Diệp all - Chống lại thế giới

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Bình luận
89
Số lượt thích
488
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#41
Ở fandom Toàn Chức, fan nữ đông nhưng fan nam cũng không kém. Fan nữ thường yêu ai sẽ muốn đè người đó, còn fan nam thường yêu ai sẽ muốn người đó đi đè. Nói chuyện với một chục fan nữ, Diệp thụ chiếm 9/10. Nói chuyện với một chục fan nam, hỏi "giả sử buộc phải chấp nhận BL", Diệp công sẽ chiếm 100%. Nếu bảo họ rằng Diệp là thụ, chắc ăn vả sấp mặt. Và vì fan nam đọc truyện chứ ít đọc đồng nhân, tui chọn tin cách nhìn của fan nam.

Nói thật cái việc bị đập vào mặt một đống All Diệp OOC là lý do chính cho việc tui không muốn xem đồng nhân liên quan đến Diệp và mệt mỏi với cái cách nhiều người cưng nựng Diệp như một con người cần thương xót. Hai chữ "Diệp thần" trong tui, mỗi khi nói lên, thật sự là hình ảnh một người đàn ông đầy mạnh mẽ và manly xuất hiện, chứ không phải một cậu trai meo meo ngoan ngoãn hay trông ngóng tình thương. Diệp đó, không phải Diệp trong lòng tui. Kể cả một trong những hint được gọi là canon cho All Diệp trong chính văn, lúc các phóng viên khơi ra vụ Diệp ngủ ổ chuột và các đại thần trong Liên minh lên tiếng vì anh, tui cũng cảm thấy đó là sự thể hiện rõ nhất của "anh hùng trọng anh hùng". Họ trọng và kính anh như một người đàn ông bản lĩnh, chứ không phải thái độ lo lắng và chở che như ánh mắt mọi người nhìn Lạc Lạc ở cuối chung kết mùa 9. Xem kỹ đi, nó khác nhau lắm chứ...

Có lần tui đọc ở đâu đó rằng, khi ship ai đó công hay thụ, người ta chỉ nhìn vào ý muốn riêng của mình chứ chưa chắc nhìn trên cách nhân vật được xây dựng. Diệp không bạch liên hoa cũng chẳng xù lông, Diệp giải quyết được mọi khó khăn đến với mình và chưa bao giờ cần đến một bờ vai nương tựa, thì vì sao vào đến đồng nhân nó lại khác biệt đến vậy... Các bạn kia làm hình ảnh Diệp thần trở nên quá yếu đuối trong mắt tui. Không, tui vẫn kiên quyết đi theo Diệp All để giữ anh mãi tuyệt vời trong lòng mình. Kể cả với Tán, Diệp chắc chắn cũng sẽ nằm trên. Bởi một người đi từ Bắc xuống Nam ở độ tuổi chưa tới mười lăm không phải đứa nhỏ không biết tự lo thân để Tán phải chăm nom, nuôi nấng từng chút.

Hoặc là Ngô Diệp đi, ở Ngô Diệp ta thường thấy một "tiểu đội trưởng" ngọt ngào và vô tư, được Ngô phó chăm chút tỉ mẩn, nhưng sự thật là trong Đỉnh Vinh Quang, ba Bướm đã khắc họa nên một Diệp thần trưởng thành từ những ngày tháng đầu tiên nhất. Chính anh mới là người hướng đạo, dẫn dắt Ngô phó chứ không phải ngược lại. Việc Đỉnh Vinh Quang xuất bản khá trễ và chính văn khá dài đã tạo nên sự hiểu lầm, vì nhiều tác giả viết đồng nhân, vẽ fanart khi truyện chưa hết hoặc chưa đọc phiên ngoại, nên mới gây ra cách hiểu sai lệch và phổ biến nó khắp cộng đồng, làm nhiều bạn vào sau nhầm lẫn theo. Đối với trường hợp này, tui chỉ có thể nói, bạn à đọc truyện đi.

Thật ra nói một cách công bằng, tui biết một số người ship Diệp thụ 1v1 và nhìn về anh rất mạnh mẽ trong một mối quan hệ ngang hàng, nhưng những người này thường không được công nhận trong cộng đồng All Diệp, đến mức mà mỗi khi nghĩ đến All Diệp, trong đầu tui chỉ hiện lên cảnh những con người chỉ muốn thấy Diệp bị đè, muốn Diệp bị làm khóc. Thật kinh khủng quá. Nếu nó không phi lý, vì sao Kiều hay Cao, Lạc hay Lam cũng có thể đè được Diệp? Có khác gì cảnh người ta để Cao đè Hàn chỉ để khác người, hay thỏa mãn thú vui ghê rợn nào đó cá nhân mà không cần quan tâm tí tẹo logic nào?

Thôi thì nói về nhà đối địch chắc nói mãi không hết bức xúc trong lòng, như bạn ở trên nói đi, ta hãy cùng sản xuất hàng Diệp công nhiều hơn để đảng lớn mạnh, để Diệp thần trở về với hình tượng Diệp thần mạnh mẽ, manly đúng đắn, một tay hốt hết thiên hạ mà ba ruột đã xây dựng cho anh.

Tu Tán, Diệp Lam, Diệp Hoàng, Diệp Lạc, Diệp Vương... Lên đi người ơi ~

Dù đảng mình lúc này còn nhỏ, nhưng có toàn tay to chống lưng, truyện lại không OOC, chắc chắn sẽ lớn mạnh theo từng ngày!
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát, Phong Đô đại quái
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
744
Số lượt thích
5,997
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#42
Hôm nay vừa đọc xong 1 fic Diệp Giang, tên là [Diệp Giang] Nghịch Xuyên [Hoàn], cầm lòng không đặng liền lon ton đi thăm nhà tác giả. Ngồi lội hết 8 trang lofter, lại chợt tìm thấy mấy dòng tác giả viết về Diệp Giang, nên liền mang về cho các anh chị em cũng suy ngẫm. Sau đây là lời của tác giả Giang Thượng Đãi Triều Quan, mình chỉ edit cho dễ đọc chút

Diệp Giang

Tôi nghĩ rằng trước khi viết bất kỳ một CP nào cũng cần hiểu rõ mối quan hệ, cách họ giao lưu...

Diệp Tu cùng Tiểu Giang là song bản mệnh của tôi, 2 người này hỗ động trong nguyên tác không ít, cũng coi như có một không gian phát triển biên độ nhỏ. Lúc bán điểm kỹ năng, Tiểu Giang còn gọi "Diệp thần", thái độ kính cẩn, đến trận đấu mùa giải thứ mười đã bắt đầu quơ cái đuôi nhỏ, thả bay chính mình kiểu "Tiền bối, tiền bối ngươi xem ta dạng này nha, có phải hay không có tiến bộ nha" ... Đương nhiên cuối cùng vẫn là bị Diệp Tu diệt.

[Trong Nghịch Xuyên,] thái độ của Diệp Tu đối với Tiểu Giang có thể tham khảo thái độ Diệp Tu đối hậu bối cùng đối Mộc Tranh.

Đầu tiên, Diệp Tu đối hậu bối, thậm chí cả người chơi Vinh Quang bình thường đều rất có kiên nhẫn, cũng không thèm để ý đối phương chơi giỏi hay không, đều có thể chơi đến cùng một chỗ. Mà đối với hậu bối cần được giúp đỡ, hắn cũng rất thường xuyên ra tay giúp. Cho nên hắn đối Tiểu Giang hẳn là cũng sẽ không ngoại lệ.

Mà đối với Mộc Tranh - trong nguyên tác, có thể nói là người thân, em gái quan trọng nhất của Diệp Tu - Diệp Tu tính toán vì Tranh, chủ động theo cô dạo phố mua quần áo, tức giận khi cô bị bắt nạt, có thể nói làm hết tất cả mọi chuyện có thể làm. Mà Mộc Tranh trước khi bị tách khỏi Diệp Tu thật không độc lập, cũng có thể phỏng đoán đến Diệp Tu đã bảo hộ và sủng ái cô đến mức nào. Như vậy, nếu là người yêu, Diệp Tu nhất định đối xử dựa trên cơ sở đó, lại tăng thêm ý muốn độc chiếm cùng cảm giác lo được lo mất.

Tiểu Giang bên này liền tương đối đơn giản, trong nguyên tác, lúc đầu ngữ khí của Tiểu Giang đối tiền bối hơi hơi bán manh, đối Diệp Tu đại khái sẽ càng manh. Ngoại trừ Phương Minh Hoa, những người khác trong Luân Hồi đều có thói quen ỷ lại Tiểu Giang, đều khiến người ta cảm giác Tiểu Giang thành thục hơn tuổi thật, cho nên tôi hi vọng Tiểu Giang tại Diệp Tu trước mặt có thể buông lỏng một chút.

Kỳ thật nếu công lược Diệp Tu thì loại đánh bóng thẳng như tiểu Chu càng thích hợp hơn, Tiểu Giang tương đối chậm mà chắc, nghĩ kỳ mới làm, nhưng ưu điểm là lúc cần nói thẳng liền sẽ nói thẳng, có lẽ đó chính là phần nhuệ khí, xúc động trong tính cách cậu.

A... Một điểm khác là cả hai sẽ không bỏ rơi nguyên tắc của mình, giống như Diệp Tu chưa bao giờ phủ nhận trình độ thực tế của tiểu Giang, cũng không vì an ủi hắn mà nói ngoa. Hành động của cả hai từ đầu tới cuối đều duy trì lý trí cùng nguyên tắc tối thiểu, tôi nghĩ đây mới là con người thật của họ.

So với các CP khác, Diệp Giang chắc sẽ là một đôi tương đối bình thản, không có đối kháng kiểu vương gặp vương, không có các mành lới như 10 năm túc địch, ở chung cũng không có sóng gió lớn. Cho nên manh điểm cũng rất ít, nhưng ta lại thích mối quan hệ bình thản này.

Tuy mối quan hệ của họ không bắt đầu từ cùng một độ cao, nhưng ta nghĩ bọn họ hẳn là một đôi biết bao dung, chiếu cố nhau. Như vậy nhất định sẽ rất hạnh phúc.

Luôn cảm thấy một con hồ ly lớn không có hạn cuối cùng một con hồ ly nhỏ xinh xinh bán manh nũng nịu khéo léo... Cũng chỉ có thể ngốc bạch ngọt.

Đương nhiên đây đều là xây dựng trên bối cảnh của nguyên tác, với điều kiện là hai người đều là người bình thường. Nếu là thay thành bối cãnh huyền huyễn bối cảnh, tính cách liền sẽ có vài thay đổi nhỏ để trờ nên vĩ đại.

Trong quá trình trở lại đỉnh Vinh Quang, Diệp Tu thật sự đã tiếp xúc rất nhiều người. Như Lam Vũ, Bá Đồ là những người bạn cũ; nhưng Chiêu Hoa, MInh Thanh là những đồng minh mới. Quá nhiều người, quá nhiều mối quan hệ, quá nhiều kẻ để có thể ship Diệp All =)) Nhưng hôm nay vừa lọt hố Diệp Giang, nên sẽ nói mấy câu về cp này. Phải công nhận nếu không có một sự kiện nhỏ nào đấy vượt khỏi lẽ thường, có lẽ 2 người sẽ vẫn là 2 đường thẳng song song. nhưng nếu có gì đó khiến quỹ đạo của 1 người chênh lệch, 2 người này quả thật là một cặp rất manh. Giang hiền lành bao dung, nhưng sẽ không nhẫn nhịn, ngoan ngoãn như Kiều hoặc Lam, bởi vị trí đội phó LH khiến cậu có tầm nhìn khác biệt; Giang thông cảm người khác, nhưng sẽ không giống như Dụ hay Vương, bởi tính tình cậu rất khác. Vậy nên Diệp Giang, một cp không mấy nổi bật, tựa như mối quan hệ của họ nếu ở bên nhau, nhưng cũng sẽ rất manh, rất ấm, rất thật, cũng độc nhất vô nhị, không thể thay thế bằng bất cứ cp Diệp X nào khác.
 

Miiketsu.

Farm exp kiếm sống
Hội Tự Sát
Bình luận
22
Số lượt thích
179
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Tán ca ~(≧▽≦)/~
#43
Aiyo, đến muộn quá, giờ mới biết đến cái top này.
/giơ tay/ Tớ cũng đu, Diệp trong lòng tớ là tổng công, nhưng tất nhiên fanfic Hoàng Diệp Tường Diệp Hàn Diệp Quân Diệp vẫn nhai, chỉ trừ khi quá OOC.
Còn Tán Tu Tán là OTP của tớ, đối với tớ thì hai người này chỉ cần ở bên nhau thôi đã là một niềm hạnh phúc lớn lao, quan tâm công thụ gì tầm này. ( ´ ▽ ` )ノ
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát, Phong Đô đại quái
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
744
Số lượt thích
5,997
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#44
/giơ tay/ Tớ cũng đu, Diệp trong lòng tớ là tổng công
Hi hi, vậy bạn thích đọc Diệp X ai? Trên 4rum mình cũng có kha khá đấy
 

FanPD

Khanh bản giai nhân, nại hà si tặc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
460
Số lượt thích
3,169
Location
HCMC
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ
#46
Diệp - Hàn. Tôi thích cái cách Diệp luôn luôn khiêu khích Hàn, còn Hàn thì luôn chìu Diệp. Khi nhìn thấy rồng ngẩng đầu, Hàn đã nói: “Tôi chờ anh quay về”. Khi NSTH tổ chức ở Bá Đồ, Diệp chỉ muốn phá, thế mà Hàn đội một lời cũng không phản đối. Diệp muốn cho mục sư lên lôi đài ư, Tiểu Trương à... cứ vậy mà đấu lôi đài đi ha. Diệp muốn làm người có kinh nghiệm nhất ư, Hàn cứ thế mỉm cười đồng ý. Chỉ hận không có dịp trải lòng thôi, chứ nếu có thể, Hàn đội có gì mà tiếc với Tu.

Còn Diệp Tu ấy à, con người nhìn người rất giỏi ấy lẽ nào không nhận ra tâm tình này, cũng chỉ hận không có dịp thôi, có cơ hội là công kích chọc ngoái ngay, như kiểu các ông chồng thích chọc các bà vợ phồng mang trợn mắt lên, bởi vì “vợ em khi giận nhìn yêu cực bác ạ”.

Tôi yêu cả 2 người. Miễn đừng Diệp-Lâm là được. Lâm ca ca là của Phương Duệ đại đại trong lòng tui, miễn giải thích. Hi hi hi
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát, Phong Đô đại quái
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Facts & Quotes
Bình luận
744
Số lượt thích
5,997
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#47
@Miiketsu. người ơi, người đã dạo khu convert của 4rum? có mấy truyện Diệp Hoàng siêu chất nhá!!! Còn cái topic Diệp hoàng nữa~~
@FanPD bạn ơi, Diệp Hàn trên 4rum mình chưa có nhiều. Nhưng có fic này, tuy tag non cp nhưng đọc siêu sướng. ko thể bỏ qua cho fan của 2 người này + cp Diệp Hàn Diệp [PJ Batu 101.2019] [Hàn - Diệp] – Mười năm. (Ngoài ra Lâm Phương cũng có nhiều tuyệt phẩm lắm nha)
 
Last edited:

FanPD

Khanh bản giai nhân, nại hà si tặc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
460
Số lượt thích
3,169
Location
HCMC
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Phương Duệ
#48
Đa tạ! Tui thích đọc các fic bàng bạc như vậy lắm. Style Hàn Đội quá ngay thẳng, thực không hợp ý tui. Nhưng cái cọ vai ấy, tui đọc mà nghe ấm cả một bên vai.

@Miiketsu. người ơi, người đã dạo khu convert của 4rum? có mấy truyện Diệp Hoàng siêu chất nhá!!! Còn cái topic Diệp hoàng nữa~~
@FanPD bạn ơi, Diệp Hàn trên 4rum mình chưa có nhiều. Nhưng có fic này, tuy tag non cp nhưng đọc siêu sướng. ko thể bỏ qua cho fan của 2 người này + cp Diệp Hàn Diệp [PJ Batu 101.2019] [Hàn - Diệp] – Mười năm. (Ngoài ra Lâm Phương cũng có nhiều tuyệt phẩm lắm nha)[/QUOTE
 

Tương Du

An tĩnh đích tiểu nhi đồng ✿Σ( ̄。 ̄ノ)ノ
Thần Lĩnh
Bình luận
279
Số lượt thích
1,308
Location
Công hội Hư Không
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Gia Thế
#49
Hôm nay tui mới biết bò vào trong đây Orz

Thực sự trước khi đọc TCCT, tui thấy cứ lưỡng lự nên đọc không vì truyện không có yếu tố tình cảm, tui nghĩ sẽ tẻ nhạt chán ngắt, rồi khi tui quá buồn chán, muốn thử đọc xem truyện có gì hot, tui như bị nhập suốt một tuần liền đọc đến căng cả mắt, TCCT QUÁ HAY, DIỆP QUÁ QUÁ LÀ TUYỆT VỜI !!!
Hình tượng Diệp ngứa đòn ngầu ngạo bá cháy menlì bản lĩnh etc đều có trong đầu tui. Vì tui hay truyện bị dẫn hồn + không biết TCCT có fans nên tui không ship cp, nhưng tui đã thầm đem Diệp đi đè cả thế giới không ngượng bất kì ai @@ ( hãy tin là Tôn và Hàn đều bị tui cho Diệp đè hết rồi!! @@). Tui đã từng YY rằng( Orz ) Diệp đã đạp Hàn méo mặt trong abc..xyz trận Diệp gặp Hàn, trận Diệp vs Tôn giới thiệu Tôn ở Nghĩa Trảm, lúc chưa đọc hết trận tui bung não Diệp quật Tôn *** ...... Diệp lòng tui đã trở thành Tượng Đài Vĩnh Cửu thống trị thế giới, trở thành thần tượng của tui aaaa..... Tui đã photo ảnh Diệp và dán trên mấy bìa vở như bọc sách để giờ giờ phút phút ngắm...(trong khi các nv khác tui chỉ chibi nhỏ dán cạnh cạnh thể hiện rõ tinh thần Diệp All với lũ bạn)

Và sau đó....
Một lần tui không gõ truyenfull như thường, tui đi gõ trên GG là Toàn Chức Cao Thủ, tui gặp trang này và ấn vào...
Đầu tui muốn nổ luôn vì quá kinh ngạc !! Không tin được là truyện có fans khủng, tui đã chạy vòng vèo linh tinh trên đây và gặp en nờ en nờ cái fic, en nờ en nờ con người yêu Diệp, tui đã nhấn lộn tùng bậy vào bị chôn sống trong hàng chục cp, trong đó có cả All Diệp All ... lần đầu hình tượng Diệp All bị phá hủy là Tôn hôn Diệp @@,... tui không tin nổi và bị chôn thêm #$% lần nữa vì Diệp bị đè quá nhiều.... Nhưng rồi tui đã tìm được Tu Tán, Diệp Duệ, Diệp Dụ, Diệp Vương, Diệp Lạc, Diệp Mạc, Diệp Kiều,..... và thấy Diệp lòng tui khôi phục hình tượng, vẫn mạnh mẽ, ngứa đòn như trước.

Bây giờ, tui biết tui bị chôn sống, Diệp vẫn ngầu bá cháy đứng trên Đỉnh Vinh Quang đè chết cả thế giới không hề thay đổi. Tui biết ơn Ba Trùng đã viết và chị Lá đã dịch truyện này, biết ơn mọi người đã làm fic Diệp All xây đắp đảng Diệp All, đem Diệp cao lãnh đè all tuyển thủ chuyên nghiệp, đem Diệp ôn nhu kiên nhẫn hun everyone, mang Diệp Đại Thần gợi đòn đi tàn sát khắp Liên Minh khắp máy chủ Vinh Quang !!! Tui ủng hộ ủng hộ ủng hộ ......
 
Last edited:

Tứ Điệp Phong

Dân thường Máy Chủ 10
Bình luận
11
Số lượt thích
81
#50
[Diệp Trương] Soi Moment Diệp Trương

Phần tiếp của Trương Tân Kiệt, một người tự thành thế giới.

Phần này là yy, phân tích cũng là yy, từ không thành có, hủ giả kiến hủ, hoàn toàn không để đôi moment này mọc thêm cái sừng.

Diệp Trương trong nguyên tác có tác động tới nhau thật sự không hơn một phân phối diễn, Diệp Hoàng, Diệp Lạc có thể treo Diệp Trương lên đánh không cần sức. Muốn yy được, đầu tiên phải phóng đại ấn tượng về Trương phó.

Dù đây không phải kẻ không biết cười, nhưng cũng là người thực nghiêm túc, thực đứng đắn, là người tuyệt không cười đùa nói chuyện phiếm.

Ngoại trừ Diệp Tu, còn lại hội chơi chiến thuật tính cả Vương Kiệt Hi, cả truyện không có lấy một câu thô tục, cách họ nói chuyện, khá là sách vở, lịch sự, thái độ từ đầu đã lấy nghiêm túc làm chủ, khác với Hoàng Thiếu Thiên, Trương Giai Lạc, Phương Duệ không biết lớn nhỏ bắn lời rác rưởi như Diệp Tu.

Vương Kiệt Hi còn có lúc nói xấu Diệp Tu, có lúc lộ ra đuôi cáo, Dụ Văn Châu thường cũng chỉ đùa khoa trương một chút, Tiêu Thời Khâm càng sinh động, mà Trương Tân Kiệt vẫn quy củ từ đầu chí cuối.

Ít nhất thể hiện ngoài mặt là thế.

Bởi vậy tác động giữa Diệp Trương, không thể giống như Diệp Hoàng, nói loại giao tình bình thường cũng không thích hợp. Hoàng Thiếu Thiên với Diệp Tu châm biếm nhau là chuyện thường ngày, Trương Tân Kiệt với Diệp Tu châm biếm nhau là Sao Chổi đụng Địa Cầu.

Theo nguyên tác, hắn cơ hồ chưa một câu vô nghĩa, tán gẫu, kể cả lời cổ vũ hay chúc phúc cũng nặc mùi công thức. Khẳng định An Văn Dật, tán thành Bạch Thứ, những chuyện này đều có phần thật lòng đằng sau lễ tiết cố hữu đó, nhưng không liên quan đến giao tình, mà chỉ là truyền thống quan tâm giúp đỡ hậu bối.

Những sự quan tâm ấy là thuần tuý quan tâm, đôi lúc điều này cũng xảy ra ở Diệp Tu.

Chỉ có vài lần Trương Tân Kiệt đề cập đến quan hệ cá nhân, một lần là nói chuyện phiếm cùng Sở Vân Tú sau khi thi đấu All Stars, một lần là ôm Hàn Văn Thanh, một lần là gọi điện cho Tiêu Thời Khâm. Hoặc lẻ tẻ một vài lúc khác, như với Lý Hiên.

Sơ lược mấy lần này: Nói chuyện với Sở Vân Tú là trả lời “Sao mỳ chua cay lại cay dữ mẹ“, mặc kệ 7/10 muỗng làm người ta sụp đổ bao nhiêu, đối với Trương phó, đây là cuộc đối thoại bình thường, chẳng có gì cần nhiều cảm xúc cả.

Ôm Hàn Văn Thanh trước bao con mắt thiên hạ, đến nhịp chân còn tính chuẩn, rồi theo trình tự, thổi phồng bầu không khí, không có gì đáng nói.

Còn gọi điện cho Tiêu Thời Khâm, chính sự nói xong thì tám nhảm đôi câu, chứng tỏ Trương phó không phải không biết nói chuyện phiếm.

Nếu đào tiếp, đào hết các cuộc đối thoại với biểu cảm của Trương Tân Kiệt ra, hình như có cảm giác thất bại? Bao nhiêu cảnh tượng cẩu huyết, như thấy Hàn Văn Thanh tự ganh đua với chính mình, Bá Đồ thua trận, lúc đầu bầu không khí có thể hơi oải một chút, quả thực là bị Trương phó bình tĩnh nghiêm túc làm cho nhạt nhẽo.

Hắn có quan tâm tới đội viên không? Đương nhiên là có, trong đối thoại một câu cũng không thể hiện.

Cảm xúc của hắn cho thấy vậy sao? Đương nhiên là có, vậy cũng là phản ứng tự nhiên khi thi đấu với đoạt boss, không liên quan đến ai cả.

Hắn có từng nói đùa chưa? Đương nhiên là có —— đi?

Nhấn mạnh một chút Trương phó là một người nghiêm túc chính trực cỡ nào, quay lại chủ đề, nói tiếp quan hệ của Diệp Trương.

Bọn họ có quen nhau không? Đáp án là có nha.

Diệp Tu có thái độ như thế nào với Trương Tân Kiệt? Đáp án, nhìn không ra có cái lông gì khác với mọi người, trêu chọc, phóng lời rác rưởi, nói chuyện nghiêm túc, chắc là giỡn ít hơn một chút.

Trương Tân Kiệt có thái độ gì với Diệp Tu?

Thoải mái. Tùy ý. Khéo léo.

Sao, có phải có chút hứng thú rồi không?

Thái độ này xuất hiện ở người khác thì không có gì lạ, xuất hiện ở trên người Trương phó, ít nhiều có chút không bình thường. (tất cả đều là YY)

Trước tiên xem lúc mới đầu, thái độ bình thường của Trương phó là gì?

“Vị trí không tồi nha!” Bỗng nhiên Trương Tân Kiệt nhận được tin nhắn của Quân Mạc Tiếu.

“Quá khen rồi. Nếu xem xong, thì tranh thủ lên đi!” Trương Tân Kiệt trả lời.


(Chương 232: Vị Trí Tốt Nhất)

Đối mặt với loại thi đấu như vầy, đa số tuyển thủ đều khá thoải mái, hiếm ai nghiêm túc như Trương Tân Kiệt, ai cũng bông đùa đôi câu với phóng viên, móc xỉa tuyển thủ mình quen biết, nửa tiếng trôi qua rất nhanh.

(Chương 335: 24 All Stars)

Khách sáo, chuẩn mực, không một chút cảm xúc. Đó là cách nói chuyện thường ngày của Trương Tân Kiệt.

Nói cách khác, lời nói của hắn ít khi bộc lộ cảm xúc bản thân, gần như cũng chẳng nói lời rác rưởi.

Vậy lời rác rưởi đầu tiên của hắn có từ lúc nào?

Vọng Sơn Vân Vụ của Trương Tân Kiệt chưa chết, nhưng hắn biết đã không còn đường cứu nữa. Thương tổn quá lớn, bọn họ không còn đủ sức để cạnh tranh với bốn công hội.

Đại chiêu kết thúc để lại vết tích trên khắp mặt đất, Trương Tân Kiệt nhìn Ngộ Đạo Quân bên kia, đứng ở đó chói mắt vô cùng. Hình như biết được nhân vật của Trương Tân Kiệt nhìn qua bên này, cánh tay Ngộ Đạo Quân giơ lên, giống như quơ quơ tay về phía hắn, rõ rang là người chơi thao tác để nhân vật làm ra hành động nhàm chán không có ý chiến đấu này.

“Cảm ơn, Trương phó đội, về rồi hỏi thăm lão Hàn giùm nha!” Tiếng Diệp Tu truyền đến.

Tình hình tất cả đều đã định, Trương Tân Kiệt nhanh chóng chấn chỉnh trạng thái, lại còn trả lời bên kia một câu: “Đừng khách sáo.”

(Chương 736: Đánh Bom Cảm Tử)

Đối với lời khiêu khích vô nghĩa, cười cười không để ý không phù hợp với cách hành xử của Trương Tân Kiệt?

Đây còn đáp lại không khách khí thật sự là… có cảm giác bạn nhe răng tôi cũng toét miệng không chịu rơi vào thế hạ phong.

Xem thêm một đoạn khác.

Ngờ đâu nghe thấy Diệp Tu hô lên: “Làm gì căng thế? Trương Tân Kiệt đâu? Kêu cậu ta ra đây.”

Bá Khí Hùng Đồ xua như xua ruồi, khắp cả Vinh Quang, người của Bá Khí Hùng Đồ đều không coi hắn là người, đây là thằng chả họ ghét nhất.

Tuy nhiên Trương Tân Kiệt cũng nhận được tin rất nhanh, Vọng Sơn Vân Vụ từ từ đi ra khỏi dòng người.

“Lão Lâm đâu?” Diệp Tu hỏi.

“Ha ha.” Trương Tân Kiệt cười không nói. Đánh nhau bao nhiêu ngày nay, nhân vật lưu manh của Lâm Kính Ngôn vẫn lẩn trốn như chạch, Trương Tân Kiệt sao có thể tiết lộ nhân vật Lâm Kính Ngôn dùng cơ chứ.


(Chương 755: Tân Binh Xuất Sắc)

Cả truyện chắc Trương Tân Kiệt “ha ha” được một lần.

“Ha ha” đi với hắn có chút không hài hoà.

Thấy sao, Trương phó đội lúc này không còn vẻ mặt nghiêm chỉnh, mà có phần ung dung buông lỏng hiếm thấy.

“Chúc mừng anh lại cướp thêm một con Boss.” Trương Tân Kiệt thấy Chúa Phán Phải Có Ánh Sáng của Diệp Tu bu lại hóng hớt, bèn mở miệng chào hỏi, cứ như câu chúc đối thủ giành thắng lợi sau mỗi trận đấu.

“Thật ra chỉ được 1/5 thôi.” Diệp Tu nói.

“Còn hơn không có gì.” Trương Tân Kiệt đáp.

“Đúng đó, thôi xem hai đứa kia thế nào đã.” Diệp Tu tiếp lời.

(Chương 756: Người Trẻ Tuổi Xung Động)

Xong vụ Boss thưởng, hai người còn đứng với nhau xem Lư Hãn Văn chiến đấu kịch liệt với Lưu Tiểu Biệt, bỗng thấy cuộc đối thoại rất bình thường.

Trước tiên không nói đến việc đối thủ cướp được Boss với đánh xong một trận thi đấu quy chuẩn khác đến mức nào, có cần giống như sau khi thi đấu xong bắt tay chúc mừng một câu xã giao vậy không, hai câu này, nhìn trên tiêu chuẩn của Trương Tân Kiệt cơ bản là lời rác rưởi chính hiệu.

Đằng sau cũng có một đoạn trao đổi qua lại khiến người ta cảm giác thuần tuý đáp lời, tương tự cái trên.

Vừa nói xong, cửa phòng chờ bỗng bị gõ vang. Tiếng gõ cộc, cộc, cộc, rất có nhịp, nghe khá đáng sợ.

"Ai đó?" Trần Quả cảnh giác cao độ.

"Trương Tân Kiệt." Người ngoài cửa trả lời.

"Ặc..." Trần Quả không ngờ là đại thần, luống cuống mở cửa.

"Nghe nói các anh tới, nên tôi ghé chào một tiếng." Trương Tân Kiệt gật đầu chào mọi người. Trần Quả vội mời hắn vào phòng.

"Bá Đồ cho ai solo đầu?" Diệp Tu hỏi.

Một câu hỏi nhạt toẹt, nhưng Trương Tân Kiệt vẫn trả lời: "Lên sân là biết."

"Cậu có đánh lôi đài không?" Diệp Tu lại hỏi.

"Không..." Trương Tân Kiệt tiếp tục trả lời.

"Rảnh quá hả?" Trần Quả nhịn hết nổi.

"Chứ có gì để nói giờ?" Diệp Tu bảo.

Trần Quả đang định phản đối, ai ngờ Trương Tân Kiệt lại đồng ý với Diệp Tu: "Phải, tôi cũng chỉ đến chào phát thôi. Mọi người cố lên, tôi đi trước." Nói xong đi mất dạng.

"Gì vậy trời?" Trần Quả thộn mặt, "Rảnh quá ghé chào phát thật thôi á? Chẳng lẽ cậu ta muốn chứng tỏ mình đang tồn tại?"


(Chương 1307: Sân Nhà Bá Đồ)

Lúc đọc không cảm thấy gì, nhưng giờ nghĩ lại, luôn cảm thấy đoạn này thật vi diệu. Hưng Hân ngoại trừ Diệp Tu, không ai hiểu nổi Trương Tân Kiệt mà.

Cũng không phải là cái bắt tay chào hỏi lễ phép trước đó, cũng không phải thăm do tin tức, đến để nói hai câu vô nghĩa? Còn nói tìm cảm giác tồn tại, Trương Tân Kiệt cũng không phải người nhàm chán như vậy.

Kiểu hành động thực nhàm chán này, ở người khác thì không có gì bất ngờ, ở Trương Tân Kiệt… được rồi, thật ra cũng chẳng có gì, kỳ diệu tuỳ mỗi người thôi.

(Lư – Lưu solo kết thúc, Lưu Uất Ức không có pháp lực chết dưới một chiêu hồi phục pháp lực Lời Nguyện Cầu Hy Vọng do kiếm Lư lén phóng ra)

Vài ba cao thủ đứng xem cũng chẳng buồn khuyên nhủ, nhanh chóng rời khỏi trận hỗn chiến.

“Hôm nay anh mà dùng mục sư thì tôi sẽ cho rằng chiêu Lời Nguyện Cầu vừa nãy là tác phẩm của anh.” Trương Tân Kiệt nói.

“Phải cậu không đấy, suy nghĩ vô căn cứ thế.” Diệp Tu nói.

“Thật ra mà nói, vẫn có khả năng anh sai khiến kẻ khác bày trò.” Trương Tân Kiệt hỏi.

“Có khi đó lại là tác phẩm của cậu chăng?” Diệp Tu nói.

“Tôi không có.” Trương Tân Kiệt lại nghiêm trang trả lời.


(Chương 757: Người Dự Bị Thứ Bảy Cho Át Chủ Bài)

Mấy câu đó có ý nghĩa gì sao? Nhân vật đứng cùng một chỗ, ai phóng ai không còn không nhìn ra sao?

Giọng điệu trong mấy câu qua lại này, căn bản là bạn xấu mỉa mai nhau, đây vậy mà là Diệp Tu với Trương Tân Kiệt.

Cảm giác hình như Trương phó thật ra đang nghiêm trang… nói giỡn?

Đọc cả truyện, ngoài cùng Diệp Tu, Trương Tân Kiệt chưa từng nói nhảm với ai cả.

Không biết có ai để ý, tuy không phải lần nào cũng vậy, nhưng một số thời điểm, Trương Tân Kiệt sẽ xuất “Hồi Kích” khiêu khích và nói lời rác rưởi với Diệp Tu, như đằng trước nói, mang chút kích thích như có như không, mà không phải coi thường với không có gì. Loại cảm xúc yếu thế không cam lòng hơi lộ ra này, thật đúng là đến Diệp Tu cũng dám khiêu khích. Mà một khi liên quan đến Diệp Tu, bất kể chuyện to chuyện nhỏ gì, độ nhạy thần kinh của hắn bỗng chốc như cao vọt lên, Diệp Tu nói với Tống Kỳ Anh mấy câu, Trương phó cũng phải hỏi hắn nói gì với cậu.

Trong đó phỏng chừng cũng có sợ lời Diệp Tu ảnh hưởng đến trạng thái trận đấu hắn, nhưng tưởng tượng nhóm người như Trương phó và Trương Giai Lạc đối với lời nói của Diệp Tu đều như gặp đại địch, không hiểu sao muốn bật cười.

Đừng quên đó là Trương Tân Kiệt, Trương - nghiêm túc đứng đắn - Tân Kiệt, không phải Lý Tấn thích bát quái.

Cái này ở người khác hoàn toàn không có gì, ở Trương Tân Kiệt… vẫn câu đó, vi diệu tuỳ lòng mỗi người.

Nếu nói là kẻ thù, mấy người Bá Đồ vẫn luôn lén lút, còn rất quen Diệp Tu, gào một câu giúp giết người trong nhóm, bên kia chưa hỏi đã đồng ý rồi.

Trương Tân Kiệt nghiêm túc gọi Hàn Văn Thanh là Hàn đội, nhưng lại trực tiếp gọi Diệp Tu là “gia hoả kia” dù cùng là tiền bối.

Diệp Tu giải nghệ lại xuất hiện, vị đại thần này đẩy kính: ”Chẳng phải bảo giải nghệ luôn à?” Lời này, sao nghe kiểu gì cũng có mùi trêu chọc cười nhạo vậy?

Không đủ để nói là muộn tao, bên dưới vẻ nghiêm túc như mặt hồ tĩnh lặng, kỳ thật không ít con sóng của sự thích thú đang chập chùng, giống như ngoài sắc thái chủ đạo là nghiêm chỉnh trầm tĩnh, cũng có những sắc thái hoạt bát thoải mái tô điểm.

Khi đó giữa hai người, hiểu nhau rất sâu, cũng đều ăn ý, và không chỉ là hiểu được suy nghĩ việc làm hay thói quen ngoài mặt.

“Farm BOSS trước rồi farm Trương Tân Kiệt. Farm BOSS trước rồi farm Trương Tân Kiệt.”

Cả đám lầm rầm khấn khiến người ta dở khóc dở cười. Nhưng không ngờ, mãi đến giữa trưa hôm ấy vẫn không thấy mặt mũi người nọ.

Ngồi từ tối đến trưa, cả đám đều mệt mỏi sắp gục. Nhưng Trương Tân Kiệt còn chưa reset, ai cũng không nỡ đi ngủ. Diệp Tu cảm thấy nghi ngờ. Vì sao tên kia không onl? Là nhìn thấu ý đồ của bọn hắn, nên chơi xỏ lại cho cả đám chờ tới ngất hay sao?

Không phải.

Ý nghĩ vừa thoáng qua đã bị Diệp Tu phủ nhận. Như vậy không giống với phong cách của Trương Tân Kiệt.


(Chương 750: Vì Quán Quân)

Nhưng khi quay đầu, cảnh tượng trước mắt họ đã là dao găm trong tay Quân Mạc Tiếu đâm thẳng vào tim Thạch Bất Chuyển từ sau lưng. Thạch Bất Chuyển sao kịp xoay góc nhìn như họ, hắn rướn cánh tay mang theo Sao Thập Tự Nghịch Quang, muốn dùng Thuật Trị Liệu hồi máu tức thì cho chính mình.

Song, đã quá muộn.

Chết rồi.

Chứng kiến thanh máu cạn khô, Trương Tân Kiệt lặng nghĩ.

Là Liều Mình Một Hit, hắn biết. Trong trận, tướng Hưng Hân duy nhất có thể thực hiện chiêu này chỉ có một người: Quân Mạc Tiếu của Diệp Tu.

Người khác đều chờ đợi kết cục của Thạch Bất Chuyển, nhưng Trương Tân Kiệt thì không. Một cách ngược ngạo, hắn rất tin vào Diệp Tu. Dám sử dụng một chiêu nguy hiểm như Liều Mình Một Hit, hắn chắc chắn Diệp Tu đã tính toán kỹ càng. Hit đâm này, Diệp Tu sẽ không để Trương Tân Kiệt lật ngược tình thế. Liều mình một hit, một hit tử trận.


(Chương 1569: Liều Mình Một Hit)

Trích nguyên tác, không bình luận.

Đương nhiên bên trên đều là thuần yy tinh khiết đến không thể thuần hơn, chỉ bày tỏ suy nghĩ với mọi người.

Đôi câu hát kịch này, tuỳ cá tính mà tạo ra va chạm, va chạm sẽ gây thu hút, một người cố gắng quen với thói quen của người khác, đủ loại mâu thuẫn và điểm sáng trong quá trình này. Mà cách bọn họ sống với nhau trong nguyên tác càng tự nhiên hơn, không hề không hợp nhau, cái này vì Diệp Trương hỗ động lại tìm được một con đường —— không nhất định phải gập ghềnh trắc trở, tính cách trái ngược, ăn ý mười phần.

Ngẫm lại, Trương phó cực kỳ nghiêm túc với mỗi vấn đề trong cuộc sống của mình, hắn chỉ cần nghiêm túc đối với những rung động thật lòng, cũng đã đủ thu hút rồi.

Mong là có nhiều fic Diệp Trương hơn.

End


by 岚小黑
 

Bình luận bằng Facebook