Tiêu Thời Khâm - Kỹ sư máy móc chân chính

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
1,184
Likes
29,251
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#1


"Lôi Đình là một chiến đội tầm thường, nhưng nhờ vào sự tồn tại của một mình Tiêu Thời Khâm mà trở thành khách quen của vòng tứ kết."TIÊU THỜI KHÂM

Tên khác: Chuyện Nhỏ (tên do Tôn Tường đặt)

Giới tính: Nam

SN: 23/6 (Cự Giải)

Nhóm máu: A, cao 1m80

Ra mắt liên minh Vinh Quang: mùa giải thứ 4 (chiến đội Lôi Đình)

Chuyển nhượng/giải nghệ: mùa giải 9 chuyển nhượng đến Gia Thế đã bị K.O, tham gia vòng khiêu chiến, mùa giải 10 chuyển nhượng về lại Lôi Đình

Acc đang cầm: Diệt Sinh Linh (kỹ sư máy móc)

Vũ khí: Thiểm Ảnh (súng trường – bạc)

Chiến đội: Lôi Đình (mùa giải 4 – 8 và 10, đội trưởng), Gia Thế (mùa giải 9 – đội phó)

Danh hiệu: 1 trong 4 bậc thầy chiến thuật, thế hệ hoàng kim, kỹ sư máy móc đệ nhất. 1 trong 14 thành viên của đội tuyển quốc gia nhận lời mời tham dự giải đấu Vinh Quang thế giới.

Gánh team chính hiệu.

Đặc điểm nhận dạng trong các tranh vẽ: Kính mắt, lịch thiệp.

 
Last edited:

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
1,184
Likes
29,251
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#2
"Không có cái gọi là bùng nổ, cũng không có cái gọi là sai sót.

Tiêu Thời Khâm giống như một kỹ sư máy thực thụ, thao tác của hắn chỉ có chính xác và hiệu suất."

(Toàn Chức Cao Thủ - Chương 1009: Kỹ sư máy móc chân chính)


Bận tối mắt nhưng không nhịn nổi muốn viết gì đó về Tiêu đội.

Diệp từng hỏi Pao, vì sao chơi lưu manh. Pao trả lời vì giống phong cách của mình ngoài đời. Rất nhiều người chọn một nghề nào đó khi chơi game vì nghề đó mạnh, nghề đó dễ chơi, hoặc nghề đó hot, nhưng cũng nhiều người chọn vì nghề đó phản ánh bản thân mình.

Tiêu Thời Khâm nổi danh là một bậc thầy chiến thuật, và danh hiệu này che lấp mọi điểm sáng khác mà anh ta có. Suốt 3 trận kéo dài 9 chương vừa qua, L cảm thấy cụm từ mà mình nhìn thấy nhiều nhất chính là "không có sơ hở". Nhu bị kite đến chết, Mạc muốn trốn không xong, ngay cả Ngụy cũng bị đàn áp đến chẳng còn cách nào giãy dụa. Đó có thể vì Tiêu Thời Khâm quá mạnh, quá bá, nhưng cái L nhìn thấy, chính là anh tính toán chính xác đến từng chút một.

3 trận đấu với 3 đối thủ có phong cách đánh hoàn toàn khác nhau, không phải Tiêu không gặp bất ngờ ngoài dự đoán, nhưng ngay sau đó anh đều điều chỉnh cho thế trận quay về với kế hoạch của mình, như thể bẻ một linh kiện trật khớp về với vị trí mà nó nên hoạt động. Thường nghe nói, đối với một bậc thầy chiến thuật, thế trận là một bàn cờ. Nhưng với bậc thầy chiến thuật kỹ sư máy Tiêu Thời Khâm, hẳn nên nói rằng đó là một cỗ máy. Không chỉ những món đồ chơi tí hon bằng máy Diệt Sinh Linh summon ra mới là linh kiện của Tiêu Thời Khâm, mà bản thân Diệt Sinh Linh và cả thế trận đều chính là cỗ máy Tiêu Thời Khâm đang điều khiển.

Có cách nói vui rằng: đánh như một cái máy. Nhưng có lẽ lối đánh của Tiêu đội mới thực sự thể hiện được câu nói này. Anh đem cỗ máy Diệt Sinh Linh của mình ra thử nghiệm đối thủ Ngụy Sâm, cũng như bất kỳ cuộc chạy thử nào trước khi một cỗ máy được đưa vào hoạt động. Và một khi nó đã hoạt động, thì sẽ không bùng nổ như con người, nhưng cũng sẽ không phạm phải sai sót như con người.

Bản thân Tiêu Thời Khâm chưa chắc là một người cứng nhắc như một cái máy, nhưng cầm nghề mà mình đã chọn, anh đã hoàn toàn hòa nhập bản thân mình vào nhân vật. Thực ra L nghĩ điều đó rất tuyệt, không phải sao? Vì nếu chơi một game kiếm hiệp, nhìn thấy một nhân vật Cái Bang không cầm bát cầm gậy đứng đầu ngõ khóc lóc xin tiền hay chơi đểu, mà lại phục sức hoa lệ ngồi trên kiệu cao được người nâng đỡ, có phải sẽ rất kỳ dị? Không quá nhiều người cảm được tinh thần của char mà mình đang cầm, cũng không bao nhiêu người phát huy được tinh thần đó đến đỉnh cấp, để mang đến sự phong phú cho một game từ chính phong cách của người chơi.

Ở một nơi chuyên nghiệp hóa như Vinh Quang, chúng ta lại may mắn gặp được một kỹ sư máy móc chân chính Tiêu Thời Khâm như thế.

Nói một chút về cái tên Diệt Sinh Linh. Chương 1005 có nói Diệt Sinh Linh điều khiển mớ linh kiện máy của mình trông như một đại tướng quân đang ngồi một chỗ điều binh khiển tướng. Kỳ thực các bạn cũng từng biết qua bài Toàn Chức chi Danh rằng ba chữ Diệt Sinh Linh đến từ "Sát thành biên tướng danh, danh trứ sinh linh diệt" (Giết thành, trứ danh tướng biên ải; trứ danh, tên gọi diệt chúng sinh). Theo cách đối cổ, một người lấy tên từ một cụm nào đó trong thơ văn, rất có khả năng không muốn nói đến cụm đó mà là nói về cụm đối với nó. 3 trận vừa rồi, còn không phải đã nói rõ Tiêu Thời Khâm chính là vị tướng biên ải diệt chúng sinh kia sao?

Muốn viết thêm mà thời gian không cho phép. Tóm lại kêu gọi đồng bọn về với Tiêu đảng: Fanclub Tiêu Thời Khâm - kẻ lấy yếu thắng mạnh, nghịch thiên nhi hành!!!
🔧
🔩
⚙️

 

Tử Nhạn

Người chơi công hội
Messages
325
Likes
420
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tu, Hàn Văn Thanh, Lá Mùa Thu
#3
Rất thích Tiêu Thời Khâm. May mà sau khi Gia Thế bị loại, anh vẫn còn tiếp tục chơi ở giải chuyên nghiệp. Một người giỏi giang như Tiêu đội mà không có mặt thì truyện đúng là mất đi một phần kịch tính
 

Tự Tiếu

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
49
Likes
62
Location
SG
Fan não tàn của
~Tứ Đại Tâm Bẩn + Ba Vương~
#4
ủ ôi... nhờ lội đi đọc bài này mới nhẹ đc hết cả lòng mề.... vì còn chờ edit nên đang thấp thỏm ko biết tương lai Tiêu về đâu. Tiêu trở về với Lôi Đình, trở về nơi sinh ra cái chất, cái phong cách chiến thuật đặc trưng của mình thì chắc sẽ nhẹ nhõm hơn chăng, sẽ bớt nỗi bận lo tính toán hòa nhập, trở về với gia đình quý trọng mình thật vui Tiêu nhé !
 

Tử Nhạn

Người chơi công hội
Messages
325
Likes
420
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tu, Hàn Văn Thanh, Lá Mùa Thu
#5
đọc rồi, lại mò vào thả tim tình yêu cho Tiêu đội 1 lần nữa! :love::love::love::love::love::love:
 

Dạ Vũ Thanh Phiền

Phó bản trăm người
Messages
93
Likes
240
Location
Quảng Châu
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Lam Vũ - Hoàng Thiếu Thiên; Yên Vũ - Sở Vân Tú
#7

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Messages
439
Likes
1,655
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#8
Lưutừ Uploaded by userVấn đề về bản quyền张新杰_石不转12Loraine GarciaThe King's Avatar
yo cái này là Trương Tân Kiệt - Thạch Bất Chuyển thím ơi
 

Yên Ba Thâm Xứ

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
48
Likes
98
Location
Đâu đó trong Vũ Trụ
Team
Lôi Đình
Fan não tàn của
Cp Chu Diệp
#10
Tiêu đội, tui là fan não tàn của cậu. Không có ảnh để thả, chỉ có thể thả tym 💙💙💙💙💙
 

Ú chỉ thích ăn ngủ

Lù khù ôm cái lu chạy mất
Hội Tự Sát
Facts & Quotes
Messages
195
Likes
1,228
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
ngư phủ và mấy con cá tự sát bất chấp
#11
Lôi Đình đã đưa khái niệm đấu đoàn đến một tầm cao mới. Dàn tuyển thủ Lôi Đình xét cá nhân thì không ai xuất sắc vượt trội, nhưng mỗi một người trong họ đều như sinh ra để chơi mass war. Trình chiến thuật cao, ý thức phối hợp mạnh, thực lực đội ngũ tạo nên từ họ không thua kém bất kỳ quân đoàn nào.

Trong khi đó, đấu pháp mới của Hô Khiếu lại chính là sự trái ngược của Lôi Đình. Dàn tuyển thủ Hô Khiếu tạo nên một đội ngũ không đánh theo đội ngũ. Lối đánh của họ là biến đấu đoàn thành đấu solo. Nhờ vào đó, họ đánh bại hết mấy đội mạnh, nhưng khi gặp phải Lôi Đình, Hô Khiếu chẳng khác nào gặp khắc tinh. Lôi Đình là quân đoàn có tính phối hợp mạnh nhất, tính tập thể mạnh nhất toàn Liên minh. Hô Khiếu bó tay trong việc tách rời đội hình Lôi Đình, cũng đồng nghĩa với đấu pháp một kèm một thất bại.

Đánh đến tận lúc này đã là max sức Hô Khiếu. Nhưng tiếc thay, chiến thắng thuộc về Lôi Đình.
--Chương 1356--
Lôi Đình của mùa 9 và mùa 10 khác nhau ở đâu?

Chính là trình của trận đoàn đội và sự có mặt của Tiêu Thời Khâm.

Nói vậy cũng không hẳn đúng, các mùa giải trước Lôi Đình cũng có Tiêu Thời Khâm đó thôi. Nếu nói chính xác phải là có một Tiêu Thời Khâm đã chinh chiến ở vòng khiêu chiến, chìm nổi cùng Gia Thế một năm.

Tiêu Thời Khâm của mùa 8 không đủ tin vào Lôi Đình thì Tiêu Thời Khâm của mùa 10 hướng Lôi Đình tới quán quân. Anh tin Lôi Đình có thể, tin đồng đội của mình có thể.

Lấy yếu thắng mạnh, nghịch thiên nhi hành

Đây chính là Tiêu Thời Khâm và Lôi Đình bây giờ, Tiêu Thời cầm những con bài bình thường nhất, đánh ra ván bài đẹp nhất có thể. Lôi Đình của những tuyển thủ bình thường, tập hợp với nhau thành một đội ngũ đáng sợ.

Diệp Tu hay nói " Vinh Quang không phải trò chơi của một người ", ứng với Lôi Đình không phải rất đúng sao?

Tách ra họ rất bình thường, không có gì nổi bật nhưng những con người ấy, dưới dự dẫn dắt của Tiêu Thời Khâm, thành một đội ngũ mà cả Luân Hồi cũng phải dè chừng. Trận đoàn đội, Hô Khiếu bại dưới tay Lôi Đình không có gì đáng ngạc nhiên cả.

Hô Khiếu xét từng cá nhân rất mạnh..... nhưng đó là xét từng cá nhân. Cách chơi của họ, trận đoàn đội như không có ý nghĩa, chỉ là nhiều trận solo diễn ra cùng lúc mà thôi. Bại dưới tay một đội ngũ mà thành viên "mỗi một người trong họ đều như sinh ra để chơi mass war; trình chiến thuật cao, ý thức phối hợp mạnh ". Đó như là lẽ đương nhiên.

Hô Khiếu đánh với Lôi Đình, chính là một người đánh 5 người.

Tiêu Thời Khâm, một năm ở Gia Thế, thật là đáng nhỉ .

Tiếu Thời Khâm đã khác, Lôi Đình vì thế cũng sẽ khác, nghịch ý trời mà đi.

 

Lotus

Người chơi công hội
Team Chuyên Cần
Messages
145
Likes
536
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Dụ Văn Châu
#12

Bình luận bằng Facebook