• DIỄN ĐÀN TOÀN CHỨC CAO THỦ

Diệp all - Chống lại thế giới

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
364
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#41
Ở fandom Toàn Chức, fan nữ đông nhưng fan nam cũng không kém. Fan nữ thường yêu ai sẽ muốn đè người đó, còn fan nam thường yêu ai sẽ muốn người đó đi đè. Nói chuyện với một chục fan nữ, Diệp thụ chiếm 9/10. Nói chuyện với một chục fan nam, hỏi "giả sử buộc phải chấp nhận BL", Diệp công sẽ chiếm 100%. Nếu bảo họ rằng Diệp là thụ, chắc ăn vả sấp mặt. Và vì fan nam đọc truyện chứ ít đọc đồng nhân, tui chọn tin cách nhìn của fan nam.

Nói thật cái việc bị đập vào mặt một đống All Diệp OOC là lý do chính cho việc tui không muốn xem đồng nhân liên quan đến Diệp và mệt mỏi với cái cách nhiều người cưng nựng Diệp như một con người cần thương xót. Hai chữ "Diệp thần" trong tui, mỗi khi nói lên, thật sự là hình ảnh một người đàn ông đầy mạnh mẽ và manly xuất hiện, chứ không phải một cậu trai meo meo ngoan ngoãn hay trông ngóng tình thương. Diệp đó, không phải Diệp trong lòng tui. Kể cả một trong những hint được gọi là canon cho All Diệp trong chính văn, lúc các phóng viên khơi ra vụ Diệp ngủ ổ chuột và các đại thần trong Liên minh lên tiếng vì anh, tui cũng cảm thấy đó là sự thể hiện rõ nhất của "anh hùng trọng anh hùng". Họ trọng và kính anh như một người đàn ông bản lĩnh, chứ không phải thái độ lo lắng và chở che như ánh mắt mọi người nhìn Lạc Lạc ở cuối chung kết mùa 9. Xem kỹ đi, nó khác nhau lắm chứ...

Có lần tui đọc ở đâu đó rằng, khi ship ai đó công hay thụ, người ta chỉ nhìn vào ý muốn riêng của mình chứ chưa chắc nhìn trên cách nhân vật được xây dựng. Diệp không bạch liên hoa cũng chẳng xù lông, Diệp giải quyết được mọi khó khăn đến với mình và chưa bao giờ cần đến một bờ vai nương tựa, thì vì sao vào đến đồng nhân nó lại khác biệt đến vậy... Các bạn kia làm hình ảnh Diệp thần trở nên quá yếu đuối trong mắt tui. Không, tui vẫn kiên quyết đi theo Diệp All để giữ anh mãi tuyệt vời trong lòng mình. Kể cả với Tán, Diệp chắc chắn cũng sẽ nằm trên. Bởi một người đi từ Bắc xuống Nam ở độ tuổi chưa tới mười lăm không phải đứa nhỏ không biết tự lo thân để Tán phải chăm nom, nuôi nấng từng chút.

Hoặc là Ngô Diệp đi, ở Ngô Diệp ta thường thấy một "tiểu đội trưởng" ngọt ngào và vô tư, được Ngô phó chăm chút tỉ mẩn, nhưng sự thật là trong Đỉnh Vinh Quang, ba Bướm đã khắc họa nên một Diệp thần trưởng thành từ những ngày tháng đầu tiên nhất. Chính anh mới là người hướng đạo, dẫn dắt Ngô phó chứ không phải ngược lại. Việc Đỉnh Vinh Quang xuất bản khá trễ và chính văn khá dài đã tạo nên sự hiểu lầm, vì nhiều tác giả viết đồng nhân, vẽ fanart khi truyện chưa hết hoặc chưa đọc phiên ngoại, nên mới gây ra cách hiểu sai lệch và phổ biến nó khắp cộng đồng, làm nhiều bạn vào sau nhầm lẫn theo. Đối với trường hợp này, tui chỉ có thể nói, bạn à đọc truyện đi.

Thật ra nói một cách công bằng, tui biết một số người ship Diệp thụ 1v1 và nhìn về anh rất mạnh mẽ trong một mối quan hệ ngang hàng, nhưng những người này thường không được công nhận trong cộng đồng All Diệp, đến mức mà mỗi khi nghĩ đến All Diệp, trong đầu tui chỉ hiện lên cảnh những con người chỉ muốn thấy Diệp bị đè, muốn Diệp bị làm khóc. Thật kinh khủng quá. Nếu nó không phi lý, vì sao Kiều hay Cao, Lạc hay Lam cũng có thể đè được Diệp? Có khác gì cảnh người ta để Cao đè Hàn chỉ để khác người, hay thỏa mãn thú vui ghê rợn nào đó cá nhân mà không cần quan tâm tí tẹo logic nào?

Thôi thì nói về nhà đối địch chắc nói mãi không hết bức xúc trong lòng, như bạn ở trên nói đi, ta hãy cùng sản xuất hàng Diệp công nhiều hơn để đảng lớn mạnh, để Diệp thần trở về với hình tượng Diệp thần mạnh mẽ, manly đúng đắn, một tay hốt hết thiên hạ mà ba ruột đã xây dựng cho anh.

Tu Tán, Diệp Lam, Diệp Hoàng, Diệp Lạc, Diệp Vương... Lên đi người ơi ~

Dù đảng mình lúc này còn nhỏ, nhưng có toàn tay to chống lưng, truyện lại không OOC, chắc chắn sẽ lớn mạnh theo từng ngày!
 

Bình luận bằng Facebook