[Bá Đồ - Luân Hồi] Chung Kết Mùa 9 - Một Giấc Mơ

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,019
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#1
Tác giả: Chianti
Toàn Chức Cao Thủ đồng nhân, mọi tình tiết ngoài quote đều không thuộc chính văn
Status: One shot
Viết cho ai mơ về mùa 9 của Bá Đồ
Thỏa mãn ai đam mê những trận đấu nảy lửa (hi vọng vậy)
Ai fan Luân Hồi lỡ có đọc được... xin hãy nhớ trong chính văn Luân Hồi đã thắng
------------
Chung Kết Mùa 9 - Một Giấc Mơ

[Hiệp phụ chung kết Bá Đồ vs Luân Hồi]
Chapter 1077 said:
Hôm đó, nhà thi đấu đông nghịt không còn một ghế trống. Đúng 8 giờ tối, trận đấu bắt đầu với hạng mục lôi đài.

Phần đấu lôi đài trong hai hiệp trước đều kết thúc bởi chiến thắng của Luân Hồi và tỉ số là 5 - 4 không thay đổi. Tuy hội lão tướng Bá Đồ có kinh nghiệm và ý thức xuất sắc nhưng Luân Hồi là một chiến đội rất hoàn thiện, các tuyển thủ đều đang ở phong độ đỉnh cao, ai cũng có kinh nghiệm thi đấu phong phú. Đối với các lão tướng mà nói, đây là thể loại đối thủ khó xơi nhất. Dù vậy, chênh lệch 1 điểm đầu người chẳng ảnh hưởng bao nhiêu đến trận đoàn đội cả, vì thế phần đấu lôi đài trong thể thức thi đấu mới được đánh giá là một li rượu khai vị trước món chính, không quá nhẹ nhàng nhưng cũng không đến mức khẩn trương.

Song, kết quả của hai lượt đấu trước không tiếp tục tái diễn nữa. Phe thắng lôi đài vẫn là Luân Hồi, nhưng tỉ sổ lần này là 5 - 3, thắng thua đã quyết ngay từ người thứ tư.
Chapter 1075 said:
Chiến đội Luân Hồi: Thiện xạ Nhất Thương Xuyên Vân của Chu Trạch Khải, ma kiếm sĩ Vô Lãng của Giang Ba Đào, nhu đạo Vân Sơn Loạn của Lữ Bạc Viễn, thích khách Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc của Ngô Khải, mục sư Tiếu Ca Tự Nhược của Phương Minh Hoa, kiếm khách Ngô Sương Câu Nguyệt của Đỗ Minh. Đội hình ổn định ba năm và cũng là đội hình đã giành được tổng quán quân mùa giải trước, họ chỉ vừa xuất hiện, tiếng hoan hô trong nhà thi đấu vang lên như sấm.

Bên phía Bá Đồ cũng không đem đến bất ngờ gì. Bốn đại thần dĩ nhiên sát cánh bên nhau, người thứ năm vẫn là cái tên Tần Mục Vân chả biết có gì hay ho và thiện xạ Âm 9 Độ của y, người thứ sáu là Bạch Ngôn Phi và pháp sư nguyên tố La Tháp. Đây cũng là đội hình được sử dụng suốt trong vòng chung kết của Bá Đồ.
Đây là một tình huống cực khó cho các lão tướng Bá Đồ, họ buộc phải kết thúc trận đoàn đội với tỉ số 6 - 3, điều này... gần như là không tưởng trong một trận chung kết - đối thủ lại là Luân Hồi.

Hết hi vọng rồi sao? Trên sân nhà, fan Bá Đồ im thin thít đan hai tay vào nhau, vờ như một tiếng động nhỏ phát ra cũng ảnh hưởng tâm lí những tuyển thủ đội nhà dù họ đang bên trong phòng thi đấu cách âm hoàn toàn.

Các tuyển thủ lần lượt load xong bản đồ. Phế Tích Bị Lãng Quên - một bản đồ xuất hiện lần đầu tiên được thiết kế riêng cho hiệp phụ chung kết lần này. Ngoài hai điểm hồi sinh đối xứng nhau nơi hai chiến đội spawn, còn có bốn điểm hồi sinh/thay người khác ở ngoài rìa bản đồ, đối xứng nhau tạo thành một hình vuông. Bên trong là các bức tượng, các gò đất nhô cao, các bụi cây dại cùng đầm lầy, vẫn là một bản đồ đa dạng lối chơi như mọi khi, không thiên vị cho một nghề nào.

"Vừa vào trận cả hai đội không hẹn mà đều di chuyển cẩn trọng lên góc phải của bản đồ." Phan Lâm nhanh nhảu tường thuật những bước đầu tiên của trận đấu.

"Không việc gì phải vội, với đội hình lão tướng của Bá Đồ, họ chắc chắn sẽ có kinh nghiệm khai thác bản đồ tốt hơn Luân Hồi." Lý Nghệ Bác tiếp thêm một câu chuyên môn.

Đúng vậy, đó là cách họ thắng Vi Thảo trong hiệp phụ trận bán kết. Nhưng lần này có thay đổi một chút, trận trước mọi người cùng tách ra rồi giữ khoảng cách cover nhau, Trương Giai Lạc lần này lại tách đoàn đi lẻ. Điều đó chỉ qua mắt được những người trong trận chứ khán giả với góc nhìn thượng đế thấy rõ, team Bá Đồ hợp lại luôn theo sát Trương Giai Lạc.

"Chim mồi!" Phan Lâm ngay lập tức nhận ra.

"Xem ra chủ ý của Trương Tân Kiệt rất rõ ràng, biết chắc Luân Hồi sẽ nghiên cứu cách xé lẻ để quan sát bản đồ của đội mình trong trận trước, cậu ta chỉ định cho một mình Trương Giai Lạc lên trước. Chọn người không tồi, đấu pháp Bách Hoa mang lại rất nhiều ức chế, Luân Hồi phát hiện Chuyên Gia Đạn Dược đi lẻ nhất định sẽ cắn câu" Lý Nghệ Bác làm một tràn, được dịp thể hiện mình chưa lục nghề.

Đoàn đội Luân Hồi rất nhanh phát hiện Trương Giai Lạc đang thay đổi tầm nhìn liên tục, nhưng không di chuyển, xem ra đang nghiên cứu bản đồ rất chăm chú. Không vội hành động, Giang Ba Đào muốn chắc mình không trúng kế, nhanh chống lệnh cho Ngô Khải với nhân vật Thích Khách của mình đi thám thính. Cùng lúc đó chia đều thành viên ra các điểm phục kích thích hợp, phải bắt trọn con mồi lần này.

"Ngô Khải rất thạo giấu mình di chuyển, Thích Khách xuất thân từ đội quán quân quả không đơn giản." Phan Lâm bình theo chuyển động camera đang quay cận cảnh cách Ngô Khải di chuyển.

"Nhưng có lẽ cuộc đấu trí này Trương Tân Kiệt thắng rồi." Lý Nghệ Bác lạnh lùng phán, dập tắt câu khen hí hửng vừa rồi của đồng nghiệp.

"613,478 ; 630,422 ; 649,455; súng" Từng con số khó hiểu được Thạch Bất Chuyển gửi vào khung chat đội của Bá Đồ.

Đó chẳng qua chỉ là vị trí những bụi cây vô hại, nhưng từ góc nhìn của một chiến thuật gia, Trương Tân Kiệt thấy rõ không còn vị trí nào tốt hơn cho việc phục kích trừ ba vị trí này. Khán giả hốt cả hền, những con số vừa nhảy ra kia, chỉ lệch một vài đơn vị so với vị trí mà Giang Ba Đào bố trí cho những người khác vào chờ lệnh tấn công.

Sau khi điêu luyện lượn xung quanh Trương Giai Lạc không phát hiện thêm ai, Ngô Khải lập tức báo tin. Trương Giai Lạc thật sự chưa phát hiện kẻ địch đã rất gần.

"Đánh" Giang Ba Đào đơn giản bốn chữ.

Ngô Khải lập tức lao ra, hắn rất tự tin nghề Thích Khách một khi đã tiếp cận được Chuyên Gia Đạn Dược, dù có là đại thần thì cũng không thoát nổi. Trương Giai Lạc thoáng tí bất ngờ, nhưng đây là chuyện đã nằm trong dự liệu, Bách Hoa Liễu Loạn nhanh chóng thả ra một quả lựu đạn vào giữa mình và Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc. Ngô Khải ngay tức khắc phản xạ chém nổ quả lựu đạn kia, thao tác cực kì tinh chuẩn. Sóng xung kích đẩy cả hai nhân vật ra xa, xem ra pha chém thể hiện kia lại làm Thích Khách chậm đi một nhịp.

Sóng xung kích đẩy Ngô Khải về một phía, vừa chuẩn bị thao tác phản công, đã thấy bóng nhân vật của mình dài ra thất thường, có gì đó sai sai. Chuyển góc nhìn lên thì đã không kịp, Ưng Đạp của Đại Mạc Cô Yên khí thế ngút trời, dồn Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc ra xa càng xa.

Mọi thứ diễn ra trong một cái chớp mắt, Trương Giai Lạc ấy thế mà không công kích tiếp, lập tức xoay người 180 độ, cạch cạch, tiếng lấp đạn vào súng quen thuộc của Chuyên Gia Đạn Dược khiến tim Ngô Khải hụt một nhịp. Trương Giai Lạc jump chuột cực chuẩn - Bách Hoa Liễu Loạn rải một rừng hoa vào ba vị trí được Trương Tân Kiệt đánh dấu. Ba thành viên khác của Luân Hồi vào ngay vị trí đó, không thể cứ thể ăn dmg, nhanh chống lao ra khỏi đám khói nhập trận.

Vừa thoát ra, chưa kịp thấy ánh sáng mặt trời thì đã thấy họng súng Âm 9 Độ chỉa vào ngay mũi. Bắn Loạn Xạ được Tần Mục Vân thao tác không hoàn hảo 100%, nhưng cũng gây khó dễ cho bước di chuyển của Luân Hồi, buộc Chu Trạch Khải phải tách ra đấu súng với Âm 9 Độ, tạo khoảng trống cho Vô Lãng cùng Vân Sơn Loạn qua cứu Thích Khách đội mình đang bị nhồi hành.

Trương Giai Lạc nhanh chóng vừa di chuyển lui về sau, vừa oanh tạc đoạn đường cứu viện của Luân Hồi. Vô Lãng đã vào tầm công kích, nhưng nhất thời không thế xác định vị trí tấn công, đấu pháp Bách Hoa đang phát huy hết hiệu suất. Lữ Bạc Viễn bất chấp lao thẳng qua mưa bom bão đạn, hệ vật lộn như Nhu Đạo không phải ngán chút sát thương chỉ nhằm ngụy trang kia. Vừa thoát ra, hắn đã được Lâm Kính Ngôn chờ sẵn bằng một Cục Gạch. Ép Lữ Bạc Viễn vừa đánh vừa lui đến gần Ngô Khải, tạo thành cục diện 2v2. Nhưng không, một luồng sáng trắng tinh từ trên cao chiếu xuống khu vực bốn tay cận chiến đang giao thủ ác liệt - Ánh Sáng Thánh Giới từ Thạch Bất Chuyển. Công kích của Quyền Hoàng cùng Lưu Manh...đệ nhì liên minh tăng lên đáng kể.

Phương Minh Hoa đương nhiên không phải tới xem uýnh lộn, hắn liên tục điều khiển Tiếu Ca Tự Nhược di chuyển tránh đạn khói của đấu pháp Bách Hoa. Khi nào thấy bóng dáng của phe mình thì lập tức buff máu, nhưng không duy trì được lâu, Trương Giai Lạc theo hắn rất sát, cố tình phủ lấp tầm nhìn của hắn.

Những công kích dự đoán đến từ Vô Lãng cũng như Tiếu Ca Tự Nhược đều gần như vô nghĩa, chỉ duy nhất một chiêu Ngọn Lửa Thần Thánh do Phương Minh Hoa may sao lại đánh trúng Lâm Kính Ngôn. Lãnh Ám Lôi nhất thời không thể dùng chiêu, thế kèm cặp bị mất một bên, hai tay cận chiến của Luân Hồi tranh thủ tạo đường lui. Nhưng không, ngay đường lui đó Trương Tân Kiệt cũng đánh ra một Ngọn Lửa Thần Thánh tương tự, không muốn trúng chiêu, cả hai buộc phải tiếp tục chơi cứng.

Giang Ba Đào không đến mức tù mặt ra chả làm gì được, hắn cũng là tuyển thủ hàng sao, lại là đầu não chiến thuật của Luân Hồi, vốn đã nhìn ra sai sót ở đâu. Không chần chừ, hắn vác kiếm sang xin tí tiết của Bách Hoa Liễu Loạn. Chỉ cần Phương Minh Hoa có khoảng trống, nhất định sẽ cầm cự được cho hai người kia.

Bên này, Tần Mục Vân bị Chu Trạch Khải đánh cho chật vật trối chết, buộc phải lùi, lùi nữa, lùi mãi. Đuổi được Tần Mục Vân một đoạn khá xa, Súng Vương như có thần giao cách cảm với Giang Ba Đào, hiểu rõ mấu chốt để xoay chuyển cục diện này: Bách Hoa Liễu Loạn. Chỉ khi dập tắt đám khói, Tiếu Ca Tự Nhược cùng Vô Lãng mới có thể phát huy.

Nhất Thương Xuyên Vân phi súng nhảy lên đầu của một bức tượng cao, từ góc nhìn này, Chu Trạch Khải thấy lấp ló Bách Hoa Liễu Loạn thoát ẩn thoát hiện trong màn khói. Nếu có được vị trí ngang giữa bức tượng này, chắc chắn sẽ có một khắc thấy rõ Bách Hoa Liễu Loạn...

ĐOÀNGGGG!

ĐOÀNGGGG!

"Chu Trạch Khải bất ngờ gieo mình từ trên cao - lại là một cú Mid-Air Barrett Bắn Tỉa. Mục tiêu của anh là Bách Hoa Liễu Loạn!" Phan Lâm hô to đầy phấn kích.

Hoa mĩ, hoa mĩ một cách phi thường! Thao tác đỉnh cấp thế này là minh chứng cho danh hiệu Súng Vương bao nhiêu năm nay của Chu Trạch Khải. Viên đạn 12,7x99mm xé gió, nhắm giữa trán của Bách Hoa Liễu Loạn mà đến. Sau đó... sau đó?

"C..CA..CANCELLL!!! VIÊN ĐẠN CỦA NHẤT THƯƠNG XUYÊN VÂN ĐÃ HOÀN TOÀN BỊ CANCEL BỞI MỘT VIÊN ĐẠN KHÁC!" Phan Lâm lắp bắp, hắn không thể tin vào mắt mình.

Tiếng súng thứ hai! Viên đạn thứ hai ngay sau viên đạn của Chu Trạch Khải! Đó là một pha jump chuột 145 độ quick scope tột đỉnh của Tần Mục Vân, là một cú được ăn cả ngã về không. Chuyện gì đã xảy ra? Chỉ thấy sau thao tác đó bên số liệu đã ghi lại peak thủ tốc thuộc về Tần Mục Vân với gần 400 APM. Cả một đời bình luận của Phan Lâm, những pha chém lựu đạn hắn đã thấy đến phát chán; những pha chém cái bật lửa bé tí từ Nhiệt Cảm Phi Đạn của Bậc Thầy Pháo Súng hắn cũng thường thấy Kiếm Thánh đánh ra. Nhưng hai viện đạn Barrett Bắn Tỉa chạm vào nhau trên đường bay? Không thể nào!

"Chúng ta thật may mắn khi được sống trong khoảnh khắc này! Barrett Bắn Tỉa của Âm 9 Độ tuy không đủ mạnh để làm viên đạn của Nhất Thương Xuyên Vân biến mất, nhưng thực sự đã làm lệch hướng bay của nó." Lý Nghệ Bác cũng không khỏi trầm trò, deep ra một câu.

Thanh máu của Vân Sơn Loạn cũng như Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc đều đã vào tình trạng báo động. Chu Trạch Khải lao nhanh về phía Bách Hoa Liễu Loạn, phải tạo khoảng trống cho Mục Sư bằng mọi giá.

Với thế ép công của cả Vô Lãng cùng Nhất Thương Xuyên Vân, Trương Giai Lạc buộc phải thối lui liện tục, tập trung hỏa lực về phía mình để che dấu bản thân. Chu Trạch Khải thấy hỏa mù dầy đặc, vẫn cắn răng chịu dmg đâm vào tiếp cận Bách Hoa Liễu Loạn.

"Cái này...hình như hơi sai?" Phan Lâm nhất thời chưa hiểu ý đồ.

"Hỏa mù có khít thế nào đi nữa, hai nhân vật vào tầm cận chiến thì vẫn thấy nhau. Chu Trạch Khải, chỉ cần phạm vi ba bước chân." Lý Nghệ Bác đã nhìn ra.

Trượt Đất, Nhất Thương Xuyên Vân bất ngờ trượt người đến ngay cạnh Bách Hoa Liễu Loạn. Sau đó là một chuỗi phối hợp cực hoa lệ giữa các đòn thể thuật của Thiện Xạ cùng khả năng nhắm bắn gần cực nhanh. Bách Hoa Liễu Loạn chỉ có thể tập trung né, không thể làm gì khác.

"Súng Cận Chiến! Súng Vương nổi tiếng với thao tác Súng Cận Chiến ở cự li ba bước xuất thần, cuối cùng cũng được chiêm ngưỡng." Phan Lâm giờ đã hiểu ra, nhanh nhảu đọc tên thao tác.

Bên Phương Minh Hoa khói đã tan hết, cơ hội đổi lấy bằng sự bá đạo của Chu Trạch Khải không dễ xảy ra lần hai, hắn thao tác ngay đại chiêu Thuật Trị Liệu để kéo máu của đồng đội lại ngay. Đồng đội đã vào tầm mắt, kĩ năng cũng đã thao tác xong...ch..chiêu đâu? Hiệu ứng đâu? Ngó xuống thanh kĩ năng của hắn đã xám xịt, là hiệu ứng xuất hiện khi nhân vật bị silent - không thể dùng chiêu. Quái gở! Người duy nhất có thể đánh ra Ngọn Lửa Thần Thánh có hiệu ứng này vào mình chỉ có một mình Trương Tân Kiệt, mà hắn vừa sử dụng khi nãy đấy thôi?

Cả Phan Lâm cùng Lý Nghệ Bác tôi nhìn anh anh nhìn tôi, cũng chưa biết có nên hô là bug game hay không. Khán giả ngồi xem, Trần Quả cũng ngu người y chang, nhìn sang Diệp Tu.

"Là lão Lâm, trước đó hắn trúng chiêu Ngọn Lửa Thần Thánh là có chủ ý này." Diệp Tu cứu nguy cho bạn đọc Trần Quả.

Đúng vậy, là Ăn Miếng Trả Miếng - đại chiêu cấp 75 của Lưu Manh cho phép người chơi sao chép một chiêu trúng phải sau khi thao tác Ăn Miếng Trả Miếng. Lâm Kính Ngôn đã kịp thao tác Ăn Miếng Trả Miếng trước thời gian trễ của Ngọn Lửa Thần Thánh, sau đó cố tình đưa đầu ra hứng chiêu này. Giờ bật ngược lại Tiếu Ca Tự Nhược vào giây quyết định.

F4 Bá Đồ bổ khuyết cho nhau quá nhịp nhàng, tuy là bốn người điều kiển bốn nhân vật khác nhau, nhưng lại tựa như một người. Mọi hành động, mọi thao tác đều cực kì ăn ý. Đó là một chuỗi chiêu liên kết rõ ràng như đã được tính toán từ trước.

Phương Minh Hoa không thể hồi máu trong 3 giây tiếp theo. Gom cả hai tên hấp hối lại cùng một chỗ, Đại Mạc Cô Yên thu tay ra sau, đẩy tới một luồng khí cực mạnh - Mãnh Hổ Loạn Vũ - đánh vào trực diện. Nhu Đạo Vân Sơn Loạn của Lữ Bạc Viễn, Thích Khách Tàn Nhẫn Tĩnh Mặc của Ngô Khải đồng loạt ngã xuống.

Đỗ Minh nhanh chống được thay vào trận, hắn giật bắn vì đội mình chết tới hai người một lúc. Vội vàng thao tác Tam Đoạn Trảm, hi vọng nhập trận nhanh nhất có thể.

Bách Hoa Liễu Loạn phải tay đôi với Nhất Thương Xuyên Vân cùng sự phối chiêu của Vô Lãng, cũng đã sớm lâm vào tình trạng nguy kịch. Hàn Văn Thanh cùng Lâm Kính Ngôn sau khi dẹp xong hai tay cận chiến kia, máu cũng đã giảm không ít, mặc dù có Trương Tân Kiệt phò tá, vẫn không thể khinh thường dmg từ Luân Hồi đánh ra với các nhân vật gần max điểm kĩ năng.

Quá gần, trước khi hai tay đấm Bà Đồ kịp tiếp cận, tốc độ bắn của Toái Sương lẫn Hoang Hỏa đều tăng lên một cách nghịch thiên - Bắn Loạn Xạ. Bắn Loạn Xạ được thao tác từ tay Súng Vương là một vấn đề thực sự nan giải. Tốc độ đạn ra rất nhanh nhưng Chu Trạch Khải điều khiển nòng súng cực điêu luyện, gần như không hụt bất cứ viên nào. Hết máu. Người đầu tiên bên Bá Đồ ngã xuống, lại là Bách Hoa Liễu Loạn.

Sau loạt đạn đầu tiên hạ Trương Giai Lạc, Chu Trạch Khải vẫn tiếp tục thao tác Bắn Loạn Xạ vào phía hai tay cận chiến của Bá Đồ đang tới, máu tuột không kìm được. Trong phút hăng máu, Giang Ba Đào nhận ra hỏa lực của Bá Đồ có gì đó thiếu thiếu, nhưng nhất thời không có thời gian để nghĩ nhiều. Đám khói cuối cùng của Chuyên Gia Đạn Dược vừa tan, thay vào đó lại là mưa thiên thạch cháy ngun ngút đỏ cùng những mảnh băng rơi vào vị trí của Vô Lãng cùng Nhất Thương Xuyên Vân.

"La Tháp - Bạch Ngôn Phi nhập trận" Phan Lâm cũng chả biết tên này từ đâu tới, chỉ biết loạt chiêu vừa đánh ra đích thị của Pháp Sư Nguyên Tố.

Hệt như trận trước, lại thay người. Tần Mục Vân biến mất quá lâu để thay thế cho Bạch Ngôn Phi mà Giang Ba Đào thật sự không hề nhận ra. Tên tân binh đứng chung với hàng ngũ đại thần này của Bá Đồ, Giang Ba Đào vốn không để vào mắt lại luôn là cái gai nhọn nhất. Bắn Loạn Xạ là một thao tác rất khó, khi tập trung thao tác, Chu Trạch Khải gần như không di chuyển để đảm bảo độ chính xác. Trận mưa với đủ lửa băng này, chỉ có thể ăn trọn để cấu máu Hàn Văn Thanh cùng Lâm Kính Ngôn.

Luân Hồi chịu cục diện 3v4 tạm thời. Bị hai tay đấm cứng giữ chân quá lâu, dưới sự công kích của tay DPS dạng AoE mạnh nhất game là Pháp Sư Nguyên Tố, Chu Trạch Khải cùng Giang Ba Đào chỉ kịp loại đi Hàn Văn Thanh cùng Lâm Kính Ngôn, rồi cũng ngã xuống ngay sau đó.

Đỗ Minh đến quá trễ, không thể cứu vãn tình thế nữa. Hiện tại, Bá Đồ còn ba người, Đỗ Minh không đủ trình để đánh ra đột phá.

Sân nhà Bá Đồ đây đó gào thét tên chiến đội, tất cả như vỡ òa trong sung sướng.

"Kết thúc trận đoàn đội hơn 3 điểm đầu người, Bá Đồ đã thắng chung cuộc hiệp phụ với tỉ số 9-8, chính thức trở thành quán quân mùa 9!" Giọng Phan Lâm dỏng dạc hô to tên tân quán quân.

Chiến đội một người Luân Hồi, đã ngã xuống dưới chân Bá Đồ - chiến đội một ý chí.

End.
 
Last edited:

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
431
Likes
1,818
Team
Bá Đồ
#2
;; huhuhuhuhuhuhuhu
Nói đi ;; nói đi ;; huhu ai nói với tui đây không phải mơ đi ;; tại sao tui lại đọc truyện này trễ như vậy huhuhu
Nè, tui tưởng ông hôm bữa hỏi thôi, tui cũng không định đọc một bộ nào chỉ đơn thuần để Bá Đồ thắng
Cái tui muốn là như ông viết nè ;; cảm ơn ông rất nhiều nha ;;v;;
Mấy nay tim tui vẫn dai dẳng cảm giác lơ lửng trôi giữa trời vì chưa chấp nhận được mọi chuyện, mấy hôm nay vết thương vừa lên mài thì có băng cá nhân bịt vô rồi ;;
Tui xin tuyên bố: từ giờ tui là fan ông rồi ;; đại thần, mau lấy cảm hứng viết tiếp cho tiểu nhân đi. Đa tạ đại thần!! <3
Bá Đồ - Bá khí hùng đồ - vĩnh viễn vô địch
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,019
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#3
Nè, tui tưởng ông hôm bữa hỏi thôi, tui cũng không định đọc một bộ nào chỉ đơn thuần để Bá Đồ thắng
Cái tui muốn là như ông viết nè ;; cảm ơn ông rất nhiều nha ;;v;;
Mấy nay tim tui vẫn dai dẳng cảm giác lơ lửng trôi giữa trời vì chưa chấp nhận được mọi chuyện, mấy hôm nay vết thương vừa lên mài thì có băng cá nhân bịt vô rồi ;;
Ừm thì... lướt xuống phần cmt thấy mọi người đều thương cho Bá Đồ lão tướng, không chấp nhận kết cục, đặc biệt là bác khóc luôn một dòng sông, tui cũng không kiềm được lòng mạnh tay bẻ luôn một trận như thế này. Xoa dịu được ai thì hay người đó, mà cũng không nhiều người vào đọc... Bác thích truyện tui vui lắm!
Tui xin tuyên bố: từ giờ tui là fan ông rồi ;; đại thần, mau lấy cảm hứng viết tiếp cho tiểu nhân đi. Đa tạ đại thần!! <3
Quá lời, quá lời rồi... Thật ra lối viết của tui sau 2 tác phẩm thì chắc bác cũng thấy rõ: trích một đoạn trong chính văn rồi phát triển thành đồng nhân - bẻ tình tiết truyện. Cách viết này chắc nhiều người không thích... Dù gì các đồng nhân khác cũng thường viết trong một thế giới khác hay là sao đó, những gì tác giả viết ra vẫn được giữ lại, viết tương tự, còn tui thì phủ định ngay trong thế giới của tác giả... Có khi sẽ nhận chỉ trích nhiều hơn, tui biết, nhưng vẫn cắn răng viết ra đây... vì Bá Đồ! Vì fan Bá Đồ!

Sau này còn viết nữa hay không cũng tùy vào tình tiết của chính văn... Thú thật viết xong trận này - cho từng thành viên của Bá Đồ thể hiện nhưng vẫn không lu mờ Chu Trạch Khải - tiêu hao không ít chất xám...
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
431
Likes
1,818
Team
Bá Đồ
#4
Quá lời, quá lời rồi...
Haha =)))) cái này có quá lời không mình tui biết là đủ rồi

lướt xuống phần cmt thấy mọi người đều thương cho Bá Đồ lão tướng, không chấp nhận kết cục, đặc biệt là bác khóc luôn một dòng sông,
Khụ khụ //v// cái này thì erhem ngại quá tui cũng không ngờ mình .. ermm
Nhưng mà hì hì =)))) tui rất vui vì tui đã quằn quại như vậy =v= nếu không thì moi đâu ra truyện cho tui thẩm chứ

Thật ra lối viết của tui sau 2 tác phẩm thì chắc bác cũng thấy rõ: trích một đoạn trong chính văn rồi phát triển thành đồng nhân - bẻ tình tiết truyện. Cách viết này chắc nhiều người không thích... Dù gì các đồng nhân khác cũng thường viết trong một thế giới khác hay là sao đó, những gì tác giả viết ra vẫn được giữ lại, viết tương tự, còn tui thì phủ định ngay trong thế giới của tác giả... Có khi sẽ nhận chỉ trích nhiều hơn, tui biết, nhưng vẫn cắn răng viết ra đây... vì Bá Đồ! Vì fan Bá Đồ!
Haha đồng nhân không phải được viết ra vì độc giả, vì tâm hồn của mình sao. Ông đã làm như vậy thì còn lo gì nữa, những gì ông viết ra tui trân trọng từng con chữ, tui không coi chối bỏ hay bẻ cong nguyên tác mà nhờ Chung Kết Mùa 9 - Một Giấc Mơ mà tui đủ dũng cảm để đối mặt sự thật, tui thật lòng cảm ơn =)))) ông thấy vậy đủ chưa
Sau này còn viết nữa hay không cũng tùy vào tình tiết của chính văn... Thú thật viết xong trận này - cho từng thành viên của Bá Đồ thể hiện nhưng vẫn không lu mờ Chu Trạch Khải - tiêu hao không ít chất xám...
Hì hì bởi vậy nên tui không hối, sau này viết hay không thì vẫn còn một fan đây
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,019
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#5
Hì hì bởi vậy nên tui không hối, sau này viết hay không thì vẫn còn một fan đây
*lau nước mắt* Bác làm tui... *hức* Biết rồi, hi vọng sẽ có cơ hội viết tiếp...
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
431
Likes
1,818
Team
Bá Đồ
#6
*lau nước mắt* Bác làm tui... *hức* Biết rồi, hi vọng sẽ có cơ hội viết tiếp...
=)))) Ừa
Hôm qua nửa đêm viết sến giờ ngại vc ..
 

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
1,209
Likes
30,713
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#7
Thật ra bấy lâu rồi mới mò vô đây vì tuy không chấp nhận được chung kết mùa 9, nhưng cũng sợ nhìn thấy có ai đó bẻ lại mà không đủ hỏa hầu. Aiz, xem ra đã đánh giá thấp một gamer có tâm và có kiến thức, kinh nghiệm.

Thấy em bỏ hẳn yếu tố thể lực, chị thì cho rằng vẫn có nhưng không đến mức như chính văn (nói vậy thôi chứ đọc một trận không có nó xuất hiện, sướng chớt má ơi...)

Giang phó có vẻ như đã trở thành người chỉ huy chính của Luân Hồi, ngẫm thấy phải mà cũng không phải. Phải vì Chu đội thật sự kiệm lời quá, không phải vì... Chị chưa bao giờ ấn tượng về một "người làm cầu nối trong trận" của một đội hình là một chỉ huy cả, chắc chị ít xem Liquid đánh (team này có một bạn giống hệt Giang và một bạn hệt Chu, và cũng có fan phát biểu rằng "cho bà nội tao hợp tác với [Chu] thì cũng vô địch được"), hoặc cái sự trầm lặng của Chu đội thật khéo quá. Nói đến đây bỗng thấy Luân Hồi có vẻ như sinh ra để khớp nhau, khuyết điểm của người này chính là điểm mạnh của người còn lại.

Nhưng nếu nói Giang là đầu não chiến thuật của cả Luân Hồi thì chị không nghĩ vậy. Chị cảm thấy Giang có tâm bẩn, nhưng chị vẫn cho rằng mảng chiến thuật của Luân Hồi thiên về Chu, không chỉ đánh xoay quanh Chu mà còn là do Chu dẫn dắt nữa, công việc của Giang trong phương diện này là hiểu ý Chu và truyền đạt, kết nối nó với mọi người.

Từ đây đổ xuống là mode não tàn ON:

Trương đúng là Trương của Bá Đồ, của Liên minh. Anh nổi tiếng với tác phong nghiêm cẩn, vậy rõ ràng anh là một người có độ chuẩn trong phán đoán rất cao, vì sao nguyên tác lại không nói đến điều này chứ?

"613,478 ; 630,422 ; 649,455; súng" Từng con số khó hiểu được Thạch Bất Chuyển gửi vào khung chat đội của Bá Đồ.

Đó chẳng qua chỉ là vị trí những bụi cây vô hại, nhưng từ góc nhìn của một chiến thuật gia, Trương Tân Kiệt thấy rõ không còn vị trí nào tốt hơn cho việc phục kích trừ ba vị trí này. Khán giả hốt cả hền, những con số vừa nhảy ra kia, chỉ lệch một vài đơn vị so với vị trí mà Giang Ba Đào bố trí cho những người khác vào chờ lệnh tấn công.
Còn bạn Ngô hơi não... Bạn cầm vũ khí cận chiến mà hổ báo chồn cáo chém luôn lựu đạn cho mình văng ra chậm tiết tấu. Né đi ba sida xông pha hiến máu chi vậy ba???

Khi chưa có Tường, đấu pháp Bách Hoa đúng là khắc Luân Hồi *tới khúc tui thích nhất truyện này rồi* Chu đội đã làm một điều quá đúng đắn: leo lên cao, chọn vị trí chỉ để nhìn thấy Bách Hoa Liễu Loạn đúng một khắc, và với cái sự chuẩn của Súng Vương thì... Và lại còn là một cú mid-air bắn tỉa nữa, anh Chu anh soái hết phần thiên hạ rồi *giãy dụa* nhưng đậu a móa, anh Tần nhà Bá Đồ em hôm nay mới là nhân vật chính ok? Cảnh này ngoạn mục quá, từ chỗ Chu leo lên rồi nhảy xuống tới pha vẩy chuột của Tần tới hai viên đạn hôn nhau.

Phùng chủ tịch tỏ ý: Tau mệt, cho thằng nào MVP giờ? Cho tau thuốc trước.

Nhưng anh Chu ảnh vưỡn bất chấp mọi thứ để soái! Súng Cận Chiến 3 bước! Hàn đội mau mau cứu Hoa nhà anh! Lâm đội mau mau cứu Hoa nhà anh! Chu Lạc lên!

Lâm cướp sân khấu toẹt zời quá. Ăn Miếng Trả Miếng thực sự nên được sử dụng thế này, và chiêu này ba Bướm đã add quá đúng cho một class chơi đủ mọi phong cách và chiến thuật như lưu manh. Sau đó nó rơi vào tay người hiểu lưu manh nhất Liên minh... đệ nhất lưu manh Liên minh (ở đây có emo thắp nến và cúng bái), sau đó... Không có sau đó.

Lại còn pha gộp 2 làm 1 thần thánh của Hàn đội...

Riêng fan não tàn của a Hoa là chị còn muốn trích thêm cái dưới để dân tình vào đọc sau thấy Hoa nhà chị hoa lệ cỡ nào:
Bách Hoa Liễu Loạn rải một rừng hoa vào ba vị trí được Trương Tân Kiệt đánh dấu.
*chắc chôm cách dùng từ này quá*

Nhân tiện trong truyện em đã dùng cho Súng Vương một từ chị định dùng để dịch "vô giải" của chính anh ấy. Nhưng nghĩ đi nghĩ lại giữ nguyên Hán Việt, giờ nhìn thấy em, có chút cảm khái về qua đây.

Em nói em không chơi combat tổng được mà phải phân vùng mới dễ viết, nhưng thế này chính là combat tổng chứ gì nhỉ. Tạm thời chị chưa viết nổi một skirmish lẻ nữa chứ đừng nói là combat team 5v5 như em với bác Cát Tường. Phục mấy người quá.

Kết thúc có hơi nhanh nhỉ, độ dài cả trận tầm khoảng 1,5 chương chính văn cũng vẫn hơi ít cho một trận chung kết (bắt chước cách nói của mọi người hồi hiệp 1)
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,019
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#8
Giang phó có vẻ như đã trở thành người chỉ huy chính của Luân Hồi, ngẫm thấy phải mà cũng không phải. Phải vì Chu đội thật sự kiệm lời quá, không phải vì... Chị chưa bao giờ ấn tượng về một "người làm cầu nối trong trận" của một đội hình là một chỉ huy cả, chắc chị ít xem Liquid đánh (team này có một bạn giống hệt Giang và một bạn hệt Chu, và cũng có fan phát biểu rằng "cho bà nội tao hợp tác với [Chu] thì cũng vô địch được"), hoặc cái sự trầm lặng của Chu đội thật khéo quá. Nói đến đây bỗng thấy Luân Hồi có vẻ như sinh ra để khớp nhau, khuyết điểm của người này chính là điểm mạnh của người còn lại.

Nhưng nếu nói Giang là đầu não chiến thuật của cả Luân Hồi thì chị không nghĩ vậy. Chị cảm thấy Giang có tâm bẩn, nhưng chị vẫn cho rằng mảng chiến thuật của Luân Hồi thiên về Chu, không chỉ đánh xoay quanh Chu mà còn là do Chu dẫn dắt nữa, công việc của Giang trong phương diện này là hiểu ý Chu và truyền đạt, kết nối nó với mọi người.
Thật ra trong chính văn tác giả không tả khi Chu ra chiến thuật thì sẽ truyền đạt bằng cách nào, cosplay Chu khó quá... Nên em viết theo kiểu thần giao cách cảm luôn, cho Giang đọc suy nghĩ của Chu mà tự bầy chiến thuật, chắc Chu không ý kiến gì đâu ' 3 '.
Kết thúc có hơi nhanh nhỉ, độ dài cả trận tầm khoảng 1,5 chương chính văn cũng vẫn hơi ít cho một trận chung kết (bắt chước cách nói của mọi người hồi hiệp 1)
Ờm... thật ra là thiếu ý, không biết nên thêm thắt sao cho dài, những tình tiết em chấm bút, đều là những pha quyết định cục diện trận này sẽ thành thế nào - đều là highlight cả. Mỗi người một highlight, cho người ta biết F4 Bá Đồ thực lực chính xác là vô đối như vậy.

Chị thích là em vui rồi.
 
Last edited:

Đỗ Tiểu Bạch

Nông dân công nghiệp
Messages
401
Likes
869
Location
Bàn kế La đại thần
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
La đại đại thần!!!
#9
Chu đội ngầu sao? Nhanh sao? Đứng trước viên đạn cực đỉnh thủ tốc 400 của tiểu Tần tất cả đểu chỉ là mây bay hết mà thôi! Ahahahaha, “mây” bay gì gì đó anh bắn phát là Xuyên Vân tan tành ngay!
Chi thần quả thật rất thần không thua gì Ngọn Lửa Thần Thánh ver Ăn Miếng Trả Miếng nha, chậc em khúc đó là một đứa nhỏ thành thật, dành hẳn 5 giây ngồi suy ngẫm câu hỏi “Rốt cuộc Lửa đến từ đâu” của Phương Minh Hoa. Sau đó thì Quả tỷ đại diện cho tầng lớp bình dân học vụ đi hỏi thì mới biết được vì sao lại có Lửa. (Cái bạn đọc gạch đi đó là đã định trước được giới hạn não của người thường không đoán ra đáp án sao ==)
MVP trao cho Tiểu Tần a a a a a a! Con ruột đó! Bá Đồ đều là con ruột!
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook