[Ngụy Sâm - Phương Thế Kính] Vẫy Tay

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#1
Tác giả: Chianti
Toàn Chức Cao Thủ đồng nhân, các chi tiết ngoài quote đều không thuộc chính văn.
Status : One shot
Một vài thuật ngữ:
- aura: là một kĩ năng dạng nội tại, có phạm vi ảnh hưởng nhất định, tâm là người sở hữu aura đó, có thể là buff/debuff/gây sát thương
- mirror match: thường dùng để chỉ những trận solo cùng nghề, cùng trang bị v.v..., là một trận chỉ có kĩ năng cá nhân quyết định tất cả
- mechanic: dùng để chỉ một thao tác, một trick của riêng một nghề nào đó, thường rất khó thực hiện, và có phân tầng độ khó (ví dụ Súng Cận Chiến 3 bước / 4 bước / 5 bước, là phân tầng của mechanic Súng Cận Chiến)
- Tuyển thủ tự do hoàng kim: Chỉ Phương Thế Kính (Profile chiến đội Lam Vũ), một tuyển thủ có thể đánh được mọi nghề khi đội cần thay đổi chiến thuật.
- cd (cooldown): Hồi chiêu
- CC (crowd control): Các kĩ năng disable (gây trói/choáng/làm chậm...)
- Zone: Cách chơi kĩ năng nhằm đánh lạc hướng/hạn chế khả năng di chuyển của đối phương. Ép đối phương không còn cách nào khác hơn là phải trúng kĩ năng kế tiếp quan trọng hơn.
Mọi kĩ năng đều được kham khảo từ: Vinh Quang Kỹ Năng Tập, lỡ mọi người có quên tác dụng của kĩ năng nào có thể vô đó xem lại.

-----------
Vẫy Tay

Tôi kể người nghe...về một lão Ngụy thật khác.
Chapter 992 said:
Khán giả trên TV đã bắt đầu chửi tục, còn khán giả trong nhà thi đấu thì vẫn chưa hiểu chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy nhất định là mình nhìn sót chỗ nào rồi. Thế là mọi người mở to mắt xem chiếu lại trên màn hình lớn, hi vọng có thể lần ra manh mối.

Thế nhưng bọn họ vẫn chẳng tìm thấy cái muốn tìm. Khán giả dõi mắt nhìn theo Ngụy Sâm hốt xong mẻ lớn lấy 1 chọi 2, từ trong phòng thi đấu đi ra mà không ai biết nên làm gì cho phải.

Nhưng khi thấy thằng già này ra tới sân lại tiếp tục vẫy tay rất phởn chào người hâm mộ, khán giả cuối cùng đã có chung một suy nghĩ.

Phản đối nó, đả đảo nó!

Những tràng la ó vang dội lại nổi lên khắp nhà thi đấu để dành tặng cho kẻ chiến thắng kia. Và rồi, bọn họ lại chứng kiến hắn vẫy tay càng hăng, đón nhận tiếng gào thét khắp nơi.

Hắn không hiểu âm thanh đó là gì sao? Lập tức tiếng la ó lại càng lớn hơn, nhưng Ngụy Sâm đã bình chân như vại mà đi về chỗ ngồi.
[Một ngày trước trận Hưng Hân vs Tru Tiên]

Vừa thắng được Huyền Kỳ trong tình thế ngàn cân treo sợi tóc, các tuyển thủ Hưng Hân cũng không có thời gian ăn mừng vì kế tiếp lại đối mặt với một tay khá ổn định mang tên Tru Tiên. Mai là trận đấu diễn ra, hôm nay mọi người dậy luyện tập từ sớm.

"Lão Ngụy, ném tui điếu thuốc" Diệp Tu vươn vai, với tay lên bàn chộp bao thuốc bẹp dí - chả còn điếu nào.

Theo như phân chia phòng khách sạn thì Ngụy Sâm và Diệp Tu ở chung một phòng. Mới ngủ dậy, họ Diệp ngáp một hơi dài, chép chép miệng; tay phải đưa lên vuốt vuốt từ bả vai xuống bắp tay trái. Nhìn sao cũng ra một con nghiện xì ke thiếu thuốc lâu ngày, Ngụy Sâm bất quá thấy cảnh này cũng phải đi đề phòng thằng cha này mới được.

"Của tao cũng hết rồi" Ngụy Sâm rà rà túi quần treo trên giá đồ, nhớ rõ hôm qua mình đã rút điếu cuối rồi vứt luôn cái bao thuốc vào sọt rác trong nhà thi đấu. Mém tí là bị bảo an phát hiện - hắn rùng người một cái.

"Hầy, ông già rồi, có phải là nên hút ít đi chừa phần cho tui thì hay không?" Diệp Tu vừa nói vừa rút trong túi quần tờ giấy bạc 20 tệ đã bị nhàu thành hình hài chả xác định được nữa, tiện tay ném qua cho Ngụy Sâm. "Hay là ông đi mua ít bao, tui xuống trước xem bọn nhỏ luyện tập." Nói rồi cũng bật ra khỏi giường, đi thẳng vào toilet.

Bắt gọn vật thể lạ có màu của tờ 20 tệ đang bay đến, Ngụy Sâm vạch ra xem lỡ nó chơi mình đưa tờ tiền không dùng được. Hắn quơ đại cái áo khoát màu cà phê sữa có mũ trùm đầu, thêm cái khẩu trang để dễ hòa nhập với cộng đồng. Dù gì trận đấu đơn thứ ba với Huyền Kỳ hắn đã đánh...chữ rất hay, dân tình mà thấy chắc đuổi chạy không kịp.

Thành phố này hắn chưa đến lần nào, dạo hồi lâu mới thấy một tiệm tạp hóa. Loay hoay chờ bà chủ thối tiền, phía đối diện xa xa thấy người ta bu đông trước một tiệm nét. Cất bao thuốc vào túi quần, hắn đưa ngón chỉ vào miệng liếm cho ướt nhẹ, sau đó vươn tay đưa ngón vừa liếm thật cao, rồi lại lấy xuống bấm bấm mấy đốt tay. Bà chủ hàng tạp hóa nhìn tròn cả mắt, chưa hiểu đầu cua tai nheo gì đã thấy hắn tiến về phía đám đông kia. (Bà chủ reaction: ?? :D ??)

Qua thao tác vừa rồi, hắn tính thấy gió thổi hướng đông nam, khá nhẹ; cùng với tài bấm mệnh xằng bậy của mình, hắn nhẫm được số con nghiện họ Diệp kia chưa tận nếu hắn mang thuốc về trễ vài phút. Ta qua kia xem náo nhiệt một chút, không sao đâu ha?

Sau vài chiêu luồn lách hất cùi chỏ, cuối cùng Ngụy Sâm cũng tiếp cận được tấm áp phích dán trước cửa tiệm. Lạ thay khi hắn vào được trong cũng là lúc đám người dần tản thưa đi. Ngụy Sâm không ngờ aura chua từ áo của hắn lại phát huy tác dụng vượt năng suất như vậy.

"The Solo King" Ba chữ to đùng in dọc tấm áp phích cùng bốn nhân vật thuộc bốn nghề được người chơi ưa chuộng nhất, lần lượt xen kẽ: Pháp Sư Chiến Đấu, Thiện Xạ, Kiếm Khách và Ma Đạo Học Giả. Hắn tính khạc nước miếng khinh bỉ không có Thuật Sĩ của hắn nhưng nhớ ra mình đang đeo khẩu trang, đành nhịn.

Hạn chót đăng kí cùng thời gian khởi tranh rơi vào đúng sáng nay. Bất thần nhìn một hồi lâu, hắn nhớ lại 9-10 năm trước đã dẫn quân sát phạt các giải tiệm nét oai phong như nào. Lại nhớ đến một đội hữu vốn rất thân cận, hắn vô thức đưa tay trái nắn nắn cổ tay phải. Ừ, thân cận tới mức đủ để hắn tin tưởng giao cả cơ ngơi Lam Vũ vào mùa ba mà dứt áo ra đi. Những đứa nhỏ trong trại tập huấn Lam Vũ năm ấy, nay đã xưng thần, một phần dạy dỗ không thể không tính người này vào. Mà, nghĩ lại thì hắn với Lam Vũ cũng đã tận nghĩa từ mảnh Băng Vũ năm nào rồi. Chỉ tiếc một điều, hắn vốn chưa kịp nói một lời tạm biệt...

Thôi chuyện cũ rồi không nghĩ nữa, giờ là lúc hắn sống cho hoài bão của riêng mình. Vừa đúng lúc có giải solo, "Vào ôn lại chút kỉ niệm tuổi thanh xuân nào!", chân hắn bước vào tiệm đầy sản khoái, bên trong khẩu trang là một nụ cười quái gở. Hehe.

Là người cuối cùng đăng kí, tên hắn nằm ở vị trí 32 bảng B. Số người đăng kí tạm cho là đông, bên tổ chức phải chia thành 2 bảng A B, mỗi bảng 32 người chơi. Thể thức rất đơn giản, chỉ cần ngồi vào máy. Dùng thẻ của mình hoặc mượn thẻ của ban tổ chức đều được, tạo phòng trong đấu trường tu chỉnh nên vấn đề thực lực nhân vật không còn là mấu chốt, kĩ thuật cá nhân sẽ quyết định tất cả. Không nhất thiết phải đánh một nghề duy nhất đến cuối cùng.

Hắn cau mày, như vậy hắn phải đánh 6 trận tính luôn cả trận chung kết cuối cùng giữa hai người nhất bảng A B. Sẽ khá tốn thời gian đây, hi vọng mấy đứa kia đừng dây dưa quá.

Đúng như dự đoán, bảng B Ngụy Sâm đánh rất gọn, xem ra số người đăng kí đánh vui chiếm phần đông. Trùng hợp thay tên đứng đầu bảng A cũng đánh rất gọn. Hắn nhìn chăm chăm vào kết quả bảng A, người kia luôn lấy thẻ cùng nghề với đối thủ từ ban tổ chức, hắn ta như muốn thể hiện mình là vua mirror match.

"Nực cười, nhóc con niên khóa nào mà láo?" Ngụy Sâm phỉ thầm trong bụng, hắn không ưa được bọn oắt con thích thể hiện.

Trận chung kết tổng nhanh chóng được tiến hành. Hệt như dự đoán tên kia thách thức Ngụy Sâm bằng một mirror match nghề Thuật Sĩ. Mầy tiêu rồi con ạ. Nhân vật Thuật Sĩ hắn lấy từ ban tổ chức một đường đánh vào chung kết của Ngụy Sâm cùng nhân vật Thuật Sĩ của oắt con vô danh kia lần lượt load xong bản đồ Đấu Trường - là bản đồ cơ bản nhất của Vinh Quang cho thể loại solo, chỉ là một sàn đấu hình tròn không có vật cản.

Nóng lòng dạy dỗ nhóc con này, Ngụy Sâm chủ động lao lên, tay đã hoàn thành xong một thao tác. Nhóc con vừa chạy được 2 bước đã thấy dưới đất một cột sáng hiện lên, lập tức khóa chặt nhân vật Thuật Sĩ kia.

Lục Tinh Quang Lao, thường là chiêu thức mở đầu của chuỗi khống chế khiến đối thủ không còn đường về của Thuật Sĩ. Ngụy Sâm thực hiện Công Kích Dự Đoán cho chiêu này, sớm đã thao tác xong một Mưa Hỗn Loạn bồi vào. Ấy vậy mà không thấy chiêu nào đánh ra cả, chưa tới 0.1 giây kể từ khi tên kia bị nhốt, dưới chân hắn cũng có một cột sáng - một Lục Tinh Quang Lao được thao tác tương tự.

Khoan đã, Ngụy Sâm khựng lại trong tích tắc. Để Công Kích Dự Đoán này thành công, người chơi Thuật Sĩ phải tính tỉ mĩ phạm vi niệm phép, thời gian niệm phép cũng như độ trễ của Lục Tinh Quang Lao, chưa kể tính những thứ nhỏ nhặt như tỉ lệ ô bản đồ cũng như tốc độ di chuyển của đối phương. Trong một thời gian ngắn load bản đồ, tên này... thật sự đã tính được thông số y hệt mình? Lại còn có cách ra chiêu chẳng lệch một li? Bất quá cách đánh này, chỉ được lưu hành nội bộ huấn luyện của Lam Vũ. Những Thuật Sĩ dám nhận đã cực thạo mechanic này, có thể nói xứng đáng làm truyền nhân Sách Khắc Tác Nhĩ - Thuật Sĩ số một Liên Minh - cũng không ngoa. Dụ Văn Châu chắc là không trốn khỏi thành phố G rồi bất thình lình tham gia một giải solo tiệm nét vớ vẩn đâu ha?

Vờn nhau một hồi, Ngụy Sâm buộc phải nghi ngờ liệu mình có phải đang đánh nhau với cái gương? Tên này cách phối hợp chiêu y hệt hắn, thủ tốc cũng không phải người thường, chắc chắn đạt chuẩn chuyên nghiệp trở lên.

Do trình tự ra chiêu cùng tốc độ thao tác gần như bằng nhau, cả hai chỉ có thể công kích bằng các kĩ năng gán trực tiếp, những kĩ năng định hướng/phóng ra đều va vào nhau và rồi triệt tiêu lẫn nhau.

Thuật Vu Độc! Kĩ năng vừa cd xong, Ngụy Sâm không chần chừ dùng ngay lên đối thủ, tiếp đó bồi thêm một Bóng Lửa. Chuỗi hai kĩ năng gán trực tiếp làm mất máu kéo dài này rất được Thuật Sĩ ưa chuộng. Thêm vào đó Bóng Lửa ngoài gây dmg khi trực tiếp gán vào, còn hình thành một debuff kéo dài 6s, mỗi 2s gây sát thương đồng thời ngắt ngâm xướng.

Đương nhiên trên thanh trạng thái của Ngụy Sâm cũng có debuff này, đối thủ không làm hắn thất vọng, cũng tận dụng hai skills này. Dường như cả Ngụy Sâm lẫn tên nhóc kia đều biết mình sẽ trúng Bóng Lửa, nên khi cast xong kĩ năng cả hai đều di chuyển liên tục nhằm tìm vị trí thích hợp cho kĩ năng tiếp theo. Chứ chả ai đù tới mức đứng đó cast thêm chiêu để rồi bị ngắt lãng xẹt.

"Nếu có Bàn Tay Tử Vong thì trận này xong từ lâu rồi" Ngụy Sâm bực dọc nghĩ.

Với các nghề viễn trình mà nói, tầm đánh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bàn Tay Tử Vong có dòng thuộc tính +4 phạm vi niệm phép quá biến thái, nhắm mắt cũng biết lí do người chơi Thuật Sĩ của Vô Cực bị Nghênh Phong Bố Trận hành cho không kịp giãy dụa.

Nay không còn lợi thế phạm vi niệm phép nữa, đối thủ cũng vừa vặn ngang trình Ngụy Sâm đến thời điểm hiện tại. Mọi thứ vô hình chung đẩy trận mirror match này thành một bài toán cực khó cho cả hai. Từng loạt kĩ năng trao đổi, từng đợt máu mất đều không hơn không kém một giọt. Lợi thế không được thiết lập, cứ đà này không ai nói trước được máu kẻ nào sẽ sớm chạm đáy. Hòa ư?

Ngang trang bị nhân vật, ngang trình điều khiển - mirror match chân chính. Hắn biết mình không được phép mất tập trung vào lúc này, nhưng tình cảnh hiện tại không khỏi khiến hắn hoài niệm. Mirror match chân chính à... 9 năm trước cũng từng có một người cho Ngụy Sâm cảm giác này. Hắn nhớ.

Trận đấu kéo dài quá lâu so với Ngụy Sâm dự tính, hắn biết thể lực của mình không thể theo kịp. Buộc phải tung đại chiêu trước khi tay mình đơ lại, Ngụy Sâm đánh hẵn Cánh Cửa Tử Vong mà không cần CC đi kèm. Bản đồ quá nhỏ mà phạm vị ảnh hưởng của Cánh Cửa Tử Vong tận 18 ô. Đánh đâu cũng trúng, không sợ mục tiêu chạy mất.

Không tin được một giải solo phòng net phải khiến Ngụy Sâm tăng thủ tốc gần như tột đỉnh, chật vật thao tác Cánh Cửa Tử Vong. Người bên ngoài vây xem đều nghe rõ tiếng phím đập chát chúa từ tay trái nhăn nheo vốn đã nổi hết gân xanh của hắn - ấn đến kinh hãi.

"Má! 1% máu??? Còn chưa chịu chết giùm cái!?" Ngụy Sâm gầm lên đầy ức chế.

Đối thủ đương nhiên không cho hắn cơ hội, bắt ngay Thuật Sĩ của Ngụy Sâm vào Cách Cửa Tử Vong được thực hiện ngay sau đó.

Ngụy Sâm rất bất an, tuy là sát thương ra rất đều, nhưng nếu ông trời trách mình ăn ở mà cho tên kia đánh hơn mình 1% máu, không phải sẽ là kết thúc rồi sao?

Sự thật là... không. Ông trời chả có can dự gì tới thông số kĩ thuật của hệ thống cả - số sát thương gây ra gần như không có chênh lệch, kĩ năng kết thúc, nhân vật của Ngụy Sâm còn một 1% máu rơi xuống nhanh chóng thao tác Chịu Thân, di chuyển ngay.

Vị trí hiện tại của cả hai đều đã nằm ngoài rìa của Đấu Trường. Ngụy Sâm không thể di chuyển sang trái, đối phương ngược lại không thể sang phải.

Mọi kĩ năng đều đang cd, ngoại trừ Mũi Tên Thiêu Đốt - một kĩ năng hình dáng mũi tên công kích bình thường và Ma Kính - kĩ năng có thể phản lại mọi công kích phép thuật. Ngụy Sâm biết tên kia cũng còn lại hai chiêu này thôi.

"Chỉ có thể là cách này" Cả hai cùng nghĩ.

Tên kia lập tức niệm ngay Mũi Tên Thiêu Đốt nhắm thẳng vào Ngụy Sâm. Cùng lúc đó, cũng có một Mũi Tên Thiêu Đốt trái chiều bay tới - do Ngụy Sâm đánh ra, nhưng hắn không đánh trực diện, hắn cố tình đánh lệch sang phía trái của đối thủ 1 ô. Khoảng cách không đáng kể, cùng với gốc nhìn lệch sang phải của đối thủ, tên kia thấy hai kĩ năng như đang phóng thẳng vào nhau.

Tên kia không dám chớp mắt, chỉ một cái nháy mắt thôi cũng có thể bỏ lỡ đoạn hai mũi tên chạm nhau, là mấu chốt cho chiến thắng của hắn. Đúng khoảnh khắc hắn tưởng hai đầu mũi tên sắp chạm nhau, hắn thi triển ngay Ma Kính đã được thao tác từ trước, ngay trước đầu mũi tên của hắn.

Bằng cách căn thời gian như vậy, hắn sẽ làm Ngụy Sâm tưởng hai kĩ năng triệt tiêu lẫn nhau, sẽ không dùng Ma Kính nữa. Hắn dấu Ma Kính ngay khoảnh khắc đó, sẽ phản được mũi tên của Ngụy Sâm, cùng thêm mũi tên của chính hắn, sẽ thành công kích chồng không cách nào đở nữa.

Kế hoạch đó đã rất tuyệt, nếu Ngụy Sâm không đánh chiêu lệch 1 ô.

Tên kia chuẩn bị đánh "GG" lên kênh chung, đã thấy một chữ "GG" của Ngụy Sâm nhảy ra trước. Cùng lúc đó, Mũi Tên Thiêu Đốt kia cũng xoẹt qua tên của hắn lao thẳng đến.

Hắn ngay lập tức nhân ra mũi tên kia lệch 1 ô, sẽ không trúng mình. Nhưng chưa kịp bình tâm đã thấy mũi tên của chính mình đang quay đầu làm phản. Ngụy Sâm đúng lúc này, mới sử dụng Ma Kính.

Mũi tên ban đầu ông đánh ra, không chỉ nhằm mục đích dụ tên kia đánh Ma Kính sai vị trí mà còn dùng để zone đối phương, khiến hắn không thể di chuyển sang trái. Mặt khác hắn đang ở rìa, lại càng không thể di chuyển sang phải. Mũi Tên Thiêu Đốt rất nhanh đã phóng đến trước mặt, không một khe hở, không thể né.

Chiếu tướng!

Tên kia cuối cùng ngã xuống, mà Thuật Sĩ của Ngụy Sâm chỉ còn đúng 1% máu đó. Hắn thở dốc nhìn lên trần nhà, cảm giác quá đổi thân thuộc - đây không phải là cảm giác rã rời sau những trận đấu tập với người đó sao? Liệu có phải...?

"Lão Ngụy?" Sau khi trận đấu kết thúc thì hội vây xem cũng đã tản dần, trong hơi thở miên man hồi ức đó, Ngụy Sâm bất thần nghe thấy tiếng ai đó, rất quen, gọi mình. Đây là trạng thái tiền hôn mê sao?

"Lão Ngụy? Ông đấy à?" Tiếng gọi từ đằng sau ngày một rõ, Ngụy Sâm biết mình chưa mê sảng, rõ ràng là ai đó đang gọi mình.

"Lão Phương, ông có cần phải mạnh tay thế không? Cũng đã món mém 30 rồi đi?" Hắn đứng dậy, quay đầu lại nhìn thẳng vào mắt người được mệnh danh Tuyển thủ tự do hoàng kim kia. Tay hắn vỗ vào vai người đối diện, sau đó rút lại cho ngay vào túi quần, hắn sợ người kia phát hiện đôi tay đang run rẫy già nua của mình.

Nhưng Phương Thế Kính là ai chứ? Tri kỉ từ những ngày đầu Vinh Quang, có gì mà Ngụy Sâm giấu qua được mắt hắn? Đôi tay kia hắn đã quan sát hồi lâu từ phía sau, hắn chỉ cười - lão Ngụy vẫn mãi là lão Ngụy, luôn cố hết sức chả biết bảo lưu gì cả.

Hai lão già cùng nhau ra quầy nhận giải nhất nhì, vài trăm tệ không đáng gì nhưng chủ tiệm đã thu lại được một món hời kha khá - replay trận này mà được phát tán thì có khối khách đến tiệm mình chờ gặp cao thủ. Chưa kịp quay đầu lại cảm ơn, hai tên già đã tuồng mất tâm hơi.

"Lão Phương, lâu rồi không gặp. Phép màu nào mang ông đến đây ăn hành của tui vậy?" Đứng trong con hẻm vắng, Ngụy Sâm tháo khẩu trang ra thở. Luôn phải đeo khẩu trang đánh trong điều kiện khắc nghiệt, lại bị người bủa vây, trễ một giây nữa chắc hắn té xỉu do thiếu oxi trầm trọng.

"Tò mò xem Ngụy Sâm quay lại sau 7 năm giải nghệ vô sỉ như nào. Tới cổ vũ ông ít trận khiêu chiến có được không?" Phương Thế Kính rảy rảy thả lỏng cổ và bàn tay, vừa cười bộ dạng của tên kia như ma chết trôi.

"Làm điếu?" Ngụy Sâm lấy ra bao thuốc mới mua hồi sáng, rút một điếu, thành thạo thúc điếu thuốc cho ruột thuốc chặt lại. Bao nhiêu năm, giờ gặp lại nhất thời hắn cũng không biết nói gì. Chỉ đành cười trừ ngậm điếu thuốc vào miệng, tay run run quẹt hoài không cháy nổi que diêm.

Phương Thế Kính chỉ biết dở khóc dở cười, đưa tay quẹt cho hắn một que, sau đó cũng rút ra trong túi một bao thuốc, màu đã cũ.

"Đang cai, nhưng vẫn thích loại này thôi, hương quê, từ thành phố G" Phương Thế Kính cũng tự châm cho mình một điếu.

Lão Ngụy rít một hơi thật dài, cảm giác như mở mắt ra sau hơi này là sẽ hết một ngày. Hắn lắc đầu phà khói, thả điếu thuốc đang hút xuống đất, tiện chân dập tắt. Trong một năm nay từ khi về Hưng Hân, hắn có thói quen chỉ rít một hơi rồi dập. Hắn sợ, điều mà tuyển thủ chuyên nghiệp nào đến tuổi cũng phải sợ. Phương Thế Kính nhìn thấy cảnh này, cũng chỉ lắc đầu theo suy tư của Ngụy Sâm, dúi vào tay hắn gói thuốc bạc màu kia.

"Còn một điếu, là loại ruột của ông, nhất định phải thắng!" Tay còn lại Phương Thế Kính đưa ra trước một nắm đấm.

"Hê, cần ông nói mấy lời thừa này sao? Lão Ngụy này là ai ông biết mà." Nhận lấy bao thuốc, Ngụy Sâm cũng đưa lên một nắm đấm. Khoảnh khắc hai nắm đấm chạm khít vào nhau, lão Ngụy thiết lập một lời hứa, cũng như nhận lấy niềm tin từ ông bạn già, cũng là fan hâm mộ duy nhất của mình.

"Thôi phải về rồi, đi hết một bữa sáng, chắc thằng Diệp Tu nó rủa sau lưng gì đây." Hắn cố tình hắt hơi một tiếng rõ to, quay lưng bước đi.

Phương Thế Kính nhả ra một ngụm khói, mờ mị, trắng xóa nhìn theo bóng lưng người kia đi được mấy bước, bỗng dừng lại quay mặt xéo về phía hắn.

"Lão Phương, tạm biệt, cho cả lần trước nữa" Ngụy Sâm vẫy tay, từ từ khuất khỏi tầm mắt của Phương Thế Kính.

[Đêm trận Hưng Hân vs Tru Tiên diễn ra]
Chapter 991 said:
“Lão Ngụy đâu?” Diệp Tu quay đầu kiếm, phát hiện ra Ngụy Sâm đang chui vô một góc khuất của khu ghế tuyển thủ, vùi đầu co người thành một đống không biết là đang làm cái gì, điệu bộ vô cùng bỉ ổi.

“Từ từ, từ từ, quất xong điếu này đã.” Ngụy Sâm ngẩng đầu lên nói một câu, miệng phà ra mấy làn khói.
Phải, đó là điếu thuốc cuối cùng Phương Thế Kính đưa cho hắn sáng hôm qua, là để dành cho khoảnh khắc này. Mùi vị thật quen thuộc, hắn cảm thấy như trở lại những ngày xưa, thâm và bỉ ổi, đó là Ngụy Sâm; mạnh và cao ngạo, đó cũng là Ngụy Sâm. Hắn kết thúc trận lôi đài với một pha 1v2 mẫu mực. Chỉ là cách đánh không nên để các em nhỏ học theo.

Hắn bước ra khỏi phòng thi đấu, vẫy tay với hết thẩy khán phòng. Mọi người nhìn đó là hành động vô sỉ? Lẫn trong tiếng la ó chửi bới, hắn vẫn nghe thấy rõ tiếng vỗ tay lanh lảnh mà hết mực chân thành từ fan hâm mộ duy nhất của mình. Đây là dành cho ông đấy - ông bạn già: Những cái vẫy tay.

End.
 
Last edited:

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
1,205
Likes
30,451
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#2
Thật ra thú tội là đến tận hôm nay mới đọc truyện này. Giờ mới hiểu ai ai đó vì sao nói đọc truyện này xong lập tức muốn viết về một lão tướng khác, bởi vì:

- Người viết truyện này đúng là một game thủ, những hành động cử chỉ nhỏ đều thể hiện thói quen của game thủ.
- Người viết là zai =))) ko phải gái nên viết lại cách nhìn của đám zai chơi game thật đúng như những gì tui tiếp xúc ngoài đời thật =))))
- Trận đấu không quá phức tạp không quá dài nhưng vẫn lôi cuốn, làm người đọc là tui và chồng tui hăng máu. (cái này quan trọng nhất nè)
- Bấm đốt tay tính toán là wtf... Tiết tháo đâu ba...
- Thêm nữa là nó gei thật. Mà thôi cái chính văn Toàn Chức nó vốn đã gei lọ rồi, đồng nhân viết ko gei mới OOC ~ (đùa đó ko gei đâu)

Ban đầu không hiểu vì sao tên truyện lại là "Vẫy tay", nhưng đọc hết thì rất muốn mỉm cười. Nó nhắc Lá nhớ hình ảnh Ngụy vẫy tay với khán giả sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng, với điếu thuốc trên môi, bị bảo an lôi ra ngoài và khán giả ở dưới cười rộ, mà Thiếu Thiên thì khóc. Có lẽ truyện này nhắc cho Lá nhớ, trong lòng Lá hình ảnh cuối cùng của Ngụy để lại cho fan hâm mộ Lam Vũ, những người gọi anh là Ngụy đội, "Nhờ có Ngụy đội dẫn dắt mà không ai dám khinh thị Lam Vũ, Gia Thế cũng phải khổ cực lắm mới đánh bại hắn được", chính là cái vẫy tay đó. Không biết có phải người viết cũng ấn tượng chỗ đó không, hay chỉ là trùng hợp vì quả thật như em nói, Ngụy thiếu Lam Vũ một lời chào.

Là một đồng nhân đáng để save về để dành.
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#3
- Trận đấu không quá phức tạp không quá dài nhưng vẫn lôi cuốn, làm người đọc là tui và chồng tui hăng máu. (cái này quan trọng nhất nè)
Lúc đầu viết đoạn choảng nhau rất gắt, nhưng đọc lại chỉ thấy liệt kê chiêu thức, quá dở, nên chỉ dụng tâm viết kĩ một chiêu... có khi lại ấn tượng với người đọc hơn.
- Bấm đốt tay tính toán là wtf... Tiết tháo đâu ba...
Đoạn này viết xong mặt em cũng y chang như bà chủ tạp hóa (?? :D ??). Đành sửa lại thành
hắn đưa ngón chỉ vào miệng liếm cho ướt nhẹ, sau đó vươn tay đưa ngón vừa liếm thật cao, rồi lại lấy xuống bấm bấm mấy đốt tay
Kiểu các quân sư, các thánh dự ngày xưa lúc bấm mệnh thường làm như này, tả không giống thì...lỗi em.
- Thêm nữa là nó gei thật. Mà thôi cái chính văn Toàn Chức nó vốn đã gei lọ rồi, đồng nhân viết ko gei mới OOC
Không gei, không gei, không gei >"< (box Đồng nhân KHÔNG couple btw)
Nó nhắc Lá nhớ hình ảnh Ngụy vẫy tay với khán giả sau khi kết thúc trận đấu cuối cùng, với điếu thuốc trên môi, bị bảo an lôi ra ngoài và khán giả ở dưới cười rộ, mà Thiếu Thiên thì khóc. Có lẽ truyện này nhắc cho Lá nhớ, trong lòng Lá hình ảnh cuối cùng của Ngụy để lại cho fan hâm mộ Lam Vũ, những người gọi anh là Ngụy đội, "Nhờ có Ngụy đội dẫn dắt mà không ai dám khinh thị Lam Vũ, Gia Thế cũng phải khổ cực lắm mới đánh bại hắn được", chính là cái vẫy tay đó.
Chị có cần phải tinh vậy không? ==''. Cũng vui vì chị nhận ra (em không định làm ẩn ý gì ghê gớm đâu). Phương Thế Kính đại diện lớp fan Lam Vũ đời đầu tiên, fan chân chính của Ngụy đội, cái vẫy tay cho Phương Thế Kính quả thật mang ý đó. Ra đi cũng một cái vẫy tay đó, giờ vẫy tay, thay cho một tiếng "Tôi về rồi đây" với những người đâu đó còn mong đợi mình. Đâu phải ai cũng được dự họp báo, em cũng muốn Ngụy làm một câu ngầu như này - không gì hợp hơn những cái vẫy tay. ' 3 '

May mà chị với bác nhà thích.
 

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Messages
455
Likes
1,935
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#4
Đọc truyện lâu rồi mà chưa biết nên cmt gì, thấy cmt gì cũng rất thừa. Vậy nên trước hết, xin gọi bạn một tiếng "đại thần" trước đã!

Không hiểu sau lần đầu tiên đọc cứ đọc nhầm từ "vẫy tay" thành "vỗ tay", cũng rất tự hỏi sao lại là "vẫy tay". May mà có cmt của 2 người nên cũng hiểu ra được. Hơn nữa, theo mình nghĩ, vốn dĩ "vỗ tay" chỉ là từ fan hướng tới tuyển thủ, có sự chêch lệch trên dưới rất rõ, mà "vẫy tay" lại mang tính cân bằng nhiều hơn, chưa kể dùng để đại diện cho "xin chào" hay "tạm biệt" đều được. Thực sự khai thác một từ quá tốt!

Ngoài ra rất thích câu này:
thâm và bỉ ổi, đó là Ngụy Sâm; mạnh và cao ngạo, đó cũng là Ngụy Sâm
Cảm thấy quá lâu rồi mới nghe thấy cụm "mạnh và cao ngạo" đặt cạnh Ngụy Sâm dù đó vốn là một phần bản chất của con người này.
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#5
Đọc truyện lâu rồi mà chưa biết nên cmt gì, thấy cmt gì cũng rất thừa. Vậy nên trước hết, xin gọi bạn một tiếng "đại thần" trước đã!
Thực sự khai thác một từ quá tốt!
*hự* *lau nước mắt* Quá lời, quá lời rồi. Bạn thích là mình vui rồi.
Cảm thấy quá lâu rồi mới nghe thấy cụm "mạnh và cao ngạo" đặt cạnh Ngụy Sâm dù đó vốn là một phần bản chất của con người này.
Chưa thấy ai viết về Ngụy như này (do ít đọc quá mà), nhưng vẫn liều tay viết vào, nó là một phần không thể thiếu ở Ngụy theo cảm nhận của mình.
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
427
Likes
1,771
Team
Bá Đồ
#6
Aaaaa thật sự là quá xức xắc ;;v;; quả thật là đọc tới đâu tui chìm nghỉm tới đó
Lão Ngụy chính là lão Ngụy, là "mạnh và cao ngạo" như vậy, vô tâm nhưng cũng quan tâm người khác cực kì
Trong chính văn, liên minh chuyên nghiệp ai tui cũng thích nhưng mà nói thật, tui ấn tượng mạnh với các anh lớn, họ đều mạnh, đều trưởng thành cả nhưng vẫn còn những điểm trẻ con hơn nhưng người trẻ, cầu có được chiến hơn ai hết.
Tui nhận ra ai cũng vô sỉ theo một cách nào đó, với tui cực thích vô sỉ mặt dày như Ngụy đội, đó như phong cách riêng ấy
"Nhờ có Ngụy đội dẫn dắt mà không ai dám khinh thị Lam Vũ, Gia Thế cũng phải khổ cực lắm mới đánh bại hắn được", chính là cái vẫy tay đó.
Ra đi cũng một cái vẫy tay đó, giờ vẫy tay, thay cho một tiếng "Tôi về rồi đây" với những người đâu đó còn mong đợi mình. Đâu phải ai cũng được dự họp báo, em cũng muốn Ngụy làm một câu ngầu như này - không gì hợp hơn những cái vẫy tay. ' 3 '
Không chỉ đọc truyện mà lướt xuống đọc comment của mấy thím mấy bác cũng rất hay, rất bổ não =v=
Sợ nói thêm nữa thì thừa mất. Cảm ơn thím chianti đã viết truyện này. Thật sự rất hay <3
Là nam tui kêu thím chú không ngại chứ
 
Last edited:

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#7
Cảm ơn thím chianti đã viết truyện này. Thật sự rất hay <3
Là nam tui kêu thím chú không ngại chứ
Tại tui là trai (bác có thể coi như k biết điều đó cũng được) nên không *bắn bông* *bắn tim* như mấy nhà khác được, chỉ có thế cảm ơn bác đã ghé đọc và thích truyện thôi.

Bác kêu sao cũng ổn, đừng bẻ luôn giới tính của tui là được...(bị bé chủ nhà Diệp Lam bẻ một lần...sợ rồi)
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
427
Likes
1,771
Team
Bá Đồ
#8
Tại tui là trai (bác có thể coi như k biết điều đó cũng được) nên không *bắn bông* *bắn tim* như mấy nhà khác được, chỉ có thế cảm ơn bác đã ghé đọc và thích truyện thôi.

Bác kêu sao cũng ổn, đừng bẻ luôn giới tính của tui là được...(bị bé chủ nhà Diệp Lam bẻ một lần...sợ rồi)
=))))) chắc không coi như không biết được =)))) trai nguyên con mà bị kêu là thím hoài cũng kì =))))))
=v= tui kêu bác chắc ổn ha =v= bác viết hay lắm, ủng hộ <3
ráng mạnh mẽ lên nha, bị bẻ nhưng đừng cong là được =v= chúc bác may mắn <3
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#9
[Update]

Viết thêm cho đoạn solo giữa Ngụy và Phương - thêm kịch tính, thêm hack não. Nói chung là cực kì chi tiết. Dù gì cũng là các đại thần, solo với nhau mà hời hợt quá thì thật dở, chẳng qua là do bí ý. Nên đội ơn chị @Lá Mùa Thu đã đăng Vinh Quang Kỹ Năng Tập mới có thêm kĩ năng mà viết chi tiết được.

Mình sẽ trích nó ra đây để những ai đọc rồi không phải phiền đọc lại những chi tiết cũ:
Trận chung kết tổng nhanh chóng được tiến hành. Hệt như dự đoán tên kia thách thức Ngụy Sâm bằng một mirror match nghề Thuật Sĩ. Mầy tiêu rồi con ạ. Nhân vật Thuật Sĩ hắn lấy từ ban tổ chức một đường đánh vào chung kết của Ngụy Sâm cùng nhân vật Thuật Sĩ của oắt con vô danh kia lần lượt load xong bản đồ Đấu Trường - là bản đồ cơ bản nhất của Vinh Quang cho thể loại solo, chỉ là một sàn đấu hình tròn không có vật cản.

Nóng lòng dạy dỗ nhóc con này, Ngụy Sâm chủ động lao lên, tay đã hoàn thành xong một thao tác. Nhóc con vừa chạy được 2 bước đã thấy dưới đất một cột sáng hiện lên, lập tức khóa chặt nhân vật Thuật Sĩ kia.

Lục Tinh Quang Lao, thường là chiêu thức mở đầu của chuỗi khống chế khiến đối thủ không còn đường về của Thuật Sĩ. Ngụy Sâm thực hiện Công Kích Dự Đoán cho chiêu này, sớm đã thao tác xong một Mưa Hỗn Loạn bồi vào. Ấy vậy mà không thấy chiêu nào đánh ra cả, chưa tới 0.1 giây kể từ khi tên kia bị nhốt, dưới chân hắn cũng có một cột sáng - một Lục Tinh Quang Lao được thao tác tương tự.

Khoan đã, Ngụy Sâm khựng lại trong tích tắc. Để Công Kích Dự Đoán này thành công, người chơi Thuật Sĩ phải tính tỉ mĩ phạm vi niệm phép, thời gian niệm phép cũng như độ trễ của Lục Tinh Quang Lao, chưa kể tính những thứ nhỏ nhặt như tỉ lệ ô bản đồ cũng như tốc độ di chuyển của đối phương. Trong một thời gian ngắn load bản đồ, tên này... thật sự đã tính được thông số y hệt mình? Lại còn có cách ra chiêu chẳng lệch một li? Bất quá cách đánh này, chỉ được lưu hành nội bộ huấn luyện của Lam Vũ. Những Thuật Sĩ dám nhận đã cực thạo mechanic này, có thể nói xứng đáng làm truyền nhân Sách Khắc Tác Nhĩ - Thuật Sĩ số một Liên Minh - cũng không ngoa. Dụ Văn Châu chắc là không trốn khỏi thành phố G rồi bất thình lình tham gia một giải solo tiệm nét vớ vẩn đâu ha?

Vờn nhau một hồi, Ngụy Sâm buộc phải nghi ngờ liệu mình có phải đang đánh nhau với cái gương? Tên này cách phối hợp chiêu y hệt hắn, thủ tốc cũng không phải người thường, chắc chắn đạt chuẩn chuyên nghiệp trở lên.

Do trình tự ra chiêu cùng tốc độ thao tác gần như bằng nhau, cả hai chỉ có thể công kích bằng các kĩ năng gán trực tiếp, những kĩ năng định hướng/phóng ra đều va vào nhau và rồi triệt tiêu lẫn nhau.

Thuật Vu Độc! Kĩ năng vừa cd xong, Ngụy Sâm không chần chừ dùng ngay lên đối thủ, tiếp đó bồi thêm một Bóng Lửa. Chuỗi hai kĩ năng gán trực tiếp làm mất máu kéo dài này rất được Thuật Sĩ ưa chuộng. Thêm vào đó Bóng Lửa ngoài gây dmg khi trực tiếp gán vào, còn hình thành một debuff kéo dài 6s, mỗi 2s gây sát thương đồng thời ngắt ngâm xướng.

Đương nhiên trên thanh trạng thái của Ngụy Sâm cũng có debuff này, đối thủ không làm hắn thất vọng, cũng tận dụng hai skills này. Dường như cả Ngụy Sâm lẫn tên nhóc kia đều biết mình sẽ trúng Bóng Lửa, nên khi cast xong kĩ năng cả hai đều di chuyển liên tục nhằm tìm vị trí thích hợp cho kĩ năng tiếp theo. Chứ chả ai đù tới mức đứng đó cast thêm chiêu để rồi bị ngắt lãng xẹt.

"Nếu có Bàn Tay Tử Vong thì trận này xong từ lâu rồi" Ngụy Sâm bực dọc nghĩ.

Với các nghề viễn trình mà nói, tầm đánh luôn là yếu tố quan trọng nhất. Bàn Tay Tử Vong có dòng thuộc tính +4 phạm vi niệm phép quá biến thái, nhắm mắt cũng biết lí do người chơi Thuật Sĩ của Vô Cực bị Nghênh Phong Bố Trận hành cho không kịp giãy dụa.

Nay không còn lợi thế phạm vi niệm phép nữa, đối thủ cũng vừa vặn ngang trình Ngụy Sâm đến thời điểm hiện tại. Mọi thứ vô hình chung đẩy trận mirror match này thành một bài toán cực khó cho cả hai. Từng loạt kĩ năng trao đổi, từng đợt máu mất đều không hơn không kém một giọt. Lợi thế không được thiết lập, cứ đà này không ai nói trước được máu kẻ nào sẽ sớm chạm đáy. Hòa ư?

Ngang trang bị nhân vật, ngang trình điều khiển - mirror match chân chính. Hắn biết mình không được phép mất tập trung vào lúc này, nhưng tình cảnh hiện tại không khỏi khiến hắn hoài niệm. Mirror match chân chính à... 9 năm trước cũng từng có một người cho Ngụy Sâm cảm giác này. Hắn nhớ.

Trận đấu kéo dài quá lâu so với Ngụy Sâm dự tính, hắn biết thể lực của mình không thể theo kịp. Buộc phải tung đại chiêu trước khi tay mình đơ lại, Ngụy Sâm đánh hẵn Cánh Cửa Tử Vong mà không cần CC đi kèm. Bản đồ quá nhỏ mà phạm vị ảnh hưởng của Cánh Cửa Tử Vong tận 18 ô. Đánh đâu cũng trúng, không sợ mục tiêu chạy mất.

Không tin được một giải solo phòng net phải khiến Ngụy Sâm tăng thủ tốc gần như tột đỉnh, chật vật thao tác Cánh Cửa Tử Vong. Người bên ngoài vây xem đều nghe rõ tiếng phím đập chát chúa từ tay trái nhăn nheo vốn đã nổi hết gân xanh của hắn - ấn đến kinh hãi.

"Má! 1% máu??? Còn chưa chịu chết giùm cái!?" Ngụy Sâm gầm lên đầy ức chế.

Đối thủ đương nhiên không cho hắn cơ hội, bắt ngay Thuật Sĩ của Ngụy Sâm vào Cách Cửa Tử Vong được thực hiện ngay sau đó.

Ngụy Sâm rất bất an, tuy là sát thương ra rất đều, nhưng nếu ông trời trách mình ăn ở mà cho tên kia đánh hơn mình 1% máu, không phải sẽ là kết thúc rồi sao?

Sự thật là... không. Ông trời chả có can dự gì tới thông số kĩ thuật của hệ thống cả - số sát thương gây ra gần như không có chênh lệch, kĩ năng kết thúc, nhân vật của Ngụy Sâm còn một 1% máu rơi xuống nhanh chóng thao tác Chịu Thân, di chuyển ngay.

Vị trí hiện tại của cả hai đều đã nằm ngoài rìa của Đấu Trường. Ngụy Sâm không thể di chuyển sang trái, đối phương ngược lại không thể sang phải.

Mọi kĩ năng đều đang cd, ngoại trừ Mũi Tên Thiêu Đốt - một kĩ năng hình dáng mũi tên công kích bình thường và Ma Kính - kĩ năng có thể phản lại mọi công kích phép thuật. Ngụy Sâm biết tên kia cũng còn lại hai chiêu này thôi.

"Chỉ có thể là cách này" Cả hai cùng nghĩ.

Tên kia lập tức niệm ngay Mũi Tên Thiêu Đốt nhắm thẳng vào Ngụy Sâm. Cùng lúc đó, cũng có một Mũi Tên Thiêu Đốt trái chiều bay tới - do Ngụy Sâm đánh ra, nhưng hắn không đánh trực diện, hắn cố tình đánh lệch sang phía trái của đối thủ 1 ô. Khoảng cách không đáng kể, cùng với gốc nhìn lệch sang phải của đối thủ, tên kia thấy hai kĩ năng như đang phóng thẳng vào nhau.

Tên kia không dám chớp mắt, chỉ một cái nháy mắt thôi cũng có thể bỏ lỡ đoạn hai mũi tên chạm nhau, là mấu chốt cho chiến thắng của hắn. Đúng khoảnh khắc hắn tưởng hai đầu mũi tên sắp chạm nhau, hắn thi triển ngay Ma Kính đã được thao tác từ trước, ngay trước đầu mũi tên của hắn.

Bằng cách căn thời gian như vậy, hắn sẽ làm Ngụy Sâm tưởng hai kĩ năng triệt tiêu lẫn nhau, sẽ không dùng Ma Kính nữa. Hắn dấu Ma Kính ngay khoảnh khắc đó, sẽ phản được mũi tên của Ngụy Sâm, cùng thêm mũi tên của chính hắn, sẽ thành công kích chồng không cách nào đở nữa.

Kế hoạch đó đã rất tuyệt, nếu Ngụy Sâm không đánh chiêu lệch 1 ô.

Tên kia chuẩn bị đánh "GG" lên kênh chung, đã thấy một chữ "GG" của Ngụy Sâm nhảy ra trước. Cùng lúc đó, Mũi Tên Thiêu Đốt kia cũng xoẹt qua tên của hắn lao thẳng đến.

Hắn ngay lập tức nhân ra mũi tên kia lệch 1 ô, sẽ không trúng mình. Nhưng chưa kịp bình tâm đã thấy mũi tên của chính mình đang quay đầu làm phản. Ngụy Sâm đúng lúc này, mới sử dụng Ma Kính.

Mũi tên ban đầu ông đánh ra, không chỉ nhằm mục đích dụ tên kia đánh Ma Kính sai vị trí mà còn dùng để zone đối phương, khiến hắn không thể di chuyển sang trái. Mặt khác hắn đang ở rìa, lại càng không thể di chuyển sang phải. Mũi Tên Thiêu Đốt rất nhanh đã phóng đến trước mặt, không một khe hở, không thể né.

Chiếu tướng!
 
Last edited:

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
427
Likes
1,771
Team
Bá Đồ
#10
Ihihihihihi =V= hàng mới à hàng mới à =v= hí hí hí hị hị chờ chờ em thi xong em mò vào đọc ;v; nghe hấp dẫn quá đê~~~ hí hí~ tạ ơn đại thừn =))))))))))))
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#11
Đọc thích quá, hiếm có trận nào mà nhiều kỹ năng 1 nghề xuất hiện thế này, kể cả những trận giới thiệu nghề mới trong chính văn.

Vị trí hiện tại của cả hai đều đã nằm ngoài rìa của Đấu Trường. Ngụy Sâm không thể di chuyển sang trái, đối phương ngược lại không thể sang phải.

Mọi kĩ năng đều đang cd, ngoại trừ Mũi Tên Thiêu Đốt - một kĩ năng hình dáng mũi tên công kích bình thường và Ma Kính - kĩ năng có thể phản lại mọi công kích phép thuật. Ngụy Sâm biết tên kia cũng còn lại hai chiêu này thôi.
Chiếu tướng!
Ép đối phương vào góc, công kích dự đoán, có cả tâm lý chiến, cảm giác lúc "chiếu tướng" hẳn phải tuyệt lắm ( ̄▽ ̄)

À nhưng theo mình thấy trong chính văn thì kỹ năng cấp thấp CD khá ngắn, thường trong các game cũng thế, chắc ít gặp cảnh hết nhẵn các skill kể cả skill cấp thấp ý. Mặc dù là xài hết chiêu thì rất hoành tráng và kịch tính =))
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#12
Đọc thích quá, hiếm có trận nào mà nhiều kỹ năng 1 nghề xuất hiện thế này, kể cả những trận giới thiệu nghề mới trong chính văn.
Phải đội ơn Lá với bảng tổng hợp thần thánh cực chi tiết, mình mới có thể khai thác được nhiêu tình tiết như vậy. Chứ lúc đầu chỉ là một đoạn cụt lủn, do chính văn ở thời điểm hiện tại chưa đề cập hết, mà mình thì Lá dịch nhiêu mình biết nhiêu, không đọc convert. Viết chuôi, không biết cách dùng skill như vậy có đúng hay không nữa...
Ép đối phương vào góc, công kích dự đoán, có cả tâm lý chiến, cảm giác lúc "chiếu tướng" hẳn phải tuyệt lắm ( ̄▽ ̄)

À nhưng theo mình thấy trong chính văn thì kỹ năng cấp thấp CD khá ngắn, thường trong các game cũng thế, chắc ít gặp cảnh hết nhẵn các skill kể cả skill cấp thấp ý. Mặc dù là xài hết chiêu thì rất hoành tráng và kịch tính =))
Ừm, cảm giác "chiếu tướng" một đối thủ vừa vặn ngang mình, làm mình có liên tưởng như đang đánh với chính mình, sau đó thực sự thắng - vượt qua bản thân... rất tuyệt. Cũng là một cách để mình gửi gắm đến Ngụy đội một thông điệp mừng ông trở về, rằng ông thực sự mạnh, vào những lúc khó khăn nhất ông nhất định sẽ vượt qua được, như cách ông đánh bại bản ngã suy nhược của mình mà quyết định trở về vậy...

À, mặc dù nói mọi kĩ năng đều đang CD nghe hơi phi logic, cũng chỉ nhằm tăng kịch tích cho cú đánh quyết định này. Cứ nghĩ thoáng rằng các skill trước đã hụt, mọi thứ diễn ra chỉ trong một cái nháy mắt mà chỉ còn hai kĩ năng cuối cùng kia là dùng được. Chắc ổn chứ nhỉ? ^^
Ihihihihihi =V= hàng mới à hàng mới à =v= hí hí hí hị hị chờ chờ em thi xong em mò vào đọc ;v; nghe hấp dẫn quá đê~~~ hí hí~ tạ ơn đại thừn =))))))))))))
Chưa đọc mà đã vô hô hào giành chỗ rồi. Chuyên tâm thi cử đi. Truyện nó ở đây chứ có chạy đi đâu đâu. =))
(lỡ mà kết quả xấu tui tặng ngược cho hợp tâm trạng)
 
Last edited:

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Messages
232
Likes
941
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ
#13
Viết chuôi, không biết cách dùng skill như vậy có đúng hay không nữa...


Hem sao, đợi tác giả viết về skill để đối chiếu chắc cũng còn lâu lắm...

Ừm, cảm giác "chiếu tướng" một đối thủ vừa vặn ngang mình, làm mình có liên tưởng như đang đánh với chính mình, sau đó thực sự thắng - vượt qua bản thân... rất tuyệt. Cũng là một cách để mình gửi gắm đến Ngụy đội một thông điệp mừng ông trở về, rằng ông thực sự mạnh, vào những lúc khó khăn nhất ông nhất định sẽ vượt qua được, như cách ông đánh bại bản ngã suy nhược của mình mà quyết định trở về vậy...
Mình cũng thích cách bạn dẫn từ chính truyện vào để miêu tả về Nguỵ Sâm. Nguỵ vô sỉ, Nguỵ lõi đời, nhưng niềm tự hào game thủ khi làm lại Bàn Tay Tử Vong và khi bày chiến thuật, chỉ đạo đàn em vây bắt Quân Mạc Tiếu thì cũng nhiệt huyết chẳng kém ai. Lan man một tí, Toàn Chức quá đồ sộ, chính văn không thể lột tả hết nội tâm từng nhân vật, vì thế đồng nhân vô cùng được hoan nghênh.

Và Nguỵ già thật. Già chát. Hơn lão Hàn lão Lâm 3t hơn lão Diệp 4t. Chị chủ Trần cũng thế, k một đại thần nào hiện tại lớn tuổi hơn chị ngoài lão Nguỵ. Không rõ 2 người này có khoanh tay nhìn đám trẻ mà cảm thán sự đời không nhỉ...
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Messages
427
Likes
1,771
Team
Bá Đồ
#14
dân tình mà thấy chắc đuổi chạy không kịp.
đúng là không kịp thật =))))) dép lào, dép tông, dép xỏ ngón và dép không có ngón thi nhau bơi tới chạm vào con người thần thánh =)))))))))
luồn lách hất cùi chỏ
=)))))))))) khúc này thật sự rất gợi hình gợi tả gợi mùi erhem =)))))) đây là đang khen cách dùng từ =))))
Kế hoạch đó đã rất tuyệt, nếu Ngụy Sâm không đánh chiêu lệch 1 ô.

Tên kia chuẩn bị đánh "GG" lên kênh chung, đã thấy một chữ "GG" của Ngụy Sâm nhảy ra trước. Cùng lúc đó, Mũi Tên Thiêu Đốt kia cũng xoẹt qua tên của hắn lao thẳng đến.

Hắn ngay lập tức nhân ra mũi tên kia lệch 1 ô, sẽ không trúng mình. Nhưng chưa kịp bình tâm đã thấy mũi tên của chính mình đang quay đầu làm phản. Ngụy Sâm đúng lúc này, mới sử dụng Ma Kính.

Mũi tên ban đầu ông đánh ra, không chỉ nhằm mục đích dụ tên kia đánh Ma Kính sai vị trí mà còn dùng để zone đối phương, khiến hắn không thể di chuyển sang trái. Mặt khác hắn đang ở rìa, lại càng không thể di chuyển sang phải. Mũi Tên Thiêu Đốt rất nhanh đã phóng đến trước mặt, không một khe hở, không thể né.

Chiếu tướng!
*nước mắt tuôn rơi ;; rơi rơi rơi ;; tui biết tui spam nhưng đây là cách tui bày tỏ cảm xúc nên xin tha tội vì quá choáng chỗ
thật sự đọc mà rất thắc mắc =v= tui hông biết đại thần đã thêm đoạn nào, thật sự, nhớ là chỉnh về lão ngụy, thường khi mổ xẻ bổ sung vào một cái gì đó vào một tác phẩm đã hoàn chỉnh nhưng tui dụi mắt đọc lại 3 lần vẫn thấy thật sự rất tự nhiên, rất smooth, thật sự rất phục *bật ngón cái
cái chiêu quyết định cái chiêu quyết định, ngọt rất là ngọt *tiếp tục bật ngón cái hai lão già thật sự đánh quá đẹp, quá suýt soát, không có cảm giác thua kém một chút nào, lão ngụy vừa cho thấy sự nhỉnh hơn do quen với thuật sĩ hơn, phương đại cũng thể hiện một bậc anh trí, trong chiến đấu không có hòa, nhưng mà cách kết thúc thế này thật sự rất ừm "công bình" =))))) rất phù hợp để tô lên sự gian à thông minh của hai lão thành tinh =))))) đại thừnnnnnn~
"Lão Phương, ông có cần phải mạnh tay thế không? Cũng đã món mém 30 rồi đi?" Hắn đứng dậy, quay đầu lại nhìn thẳng vào mắt người được mệnh danh Tuyển thủ tự do hoàng kim
khó hiểu là đọc sáu chữ cuối lại thấy vừa hoài niệm vừa xót vừa khâm phục =)))
"Hê, cần ông nói mấy lời thừa này sao? Lão Ngụy này là ai ông biết mà." Nhận lấy bao thuốc, Ngụy Sâm cũng đưa lên một nắm đấm. Khoảnh khắc hai nắm đấm chạm khít vào nhau, lão Ngụy thiết lập một lời hứa, cũng như nhận lấy niềm tin từ ông bạn già, cũng là fan hâm mộ duy nhất của mình.
;; hình như hồi trước đọc cũng từng quắn đoạn này rồi, nay vẫn vậy, rất thích *max sao
"Lão Phương, tạm biệt, cho cả lần trước nữa"
Hắn bước ra khỏi phòng thi đấu, vẫy tay với hết thẩy khán phòng. Mọi người nhìn đó là hành động vô sỉ? Lẫn trong tiếng la ó chửi bới, hắn vẫn nghe thấy rõ tiếng vỗ tay lanh lảnh mà hết mực chân thành từ fan hâm mộ duy nhất của mình. Đây là dành cho ông đấy - ông bạn già: Những cái vẫy tay.
cuối, cảm ơn chianti đã hoàn thiện bài này, chờ bài sau =)))))
xin lỗi vì choáng chỗ ;;
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#15
*nước mắt tuôn rơi ;; rơi rơi rơi ;; tui biết tui spam nhưng đây là cách tui bày tỏ cảm xúc nên xin tha tội vì quá choáng chỗ
thật sự đọc mà rất thắc mắc =v= tui hông biết đại thần đã thêm đoạn nào, thật sự, nhớ là chỉnh về lão ngụy, thường khi mổ xẻ bổ sung vào một cái gì đó vào một tác phẩm đã hoàn chỉnh nhưng tui dụi mắt đọc lại 3 lần vẫn thấy thật sự rất tự nhiên, rất smooth, thật sự rất phục *bật ngón cái
cái chiêu quyết định cái chiêu quyết định, ngọt rất là ngọt *tiếp tục bật ngón cái hai lão già thật sự đánh quá đẹp, quá suýt soát, không có cảm giác thua kém một chút nào, lão ngụy vừa cho thấy sự nhỉnh hơn do quen với thuật sĩ hơn, phương đại cũng thể hiện một bậc anh trí, trong chiến đấu không có hòa, nhưng mà cách kết thúc thế này thật sự rất ừm "công bình" =))))) rất phù hợp để tô lên sự gian à thông minh của hai lão thành tinh =))))) đại thừnnnnnn~
Tự khóc khi hoàn thiện đoạn cuối này thì có kì quá không? T_T. Trong từ điển của các fangirl, "đường" có lẽ là khi các đại thần bắn hint chí chóe, còn trong từ điển của tui, đây mới là "đường". Ngọt lịm là khi các đại thần hơn thua nhau từng khoảnh khắc, từng tích tắc, từng kĩ năng. *quắn quéo. Truyền tải nội dung này là mong ước cuối cùng của tui trong fandom này có khi. =))
khó hiểu là đọc sáu chữ cuối lại thấy vừa hoài niệm vừa xót vừa khâm phục =)))
;; hình như hồi trước đọc cũng từng quắn đoạn này rồi, nay vẫn vậy, rất thích *max sao
Ừm, fic về các lão tướng lúc nào cũng bi tráng như vậy, tui cũng là lão tướng nên ưu tiên lão tướng. Ở đó tui tìm được điểm tương đồng, viết thuận tay. :v
xin lỗi vì choáng chỗ ;;
Choáng chỗ gì chứ, đây là nhà tui, cứ bành trướng thoải mái, tui cho phép! Tui thích!
cuối, cảm ơn chianti đã hoàn thiện bài này, chờ bài sau =)))))
Ừm, cảm ơn cô đã ủng hộ tui từ cái fic đầu tay đến nay, "không có đọc giả làm sao có tác giả" đạo lý này tui luôn khắc vào tâm. Từng người một like fic của tui, tui gửi lại họ lòng biết ơn tận đáy lòng.
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Messages
4,623
Likes
4,915
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#17
Trong từ điển của các fangirl, "đường" có lẽ là khi các đại thần bắn hint chí chóe, còn trong từ điển của tui, đây mới là "đường". Ngọt lịm là khi các đại thần hơn thua nhau từng khoảnh khắc, từng tích tắc, từng kĩ năng.
Đường với chị còn là những khoảnh khắc epic nữa, cả trong trận lẫn ngoài trận, kiểu Hàn đội được ca ngợi là "mười năm Vinh Quang, không có một trong" chẳng hạn. Trong trận thì có lúc là đường có lúc là ngược, kiểu Tường thực hiện Rồng Quay Đầu thì chị thấy đường tung tóe, còn Lạc Hoa Lang Tạ thua dưới tay Hàn Yên Nhu thì... đau đớn tột độ.
 

LassBoss

Phó bản trăm người
Messages
75
Likes
245
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tu/ Đường Nhu và Ngụy Sâm :D
#18
Trước hết cám ơn Đại Thần Chianti đã viết 1 đồng nhân rất hay ( đệt thật lòng là sao thấy câu này xã giao quá)
phần lớn các Đại Thần các đã bl với tác phẩm của Chi rồi nên tui cũng ko có nhiều cái để nói về nó, vậy thì tụi nói về cảm xúc mình khi đọc hết tác phẩm này vậy .
Đầu tiên ở trên FB tui có nói vô sỉ ,ở đây là 1 cách tui nói vui và ý của của tui là Ngụy Thần là 1 nv có thể làm rất nhiều chiến thuật để có thể đem tới chiến thắng cho mình ( dù nó có bựa ra sao ),chư ko phải vô sỉ đúng nghĩa đen đâu á !
Thứ 2 là Ngụy Thần trong lòng tôi lại thêm 1 phần kính nể ( dù trước đó đã rất thích ) vì anh ta sống khá tình cảm và cái sự bỉ bựa của nó đã khiến cho nó bị che lấp đi (có lẽ) đây cùng là 1 phần phản ảnh tính cách thật của tôi ở ngoài nên theo tính cách nv thì Ngụy Thần luôn là nv tôi thích nhất ( nhìn lại đúng là hoàng thiếu khá giống cha,trừ cái ko vô sỉ và nói quá nhìu )
Cuối cùng là Ngụy Thần rất may mắn , tôi ko xỏ xiên mà đánh giá theo tác phẩm bạn viết, vì sao ? vì anh ta trước đấy có 1 chiến Hữu cũ cũng là Fan lớn nhất của mình, Khi bạn chơi game cần nhất là có chiến Hữu tốt và khi làm 1 đại thần thì có lẽ càng cần có 1 số Fan trung thành nhất của mình để 1 phần nào đó làm chổ dựa tinh thần cho anh ta lúc khó khắn, hiện tại có lẽ ngoài Phương là chiến đội HH bây giờ cũng là đồng đội tốt của anh ta . chỉ là cảm xúc cá nhân, sai gì Chi phê bình nhá
 

Jsuis.pa

Phó bản trăm người
Hội Tự Sát
Facts & Quotes
Messages
70
Likes
251
Location
GMT+1
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Hoàng Thiếu và Sở Đội vạn tuế
#20
Ui em nhỏ xin cảm ơn bác Chianti đã viết một đồng nhân về Lam Vũ của em (có thể nói vậy nhỉ vì dù sao Nguỵ đội và Phương đội đều công thần khai quốc của Lam Vũ mà). Thật sự em rất rất rất thích chi tiết cái vẫy tay, vì nó NGẦU VÃIIIIIII, và cũng tình cảm vãi. Thật sự em liên tưởng hình ảnh lão Nguỵ ba chục tuổi quay lưng lại giơ tay lên vẫy với điếu thuốc lười biếng trên miệng, kiểu “come on tao về rồi đây”. Nó chính xác là câu trả lời cho “tao đi đây” vậy (và thề lúc đọc đến câu đó trong Đỉnh Vinh Quang mà em nhỏ suýt khóc). 8 năm trôi qua, vẫn là cái vẫy tay đó, như thể viết tiếp một câu chuyện dang dở của tuổi trẻ vậy.
 

Bình luận bằng Facebook