[Hàn Diệp] Mười năm đồng hành, chỉ ngươi hiểu ta

Ú chỉ thích ăn ngủ

Lù khù ôm cái lu chạy mất
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
309
Số lượt thích
2,732
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#41


Thế nào mới là yêu? Thế nào là một tình ca đúng chuẩn?

Với tôi, chẳng có chuẩn mực nào cho nó, không ai quy định cứ là tình ca thì phải ngọt ngào lãng mạn.
Có những bản tình ca dịu dàng êm đềm như nước, có những bản tình ca nồng nàn hoang dại như lửa, lại có bản tình ca bi thương, thống khổ tới tận tâm can,...

Có vui, có buồn, có hạnh phúc nhưng cũng không thiếu khổ đau,... Chúng đa màu đa dạng như vậy, chỉ giống ở điểm đều chứa tình trong đó.

"Like a love song" - tựa một bản tình ca

Đây chính là câu trả lời cho câu hỏi "thế nào là yêu" của tôi, cũng là chủ đề mà tôi chọn cho project này.

Hàn Diệp trong tôi chính là vậy, dù cái kết thế nào, dù mang sắc thái nào, nó vẫn là một bản tình ca trọn vẹn, bản tình ca mà mỗi nốt nhạc trong đó là mỗi ngày, mỗi phút, mỗi giây họ có nhau.Chuyện của tớ và Hàn Diệp:

Toàn chức là fandom duy nhất Ú từng thực sự tham gia, cũng nhờ Toàn tớ biết thêm rất nhiều người, trải qua kha khá "lần đầu tiên".

Lần đầu tiên quen ai đó qua mạng, lần đầu tiên tập tành viết fic, viết cảm nhận, edit, tổng hợp tài liệu, lần đầu tiêu thử làm mod, chạy pj, làm host cho một pj bé bé xinh xinh.

Khi đu Hàn Diệp mang đến cho tớ hai người chị em thân thiết, dù chưa có cơ hội gặp mặt nhưng vẫn sáp lại với nhau 2,3 năm trời vì tình cảm chung dành cho Toàn chức và đặc biệt là Hàn Diệp.

Trước đây Ú không hề biết đu couple là chuyện vui vẻ tới vậy. Cực kì vui, dù nó đã ngốn kha khá thời gian của tớ nhưng nghĩ đều cảm giác rất đáng công.

Ngồi hú hét high fic xuyên đêm, ngồi suy tư xem nên viết thế nào cho ra chất Hàn Diệp, edit thế nào để giữ được cái hồn của họ, thức nguyên đêm cầm quần chạy deadline cho pj vì tội lây nhây,... đó đều là những trải nghiệm cực kì vui vẻ và đáng giá với bản thân tớ.

Còn riêng về tình cảm mà tớ dành cho Hàn Diệp, nó cũng là một trong chuyện mà tớ không nghĩ bản thân sẽ sa vào. Nhất là khi họ là những nhân vật giả tưởng.

Tớ không có quan niệm về giới tính rõ ràng trong chuyện tình cảm, không có thẳng hay cong, trên hay dưới, BB BG hay GG đối với Ú đều như nhau, yêu chính là yêu, và chỉ là yêu, gặp đúng người trái tim sẽ lên tiếng, đây không phải là chuyện dùng giới tính để phân loại.

Hàn Diệp chính mối quan hệ lý tưởng nhất trong định hình của tớ. Mối quan hệ được xây dựng từ sự thu hút của tâm hồn, trí tuệ và cả thể xác, thiếu một cái thôi cũng không được.

Hai nửa hoàn hảo cho nhau, họ thưởng thức trí tuệ, nhân cách, năng lực của người kia, không ai nằm ở phía yếu thế hơn. Không ai truy bước chân ai, họ cùng sóng vai đi.

Mỗi người có lập trường riêng, có lý tưởng riêng, có cách nhìn nhận riêng, họ sẽ không thay đổi những thứ cốt lõi đã tạo nên bản thân vì ai, cũng không buộc ai khác phải thay đổi vì họ.

Hàn Văn Thanh và Diệp Tu, họ có thể bên nhau, vì nhau, dung hòa lẫn nhau, nhưng tuyệt đối sẽ không mù quáng đánh mất nguyên bản của chính mình. Họ mạnh mẽ, kiêu hãnh và kiên định, với bất cứ việc gì và nhất là đối với bản thân. Luôn là phiên bản tốt nhất của bản thân, và là nửa xứng đáng nhất để sóng vai cùng người còn lại.

Đối với tớ, đó chính là yêu, là một bản nhạc mà hai người cùng tạo nên, khởi nguồn từ sự thu hút lẫn nhau, sau đó vì bản thân mình, và vì cả người kia._______________________________________

Tiếp theo:

1. Dou Like a love song - phần 1
2. Dou Like a love song - phần 2________________________________________


By Ú
21.05.2021
 
Last edited:

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
495
Số lượt thích
3,600
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#42
IN THE EYE


TRONG ÁNH MẮT
by oomi

Tôi vẫn luôn tin rằng, đôi mắt là một thứ kỳ diệu, chân thật và thể hiện một con người.
Từ đôi mắt chúng ta nhìn thấy thế giới bên ngoài, và thế giới bên ngoài cũng phản chiếu vào đôi mắt ta.
Tôi cũng tin rằng, người ta có thể giấu rất nhiều thứ, nhưng chẳng thể giấu được ánh mắt của một người đang yêu.
Vậy trong ánh mắt ấy, là ai?


MỤC LỤC

Hí ngôn quỷ
Phần 1 - 3
Phần 4 - 6

Phần 7 - 9
Ngoại truyện

Sống chết
Lơ lửng giữa trời


Mini Project In The Eye by Oomi thuộc
Xích Tâm 2021 kỷ niệm couple Hàn Diệp
22.5.2021
 
Last edited:

Takanashi

Phó bản trăm người
Bình luận
21
Số lượt thích
208
Team
Gia Thế

angus

Gà con tiến hóa
Bình luận
11
Số lượt thích
43
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp đại thần
#44

Hollow
by. angus
Rằng
Khi một nửa của bản thân đã bị khoét đi
Làm cách nào để lắp đầy khoảng trống, khi không có người?

*

Có những nỗi đau bắt nguồn từ tình yêu
Và chỉ khi yêu, sự mất mát mới để lại trong tâm hồn một dấu khắc không thể xóa nhòa bằng thời gian
Như thể chạm trổ lên trái tim một khoảnh khắc
Và rồi bản thân chẳng cách nào quên đi khoảnh khắc số phận tước đoạt đi một thứ vốn là của mình.


*
Content:

1. Bài cảm nhận - Vì sao lại là "Hollow"
2. Truyện viết: One - Million
3. Truyện viết: Về già

*

Xích Tâm
to. Hàn Diệp
24.05.2021
 
Last edited:

angus

Gà con tiến hóa
Bình luận
11
Số lượt thích
43
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp đại thần
#45


Vì sao lại là "Hollow"

*
Dành cho Hàn Diệp.

Thế nhưng lại quyết định chọn một chủ đề có chút ngoài ý muốn.

Bản thân quả thật là một người có một niềm yêu thích kì lạ đối với những chủ đề mang cảm giác tang thương như thế này, nhưng khi bắt đầu suy nghĩ về món quà đầu tiên dành cho Hàn Diệp, mình đã không nghĩ mình sẽ quyết định theo Hollow. Đã nghĩ sẽ viết một câu chuyện ngọt ngào có chút lý tưởng cho họ, cũng đã nghĩ sẽ viết một câu chuyện ấm áp bình dị phù hợp với mong muốn của bản thân, hoặc ít nhất cũng là một câu chuyện hướng thực với một cái kết đầy hy vọng.

Cuối cùng, lại là Hollow.

Hollow bắt đầu hình thành vào một lần đọc được một câu chuyện ngắn khiến bản thân phải suy nghĩ. Vì mất mát không phải là một điều xa lạ, nhưng có thể yêu nhau đến mức nào, để khi người kia vụt mất ngay trong kẽ tay, thứ còn lại trong ta chỉ là một khoảng trống không khả năng khỏa lấp.

Yêu một người, không nhất thiết phải cùng sống cùng chết, cũng không nhất thiết phải đi với nhau tới đầu trời cuối đất. Yêu một người, cũng có nghĩa là tiếp tục tiến về phía trước dẫu cho người đồng hành nay đã bắt đầu một con đường khác. Yêu một người, còn có nghĩa là chấp nhận mất mát.

Nhưng, có những mối quan hệ, cứ ngỡ rằng sự tồn tại của người kia đã là một điều hiển nhiên, rằng dù có mất đi một đoạn tình cảm này vẫn có thể tiếp tục giữ một bóng hình trong tầm mắt. Và có những mối quan hệ, chấp nhận mất đi là điều không thể.

Đối với mình, Hàn Diệp là như thế. Rằng dù có mạnh mẽ đến đâu, cường đại đến thế nào, trong khoảnh khắc nhận ra mình đã mất đi người kia, vẫn có thể ngã quỵ mà bật lên tiếng kêu của một con thú bị thương. Và có lẽ, vì họ mạnh mẽ đến thế, nên khi phải đối diện với nỗi sợ hãi mà chính mình còn chưa từng nhận ra, họ lại càng bị tác động đến mức độ không tưởng được.

Nó lại càng khiến mình phải suy nghĩ. Có thể nào yêu một người đến mức nếu không phải là người đó thì sẽ không thể nào tiếp nhận được?

Bản thân là một người tin vào việc dù đó có là chân mệnh cuộc đời mình, điều đó vẫn không đồng nghĩa với việc bản thân không thể ở bên bất cứ ai khác được nữa. Nhưng đồng thời mình cũng là một con người có niềm hy vọng sâu sắc với một mối tình mà đôi bên tìm đến nhau không phải vì số mệnh, mà là vì họ muốn có được nhau nhau, và nếu không phải là người kia, mọi thứ sẽ không còn có ý nghĩa nữa.

Hàn Văn Thanh và Diệp Tu, họ không nhất thiết phải đến với nhau, cũng không phải họ cần nhau, chỉ đơn giản là khi có người kia bên cạnh, cuộc đời sẽ không quá nhàm chán, lại thêm một phần đáng trân trọng hơn. Họ là sát cánh bên nhau, hoặc có là mỗi người một hướng thì cũng là tựa lưng nhau mà nhìn về nơi mình muốn tiến tới. Vì cảm giác có một người để mình tựa vào trong một khắc mỏi mệt, không phải ai cũng có được, lại càng chẳng mấy ai như bọn họ, vì không một lời nào thật sự cần phải thốt lên nhưng người kia đã lẳng lặng đứng bên cạnh để làm điểm tựa.

Họ là dìu nhau cùng đi, là bệ đỡ để đẩy người kia về phía trước, và cũng là lý do để cả hai cùng cố gắng.

Vì thế, cái ý nghĩ rằng mình sẽ mất đi người kia hẳn phải ảnh hưởng tới họ đến cỡ nào.

Và đó là lý do chính mà mình quyết định sẽ theo chủ đề này. Mình đã nghĩ nếu là Hollow, hẳn là việc chia tay cũng sẽ phù hợp, thế nhưng suy đi tính lại vẫn cảm thấy chia tay chỉ là một điều gì đó tưởng chừng như to lớn nhưng lại dễ dàng vượt qua biết bao.

Vì chia tay, nếu là giữa Hàn Diệp, thì chắc chắn sẽ là hai bên tự nguyện cùng buông. Sẽ là cả hai cùng đi đến quyết định dừng lại vì tình cảm đã không còn đủ để giữ họ ở bên nhau nữa.

Nên là, nếu như mình viết một câu chuyện chia tay, sợ rằng nó sẽ không đủ để truyền tải cái cảm giác mất mát đột ngột mà khắc sâu đến tận tâm can. Thay vào đó, nó hẵn sẽ là một câu chuyện nhẹ nhàng, chỉ là chấp nhận bước về sau một bước, để người kia có thể đến với một mối quan hệ tốt hơn.

Mình biết rằng không mấy người thật sự muốn đọc một câu chuyện mà cái kết lại đột ngột ập tới, và hẳn là chẳng mấy ai thích đọc một câu chuyện với kết thúc buồn. Nhưng nỗi buồn đọng lại trong ta một khoảng thời gian lâu hơn, khiến ta suy ngẫm, khiến ta lo lắng, và cũng khiến ta trân trọng những gì mình đang có hơn.

Hạnh phúc khiến ta hy vọng. Đau buồn khiến ta trân trọng.

Đó là mong muốn của mình khi bắt tay vào chuẩn bị cho chủ đề này.

Hai câu chuyện, một với cái kết có lẽ chẳng ai ngờ, và một với cái kết thúc như vốn dĩ nó phải thế.

Và dù là mất mát, nhưng nỗi đau cũng đến trong nhiều hình thái. Có đau đớn cùng cực, mà cũng có nỗi đau dai dẳng như là một vết sẹo đã liền miệng nhưng vẫn nhói lên trong khoảnh khắc ký ức như quay lại bên ta.

Mong rằng hai câu chuyện này có thể để lại trong người đọc chút gì đó suy nghĩ cùng nghiền ngẫm.

*

Gửi đến họ.
Dẫu biết là có đau đớn, vẫn không hối hận đã yêu.

Xích Tâm
 

Kobayashizu

Máy cày level
Bình luận
61
Số lượt thích
608
Fan não tàn của
Hàn Diệp là chân ái
#46Trong quá trình chọn tên cho project tớ đã đắn đo rất nhiều giữa hai cái tên, ”Zweisamkeit” - sự gắn kết vô hình nhưng vô cùng mạnh mẽ của hai người đang yêu và “Querencia” có nghĩa là một nơi hoặc một ai đó khiến bạn thấy an toàn, khiến bạn muốn tìm đến khi cảm thấy yếu lòng, mệt mỏi, một nơi được coi là "nhà" để bạn sống thật, an yên và bình tâm.
Nhưng “an toàn” “yên lòng” hay “bình tâm” đều không phải là cảm giác mà Hàn Diệp đem lại cho mình, “sự thu hút lẫn nhau giữa hai linh hồn độc lập" mới là Hàn Diệp trong mường tượng của mình, đó cũng chính là nền tảng cho mối quan hệ này.


Koba cảm được Hàn Diệp vì mình cảm thấy hai người đều là những con người kiên định và mạnh mẽ, mối quan hệ của họ bắt đầu từ tâm thế hai bên ngang hàng; họ thưởng thức nhau, thấu hiểu nhau, và biết được đối phương rất giống mình đồng thời cũng rất khác mình.
Người này bị người kia thu hút, không ngừng tò mò về đối phương. Ngay cả khi hai bên đến với nhau, họ sẽ là một, nhưng vẫn là hai, vừa bị nhau ảnh hưởng, vừa là chính bản thân mình như lúc nguyên sơ.


Với Koba đó là kiểu tình yêu lí tưởng, và Hàn Diệp chính là kiểu tình yêu đó, mình mong có thể dùng project lần này cho mọi người thấy được điều đó.


Chào mừng bạn đến với project by Kobayashizu

Zweisamkeit - sự gắn kết từ linh hồn, hai nửa định mệnh.


*

*

*

Sản phẩm:

1. Đoản theo art: CHRYSALISM
2. Till the end of time - phần 1
3.


*

4 tháng trước khi pj bắt đầu, Koba đã có ý định xin rút khỏi Xích Tâm.

Máy tính hư bộ nhớ, toàn bộ mọi thứ mình tích góp cho Zweisamkeit và hàng trữ đều mất sạch. Hơn 4 fic có ngắn có dài của Hàn Diệp và gần 15 chương cho truyện dài của Dụ Hoàng, không tính những trích nhỏ và plot nghĩ ra bất chợt, tất cả đều biến mất.
Hụt hẫng, thật sự rất hụt hẫng, mình đã đánh mất toàn bộ những đứa con tinh thần ấy, không cách vãng hồi.

Koba viết rất chậm, mỗi chương 2k chữ cũng phải mất vài ngày, qua 3,4 lần sửa mới xong.
Mất đi toàn bộ nhưng gì đã tích góp được trong 2 năm qua là một cú shock không nhỏ với mình.

Những thứ Koba viết đều là một phần của bản thân, những từ ngữ mình yêu thích, những bản nhạc mình hay nghe, trích đoạn của tác phẩm mình thích, khung cảnh mình đã nhìn thấy làm mình nghĩ tới Hàn Diệp,.... đó đều là những thứ chỉ viết được một lần duy nhất, ngay lúc ấy, mất rồi không cách nào lấy lại được.

Sau lần đó, nguyên 4 tháng trời Koba hoàn toàn không muốn viết thêm bất cứ một thứ gì, không muốn viết cũng không tìm lại được mạch viết.

Koba đã phân vân rất lâu mới quyết định sẽ cố gắng thực hiện pj tiếp, thử xem có thể tìm lại được niềm yêu thích khi viết lách hay không.

Vốn mình định để Till the end of time lên trước, Chrysalism đăng sau vì Till the end of time mới mang tinh thần "sự gắn kết của linh hồn" rõ ràng nhất nhưng đến cuối cùng, Koba cũng không hoàn thành được nó cho pj, không cho Xích Tâm một kết thúc trọn vẹn.
Rất mọi người và đặc biệt là Lãi vì một project không hoàn chỉnh.
Koba phụ lòng tin của bạn rồi.

Koba không tự đánh giá được mình đã làm tốt hay chưa, nhưng mình mong các bạn đã thấy được Hàn Diệp của mình, dù chỉ một phần nào đó.

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ.*

Xích Tâm
25.05.2021
 
Last edited:

Lãi

Lơ lửng trên mây, dòm đời vùng vẫy
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
265
Số lượt thích
2,757
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp is real \^m^/
#47
[Tổng kết]
Project Hàn Diệp 2021


Một sắc đỏ, một tấm lòng
Cho ng
ười cho ta không bao giờ thay đổi.


PHẦN TỔNG KẾT

Xích Tâm 2021 là sợi dây liên kết.

Trải qua Một Bản Tình Ca nhẹ nhàng, êm dịu,
từ sâu Trong Ánh Mắt người, nhem nhóm một chút Tình Yêu.
Mặc Dù giữa đôi ta có một Khoảng Trống,

cũng không cách nào cắt đứt được Mối Liên Kết Giữa Hai Linh Hồn.

Mỗi một project cá nhân đều mang theo những định hình riêng về Hàn Diệp của từng người,
Có những bất đồng, đồng thời cũng có rất nhiều tương đồng.

Cho dù là ngọt ngào, hạnh phúc, hay buồn bã, ưu thương,
thì đối với tất cả chúng tôi - những người tham gia Xích Tâm,
thì đó đều là những màu sắc làm mối quan hệ giữa họ -
Hàn Văn Thanh và Diệp Tu,
càng thêm sống động, rạng rỡ hơn.


Lần thứ ba trở lại,
Cũng chẳng biết tương lai có còn gặp lại hay không.
Tuy nhiên những tấm lòng này sẽ được lưu giữ một cách trọn vẹn nhất.


Gửi đến Hàn Văn Thanh và Diệp Tu,
Gửi cho bạn và cho tôi,
Gửi đến tất cả những người có tình trên thế gian này:


Sự ấm áp, vỗ về, hạnh phúc và an ủi,
Những bình dị, gần gũi cùng những tiếc nuối dang dở,


Tất cả đều là minh chứng cho
Sắc đỏ của một tấm lòng son.
PHẦN TRAO GIẢI

Như đã hứa với mọi người, Project đợt này sẽ có Giveaway,
Cho nên đây sẽ là hạng mục mới!!!
Giải thưởng sẽ gồm 2 phần:
. Giải Lãi chọn và Giải bạn chọn.GIẢI BẠN CHỌN
Giải bạn chọn thì sẽ tiến hành trong vùng tối,
nghĩa là những bạn tham gia sẽ gửi tin nhắn,
vote kín cho Lãi top 1 và 2 project cá nhân trong lòng bạn đợt Xích Tâm vừa qua ( Ngoại trừ Although )
Sau khi xem xét và chọn lựa sẽ lựa ra hạng 1 và 2 để thêm quà!!!
Hí hí hí!!
Cho nên bạn nào tham gia, em nào truy idol, đống mỡ nào nhăm nhe quà tính lập clone đi khống like thì mau mau nhắn Lãi nộp phiếu nhá!!!!
GIẢI CHO BẠN chính thức bắt đầu từ hôm nay,
thời hạn cho đến khi quà đếnn tay mọi người thì kết thúc!GIẢI LÃI CHỌN
Còn về phần này,
Đơn giản mà nói giải Lãi chọn chính là giải mà Lãi thích chọn project nào,
tặng cái gì thì tặng cái đó, không có thang điểm...\\=v=//
Ai chịu thì chịu không chịu cũng phải chịu!!!
Đây là Lãi ép mua ép bán, đã tham gia thì phải nhận quà!
Không nhận Lãi giận!!!
b=v=d

Dưới đây là danh sách giải thưởng:

PROJECT VẼ NHIỀU NHẤT

LIKE A LOVE SONG
by Ú


Nhận xét từ Host:
Điều khiến Lãi không ngờ nhất là em thật sự chọn Dou vẽ tay để tham gia Xích Tâm kì này.
Tuy nó chẳng dài, cũng không cầu kì mấy, nhưng Lãi biết nó không chỉ được hoàn thành vào ngày một ngày hai là xong.
Lãi biết em rất bận, bận đến mức một tuần Lãi chỉ thấy em ngoi lên được 3 lần là một kì tích, mỗi lần thấy chỉ vội để lại câu chào, vài ba dòng tin thì lại chạy mất. Lãi cũng biết thời gian diễn ra Xích Tâm em tham gia Xích Tâm cũng là vì Hàn Diệp, nhưng một phần cũng vì Lãi (nể cho tí mặt mũi, đừng ngoi lên bảo vì quà), Lãi thật sự vui. *chấm một giọt nước mắt cá sấu* Em đã cùng Lãi đi qua rất nhiều rất nhiều mùa projects, cùng vui cùng buồn ở giấc mộng chung, giữa hai đứa mình thì phải dùng cụm "không khịa không thân" để nói, cho nên dù thật sự Lãi có mở vote công khai, em có lập clone đi khống Like cướp quà đi chăng nữa thì Lãi vẫn sẽ nể mặt em là em gái trong nhà, trao em giải thưởng dành cho Project vẽ nhiều nhất của đợt này!!
*Nhiệt liệt vỗ tay*
:xu:xu:xu:xu:xu:xu
Cám ơn đồng chí Ú đã đi cùng Xích Tâm!
Mời về chỗ!PROJECT "TRÂU BÒ" NHẤT

IN THE EYE
by Oomi


Nhận xét từ Host:
Giải thưởng trâu bò nhất không ai khác chính là thuộc về Oomi, chim nhỏ nhà ta!!!

:xu:xu:xu:xu:xu:xu
Với một "bàn đại tiệc" huyền huyễn, linh dị thần quái, cổ trang, thần thoại nói chung là đủ thứ thể loại mà không bao giờ Lãi có thể làm được thì chim nhỏ nhà ta còn thêm một giải phụ đi kèm chính là MVP chạy deadline của gia đình!!! Với kỷ lục 19k+ chữ trong 2 đêm và thêm 8k chữ trước 2 ngày bắt đầu!! Oomi đã thành công giữ chặt quần mình mà không bị tuột bay thẳng về đích!!!! Chúc mừng đống chí Oomi!!
Giải thưởng Trâu Bò nhất chắc chắn phải thuộc về em!!!
Mii cũng là một đứa em bận rộn, cả ngày bay tới bay lui chẳng thấy cọng lông, về được đến nhà là kiệt sức, mỗi lần gặp đều là "Em mệt quá nên vừa ngủ dậy!", có khi cả tuần lặn mất tăm vì phải chạy "show riêng". Mii là người đi cùng Lãi từ projects đầu tiên, cho đến tận bây giờ, từ lúc còn chẳng biết nhau là ai đến giờ chắc được 3,4 năm rồi nhỉ? Mii là một người nhiệt huyết, làm việc có hơi nóng nảy một chút, nhưng nếu biết cách câu thông thì rất dễ vuốt lông, lại còn dễ dụ :yao:yao:yao *khụ*. Chim nhỏ nhà ta là người dẫn lối cho Lãi về với nhà Hàn Diệp, không có em thật sự Lãi vẫn sẽ chỉ là một cô gái "trực" lướt ngang qua chấp niệm của cuộc đời mình rồi! Cám ơn Mii nhiều nhé! Vì đã cùng đi với Lãi suốt thời gian qua!

Rồi, bay đi về chỗ đi!


PROJECT NGẮN GỌN NHƯNG SÚC TÍCH NHẤT

LOVE
by Takanashi

Nhận xét từ Host:
Kể từ khi Taka nhắn cho Lãi tên project của bạn, Lãi đã phải cảm thán một câu: "Ngắn gọn lại đầy đủ trọng tâm!"
Đúng vậy, đầy đủ trọng tâm. Vốn dĩ thứ gì khiến cho Hàn Diệp hai người xáp lại với nhau, chẳng phải vì chính chữ YÊU sao?
Lãi đã từng có ý định để dành màu đỏ của Xích Tâm lại cho Taka (Đây là phòng trường hợp tụi mình không liên lạc đc với nhau í) nhưng Lãi và Taka cũng đã hợp tác cùng nhau qua 3 mùa projects rồi nên Lãi biết bạn cũng có những tiêu chuẩn và cảm hướng riêng cho mình. Và Taka thật sự đã chứng minh rằng suy nghĩ của Lãi là đúng!
Lãi cảm giác lần này mặc dù có vẻ như Taka chuẩn bị mọi thứ có hơi vội vàng, nhưng Lãi biết bạn vẫn luôn cố gắng hoàn thành tất cả mọi thứ ở mức độ tốt nhất mà thời hạn cho phép! Vậy nên Lãi thật sự trân trọng nó rất nhiều! Lãi cũng đã đọc note trong fic của Taka rùi!! Lãi chờ đống bản thảo đó đó nha!!!
Lần Xích Tâm này, Taka có lẻ là người Lãi liên lạc nhiều nhất, thật ra chính Taka là người đã khiến Lãi quyết định vẫn sẽ tiếp tục Xích Tâm. Đối với Lãi, Taka giống như một người truyền cảm hứng vậy, câu từ không dài, cũng rất đơn giản, lại còn từ tốn nhưng Lãi lại cảm thấy một nó giống như mang theo một kiểu nhiệt huyết nào đó có thể lây lan rất nhanh.
"Hẹn gặp lại Xích Tâm vào một ngày đẹp trời"
Chính là câu Taka đã gửi cho Lãi sau khi Lãi quyết định dời lại Xích Tâm lần đầu tiên. Như đã hứa, Lãi mang Xích Tâm đến dành tặng cho tất cả mọi người, cũng như cho riêng bạn một giải thưởng đặc biệt ca ngợi về sự ngắn gọn súc tích ấy của Taka!!
Hi vọng nó sẽ khiến mỗi ngày của Taka đều là ngày đẹp trời!
Cũng cám ơn Taka đã đồng hành cùng Lãi suốt ba mùa project qua cho Hàn Diệp nhé!
:xu:xu:xu:xu:xu:xu:xuPROJECT CỦA THÀNH VIÊN MỚI VÀ ĐẦY TRIỂN VỌNG NHẤT

HOLLOW
By Angus


Nhận xét từ Host:
Đầu tiên Lãi muốn Angus nhận một cái ôm thiệt chân thành từ Lãi!!!! *ômmmmmmmm quay 1808 vòng*
Angus là một thành viên mới, rất mới, phải nói là hoàn toàn mới toanh. Một ngày vô tình thấy bạn vào xin slot tham gia Xích Tâm, chúng ta mới biết nhau. Sau khoảng thời gian trao đổi và làm việc về project, Lãi định hình được "hình ảnh" Hàn Diệp trong bạn, tụi mình cũng trò chuyện khá nhiều. Sau đó là đến khoảng thời gian.... Lãi cũng không muốn nhắc đến chút nào hết //v\\ Lãi biết rằng Angus có rất nhiều áp lực cũng như đặt ra yêu cầu khá cao cho bản thân, từ những tin nhắn bạn gửi Lãi sau này, Lãi cảm giác được đôi chút. Lãi thật sự rất xin lỗi bạn nếu chính Lãi đã khiến cho Angus cảm thấy áp lực như vậy! TT^TT *quỳ khóc tạ tội*
Hoàn cảnh của Angus và Lãi gần như là tương tự nhau, nhưng có lẻ do Lãi đã tham gia khá lâu rồi nên có thể cân bằng được, Lãi biết môi trường như thế rất dễ stress, cho nên mỗi lần Lãi đều nói bạn không cần phải lo lắng, cùng nhau cố hết sức là được. Và rồi Hollow lên sàng :cuuphatpho:cuuphatpho:cuuphatpho Tuy rằng có chút tiếc vì cảm xúc của bạn vẫn chưa sẵn sàng, nhưng Lãi vẫn sẽ chờ đó nha! Cho đến ngày mà mọi người đều có thể đọc được mớ cảm xúc ấy của bạn. Giải thưởng người mới đầy triển vọng dành cho Angus chắc chắn không ai phản đối!
Vì bạn là một "mầm mống", à không, "chồi non" mới trong làng kỳ vọng của nhà mình mà!
Một lần nữa cùng cố lên nhé!

Chúc mừng Angus cùng Hollow~
:xu:xu:xu:xu:xu


PROJECT SỬ DỤNG NHIỀU NGÔN NGỮ NGOẠI QUỐC NHẤT

Zweisamkeit
by Kobayashizu


Nhận xét từ Host:
Với Lãi, Koba luôn là người tạo ra những bất ngờ không đoán trước được. Bạn luôn khiến Lãi nể phục vì cách dùng ngôn từ, cách chọn ngôn ngữ, ý nghĩa sau từng cụm từ của nó. Cho dù là Niệm, hay Xích Tâm, mỗi khi Lãi liên hệ và mời Koba tham gia project, chỉ cần nói tên, chẳng cần phải giải thích, Koba đã tự có lý giải riêng về ý nghĩa của nó, sau đó bạn lại lý giải nó lại theo cách của riêng mình. Lãi luôn ngưỡng mộ phần nhạy cảm và linh động về ngôn từ của Koba, kể từ những truyện đầu tiên bạn post, cho đến tận bây giờ mình vẫn theo dõi và ủng hộ Koba hết mình. Đến với Zweisamkeit, vẫn giống như phía trên, lần nữa Koba lại khiến Lãi ngạc nhiên về cách chọn từ của mình, khi biết được ý nghĩa của nó, lại càng khiến Lãi thêm mong chờ project của bạn! Thật ra cho đến khi Zweisamkeit kết thúc, Lãi không hề biết được Koba đã mất đi những gì. Mỗi lần gửi tin cho mọi người, Lãi luôn có câu "Nếu có vấn đề gì bạn đừng ngại nhắn Lãi nhé!", nhưng mọi người chẳng bao giờ nhắn nên khiến đứa làm Host như Lãi chẳng có việc gì để làm, toàn vô công rỗi nghề nằm chờ gặm đường mà không biết rằng Koba đã buồn như nào!! Orz *hụ hụ hụ* Nhưng đối với Lãi Koba vẫn quyết định tiếp tục mà không rút khỏi Xích Tâm thì chính là tấm lòng lớn nhất rồi! Lãi thật sự không còn kỳ vọng điều gì hơn đâu! Huhuhuhu! Cho nên đừng nói rằng Koba đã phụ lòng mọi người, Xích Tâm Lãi mở đầu, cũng nên để Lãi kết thúc, vậy mới là trọn vẹn! Koba cũng đừng buồn nhé! Cám ơn Koba đã đi cùng Lãi suốt ba mùa project Hàn Diệp!!!
Gửi đến Zweisamkeit và Koba giải thưởng nhỏ về Ngôn từ xinh đẹp nhất!
Dù Koba có mất bao lâu đi chăng nữa, thì Lãi vẫn ngồi đây và ủng hộ bạn!
Koba cố lên!

Hàn Diệp cố lên!
:xu:xu:xu:xu:xu

Phần trao giải đã kết thúc!
Xin cám ơn các bạn đã tham gia!KẾT THÚC

Vì Xích Tâm 2021 là một project khá đặc biệt
nên Lãi xin phép được dùng một cách thức đặc biệt chút để kết thúc.

Từ khi quyết định thực hiện Xích Tâm - chính xác là vào tháng 10/2020,
Nếu mọi người quen Lãi đủ lâu đều sẽ biết được,
tất cả những project Lãi đã từng làm từ trước đến giờ, chưa một cái nào có thời gian chuẩn bị quá 2 tháng,
Vậy nên Xích Tâm lần này chính là ngoại lệ.


Chính bản thân Lãi cũng đã nghĩ mình nên từ bỏ khi ý định đó vừa nhen nhóm lên trong đầu,
vì Lãi biết, thời gian chuẩn bị quá dài sẽ rất mệt mỏi,
Lãi đã từng chạy một project suốt 101 ngày liên tục, cho nên Lãi hiểu cảm giác ấy,
từ những người tham gia cho đến người host nếu không đủ nhiệt, không đủ lửa thì mọi công sức coi như đổ vỡ.


Trong quá trình đó,
Lãi biết nó còn rất nhiều hạn chế, có rất nhiều vấn đề xảy ra,
cho dù Lãi có trừ hao thời gian đi chẳng nữa, cố bọc trước đón sau thì vẫn luôn có những thứ khác xuất hiện.
Vấn đề đầu tiên chính là liên lạc và trao đổi,
Ngoại trừ Oomi và Ú, Lãi có cách thức liên lạc riêng ra thì Taka, Koba và cả Angus đều 100% thông qua forum,
nhưng Lãi cũng chẳng cách nào có thể theo dõi, bám sát và động viên cả quá trình mà ba bạn trải qua được.
Có một khoảng thời gian mọi người đều thật sự rất bận với cuộc sống cá nhân,
đến bản thân Lãi cũng không cách nào thoát ra khỏi guồng quay công việc,
Xích Tâm phải dời lại một lần...
Lúc đó, Lãi thật sự muốn dừng Xích Tâm lại.


Nhưng rồi vẫn là mọi người lần nữa đốt lên mồi lửa ấy,
Taka bảo bạn và Koba vẫn ổn, hi vọng Lãi đừng bỏ dở Xích Tâm.
Angus cũng trở lại và liên tục xin lỗi vì không cách nào liên lạc sớm hơn.
Ú cũng nói em như nào cũng được Lãi chỉ cần báo lịch cho em.
Rồi cả Oomi cũng lăn lộn em đói lắm rồi, mau bắt đầu Xích Tâm để em ăn đường.


Rồi Xích Tâm trở lại,
Bắt đầu.


Bây giờ là lúc Kết thúc.
Có người bảo rằng làm việc với Lãi có áp lực rất lớn,
Lãi quá nghiêm túc trong quá trình, có yêu cầu và định hướng riêng về project
cho nên nhiều lúc sẽ vô tình khiến mọi người không tận hưởng được.
Và sự thật chứng minh rằng mọi người thật sự có áp lực rất lớn trong quá trình này,
đây là điều Lãi cảm thấy có lỗi nhất trong suốt thời gian diễn ra Xích Tâm.


Mọi thứ không thật sự diễn ra suông sẻ như dự định ban đầu,
Lãi theo dõi tất cả từ đầu đến cuối,
Cùng thức cùng chờ cùng chạy với mọi người,
Đọc và hiểu những lời nhắn nhủ cùng tấm lòng mà mọi người bỏ ra cho project này.
Có điều Lãi không buồn cũng không thất vọng chút nào cả,
Lãi hoàn toàn mãn nguyện với Xích Tâm của mình và mọi người.


Chẳng phải Xích Tâm là "tấm lòng và cảm xúc" của mọi người hay sao?
Có vui, có buồn, có thất vọng, cũng có hi vọng,
Chán nản rồi lại vực dậy,
Cảm xúc thúc đẩy tất cả.
Tất thảy những cảm xúc ấy khiến Xích Tâm trở nên đầy màu sắc,
Càng trở nên sống động hơn!


Một câu truyện cũng có lúc kết thúc mở,
Vậy nên vì sao chúng ta nhất định phải đặt dấu chấm cho cảm xúc của chính mình chứ?


Thế nên,
Lãi chỉ muốn gửi đến những người bạn đã tham gia cùng Lãi:


"Xích Tâm là nhờ các bạn nên mới có thể lần nữa bắt đầu,
Vậy nên cũng chỉ khi có đủ tất cả mọi người tham gia mới là kết thúc trọn vẹn nhất."


Cuối cùng,
Gửi đến Ú, Oomi, Taka, Angus và Koba,
Lãi thật sự rất biết ơn khi mọi người đã không bỏ cuộc.
Cũng cám ơn các bạn rất nhiều vì đã tin tưởng Lãi như thế.


Một lần nữa,
Vì Xích Tâm nghiêng mình cúi chào,
Cám ơn tất cả sự đồng hành và theo dõi của mọi người suốt thời gian qua!


Hi vọng sẽ còn gặp lại!

[26.05.2021]
Xích Tâm
Hoàn.


Lãi.
 

Bình luận bằng Facebook