đáo như vậy ở chỗ này, Diệp Tu không nhịn được chăm chú nhìn thêm một chút.

“Tiêu lão bản, Thiên Cơ lâu Tô Mộc Thu vấn an ngài.” Tô Mộc Thu chào hỏi đầy đủ lễ nghi khiến Diệp Tu kinh ngạc nhìn qua.

Mỹ phụ trên giường từ từ mở mắt ra, mỉm cười, “Hóa ra là Tô lão bản, mời ngồi.”

Tô Mộc Thu bước tới, Diệp Tu vội đuổi theo, nhìn y thực sự ngồi xuống mặt đất nơi Tiêu lão bản chỉ tới, trong lòng càng thêm nghi ngờ thân phận của đối phương.

“Phùng lão gia vẫn khỏe chứ?”

“Nghĩa phụ an khang, mấy tháng trước còn du sơn ngoạn thủy ở Lĩnh Nam.”

“Vậy thì tốt, mấy năm nay Thiên Cơ lâu trong tay ngươi làm ăn càng ngày càng tốt, Phùng lão gia có người kế nghiệp giỏi giang như vậy, ta cũng vui mừng thay cho ông ấy.”

“Tiêu lão bản quá khen rồi.”

“Giám Bảo Hội sắp bắt đầu rồi, ngươi về vị trí trước đi. Khi nào kết thúc hội, ta cũng có mấy chuyện kinh thương muốn nói với ngươi.”

“Vâng, Mộc Thu cáo lui, khi tan hội sẽ trở lại tiếp chuyện ngài.”

Tô Mộc Thu dẫn Diệp Tu sang một gian khác, ngăn cách bằng một màn che đen tuyền.

“Ngồi đi.”

Hai người ngồi xuống, vì Tô Mộc Thu ngồi gần bình trà hơn nên thuận tay rót hai chén, đưa cho Diệp Tu một chén.

Diệp Tu phát hiện ra đây là chỗ ngồi tốt, có thể nhìn được hết tất cả các hướng, đồng thời ngồi đếm xem ở đây có bao nhiêu gian phòng ngăn bởi mành che, tổng cộng là hai mươi gian, hắn dường như đoán được điều gì.

“Phát hiện được điều gì không?” Tô Mộc Thu như không có xương sống đang nửa ngồi nửa nằm trên chăn gối mềm mại, nâng chân lên đỡ Diệp Tu ngồi trên đùi, dáng vẻ như hào phú lười biếng đang dụ dỗ hoa khôi thanh lâu.

Diệp Tu rất tự nhiên tìm tư thế ngồi trên đùi y, “Ừm… Những người này nhìn như đang trầm luân cá nước thân mật, nhưng ta vừa phát hiện ánh mắt bọn họ lại rất bình tĩnh, hoàn toàn tỉnh táo, thật mâu thuẫn.”

Đây là một chuyện hết sức kỳ quái, thú vui ân ái vốn mang tới sự vui sướng cùng cực, dễ khiến người ta mất lý trí đắm chìm vào đó, nhưng hiện tại đám người này tuy đang cuồng hoan, nhưng mỗi người đều vô cùng tỉnh táo, nói cách khác chỉ cần nói dừng bọn họ sẽ lập tức dừng lại, chuyện này không hề bình thường.

Tô Mộc Thu tán thưởng câu trả lời này, ngồi dậy xoay vai Diệp Tu lại, cùng hắn nhìn về phía những đôi nam nữ đang hưởng lạc kia.

“Có thể đến Giám Bảo Hội đều không phải người bình thường, ngươi biết trong chốn phong hoa này cũng phân chia bè cánh chứ?” Tô Mộc Thu vươn tay ra chỉ vào mấy người, trong đó có Doãn lão bản và hai vị Xà lão bản, “Được mời tham gia Giám Bảo Hội đều là lão bản của kỹ viện đã kinh doanh tốt từ hai mươi năm trở lên, ngươi nghĩ thử xem, kỹ viện trong thiên hạ nhiều như vậy, có thể kiên trì giữ vững vị thế tới hai mươi năm, nhất định là có chỗ hơn người.”

“Phân chia bè cánh, có chỗ hơn người? Ý ngươi là chốn tuyết nguyệt này cũng như các môn phái võ lâm, mỗi nhà am hiểu một loại công phu quyền cước, là dạng như vậy sao?” Diệp Tu cảm thấy như đang nghe thiên thư.

Tô Mộc Thu gật nhẹ đầu, “Thuật phòng the cũng bác đại tinh thâm không kém võ học, Doãn lão bản mà chúng ta vừa gặp, thanh lâu của nàng ấy có tuyệt chiêu “khẩu kỹ”, khuôn miệng ngọt ngào có thể khiến người ta dục tiên dục tử, còn hai vị Xà lão bản kia tinh thông “Song long nhập động”, cô nương tiểu quan nhà bọn họ đều có điểm chung là “có thể chứa”, Mai lão bản có kỹ xảo tay điêu luyện, còn nhà Đoàn lão bản có tiếng kêu khi hành sự rất êm tai, tóm lại là đều có tuyệt chiêu riêng.”

“Cho nên bọn họ đang hoan ái… thực ra là đang giao lưu kỹ thuật?”

“Đúng vậy, người mặc áo đen là lão bản, còn người mặc áo trắng đi cùng đa số đều là đệ nhất danh kỹ của thanh lâu đó, nếu không có chuyện bất ngờ thì sẽ là gia chủ đời tiếp theo.”

Diệp Tu cảm thấy hắn cần thời gian để cố gắng tiếp thụ những chuyện kỳ quái này.

“Vậy “tuyệt chiêu” của Thiên Cơ lâu là gì?”

“Chính là…”

Tô Mộc Thu vẫn chưa nói xong, đột nhiên xung quanh vang lên tiếng trống trầm đục, nặng nề đánh ba tiếng.

Đùng, đùng, đùng!

Sau ba tiếng trống, những người đang “giao lưu” quanh hồ đều lập tức dừng lại, sau đó chỉnh trang lại y phục và đầu tóc, theo thứ tự tiến vào màn trướng thuộc về mình.

Giám Bảo Hội chính thức bắt đầu....
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#27

Chương 18.

Cre art: 十一菊


Tiếng trống qua đi, Kim lão bản toàn thân vàng lấp lánh xuất hiện trước mặt mọi người, đứng trên đài cao duy nhất ở giữa sân, dáng vẻ phong quang rực rỡ.

“Hoan nghênh mọi người có mặt ở Giám Bảo Hội hôm nay, những người đang ngồi đây hôm nay đều là bạn cũ, Kim mỗ không tiện nói nhảm nhiều, bây giờ xin mời “Bảo” đêm nay lộ diện, để mọi người đánh giá một phen.” Kim lão bản vừa nói xong, đưa tay lên vỗ ba tiếng, có người chậm rãi bước ra.

Đó là một thiếu niên chỉ xấp xỉ mười lăm mười sáu tuổi, bất kể là dung mạo hay dáng người đều không phải là dạng tiểu quan liễu rủ trong gió yếu ớt xinh đẹp, ngược lại là oai hùng bức người, một thân bắp thịt rắn chắc nhưng không gây phản cảm, trên thân không có quần áo gì, một đôi phong nhũ tô điểm tua rua, cần cổ đeo một sợi dây chuyền vàng rủ từ xương quai xanh xuống bên hông, lượn một vòng về phía sau đầy bí ẩn, sau đó vòng ngược qua hạ bộ trở về cài vào rốn, dây chuyền này không quá chặt cũng không quá lỏng, vừa vặn ôm lấy hình thể tráng kiện của thiếu niên, khêu gợi tỏa ra hương vị cực phẩm mê người, còn vật giữa hai chân cậu ta cũng cực kỳ hút mắt, hình dạng mỹ lệ tươi non, chỗ gốc rễ còn có một vòng tròn bằng vàng chụp vào, càng khiến người ta thèm nhỏ dãi.

Thiếu niên này vừa bước lên đài, người ở đây đều xì xào bàn tán, còn Diệp Tu thì khiếp sợ nhìn trang sức trên người thiếu niên kia.

Đó không phải là món đồ trong hộp gấm mà Kim lão bản mang đi từ Thiên Cơ lâu hôm trước sao? Lúc đó Diệp Tu đã cảm thấy món đồ này tuyệt đối không phải trang sức thông thường, nhưng hôm nay hắn mới biết mình còn nghĩ đơn giản lắm.

“Ầy… Cái dây xích kia… ta nhớ nó không phải còn nối với một vật hình trụ đầu thuôn không lớn lắm sao, sẽ không phải là…?” Diệp Tu cứng ngắc kéo kéo ống tay áo Tô Mộc Thu, nhỏ giọng hỏi.

Tô Mộc Thu cười khẽ một tiếng, không đáp lời nào, chỉ là duỗi tay ra xoa lưng Diệp Tu, uốn lượn trượt xuống, vuốt ve khiến toàn thân Diệp Tu run lên, chờ đến khi một ngón tay thon dài kia chạm tới khe núi dưới xương cụt hắn mới đột nhiên lấy lại tinh thần, vội vàng phất tay gạt y ra.

Tô lão bản cũng không đùa nghịch lưu manh nữa, chỉ nháy mắt với Diệp Tu, ánh mắt sáng ngời viết rõ ba chữ “Hiểu rồi chứ?”

Diệp Tu cứng đờ gật nhẹ đầu, sao có thể không hiểu được chứ, người ở cái chỗ buôn phấn bán hương này đều không có tiết tháo như nhau.

“Các vị, xin cho Kim mỗ giới thiệu một chút.” Kim lão bản vừa lên tiếng, mọi người đang ồn ào bên dưới lập tức yên tĩnh lại, “Đây là hoa khôi của Tang Trúc Quán ta, tháng sau sẽ chính thức ra mắt, Kim Minh.”

“Kim Minh diện kiến chư vị tiền bối.” Thiếu niên ôm quyền hành lễ.

“Aiz… lại theo dòng họ của Kim lão bản.” Tô Mộc Thu kinh ngạc lẩm bẩm, Diệp Tu nghe được tỏ ý tò mò.

“Sao vậy? Chẳng lẽ người này là thân thích của Kim lão bản sao?”

“Chắc là không phải, các lão bản ở đây dạy dỗ ra hoa khôi không ít, nhưng theo dòng họ của mình thì cực hiếm, truyền nghề trong chốn yên hoa là quan hệ sư đồ, tiểu quan theo dòng họ của lão bản thể hiện rằng người này là đệ tử của bản phái, kỹ nữ và đệ tử, dù chỉ kém nhau một chữ, nhưng lại cách biệt trời vực. Kim lão bản trước nay vốn không giáo dưỡng ra hoa khôi cùng họ với hắn, xem ra Kim Minh này nếu không có chuyện ngoài ý muốn sẽ là quán chủ đời tiếp theo của Tang Trúc Quán.”

“Vậy Giám Bảo Hội này chẳng lẽ chính là lễ giới thiệu người nối nghiệp của Tang Trúc Quán bọn họ sao?”

“Không phải, ngươi xem tiếp đi thì biết.” Tô Mộc Thu lắc đầu, ánh mắt che giấu ý cười.

Kim lão bản trên đài lại nói tiếp, “Chắc hắn các vị bằng hữu gần xa nghe tên của hoa khôi đều đoán ra được, cậu ấy chính là đệ tử dưới gối Kim mỗ, cũng có thể nói là người kế nghiệp duy nhất. Nhưng tất nhiên, Giám Bảo Hội không phải chỉ là buổi giới thiệu quán chủ đời tiếp theo cho mọi người biết mặt, chư vị ở đây đều doanh thương phong nguyệt, không biết hôm nay có thể tìm ra được “Bảo” trên người tiểu đệ tử của ta hay không?”

Mọi người lại xôn xao một phen, ai cũng không mở miệng trước, dường như không đoán ra được, cho nên khi một giọng nữ kiều mị chậm rãi vang lên.

“Ta nhìn hồi lâu, đoán chừng tiểu đệ tử này của Kim lão bản hẳn là thân mang danh khí “Bá Huyền”, có phải hay không?”

Diệp Tu cũng giống như mọi người nhìn về phía người vừa lên tiếng, hóa ra là vị Tiêu lão bản Tô Mộc Thu rất tôn trọng kia.

“Vị này là?” Diệp Tu nhớ lại vừa nãy Tô Mộc Thu cũng không giới thiệu thân phận của Tiêu lão bản cho hắn.

“Đương gia Tử Lan Uyển, Tiêu Tình.”

“Là chủ nhân của Tử Lan Uyển ở phía Bắc, danh tiếng sánh ngang với Tang Trúc Quán ở phía Nam?”

“Phải.”

“Vậy “danh khí” mà nàng nói tới là gì?”

Tô Mộc Thu lộ rõ vẻ mặt “Sao ngươi như mới xuống núi thế hả?” nhìn hắn, “Ngươi chưa từng đọc thoại bản về các loại “đồ chơi” trên phố sao? Dù ngươi còn là xử nam đi nữa thì thời kỳ thiếu niên cũng cảm thấy tò mò với chuyện khuê phòng chứ, kiểu gì cũng sẽ tìm vài thứ để thỏa mãn chút lòng hiếu kỳ, không phải sao?”

Diệp Tu nghĩ hắn mười lăm tuổi đã đầu quân, sống giữa một đám nam nhân thô kệch tùy tiện, mặc dù thỉnh thoảng đùa vài câu tục tĩu, nhưng chuyện phong lưu như đồ chơi “danh khí”, ai sẽ dạy cho hắn chứ?

Tô Mộc Thu nhìn vẻ mặt buồn buồn không nói lời nào của hắn, cảm thấy đáng yêu vô cùng, trong lòng có chút rung động, không ép buộc hắn nữa, hắng giọng từ tốn giải thích, “Cái gọi là “danh khí”, là thiên phú dị bẩm trên người nam tử hoặc nữ tử, trong chuyện phòng the có nhiều tác dụng diệu kỳ, có thể khiến người cùng giao hợp mê đắm trầm luân, dục tiên dục tử.”

“Thiên phú dị bẩm? Cái này… là chỉ…”

“Aiz, trong mắt người bình thường cảm thấy “danh khí” chỉ có thể là nơi tư mật, thực ra không phải, các vị trí trên cơ thể đều có thể thành “danh khí”. Chỉ là “danh khí” khó tìm, cho dù giữa chốn tuyết nguyệt này cũng là dạng hiếm, Bá Nhạc chuyển thế có thể nhìn bằng mắt thường mà phân biệt được trên người đối phương có “danh khí” hay không là cực kỳ ít. Còn Tang Trúc Quán và Tử Lan Uyển là hai nhà đứng đầu trong nghề, lão bản của hai lâu đều là có đôi mắt tinh tường nhận biết được “danh khí”.”

*Bá Nhạc (người thời Xuân Thu, nước Tần, giỏi về xem tướng ngựa. Ngày nay dùng để chỉ người giỏi phát hiện, tiến cử, bồi dưỡng và sử dụng nhân tài.

“Cho nên “Bảo” của Giám Bảo Hội thật ra là người thân mang “danh khí”?

“Đúng vậy, “danh khí” sẽ căn cứ vào diệu dụng khác nhau mà lấy tên khác nhau, có đôi khi danh khí này chưa từng xuất hiện bao giờ, lúc đó sẽ để tiền bối có thân phận cao nhất trong sân đặt tên cho nó.”

“Vậy “Bá Huyền” này thì sao?”

“Cổ thư ghi chép, “Người mang Bá Huyền, cứng mềm tùy tâm, dễ phá cầm huyền mạch xỉ*, vì thế mang tên.”

*Nữ âm tám cốc, tấc đầu tiên tên cầm huyền, tấc thứ hai tên mạch xỉ. Tìm hiểu thêm tại đây.

“Cứng mềm… tùy tâm… dễ phá… cầm huyền?” Diệp Tu một lần nữa bị chấn kinh sâu sắc.

“Chính là vật đó có thể cứng có thể mềm tùy theo tâm ý, có thể dùng để “chơi đàn”, là danh khí lợi hại đỉnh cao.” Tô Mộc Thu thấy biểu cảm cứng đờ của hắn không kìm được bật cười, đưa tay bóp bóp mặt hắn.

Trong khi Tô lão bản đang giải thích cho Diệp Tu, Kim lão bản và Tiêu lão bản khen ngợi lấy lòng qua lại một hồi, sau đó như chưa đem lại cho mọi người đủ kinh hỉ, hắn chậm rãi tung ra thêm một tin sét đánh nữa.

“Tiểu đệ tử này của ta, ngoài thân mang “Bá Huyền”, còn có cả “Hồi Lang”.”

Lời này như viên đá lớn ném xuống mặt hồ, gợn lên ngàn tầng sóng cuộn, Diệp Tu thấy người xung quanh đã kích động gấp mấy trăm lần, ngay cả Tô Mộc Thu cũng kinh ngạc ngồi thẳng người, vội vàng hỏi, “Chuyện gì vậy?”

"Ghê gớm thật đó, lại là người thân mang hai danh khí, tiểu tử này trời sinh nam nữ đều có thể ăn sạch.” Tô Mộc Thu lắc đầu cảm khái.

"“Bá Huyền” là phía trước, vậy “Hồi Lang” là chỉ đằng sau sao?

"Ừ, “Danh khí” trên người nam tử, hậu đình là chỗ hiếm có được nhất, mà “Hồi Lang” lại càng là cực phẩm, “Người mang “Hồi Lang”, uốn lượn trùng điệp, nhập vào như gặp hành lang chín khúc, vì thế mang tên”. Trong sách nói cảm giác kia sẽ khiến người hoa mắt trầm mê, giống như tiến vào mê cung, tìm không ra Nam Bắc.”

“Nghe khoa trương vậy!” Diệp Tu cảm thấy những tri thức hắn nghe được hôm nay quả thực đả kích không nhẹ.

“Trong sách nói như thế, nhưng có phải sự thật hay không thì thử qua mới biết. Hiện tại “Bảo” đã lộ diện, bước tiếp theo là nên “Giám”.

“Làm sao giám?”

“Còn có thể làm gì chứ, đương nhiên là xem hư thực trên giường.”

“... Không phải là hắn muốn cùng từng nhà giám qua đấy chứ?”

“Ngươi hiểu lầm rồi, “Bảo” trong “Giám Bảo Hội” đều hoàn toàn trong trắng, chưa từng phá thân, lần đầu tiên đều bán cho quan lại quyền quý. Thực ra Giám Bảo Hội được tổ chức vì hai mục đích chính, một là để các tiền bối trong nghề xem xét đánh giá, cũng dựa vào quan hệ giao thiệp rộng rãi của bọn họ để truyền danh tiếng của người mới rộng khắp, hai là để có một vị tiền bối chỉ giáo vài điều trước khi “Bảo” chính thức ra mắt, xem như một nửa sư phụ, nhờ đó cũng hưởng thêm vài phần hào quang.”

“Chờ chút, ta có thắc mắc, nếu lần đầu tiên là bán cho quan lại quyền quý, vậy bây giờ còn nói xem hư thực trên giường, đây không phải tự mâu thuẫn sao?”

“Ngốc, người trong nghề tất nhiên có thủ đoạn, không cần phá thân cũng có thể hưởng thụ!”

“Ta cũng không phải người trong nghề, làm sao ta biết!” Diệp Tu cảm thấy hắn bị mắng oan, lại không thể biện giải gì được.

Tô Mộc Thu cười nhìn hắn, cảm thấy trên đời này không có gì vui sướng hơn chuyện bắt nạt người này. Nhưng y vẫn có chừng mực, không bắt nạt quá mức khiến người ta cảm thấy ghét giận, cho nên dù Diệp Tu không hỏi nữa, y vẫn tự động giải thích cho hắn.

- “Giám Bảo” này không phải ai thích là được đâu, cần phải ra giá nữa, ai trả giá cao còn phải xem Kim lão bản có hợp ý hay không, sau đó mới có thể làm.

Chỉ là chuyện “ra giá” này dĩ nhiên không phải trả bằng vàng bạc thông thường, “Ôn hương ngọc thế”, “Thuốc kim thương không ngã”, “Roi dục tiên dục tử”, ... các thể loại đồ vật kỳ quái, trong mắt người ngoài là những thứ ô uế, nhưng trong mắt những người ngồi đây chỉ sợ là kỳ trân dị bảo quý hiếm trên thế gian, có tiền cũng không mua được.

“Mọi người xem ra đều không tiếc tay chút nào, đều xuất ra bảo vật cất giấu lâu nay, chỉ lưu truyền trong bản phái, cũng khó trách, người thân mang hai danh khí trăm năm khó gặp, vẫn là đáng giá.” Tô Mộc Thu xác nhận phỏng đoán của Diệp Tu.

Cuối cùng Kim lão bản chọn được hai nhà, một nhà là Tử Lan Uyển Tiêu lão bản, một nhà là Duyệt lâu Xà lão bản. Sau đó Kim Minh được hai người họ dẫn đi nơi khác, còn các vị ở đây lại bắt đầu một vòng giao lưu kỹ thuật mới.

“Vậy là coi như kết thúc Giám Bảo Hội rồi phải không? Chúng ta có thể ra về rồi chứ?” Diệp Tu lại nghe thấy những tiếng rên rỉ cùng với giường rung, cảm thấy cực kỳ không tự nhiên, đặc biệt là khi Tô Mộc Thu đang dựa nửa người trên vai hắn, hai người lại đang ngồi trên giường lớn có thể thoải mái lăn lộn, hoàn cảnh này ít nhiều khiến người ta có chút ý muốn hương diễm.

“Vội cái gì? Mục đích ta tới đây còn chưa đạt được mà.” Tô Mộc Thu ngẩng đầu lên, cằm vẫn tựa trên vai hắn, ghé vào sát tai nhẹ nhàng mở miệng, môi mỏng như có như không đảo qua vành tai, khiến Diệp Tu cảm thấy sống lưng tê dại, bả vai không nhịn được co rụt lại né tránh.

Nhưng Tô lão bản nào dễ buông tay như vậy, bàn tay thon dài vươn ra nắm lấy cằm hắn xoay mặt lại phía mình, tay còn lại giữ chặt sau gáy, môi mềm mại khẽ chạm lên môi đối phương.

Diệp Tu nhớ kỹ lúc mình tòng quân, những lão binh bên cạnh hắn lúc không có việc gì sẽ tụ tập lại nói chút chuyện “thú vị”, hắn nhớ kỹ có một lần đám hán tử tùy tiện kia bàn luận về môi nữ nhân có hương vị như thế nào, nam nhân mà, phóng đại thê tử của mình tuyệt vời như thế nào là chuyện bình thường, có một quân binh trung niên nói môi lão bà của hắn mềm mại thơm ngọt, tựa như nếm mật hoa. Lúc đó Diệp Tu cảm thấy thuộc hạ của mình nói khoác quá lời, nhưng hôm nay hắn mới thực sự cảm nhận được cái gì là lưỡi đinh hương của mỹ nhân, môi như nếm qua mật hoa ngọt lịm.

Nụ hôn này không nóng không vội, thậm chí dịu dàng đến dính người, đầu lưỡi tinh tế miêu tả dáng hình môi Diệp Tu, chậm rãi thẳng tiến, hương hoa đào trên người vây lấy xâm chiếm hô hấp của Diệp Tu, dường như muốn dìm hắn chết đuối trong rừng hoa đào mê hồn này.

“Có phải ta tới không đúng lúc rồi không, quấy rầy Tô lão bản, hoặc nếu ngài không ngại, có thể cho ta gia nhập cùng được chứ?”

Giọng nam ôn hòa kèm theo nụ cười yếu ớt phá vỡ không khí kiều diễm triền miên giữa hai người, Diệp Tu lập tức tỉnh táo lại, phát hiện ra mình trong vô thức bị Tô Mộc Thu đè xuống giường hôn, may là có người quấy rầy, nếu không hôm nay một thân thanh khiết của hắn khó giữ được!

“Tất nhiên là không được.” Lông mày của Tô lão bản nhíu lại tức giận vì bị quấy rầy, nhưng rất nhanh đã kìm nén lại, lúc quay đầu đối mặt người khác lại là dáng vẻ tươi cười chân thành, “Hợp Hoan đại sư, là Tô mỗ thất lễ.”

Diệp Tu nhìn sang, không nhịn được mở to mắt nhìn.

Hắn nhìn thấy – một cái đầu trọc nhẵn bóng!!!...
 
Last edited:

Tát Nhật Lãng

Phó bản trăm người
Hội Tự Sát
Bình luận
26
Số lượt thích
296
#28
“Ta muốn chờ, ta không muốn tự mình đi tìm, ta muốn hắn trở về cho ta một câu trả lời rõ ràng.” Trương Giai Lạc ngẩng đầu nhìn y, vô cùng nghiêm túc nhấn từng chữ một, “Trước lúc đi hắn để lại cho ta một mảnh giấy nói ta chờ hắn, dù ta buồn rầu khổ sở thế nào, nhưng chính hắn cũng tin không cần ta trả lời, ta nhất định sẽ chờ hắn, cho nên ta chờ. Đây là chuyện riêng giữa hai chúng ta, dù hắn thất tín, Trương Giai Lạc ta cũng vĩnh viễn không phải kẻ phản bội.”
Thương thương Trương mỹ nhân quá :sad:sad:sad

“Lão bản của ta, Tô đại thiện nhân, Tô đại mỹ nhân, ngài đưa ta theo đi mà, cầu xin ngài ~~~!” Trương Giai Lạc bám chặt thành xe ngựa của Tô lão bản, nửa người đều dính lên người y, mở to đôi mắt sáng long lanh, khuôn mặt nhỏ tràn ngập khát vọng khiến người ta không đành lòng từ chối.

Nhưng vị trước mặt vốn miễn dịch với mỹ nhân kế, cho nên y chỉ giơ tay lên, hai ngón tay duỗi ra, không nặng không nhẹ nhéo một cái lên má Trương Giai Lạc, cười nói, “Cầu ta cũng vô ích, ai bảo ngươi không vẽ xong, không trách ta được.”

“Chíp chíp chíp, Tô lang à Tô lang, ngài đúng là lòng dạ độc ác mà ~~” Trương các chủ vẫn chưa hết hi vọng, giống một chú chó con lắc lắc trên thân lão bản chơi xấu, trong mắt người ngoài như tình nhân đang trêu ghẹo đùa giỡn nhau.

Tô Mộc Thu thấy hơi buồn cười, đang muốn nói gì đó an ủi một chút, đột nhiên cảm thấy có một ánh mắt sắc bén lạnh lẽo thấu xương xoáy thẳng vào mình, sắc mặt y hơi trầm xuống, lập tức quay đầu nhìn lại phía đó, nhưng cảm giác kia biến mất rất nhanh, không để y phát hiện ra điều gì.
Liếc cái chi mà liếc, đi ba năm bắt người ta chờ rùi về liếc cho ai xem, cho ông chừa cái tật thích đi bụi :saul
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
8,213
Số lượt thích
17,600
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#29
Thương thương Trương mỹ nhân quá :sad:sad:sad


Liếc cái chi mà liếc, đi ba năm bắt người ta chờ rùi về liếc cho ai xem, cho ông chừa cái tật thích đi bụi :saul
Lãng là trai mà cũng thích fic này :hahahaha quả nhiên Tán Tu Song Hoa chân ái :wow
 

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#30

Chương 19.

Dâm tăng! Dâm tăng! Dâm tăng!

Chuyện quan trọng phải nói ba lần!!!

Sau khi Diệp Tu nhìn thấy cái đầu nhẵn bóng kia thì toàn thân cứng đờ, đầu óc trống rỗng, không biết biểu cảm như thế nào mới phải. Hắn cảm thấy những gì trải nghiệm ở Giám Bảo Hội hôm nay, còn chấn động hơn nhiều so với tất cả những gì xảy ra trong suốt hơn hai mươi năm sống trên đời.

Mặc dù Hợp Hoan đại sư trọc đầu nhưng khuôn mặt cực kỳ tuấn mỹ, ngũ quan tinh xảo có thể sánh ngang với Tô Mộc Thu, kết hợp với khí chất điềm tĩnh lạnh nhạt, nụ cười trên môi hiền hòa ung dung như thế ngoại cao nhân, nếu đổi thành một thân cà sa, hiển nhiên chính là cao tăng đắc đạo vạn dân quỳ bái!

Nhưng nơi này là Giám Bảo Hội!

Người chốn yên hoa mới có thể tới Giám Bảo Hội!

Diệp Tu cảm thấy mình nên im lặng thì hơn.

Ngay khi nội tâm Diệp Tu sụp đổ trong thời gian ngắn, Tô Mộc Thu và Hợp Hoan đại sư đã quỳ ngồi trên mặt đất đối diện nhau, tư thái đoan chính như công tử thế gia và cao tăng Phật môn đang đàm luận Phật pháp.

“Người bên cạnh Tô lão bản dường như không phải người ở chốn này.” Hợp Hoan đại sư nhìn về phía Diệp Tu, nụ cười điềm nhiên trên khuôn dung tuấn tú cũng không thay đổi nửa phần, “Nhìn không có chỗ nào đặc biệt.”

“Có thể khiến ta nhìn trúng chính là sự đặc biệt của hắn.” Tô Mộc Thu nhẹ nhàng trả lời, giọng điệu mang theo mấy phần cảnh cáo.

Hợp Hoan đại sư thu hồi ánh mắt lại, chắp tay trước ngực niệm một câu A Di Đà Phật, khí chất cao tăng không vướng bụi trần bộc lộ rõ ràng, nhưng những lời kế tiếp gã nói ra tuyệt đối là làm bẩn tai Phật Tổ.

“Ta nhìn mấy món trang sức trên người tiểu đệ tử của Kim lão bản có thể xác nhận là tay nghề của Quân Mạc Tiếu đại sư, mấy năm nay đại sư rất ít ra mắt tác phẩm mới, xem chừng gần đây ngài ta đã có nhã hứng trở lại, vì vậy muốn tới cầu chế tạo một bộ “Roi dạy học”, đơn đôi mềm cứng mỗi thứ một chiếc, chiều dài chất liệu không cần giống nhau, còn lại đều do đại sư tùy ý phát huy.”

Roi? Diệp Tu vừa hoàn hồn đã nghe thấy từ kinh dị này, hắn lập tức nhớ lại quyển sưu tầm Xuân cung cách đây không lâu Tô Mộc thu đưa cho, trong não chạy ào ào qua các hình ảnh ít người chịu đựng được trong quyển vẽ kia, còn roi là đồ vật xuất hiện nhiều đến dị thường trong đó.

Diệp Tu nhìn qua dáng vẻ “cao tăng đắc đạo” của Hợp Hoan, không dám nghĩ tiếp gã muốn dùng roi làm gì.

Rõ ràng là khách tới cửa đặt hàng, Tô lão bản lập tức nở nụ cười tiêu chuẩn, “Một bộ “Roi dạy học” có hơi nhiều, hao phí tâm sức vô cùng, hai năm gần đây tinh thần đại sư có chút không ổn, không thể tiếp nhận cả bộ cơ quan. Bộ của Kim lão bản đã chế tạo từ mấy năm trước rồi.”

Hợp Hoan đại sư khẽ giật mình, cũng không dây dưa tiếp nữa, nhân nhượng nói, “Vậy chỉ cần một chiếc nhuyễn tiên, dài sáu thước, làm từ da dê, bên trên bôi thôi tình dược thượng đẳng nhất, không biết có thể không?”

Tô Mộc Thu trầm ngâm một hồi, nhẹ gật đầu, “Năm ngàn lượng.”

“Thành giao.” Hợp Hoan đại sư không có ý kiến gì với giá tiền này, đạt được mục đích rồi, thấy Tô lão bản cũng không phải người có thể cùng mình “giao lưu” một hồi, bèn cáo từ rời đi, không muốn quấy rầy thêm nữa.

Tô lão bản cũng không có ý tiễn khách gì hết, lười biếng dựa tiếp lên vai Diệp Tu vẫn ngồi trên giường, kéo tay hắn qua thưởng thức từng ngón tay thon dài đẹp mắt, lời thốt ra lại cố tình quở trách: “Ngươi làm gã sai vặt kiểu gì vậy hả, thấy khách tới cũng không dâng trà, không có đạo đãi khách gì cả.”

Diệp Tu lườm y một cái, phản bác: “Lại nói đạo đãi khách gì chứ, ngươi để người ta ngồi thẳng xuống đất còn không biết xấu hổ trách ta?”

Tô lão bản ngẩng đầu lên, cười như có như không nhìn hắn, tay trái đưa ra vỗ nhẹ lên giường êm, chậm rãi mở miệng, “Giường này không thể tùy tiện mời người khác ngồi, trong Giám Bảo Hội, mời người lên giường và mời người giao lưu là cùng một ý, nhớ kỹ đó.”

Ý là ngồi cùng một chỗ trên giường này đồng nghĩa với việc có thể cùng nhau lăn giường sao? Diệp Tu lập tức cảm thấy chăn đệm êm ái này như có trăm nghìn cây kim tua tủa đâm ra, ngồi không yên chút nào, lập tức muốn đứng dậy xuống đất ngồi.

Phản ứng như gặp phải đại địch chọc cười Tô lão bản, hai tay vươn ra quấn lên cổ Diệp Tu, gần như cả người đều nằm úp sấp trong ngực hắn, mày mắt tươi cười đắc ý như yêu tinh, “Sợ gì chứ, sớm muộn cũng xảy ra thôi mà.”

Diệp Tu bị y ám chỉ rõ ràng như vậy, mặt đỏ bừng lên, vội vàng hắng giọng tỏ vẻ nghiêm túc, cứng rắn đáp, “Chuyện này đương nhiên có thể, nhưng phải chờ đến đêm động phòng hoa chúc mới có thể tiến hành.”

Tô Mộc Thu sững sờ, ánh mắt cũng dịu dàng thêm vài phần, “Ngươi gả hay là ta cưới?”

Hai cái này khác nhau hả? Diệp Tu trừng mắt nhìn y, “Ngươi gả, ta cưới.”

Tô Mộc Thu nhướn lông mày, đột nhiên nhoẻn cười không có ý tốt chút nào, Diệp Tu lập tức cảm thấy nguy hiểm, còn chưa kịp phòng bị đã thấy người kia dùng giọng điệu nũng nịu mê hoặc vạn phần kêu lên một tiếng.

“Phu quân ~ !!!”

Diệp Tu chỉnh người không nổi!

Tô Mộc Thu thấy cả người hắn đều như hóa đá, rốt cuộc không nhịn được vùi nửa người vào ngực hắn cười ha ha, xét về việc không cần mặt mũi, Diệp Tu trong quân huấn luyện nghiêm khắc làm sao so được với Tô lão bản đã lăn lộn chốn phong trần bao năm, tiện nghi của y sao có thể chiếm dễ dàng như vậy được.

Đợi khi y cười đủ, Diệp Tu cũng lấy lại tinh thần, vẻ mặt bất lực nhìn y, đề phòng người này lại làm mình cứng họng lẫn nữa, Diệp Tu kiên quyết chuyển chủ đề.

“Hợp Hoan đại sư là hòa thượng thật sao?”

“Không phải.” Tô Mộc Thu hài lòng mãn ý, thấy hắn hỏi nghiêm túc thì cũng không đùa nữa, ngoan ngoãn giải đáp, “Đó là trụ trì của chùa Hợp Hoan ở Giang Bắc, chốn phong nguyệt này có vài nơi Tần lâu Sở quán sẽ dùng loại hình đặc biệt để xuất đạo, ví dụ như chùa miếu, đạo quán, tiểu viện các loại. Chùa Hợp Hoan ở Giang Bắc, Hàm Nghi Quan ở Tây Nam, Từ Nương Cư ở Đông Nam, những nơi này đều là phường sênh ca cả. Trong số đó thì chùa Hợp Hoan có danh tiếng lớn nhất, mỗi đời trụ trì đều được gọi là Hợp Hoan đại sư. Chùa này có tuyệt chiêu một tay có thể vung tiên pháp đến xuất thần nhập hóa, chỉ dùng một roi khiến người ta bong da tróc thịt đau không thiết sống, cũng có thể chỉ một roi đã khiến người ta khoái lạc ngập đầu. Bất kể là khách nhân muốn chủ động quất roi hay chịu roi “tình thú”, “tăng nhân” trong chùa đều có thể thỏa mãn họ. Ngươi đừng nhìn Hợp Hoan đại sư bề ngoài thanh cao không vướng bụi hồng trần, hắn tuyệt đối không phải một lão bản nhân từ nương tay, phàm là người chịu qua roi của hắn gần như đều không có thuốc chữa muốn quấn quýt si mê hắn, giống như tín đồ đi theo tín ngưỡng vậy, tóm lại là một kẻ cực kỳ nguy hiểm, nếu lần sau có gặp phải cẩn thận đối đãi.”

Diệp Tu: “… Thực ra ta không cần biết kỹ càng như vậy.” Mịa nó lại bị hù một trận nữa rồi.

Tô Mộc Thu bật cười, “Thấy không, ngươi hỏi có một câu mà ta nói khô cả họng giải thích rõ ràng cho ngươi còn gì.”

Diệp Tu cạn lời, “Năm ngàn lượng, ít khi thấy ngươi ra giá cao như vậy.” Trước đó Trương lão bản mời Dụ hoa khôi qua phủ biểu diễn cũng chỉ thu hai ngàn lượng hoàng kim, xem như là đã nể mặt lấy giá hữu nghị lắm rồi.

Tô Mộc Thu nghe vậy kỳ quái nhìn hắn, “Năm ngàn lượng hoàng kim ngươi cũng cảm thấy ta đang chiếm lợi sao, quả nhiên ta nên tăng thêm một chút, chỉ là mọi người đều là người trong nghề, coi như kết một mối thiện duyên.”

Diệp Tu: “…” Hắn không muốn nói gì cả!

“Thanh lâu lão bản đều là kho vàng, đặc biệt là tên tuổi lớn, mỗi ngày thu cả khay vàng chỉ là chút lòng thành, trên Giám Bảo Hội đều lấy hoàng kim làm đơn vị giao dịch.”

Diệp Tu: “… Giàu như vậy thì chút nợ lúc trước ta thiếu không thể lọt mắt ngươi mới phải.”

“Vài lượng vàng tất nhiên ta không để mắt tới, nhưng ta nhìn trúng chính là người đây này.” Tô Mộc Thu trêu đùa.

“Không phải lúc đó ngươi ghét bỏ nói ta làm tổn thương mắt sao?” Diệp Tu lật lại nợ cũ.

“Chính vì tổn thương mắt nên ta mới thu ngươi lại bên người, coi như tạo phúc cho chúng sinh.”

Diệp Tu còn chưa kịp đấu võ mồm với người kia, một giọng nữ ngọt ngào mê hoặc lọt vào tai, sau đó một mỹ nhân yểu điệu đi tới, tư thái phong lưu, đẹp nhất là đôi mắt long lanh như thủy tinh, dường như phảng phất ngàn vạn nhu tình lưu chuyển trong đó, khiến xương cốt người ta mềm nhũn ra một nửa.

“Ôi da, ít khi thấy Tô lão bản nói người khác như vậy, ta tới đúng lúc ghê.”

Tô Mộc Thu ngầm thở dài, lần nữa bị xen ngang khiến y không thể không thừa nhận, ở chỗ này tuyệt đối không phù hợp nói chuyện yêu đương, chỉ có thể buông Diệp Tu ra, ngồi ngay ngắn lại đối diện với người tới.

“Vu lão bản chê cười rồi.”

“Tô lão bản nói gì vậy chứ.” Giống Hợp Hoan đại sư, Vu lão bản chỉ liếc mắt đã biết Diệp Tu không phải người trong nghề, chỉ là nàng là nữ nhân nên tâm tư tinh tế, mẫn cảm với chuyện tình duyên, lại vừa nghe màn đối thoại giữa hai người nên trong lòng nàng đã nắm chắc được sự tình, không nhìn Diệp Tu soi mói mà trực tiếp đi thẳng vào vấn đề, “Ta cũng không nhiều lời, bốn tháng nay nhuyễn cao và huân hương ta mua ở chỗ ngài dùng cực kỳ tốt, khách nhân hay cô nương nhà chúng ta đều thích cả, ta muốn mua gấp đôi số lượng lần trước, sau đó mua thêm một hộp thuốc tráng dương tốt nhất nữa, không biết Tô lão bản có bằng lòng không?”

“Thuốc tráng dương tốt nhất đương nhiên là có, hơn nữa còn có mấy loại, nếu Vu lão bản không chê thì khi nào rảnh có thể qua tệ xá thử hàng một chút xem có hợp ý ngài không, sau đó mới bàn số lượng và giá cả với ta, thế nào?”

“Tất nhiên là được, làm ăn với Tô lão bản ta rất yên tâm, cứ quyết thế đi, hôm nào ta sẽ tự tới Thiên Cơ lâu bái phỏng, bây giờ thì…” Vu lão bản liếc đôi mắt đẹp, mập mờ quét mắt trên thân hai người, che miệng cười duyên, “Không dám quấy rầy hai vị nữa, nếu không sau này Tô lão bản sẽ tăng giá hàng lên, khiến chưởng quỹ nhà ta đau lòng.”

“Vu lão bản sao lại nói vậy chứ, ở nơi loan các phượng đài này có nhà nào không biết Tô mỗ làm ăn có tâm, tuyệt không lừa già gạt trẻ chứ.” Tô Mộc Thu nói mà mặt không đổi sắc, khiến đáy lòng Diệp Tu cực lực phỉ nhổ người này đúng là không biết xấu hổ.

Vu lão bản yêu kiều cười vài tiếng rồi uyển chuyển lượn đi, không chờ hai người nói thêm câu nào thì một người khách nữa lại tới, thương lượng mua bán với Tô Mộc Thu.

Sau đó không ngừng có người tới nói chuyện làm ăn với Tô lão bản, Diệp Tu giờ mới hiểu được Tô lão bản đến Giám Bảo Hội chính là để kiếm mối ẵm hoàng kim. Hắn cẩn thận nghe mấy cuộc chuyện trò, thấy những người kia đến tìm Tô Mộc Thu không có gì hơn ba loại đồ vật.

Xuân dược, Xuân cung và Xuân khí.

Diệp Tu không cần động não cũng đoán ra được, tuyệt chiêu của Thiên Cơ lâu chính là ba loại này. Giá cả lại đắt đỏ như vậy, đêm nay Thiên Cơ lâu chốt đơn không cần nói cũng biết kiếm được một lô vàng, khó trách cô nương tiểu quan trong lâu không bán thân cũng có thể duy trì chi tiêu thường ngày của lâu.

Hắn nhìn Tô Mộc Thu mở miệng là treo giá mấy ngàn lượng hoàng kim, không biết tại sao lại nảy ra một suy nghĩ trong đầu.

Nếu sau này ở bên y cả đời, hắn chỉ cần phụ trách bại gia là được rồi?Được rồi nè, Giám Bảo Hội không tiết tháo đến đây là chấm dứt rồi. Chương trước khá nhiều đồng chí nói với tôi là rất hương diễm, thực ra cũng không tính là gì, chân chính hương diễm phong nguyệt phải kể đến quyển “Diễm Cốt” tôi mua trên Taobao, có thể nói rất nhiều chỗ ở Giám Bảo Hội đều có bóng dáng của “Diễm Cốt”, tôi ít nhiều có bắt chước theo, mọi người nếu không ngại thì có thể đọc qua, cực kỳ hấp dẫn luôn!

Sau này hai người ở bên nhau, Diệp Tu phụ trách bại gia, Mộc Thu phụ trách nuôi gia đình, chính xác là hoàn cảnh sống chung thuở thiếu thời trong ngoại truyện “Đỉnh Vinh Quang”.

Hợp Hoan đại sư vẻ ngoài soái khí nha, thoát tục xuất trần như cao tăng đắc đạo, hahaha ~~~!!!

______________

Bonus:


Cre: on pic.
Đây là fanart của nhân vật Vô Tâm trong "Thiếu niên ca hành" của Chu Mộc Nam, để ở đây cho mọi người tham khảo thế nào là cao tăng soái khí, thoát tục xuất trần nha!!!...
 
Last edited:

Băng Ly

Như kim tác quán đồng tâm kết
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
265
Số lượt thích
1,887
Team
Gia Thế
Fan não tàn của
Tán Tu
#31

Chương 20

Sau khi rơi hết tiết tháo ở Giám Bảo Hội… à nhầm, là sau khi được “mở rộng hiểu biết”, Diệp Tu càng bình tĩnh hơn khi đối mặt với những hành vi dính người của Tô lão bản.

Hôm đó, Tô Mộc Thu thấy trời trong gió mát, ánh nắng dịu nhẹ, đột nhiên muốn đi thưởng ngoạn quanh hồ nước nên kéo Diệp Tu ra khỏi cửa.

Hai người vừa đi qua hành lang thì thấy Trương Giai Lạc đi thẳng tới, dáng vẻ lười biếng ngáp ngắn ngáp dài, một thân hồng y tùy ý khoác lên, tóc dài buộc nhẹ, khiến trong đầu người xem chỉ hiện lên bốn chữ “hải đường xuân thụy”.

“Ây, nhìn bộ dạng ngủ không đủ giấc này, có phải tối qua đi trộm hoa nhà ai rồi không?” Tô lão bản đi tới, thấy Trương các chủ nửa mê nửa tỉnh, cất giọng trêu đùa.

Trương Giai Lạc ít khi không tranh cãi với y, chỉ đưa tay vuốt vuốt vùng trán giữa lông mày, “Ngủ không ngon.”

“Ngủ không ngon? Gần đây thời tiết tốt lắm, trong đêm không gió cũng không mưa, chẳng lẽ có điều gì khác quấy rầy ngươi sao?” Tô lão bản kinh ngạc, Lạc Lạc xưa nay vốn rất dễ ngủ, ngủ cũng say giấc, điều này còn khiến người trong lâu ghen tị không thôi, rất ít khi thấy hắn không ngủ được.

“Vậy thì không có, chỉ là…” Trương Giai Lạc dừng lại một chút, nhìn quanh một hồi rồi mới xích lại gần Tô Mộc Thu, vẻ mặt thần bí, hạ thấp giọng nói, “Lão bản, ngươi có cảm thấy gần đây trong lâu của chúng ta có chút không sạch sẽ?”

Tô lão bản nhất thời không phản ứng kịp, ngẩn người mấy giây rồi lập tức bật cười, “Không sạch sẽ? Chẳng lẽ ngươi muốn nói với ta rằng ngươi gặp quỷ sao?”

“Không phải thế, chỉ là gần đây ta luôn cảm thấy bị người ta thăm dò. Nhưng trong Thiên Cơ lâu đâu phải tùy tiện bất kỳ kẻ nào đều có thể vào, ta không phát hiện ra ai khả nghi cả, nghĩ tới nghĩ lui cũng chỉ có thể cho là cái thứ kia thôi. Aiz, chán thật đó, đúng lúc Kiệt Hi lại đang xa nhà, nếu không ta tìm hắn đoán mệnh, nhìn xem có phải có thứ gì quấn thân không, kiếm cái vòng tay trừ tà cũng tốt.” Trương Giai Lạc lải nhải một hồi, Tô lão bản mất kiên nhẫn gõ nhẹ quạt lên tóc hắn mới ngưng được câu chuyện.

“Xem ngươi nói gì kìa, người đọc sách không tin chuyện yêu ma quỷ quái. Huống chi chỗ chúng ta sợ là quỷ thần cũng không dám tùy tiện xâm phạm, nếu ngươi thực bị quỷ quấn thân thì trước đó ngươi cũng phải làm chuyện xấu gì đó không thể lộ ra ngoài, đến đây nào, nói cho ta nghe một chút, gần đây ngươi gây ra tội lỗi gì vậy?”

“Ta không làm điều gì xấu hết, một thân quang minh lỗi lạc đây nè! Có điều lão bản, chuyện quỷ thần ấy, nói không tin cũng không thể không tin hoàn toàn, tuy rằng chỗ chúng ta trước khi mua lại đã mời người xem phong thủy, sau khi Kiệt Hi đến cũng xem xét sửa đổi bố cục trấn trạch, nhưng quan trọng là bây giờ hắn không ở đây, ngài cũng biết hắn bát tự nặng, có hắn ở đây trấn lâu thì mới thực sự dọa quỷ thần tránh xa.”

“Đứa nhỏ đáng thương, quả thực là ngủ không ngon nên đầu óc không tỉnh táo, ở đây nói xiên nói bừa, ngươi vẫn nên đi nghỉ ngơi sớm đi, ta không rảnh ở đây nghe ngươi kể chuyện ma quỷ.” Tô Mộc Thu cũng chẳng mấy vui vẻ khi mới sáng sớm đã bị Trương các chủ quấy nhiễu dài dòng, thấy mặt trời càng lúc càng lên cao, y muốn gạt người qua một bên đi tiếp, hôm nay y đang vội muốn ngắm cảnh bình minh bên hồ.

“Ây nè lão bản, sao ngài không có chút lòng thương xót nào hết vậy, tốt xấu gì ta cũng là cây hái tiền của ngài mà.” Trương Giai Lạc tỏ vẻ ngươi đúng là đồ vô tình vô nghĩa.

Tô lão bản nhếch khóe miệng lên, vươn tay ôm Diệp Tu nãy giờ đang yên lặng đứng xem trò vui bên cạnh vào lòng, vẻ mặt cực kỳ gợi đòn nói với Trương Giai Lạc, “Ta có lòng thương xót với ngươi làm gì, ta thương hắn là được rồi.”

Diệp Tu: “Sao lại kéo ta vào hả, oan uổng quá!”

Bị người ta tú ân ái đến nóng mắt, Trương Giai Lạc tức đến nỗi suýt nữa phun ra một ngụm máu, phẫn hận trong lòng không tan được, sau khi biết hai người kia đang muốn đi ngắm cảnh hồ, càng xù lông lên, hung hăng càn quấy nhất định muốn đi theo!

Cho nên vốn là hai người đang đi dạo biến thành bốn người cùng đi, Tô Mộc Thu liếc Trương Giai Lạc và Trâu Viễn bên người hắn, mắt đẹp khẽ híp lại, Trâu Viễn thấy thế run rẩy, yên lặng cúi đầu, tận lực giảm cảm giác tồn tại của bản thân xuống, không ngừng kêu oan trong lòng, “Lão bản minh giám, thuộc hạ vô tội mà aaa!!!”

Trương Giai Lạc không nơm nớp lo sợ như Trâu Viễn, hắn tính tình phóng khoáng thành quen, việc nếu không làm thì thôi, một khi đã làm thì bất chấp hậu quả cũng phải làm đến cùng. Dù sao thì hắn cũng chọc giận lão bản nhà mình rồi, vậy cứ cùng nhau du ngoạn một vòng trước, sau này bị trả thù gì cũng đành, dù sao không chết được thì hắn sợ gì chứ!

“Diệp Tu, đi Giám Bảo Hội có thu hoạch được gì không?” Mặc dù xung quanh cảnh sắc như vẽ nhưng ngồi ngắm mãi cũng chán, Trương các chủ nghĩ một chút rồi hỏi Diệp Tu.

“Được mở rộng tầm mắt.” Diệp Tu liếc mắt nhìn Tô Mộc Thu đang pha trà, động tác như nước chảy mây trôi, hờ hững trả lời.

“Không bị dọa sợ?”

“Vẫn chịu được.”

“Bên trong rốt cuộc là khung cảnh như thế nào, ngươi kể cho ta nghe chút đi.”

“Thì là rất nhiều người tụ tập lại một chỗ, nói chuyện phiếm giao lưu.”

“Ngươi lừa ai vậy? Sao có thể đơn giản vậy được?”

“Tin hay không tùy ngươi.”

Thái độ qua loa cho xong của Diệp Tu chọc Trương Giai Lạc bực bội, hắn ngồi đây lâu như vậy mà tên kia không hề liếc qua mình chút nào, ánh mắt toàn dán trên thân Tô lão bản, “Ta nói này, các người đã sớm chiều ở chung với nhau rồi, ngươi còn nhìn lão bản không chớp mắt vậy? Ta ngồi ở đây lâu vậy rồi, cho chút mặt mũi được không?” Rõ rành rành là có bốn người ở đây, có thể bớt tỏ vẻ cả thế giới chỉ có hai người không hả!

Sau đó Diệp Tu liếc qua một cái cho hắn mặt mũi rồi tiếp tục quay đầu lại.

Trương Giai Lạc cắn răng nhưng cũng đành bất lực, hai người trước mặt hắn dù không trò chuyện nhiều nhưng dù là giơ tay nhấc chân đều cực kỳ ăn ý, tự nhiên biến thành thế giới hai người, tách biệt với người khác.

Người trong lòng không ở bên mình, hơn nữa ba năm không có tin tức, Các chủ Bách Hoa cảm thấy không khí hai người này tạo nên thật tràn ngập ác ý, hắn ngồi không nổi nữa bèn buông một câu “Ta ra ngoài hít thở không khí” rồi rời khỏi lán che, đi tới mạn thuyền ngồi xuống, Trâu Viễn tất nhiên cũng thức thời đi theo.

Trương các chủ chống hai tay lên thân thuyền, ngẩng đầu nhìn bầu trời xanh thẳm, sau lưng truyền đến thanh âm nhẹ giọng nói cười của Tô lão bản và Diệp Tu, khiến lòng hắn thoáng chút buồn bực vô cớ.

Mặc dù oán thầm đôi tình nhân nào đó suốt ngày dính lấy nhau, nhưng trong lòng hắn cũng hiểu rõ, người lưỡng tình tương duyệt ở chung với nhau trong mắt chỉ có đối phương, mặc kệ người xung quanh có ầm ĩ tỏ vẻ chán ghét như thế nào cũng không ảnh hưởng đến bọn họ, giống như năm đó hắn và… Thôi vậy, nghĩ nhiều vô dụng, người kia sao có thể xuất hiện trước mắt hắn ngay lập tức chứ.

Hôm nay không nắng gắt, tiết trời ấm áp dễ chịu, Trương mỹ nhân vốn ngủ không ngon bây giờ lại có chút buồn ngủ, hắn ngáp một cái rồi ngả người xuống khoang thuyền bên ngoài, toàn thân thả lỏng, hài lòng mãn ý nhắm mắt lại.

“Công tử… đêm nay… còn đi… Thiên… không…”

Lúc nửa mê nửa tỉnh, Trương Giai Lạc mơ hồ nghe thấy ở phía không xa truyền đến một giọng nói, dường như có chút quen thuộc.

“Đi.”

Giọng nam trầm thấp hữu lực vang lên, dù chỉ là một tiếng đơn giản, lại khiến Trương Giai Lạc đột nhiên bừng tỉnh!

Đó là…

Lạc Lạc đột nhiên xoay người đứng dậy, lại quên là mình đang nằm trên khoang thuyền nhỏ hẹp, bên cạnh chính là hồ nước trong veo, vì động tác của hắn đột ngột quá, Trâu Viễn không phản ứng kịp thì Trương Các chủ đã rơi ùm xuống nước rồi!

“Các chủ!!!”

“Xảy ra chuyện gì rồi?” Tô Mộc Thu và Diệp Tu nghe thấy tiếng kêu vội vàng đi ra, thấy Trâu Viễn đang kéo Trương Giai Lạc bò lại lên thuyền, “Sao thế Lạc Lạc, ngươi đã lớn vậy rồi còn sẩy chân rơi xuống nước ư?”

Trương mỹ nhân không thèm để ý đến lão bản đang chế giễu, hắn chỉ sốt ruột nhìn quanh bốn phía, chỗ nào có thể ẩn núp đều soi xét kỹ càng một hồi, dù là rừng cây hay mặt nước, nhưng trừ thuyền của bọn họ ra thì quanh đây không hề thấy bóng người.

“Ảo giác sao?” Lạc Lạc ôm mặt lẩm bẩm một câu, trong nháy mắt buồn bã đến không thể kìm chế tâm trạng của mình.

Thấy vẻ mặt hắn thất thần như vậy, Tô lão bản vội vàng bước tới xoay người đỡ lấy hai vai đối phương, lo lắng hỏi, “Sao vậy, ngươi không sao chứ?”

“Không sao… Hắt xìiii…” Lời còn chưa nói hết Trương các chủ đã hắt hơi một cái, lúc này mới cảm giác được toàn thân đang lạnh buốt, tay chân run rẩy, khó chịu trong lòng cũng tạm thời dịu xuống.

“Dù đã lập hạ rồi nhưng thời tiết vẫn còn vương hơi lạnh, tối qua ngươi lại ngủ không ngon, chúng ta nên nhanh về thay quần áo đi, tránh việc ngươi nhiễm phong hàn.” Tô lão bản nói.

Đáng tiếc khi y vừa dứt lời, đột nhiên đang trời trong nắng đẹp lại kéo đến mấy cụm mây đen, tốc độ nhanh đến mức mắt thường cũng nhìn rõ được, chẳng mấy chốc đã phủ kín bầu trời, thật là thay đổi bất thường!

Tô Mộc Thu cạn lời thoáng nhìn qua Trương Giai Lạc, trong lòng không kìm được cảm thán, chẳng lẽ đứa nhỏ này thực sự bị mấy thứ không sạch sẽ ám lên thân rồi, sao lại không may như vậy?

“Bây giờ về không kịp, sợ là giữa đường gặp mưa, ta nhớ chúng ta vừa đi qua chỗ nào đó có thấy một tòa nhà, không bằng đến đó tránh mưa trước, chờ cơn này qua đi rồi mới trở về?” Diệp Tu đề nghị.

Mọi người cũng không phản đối, bốn người chèo thuyền cập bờ, đi một hồi, đến lúc sắc trời âm u kia sắp sửa biến thành một trận mưa to, rốt cuộc cũng thấy được tòa nhà kia.

Trâu Viễn bước tới gõ cửa, không bao lâu sau có người ra mở cửa, là một nam tử trung niên có gương mặt hiền lành, Trâu Viễn nói hai ba câu bày tỏ mong muốn, đối phương đáp phải hỏi ý chủ nhân trước rồi đóng sập cửa lại, rất nhanh sau đó lại quay ra mở cửa, nói chủ nhân đã đồng ý cho bọn họ vào.

Đi thẳng một đường vào nhà, Tô lão bản theo thói quen đánh giá bố cục nơi này, có thể nhìn ra vết tích mới xây, không biết chủ nhà không có năng lực thiết kế trạch viện tốt hơn hay không thèm quan tâm, nơi này nói dễ nghe là cấu trúc đơn giản, nói khó nghe là tùy tiện nghịch mắt, có thể thấy chủ nhà nếu không phải là dạng không chú trọng bề ngoài thì tính cách tương đối qua loa đại khái, trực tính không trau chuốt.

Quản gia trung niên dẫn bọn họ tới một tiểu viện, Trương Giai Lạc đi vào sương phòng thay quần áo, ba người Tô Mộc Thu thì ngồi phòng ngoài, quản gia sai người bưng trà bánh lên, nghe mưa bên ngoài ào ào trút xuống, lại có đôi phần mỹ cảm “Dạ lan thính vũ” u hoài.

Trương Giai Lạc thay xong quần áo ra ngoài, sắc mặt có hơi quái dị, Tô Mộc Thu nhíu mày hỏi, “Vẻ mặt ngươi là có ý gì?”

“Lão bản, ta vừa mới... đột nhiên nghĩ đến một chuyện...”

“Chuyện gì?”

“Ta nhớ mảnh đất bên hồ này cực kỳ quý hiếm, nhiều phú thương đều bỏ tiền ra mua nhà ở chỗ này, nhưng chỉ có duy nhất một tòa nhà, nhiều năm đều không bán được, mà nơi này rõ ràng là mới xây, không phải là...” Giọng Trương các chủ càng lúc càng nhỏ, phối với mưa to gió lớn sấm chớp rền vang bên ngoài, thật có cảm giác âm trầm lạnh lẽo.

“Bán không được? Chẳng lẽ nhà này có ma sao?” Diệp Tu nghe vậy rất nhiệt tình góp chuyện.

“Ngươi thông minh đấy!” Tô Mộc Thu gật nhẹ đầu với hắn, lại nhìn về phía Lạc Lạc, “Sao rồi, ngươi sợ hả? Hay là lúc vừa thay quần áo bị nhìn lén? Chẳng lẽ ngươi gặp phải sắc quỷ rồi?”

P/s: Vị nào đó bớt núp lùm nhìn lén đi nha, bị gọi là sắc quỷ rồi kìa!!!

“Lão bản nói gì vậy, ai sợ chứ! Mà nếu thật có sắc quỷ, e rằng sẽ phi lễ Tô đại mỹ nhân trước, sao có thể đến phiên ta?” Trương Giai Lạc hét lên, nhưng nghe ra có chút chột dạ, hắn thay quần áo bị nhìn trộm chỉ là cảm giác, không có chứng cớ, nhưng đột nhiên nhớ ra tòa nhà này nổi danh có ma, sợ hãi trong lòng nên vội vàng thay nhanh rồi ra ngoài.

“Nếu nói như vậy thì bên người ta có một vị quân gia đây có thể trừ tà, ngươi thì khác, hay là hôm nay đột nhiên gặp xui xẻo? Cẩn thận dính phải xúi quẩy ở đây, sau này lại không may mắn nữa nha ~~~ !” Tô lão bản cười vô cùng xấu xa.

Trương các chủ lườm y một cái, “Lão bản ngài đừng rủa ta!”

Nụ cười của Tô Mộc Thu càng thêm đắc ý, Trương Giai Lạc muốn bổ nhào qua cắn y, nhưng đột nhiên thấy sắc mặt y thay đổi, dường như có vẻ kinh hoàng.

Vẻ mặt này dọa Trương Giai Lạc sợ hãi, không nghĩ ngợi gì nhảy như thỏ con tới sau lưng Tô lão bản, tay níu lấy áo hắn, miệng còn không ngừng lải nhải: “Sao sao sao làm sao vậy, sau lưng ta có gì đó có gì đó? Lão bản ngài đừng dọa ta aaaa!!!”

“Ha ha ha ha….” Tô lão bản đùa ác thành công, ôm bụng cười như được mùa, Trương các chủ lập tức nhận ra mình bị trêu chọc, khuôn mặt xinh đẹp đỏ bừng – tức chết hắn rồi!

“Tô – Mộc – Thu!”

“Ha ha ha, ta ở đây nè, đùa ngươi vui thật đấy, hahaha!!” Tô Mộc Thu cười đến đau bụng, thấy y như vậy Lạc Lạc thực chỉ muốn nhào lên đánh y, tiếc là đánh không lại, chỉ có thể giận chó mắng mèo lên những người khác, điển hình là tình nhân của lão bản nhà hắn – Diệp Tu!

“Ngươi mặc kệ y không quản sao?” Trương Giai Lạc quát Diệp Tu.

Diệp Tu nghĩ bụng: “Liên quan gì đến ta, oan uổng quá!” rồi thản nhiên đáp: “Ngươi cảm thấy ta có thể quản được y sao?”

Trương Giai Lạc uất nghẹn, cuối cùng chỉ có thể tức giận trừng mắt nhìn hai người, thở phì phì phất tay áo bỏ đi.

“Tiểu Lạc tử ngươi đi đâu vậy? Đừng chạy lung tung đó, cẩn thận gặp quỷ!”

“Có quỷ thật thì c