Tán Tu Tán - Thập Niên Nhất Mộng

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Messages
455
Likes
1,935
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#43
đến những năm sau đồng đội cô lập nên thành tích sụt giảm, cái gai trong mắt Đào mới càng lúc càng ngứa
chỗ này hình như em nhớ hơi khác. theo em nhớ thì là, Đào Hiên 3 năm đầu bất mãn với Diệp Tu nhưng chưa làm gì được do Gia Thế đoạt quán quân là có công lớn của Diệp. Nhưng từ năm thứ 4 thì không được thế nữa (cái này đúng là có do sự chia rẽ không ăn nhập của nội bộ), Đào Hiên bắt lấy đây là cơ hội, càng ra sức ủng hộ đội viên cô lập Diệp tiếp, làm cho thành tích Gia Thế yếu dần, rêu rao là do Diệp, rồi blah blah phía sau thì chúng ta đều biết rồi.

Về ý của em thì nó hơi khác chị một chút, một phần là vì dưới góc nhìn của em, nếu Tán vô LM rồi thì Tranh sẽ không vô LM nữa. Nói chung, với em mà nói thì nhiều phần trăm Gia Thế sẽ không đến mức như này, dạng 51 với 49 á. Tại vì em nghĩ cái đỡ nhất mà Tán có thể cho Diệp không phải mặt truyền thông, quảng bá hay lợi nhuận (vì như chị với em Yama nói, lòng tham con người là không đáy, Đào Hiên thấy lợi ích của Tán cũng sẽ chỉ càng căm tức Diệp thêm thôi) mà là sự câu thông (cho em dùng từ trong cv vì em bất lực ngôn từ rồi) giữa cả đoàn đội với nhau. Có thể thấy trong truyện, Gia Thế thiếu câu thông đến mức còn nặng hơn Luân Hồi khi không có Giang phó mà em nghĩ cái này phần lớn nằm ở Diệp. Bởi em nghĩ thế này:

- Chúng ta đâu có chắc tất cả đội viên Gia Thế như Lưu Hạo đều ghét Diệp ngay từ đầu. Nếu ghét Diệp từ đầu thì đã vô Bá Đồ rồi (trừ phi các bạn ấy là M :v). Em nghĩ mọi thành viên Gia Thế như Lưu Hạo hay Trần Dạ Huy lúc đầu vào đội cũng là vì ngưỡng mộ uy danh, ngưỡng mộ hào quang Gia Thế - Đấu Thần, cũng muốn mình trở thành một phần tạo nên thành công ấy.

- Diệp cực kỳ kém về khoản giao tiếp. Như trong truyện rất nhiều lần Diệp nói thẳng nói thật đến mức làm mếch lòng người khác, điển hình như với bạn Tiểu Minh fan Gia Thế, bởi Diệp không hề quan tâm đến suy nghĩ của người khác. Có thể trong một vài trường hợp nó tốt nhưng lúc khác nó sẽ chẳng khác gì con dao chọc tiết lợn cả. Em từng đọc một truyện về cờ tướng. Người bố không khác gì Diệp, người mẹ ra bảo "Liệu mình có thể nói nhẹ nhàng một chút hơn được không?", ông ấy đáp rằng "Nếu chỉ có thế đã gục thì chúng đừng nên theo con đường này.", và cuối cùng thì hai người con ổng bỏ thật, bỏ và sa đọa. Em nói như này không phải bênh Lưu Hạo hay Dạ Huy, nhưng chỉ là, không phải ai cũng trơ như Đường Nhu, không phải ai cũng từng chạm đáy như Tiểu Kiều, không phải ai cũng bất lực vô năng như Tiểu An Tiểu La để xem Diệp như cái phao cứu sinh, bảo gì nghe nấy. Vậy nên em nghĩ, có thể Lưu Hạo hay Dạ Huy (và các đội viên khác) lúc đầu không hề khốn nạn như thế này nhưng cái kiểu lời nói dao bén của Diệp nó bào mòn mất kính trọng của họ, họ chỉ còn nghĩ cách đâm lại Diệp thế nào cho thật đau.

Nhưng nếu Tán ở trong Gia Thế, em nghĩ sẽ không đến mức thế bởi như cái review về Tán trong phiên ngoại Đỉnh VQ có nói, Tán sẽ thường đảm nhận chức trách chỉ huy hơn, biết ăn nói hơn, có thể làm cầu nối câu thông hơn. Những chuyện này Tranh không thể làm được bởi như chị nói Tán hơn Tranh ở thực lực, sức nặng lời nói trong CLB sẽ lớn hơn. Tranh không thể chỉ bảo các đội viên như Lưu Hạo, nhưng Tán thì có, nên em nghĩ sự khác biệt nằm ở đó.

Tuy nhiên có một điều em nghĩ ra gần đây và khá lấn cấn về nó là: Như trong phiên ngoại tả, tình yêu thực sự của Tán cho Vinh Quang là nằm ở phần chế tạo vũ khí. Tuy lúc nhìn Diệp Hàn bem nhau thì máu chiến trong người Tán cũng sôi nhưng phần cốt lõi của VQ Tán thích vẫn là chế tạo vũ khí, là sáng tạo thứ mới. Vậy nên có thể nào, chỉ có thể nào, chơi chuyên nghiệp mấy năm xong, Tán chán rồi rút về nghịch vũ khí bạc là chính, lâu lâu lên sân chơi một lần không? Nếu đường truyện ngoặt hướng như thế thì mấy thứ như sức ảnh hưởng của Tán trong đội nó có thay đổi nhiều không?
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#44
14/01/2018 4:00 - Chianti login
Hôm nay quởn, lướt lướt mấy box cấm thế là ra cái top nóng hổi vừa thổi vừa bình thế này ' 3 '

Đồng ý hai tay với lầu trên, trừ một chỗ nhỏ nhỏ xíu xíu này thôi
Nhưng từ năm thứ 4 thì không được thế nữa (cái này đúng là có do sự chia rẽ không ăn nhập của nội bộ),
Mùa 4 Ngô phó giải nghệ, Mộc Tranh vào thay, phối hợp cũng okê đấy; cơ mà Bá Đồ lúc đó đã được hoàn thiện bởi Trương Tân Kiệt cũng ra mắt mùa 4, trận này thua do Bá Đồ thật sự mạnh (cả MVP, người mới tốt nhất, MVP trận chung kết đều trao cho 3 người khác nhau của Bá Đồ) Hàn đội cứ thẳng cẳng đá, vương tay đấm, đã có Tân Kiệt lo chuyện băng bó. Theo mình, long tranh hổ đấu và Bá Đồ xứng đáng có được chiến thắng, Gia Thế chả có vấn đề đoạn đội gì cả. Rệu rã là chuyện sau này, Lưu Hạo đến mùa 5 mới vào cơ mà.

Về lại chủ đề chính, kiểu plot thế này, mọi người đều là tay viết fic, đều có cái cảm riêng về từng nhân vật liên quan đến Tán, nên sẽ có những thế giới khác nhau mà Tán thuộc về.
Theo mình hãy lấy thực lực của Tán để giải quyết plot này. Có khi truyện đổi nhân vật chính mất.

Thứ nhất, mình tin chắc Diệp sẽ để Tán làm đội trưởng. Diệp này nhé, thích thể hiện trình, thắng thua cao thấp, mới level 30+ đã đánh ba ngàn mấy trận trong đấu trường. Tán này nhé, đi farm nguyên liệu là chủ yếu, boss, phó bản, đều là Tán gọi Diệp đi. Nên Tán làm đội trưởng là hợp lí, ổng dẻo mồm, call team tốt, trình cao. Mà thường ấy, bên thương mại họ cần gương mặt của các bộ phận đại diện: Hội trưởng công hội, Đội trưởng chiến đội, Quản lí chiến đội, thế thôi. Diệp ẩn danh cũng được, mấy cái tham gia có thưởng này Tán tranh đi còn không kịp. Không phải Đào akay Diệp cũng chỉ ở mỗi điểm này sao? -> Thương mại + quan hệ Đào Diệp : solved

Thứ hai, Gia Thế sẽ mạnh như nào?
1. Mùa 1 ấy, ngoài Gia Thế người ta chỉ biết đến Lam Vũ, Bá Đồ, Hoàng Phong là có duy nhất 1 món đồ bạc. Trong lúc đó, Mộc Thu đã làm ra 1 Ô Thiên Cơ, 1 Khước Tà, 1 Thôn Nhật. Trời ơi là trời! Giỏi nghịch thiên như vậy, cho ổng sống, chênh lệch nhân vật của Gia Thế so với mấy chiến đội khác sẽ thành cái gì? Không dám nghĩ!
2. Nhắc nhẹ tới sự bá đạo của tổ hợp súng mâu Luân Hồi mùa 10, Diệp Tranh còn k có cửa "cặp đôi phối hợp xuất sắc" với đôi nay. Mùa 1 thôi, Thương Thần chân chính và Đấu Thần mâu súng hợp bích thì đánh ra giang sơn gì? aaaaaa. Ta nói mâu súng sinh ra ý định là dành cho nhau.
3. Mà khoan khoan, chưa hết, cái điểm chính ở 3 món bạc trung tâm mình vừa nêu tên ra. Tại sao Tán lại làm Ô Thiên Cơ? Không phải ý chỉ Tán nghiên cứu mọi nghề, tinh thông mọi môn phái, muốn bùng nổ bằng Quân Mạc Tiếu sao? Mộc Tranh sẽ vẫn ra mắt vào mùa 4, tiếp nhận Thôn Nhật, Tán ca sẽ đổi sang Quân Mạc Tiếu, sóng vai cùng Diệp Tu. Hai người cùng xông lên với tiếng Pháo Bình Phong vang dội. D R E A M T E A M!
-> Phá đảo Vinh Quang, từ game cho đến giải chuyên nghiệp : solved

Thứ ba, sao đoàn đội Gia Thế chia rẻ? Cũng không phải tự nhiên Lưu Hạo ngứa lên cái nghỉ chơi Diệp. Diệp là Diệp thấy Hạo chưa đủ trình làm phó đội, năm lần bảy lượt cản Hạo thăng quan tiến chức (thật vậy... mà Hạo vẫn cay lắm, vì Hạo cầu tiến >"<). Còn về Trần Dạ Huy, thôi, đó là chuyện Diệp giải nghệ vô game phá mới có mâu thuẫn, nên Tán còn sống thì chuyện này không xảy ra. Đấy, nếu để Tán đội trưởng, Diệp đội phó, thì ai dám mơ về những vị trí đó nữa? Còn không mau dốc hết sức, thể hiện hết mình cho các chiến đội khác để ý, mời gọi qua kia làm chủ lực. Còn không thì vẫn cống hiến hết mình, đơn giản vì họ tin mình là một "người Gia Thế".
-> Nội bộ: solved

Toàn Chức bỗng dưng trở thành "Bộ ba cầu bại", đánh đâu thắng đó. Tán giàu kếch xù, Diệp tận hưởng những trận đánh trên đỉnh Vinh Quang, Tô Mộc Tranh sẽ luôn còn đó một gia đình. Một cái đủ thì nhiều cái khác sẽ mất đi, vốn điều này không nên xảy ra, cả một chiến đội Hưng Hân sẽ không tồn tại vì sự tồn tại của Tán.
Hoặc là
Đoạn này là tui ngứa tay, đừng đọc. >"<

Trong đêm đông lạnh lẽo gió tuyết, hắn lê đôi chân chán chường nhích từng bước. Đôi tay hắn run run, châm mãi que diêm không cháy, mắt hắn nhòe đi vì tuyết rơi ngày một dầy, phía đối diện chỉ thấy sáng lên một tấm bảng hiệu :"Tiệm net Hưng Hân", đành vào đấy tránh rét.

"Anh muốn chơi máy?" Cô em phòng net với lớp áo bông nhìn hắn, có thể thấy rõ hơi thở thoát ra theo lời nói, lạnh thật.

Hắn gật đầu đưa thẻ chứng minh nhân dân, mồm lười không đáp.

"Khu C - máy 47" Ngước lên trả CMND cho hắn, đã không thấy người đâu nữa. Cô gái cũng không quá kinh ngạc, hiển nhiên với chuyện này đã gặp qua nhiều lần. Lặng lẽ cất kỹ chứng minh, người nào phát hiện không thấy sẽ tự động tìm đến.

Máy số 47 khu C, lão già men theo biển số tìm kiếm. Quy mô tiệm net này không nhỏ, máy khá nhiều, có tới hai tầng. Khu C… Hắn nhìn thấy tấm biển treo trên trần nhà, hắn không cần phải lên lầu 2. Đi ngang qua màn hình, tin tức mình giải nghệ đã được rò rỉ đầy trên Weibo.

"Ngụy Sâm bất ngờ giải nghệ, tương lai Lam Vũ rơi vào khốn đốn" ánh sáng màn hình từ một máy nọ hắc ra một tin tức, hắn lướt qua đọc rõ tiêu đề in đậm font size 40, "To bể đầu người đọc, cha ông viết báo" hắn lầm bầm.

Khi đếm tới số 47, hắn hơi ngớ người, vị trí này rõ ràng đã có một cô gái ngồi, hơn nữa còn chơi Vinh Quang, đang solo với người ta trên đấu trường, thao tác kịch liệt khiến chiếc đuôi gà cao cao sau đầu hơi đung đưa.

Cô gái trước mặt này, dáng vẻ cũng xinh đẹp, trong sáng, dịu dàng, nhưng hành động nghiến răng nghiến lợi chà đạp bàn phím và chuột đầy hung ác và mạnh mẽ của cô nàng chỉ khiến người ta cảm thấy con nhỏ này chắc chắn có âm mưu gì đây.

“Sát khí quá kinh người, nhưng thật đáng tiếc…” Hắn nhìn rõ màn hình, hắn nhìn ra cô gái này nhanh chóng sẽ gay go. Không ngoài dự đoán, cô vừa lộ ra sơ hở đã bị đối thủ nắm bắt ngay, một bộ chiêu liên kích quăng đến, máu vẫn còn ít ỏi thoắt cái đã cạn sạch. Là bật thầy của chủ nghĩa cơ hội, hắn chỉ lẵng lặng lắc đầu.

“Đệt!” Hắn nghe thấy cô gầm lên một tiếng, vung tay đập bàn phím, tắt luôn trò chơi.

Đang do dự có nên ngồi vị trí này hay không, cô gái đã quay đầu, liếc mắt thì nhìn thấy hắn đang lưỡng lự, bực mình đứng dậy hỏi: “Chơi máy?”

Hắn gật đầu.

“Ngồi đây đi!” Cô nói xong cũng đi mất.

Hắn lắc đầu trước tố chất chiến đấu thiếu bình tĩnh của người chơi bình thường, song vẫn ngồi vào vị trí.

Trần Quả buồn bực, vô cùng buồn bực. Vừa mới solo với người ta trong đấu trường Vinh Quang, đánh 52 ván, kết quả chả thắng nổi ván nào, cô quả thực không thể tin đây là sự thật.

Tài khoản của cô cũng không kém, Trần Quả sờ “Trục Yên Hà” đang nằm trong túi mình, tài khoản này trong đám người chơi bình thường có thể nói là rất mạnh. Mà trình độ của Trần Quả cũng không tính là kém, cô chơi Vinh Quang cũng được 5 năm rồi. Đối thủ vừa rồi của cô, tài khoản không bằng cô, vậy mà đánh đến nỗi 52 ván cô không thắng nổi 1 ván.

“Là một đại cao thủ.” Trần Quả gật gật đầu kết luận.

“Chị chủ, chị chưa thoát game đúng không? Sao tên kia còn chơi tiếp.” Trần Quả vừa đi vừa nghĩ, đột nhiên bên cạnh truyền đến một câu. Trần Quả nghiêng đầu nhìn sang, trên máy tính bên cạnh là khách quen của tiệm, đang thò đầu dòm về phía máy mình vừa ngồi.

Tiêu! Trần Quả hoảng sợ vội vàng chạy về. Vinh Quang trở nên “hot”, khiến thiết bị đăng nhập tài khoản Vinh Quang trở thành phụ kiện thông thường gắn liền với máy tính, ở tiệm net thì càng không thể thiếu. Do chỉ cần đút thẻ vào khi đăng nhập, nên ở nơi công cộng như tiệm net, mọi người sau khi đăng nhập xong đều cất cẩn thận.

Một thẻ là một tài khoản, thẻ mất có thể báo mất giấy tờ, vì vậy kẻ trộm tài khoản đều tuyệt chủng. Nhưng ở nơi như tiệm net, thường có người sơ suất quên thoát game hoặc chưa thoát hoàn toàn, kết quả bị kẻ đến sau thừa gió bẻ măng, trộm tiền và trang bị. Trần Quả vừa mới thua suốt 52 trận nên khá nóng nảy, không chú ý, game chưa thoát mà chỉ quay về màn hình nền.

Trần Quả vội vã xông về phía trước, quả nhiên nhìn đến tên nọ đang điều khiển tài khoản của mình, nhưng dường như không phải là trộm trang bị, mà đang chiến đấu hăng say với người ta trong đấu trường. Trần Quả còn chưa kịp đến gào rú, đã thấy trên màn hình nhảy ra hai chữ to: “Vinh Quang!”

"Cô em là chủ ở đây hả, tiệm có còn tuyển quản lí net ca đêm nữa không?" Chỉ vào tấm bảng tuyển nhân sự treo trên tường phía sau Trần Quả, hắn bẻ tay hỏi.
 
Last edited:

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Messages
455
Likes
1,935
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#45
Mùa 4 Ngô phó giải nghệ, Mộc Tranh vào thay, phối hợp cũng okê đấy; cơ mà Bá Đồ lúc đó đã được hoàn thiện bởi Trương Tân Kiệt cũng ra mắt mùa 4, trận này thua do Bá Đồ thật sự mạnh (cả MVP, người mới tốt nhất, MVP trận chung kết đều trao cho 3 người khác nhau của Bá Đồ) Hàn đội cứ thẳng cẳng đá, vương tay đấm, đã có Tân Kiệt lo chuyện băng bó. Theo mình, long tranh hổ đấu và Bá Đồ xứng đáng có được chiến thắng, Gia Thế chả có vấn đề đoạn đội gì cả. Rệu rã là chuyện sau này, Lưu Hạo đến mùa 5 mới vào cơ mà.
hự hự, cám ơn bạn, mình còn quên mất là Lưu Hạo mùa 5 mới vào. Mình đồng ý việc Bá Đồ lúc đó hoàn thiện nhưng về phần đoàn đội của Gia Thế nếu nói không có vấn đề gì thì không đúng lắm. Bởi hình như đến mùa 4 là các đội viên từng đồng hành cùng Diệp suốt 3 mùa đầu đều lần lượt giải nghệ, hầu hết đội viên đều là các tân binh mới đi vào --> về mặt ăn ý sẽ khó bằng 3 mùa đầu hơn. Vậy nên khi đối đầu với một Bá Đồ đã hoàn thiện như bạn nói thì một Gia Thế với các bánh răng chưa ăn khớp sẽ khó lòng chiến thắng hơn.

Thương mại + quan hệ Đào Diệp : solved
thực ra cái này mình nghĩ nó chỉ solved ở chỗ thương mại còn bên quan hệ Đào Diệp sẽ ko solve được hết. Bởi mình nghĩ là, Đào Hiên nhìn thấy lợi ích của Tán sẽ nghĩ thêm là, nếu Diệp chịu đi thương mại sẽ blah blah. Nhưng lại nghĩ tiếp thì thấy, nếu diễn ra theo chiều hướng này thì Tán sẽ là bộ mặt cả Gia Thế, Đào Hiên dù có cố hướng truyền thông theo hướng Diệp chả làm được cái đách gì, công là của Tán hết thì Tán với Tu vẫn là một khối liên kết, không chia rẽ được nên cũng có thể coi như là solved.

Một cái đủ thì nhiều cái khác sẽ mất đi, vốn điều này không nên xảy ra, cả một chiến đội Hưng Hân sẽ không tồn tại vì sự tồn tại của Tán.
Đôi lúc thấy mình cũng ác khi mong Tán sống lại, bởi Tán sống = không có Hưng Hân, Ngụy Sâm vẫn chỉ mãi chơi game trong bất lực như thế.

:vỗ tay cho spoiler của người: nhận của tại hạ một lạy!
 

Chianti

Sad Chi : (
Hội Tự Sát
Team Đánh Thuê
Messages
298
Likes
2,017
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#46
Tại bạn nói ngay từ đầu:
Nhưng từ năm thứ 4 thì không được thế nữa (cái này đúng là có do sự chia rẽ không ăn nhập của nội bộ)
Chứ không phải:
đến mùa 4 là các đội viên từng đồng hành cùng Diệp suốt 3 mùa đầu đều lần lượt giải nghệ, hầu hết đội viên đều là các tân binh mới đi vào --> về mặt ăn ý sẽ khó bằng 3 mùa đầu hơn.
Nên mình chỉ muốn đưa chữ "chia rẽ" đi mà giữ lại "không ăn nhập" thôi.

Ừm, đoạn
Gia Thế chả có vấn đề đoạn đội gì cả
Này là mình sai thiệt. Mình lưỡng lự lắm, nhưng vẫn ăn gian viết ra để bốc chiến thắng của Bá Đồ lên một xíu. Người ta chờ 4 năm để rước dâu về tuyển vào một Trương Tân Kiệt, người ta chờ 4 năm để báo thù Gia Thế, nói vậy để chiến thắng của Bá Đồ thêm đôi phần vang dội. Vậy mà cũng bị bắt lỗi *hức hức*.

Ngụy Sâm vẫn chỉ mãi chơi game trong bất lực như thế.
Đề cập Ngụy nữa, tinh ghê! Cíu vớt Ngụy với, hiuhiu. :cry:. Đừng để ổng làm quản lí nét, tội chị Quả.
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#47
Em trả lời quote này trước nha, vì quote kia em thấy câu trả lời hơi bị rõ ràng rồi á. =)))))))))

Nếu như Tán còn sống, nếu như anh hoàn toàn có thể tiến vào Liên Minh, em đã từng có giả thiết rằng hai người sẽ có một lúc nào đó, chỉ trong một thời gian ngắn nào đó, không thể cùng nhau sóng vai trên đỉnh Vinh Quang, cũng như vị trí của Diệp Tu hẳn vẫn lung lay như trong nguyên tác.

Cái vị trí Diệp mất, không phải do Tán không còn để đỡ đần anh, mà là ngay từ đầu, cá tính của Diệp và Đào không hợp nhau, không hoàn toàn hiểu nhau, không thông cảm cho nhau được, vì vậy tình bạn không đủ bền, theo thời gian trở nên chướng mắt nhau, thêm vào sự can thiệp của Lưu Hạo, tự có ngày Diệp ra đi.

Cái Diệp Tu cần là một Vinh Quang, là những trận đấu đầy tính kích thích, là một đoàn đội phối hợp ăn ý, bổ khuyết cho nhau trong mọi tình huống như Hưng Hân hoặc Gia Thế đời đầu, cũng cần được giữ kín danh tính khỏi gia đình.

Cái Đào Hiên cần, là một thương trường nơi hắn có thể kiếm được phần lời lớn nhất, trong lĩnh vực hắn thích nhất, phô trương con cờ mạnh nhất nắm trong tay, và vì vậy, hắn ủng hộ sự lên ngôi của việc thương mại hóa Liên Minh Vinh Quang cũng như công khai thân phận Diệp Tu.

Diệp Tu không muốn nói cho Đào Hiên về thân phận của mình, Đào Hiên lại không muốn truy hỏi lý do đến cùng. Chung quy vì lẽ đó họ bắt đầu có những hiểu lầm không thể nào tháo gỡ.

Tô Mộc Thu lại khác, Vinh Quang là tình yêu của anh, là đam mê, là nhiệt huyết, cũng đơn giản là cái cần câu cơm, Liên Minh thương mại hóa thì anh có thể vừa theo đuổi đam mê, vừa kiếm đủ tiền cho Mộc Tranh cuộc sống tốt hơn. Anh cũng chẳng ngại bán mặt kiếm tiền đâu, dù sao thì cũng không ảnh hưởng đến tốc độ tay, cũng có thể kiếm thêm chút gì cho em gái.

Vậy nên, Tô Mộc Thu tự khắc là sự chia đôi dung hòa của Đào Diệp. Nhưng anh có hòa hoãn được mối quan hệ của hai người ấy không? Hẳn là không.

Tô Mộc Thu sẽ câm lặng đồng ý giữ kín thân thế Diệp Tu, chỉ cần hắn không muốn anh hẳn cũng không nói cho Đào Hiên biết nửa chữ, vì đơn giản, tình bạn của anh với Diệp Tu, sau ba năm sống chung dưới một mái nhà, khác nào tình gia đình?

Tô Mộc Thu rồi sẽ thất vọng với Đào Hiên, với cách hắn chạy đi theo giá trị thương mại, hoặc đơn giản chỉ là mệt mỏi với hàng loạt hợp đồng "ông chủ Đào" nhét vào tay anh.

Tô Mộc Thu cũng sẽ không chấp nhận được những thành phần như Lưu Hạo tồn tại trong đội ngũ của anh, anh cũng sẽ không chấp nhận được những thủ đoạn của hắn, quan trọng hơn, nếu Tô Mộc Thu còn sống, anh sẽ trở thành cái gai trong mắt Lưu Hạo, thành tảng đá ngáng đường hắn trên hành trình đạt đến vị trí cao nhất trong đội (thế này nhé, Tán Ca vào Gia Thế, không chừng còn làm đội trưởng, để Diệp Tu làm phó, điều này cũng được nhắc đến trong Đỉnh Vinh Quang: Diệp Tu hoàn toàn tin tưởng và có phần dựa dẫm vào sự chỉ đạo của anh, dù hắn thừa sức làm ra những chiến pháp tương tự, có thể còn ổn hơn). Cũng vì thế, anh cũng sẽ bị hại.

Đúng vậy, Gia Thế lụi bại không chỉ vì xích mích giữa Đào và Diệp, Gia Thế lụi bại vì cái gốc rễ của nó là sự hợp tác đoàn đội, sự cung cấp và tận tụy của công hội đều đã bị Lưu Hạo và Trần Dạ Huy phá hỏng rồi. Cái đó Tán ca có muốn cứu vớt cũng không nổi. Chỉ có Tô và Diệp, liệu có đủ để chống lưng cho cả một vương triều đang lụi bại? Có đủ bù đắp cho thiếu sót của đoàn đội? Đối thủ của họ đâu chỉ là những người chơi thường? Họ đối mặt với những cặp đôi ăn ý không kém trong Liên Minh. Một Song Hoa với Phồn Hoa Huyết Cảnh, ăn ý như máu thịt, một Hàn+Trương đủ trí dũng song toàn; có công có thủ; một Dụ+Hoàng xứng đáng là Song Hạch ăn ý về mặt chiến thuật; một Vương Kiệt Hy với người thủ hộ đứng sau là Thần trị liệu Phương Sĩ Khiêm; một Song Quỷ phối hợp ăn ý đến quỷ dị... đó là còn chưa kể đến những tuyển thủ còn lại của chiến đội đó, tỉ như Tần Mục Vân của Bá Đồ, chiến công không nhỏ... Gia Thế với nội bộ rệu rã như vậy, có thể không lụi tàn trước những đối thủ lớn sao?

Song Thần mạnh như thần, chung quy cũng không cứu vớt được cái nền móng thối rữa của một chỉnh thể mục nát. (Cái này còn gọi là không sợ kẻ thù mạnh như hổ, chỉ sợ đồng đội ngu như bò đó ạ. :) )

Tô Mộc Thu, có thể đơn giản, đưa vai gánh hết mọi trách nhiệm thương mại của Diệp Tu, khiến Đào Hiên cũng phải sốt ruột theo. Thế rồi Diệp Tu sẽ rời khỏi Gia Thế, cũng vào một ngày tuyết rơi ở Hàng Châu, Tô Mộc Thu có thể chỉ bất lực dõi theo bóng lưng thằng bạn, đơn giản, có lẽ anh sẽ không chấp nhận nhận việc từ bỏ Mộc Vũ Tranh Phong, cũng có thể anh không chấp nhận bỏ ra khoản tiền bồi thường lớn đến như vậy (em xin lưu ý, vào mùa 7, Mộc Tranh mới 21, có khi còn đang học đại học, chuẩn bị tốt nghiệp đó ạ). Vậy nên, dễ là Mộc Vũ Tranh Phong và Quân Mạc Tiếu sẽ đụng độ nhau gay cấn còn hơn những trận chiến ta mới coi vài hôm trước.

Song Thần tương chiến, tựu chung là không thể coi thường.

Nhưng em tin là Hưng Hân vẫn thắng, thậm chí em nghi ngờ vị thương thần này chơi ác đến độ giả bộ chấn thương giữa trận để đỡ phải đánh trận nào không có thằng bạn mất dạy của ổng...

Và vì thế, well, Tán Tu đi một vòng Vinh Quang, cuối cùng hẳn là lại về bên nhau cùng khiến Vinh Quang gà bay chó sủa thôi.
Mình nghĩ rằng mấu chốt trong quan điểm của bạn nằm ở 2 câu này:

Cái vị trí Diệp mất, không phải do Tán không còn để đỡ đần anh, mà là ngay từ đầu, cá tính của Diệp và Đào không hợp nhau, không hoàn toàn hiểu nhau, không thông cảm cho nhau được, vì vậy tình bạn không đủ bền, theo thời gian trở nên chướng mắt nhau, thêm vào sự can thiệp của Lưu Hạo, tự có ngày Diệp ra đi.
Vậy nên, Tô Mộc Thu tự khắc là sự chia đôi dung hòa của Đào Diệp. Nhưng anh có hòa hoãn được mối quan hệ của hai người ấy không? Hẳn là không.
Mình cho rằng trên thực tế mối quan hệ Đào Diệp không kinh khủng đến mức như vậy. Có rất nhiều bạn bè/hợp tác làm ăn/ông chủ và nhân viên không hợp ý nhau vẫn tồn tại chung được. Vấn đề giữa Đào và Diệp không nằm ở tính cách, mà nằm ở tình cảnh. Mùa giải thứ 3 Đào Hiên bị các nhà tài trợ dồn thẳng vào con đường không lối thoát, bởi cách hành xử của Diệp. Dĩ nhiên mỗi người đều có lý do của riêng mình, nhưng ở đây đã chen vào bàn tay của một bên thứ 3, đẩy mối quan hệ này đi đến không đội trời chung nhanh hơn.

Cũng như 1 đôi vợ chồng chẳng hạn, họ có thể có xích mích nhưng khả năng họ vẫn có thể tự hòa giải, nhưng nếu có sự can thiệp của gia đình 2 bên, xích mích đó sợ rằng sẽ đến mức không nhìn mặt nhau được. Nói tương đương đi, bà mẹ người vợ bảo: Mày ko bỏ thằng đó, tao ko nhìn mày là con nữa. Cũng như trong truyện á, nhà tài trợ nói với Đào Hiên: Mày ko đoạt quán quân, tao ko tài trợ, dù có đoạt quán quân đi nữa, tao cũng ko tài trợ đàng hoàng, tự lo đi.

Do đó nếu có sự tồn tại của Tán, Đào Hiên ngay từ ngày đầu sẽ ko bị dồn vào bước đường cùng phải chọn hoặc chiến đội hoặc Diệp Tu thế này.
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#48
Tuy nhiên có một điều em nghĩ ra gần đây và khá lấn cấn về nó là: Như trong phiên ngoại tả, tình yêu thực sự của Tán cho Vinh Quang là nằm ở phần chế tạo vũ khí. Tuy lúc nhìn Diệp Hàn bem nhau thì máu chiến trong người Tán cũng sôi nhưng phần cốt lõi của VQ Tán thích vẫn là chế tạo vũ khí, là sáng tạo thứ mới. Vậy nên có thể nào, chỉ có thể nào, chơi chuyên nghiệp mấy năm xong, Tán chán rồi rút về nghịch vũ khí bạc là chính, lâu lâu lên sân chơi một lần không? Nếu đường truyện ngoặt hướng như thế thì mấy thứ như sức ảnh hưởng của Tán trong đội nó có thay đổi nhiều không?
Khả năng này là có, ý mình chỉ hơi khác là: mình ko cho rằng Tán chỉ thích chế tạo vũ khí. "Nghề" ban đầu của anh là viết bot, hack, plugin... để lợi dụng bug và kiếm lợi trong game. Anh đến với hệ thống tạo trang bị trong Vinh Quang cũng vì nó là nguồn lợi "một vốn bốn lời", dĩ nhiên sau đó nếu anh chuyển sang yêu hẳn nó thì cũng dễ hiểu thôi, nhưng mình cho rằng tình yêu của Tán lớn hơn chỉ hệ thống chế tạo nhiều, có thể là toàn bộ mảng kỹ thuật rộng lớn. Mảng kỹ thuật của một game là cả một thế giới, với game có chiều sâu như Vinh Quang thì thế giới đó lại càng mênh mông.

Nếu diễn biến truyện kiểu đó thì có khá nhiều cái để bàn, nhưng biến số đều quá lớn nên mình kết luận sơ sài là sức ảnh hưởng của Tán trong chiến đội sẽ giảm mạnh.
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#49
14/01/2018 4:00 - Chianti login
Hôm nay quởn, lướt lướt mấy box cấm thế là ra cái top nóng hổi vừa thổi vừa bình thế này ' 3 '

Đồng ý hai tay với lầu trên, trừ một chỗ nhỏ nhỏ xíu xíu này thôi

Mùa 4 Ngô phó giải nghệ, Mộc Tranh vào thay, phối hợp cũng okê đấy; cơ mà Bá Đồ lúc đó đã được hoàn thiện bởi Trương Tân Kiệt cũng ra mắt mùa 4, trận này thua do Bá Đồ thật sự mạnh (cả MVP, người mới tốt nhất, MVP trận chung kết đều trao cho 3 người khác nhau của Bá Đồ) Hàn đội cứ thẳng cẳng đá, vương tay đấm, đã có Tân Kiệt lo chuyện băng bó. Theo mình, long tranh hổ đấu và Bá Đồ xứng đáng có được chiến thắng, Gia Thế chả có vấn đề đoạn đội gì cả. Rệu rã là chuyện sau này, Lưu Hạo đến mùa 5 mới vào cơ mà.

Về lại chủ đề chính, kiểu plot thế này, mọi người đều là tay viết fic, đều có cái cảm riêng về từng nhân vật liên quan đến Tán, nên sẽ có những thế giới khác nhau mà Tán thuộc về.
Theo mình hãy lấy thực lực của Tán để giải quyết plot này. Có khi truyện đổi nhân vật chính mất.

Thứ nhất, mình tin chắc Diệp sẽ để Tán làm đội trưởng. Diệp này nhé, thích thể hiện trình, thắng thua cao thấp, mới level 30+ đã đánh một ngàn mấy trận trong đấu trường. Tán này nhé, đi farm nguyên liệu là chủ yếu, boss, phó bản, đều là Tán gọi Diệp đi. Nên Tán làm đội trưởng là hợp lí, ổng dẻo mồm, call team tốt, trình cao. Mà thường ấy, bên thương mại họ cần gương mặt của các bộ phận đại diện: Hội trương công hội, Đội trưởng chiến đội, Quản lí chiến đội, thế thôi. Diệp ẩn danh cũng được, mấy cái tham gia có thưởng này Tán tranh đi còn không kịp. Không phải Đào akay Diệp cũng chỉ ở mỗi điểm này sao? -> Thương mại + quan hệ Đào Diệp : solved

Thứ hai, Gia Thế sẽ mạnh như nào?
1. Mùa 1 ấy, ngoài Gia Thế người ta chỉ biết đến Lam Vũ, Bá Đồ, Hoàng Phong là có duy nhất 1 món đồ bạc. Trong lúc đó, Mộc Thu đã làm ra 1 Ô Thiên Cơ, 1 Khước Tà, 1 Thôn Nhật. Trời ơi là trời! Giỏi nghịch thiên như vậy, cho ổng sống, chênh lệch nhân vật của Gia Thế so với mấy chiến đội khác sẽ thành cái gì? Không dám nghĩ!
2. Nhắc nhẹ tới sự bá đạo của tổ hợp súng mâu Luân Hồi mùa 10, Diệp Tranh còn k có cửa "cặp đôi phối hợp xuất sắc" với đôi nay. Mùa 1 thôi, Thương Thần chân chính và Đấu Thần mâu súng hợp bích thì đánh ra giang sơn gì? aaaaaa. Ta nói mâu súng sinh ra ý định là dành cho nhau.
3. Mà khoan khoan, chưa hết, cái điểm chính ở 3 món bạc trung tâm mình vừa nêu tên ra. Tại sao Tán lại làm Ô Thiên Cơ? Không phải ý chỉ Tán nghiên cứu mọi nghề, tinh thông mọi môn phái, muốn bùng nổ bằng Quân Mạc Tiếu sao? Mộc Tranh sẽ vẫn ra mắt vào mùa 4, tiếp nhận Thôn Nhật, Tán ca sẽ đổi sang Quân Mạc Tiếu, sóng vai cùng Diệp Tu. Hai người
cùng xông lên với tiếng Pháo Bình Phong vang dội. D R E A M T E A M!
-> Phá đảo Vinh Quang, từ game cho đến giải chuyên nghiệp : solved

Thứ ba, sao đoàn đội Gia Thế chia rẻ? Cũng không phải tự nhiên Lưu Hạo ngứa lên cái nghỉ chơi Diệp. Diệp là Diệp thấy Hạo chưa đủ trình làm phó đội, năm lần bảy lượt cản Hạo thăng quan tiến chức (thật vậy... mà Hạo vẫn cay lắm, vì Hạo cầu tiến >"<). Còn về Trần Dạ Huy, thôi, đó là chuyện Diệp giải nghệ vô game phá mới có mâu thuẫn, nên Tán còn sống thì chuyện này không xảy ra. Đấy, nếu để Tán đội trưởng, Diệp đội phó, thì ai dám mơ về những vị trí đó nữa? Còn không mau dốc hết sức, thể hiện hết mình cho các chiến đội khác để ý, mời gọi qua kia làm chủ lực. Còn không thì vẫn cống hiến hết mình, đơn giản vì họ tin mình là một "người Gia Thế".
-> Nội bộ: solved

Toàn Chức bỗng dưng trở thành "Bộ ba cầu bại", đánh đâu thắng đó. Tán giàu kếch xù, Diệp tận hưởng những trận đánh trên đỉnh Vinh Quang, Tô Mộc Tranh sẽ luôn còn đó một gia đình. Một cái đủ thì nhiều cái khác sẽ mất đi, vốn điều này không nên xảy ra, cả một chiến đội Hưng Hân sẽ không tồn tại vì sự tồn tại của Tán.
Hoặc là
Đoạn này là tui ngứa tay, đừng đọc. >"<

Trong đêm đông lạnh lẽo gió tuyết, hắn lê đôi chân chán chường nhích từng bước. Đôi tay hắn run run, châm mãi que diêm không cháy, mắt hắn nhòe đi vì tuyết rơi ngày một dầy, phía đối diện chỉ thấy sáng lên một tấm bảng hiệu :"Tiệm net Hưng Hân", đành vào đấy tránh rét.

"Anh muốn chơi máy?" Cô em phòng net với lớp áo bông nhìn hắn, có thể thấy rõ hơi thở thoát ra theo lời nói, lạnh thật.

Hắn gật đầu đưa thẻ chứng minh nhân dân, mồm lười không đáp.

"Khu C - máy 47" Ngước lên trả CMND cho hắn, đã không thấy người đâu nữa. Cô gái cũng không quá kinh ngạc, hiển nhiên với chuyện này đã gặp qua nhiều lần. Lặng lẽ cất kỹ chứng minh, người nào phát hiện không thấy sẽ tự động tìm đến.

Máy số 47 khu C, lão già men theo biển số tìm kiếm. Quy mô tiệm net này không nhỏ, máy khá nhiều, có tới hai tầng. Khu C… Hắn nhìn thấy tấm biển treo trên trần nhà, hắn không cần phải lên lầu 2. Đi ngang qua màn hình, tin tức mình giải nghệ đã được rò rỉ đầy trên Weibo.

"Ngụy Sâm bất ngờ giải nghệ, tương lai Lam Vũ rơi vào khốn đốn" ánh sáng màn hình từ một máy nọ hắc ra một tin tức, hắn lướt qua đọc rõ tiêu đề in đậm font size 40, "To bể đầu người đọc, cha ông viết báo" hắn lầm bầm.

Khi đếm tới số 47, hắn hơi ngớ người, vị trí này rõ ràng đã có một cô gái ngồi, hơn nữa còn chơi Vinh Quang, đang solo với người ta trên đấu trường, thao tác kịch liệt khiến chiếc đuôi gà cao cao sau đầu hơi đung đưa.

Cô gái trước mặt này, dáng vẻ cũng xinh đẹp, trong sáng, dịu dàng, nhưng hành động nghiến răng nghiến lợi chà đạp bàn phím và chuột đầy hung ác và mạnh mẽ của cô nàng chỉ khiến người ta cảm thấy con nhỏ này chắc chắn có âm mưu gì đây.

“Sát khí quá kinh người, nhưng thật đáng tiếc…” Hắn nhìn rõ màn hình, hắn nhìn ra cô gái này nhanh chóng sẽ gay go. Không ngoài dự đoán, cô vừa lộ ra sơ hở đã bị đối thủ nắm bắt ngay, một bộ chiêu liên kích quăng đến, máu vẫn còn ít ỏi thoắt cái đã cạn sạch. Là bật thầy của chủ nghĩa cơ hội, hắn chỉ lẵng lặng lắc đầu.

“Đệt!” Hắn nghe thấy cô gầm lên một tiếng, vung tay đập bàn phím, tắt luôn trò chơi.

Đang do dự có nên ngồi vị trí này hay không, cô gái đã quay đầu, liếc mắt thì nhìn thấy hắn đang lưỡng lự, bực mình đứng dậy hỏi: “Chơi máy?”

Hắn gật đầu.

“Ngồi đây đi!” Cô nói xong cũng đi mất.

Hắn lắc đầu trước tố chất chiến đấu thiếu bình tĩnh của người chơi bình thường, song vẫn ngồi vào vị trí.

Trần Quả buồn bực, vô cùng buồn bực. Vừa mới solo với người ta trong đấu trường Vinh Quang, đánh 52 ván, kết quả chả thắng nổi ván nào, cô quả thực không thể tin đây là sự thật.

Tài khoản của cô cũng không kém, Trần Quả sờ “Trục Yên Hà” đang nằm trong túi mình, tài khoản này trong đám người chơi bình thường có thể nói là rất mạnh. Mà trình độ của Trần Quả cũng không tính là kém, cô chơi Vinh Quang cũng được 5 năm rồi. Đối thủ vừa rồi của cô, tài khoản không bằng cô, vậy mà đánh đến nỗi 52 ván cô không thắng nổi 1 ván.

“Là một đại cao thủ.” Trần Quả gật gật đầu kết luận.

“Chị chủ, chị chưa thoát game đúng không? Sao tên kia còn chơi tiếp.” Trần Quả vừa đi vừa nghĩ, đột nhiên bên cạnh truyền đến một câu. Trần Quả nghiêng đầu nhìn sang, trên máy tính bên cạnh là khách quen của tiệm, đang thò đầu dòm về phía máy mình vừa ngồi.

Tiêu! Trần Quả hoảng sợ vội vàng chạy về. Vinh Quang trở nên “hot”, khiến thiết bị đăng nhập tài khoản Vinh Quang trở thành phụ kiện thông thường gắn liền với máy tính, ở tiệm net thì càng không thể thiếu. Do chỉ cần đút thẻ vào khi đăng nhập, nên ở nơi công cộng như tiệm net, mọi người sau khi đăng nhập xong đều cất cẩn thận.

Một thẻ là một tài khoản, thẻ mất có thể báo mất giấy tờ, vì vậy kẻ trộm tài khoản đều tuyệt chủng. Nhưng ở nơi như tiệm net, thường có người sơ suất quên thoát game hoặc chưa thoát hoàn toàn, kết quả bị kẻ đến sau thừa gió bẻ măng, trộm tiền và trang bị. Trần Quả vừa mới thua suốt 52 trận nên khá nóng nảy, không chú ý, game chưa thoát mà chỉ quay về màn hình nền.

Trần Quả vội vã xông về phía trước, quả nhiên nhìn đến tên nọ đang điều khiển tài khoản của mình, nhưng dường như không phải là trộm trang bị, mà đang chiến đấu hăng say với người ta trong đấu trường. Trần Quả còn chưa kịp đến gào rú, đã thấy trên màn hình nhảy ra hai chữ to: “Vinh Quang!”

"Cô em là chủ ở đây hả, tiệm có còn tuyển quản lí net ca đêm nữa không?" Chỉ vào tấm bảng tuyển nhân sự treo trên tường phía sau Trần Quả, hắn bẻ tay hỏi.
Đọc bài của bạn là sự trải nghiệm các cung bậc cảm xúc. Từ gật gù, đến bò ra cười, đến khó nén một giọt nước mắt ở câu cuối "Tán giàu kếch xù, Diệp tận hưởng những trận đánh trên đỉnh Vinh Quang, Tô Mộc Tranh sẽ luôn còn đó một gia đình." Cám ơn bạn thiệt có tâm.
 

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Messages
455
Likes
1,935
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#50
mình cho rằng tình yêu của Tán lớn hơn chỉ hệ thống chế tạo nhiều, có thể là toàn bộ mảng kỹ thuật rộng lớn
đồng ý cả hai tay :lao vào ôm ôm: cảm ơn người đã mở rộng tầm nhìn hạn hẹp cho em

Mùa giải thứ 3 Đào Hiên bị các nhà tài trợ dồn thẳng vào con đường không lối thoát, bởi cách hành xử của Diệp.
Đọc câu này xong muốn lao vào ôm người lần nữa. Thiệt sự nếu nói lỗi chỉ ở một mình Đào Hiên là quá sai. Cái kiểu Diệp 1 mực không chịu phỏng vấn khi ở Gia Thế rồi nhơn nhơn chường mặt ra khi ở Hưng Hân, nó vẫn làm mình khá là cáu tiết. Như Diệp cũng đã nói, chỉ cần một trong hai người chịu thay đổi thì chuyện đã khác, và vốn sự thay đổi ở Diệp nó dễ hơn rất nhiều so với Đào Hiên. Nên nhớ, Đào Hiên là ông chủ, là người kinh và cần phải kinh doanh. Và nói theo cái kiểu của Diệp là nếu đi quảng cáo đồng nghĩa với việc không yêu VQ thuần khiết thì quá là coi thường các tuyển thủ khác! (bỏ mợ, topic có cả của Tán và Diệp, ngang nhiên đi dìm Diệp là làm thaooo OTL)
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#51

Tường Thiên

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
112
Likes
414
#52
OvO tui cảm thấy việc Vinh Quang ngày càng thương mại hóa không thể phủ nhận, ví dụ điển hình nhất là Chu Trạch Khải được xem như bộ mặt liên minh ấy, hay như Tôn Tường, Đào Hiên chọn Tôn Tường vào ghế đội trưởng Gia Thế thay Diệp Tu bên cạnh năng lực của cậu ta không phải cũng vì xem trọng giá trị thương mại sao? Hay như Tô Mộc Tranh cũng vậy,...vv...
Có điều cũng không ai có tư cách xem thường tình yêu Vinh Quang của họ. Chỉ là lão Diệp so với họ có chút cố chấp thôi, hoặc cũng có thể là vì thói quen rồi, tui còn nhớ đoạn đầu trong truyện Trần Dạ Huy có đánh giá cách làm của lão Diệp là giống như những tuyển thủ ngày đầu, giữ kín thân phận của mình trong thế giới ảo.
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#53
Thật ra vào cuối mùa 3, chính tay Diệp Tu là người đã đưa Tô Mộc Tranh vào Gia Thế để giải quyết vấn đề cho Đào Hiên, cho nên khó thể nói rằng Diệp Tu đã không làm gì để cứu vãn tình thế. Diệp cũng không đến mức không đồng ý với sự phát triển của liên minh chuyên nghiệp. Cho nên... mọi việc thực sự là những điều tiếc nuối.

Ý của riêng bản thân mình, Toàn Chức Cao Thủ là một bộ truyện có quá nhiều "nếu như". Tranh không thể mạnh bằng Tán, nếu ngay từ ngày đầu Tán còn sống và vào Gia Thế thì mọi thứ sẽ khác lắm, rất khác.

Không còn Tán, Diệp phải gánh vác trên vai quá nhiều thứ. Diệp thực sự rất cần người hợp tác đã mất đi kia, không chỉ trong trận.
 

Neko-chan

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
164
Likes
486
Fan não tàn của
Diệp ma thần!!! Tán ca soái soái soái!!!
#54
Tầm nhìn cùng suy nghĩ của tui ko bằng các lầu trên, nhưng nếu Tán còn sống thì ko chỉ ảnh hưởng đến Gia Thế. Chẳng hạn, nếu Tán còn sống thì Chu Trạch Khải có còn nhận được ánh hào quang như hiện tại ko? hay những nhân tài Đường Nhu, Bánh Bao, Kiều Nhất Phàm...có còn được phát hiện để phát triển ko?...vân vân và mây mây...Cho nên, nếu Tán còn sống thì thay đổi ko chỉ Gia Thế mà toàn bộ Liên minh đều sẽ thay đổi, còn thay đổi như thế nào thì thứ lỗi, biến số quá lớn mà trình độ tui có hạn nên xin phép ko tính toán
Nếu Tán còn sống thì sẽ có cả một màn anh rể vs em vợ cực kì đặc sắc
 

Tường Thiên

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
112
Likes
414
#55
QAQ nếu như...huhuhu. Nhiều lúc hận chết hai chữ này. Hãy để em mơ ước về một thế giới có Thương thần Tô Mộc Thu tồn tại~
Cơ mà tui thật sự cảm thấy nếu Tán ca vẫn còn thì chúng ta có thể để ba Bướm đi viết lại Toàn Chức một lần nữa :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
Toàn mấy thánh mang phần mềm hack buff trên người :LOL::LOL: hai anh mà súng mâu hợp bích thì anh muốn Liên minh sống sao.
 

Neko-chan

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
164
Likes
486
Fan não tàn của
Diệp ma thần!!! Tán ca soái soái soái!!!
#56
Liên minh phá sản, tiền toàn bộ về túi 2 anh :ROFLMAO::ROFLMAO::ROFLMAO:
Nói đùa vậy thôi chứ 2 anh mà súng mâu hợp bích thì vương triều của Gia Thế ko chỉ là 3 năm
Ba Bướm mà viết lại thì truyện toàn đường mất, ngọt chết người
 

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#57
Tầm nhìn cùng suy nghĩ của tui ko bằng các lầu trên, nhưng nếu Tán còn sống thì ko chỉ ảnh hưởng đến Gia Thế. Chẳng hạn, nếu Tán còn sống thì Chu Trạch Khải có còn nhận được ánh hào quang như hiện tại ko? hay những nhân tài Đường Nhu, Bánh Bao, Kiều Nhất Phàm...có còn được phát hiện để phát triển ko?...vân vân và mây mây...Cho nên, nếu Tán còn sống thì thay đổi ko chỉ Gia Thế mà toàn bộ Liên minh đều sẽ thay đổi, còn thay đổi như thế nào thì thứ lỗi, biến số quá lớn mà trình độ tui có hạn nên xin phép ko tính toán
Nếu Tán còn sống thì sẽ có cả một màn anh rể vs em vợ cực kì đặc sắc
Nhưng nếu Tán còn sống, chuẩn thực lực Liên minh sẽ được nâng lên một tầm cao mới. Có thể lúc đó Chu sẽ mạnh hơn Chu lúc này, Nhu biết đâu sẽ vào Vi Thảo, Bao có khi tương ngộ Ngụy ở đầu đường nào đó,... À não động lớn quá rồi
 

Neko-chan

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
164
Likes
486
Fan não tàn của
Diệp ma thần!!! Tán ca soái soái soái!!!
#58
Chu vẫn sẽ là gương mặt của LM nhg thần thương sẽ là Tán :) Nhu với Bao cx ko lo, chỉ lo tiểu Kiều
 

Tán Ô Nhỏ

Lure like như hack
Messages
455
Likes
1,935
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#59
Chu vẫn sẽ là gương mặt của LM
tình yêu của đời tôi, nói nhỏ cho em nghe, Tán siêu đẹp, đẹp lắm lắm luôn ấy, vừa đẹp vừa giỏi vừa biết nói chuyện, ai mới là gương mặt LM cơ (sorry Tiểu Chu, mị cũng thích Tiểu Chu nhưng đã vô mode cuồng Tán thì mọi thứ khác chỉ là phù du =)))) )
 

Neko-chan

Người chơi công hội
Hội Tự Sát
Messages
164
Likes
486
Fan não tàn của
Diệp ma thần!!! Tán ca soái soái soái!!!
#60
Tán siêu đẹp, đẹp lắm lắm luôn ấy, vừa đẹp vừa giỏi vừa biết nói chuyện
Tam quan đã thay đổi, Tán soái ca a~ yêu chết đi được <3 Nói thiệt là dù thấy tiểu Chu soái nhưng Tán ca đẹp hơn nhiều :)
 

Bình luận bằng Facebook