Diệp all - Chống lại thế giới

Tiếu Ca Tự Nhược

Người chơi công hội
Messages
89
Likes
375
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Tôn cuồng kiếm & F4
#41
Ở fandom Toàn Chức, fan nữ đông nhưng fan nam cũng không kém. Fan nữ thường yêu ai sẽ muốn đè người đó, còn fan nam thường yêu ai sẽ muốn người đó đi đè. Nói chuyện với một chục fan nữ, Diệp thụ chiếm 9/10. Nói chuyện với một chục fan nam, hỏi "giả sử buộc phải chấp nhận BL", Diệp công sẽ chiếm 100%. Nếu bảo họ rằng Diệp là thụ, chắc ăn vả sấp mặt. Và vì fan nam đọc truyện chứ ít đọc đồng nhân, tui chọn tin cách nhìn của fan nam.

Nói thật cái việc bị đập vào mặt một đống All Diệp OOC là lý do chính cho việc tui không muốn xem đồng nhân liên quan đến Diệp và mệt mỏi với cái cách nhiều người cưng nựng Diệp như một con người cần thương xót. Hai chữ "Diệp thần" trong tui, mỗi khi nói lên, thật sự là hình ảnh một người đàn ông đầy mạnh mẽ và manly xuất hiện, chứ không phải một cậu trai meo meo ngoan ngoãn hay trông ngóng tình thương. Diệp đó, không phải Diệp trong lòng tui. Kể cả một trong những hint được gọi là canon cho All Diệp trong chính văn, lúc các phóng viên khơi ra vụ Diệp ngủ ổ chuột và các đại thần trong Liên minh lên tiếng vì anh, tui cũng cảm thấy đó là sự thể hiện rõ nhất của "anh hùng trọng anh hùng". Họ trọng và kính anh như một người đàn ông bản lĩnh, chứ không phải thái độ lo lắng và chở che như ánh mắt mọi người nhìn Lạc Lạc ở cuối chung kết mùa 9. Xem kỹ đi, nó khác nhau lắm chứ...

Có lần tui đọc ở đâu đó rằng, khi ship ai đó công hay thụ, người ta chỉ nhìn vào ý muốn riêng của mình chứ chưa chắc nhìn trên cách nhân vật được xây dựng. Diệp không bạch liên hoa cũng chẳng xù lông, Diệp giải quyết được mọi khó khăn đến với mình và chưa bao giờ cần đến một bờ vai nương tựa, thì vì sao vào đến đồng nhân nó lại khác biệt đến vậy... Các bạn kia làm hình ảnh Diệp thần trở nên quá yếu đuối trong mắt tui. Không, tui vẫn kiên quyết đi theo Diệp All để giữ anh mãi tuyệt vời trong lòng mình. Kể cả với Tán, Diệp chắc chắn cũng sẽ nằm trên. Bởi một người đi từ Bắc xuống Nam ở độ tuổi chưa tới mười lăm không phải đứa nhỏ không biết tự lo thân để Tán phải chăm nom, nuôi nấng từng chút.

Hoặc là Ngô Diệp đi, ở Ngô Diệp ta thường thấy một "tiểu đội trưởng" ngọt ngào và vô tư, được Ngô phó chăm chút tỉ mẩn, nhưng sự thật là trong Đỉnh Vinh Quang, ba Bướm đã khắc họa nên một Diệp thần trưởng thành từ những ngày tháng đầu tiên nhất. Chính anh mới là người hướng đạo, dẫn dắt Ngô phó chứ không phải ngược lại. Việc Đỉnh Vinh Quang xuất bản khá trễ và chính văn khá dài đã tạo nên sự hiểu lầm, vì nhiều tác giả viết đồng nhân, vẽ fanart khi truyện chưa hết hoặc chưa đọc phiên ngoại, nên mới gây ra cách hiểu sai lệch và phổ biến nó khắp cộng đồng, làm nhiều bạn vào sau nhầm lẫn theo. Đối với trường hợp này, tui chỉ có thể nói, bạn à đọc truyện đi.

Thật ra nói một cách công bằng, tui biết một số người ship Diệp thụ 1v1 và nhìn về anh rất mạnh mẽ trong một mối quan hệ ngang hàng, nhưng những người này thường không được công nhận trong cộng đồng All Diệp, đến mức mà mỗi khi nghĩ đến All Diệp, trong đầu tui chỉ hiện lên cảnh những con người chỉ muốn thấy Diệp bị đè, muốn Diệp bị làm khóc. Thật kinh khủng quá. Nếu nó không phi lý, vì sao Kiều hay Cao, Lạc hay Lam cũng có thể đè được Diệp? Có khác gì cảnh người ta để Cao đè Hàn chỉ để khác người, hay thỏa mãn thú vui ghê rợn nào đó cá nhân mà không cần quan tâm tí tẹo logic nào?

Thôi thì nói về nhà đối địch chắc nói mãi không hết bức xúc trong lòng, như bạn ở trên nói đi, ta hãy cùng sản xuất hàng Diệp công nhiều hơn để đảng lớn mạnh, để Diệp thần trở về với hình tượng Diệp thần mạnh mẽ, manly đúng đắn, một tay hốt hết thiên hạ mà ba ruột đã xây dựng cho anh.

Tu Tán, Diệp Lam, Diệp Hoàng, Diệp Lạc, Diệp Vương... Lên đi người ơi ~

Dù đảng mình lúc này còn nhỏ, nhưng có toàn tay to chống lưng, truyện lại không OOC, chắc chắn sẽ lớn mạnh theo từng ngày!
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát
Hội Tự Sát
Facts & Quotes
Messages
283
Likes
801
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#42
Hôm nay vừa đọc xong 1 fic Diệp Giang, tên là [Diệp Giang] Nghịch Xuyên [Hoàn], cầm lòng không đặng liền lon ton đi thăm nhà tác giả. Ngồi lội hết 8 trang lofter, lại chợt tìm thấy mấy dòng tác giả viết về Diệp Giang, nên liền mang về cho các anh chị em cũng suy ngẫm. Sau đây là lời của tác giả Giang Thượng Đãi Triều Quan, mình chỉ edit cho dễ đọc chút

Diệp Giang

Tôi nghĩ rằng trước khi viết bất kỳ một CP nào cũng cần hiểu rõ mối quan hệ, cách họ giao lưu...

Diệp Tu cùng Tiểu Giang là song bản mệnh của tôi, 2 người này hỗ động trong nguyên tác không ít, cũng coi như có một không gian phát triển biên độ nhỏ. Lúc bán điểm kỹ năng, Tiểu Giang còn gọi "Diệp thần", thái độ kính cẩn, đến trận đấu mùa giải thứ mười đã bắt đầu quơ cái đuôi nhỏ, thả bay chính mình kiểu "Tiền bối, tiền bối ngươi xem ta dạng này nha, có phải hay không có tiến bộ nha" ... Đương nhiên cuối cùng vẫn là bị Diệp Tu diệt.

[Trong Nghịch Xuyên,] thái độ của Diệp Tu đối với Tiểu Giang có thể tham khảo thái độ Diệp Tu đối hậu bối cùng đối Mộc Tranh.

Đầu tiên, Diệp Tu đối hậu bối, thậm chí cả người chơi Vinh Quang bình thường đều rất có kiên nhẫn, cũng không thèm để ý đối phương chơi giỏi hay không, đều có thể chơi đến cùng một chỗ. Mà đối với hậu bối cần được giúp đỡ, hắn cũng rất thường xuyên ra tay giúp. Cho nên hắn đối Tiểu Giang hẳn là cũng sẽ không ngoại lệ.

Mà đối với Mộc Tranh - trong nguyên tác, có thể nói là người thân, em gái quan trọng nhất của Diệp Tu - Diệp Tu tính toán vì Tranh, chủ động theo cô dạo phố mua quần áo, tức giận khi cô bị bắt nạt, có thể nói làm hết tất cả mọi chuyện có thể làm. Mà Mộc Tranh trước khi bị tách khỏi Diệp Tu thật không độc lập, cũng có thể phỏng đoán đến Diệp Tu đã bảo hộ và sủng ái cô đến mức nào. Như vậy, nếu là người yêu, Diệp Tu nhất định đối xử dựa trên cơ sở đó, lại tăng thêm ý muốn độc chiếm cùng cảm giác lo được lo mất.

Tiểu Giang bên này liền tương đối đơn giản, trong nguyên tác, lúc đầu ngữ khí của Tiểu Giang đối tiền bối hơi hơi bán manh, đối Diệp Tu đại khái sẽ càng manh. Ngoại trừ Phương Minh Hoa, những người khác trong Luân Hồi đều có thói quen ỷ lại Tiểu Giang, đều khiến người ta cảm giác Tiểu Giang thành thục hơn tuổi thật, cho nên tôi hi vọng Tiểu Giang tại Diệp Tu trước mặt có thể buông lỏng một chút.

Kỳ thật nếu công lược Diệp Tu thì loại đánh bóng thẳng như tiểu Chu càng thích hợp hơn, Tiểu Giang tương đối chậm mà chắc, nghĩ kỳ mới làm, nhưng ưu điểm là lúc cần nói thẳng liền sẽ nói thẳng, có lẽ đó chính là phần nhuệ khí, xúc động trong tính cách cậu.

A... Một điểm khác là cả hai sẽ không bỏ rơi nguyên tắc của mình, giống như Diệp Tu chưa bao giờ phủ nhận trình độ thực tế của tiểu Giang, cũng không vì an ủi hắn mà nói ngoa. Hành động của cả hai từ đầu tới cuối đều duy trì lý trí cùng nguyên tắc tối thiểu, tôi nghĩ đây mới là con người thật của họ.

So với các CP khác, Diệp Giang chắc sẽ là một đôi tương đối bình thản, không có đối kháng kiểu vương gặp vương, không có các mành lới như 10 năm túc địch, ở chung cũng không có sóng gió lớn. Cho nên manh điểm cũng rất ít, nhưng ta lại thích mối quan hệ bình thản này.

Tuy mối quan hệ của họ không bắt đầu từ cùng một độ cao, nhưng ta nghĩ bọn họ hẳn là một đôi biết bao dung, chiếu cố nhau. Như vậy nhất định sẽ rất hạnh phúc.

Luôn cảm thấy một con hồ ly lớn không có hạn cuối cùng một con hồ ly nhỏ xinh xinh bán manh nũng nịu khéo léo... Cũng chỉ có thể ngốc bạch ngọt.

Đương nhiên đây đều là xây dựng trên bối cảnh của nguyên tác, với điều kiện là hai người đều là người bình thường. Nếu là thay thành bối cãnh huyền huyễn bối cảnh, tính cách liền sẽ có vài thay đổi nhỏ để trờ nên vĩ đại.

Trong quá trình trở lại đỉnh Vinh Quang, Diệp Tu thật sự đã tiếp xúc rất nhiều người. Như Lam Vũ, Bá Đồ là những người bạn cũ; nhưng Chiêu Hoa, MInh Thanh là những đồng minh mới. Quá nhiều người, quá nhiều mối quan hệ, quá nhiều kẻ để có thể ship Diệp All =)) Nhưng hôm nay vừa lọt hố Diệp Giang, nên sẽ nói mấy câu về cp này. Phải công nhận nếu không có một sự kiện nhỏ nào đấy vượt khỏi lẽ thường, có lẽ 2 người sẽ vẫn là 2 đường thẳng song song. nhưng nếu có gì đó khiến quỹ đạo của 1 người chênh lệch, 2 người này quả thật là một cặp rất manh. Giang hiền lành bao dung, nhưng sẽ không nhẫn nhịn, ngoan ngoãn như Kiều hoặc Lam, bởi vị trí đội phó LH khiến cậu có tầm nhìn khác biệt; Giang thông cảm người khác, nhưng sẽ không giống như Dụ hay Vương, bởi tính tình cậu rất khác. Vậy nên Diệp Giang, một cp không mấy nổi bật, tựa như mối quan hệ của họ nếu ở bên nhau, nhưng cũng sẽ rất manh, rất ấm, rất thật, cũng độc nhất vô nhị, không thể thay thế bằng bất cứ cp Diệp X nào khác.
 

Miiketsu.

Gà con tiến hóa
Messages
6
Likes
20
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Tán ca ~(≧▽≦)/~
#43
Aiyo, đến muộn quá, giờ mới biết đến cái top này.
/giơ tay/ Tớ cũng đu, Diệp trong lòng tớ là tổng công, nhưng tất nhiên fanfic Hoàng Diệp Tường Diệp Hàn Diệp Quân Diệp vẫn nhai, chỉ trừ khi quá OOC.
Còn Tán Tu Tán là OTP của tớ, đối với tớ thì hai người này chỉ cần ở bên nhau thôi đã là một niềm hạnh phúc lớn lao, quan tâm công thụ gì tầm này. ( ´ ▽ ` )ノ
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát
Hội Tự Sát
Facts & Quotes
Messages
283
Likes
801
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#44
/giơ tay/ Tớ cũng đu, Diệp trong lòng tớ là tổng công
Hi hi, vậy bạn thích đọc Diệp X ai? Trên 4rum mình cũng có kha khá đấy
 

FanPD

Gà con tiến hóa
Messages
20
Likes
14
#46
Diệp - Hàn. Tôi thích cái cách Diệp luôn luôn khiêu khích Hàn, còn Hàn thì luôn chìu Diệp. Khi nhìn thấy rồng ngẩng đầu, Hàn đã nói: “Tôi chờ anh quay về”. Khi NSTH tổ chức ở Bá Đồ, Diệp chỉ muốn phá, thế mà Hàn đội một lời cũng không phản đối. Diệp muốn cho mục sư lên lôi đài ư, Tiểu Trương à... cứ vậy mà đấu lôi đài đi ha. Diệp muốn làm người có kinh nghiệm nhất ư, Hàn cứ thế mỉm cười đồng ý. Chỉ hận không có dịp trải lòng thôi, chứ nếu có thể, Hàn đội có gì mà tiếc với Tu.

Còn Diệp Tu ấy à, con người nhìn người rất giỏi ấy lẽ nào không nhận ra tâm tình này, cũng chỉ hận không có dịp thôi, có cơ hội là công kích chọc ngoái ngay, như kiểu các ông chồng thích chọc các bà vợ phồng mang trợn mắt lên, bởi vì “vợ em khi giận nhìn yêu cực bác ạ”.

Tôi yêu cả 2 người. Miễn đừng Diệp-Lâm là được. Lâm ca ca là của Phương Duệ đại đại trong lòng tui, miễn giải thích. Hi hi hi
 

Gingitsune

Phán quan Tự Sát
Hội Tự Sát
Facts & Quotes
Messages
283
Likes
801
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Diệp All mới là vương đạo!!! Hàn All muôn năm!!!
#47
@Miiketsu. người ơi, người đã dạo khu convert của 4rum? có mấy truyện Diệp Hoàng siêu chất nhá!!! Còn cái topic Diệp hoàng nữa~~
@FanPD bạn ơi, Diệp Hàn trên 4rum mình chưa có nhiều. Nhưng có fic này, tuy tag non cp nhưng đọc siêu sướng. ko thể bỏ qua cho fan của 2 người này + cp Diệp Hàn Diệp [PJ Batu 101.2019] [Hàn - Diệp] – Mười năm. (Ngoài ra Lâm Phương cũng có nhiều tuyệt phẩm lắm nha)
 
Last edited:

FanPD

Gà con tiến hóa
Messages
20
Likes
14
#48
Đa tạ! Tui thích đọc các fic bàng bạc như vậy lắm. Style Hàn Đội quá ngay thẳng, thực không hợp ý tui. Nhưng cái cọ vai ấy, tui đọc mà nghe ấm cả một bên vai.

@Miiketsu. người ơi, người đã dạo khu convert của 4rum? có mấy truyện Diệp Hoàng siêu chất nhá!!! Còn cái topic Diệp hoàng nữa~~
@FanPD bạn ơi, Diệp Hàn trên 4rum mình chưa có nhiều. Nhưng có fic này, tuy tag non cp nhưng đọc siêu sướng. ko thể bỏ qua cho fan của 2 người này + cp Diệp Hàn Diệp [PJ Batu 101.2019] [Hàn - Diệp] – Mười năm. (Ngoài ra Lâm Phương cũng có nhiều tuyệt phẩm lắm nha)[/QUOTE
 

Bình luận bằng Facebook