• DIỄN ĐÀN TOÀN CHỨC CAO THỦ

[Thế hệ mới] Tam Tiểu Vương Hưng Hân

Yushimayona

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
26
Likes
98
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Kiếm Thánh đại đại Hoàng Thiếu Thiên
#21
Chương 3: Hậu sinh khả úy.

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Tiểu Dương
---------------------------------------------------------

Diệp Tu cứ ngỡ mình nghe lầm liền hỏi lại "Con vừa nói gì?"

Không để Diệp Tinh trả lời, Diệp Minh đã vội vã đứng dậy "Không phải đâu cha. Con không có muốn đi, con không biết chút gì về chuyện này cả."

"Hừ, chẳng lẽ em không muốn? Uổng công chị có ý tốt." Diệp Tinh khinh bỉ ra mặt.

Sau đó là một màn chị cãi em đâm chị đập em chửi khiến hai bậc phụ huynh nào đó chỉ biết cười khổ. Làm phụ huynh thật khó a. Tụi nhỏ cãi nhau, không sao họ quen cả rồi. Điều quan trọng là chúng nó muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp kìa, nên vui hay nên buồn đây. Mà khoan, Diệp Tinh mới nói muốn tham gia trại huấn luyện nên vẫn chưa thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp ngay được. Nhưng ai biết đâu sự đời a. Chúng nó là con của Diệp Tu và Tô Mộc Tranh chẳng lẽ lại không thừa hưởng chút thiên phú từ cha mẹ. Trái tim già yếu của Diệp Tu đau quá man.

Tô Mộc Tranh ho khan một tiếng cứu vãn tình hình "Hai đứa mau nói rõ chuyện này là sao."

Diệp Tinh nhanh nhẹn bịt miệng Diệp Minh lại sau đó mới trả lời câu hỏi của Tô Mộc Tranh "Bất kì người chơi nào cũng mong muốn được trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp, tụi con dĩ nhiên cũng không phải ngoại lệ."

Vậy là chúng nó muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp thật, Diệp Tu cực kì sầu đời. Thành phố B có những chiến đội nào, chắc chắn không có Hưng Hân. Diệp Ma Vương thực lòng không muốn bản thân là người nuôi dạy vương bài của chiến đội khác a.

Diệp Tu ra hiệu Diệp Tinh mau thả Diệp Minh ra. Diệp Minh vừa thoát khỏi vòng tay ấm áp kia liền không ngừng thở dốc. Đợi đến khi Diệp Minh khôi phục trạng thái Diệp Tu mới hỏi "Diệp Minh, còn con?"

Khuôn mặt Diệp Minh thoáng hiện nét suy tư. Có lẽ cậu đang do dự có nên đi hay không. Đã chơi Vinh Quang thì chắc chắn phải biết đến Liên Minh, ít nhiều sẽ mơ tưởng đến việc có thể dùng nhân vật của mình chinh chiến trên chiến trường đỉnh cao giành về vinh quang cho chiến đội. Dường như Diệp Minh cũng rất muốn.

"Con không biết nữa." Cuối cùng Diệp Minh chỉ trả lời bằng bốn chữ mơ hồ. Không biết không phải là không muốn nhưng cũng không hẳn là muốn. Người nói nghĩ nó như thế nào thì nó chính là thế ấy.

Thế nhưng Diệp Tinh không hề đồng ý với câu trả lời của em trai. "Giả ngây vừa thôi chị biết hết rồi nhá. Rõ ràng là thích, nếu không trong máy của em sẽ không có một lô một đống hình của Nhất Thương Xuyên Vân."

Diệp Minh im lặng. Cậu thừa nhận mình thích Nhất Thương Xuyên Vân, cũng chính vì thế cậu mới chơi Vinh Quang. Ngay từ lần đầu nhìn thấy Diệp Minh đã kết cái nghề này, tay súng thiện xạ thực sự quá ngầu. Kể từ thời khắc ấy Diệp Minh đã chân chính trở thành fan não tàn của thiện xạ số một Thần Thương Nhất Thương Xuyên Vân. Thế nhưng có phải ai cũng muốn trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp đâu.

Tô Mộc Tranh bỗng "A" lên một tiếng. Mọi ánh mắt đều đổ dồn về phía cô.

"Thương Vương Nhất Thương Xuyên Vân ấy à? Nhân vật này rất nổi tiếng nha." Tô Mộc Tranh nói.

"Mẹ biết sao?" Diệp Minh vô cùng vô cùng vô cùng bất ngờ.

"Khụ" Diệp Tu ho khan, rất không tự nhiên mà liếc Tô Mộc Tranh "Diện thoại trên tay em kìa."


Tô Mộc Tranh cười hì hì "Thật ngại quá bị phát hiện rồi."

Diệp Minh tụt hứng. Mới nãy còn tưởng mẹ cũng có chút hiểu biết về Vinh Quang, ai ngờ. Vẫn là không nên đặt quá nhiều niềm tin vào các bậc phụ huynh. Cha mẹ cũng đã hơn 40 tuổi hiểu biết về game online được bao nhiêu chứ.

Hai đứa vẫn không hề hay biết mình đang bị troll, càng không biết Diệp Tu đã âm thầm thả cho Tô Mộc Tranh một like to bự. Cho dù đã gần 20 năm nhưng Diệp Tu vẫn là Diệp Tu, con trưởng nhà họ Diệp vĩnh viễn chỉ có thể tu ma. Vở kịch đang đến đoạn cao trào cha thực không muốn kết thúc tại đây hai đứa ráng hiểu cho người cha già này nha, Diệp Ma Vương nghĩ.

Diệp Tu ngó qua chiếc điện thoại trong tay Tô Mộc Tranh. Trong đó có ghi nghề nghiệp của Nhất Thương Xuyên Vân là thiện xạ.

"Vậy ra Vinh Quang là game bắn súng."

"Không phải!" Diệp Tinh mém té ngửa "Đâu chỉ có thiện xạ con chơi bậc thầy pháo súng kìa."

Tô Mộc Tranh nghi hoặc nhìn con gái. Trông cô như muốn nói tôi quá đau lòng vì chỉ số IQ của con gái tôi. "Bậc thầy pháo súng nghe là biết dùng pháo với súng. Vậy mà còn không phải là game bắn súng à?"

Diệp Tinh đóng băng lời, lời muốn nói mà không thể thốt ra được. Mẹ à mẹ thực sự không hiểu hay là đang giả vờ không hiểu vậy.

Diệp Tu thiếu chút nữa bật cười thành tiếng. Cựu đệ nhất bậc thầy pháo súng có khác, nhận xét miễn chê. Diệp Tu tự tán dương bản thân và Tô Mộc Tranh vào vai phụ huynh không biết tí gì về game online quá xuất sắc.

Diệp Tinh và Diệp Minh tiếp tục công cuộc khai sáng cho cha mẹ về tri thức mang tên Vinh Quang, nhất là 25 nghề nghiệp. Khoan Diệp Tu vừa mới nghe thấy cái gì, rõ ràng chỉ có 24 nghề tự nhiên đào đâu ra nghề thứ 25 thế này. Đừng nói là tán nhân đấy, từ bao giờ nghề này trở thành nghề chính thức mà Diệp Tu lại không biết. Trừ phi trong bản cập nhật mới vũ khí đặc chế của tán nhân được thêm vào hệ thống, việc này không khả quan lắm. Vậy thì chỉ còn một nguyên nhân, cách chế tạo Ô Thiên Cơ đã không còn là bí mật.

"Mẹ đọc chỉ thấy có 24 nghề thôi mà." Vẫn là Tô Mộc Tranh hiểu Diệp Tu nhất đã thay hắn hỏi câu hỏi này.

"Đúng là vậy." Diệp Minh gật đầu "Nhưng đối với tụi con còn có thêm một nghề nữa là tán nhân."

Diệp Tinh nói tiếp "Diệp Linh cũng chơi Vinh Quang. Con thực sự rất khâm phục thằng bé, rõ ràng chỉ tiếp xúc với Vinh Quang sớm hơn tụi con một năm mà trình độ đã bỏ xa bọn con cả dặm. Hiện tại nó cầm bất cứ nghề nào cũng có thể xưng là cao thủ. Trong game tụi con cũng là cao thủ vượt xa người chơi công hội cộng thêm đã chơi được ba năm nên cũng khá am hiểu về các nghề khác. Vậy mà trừ bậc thầy pháo súng và thiện xạ ra Diệp Linh đảm bảo am hiểu hơn bọn con về mọi mặt. Cho nên gọi nó là toàn chức cao thủ tuyệt đối là danh xứng với thực."

"Ha ha" Diệp Tu cười hai tiếng. Người không biết sẽ nghĩ thằng chả cười ngu; người biết chắc chắn sẽ vô cùng khinh bỉ hắn ngay cả con ruột cũng có thể trào phúng. Nhưng mà nói đi cũng phải nói lại cũng nên thông cảm cho Diệp Thần một chút. Hắn là đang rất muốn nói: Hai đứa phục với không phục cái gì, toàn chức thần thánh ngồi đây còn chưa lên tiếng này. Chưa hết, ai nói không có tán nhân chẳng qua 20 năm rồi không ai dùng nổi thôi.

Diệp Tu thở dài. Chúng nó muốn đi mình cũng không thể giữ, cẩn thận con giống cha bỏ nhà đi bụi luôn thì khổ. Vừa hay cả hai đứa đều chưa bước sang tuổi 16, bằng tầm này Diệp Tu sắp bỏ nhà đi bụi rồi á. Thôi thì đồng ý chứ sao giờ. Tự nhiên Diệp Tu thấy thương cha mẹ nhiều nhiều nhiều.

"Thôi được rồi cha đồng ý cho hai đứa đi. Tuy nhiên..." Diệp Tu không biết phải nói tiếp thế nào. Không được để ảnh hưởng tới thành tích học tập? Ơ hơ mình mới tốt nghiệp cấp 2 thì có tư cách để nói câu này không nhỉ. Diệp Tu cực kì mệt não, thôi tự dối lòng mình vậy. "Tuy nhiên không được để ảnh hưởng đến việc học."

"Cha thấy con gái và con trai cha đã từng trượt khỏi top 3 toàn trường chưa?" Diệp Tinh cực kì tự tin.

Diệp Tu cảm thấy hơi bị chột dạ. Chúng nó mà biết mình mới học xong cấp 2 thì sẽ nghĩ gì đây, Mộc Tranh ít ra còn hoàn tất chương trình phổ thông a. Diệp Tu muốn kết thúc đề tài này ngay lập tức nên câu lệ nói "Cứ tiếp tục duy trì"

"Vâng ạ!" Diệp Tinh reo lên đồng thời hôn má Diệp Tu. Chiến dịch lần này đại thành công.

"Con xin phép lên tầng chuẩn bị, cha mẹ đặt vé máy bay hộ con nha." Nói rồi quay qua túm tay Diệp Minh "Em đi theo chị."

Tô Mộc Tranh rất nhanh bắt được trọng điểm "Hai đứa định đi đâu mà phải đặt vé?"

Giọng Diệp Tinh từ trên lầu vọng xuống "Thành phố H, chiến đội Hưng Hân ạ."

Hai người nào đó đồng thời thở phào nhẹ nhõm. Tưởng hai đứa nó định đi đâu chứ Hưng Hân thì không vấn đề, họ còn ủng hộ nhiệt tình là đằng khác.

Diệp Tu bắt đầu suy nghĩ. Diệp Minh thích Nhất Thương Xuyên Vân vậy còn Diệp Tinh. Con bé nói nó chơi bậc thầy pháo súng còn đòi đến trại huấn luyện của chiến đội Hưng Hân 99% là thần tượng Mộc Vũ Tranh Phong. Ý, thiện xạ và bậc thầy pháo súng đây chẳng phải kế nghiệp gia đình đấy sao. Hai con tiểu quỷ này quả nhiên thừa hưởng gen di truyền từ gia đình mà. Nhưng Diệp Tu vẫn thấy hơi đau lòng, thế quái nào toàn thừa hưởng từ bên ngoại còn tán nhân của hắn bị vứt ở xó xỉnh nào rồi.

"Mộc Tranh này hay chúng ta cùng đi với bọn nhỏ. Cũng lâu rồi mình chưa về thăm Hưng Hân."

Tô Mộc Tranh gật đầu "Cũng phải, nhân dịp này em muốn xem chiến đội bây giờ ra sao sẵn tiện hỏi thăm sức khỏe chị chủ và mọi người. Để em nói cho hai đứa nó biết."

Tô Mộc Tranh đi lên lầu, đến trước cửa phòng Diệp Minh và Diệp Tinh thì nghe tiếng nói phát ra từ bên trong.

"Chị thấy em diễn có giỏi không, cha mẹ tin sái cổ luôn." Là giọng Diệp Minh.

"Làm đẹp! Cơ mà cũng nhờ đạo diễn là chị đây quá mức xuất sắc." Diệp Tinh không quên tự like cho bản thân.

"Thật ra em vẫn muốn đến Luân Hồi hơn."

Giọng Diệp Tinh thể hiện rõ sự khinh bỉ "Không có chị thì ngay cả hưng Hân em cũng không có cửa bước vào."

Tô Mộc Tranh nghe thêm vài câu nữa rồi quyết định mặc kệ chúng nó. Hóa ra nãy giờ chúng nó diễn kịch để được đồng ý. Đã thế mẹ sẽ cho các con xem chữ "diễn" nó viết như thế nào.

Tô Mộc Tranh đi xuống nhà vừa hay đúng lúc Diệp Tu đang chuẩn bị đi làm. Tô Mộc Tranh liền nở nụ cười *^_^* "Hậu sinh khả úy."

Diệp Tu đơ tại chỗ. Ủa cái gì vừa mới xảy ra? ._.

___________ENG CHƯƠNG 3___________
 

Yushimayona

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
26
Likes
98
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Kiếm Thánh đại đại Hoàng Thiếu Thiên
#22
Chương 4: Chúng ta đã già rồi.

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Tiểu Dương
---------------------------------------------------------


7:30 Diệp Tu từ công ty trở về với bộ dạng vô cùng mệt mỏi. Hắn bắt đầu hối hận, nếu như ngày xưa hắn nhận lời ở lại chiến đội thì bây giờ đã không cần phải 365 ngày mỗi ngày đều phải mặc comple như bây giờ. Giá như lúc đó Diệp Tu suy nghĩ kĩ hơn một chút thì giờ hắn chắc chắn đang được vòng tay ấm áp của nữ thần Vinh Quang ôm vào lòng. Diệp Tu càng ngày càng thấy nhớ bàn phím, nhớ thế giới game nhiều lắm a. Công việc ở công ty quá nhiều lại nhàm chán Diệp Tu không muốn làm không muốn làm không muốn làm.

Vừa mới mở cửa hắn lập tức quăng cặp vào một xó rồi nhảy lên ghế sofa. Bây giờ Diệp ôn thần ngày nào đã trở thành Tổng Giám Đốc nên phải chú ý đến hình tượng, cách ăn mặc vì thế mà chỉnh tề hơn. Mấy năm gần đây còn liên tục bị ép đi tập thể dục nên sức khoẻ cũng tốt nên nhiều. Có điều không hiểu sao giờ trông hắn còn phờ phạc hơn cả cái hồi suốt ngày chỉ ru rú trong nhà chơi game quên trời đất. Nhớ đến khẩu hiệu của Bá Đồ Diệp Tu không khỏi tán thành, hắn trước sau như một chỉ có thể dành hết tâm huyết vào Vinh Quang.

Vậy mà ông trời lại không thương kẻ có tâm sự chút nào. Hắn vừa mới tận hưởng thiên đường chưa được bao lâu thì tiếng chuông cửa truyền tới. Tạo nghiệt đây mà, ngày xưa gieo gió tanh mưa máu khắp nơi giờ thì hay báo ứng đến rồi. Đầu tiên là hai đứa con không có lấy một đứa chơi tán nhân, còn hiện tại đến vài phút nghỉ ngơi cũng không có.

Tô Mộc Tranh không có nhà nên Diệp Tu đành miễn cưỡng ra mở cửa. Thứ đầu tiên đập vào mắt hắn chính là khuôn mặt phóng đại của Diệp Thu. Diệp Tu theo thói quen rút ra điếu thuốc. "Chủ Tịch à, ca hôm nay rất mệt. Nếu là việc của công ty vậy thì mai hẵng bàn. Nếu không còn chuyện gì quan trọng thì Chủ Tịch mau về đi kẻo trời tối nguy hiểm."

Nào ngờ thuốc còn chưa kịp đưa lên đến miệng đã bị người khác dựt mất. Diệp Thu nhìn Diệp Tu bằng đôi mắt băng lãnh. "Tôi đến đây là để bàn chuyện nhân sinh với anh."

Sau đó Diệp Thu xông thẳng vào nhà mặc kệ chính chủ có cho phép hay không. Lúc này Diệp Tu mới phát hiện có một người khác đi cùng với Diệp Thu, người đó gật đầu lễ phép chào hắn. Ấy thằng nhóc Diệp Linh đây mà. Diệp Tu rất muốn kiểm tra xem trình độ của toàn chức cao thủ thời hiện tại sâu rộng đến đâu. Nhưng sau đó đành bất đắc dĩ lắc đầu, hắn năm nay cũng gần 46 tuổi đầu rồi e rằng không thể đấu lại bọn nhóc được. Giá như trạng thái của Diệp Tu được như 30 năm về trước thì đã cho bọn nhóc biết toàn chức cao thủ thần thánh là như thế nào. Cơ mà nếu thật sự như vậy hắn hiện tại sẽ không phải là Tổng Giám Đốc Diệp Tu, Quân Mạc Tiếu cũng không bị bám bụi chừng ấy năm.

Diệp Tu quay vào trong sau đó liền nhìn thấy cảnh Diệp Thu ngồi trên sofa vắt chân chữ ngũ mà đọc báo. Diệp Tu bỗng có cảm giác mình vào nhầm nhà, ủa đây là nhà hắn kia mà. Nhìn sang thì thấy Diệp Linh đứng ngồi không yên mắt liên tục ngó lên trên lầu. Diệp Tu hiểu ý bèn nói. "Hai đứa nhóc kia ở trên lầu, nếu muốn cháu có thể lên trên đó chơi."

Diệp Linh vâng một tiếng rồi chạy thẳng lên lầu. Tầm mắt Diệp Tu lại quay về trên người Diệp Thu, người vẫn đang hăng say đọc báo. Diệp Tu khổ tâm hết sức, nói thì nói đi hắn mệt lắm rồi đó. Không phụ kì vọng của Diệp Tu Diệp Thu lập tức mở lời, ngay câu đầu đã khiến Diệp Tu chết đứng.

"Là anh đầu độc tiểu Linh nhà em có đúng không?"

"..." Diệp Tu không biết phải mở miệng thế nào.

"Thằng bé còn nhỏ, còn có tương lai đề nghị anh đừng nhồi nhét thứ "chân lý" của mình vào đầu nó."

"..." Diệp Tu rất muốn lên tiếng phản bác. Nhưng mà chính hắn còn không hiểu Diệp thu muốn nói cái gì thì phản bác bằng niềm tin chắc.

Diệp Thu nhướng mày, thằng anh khốn nạn của anh lại muốn trêu người nữa sao. "Anh có hiểu em đang nói cái gì không?"

Diệp Tu lắc đầu nguầy nguậy.

Diệp Thu đành thở dài sau đó đem toàn bộ sự việc kể cho Diệp Tu nghe. Nghe xong Diệp Tu bật cười thành tiếng còn không quên tán dương. "Có chí khí! Có tiền đồ!"

"Đồ đồ cái con em anh!" Diệp Thu quát lên. Tức quá nên Diệp Thu không hề nhớ ra Diệp Bất Tu tên kia chỉ có em trai miễn bàn đến em gái, trừ phi...

Diệp Tu tựa tiếu phi tiếu tựa người vào cửa. "Cái này ca thật sự không làm. Nhưng mà nếu thằng bé đã muốn đi là phụ huynh chúng ta cần phải nhiệt tình ủng hộ."

Diệp Thu hừ lạnh nhìn hắn. "Hưng Hân không phải chiến đội trước đây của anh sao? Nó lại còn muốn chơi tán nhân nữa chứ. Nói anh vô tội ai tin."

Diệp Thu nói hết sức có lý nha. Liên Minh trước giờ có bao nhiêu tán nhân, cái này mà cũng cần phải hỏi à ngoài Quân Mach Tiếu ra còn tài khoản nào khác ư. Trùng hợp ghê chưa Quân Mạc Tiếu lại "vô tình" là tài khoản của chiến đội Hưng Hân. Và cũng thật "tình cờ" Diệp Tu chính là người đã đem nó vào Liên Minh mới hay chứ. Đó nói hắn vô tội ai tin. Có Diệp Tu, hắn tin tưởng bản thân không có đi dụ dỗ trẻ nhỏ.

"Hai đứa kia bảo tiểu Linh muốn đem tán nhân vào Liên Minh vì trước giờ nghề này chưa từng xuất hiện ở Giải đấu chuyên nghiệp."

Ahihi, Diệp Tu cười thầm. Một lời hai nghĩa Diệp Tu chính là đang nói, đấy thằng nhỏ còn không biết đến sự tồn tại của Quân Mạc Tiếu nhà ca kìa chú đừng có suy bụng ta ra bụng người ca tổn thương lắm á.

Diệp Thu dù hiểu lại như không hiểu quyết bắt Diệp Tu nhận lỗi cho bằng được. "Anh hoàn toàn có thể giấu sự tồn tại của Quân Mạc Tiếu để tăng sự kích thích cho thằng nhỏ."

Diệp Tu cười khổ. "Ca mà lại đi làm ba cái chuyện thất đức như lừa gạt trẻ con à."

Diệp Thu gật đầu. Thấy vậy Diệp Tu liền lục lại mớ kí ức xem mình đã từng làm như vậy chưa. Rõ ràng là không có làm. Ngay cả ngày xưa lúc đi đào người hắn cũng đào một cách rất văn minh không hề lừa gạt. Chẳng lẽ Diệp Thu vẫn còn ghi hận từ lúc nhỏ. Diệp Tu lắc đầu, lúc đó ca cũng là trẻ con đó.

"Thôi không đùa nữa. Anh nói này chúng nó đã muốn làm chúng ta cũng đừng ngăn cản. Bọn nhỏ là con chúng ta nhỡ lại có hành động hay ý định gì đó như hai đứa mình thì khổ."

Diệp Thu rất nhanh bắt được trọng điểm. "Chúng nó?"

Diệp Tu thở dài. "Ừ, anh cũng vừa mới biết sáng nay thôi." Còn không quên bồi thêm vài câu. "Chúng nó đã bắt đầu trưởng thành, đã biết nghĩ đến tương lai, biết chọn con đường dành riêng cho bản thân. Thế hệ đi trước như chúng ta ngoài việc hỗ trợ thì còn có thể làm gì khác đây?"

Diệp Thu ít nhiều đã lung lay nhưng vẫn không cho là đúng. "Thằng bé mới học xong cấp 3 thôi, việc học vẫn quan trọng hơn."

"Đợi đến khi nó học xong đại học thì đã quá tuổi game thủ chuyên nghiệp rồi." Diệp Tu có phần hơi tức giận. "Đúng là việc học quan trọng nhưng đại học có thể tạm gác lại mà. Tuổi đời của một tuyển thủ có được bao nhiêu? Có thể em không nghĩ quyết định của chúng nó là đúng nhưng em có nghĩ đến cảm xúc của chúng nó không? Đối với em có thể là lãng phí tuổi thanh xuân nhưng đối với chúng nó đó là quãng thời gian được sống với niềm đam mê của bản thân. Nếu sống vì đam mê được coi là việc làm lãng phí, là thừa thãi và không cần thiết vậy cuộc sống này còn ý nghĩa gì chứ? Em lo nó vừa tốt nghiệp cấp 3 cần phải học tiếp chứ gì? Anh còn mới tốt nghiệp cấp 2 kìa, và em đã từng thấy qua anh làm mất mặt công ty bao giờ chưa?"

Nghe Diệp Tu nói Diệp Thu khá bất ngờ. Một người lúc nào cũng tỏ ra lười biếng chỉ biết trào phúng người lại có thể tức giận đến độ này sao. Ngẫm lại thì Diệp Tu nói không sai, xem ra đến lúc phải buông tay để cho Diệp Minh tự chọn lựa đường đi cho mình rồi.

Diệp Thu bất đắc dĩ lắc đầu mà cười khổ. "Em chỉ quan tâm đến tương lai của chúng nó thôi, nhưng nghe anh nói xem ra chuyện này không còn cần thiết nữa. Haiz em đã già rồi không còn sức để quản tụi nhỏ nữa."

Diệp Tu bổ sung. "Chúng ta đã già rồi."

Diệp Thu không nói chỉ gật đầu.

"Ngày mai anh tính đi cùng chúng nó sẵn tiện về thăm chiến đội, em có đi không?" Diệp Tu hỏi

"Nếu vậy em cũng muốn đi đến đó, cũng lâu rồi không gặp chị Trần."

"Quyết định vậy đi."

___________END CHƯƠNG 4___________

Diệp đại thần ở phía trên Ngài đã quên mình vẫn còn đang lừa hai đứa trẻ nào đó sao? Còn có cách đào người của Ngài quả là văn minh. (←_←)
 

Yushimayona

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
26
Likes
98
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Kiếm Thánh đại đại Hoàng Thiếu Thiên
#23
Chương 5: Trại huấn luyện Hưng Hân.

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Tiểu Dương
---------------------------------------------------------

Vào một buổi sáng trong lành có ba đứa nhỏ nào đó bị mẹ của hai đứa nhỏ nào đó lôi ra khỏi phòng. Mộc Tranh hiện tại đang cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hôm qua cô đã dặn chúng nó sáng nay phải bay mà bọn nhỏ vẫn liều mạng chơi game cũng chẳng biết mấy giờ mới chịu lên giường. Cái đám này quá không chuyên nghiệp, ngày xưa Mộc Tranh và Diệp Tu dù yêu Vinh Quang đến mấy cũng chưa từng xảy ra tình trạng như vậy. Sau này phải huấn luyện lại mới được, cô nghĩ.

Dưới nhà Diệp Tu và Diệp Thu đang ăn sáng. Nhìn là biết hai ông bố kia phấn khích đến nỗi không ngủ được. Không tin thì nhìn quầng thâm dưới mắt hai ổng đi. Chậc chậc, Diệp Thu thôi không nói đến làm gì chứ Diệp Tu thì hoàn toàn đánh mất sự chuyên nghiệp vốn có. Cũng may hắn vẫn còn đủ khả năng để không sung sướng hét lên cho cả thế giới biết. Diệp Tu bây giờ sa đọa như vậy các cựu tuyển thủ chuyên nghiệp khác có biết không?

Bốn người ngồi vào bàn. Ăn được một lúc thì Diệp Linh mở miệng. "Cha định đi cùng con?" Diệp Linh vẫn chưa tin cha mình có thể cho phép mình tham gia trại huấn luyện.

"Ừ."

"Công việc sẽ không bị ảnh hưởng hứ ạ?"

"Ừ."

"Cha thực sự không cấm con?"

"Ừ."

"Thật ra con với Diệp Tinh đang quen nhau cha cho phép tụi con kết hôn nha."

Diệp Thu ngẩng đầu lên, mắt trừng Diệp Linh. "Còn muốn đi thì mau ăn."

Diệp Linh không nói thêm bất cứ câu nào cứ thế ăn một mạch rồi ra sofa ngồi. Vậy là cậu được đi thật, hạnh phúc chết mất. Thật ra Diệp Linh chỉ muốn sử dụng tán nhân để đánh giải chuyên nghiệp chứ đăng ký vào chiến đội nào không thành vấn đề. Việc lựa chọn Hưng Hân hoàn toàn là do Diệp Tinh thích Mộc Vũ Tranh Phong khiến cậu và Diệp Minh phải đu theo chứ Diệp Minh muốn đến Luân Hồi cơ. Nhưng thôi không sao họ chung một chiến đội là tốt lắm rồi. Diệp Linh tự nhủ đợt này đi trại huấn luyện phải cố gắng hết sức để được chiến đội chú ý. Còn về giấc mơ tán nhân, nói ra cũng thật ngại đây vốn chỉ là ước mơ thôi còn thực hiện được hay không bản thân Diệp Linh cũng không dám chắc. Giá mà Diệp Linh có trong tay một tài khoản tán nhân có thể giải quyết được vấn đề vũ khí thì hay biết mấy. Diệp Linh của hiện tại vẫn chưa thể tạo ra một tài khoản như thế.

Lý do Diệp Linh muốn chơi tán nhân cũng có chút tác động từ bên ngoài. Ngày trước cậu cùng đám bạn nói chuyện về Vinh Quang có một đứa kể về truyền thuyết tán nhân. Đó là tán nhân với một thứ vũ khí kì lạ lần đầu và cũng là lần cuối cùng xuất hiện trong Liên Minh. Nghe nói tán nhân đó đã từng dấy lên không biết bao nhiêu gió tanh mưa máu cả trong game lẫn giới chuyên nghiệp. Tán nhân đó đã trở thành huyền thoại nhưng do quá lâu không được sử dụng nên bây giờ chỉ còn là truyền thuyết được người chơi truyền tai nhau. Diệp Linh đã từng thử tìm hiểu về tán nhân này nhưng trên mạng có quá ít thông tin, ngay cả video ghi hình cũng không có. Tán nhân ấy như thể đã thực sự bốc hơi khỏi Vinh Quang. Nếu như chuyện này có thật Diệp Linh rất muốn nhìn thấy nó một lần.

Đang suy nghĩ Diệp Linh bỗng cảm thấy có ai đó vừa ngồi xuống bên cạnh mình. Diệp Tu nhẹ nhàng châm điều thuốc rồi nhả một đợt khói. Liếc mắt thấy Diệp Linh có chút tâm sự liền hỏi. "Đang lo lắng điều gì à?"

Diệp Linh khẽ gật đầu. "Cháu sợ không thể thực hiện được ước mơ của mình."

Diệp Tu như hiểu được điều gì, hắn cười ôn nhu vỗ vai Diệp Linh. "Có cố gắng ắt sẽ thành công. Những gì đang đợi ở phía trước nếu không đi sẽ không thể biết."


Diệp Tu vẫn nói theo kiểu một lời hai nghĩa. Nghĩa đầu là động viên cái đó Diệp Linh hiểu. Còn nghĩa thứ hai cậu có thể hiểu hay không còn cần dựa vào thực lực của bản thân.

Sau mấy tiếng ngồi trên máy bay sáu người hiện đang ở thành phố H. Cảnh vật bây giờ đã thay đổi khá nhiều nhưng Diệp Tu và Tô Mộc Tranh vẫn có cảm giác rất quen thuộc. Nơi này đã gắn bó cùng họ quá lâu. Rất nhiều những kỉ niệm vui có buồn có đều xảy ra ở nơi đây. Ngày Diệp Tu gặp anh em họ Tô, ngày thiếu niên đáng ra chính là người đứng trên đỉnh Vinh Quang buộc phải nằm lại, quá trình Gia Thế tạo dựng Vương Triều, ngày Diệp Tu rời khỏi Gia Thế đến quán net Hưng Hân, quá trình trưởng thành của một chiến đội rễ cỏ và hành trình giành quán quân của họ. Tất cả mọi thứ đều được chứng kiến ở thành phố này. Nó đã, đang và sẽ tiếp tục là nhân chứng chứng kiến những bước chân của những người mang theo ý chí của họ.

Tô Mộc Tranh nắm chặt tay áo của Diệp Tu, cô tự nhiên muốn khóc quá. Nơi này chứa đựng quá nhiều điều khiến Mộc Tranh xúc động muốn khóc. Vậy mà đã bao lâu cô không tới thăm nó, để nó chờ đợi suốt 16 năm. Diệp Tu cũng tương tự chỉ có điều hắn không thể hiện điều đó ra ngoài mặt mà thôi.

Nhanh chóng lấy lại tinh thần Diệp Tu mở điện thoại nhắn tin cho Trần Quả. Nội dung tin nhắn là bảo cô không cần cho người ra đón tiếp. Nghĩ thử đi nếu họ vừa mới đặt chân xuống xe mà một đám người đã bu lại thì tan cmn nát kế hoạch rồi còn gì. Chưa kể đến việc ba đứa kia có quan hệ với Diệp Tu và Tô Mộc Tranh mà lộ ra ngoài thì kiểu gì cũng sẽ được nâng đỡ. Mà cứ nâng đỡ kiểu ấy thì kết quả khảo sát sẽ ra sao. Nghĩ thôi đã thấy mệt thôi giấu luôn cho khỏe.

Bước xuống xe Diệp Tu không khỏi ngạc nghiên. Trụ sở chiến đội Hưng Hân không còn là tiệm net nhỏ năm nào mà đã thành một tòa nhà 12 tầng. Đúng ra chỉ có 10 tầng thôi, từ lúc vào Diệp Tu đã để ý rồi hai tầng dưới là quán net, thật giống với phong cách của Trần Quả. Tầng 3-4 là trại huấn luyện. Ban đầu Diệp Tu còn cảm thán có nhất thiết phải dành ra nhiều diện tích thế này không. Mãi đến khi đi vào trong câu trên lập tức được sửa thành thế này có khi hơi nhỏ. Tầng ba và bốn có sự phân chia rất rõ ràng. Tầng ba là nơi dành cho những người tham gia với mục tiêu vui là chính còn trại huấn luyện thực sự lại nằm ở tầng bốn. Hèn gì tầng ba quá mức loạn.

Ra tiếp họ là một người đàn ông tầm 30 tuổi. "Tôi là Mặc Tĩnh Nam người phụ trách trại huấn luyện."

Mặc Tĩnh Nam nhìn qua sáu người. Ba đứa nhóc kia hẳn là đến tham gia trại huấn luyện còn ba người còn lại... chẳng lẽ cũng muốn tham gia.

Diệp Tu phát hiện biểu cảm khó đỡ của Mặc Tĩnh Nam vội nói: "Ba người chúng tôi là phụ huynh."

"À à." Mặc Tĩnh Nam đã thành công thông não. Ra thế, ban đầu còn tưởng gặp được mấy người 40 tuổi đầu vẫn muốn vào trại huấn luyện. Phải yêu Vinh Quang và điên đến cỡ nào mới dám làm thế chứ. Còn việc họ là phụ huynh đến đây xem thì không trách được. Ngay cả thời điểm hiện tại khi thể thao điện tử đã được công nhận thì vẫn có những gia đình không mấy thiện cảm với nghề này.

Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh theo Mặc Tĩnh Nam vào bên trong. Không phải ai cũng có thể lên tầng bốn, yêu cầu trên đó khá cao nên cần phải kiểm tra kĩ lưỡng. Nếu đỗ sẽ được chính thức tham gia trại huấn luyện còn trượt thì xin lỗi mời các cháu ở lại tầng ba rèn luyện thêm.

Không ngoài dự đoán cả ba đều hoàn thành xuất sắc nội dung khảo sát. Về mặt kĩ thuật đây chắc chắn là trình độ chuyên nghiệp. Nhưng có thể vận dụng tốt kĩ thuật đó vào thực chiến hay không thì cần phải kiểm tra thêm.


Như đã nói, tầng bốn mới là trại huấn luyện thực sự. Ở đây mọi người đều có chung một mục tiêu duy nhất: tiến vào giới chuyên nghiệp. Nhìn ai cũng rất nghiêm túc, tất cả đều chú tâm vào việc huấn luyện. Khắp phòng không có lấy một tiếng nói chuyện chỉ có âm thanh lạch cạch của bàn phím và tiếng kích chuột liên tiếp. Diệp Minh có hơi căng thẳng vì bầu không khí ở đây, cảm giác như bị ai đó bóp chặt cổ đến mức khó thở. Diệp Tinh trông thấy biểu cảm của Diệp Minh thì cực kì khinh bỉ.

"Để chú hỏi lại này." Mặc Tĩnh Nam lên tiếng. "Diệp Tinh chơi bậc thầy pháo súng, Diệp Minh chơi thiện xạ còn Diệp Linh là kiếm khách có đúng không?"

Diệp Tinh đang định lên tiếng thì Diệp Linh đã trả lời bằng hai tiếng "Vâng ạ."

"Em đang nói cái gì vậy hả?" Diệp Minh vô cùng bất mãn. Diệp Linh rõ ràng muốn chơi tán nhân sao giờ lại đổi thành kiếm khách rồi. Diệp Minh hiểu Diệp Linh không phải kiểu người chỉ thích nói miệng nhưng cậu vẫn không tài nào hiểu nổi hành động này. Làm vậy quá phí phạm tài năng của Diệp Linh. Trên đời này mấy ai có thể chơi toàn bộ chức nghiệp đến trình độ như vậy chứ, giới chuyên nghiệp chắc chắn có nhưng Diệp Linh vẫn đang tiến bộ từng ngày không phải sao. Vậy thì vì lí do gì mà lại từ bỏ ước mơ bấy lâu của bản thân.

Nào ngờ Diệp Linh chỉ gượng cười. "Em không sao đâu."

Đứng một bên Diệp Tu hiểu rất rõ suy nghĩ của Diệp Linh lúc này. Không phải cậu đã từ bỏ ước mơ, ước mơ là thứ quá khó để có thể phủi một cái liền rũ sạch không còn gì. Chỉ là cậu sợ chiến đội sẽ không bỏ thời gian để nghiên cứu một nghề nghiệp vốn không tồn tại cho thành viên trại huấn luyện. Mà kể cả là tuyển thủ chắc gì chiến đội đã chịu đổ nguồn vốn khổng lồ như thế.

Trên thực tế Hưng Hân đã có sẵn một tán nhân vẫn đang đợi ngày trở lại sàn đấu. Nhưng tài khoản đó là gì, chính là Quân Mạc Tiếu, biểu tượng của Hưng Hân. Nó đã bị lãng quên thật đấy, thậm chí Mặc Tĩnh Nam còn không biết đến nó. Nhưng kể cả có biết cũng không ai đem Quân Mạc Tiếu ra cho một tân binh trại huấn luyện thử cả. Diệp Tu và Tô Mộc Tranh đều có thể yêu cầu điều đó nhưng họ lại chọn cách im lặng. Muốn động vào Quân Mạc Tiếu vậy phải chứng minh thực lực trước.

Mặc Tĩnh Nam vẫy tay. "Lý Hải cậu qua đây một chút."

Người tên Lý Hải đứng dậy bước về phía họ, điệu bộ vô cùng miễn cưỡng. Đầu tháng sáu này người điều khiển hiện tại của Mộc Vũ Tranh Phong vừa mới giải nghệ vậy mà chiến đội không hề đánh tiếng với hắn. Hắn là ai kia chứ, chính là người được coi như là người thừa kế Mộc Vũ Tranh Phong đấy. Chiến đội án binh bất động như vậy là đang thử thách hay là coi thường hắn đây. Đã thế giờ Lý Hải còn bị gọi ra để thử người mới, hờ hờ đùa nhau à.

Lý Hải chào hỏi cho có lệ sau đó ngồi vào máy sẵn sàng rắc hành chăn gà. Thế nhưng Diệp Tinh vẫn đứng đó không chịu ngồi xuống.

"Cháu muốn đấu một trận 3v3."

___________END CHƯƠNG 5___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#24
Cuối cùng cũng đăng chương mới. Có điều AI ĐÁNG SỢ, ÔNG RA ĐÂY CHO TUI, TUI ĐẢM BẢO SẼ KHÔNG ĐÁNH CHẾT ÔNG.
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#25
Chương 6: 3v3

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
--------------------------------------------------------------------
"3v3, nhóc đùa à?" Lý Hải đang cực kì khó chịu. Nhìn sơ qua cả ba chỉ mới mười mấy tuổi cùng lắm là có một đứa tầm 18-19 thôi, hắn tự tin mình có thể một chấp ba kìa. 21 tuổi vẫn còn phải mài mông trên ghế của trại huấn luyện đã là một nỗi nhục rất lớn nay lại còn gặp phải một đứa nhóc không biết điều, Lý Hải muốn vào trận cho mau để ngược chết nó.

Mặc Tĩnh Nam ban đầu tỏ vẻ không đồng ý song Diệp Tinh lại là một cô nhóc cứng đầu nói 3v3 là phải 3v3 cho bằng được. Mặc Tĩnh Nam có hơi khó xử nhưng nghĩ lại đây chính là một cơ hội tốt để kiểm tra trình đấu đoàn đội của cả ba. Từ trước tới nay trận đoàn đội luôn là trận có nhiều điểm nhất nên dĩ nhiên sẽ được ưu tiên hàng đầu. Xét theo góc độ khách quan mà nói sức mạnh cá nhân là điều không thể thiếu nhưng nếu không thể phát huy tốt trong trận đoàn đội thì cũng chỉ là dư thừa. Trừ phi cá nhân đó có kĩ thuật thượng thừa như Chu Trạch Khải năm xưa.

Sau cùng yêu cầu đấu 3v3 được chấp thuận. Mặc Tĩnh Nam gọi thêm hai người nữa trong đó một người chơi ninja người còn lại dùng pháp sư nguyên tố. Hai người kia cũng xem như đồng bọn của Lý Hải lập tức thấy hành động của Diệp Tinh vô cùng chướng mắt.

Hai bên ngồi vào máy, đăng nhập. Bản đồ dần hiện ra trước mắt họ, ngay lập tức có người chết máy. Bản đồ này nếu gọi là thị trấn tình yêu có lẽ cũng không sai. Cả thị trấn được bao phủ bởi làn mưa hoa anh đào màu hồng nhạt trông rất lãng mạn. Cơ mà cmn tại sao ở giữa bản đồ lại có bức tượng một nam một nữ nắm tay nhau nhìn về chân trời. Đây là muốn ngược chết cẩu độc thân đúng không?!

Vừa nhìn thấy bản đồ Diệp Tinh không sao khép nổi miệng. Ngồi bên cạnh, Diệp Minh cũng y chang. Riêng Diệp Linh chỉ lặng lẽ "ha ha" hai tiếng.
Có lẽ trước đó ba người đều đã luyện qua bản đồ này nên mới thoải mái cười như vậy. Ủa ủa ủa có gì đó sai sai, Diệp Linh sao tự nhiên nhìn đáng sợ vậy. Hai đứa cười một đứa đen mặt là cái mợ gì? Wtf cần lời giải thích!!!

Thật ra cũng dễ hiểu nếu như bạn đã từng có mặt trong trận đấu nào đó có mặt Diệp Linh và một trong hai đứa kia. Tính ra thì Diệp Linh đã quá quen với bản đồ này đến nỗi nhắm mắt cũng có thể kể ra từng ngóc ngách trong bản đồ. Cứ thử bốn năm chơi game ba năm cày bản đồ này đi rồi biết, không hiểu tường tận chỉ có những đứa thiếu não lơ ngơ không nhớ nổi tên họ. Đáng ra bản đồ này chính là lợi thế, à không đây vẫn là lợi thế có điều Diệp Linh cực kì cực kì cực kì ghét cái bản đồ này! Là ông trời muốn trêu người đúng không? Bộ ông tưởng tui muốn cái lợi thế từ bản đồ này lắm à? Không nhé! Diệp Linh cậu thà đụng trúng cái bản đồ chưa từng gặp qua còn sướng hơn gấp trăm vạn lần. Cmn cái bản đồ này là cái mà hai đứa khốn nạn kia vẫn dùng để ngược cẩu độc thân là cậu mà. Hai đứa nó dù vẫn FA nhưng thấy chị em nó bên nhau Diệp Linh vẫn cứ đau lòng sao sao ấy.

Không ổn, Diệp Linh muốn thoát game kìa. Ấy đừng, đến cùng là có muốn thi khảo sát nữa không?! Rất may Diệp Linh vẫn chưa mất hết lí trí đến nỗi vừa vào game đã out. Kết quả khảo sát mới là quan trọng, phải giữ vững tâm lí.

Diệp Linh điều khiển kiếm khách Kiếm Hạ Lưu Tình cùng Tiểu Bảo Bối của Diệp Tinh và Nhất Thương Vạn Tuế của Diệp Minh xông thẳng về phía trước. Ngay từ thời khắc nhìn thấy tên tài khoản của ai đó Diệp Tu không khỏi cười khổ. Tên của Diệp Linh rất khí phách Diệp Tu không có ý kiến, của Diệp Tinh lại khá dễ thương dù sao cô nhóc cũng là con gái. Còn của Diệp Minh thì... có nhất thiết phải thể hiện rõ cái sự não tàn của mình như vậy không?! Diệp Tu bắt đầu nghi ngờ nhân sinh, Diệp Minh là con trai hắn đúng không?

Dòng suy nghĩ của Diệp Tu còn chưa dứt hai bên đã trực tiếp chạm mặt nhau. Tiểu Bảo Bối sau khi đi cùng đồng đội đến giữa đường thì chuyển hướng trèo lên bức tượng. Phải nói bản đồ này rất hợp để bậc thầy pháo súng phát huy khả năng cày bản đồ của mình bởi vì từ trên đỉnh tượng nhìn xuống có thể bao quát toàn bản đồ. Với lợi thế là sự quen thuộc Diệp Tinh có thể dễ dàng tìm được con đường ngắn nhất để leo lên. Lý Hải dĩ nhiên cũng hiểu rõ lợi thế mà bản đồ đem lại, đáng tiếc vẫn là chậm hơn một bước.

Từ trên đỉnh một phát pháo được bắn ra hướng thẳng về phía Thiên Lý của Lý Hải. Lý Hải cười khẩy một phát pháo bình thường mà đòi ngăn cản hắn, quá ngây thơ. Nhưng đó không phải là phát pháo bình thường như hắn nghĩ mà là một kỹ năng. Viên đạn sau khi tiến lại gần Thiên Lý thì tách ra làm tám mảnh. Bùm một phát cả tám nổ tung theo dây chuyền. Khói mù tan dần nhưng lại không nhìn thấy bóng dáng Thiên Lý đâu. Chẳng lẽ chết rồi. Không thể nào, Pháo Mảnh Đạn đâu phải kỹ năng bá đến mức khiến mục tiêu một hit về làng. Chưa kể đến với trình độ của Lý Hải hắn dư sức tránh được Pháo Mảnh Đạn mà chỉ ăn một ít sát thương. Thế nhưng Thiên Lý đang nằm bẹp trên đất. Lý Hải ngơ ngác, hắn rõ ràng đã thành công né được cơ mà. Vậy thì tại sao...

Người trong cuộc khó để có thể nhận ra nhưng người ngoài cuộc lại thấy rất rõ. Khoảnh khắc Pháo Mảnh Đạn nổ cũng là lúc một chiêu Rút Đao Trảm chém tới. Vị trí của Thiên Lý sau khi né Pháo Mảnh Đạn vừa hay trong tầm phóng của Rút Đao Trảm. Là trùng hợp hay cố ý?

Trong lúc đó một cuộc đôi công khác đang diễn ra. Vừa bước vào phạm vi công kích Nhất Thương Vạn Tuế lập tức giương súng nhắm thẳng mặt pháp sư nguyên tố. Hàng loạt viên đạn được bắn ra bởi kỹ năng Súng Máy Gatling. Pháp sư nguyên tố kia sẽ đứng yên ăn đạn? Thằng nào ngu thế. Hãy luôn nhớ rằng pháp sư nguyên tố mặc giáp vải và là một trong số những nghề máu cực mỏng có điên mới đi bán máu với đứa khác. Mà có bán đi nữa thì cũng phải như cuồng kiếm sĩ càng bán càng mạnh chứ không đếch đứa nào ngu đi làm thế.

Gậy phép trong tay pháp sư nguyên tố vung lên, một bức Tường Băng xuất hiện cản lại đạn của thiện xạ. Đạn đã cản nhưng bên cạnh vị pháp sư nọ vẫn vang lên ba tiếng nổ. Mà hình như Súng Máy Gatling không kèm hiệu ứng nổ thì phải. Vậy có nghĩa đó là pháo chứ không phải đạn, là Pháo Chống Tăng của bậc thầy pháo súng. Pháo nổ quá gần lại khuyến mãi thêm mấy viên đạn từ thiện xạ khiến Tường Băng vỡ vụn. Nhân cơ hội đó Diệp Minh lập tức khiển nhân vật áp sát đối phương. Pháp sư nguyên tố vội dùng Blink dịch chuyển ra xa. Tưởng chừng đã thoát ai ngờ ở đấy một chiêu Vệ Tinh Xạ Tuyến đã đợi sẵn.

Pháp sư nguyên tố hộc máu. Vì lí do gì bậc thầy pháo súng bên địch lại đặc biệt yêu thương hắn thế này. Hắn thay đổi góc nhìn liên tục để tìm bậc thầy pháo súng nhà mình. Không nhìn thì thôi nhìn rồi lại không nỡ nhìn tiếp. Thiên Lý đang bị Kiếm Hạ Lưu Tình áp sát. Bậc thầy pháo súng là nghề tay dài nhất trong 24 nghề nhưng lại là nghề có khả năng cận chiến nát nhất. Bị áp sát coi như là hiến thân cho người chứ đừng nói kẻ áp sát là một kiếm khách có số lượng kỹ năng cận chiến khá phong phú.

Lý Hải thật ra không yếu đến mức không có cách thoát thân trong tình huống bị áp sát. Ban đầu hắn định dùng phi pháo để kéo dài khoảng cách, sau đó đắng lòng nhận ra bản thân bất lực. Kiếm Hạ Lưu Tình liên tục sử dụng xen kẽ giữa kỹ năng và công kích thường khiến Lý Hải không tìm ra nổi một kẽ hở. Đây mà là một tân binh cái nỗi gì, trình độ rõ ràng đã vượt qua rất nhiều kiếm khách trong Liên Minh. Mà cho dù Diệp Linh có để lộ sơ hở thì Nhất Thương Vạn Tuế ở phía sau luôn sẵn sàng dang rộng vòng tay chào đón bạn nhỏ Thiên Lý đang lạc đường. Đánh không được tránh cũng không xong thỉnh thoảng lại được ship miễn phí vài phát pháo, Lý Hải muốn bùng nổ. Nhưng nếu bùng nổ có thể giúp hắn thoát khỏi tình cảnh hiện tại thì hắn đã bùng nổ từ lâu rồi.

Trong khi đó Diệp Linh vẫn theo nguyên tắc bại hông bản thắng không kiêu quyết không để Thiên Lý được sống yên ổn. Một chiêu Xiên Lên đánh ra hất Thiên Lý lên không, phía sau chính là đại chiêu lv 95 Phi Ưng Kiếm. Kiếm quang lóe sáng chĩa thẳng lên trời, Kiếm Hạ Lưu Tình khẽ dịch chuyển rồi lao thẳng về phía Thiên Lý. Kỹ năng này vốn cần phải nhảy lên để kiếm dẫn nhân vật đến với mục tiêu nhưng dưới thao tác của Diệp Linh Kiếm Hạ Lưu Tình như thể trực tiếp lao thẳng vào Thiên Lý.

Bất ngờ những cột nước dưới chân Kiếm Hạ Lưu Tình dâng lên. Vị ninja nãy giờ như bốc hơi lại thình lình xuất hiện. Không biết từ lúc nào đã đặt sẵn kỹ năng Thủy Lao trên đường di chuyển của Kiếm Hạ Lưu Tình. Nếu Kiếm Hạ Lưu Tình bị giam lại nhóm Diệp Linh chắc chắn sẽ mất đi thế tấn công hiện tại bởi Thiên Lý có thể lùi về hỗ trợ đồng đội. Diệp Linh không chút do dự ngắt chiêu chuyển sang dùng Tam Đoạn Trảm bẻ góc. Thoát khỏi Thủy Lao nhưng nguy hiểm vẫn còn. Một chiếc bật lửa vừa vặn rơi xuống chân Kiếm Hạ Lưu Tình vừa mới đáp xuống, cột khói hình nấm bốc lên mang theo sát thương khủng khiếp từ Nhiệt Cảm Phi Đạn.

Đối thủ trúng chiêu nhưng Lý Hải méo vui. Vì cái gì mà thanh máu của hắn và ninja đội mình đều trượt mất một đoạn. Thực ra không chỉ có một chiêu Nhiệt Cảm Phi Đạn, Tiểu Bảo Bối ở trên cao đã sớm ra chiêu chơi đổi sát thương. Mà sát thương của hai người so với một người dĩ nhiên lợi hơn, gần gấp đôi luôn còn gì. Lại nói Thiên Lý sau màn áp sát vừa rồi cũng chỉ còn lại 40% thanh máu, khỏi nói cũng biết thảm cỡ nào.

Chợt Lý Hải ngẩn ra, đấu pháp mà hắn đang đối mặt rất quen thuộc. Cmn đây rõ ràng là Pháo Bình Phong mà Mộc Vũ Tranh Phong vẫn hay dùng. Lý Hải nghiến răng ken két. Bị dát mũi bởi chiến thuật nhà mình đã đủ nhục, mà bản thân Lý Hải còn chưa đạt đến trình độ của Diệp Tinh. Chuyện này mà lộ ra ngoài hắn nào còn mặt mũi gì nữa.

Thiên Lý giơ cao họng súng về phía Tiểu Bảo Bối nhưng kỹ năng chưa kịp ra thì trên trán Thiên Lý một dòng máu tươi phụt ra. Thương Vương Vạn Tuế lúc này vừa từ chiến trường bên kia chạy tới. Mắt thấy Thiên Lý ngắm bắn Tiểu Bảo Bối lập tức sử dụng Barrett Bắn Tỉa bắn một phát vào đầu khiến Thiên Lý quên luôn lối về. Ăn sát thương gấp đôi thốn lắm đó! Cơ mà pháp sư nguyên tố đâu rồi sao lại để thiện xạ bên địch chạy dong khắp nơi thế kia.

Ngồi bên cạnh Lý Hải, người điều khiển pháp sư nguyên tố khóc không ra nước mắt. Hắn muốn ngăn lắm chứ nhưng lên bảng rồi thì ngăn bằng niềm tin à.

Còn ninja thì sao? Ha ha đừng có hỏi cậu ta đang bị Diệp Linh bán hành sấp mặt kia kìa.

Lý Hải mất ba giây thể hiện sự đau khổ của mình. Trong giới chuyên nghiệp một giây là đủ quyết định trận đấu chứ đừng nói ba giây. Lý Hải tuy chưa trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng nguyên tắc cơ bản tất nhiên hiểu rõ. Vậy mà lúc này lại như không biết bỏ mặc Thiên Lý đứng đơ giữa trận. Cũng may trong ba giây này Thiên Lý chỉ ăn một phát pháo bình thường. Thế nhưng sự việc xảy ra ngay lúc vào trận khiến Lý Hải không khỏi nghi ngờ. Nhìn vào thanh máu thấy nó không trượt đi bao nhiêu mới thở phào nhẹ nhõm.

Đó là cho đến khi hàng loạt viên đạn không biết từ nơi nào ập đến. Lý Hải muốn lật bàn! Nhiều đạn thế này chỉ có thể là kỹ năng Loạn Xạ của thiện xạ, mà Loạn Xạ thì không thể nào chính xác như vậy được. Từ trước đến nay số tuyển thủ làm được việc đó chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Giờ thì Lý Hải đã hiểu, phát pháo kia chính là kỹ năng lv 95 của bậc thầy pháo súng Pháo Hiệu.

Chiêu kết hợp của Pháo Hiệu rất thông dụng trong game bởi lượng dame ngất ngưởng mà nó mang lại. Pháo Hiệu yêu cầu rất đơn giản, bậc thầy pháo súng chỉ cần bắn trúng mục tiêu là được. Nhân vật bị bắn trúng sẽ trở thành điểm đến của mọi kĩ năng thuộc thương hệ của đội bậc thầy pháo súng phát động kỹ năng. Nghe thì oách thế thôi chứ chiêu kết hợp này tồn tại vô vàn sơ hở. Thỉnh như trong thời gian kỹ năng vẫn còn mọi nhân vật thuộc thương hệ của đội mình không thể tấn công mục tiêu nào khác ngoài mục tiêu đã định. Vậy nên chiến thuật này đã bị bài trừ khỏi giới chuyên nghiệp từ lâu. Thế mà hiện tại Lý Hải, hơn nữa còn là một bậc thầy pháo súng, đang sml bởi chiêu kết hợp này.

Kỹ năng Pháo Hiệu kết thúc cũng là lúc Thiên Lý ngã xuống. Người còn lại của đội Lý Hải là ninja nhưng sau một hồi chống cự cũng theo đồng bọn về với cõi vĩnh hằng. Trận đấu kết thúc với chiến thắng áp đảo của Tam Diệp.

___________END CHƯƠNG 6___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#26
Chương 7: Khách quý?

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
---------------------------------------------------------

Ba người Lý Hải chết máy tại chỗ. Bọn hắn vậy mà lại thua, hơn nữa còn là thua dưới tay của một đám nhóc con. Hắn không cam lòng, như thế thì hắn biết để mặt mũi đi đâu.

"Đấu lại một lần nữa, lần này là 1v1!"

Diệp Tinh dứt khoát đăng xuất không để ý đến hắn ta. Cô được yêu cầu đấu một trận khảo sát và nó đã kết thúc, chẳng còn lý do gì để tiếp tục cả.

"Tôi nói đấu lại có nghe thấy không?"

Diệp Tinh không thèm ngẩng đầu lên. "Không nghe thấy."

Lý Hải tức sôi máu. Gì mà không nghe thấy, không nghe thấy mà có thể trả lời được à. Trong một trận đấu dĩ nhiên có thắng có thua mà thua một lần cũng không có nghĩa là vĩnh viễn sẽ thua. Lý Hải không tài nào bỏ vào mắt sự kiêu ngạo của Diệp Tinh. Hắn muốn đấu lại để cho kẻ trước mặt biết ai mới là người đứng trên.

Ngay lúc này cửa phòng đột nhiên mở ra. Một người phụ nữ trung niên bước vào. Vừa nhìn thấy tất cả mọi người trong phòng đồng loạt đứng dậy, bấy nhiêu cũng đủ để thể hiện quyền lực của người phụ nữ kia. Như khẳng định việc đó, Mặc Tĩnh Nam vội chạy tới kính cẩn cúi người.

"Chào bà chủ Trần."

Trần Quả nhìn Mặc Tĩnh Nam sau đó thở mạnh một hơi. Bà chủ Trần nở một nụ cười ôn nhu. Khóe miệng Mặc Tĩnh Nam giật giật, hắn xong rồi.

Quả nhiên Trần Quả chỉ tay về phía đám Diệp Tu hét lớn. "Khách quý đến mấy người ngay cả phép tắc cơ bản là mời trà mà cũng không làm được hả?"

Bộ não của hầu như tất cả mọi người trong phòng ngừng hoạt động vì quá tải. Bà chủ đang nói cái gì vậy? Có khách quý sao? Khách quý nào? Khách quý là cái gì? Tôi là ai? Đây là đâu?

Trong khi đó Trần Quả đang tiếp tục thi triển đại chiêu lv ∞ không CD Sư Tử Hống mắng như tát vào mặt Mặc Tĩnh Nam. Hình ảnh này có chút không hợp với người phụ nữ nhã nhặn lúc nãy. Đúng hơn nên để Hàn Văn Thanh thế chỗ cho Trần Quả là chuẩn.

Những lúc như thế này Tô nữ thần chẳng khác nào Đấng Cứu Thế mang trên mình hào quang thần thánh đi cứu vớt chúng sinh. Tô Mộc Tranh đi tới vỗ nhẹ vai Trần Quả: "Quả Quả không nên quá tức giận. Cũng đã 17 năm rồi chứ có ít gì đâu, nhiều người không nhận ra bọn em."

Nhưng Trần Quả dễ nguôi giận thế á. Nằm mơ đi bạn.

"Đừng nói là 17 năm ngay cả 100 năm đi nữa đã là người của Hưng Hân thì không thể không biết mấy đứa." Dứt lời liền quay sang lườm Diệp Tu. "Cậu qua đây cho chị."

Diệp Tu bất đắc dĩ thở dài. Như thế nào mà tâm bão lại chuyển qua hắn rồi. Diệp Tu chân chính cảm thấy áp lực như núi. Bây giờ hắn giả vờ không nghe thấy liệu có còn kịp không?

Người ta vẫn thường bảo song sinh thường rất hiểu ý nhau. Diệp Tu thề với trời đất là Diệp Thu hiểu nỗi khổ của mình. Và rồi sao, dĩ nhiên là phải thêm dầu vào lửa khiến đống lửa nhỏ trong bếp lan khắp căn nhà. Diệp Thu huých vào tay Diệp Tu rất chân thành mà bảo. "Gọi anh kìa."

Diệp Tu trong lòng đầy oán hận, định mệnh chú, nhưng ngoài mặt vẫn là một dáng vẻ lười biếng mọi khi. "Chị chủ lâu ngày không gặp. Đã con cháu gì chưa hay vẫn FA?"

Trần Quả nghe mà muốn thổ huyết. Bao năm qua cô vẫn luôn tập trung vào chiến đội thời gian đâu mà hẹn hò chứ chưa nói đến việc lập gia đình. Diệp Tu tên này biết rõ điều đó vậy mà cứ thản nhiên như không đâm một phát xuyên tim Trần Quả. Bà chủ của chiến đội Hưng Hân muốn ném tên đội trưởng đời đầu này ra ngoài. Muốn lắm luôn ấy nhưng vì hình tượng đành phải cắn răng chịu đựng.

Trần Quả kéo tay Tô Mộc Tranh. "Chúng ta ra chỗ khác nói chuyện mặc kệ cậu ta."

Diệp Tu cản thấy hơi tổn thương. "Chị vì Idol quên nghĩa."

"Vốn cậu cũng là Idol của chị. Đó là trước khi chị biết cậu là một tên tâm bẩn vô sỉ vạn người gặp vạn người tránh xa."

"Chị chủ à tôi vẫn còn rất nhiều fan đó nha."

"Xí. Chị không chấp." Nói rồi lập tức kéo Tô Mộc Tranh ra ngoài. Đi ra đến cửa còn không quên vứt cho Diệp Tu một câu. "Chị đây chỉ chân chính hâm mộ Tô Mộc Tranh thôi."

Bao nhiêu năm qua Trần Quả vẫn luôn là fan của Tô Mộc Tranh ngay cả khi cô đã giải nghệ. Đây mới là fan chân chính. Nhưng nó lại khiến Diệp Tu phải cảm thán biết bao nhiêu lần. "Fan não tàn thật đáng sợ."

Đến khi quay lại Diệp Tu mới phát hiện những khuôn mặt với đủ loại biểu cảm trong phòng. Diệp - Ma Vương giả ngốc aka ông chú giấu nghề - Tu chợt nhớ ra mình đang vào vai đạo diễn kiêm diễn viên. Thật không may vì sự xuất hiện của một nhân vật đã khiến kịch bản xảy ra vấn đề đi thẳng đến phân cảnh lộ diện. Đâm lao thì phải theo lao, lộ diện thì lộ diện. Diệp Tu bày ra bộ dáng: một mình ca cân cả thế giới.

"Mọi người mau quay lại huấn luyện đừng để ý mấy chuyện linh tinh."

Diệp Linh vẫn luôn im lặng lại chọn đúng lúc này mà lên tiếng. "Bác Diệp Tu, bác quen với bà chủ Trần ạ?"

Diệp Tu đang định trả lời thì Mặc Tĩnh Nam đã tiếp lời bằng một câu hỏi khác: "Anh thực sự là Diệp đội?"

Không chỉ Mặc Tĩnh Nam mà tất cả mọi người trong phòng đều có chung một câu hỏi. Đáp lại họ Diệp Tu chỉ gật đầu.

Trong phòng im ắng đến lạ. Tất cả dừng toàn bộ hành động của mình lại để tập trung ngắm con người trước mặt. Diệp đội là ai? Chính là người đã lập nên chiến đội Hưng Hân, đưa chiến đội đến với đỉnh cao của Vinh Quang. Là vị vương giả bất bại ngồi trên ngai vàng mà không ai có thể vượt qua. Cả quá khứ lẫn hiện tại vẫn chưa ai có thể chạm tới ngai vàng đó. Vậy mà con người đó giờ đang đứng trước mặt họ, không cao ngạo cũng không bá đạo, cứ như một người bình thường trong số những người bình thường.

Nhưng tất cả những người ở đây đều không biết bao nhiêu về Diệp Tu. Tất cả những gì họ biết đều là nhờ những lần bàn tán của fan và những huyền thoại xoay quanh đó. Chỉ có những fan từ thời kì đầu mới có thể biết rõ quá khứ huy hoàng của Thần Vinh Quang. Những chiến tích không ai có thể đạt được, chỉ một trong số đó cũng đủ để khiến bao người khao khát. Diệp Tu thậm chí còn được gọi với cái tên Bách Khoa Toàn Thư Vinh Quang. Đó cũng là tất cả những gì họ biết. Ngay cả nghề nghiệp mà Diệp Tu từng chơi họ cũng không nhớ, hay đúng hơn là không thể tìm được chút thông tin nào. Chỉ biết Diệp Tu từng điều khiển Đấu Thần Nhất Diệp Chi Thu và một tài khoản không rõ nghề nghiệp tên Quân Mạc Tiếu.

Lại nói về Quân Mạc Tiếu, tài khoản được coi là biểu tượng của Hưng Hân. Tất cả đều vạn vạn không ngờ một tài khoản như vậy đã không còn xuất hiện trên sân đấu trong suốt 20 năm. Nghề nghiệp, trang bị, vũ khí là gì họ đều không biết. Fan Hưng Hân thì còn biết tên nhưng những người khác thậm chí chưa từng nghe qua.

Quân Mạc Tiếu một lần nữa chìm vào giấc ngủ để chờ đợi người đến đánh thức. 1 năm, 5 năm, 10 năm và giờ đã gần 20 năm, liệu có ai có thể đánh thức huyền thoại ấy?

Là fan cứng của Hưng Hân Diệp Tinh tất nhiên đã từng tìm hiểu về lịch sử chiến đội. Không biết bao nhiêu lần cái tên Diệp Tu và Tô Mộc Tranh được cô gõ vào thanh tìm kiếm. Nhưng chưa một lần nào cô nhóc nghĩ rằng một trong hai người đó lại là cha của mình. Mà khoan có thật chỉ có một người không.

"Tự nhiên chị muốn chạy đi xin chữ kí mẹ." Diệp Tinh bâng khuơ nói.

Diệp Minh mặt đầy khó hiểu. "Lại phải viết bản kiểm điểm à?"

Diệp Tinh không thèm nhìn Diệp Minh chỉ nhàn nhạt nói: "Trong cặp chị vẫn còn một lon "sáu quả óc chó", uống đi cho bổ não."

Lời Diệp Tinh mọi người đều hiểu trừ một người không hiểu. Diệp Minh thế mà đi tìm sáu hạt hạch đào để uống thật. Đến khi tìm được rồi thì...

"Diệp Tinh chị dám chơi em!"

"Chị không thể à? Tại em quá ngốc, nói giảm nói tránh rồi đấy nhé."

"Thế mà giảm với tránh cái gì!!!" Diệp Minh cực kì phẫn nộ.

"Ok chị nói thẳng. Chỉ số Nờ Gờ U của nhóc quá cao. Chơi súng nhiều quá nên... haha."

"Em cấm chị nói thế."

"Chị thích nói đó em làm được gì? Giết chị à? Aaaaaaaa ở đây có kẻ giết người!"

"Em thấy chị mới là đứa bắn pháo bông nhiều quá nên bộ xử lí xảy ra vấn đề rồi."

"Nói gì, thử nói lại coi."

...

Diệp Tu đứng yên không nói gì. Hắn cạn cmn lời rồi. Bằng một cách lặng lẽ Diệp Tu thả một like cho Diệp Tinh. Con hơn cha là nhà có phúc, nghệ thuật trào phúng khó lắm ai ơi. Còn Diệp Minh, Diệp Tu vẫn rất thương yêu dù thỉnh thoảng cậu hơi ngốc một chút. Diệp Tu đang cố thôi miên bản thân rằng Diệp Minh là con hắn và Mộc Tranh, là em trai song sinh của Diệp Tinh chứ không phải con trai Tôn Tường.

À thêm một câu cảm thán nữa. Fan não tàn quá đáng sợ!

Rất may vẫn còn một đứa tỉnh táo không chấp bọn fan thiếu não. Diệp Linh bước tới bên cạnh Diệp Tu hỏi. "Bác từng là tuyển thủ chuyên nghiệp?"

"Đã từng." Diệp Tu trả lời.

"Vậy bác chơi nghề gì?"

"Cháu từng nghe tên Đấu Thần Nhất Diệp Chi Thu chưa?" Diệp Tu đáp.

Diệp Linh vẫn chưa dừng lại ở đó. Điều cậu muốn biết là thứ khác. "Vậy Quân Mạc Tiếu cũng là pháp sư chiến đấu?"

Diệp Tu dường như nhận ra điều gì đó trong câu hỏi của Diệp Linh. Xem ra hắn đánh giá thấp cậu rồi. Nhưng mà vẫn bài kiểm tra của cậu chưa kết thúc đâu.

"Ha ha cháu đoán xem?"

Diệp Linh ngay lập tức trả lời bằng một câu hỏi khác. "Là tán nhân cháu nói đúng chứ?"

___________END CHƯƠNG 7___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#27
Chương 8: Bài kiểm tra cuối cùng

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
-----------------------------------------------------------

Diệp Minh, Diệp Linh và Diệp Tinh ngay từ nhỏ đã được mọi người gọi là thiên tài. Đừng thấy Diệp Minh thi thoảng hơi ngốc mà lầm, dù học ở một ngôi trường danh giá nhưng thành tích của Diệp Minh chỉ xếp sau Diệp Tinh và Diệp Linh. Mà Diệp Linh lớn hơn cậu hai tuổi nên coi như không tính. Nói chung ba đứa nhóc này chính là niềm tự hào của Diệp gia.

Diệp Linh thông minh giỏi suy luận cái đó Diệp Tu đương nhiên biết. Nhưng có thể suy ra ngày trước hắn chơi tán nhân... Diệp Tu rất muốn biết cậu làm cách nào có thể suy ra.

"Tán nhân không phải là một nghề đơn giản, ngay cả các tuyển thủ đẳng cấp đại thần cũng không chắc có thể chơi được."

Nói xong Diệp Tu mới thấy mình có hơi bất cẩn. Không chắc có thể chơi được chứ không phải là không thể cũng có nghĩa là có người chơi được. Mà Diệp Tu lại chính là vị đại thần số một thời bấy giờ, khỏi nói tiếp cũng hiểu ha.

Ai mà ngờ Diệp Linh ngay lập tức nhào vào Diệp Tu với đôi mắt sáng như đèn pha. "Thực sự có tồn tại một tán nhân ạ?"

Diệp Tu bị lắc đến nỗi mén về trầu ông bà. Tuổi trẻ a khó giấu nổi sự phấn khích. Nhưng phấn khích kiểu này thì Diệp Tu cũng chịu rồi. Hắn già lắm rồi đó còn lắc nữa là muốn hắn ngạt thở đến chết đúng không.

Diệp Tu vỗ vỗ lên bàn tay Diệp Linh. "Bỏ tay ra đã nào."

Diệp Linh nhận ra hành động của mình không đúng lập tức bỏ tay ra. Cậu cảm thấy hơi xấu hổ. Mặc dù cậu rất vui khi biết có khả năng tán nhân từng xuất hiện trong Liên Minh nhưng làm như vậy với người lớn thì không phải chút nào.

Diệp Linh đã rất mong chờ câu trả lời từ bác mình. Nhưng đáp lại cậu chỉ là một cầu nói có đến bảy tám phần mười đùa cợt. "Tán nhân dĩ nhiên là có, còn nhiều là đằng khác. Bây giờ cháu lên trên diễn đàm nói cần tìm mua tán nhân bác thề là có hàng tá người đồng ý bán cho cháu."

Diệp Linh rất thất vọng khi nghe được câu trả lời. Dù vậy cậu cũng không thể trách Diệp Tu. Diệp Linh biết cách tạo ra một tán nhân như thế nào nhưng trong cách tạo ra đó có quá nhiều lỗ hổng cần tìm cách giải quyết, lỗ hổng lớn nhất của nó chính là trang bị nhất là vũ khí. Việc đổi vũ khí tốn quá nhiều thao tác, hơn nữa còn có thời gian CD như vậy làm sao có thể đem đi đánh giải chuyên nghiệp được. Diệp Linh cứ nghĩ Diệp Tu sẽ cho mình một câu trả lời thỏa đáng. Là cậu đã hi vọng quá nhiều sao?

Không, nhất định không phải như vậy. Diệp Tu trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp ngay từ mùa giải đầu tiên nên chắc chắn biết gì đó. Diệp Linh biết Diệp Tu đã cùng với Hưng Hân quay lại Liên Minh vào mùa 10. Khoảng thời gian đó cũng chính là lúc truyền thuyết tán nhân được lưu truyền. Theo suy luận của Diệp Linh tán nhân kia khả năng cao chính là Quân Mạc Tiếu.

Được biết đến là biểu tượng của Hưng Hân, không ít lần fan tự hỏi tại sao Quân Mạc Tiếu lại không còn xuất hiện sau khi Diệp Tu giải nghệ. Vương bài của một chiến đội có khi nào lại bị vứt bỏ một cách dễ dàng? Ngay cả khi người kế thừa không thể sánh bằng Diệp Tu nhưng chắc chắn một tài khoản như vậy sẽ không thể cứ thế mà biến mất. Nếu như lý do là không ai có thể chơi thì mọi chuyện sẽ được sáng tỏ. Nhưng việc này lại hoàn toàn không có khả năng vì trong Liên Minh thiếu gì người chơi cùng nghề, lại càng không có chuyện một nghề chỉ có một người chơi. Trừ phi là tán nhân thì chuyện lại khác, không phải điều gì Bách Khoa Toàn Thư Vinh Quang làm được người khác cũng có thể.

Diệp Linh điều chỉnh nhịp thở để bản thân bình tĩnh lại. Những lúc như thế này thứ cậu cần là một cái đầu lạnh. Diệp Linh đã nghe cha mình kể rất nhiều về những lần Diệp Tu thương lượng hợp đồng với đối tác, nhờ đó cậu biết được bác mình là một con người mưu mô như thế nào.

Diệp Linh đứng bất động, hai mắt nhắm lại. Đến khi cậu mở mắt ra Diệp Tu đã rất bất ngờ. Đây là lần đầu tiên Diệp Tu thấy đứa cháu nhỏ của mình nghiêm túc đến vậy. Xem ra hắn đã đánh giá thấp quyết tâm của cậu. Quyết tâm này xem ra đã giúp Diệp Linh tiến gần hơn với việc trở thành người kế thừa Quân Mạc Tiếu. Diệp Tu quyết định rồi, một bài kiểm tra nữa thôi và cậu sẽ đỗ.

Nụ cười của Diệp Tu đã hoàn toàn biến mất. Hắn nhìn thẳng vào đôi mắt ấy nói ra một câu mà không ai ngờ tới. "Quân Mạc Tiếu là tán nhân nhưng không phải một tán nhân chân chính."

Những lời này xuất phát từ miệng Diệp Tu quá khó tin. Hắn như thế nào lại nói Quân Mạc Tiếu không phải tán nhân chân chính. Nhưng mấy ai biết được đằng sau ánh mắt vô cảm khi nói ra câu đó lại là sự mong chờ. Như đã nói đây chính là bài kiểm tra cuối cùng. Diệp Tu chính là đang muốn hỏi: Quân Mạc Tiếu liệu có thể trở thành một tán nhân chân chính dưới tay cháu không?

Bằng một cách nào đó Diệp Linh hiểu được ẩn ý của Diệp Tu. Nghĩ lại thì sáng nay Diệp Tu khuyên cậu phải dũng cảm tiến về phía trước, có khi nào cậu đã được thử thách từ lúc ấy không.

Bỏ lại Diệp Linh vẫn đang cố tìm câu trả lời Diệp Tu bước nhanh ra ngoài. Vừa ra đến cửa thì bắt gặp khuôn mặt mang chút bất mãn của Tô Mộc Tranh. Vốn Tô Mộc Tranh chỉ là quay lại gọi mọi người không ngờ lại vô tình nghe được câu nói kia của Diệp Tu.

"Anh định để Diệp Linh tiếp nhận Quân Mạc Tiếu có đúng không?" Tô Mộc Tranh có phần mất bình tĩnh.

Diệp Tu gật đầu thay cho câu trả lời.

"Thế thì tại sao? Anh đang khinh thường giấc mơ của thằng bé đúng không? Nó chỉ là..."

"Em không hiểu." Diệp Tu lắc đầu. "Anh đã đặt rất nhiều hi vọng vào thằng bé cho nên anh mong em có thể hiểu cho hành động của anh. Diệp Linh sau cùng vẫn chỉ là một đứa trẻ."

Tô Mộc Tranh lúc này mới nhớ ra chồng cô là người yêu Vinh Quang như thế nào. Vì tình yêu ấy cho nên Diệp Tu mới cố tình nói như vậy. Diệp Linh liệu cháu có thể hiểu được không, Mộc Tranh nghĩ, Diệp Tu thực sự đặt rất nhiều hi vọng vào cháu.

"Anh nghĩ như thế nào mới được gọi là tán nhân chân chính?" Tô Mộc Tranh hỏi.

Diệp Tu cười. "Em biết mà."

Tô Mộc Tranh nghe xong bĩu môi. "Không thèm nói với anh nữa. Bây giờ anh đi theo em Quả Quả có chuyện muốn nói với chúng ta."

"Chị ấy vội vậy, chưa gì đã đòi kí hợp đồng rồi."

Tô Mộc Tranh kinh ngạc. "Sao anh biết hay vậy?"

"Anh có thể trả lời vì chồng em là Thần Vinh Quang không?"

Lần này Tô Mộc Tranh không thèm để ý đến Diệp Tu nữa. Cô đi thẳng về phía thang máy mặc cho Diệp Tu ở phía sau. Hai người này cứ như cặp vợ chồng trẻ mới cưới không bằng.

Trần Quả đã đợi sẵn ở trong phòng thấy hai người bước vào liền đứng dậy chỉ tay về phía ghế sofa. "Hai đứa ngồi đi."

"Xin phép." Diệp Tu và Tô Mộc Tranh đồng thanh.

Sau khi hai người ngồi xuống Trần Quả lập tức vào thẳng vấn đề. "Hai đứa biết chị định nói gì rồi nhỉ?"

"Như vậy có gấp quá không? Tụi nó vừa mới đến hôm nay chị cũng chưa tận mắt thấy thực lực của chúng."

"Nhưng cậu đã xem từ đầu đến cuối đúng không?" Trần Quả hỏi lại. Trận đấu vừa rồi cô không được chứng kiến thật nhưng chẳng phải Diệp Tu có mặt ở đó hay sao. Trần Quả tin rằng Diệp Tu có thể đưa ra nhận xét chính xác nhất.

Diệp Tu và Tô Mộc Tranh trao đổi ánh mắt với nhau. Qua những gì họ thấy thì thực lực của cả ba quả thực không tồi, có thể nói chơi được như thế ở tuổi này đã là quá xuất sắc. Nhưng việc kí hợp đồng không phải là chuyện họ có thể thay mặt được.

"Vẫn là nên hỏi ý kiến của tụi nhỏ trước." Diệp Tu nói.

Trần Quả nghe vậy cho là phải. Việc quan trọng như vậy tốt hơn hết vẫn nên để chính chủ quyết định.

___________END CHƯƠNG 8___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#28
Chương 9: Hưng Hân còn có một tài khoản thiện xạ

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
----------------------------------------------------------

"Kí hợp đồng? Hợp đồng chuyên nghiệp ấy ạ?" Diệp Tinh vẫn chưa thể tiếp thu việc đang diễn ra.

"Đúng vậy." Trần Quả xác nhận.

"Aaaaaaaaaa cháu muốn!!!"

Sáu mạng có mặt trong phòng bị tiếng hét của Diệp Tinh dọa sợ. Nhưng Diệp Tinh có quan tâm không? Không hề! Mị vui mị hét, ai cản được mị bước ra coi mị táng chết đứa đấy. Tuyển thủ chuyên nghiệp đó, chiến đội Hưng Hân đó. Ôi giấc mơ to lớn của Diệp Tinh trở thành sự thật rồi.

Trái lại với chị họ Diệp Linh lại rất bình tĩnh. "Sẽ không đơn giản như thế phải không ạ?"

Diệp Linh trước giờ vẫn rất nhạy cảm, cậu biết làm gì có chuyện một bước lên mây. Ngay ngày đầu gặp đã quyết định ký hợp đồng, thời buổi này còn có chuyện như vậy à. Ngay cả khi họ có quan hệ với Diệp Tu và Tô Mộc Tranh thì cũng không thể.

"Tất nhiên là không." Trần Quả nói. "Cả ba quả thực đều có thiên phú nhưng còn non lắm. Bây giờ điều cô muốn là ký hợp đồng sau đó bồi dưỡng thêm, đợi đến lúc thích hợp sẽ cho mấy đứa vào thi đấu."

Như nhớ ra điều gì Trần Quả bổ sung thêm . "Riêng trường hợp của Diệp Tinh khả năng sử dụng Pháo Bình Phong của cháu rất tốt, người điều khiển Mộc Vũ Tranh Phong lại vừa mới giải nghệ. Cô muốn hỏi cháu có thể nhận trọng trách này không?"

Diệp Tinh không chần chừ mà trả lời ngay: "Cháu có thể."

Trở thành người điều khiển của Mộc Vũ Tranh Phong là mơ ước của bao người, Diệp Tinh là fan não tàn càng không cần phải nói. Cô đăng ký gia nhập trại huấn luyện Hưng Hân, mong muốn trở thành thành viên chính thức cũng vì điều đó. Nay giấc mơ tưởng chừng hão huyền ấy bỗng trở thành sự thật lẽ nào Diệp Tinh lại từ chối. Bảo mình còn kém và không xứng đáng á? Cơ hội kiểu này chắc gì đã có lần hai tội gì mà không nhận.

Nghe câu trả lời của Diệp Tinh, Trần Quả có phần thả lỏng hơn. Cô đã chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó nếu Diệp Tinh từ chối nhưng giờ thì yên tâm rồi. Có điều ngay cả khi Diệp Tinh đồng ý thì vẫn còn một vấn đề khác.

"Vậy kể từ bây giờ Diệp Tinh sẽ trở thành người điều khiển Mộc Vũ Tranh Phong. Về phần Diệp Linh, theo ý kiến của Diệp Tu chiến đội đã quyết định để cháu thừa kế Quân Mạc Tiếu. Nhưng còn Diệp Minh chiến đội chúng ta trước giờ không có ai chơi thiện xạ, e rằng cháu phải đợi thêm một thời gian nữa mới có tài khoản thích hợp."

Để nói ra những lời này Trần Quả đã phải nuốt nước mắt vào trong. Có ai ở đây hiểu được nỗi lòng của Trần Quả không? Trần Quả đau lòng lắm lắm lắm luôn ấy. Tự nhiên có ba thiên tài tìm đến tận cửa, những ba người đấy! Vậy mà một đứa không được phép thi đấu, một đứa không có tài khoản. Haha để Trần Quả cười cái. Cười xong rồi và giờ là lúc bùng cháy!

"Em nhớ chúng ta còn một tài khoản thiện xạ mà." Tô Mộc Tranh nói.

"Có hả?" Đám cháy trên đầu Trần Quả nhỏ dần. Trần Quả kiểm lại trong trí nhớ tất tần tật tài khoản của chiến đội, kết quả không có một cái nào là thiện xạ hết.

"Có mà." Diệp Tu khẳng định.

"Thực sự có sao?" Trần Quả vẫn chưa nghĩ ra đó là tài khoản nào.

"Chắc tại chúng ta đăng ký mà không ai dùng nên chị không nhớ. Dù sao cũng đã lâu lắm rồi, thời đó chiến đội lại mới thành lập chưa có hệ thống rõ ràng, bởi vậy không thể tránh việc xảy ra thiếu xót. Cho nên không thể trách chị." Tô Mộc Tranh nói, sắc mặt có chút trầm xuống. Cũng như Quân Mạc Tiếu, à không tài khoản này còn ngủ lâu hơn cả Quân Mạc Tiếu nữa kìa, cũng đã gần 30 năm rồi còn gì.

Trần Quả nhìn thấy biểu cảm kì lạ của Tô Mộc Tranh thì không khỏi nghĩ tới một người. Thiếu niên với mái tóc màu vàng vừa tròn 18 trên môi còn nở một nụ cười rạng rỡ xuất hiện trước mắt Trần Quả. Tài khoản kia hẳn là...

Trần Quả có chút do dự nhưng cuối cùng vẫn quyết định hỏi: "Là tài khoản của Tô Mộc Thu?"

Diệp Tu và Tô Mộc Tranh gật đầu, tài khoản ấy quả thực chính là Thu Mộc Tô.

Diệp Minh dĩ nhiên biết Tô Mộc Thu, người đó dù sao cũng là bác cậu. Thế nhưng Diệp Minh lại không hề biết bác mình đã từng chơi Vinh Quang, còn cùng cha mẹ mình chung một chiến đội nữa.

"Bác ấy cũng từng là tuyển thủ chuyên nghiệp ạ? Sao con chưa từng thấy tên bác ấy trong danh sách tuyển thủ của chiến đội Hưng Hân vậy?" Diệp Minh hỏi.

Nghe câu hỏi của con trai Diệp Tu và Tô Mộc Tranh không biết phải trả lời như thế nào. Đây là chuyện mà hai người không muốn nhắc lại. Thế nhưng câu hỏi ấy vẫn văng vẳng trong đầu khiến họ hoài nghi, Tô Mộc Thu đã không kịp để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp nhưng nếu anh vẫn còn sống thì sao. Có lẽ khi đó Diệp Tu sẽ không còn là vị vua duy nhất ngồi trên ngai vàng.

Diệp Minh mới chỉ 16 tuổi, vẫn còn nhỏ lắm. Cậu làm sao có thể hiểu câu hỏi của mình khiến cho cha mẹ cảm thấy đau đớn như thế nào. Nhưng Diệp Tinh thì hiểu và bởi vậy cô cực kỳ không vui. Diệp Tinh dẫm lên chân Diệp Minh khiến cậu đau điếng, cậu quay sang nhìn cô với ánh mắt hình viên đạn. Nhưng chỉ có thế Diệp Minh mới nhìn thấy ánh mắt đầy trách móc của chị gái. Cậu chợt cảm thấy chột dạ. Sao cậu lại có thể quên được việc bác mình đã qua đời trước khi Liên Minh chính thức thành lập, căn bản là không thể trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp.

Diệp Minh cúi gằm mặt nói bằng giọng lí nhí: "Con xin lỗi."

Diệp Tu không hề có ý trách móc chỉ nhè nhẹ lắc đầu: "Chuyện cũng đã qua lâu rồi."

Cùng lúc ấy Tô Mộc Tranh cũng khôi phục sắc thái hoạt bát thường ngày. Y như những gì Diệp Tu nói, chuyện đã qua lâu rồi.

Diệp Minh và Diệp Tinh có một người bác, người đó tên Tô Mộc Thu. Cả hai chỉ biết đến người này qua một bức ảnh chụp Diệp Tu, Tô Mộc Tranh và Tô Mộc Thu, đó cũng chính là bức ảnh duy nhất. Bình thường hai chị em sẽ cố tránh nhắc đến người bác quá cố này bởi vì khi nói về người ấy cha mẹ hai người sẽ bất giác lộ ra vài nét bi ai. Trước giờ vẫn luôn là như vậy, thế mà hôm nay Diệp Minh lại vô tình chạm vào nỗi đau của cha mẹ mình.

Diệp Tu lấy ra một điếu thuốc từ trong túi. Hắn châm điếu thuốc rồi đưa lên miệng, nhẹ nhàng thở ra một làn khói mỏng, ánh mắt Diệp Tu nhìn về một nơi nào đó rất xa. Khi ánh mắt quay về trên người ba đứa nhỏ hắn khẽ cười.

"Mấy đứa chắc hẳn không biết về quá khứ huy hoàng của Diệp Thần đâu nhỉ?"

Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh liều mạng lắc đầu.

"Còn có việc gì hơn cả bốn lần giành quán quân ạ?" Diệp Minh ngây thơ hỏi.

"Ừ." Diệp Tu cười. "Ngay từ khi cha mới chơi Vinh Quang cơ."

Lúc này Tô Mộc Tranh đang cố nhịn cười nhưng dù đã lấy tay che miệng tiếng cười đứt quãng vẫn thoát ra ngoài. Còn Diệp Thu bỗng có linh cảm có cái gì đó sắp xảy ra. À, Diệp Chủ Tịch đột nhiên nhớ ra, là chuyện đó. Mặc kệ mình đã gần 48 tuổi Diệp Thu vẫn cảm thấy vô cùng ấm ức.

"Anh có biết xấu hổ không đó, chuyện như thế cũng có thể khiến anh tự hào."

"Sao không? Nếu không nhờ thế ca bây giờ cũng chẳng phải Diệp Thần lừng lẫy một thời."

Ba cái lá non đứng nhìn hai cái lá trưởng thành "nói chuyện" với nhau. Nghe như chuyện đó đã xảy ra từ thuở hai cái lá ấy vẫn còn non và được che chở dưới tán lá của cái cây mang tên Diệp thị. Lá nhỏ hình như có điều gì đó bất mãn với lá lớn. Nhưng trông lá lớn cứ như mình buộc phải làm như thế. Lá lớn hiện tại rất ra dáng người anh mẫu mực làm gương cho lá nhỏ nha.

Cơ mà vẫn phải nói, chuyện hai lá trưởng thành nói ba lá non một chữ cũng không hiểu.

Tô Mộc Tranh cười hì hì đi tới nói nhỏ với ba cái lá non. "Diệp Thu ngày xưa định bỏ nhà đi bụi, đáng tiếc Diệp Tu biết được liền trộm hành lý bỏ đi trước."

"Wow." Diệp Minh vô cùng bất ngờ.

"Quả là huy hoàng." Diệt Tinh cảm thán.

"Con quá thất vọng về cha." Diệp Linh tỏ ý con không muốn nói gì nữa.

"Đó chỉ là nguyên nhân thôi." Diệp Tu nói: "Cũng nhờ vậy cha mới gặp được anh em Tô Mộc Thu và Tô Mộc Tranh."

Đến đây Diệp Tu bỗng cảm thấy thật hoài niệm. Đã bao lâu hắn không còn nhắc đến chuyện của những năm tháng đó rồi?

___________END CHƯƠNG 9___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#29
Chương 10: Tô Mộc Thu- vị vua không thể bước lên ngai vàng

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
Link video:
---------------------------------------------------------

Diệp Tu bắt đầu kể về quá khứ của mình. Ngày ấy sau khi bỏ nhà đi bụi, hắn đến thành phố H, lúc đó Diệp Tu chỉ là một thiếu niên 15 tuổi. Điều đầu tiên hắn nghĩ đến là phải kiếm tiền, tiền hắn mang theo sắp xài hết rồi. Nghĩ đến việc hắn làm giỏi nhất chính là chơi game, Diệp Tu liền tìm một quán net nào đó để cày game. Bán acc, trang bị hay cày game thuê cũng được, miễn sao là có tiền.

"Thì ra cha mê game từ nhỏ." Diệp Tinh nói. Trước giờ cô luôn nghĩ Diệp Tu là người có học vấn cao, vậy mà... Đã thế còn bày đặt nhắc nhở chị em Minh Tinh phải chú ý học tập, chính Diệp Tu còn mới học xong cấp hai kìa. Nhưng hồi đó cha cô là tuyển thủ chuyên nghiệp nên Diệp Tinh không có ý kiến. Giờ biết thêm vụ bỏ nhà đi chơi game, hình tượng người cha trong lòng Diệp Tinh đã hoàn toàn sụp đổ.

"Bác không định nói cày game thuê là quá khứ huy hoàng chứ ạ?" Diệp Linh tuy không thể hiện ra mặt nhưng rõ ràng không vừa ý. Cày game thuê thì có cái gì. Chỉ vì được nhiều người thuê khiến danh tiếng vang danh khắp nơi trên các diễn đàm là huy hoàng ấy hả. Đường đường là Diệp Tu đại thần vậy mà lại đi tự hào về chuyện này, có sa đọa quá không?

Diệp Tu dở khóc dở cười, trí tưởng tượng của tụi nhỏ phong phú thật. Đừng tưởng không nói ra thì Diệp Tu không biết. Tâm Diệp Ma Vương không sạch như mấy đứa nghĩ đâu, cả ba làm thế khác nào múa rìu qua mắt thợ. Quá khứ huy hoàng dĩ nhiên không phải cái này.

"Khi ấy cha gặp Tô Mộc Thu ở quán net Gia Thế. Nghe nói anh ta là cao thủ giỏi nhất ở đó cha liền tới thách đấu. Thế nhưng cha vạn lần không ngờ anh ta còn chẳng thắng nổi cha một trận."

Tô Mộc Tranh nghe vậy khụ khụ mấy tiếng: "Mấy game đó cũng tính à?"

Mấy game đó là game gì? Tất nhiên không phải Vinh Quang, vì lúc bấy giờ Vinh Quang mới có thông báo chứ chưa phát hành. Quay lại với mấy game Diệp Tu với Tô Mộc Thu cùng so tài, thường thì là trò xếp hình với bắn bong bóng trên mạng ấy. Bất ngờ chưa? Một thời trẻ trâu của Ma Vương họ Diệp đấy.

"Sau đó vinh quang ra mắt, cha và Tô Mộc Thu đều chuyển qua chơi game này. Chắc ba đứa đều đã biết Nhất Diệp Chi Thu chính là tài khoản cha dùng khi ấy. Với thành tích chiến thắng đấu trường là 100% không ai không biết đến Nhất DIệp Chi Thu nhưng còn Thu Mộc Tô thì... haiz thuộc vào dạng không ai để ý."

Những lời Diệp Tu nói ra đều là sự thật chứ không phải tự luyến. Nhớ hồi đó đi đánh phó bản Thu Mộc Tô còn bị người ta khinh thường cơ mà. Tất cả là do quyết tâm nghiên cứu vũ khí bạc của Tô Mộc Thu. Cho nên Tán ca hãy bình tĩnh giờ mà lôi Diệp Tu xuống địa ngục là ba đứa kia mất người hướng dẫn đấy. Cơ mà cũng hơi thắc mắc, Ma Vương xuống địa ngục liệu có phải chịu tội không?

Quay trở lại việc chính Diệp Tu không đợi nghe thắc mắc của Tam Diệp mà trực tiếp đứng dậy đi ra ngoài. Vừa đi Diệp Tu vừa khuơ khuơ cánh tay: "Mấy đứa qua đây một chút. Chị chủ phiền chị cho tôi mượn Quân Mạc Tiếu một lúc."

Diệp Tu được nhân viên của chiến đội dẫn đến phòng huấn luyện dành cho tuyển thủ. Toàn bộ tuyển thủ đang huấn luyện thấy cửa mở đều đồng loạt nhìn về một phía. Bước vào phòng là những gương mặt mà họ chưa từng thấy qua.

Bỏ qua những ánh mắt khó hiểu Diệp Tu tiến về phía một chiếc máy tính gần máy lọc không khí. Trần quả vẫn chưa tới hắn lại không có việc gì để làm, nên rất tự nhiên châm một điếu thuốc.

Thấy thế rất nhiều người đều không vừa mắt. Đây là phòng huấn luyện chứ không phải phòng hút thuốc! Đã thế người đang ngang nhiên hút thuốc lại chẳng phải nhân vật quan trọng gì. Thay mặt toàn chiến đội, Ngô Khải Phong - đội trưởng đương nhiệm nói ra sự bất mãn của mình.

"Đây là phòng huấn luyện nếu chú muốn hút thuốc làm ơn ra ngoài, hành động của chú đang gây ảnh hưởng cho toàn bộ đội viên."

"Kệ cậu ta đi" ánh mắt mọi người một lần nữa hướng về phía cửa. Trần Quả cầm theo thẻ tài khoản Quân Mạc Tiếu hướng thẳng chỗ Diệp Tu đi tới. Bằng một cách "nhẹ nhàng", Trần Quả không chút lưu tình đem điếu thuốc trên môi Diệp Tu vứt thẳng vào thùng rác. Hãy như Trần Quả, đừng tức giận thay vào đó là thẳng tay vứt đi thứ "vũ khí gây hại cho nhân loại "của người nọ.

Diệp Tu nhìn xuống điếu thuốc đang nằm yên vị trong sọt rác rồi thầm đau lòng. Bên nhau chưa được bao lâu đã phải chia lìa, cuộc sống thật trớ trêu. Nhìn ánh mắt bi thương kia không hiểu sao Trần Quả thấy thương Tô Mộc Tranh quá. Có một người chồng như vậy Mộc Tranh kiếp trước rốt cuộc nợ hắn cái gì?

Trần Quả nghiêm giọng nhắc nhở. "Hiện tại đã có luật cấm hút thuốc trong phòng huấn luyện."

Diệp Tu nói trong tiếng nấc nghẹn ngào. "Chị không còn thương eo tôi nữa! Ngày xưa chị có bao giờ tàn nhẫn như vậy đâu. Chị chủ chị không đáng eo!"

"..." Trần Quả cạn lời. Diệp vô tỉ bây giờ có thêm cái skill bánh bèo kìa. 50 năm sống trên đời Trần quả còn chưa từng hóa thân bánh bèo đâu!

Bà chủ Trần muốn lấy cái gì đó chọc vô mặt Diệp Tu. Vừa hay trong tay Trần Quả đang có một thứ nhưng khổ nỗi đó lại là Quân Mạc Tiếu. Trần Quả đành nuốt cơn tức vào bên trong mà đưa Quân Mạc Tiếu cho Diệp Tu.

Quẹt thẻ, đăng nhập và điều đầu tiên Diệp Tu nhìn thấy là hằng loạt lời mời kết bạn. Diệp Tu thở dài nhấn nút Reset toàn bộ sau đó... máy tính bị treo. Cảnh này có chút quen thuộc hình như nó đã từng xảy ra rồi nhưng khi nào nhỉ? Cái đó Diệp Tu không nhớ, chỉ cần biết hắn đang thầm mắng ai đó mở chức năng kết bạn của Quân Mạc Tiếu.

Trần Quả lúc này có hơi ái ngại gãi đầu. "Thật xin lỗi là do chị vô tình mở rồi quên khóa lại."

Phải mất hơn 30 phút máy mới load xong, quá đáng sợ. Xem ra không ít người tò mò về Quân Mạc Tiếu. Nhắc mới nhớ các thành viên của chiến đội hầu như không biết gì về Quân Mạc Tiếu, sắp tới Quân Mạc Tiếu sẽ quay về không thể để chuyện này tiếp diễn được. Trần Quả quyết định hè này nhất định phải dành ra một khoảng thời gian để cả đội tập huấn đặc biệt mà nội dung chính là làm quen với tán nhân.

Không để mất thêm thời gian, Diệp Tu nhấn chọn giao diện trang bị. Đầu tiên khi nhìn thấy cái tên Quân Mạc Tiếu tất cả đều rất mong chờ, cho đến khi... Quỷ thần thiên địa ơi đau mắt quá! Tạo hình của Quân Mạc Tiếu quá ba chấm, tất cả mọi người đều tự từ bỏ quyền bình luận của mình.

Duy chỉ có Diệp Linh không hề quan tâm đến ngoại hình mà luôn dán chặt mắt vào cái ô trên tay Quân Mạc Tiếu.

"Đây hẳn là vũ khí dành cho tán nhân đi." Diệp Linh giọng đầy tự tin.

Diệp Tu gật đầu. Việc này cũng dễ đoán mà, trong 24 nghề của Vinh Quang làm gì có nghề nào dùng vũ khí là một chiếc ô. Mà nếu có thì chỉ có thể là nghề thứ 25 tán nhân.

Diệp Tu nhấp chuột vào Ô Thiên Cơ, ở bên dưới những dòng chữ bạc cũng hiện ra, đây chính là thuộc tính của Ô Thiên Cơ. Nói thật thì mấy dòng này so với vũ khí bạc trong Liên Minh có chút béo. Dù chỉ mới gấp 80 nhưng như vậy cũng quá thấp.

Nhưng Diệp Tu lúc này chỉ quan tâm đến ý kiến của Diệp Linh mà thôi. "Cháu thấy vũ khí này thế nào?"

Diệp Linh lắc đầu. "Nếu đây là tất cả những gì Ô Thiên Cơ có thì nó tuyệt đối không phải vũ khí dành cho tán nhân."

Dùng hành động thay cho lời nói Diệp Tu liên tục thay đổi hình thái của Ô Thiên Cơ. Mỗi một hình thái lại có những dòng chữ bạc khác nhau, tất nhiên nội dung không thể giống nhau. Sau khi xem xong thứ đọng lại trong đầu của những người chứng kiến chỉ có ba chữ, thật vi diệu.

Diệp Tu nhìn Diệp Linh rồi lại hỏi câu hỏi cũ. "Cháu thấy vũ khí này thế nào?"

Diễn Linh vẫn chưa hết ngạc nhiên. Cậu không ngờ trên đời này lại có thứ vũ khí thần kỳ đến vậy. Nhìn cách Quân Mạc Tiếu liên tục thay đổi hình thái của Ô Thiên Cơ, Diệp Linh cơ hồ hiểu được sự đặc biệt của vũ khí này. Khỏi bàn về hình dạng chiếc ô không giống ai, Ô Thiên Cơ chính là một kiệt tác. Bình thường việc đổi vũ khí sẽ có thời gian CD, Ô Thiên Cơ lại có thể tùy ý thay đổi. Riêng điều này đã quá biến thái, Ô Thiên Cơ ở mỗi hình thái lại còn có thuộc tính khác nhau. Bạn cảm thấy như vậy là quá bá? Diệp Linh thì thấy nó siêu vi diệu luôn. Miễn bàn đến việc mỗi hình thái ép được một kỹ năng đi nha. Ừ đúng rồi, là vụ ép kỹ năng đó. Giờ thì khỏi chê tán nhân không có chiêu gây damage cao nhé.

"Ô Thiên Cơ này là do Tô Mộc Thu ngày đêm cố gắng không ngừng nghỉ mới có thể tạo ra." Đến đây Diệp Tu không khỏi có chút hoài niệm. "Ngày đó Nhất Diệp Chi Thu và Thu Mộc Tô lúc nào cũng ở cạnh nhau. Cả hai cũng chính là nỗi sợ hãi của các công hội lớn trên chiến trường cướp Boss dã đồ. Tuy không giống lắm nhưng đối với cha mà nói khoảng thời gian chính là thời huy hoàng nhất."

"Nói vậy bác Thu Mộc Tô chắc chắn là đại cao thủ đúng không ạ?" Diệp Minh hỏi.

Diệp Tu gật đầu. Ngày ấy hai người xưng bá một phương ai ai cũng biết. Vậy mà hiện tại lịch sử Vinh Quang chỉ ghi danh một mình Nhất Diệp Chi Thu. Diệp Tu nhớ mình từng xem một video nói về Thu Mộc Tô, khi đó Nhất Diệp Chi Thu đã thành công giúp Gia Thế đạt ba lần quán quân. Có lẽ người làm video chính là một trong số fan ít ỏi của Thu Mộc Tô lúc bấy giờ. Trong đó có một câu mà khi đọc đã khiến Diệp Tu suýt chút nữa bật khóc.
"Đấu Thần Vinh Quang đã được khắc ghi vĩnh hằng.
Thần Thương chân chính giờ khắc này lại phủ đầy bụi."

Diệp Tu hiện tại chính là vị vua chưa ai có thể vượt qua. Có biết bao người ngưỡng mộ thậm chí ghen tị với hắn. Nhưng mấy ai biết được, bản thân vị vua ấy khi ngồi trên ngai vàng lại cảm thấy vô cùng cô đơn. Vốn Diệp Tu cũng không có cô đơn như vậy, bên cạnh hắn đáng ra phải có một người nữa. Nếu có người đó dù là Bách Khoa Toàn Thư Vinh Quang hay Toàn Chức Thần Thánh sẽ không chỉ có một người.

Đúng vậy, người đó chính là Tô Mộc Thu - vị vua không thể bước lên ngai vàng.

___________END CHƯƠNG 10__________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#30
Chương 11: Tổ hợp Súng Mâu năm ấy

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
------------------------------------------------------
Diệp Tu đăng xuất Quân Mạc Tiếu sau đó dùng một tài khoản khác để đăng nhập. Đó là một tài khoản thiện xạ, không sai là Thu Mộc Tô. Nếu Quân Mạc Tiếu toàn thân bảy sắc cầu vòng thì Thu Mộc Tô chính là một thân rách nát. Năm đó vì sự nghiệp chế tạo trang bị tất tần tật trang bị không phân chia ngon dở mà Thu Mộc Tô đánh được đều bị Tô Mộc Thu đưa vào hệ thống chế tạo trang bị mổ xẻ. Bởi vậy mà trang bị trên người Thu Mộc Tô chỉ là mấy món đồ đắp tạm cho có. Bao năm qua Diệp Tu chưa từng sử dụng thẻ tài khoản này nên nó vẫn giữ nguyên trạng như khi Tô Mộc Thu sử dụng. Và dù đã được đăng kí nhưng Thu Mộc Tô vẫn luôn ở bên cạnh Diệp Tu.
"Không chỉ có Ô Thiên Cơ, Tô Mộc Thu còn là người tạo ra chiến mâu Khước Tà và trọng pháo Thôn Nhật. Ngoài ra..." Diệp Tu nhấp vào hai khẩu súng nòng xoay trên tay Thu Mộc Tô: "Ngoài ra còn có đôi súng Tử Lôi, Ngự Phong của Thu Mộc Tô."
Đối với một nhân vật trang bị không ra gì việc có một món vũ khí bạc quả là khó tin. Thế nhưng Thu Mộc Tô lại có. Tuy mới chỉ đạt cấp 50 nhưng hai khẩu súng kia tuyệt đối là kiệt tác.
Diệp Tinh nhìn những dòng thuộc tính của Tử Lôi và Ngự Phong rồi nửa thật nửa đùa mà nói: "Con có cảm giác hai khẩu súng này có khi còn tốt hơn cả Hoang Hỏa và Toái Sương của Nhất Thương Xuyên Vân."
Diệp Minh nghe xong cũng tán thành: "Có khi."
Nghe thế tất cả mọi người đều trợn mắt há mồm. Là ai chứ Diệp Minh mà lại có thể nói ra câu này thì quá khó tin. Ấy vậy mà chính chủ lại rất bình tĩnh nói tiếp:
"Con là fan não tàn của Nhất Thương Xuyên Vân cho nên không thể phủ nhận rằng điều đó sẽ làm ảnh hưởng đến thái độ thi đấu của con. Tuy nhiên ảnh hưởng ở đây không có nghĩa là con sẽ nới lỏng tay khi thi đấu. Bởi vì là fan não tàn cho nên con muốn một ngày nào đó có thể tự tay đánh bại Nhất Thương Xuyên Vân. Nếu bây giờ con cứ khư khư cho rằng Nhất Thương Xuyên Vân là mạnh nhất thì làm sao có thể thực hiện được điều đó."
Thật không ngờ nha, Diệp Minh đứa trẻ này như vậy mà cực kì có tiền đồ. Thế mới xứng đáng là con trai của Diệp Thần chứ. Tương lai của chiến đội Hưng Hân xem ra rất đáng để mong chờ.
"Con chắc hẳn phải biết đến tổ hợp Súng Mâu nhỉ, Diệp Minh?" Diệp Tu bất ngờ hỏi.
Diệp Minh khi nhận được câu hỏi nhất thời không biết phải trả lời như thế nào. Tổ hợp Súng Mâu của Luân Hồi Diệp Minh làm sao có thể không biết. Nhưng nghĩ tới việc Nhất Diệp Chi Thu từng là tài khoản của cha mình không hiểu sao Diệp Minh lại cảm thấy rất khó nói. Cậu đứng đó, chỉ lặng yên mà cúi đầu. Vì một lý do nào đó Diệp Minh không thể nhìn thẳng vào mắt Diệp Tu.
"Có chuyện gì khó nói sao?" Diệp Tu hỏi.
Diệp Minh nắm chặt góc áo khoác của Diệp Tinh. Hồi lâu sau mới có thể mở miệng: "Tổ hợp Súng Mâu mà cha nói đến có phải là... ừm trước đây..."
Khó khăn lắm mới có thể mở miệng, vậy mà Diệp Minh lại không biết nên dùng từ gì cho phù hợp. Nhất Diệp Chi Thu là do Diệp Tu tạo ra mà Thu Mộc Tô tình cờ lại chính là một thiện xạ. Nếu vậy thì tổ hợp Súng Mâu mà Diệp Tu nói đến phải chăng chính là...
Lần này người nói không phải là Diệp Tu mà là Tô Mộc Tranh. Tuy trên mặt vẫn là nụ cười nhưng giọng nói đã xen lẫn vài tia tiếc nuối.
"Trước đây tổ hợp Súng Mâu vốn được dùng để gọi Thu Mộc Tô và Nhất Diệp Chi Thu. Tiếc rằng đến khi Liên Minh thành lập, Thu Mộc Tô đã không còn người điều khiển, chẳng bao lâu sau cũng dần bị quên lãng. Sau này khi tổ hợp Súng Mâu được biết đến, thiện xạ kia lại không phải là Thu Mộc Tô mà Nhất Diệp Chi Thu khi ấy cũng đã không còn gắn tag Gia Thế."
Tô Mộc Tranh cắn môi cố không để tiếng nấc thoát ra ngoài. Khi đó Tô Mộc Tranh vẫn chỉ là một đứa nhóc, không thể cùng hai anh chơi game để kiếm thêm thu nhập. Điều duy nhất cô có thể làm là đặt tên cho ID của hai người. Vậy nên Tô Mộc Tranh lúc bấy giờ vẫn chưa thể hiểu được sự lợi hại của Diệp Tu và Tô Mộc Thu. Với việc đứng phía sau xem ké cô chỉ có thể thấy hai người cực ăn ý mà đánh chết đối thủ.
Cũng bởi vậy khi Tô Mộc Thu qua đời, Tô Mộc Tranh chỉ cảm thấy đau khổ khi mất đi anh trai và cũng là người thân duy nhất của mình. Chỉ có sau này khi đã trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp Tô Mộc Tranh mới hiểu được sự ra đi của Tô Mộc Thu đã làm lãng phí tài năng của anh trai cô như thế nào. Một người có thực lực không thua kém Diệp Tu là bao, một người có khả năng chế tạo vũ khí mà không ai làm được. Một người như vậy cứ thế vĩnh viễn dừng lại ở tuổi 18.
Mang theo Mộc Vũ Tranh Phong tiến vào Liên Minh Chuyên Nghiệp, Tô Mộc Tranh đã định thay anh trai ở phía sau hỗ trợ Diệp Tu. Nhưng ở bên Diệp Tu càng lâu cô càng nhận ra bản thân không thể nào đạt đến trình độ của Tô Mộc Thu. Dù được ca ngợi là cặp đôi số một Vinh Quang nhưng những phối hợp mà họ đánh ra chưa từng chạm đến sự ăn ý của Pháo Mâu năm đó. Đúng vậy, không chỉ Súng Mâu mà ngay cả Pháo Mâu... chỉ cần Tô Mộc Thu còn sống.
Diệp Tu rời tầm mắt khỏi màn hình máy tính liếc nhẹ về phía Tô Mộc Tranh. Hơn ai hết, Diệp Tu biết rõ Tô Mộc Tranh tự ti về thực lực của mình. Thật là, đã qua bao nhiêu năm rồi mà vẫn như vậy. Khi hắn liếc sang Tô Mộc Tranh chẳng ai biết, khi hắn quay về nhìn màn hình cũng chẳng ai hay. Cứ như vậy Diệp Tu nói một câu bâng khuơ nhưng lại có cảm giác đang động viên Tô Mộc Tranh.
"Tô Mộc Thu có thể đã mất, Súng Mâu năm ấy không còn và cũng không kịp để tạo ra tổ hợp mới Pháo Mâu. Nhưng anh ta ở nơi ấy cũng không cần lo lắng quá nhiều, bởi vì Pháo Mâu luôn tồn tại và cho đến giờ vẫn luôn là đỉnh cao của sự phối hợp."
Nhờ câu nói ấy mà Tô Mộc Tranh lập tức tươi tỉnh trở lại. Mặc dù cô không thể nào so sánh được với anh trai nhưng Diệp Tu chưa một lần hoài nghi thực lực của cô. Hơn nữa hiện tại người sắp bước lên sân đấu không phải là hai người mà là Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh. Tô Mộc Tranh nhìn Diệp Tu sau đó gật đầu, hắn cũng gật đầu đáp lại cô. Cả hai không hẹn mà cùng nhìn về một nơi.
Diệp Tu lúc này tựa như vị hoàng đế sắp thoái vị căn dặn những đứa trẻ sau này sẽ kế thừa mình. "Thu Mộc Tô, Mộc Vũ Tranh Phong, Quân Mạc Tiếu đều do Tô Mộc Thu tạo ra, hai trong số đó đã từng được cha và Mộc Tranh sử dụng. Cách đây không lâu cha còn nghĩ Thu Mộc Tô và Quân Mạc Tiếu sẽ vĩnh viễn bị quên lãng, bị buộc phải chìm vào giấc ngủ không hồi kết. Nhưng chẳng ai lường trước được tương lai, thật không ngờ lại có ngày ba người chúng ta được nhìn thấy ba ID này chung một chiến tuyến. Cha, Mộc Tranh và cả Mộc Thu không hề có hi vọng gì nhiều, chỉ cần ba đứa tiếp nối ý chí của chúng ta: Tất cả vì thắng lợi, tất cả vì Vinh Quang!"
"Tất nhiên rồi, tụi con sẽ không không để mọi người thất vọng." Cả ba đồng thanh. Qua ánh mắt có thể thấy Diệp Tinh và Diệp Linh đang tràn trề quyết tâm. Nhưng ngay lúc này chông Diệp Minh lại hơi trầm so với mọi ngày. Không phải bộ dáng hoạt bát mà lại mang vẻ suy tư, không hợp với Diệp Minh chút nào.
Diệp Tu nhận ra sự bất thường của con trai nhưng lại vờ như không biết. Trên đời này còn rất nhiều chuyện hắn không thể can thiệp.
Diệp Tu quay qua Trần Quả nói. "Chị chủ sắp tới chiến đội sẽ phải chi một khoản không nhỏ đâu. Nâng cấp ba vũ khí, nhất là Ô Thiên Cơ ngốn nhiều vật liệu hiếm lắm đấy."
Trần Quả thế mà lại giơ ngón tay cái, dương dương tự đắc mà nói. "Chuyện nhỏ, đừng coi thường bộ phận kỹ thuật của Hưng Hân."
"Chị tự hào về bộ phận kỹ thuật như vậy không phải là đang giấu nhân tài gì đó chứ?" Diệp Tu hỏi.
Trần Quả ban đầu còn tỏ vẻ tự hào bây giờ lại thấy có chút khổ tâm. "Bộ phận kỹ thuật có một cậu trai tên Lãnh Từ Hải, có thể nói cậu ta chính là truyền nhân của Quan Dung Phi."
Vừa nghe đến cái tên Quan Dung Phi Diệp Tu bất giác nhớ đến một chuyện. Diệp Tu có liệu như thần cũng không nghĩ Quan Dung Phi đi rồi một cái Lãnh Từ Hải - truyền nhân của hắn, lại đến. Hưng Hân đến cùng là tốt số hay xấu số đây.
"Nuôi cậu ta có tốn không?" Diệp Tu hỏi thẳng vấn đề khiến Trần Quả đau đầu nhất.
Trần Quả chỉ còn biết cười khổ mà trả lời. "Tiền lương của cậu ta cũng không tính là nhiều, không tốn cơm cũng chẳng tốn gạo, chỉ tốn vật liệu hiếm thôi."
Tô Mộc Tranh và Diệp Tu cùng lúc thở dài. Chẳng lẽ ngày xưa cướp Boss quá nhiều nên giờ gặp báo ứng rồi.
Tạm thời thu lại nỗi khổ tâm. Trần Quả vỗ tay thu hút sự chú ý của tất cả đội viên đang có mặt trong phòng. Cô nhìn qua một lượt rồi thông báo:
"Kể từ ngày hôm nay chiến đội chúng ta sẽ có ba thành viên mới." Trần Quả đưa tay về phía Tam Diệp giới thiệu: "Ba người này lần lượt là Diệp Minh, Diệp Tinh và Diệp Linh. Hi vọng mọi người có thể sớm hòa đồng, cùng nhau cố gắng vì chiến đội."
Ngô Khải Phong một lần nữa thay mặt toàn thể đội viên Hưng Hân tới chào hỏi ba người. Nhìn qua Ngô Khải Phong chỉ mới hai mấy tuổi. Qua cử chỉ và cách nói chuyện có thể thấy đây là một con người lịch sự, nhã nhặn nhưng đồng thời cũng rất coi trọng quy tắc. Và cũng chính vì thế Ngô Khải Phong không quên liếc ông chú ngang nhiên hút thuốc khi nãy.
Trần Quả thấy vậy đành đi đến vỗ vai hắn. "Người này là Diệp Tu, đội trưởng đầu tiên của chiến đội Hưng Hân. Đứng bên cạnh là Tô Mộc Tranh, người này thì mọi người đều đã biết rồi. Người còn lại là Diệp Chủ Tịch của Diệp thị."
Trong khi các đội viên khác đang trố mắt nhìn ba người vừa được giới thiệu, Ngô Khải Phong vậy mà rất bình tĩnh dùng giọng cực kì nghiêm túc nói. "Đã bước chân vào đây thì phải tuân thủ quy tắc của chiến đội. Ngay cả khi Diệp Tu tiền bối có từng là đội trưởng đi chăng nữa cũng không thể có ngoại lệ."
Diệp Tu ho khụ khụ mấy tiếng vì sặc nước bọt. Cũng may Ngô Khải Phong không có đeo kính mắt nếu không Diệp Tu đã nhận nhầm đây là Trương Tân Kiệt rồi. Mà biết đâu cậu ta mắc hội chứng "ám ảnh cưỡng" chế giống như Trương Tân Kiệt cũng nên.
Mọi người làm quen với nhau xong thì ai làm việc nấy. Các tuyển thủ khác vẫn phải tiếp tục huấn luyện. Trần Quả trước khi rời đi còn thông báo, từ ngày mai sẽ bắt đầu tập huấn đặc biệt để làm quen với đội viên mới. Tuy Trần Quả không nói thẳng ra nhưng đã làm đến mức này ai cũng ngầm hiểu được ba người mới đến sau này chính là chủ lực của chiến đội. Hưng Hân sắp tới chắc chắn sẽ có thay đổi lớn.
___________END CHƯƠNG 11__________
T/g:
Mọi người đang thắc mắc vì sao Diệp Tu lại xưng cha với Diệp Linh khi nói chuyện đúng không? Thông cảm cho ta đi vì bên Trung chỉ có "wo" với "ni" nên về vấn đề xưng hô ta chịu. 😧😧😧
Vì 3 chương 9, 10 và 11 có liên quan đến Tán ca nên ta mới đăng cùng một lúc cho đỡ tụt mode ấy mà.
Cho nên mọi người hãy rủ lòng thương thả cho ta cái bình chọn hay cmt để tiếp thêm mana cho ta đi 😢😢😢
Cuối cùng không thể thiếu auroradream1999-_Raja_- Cảm ơn hai người vì trước giờ luôn ủng hộ ta nha. 😘😘😘
P/s từ Nguyễn Dương: Tác giả đăng truyện trên wattpad trước, giờ mới đăng trên forum vì trước đó có nhiều lỗi sai chính tả, mãi có người beta nên mới đăng.
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#31
Chương 12: Nỗi buồn không tên

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
----------------------------------------------------------
Màn đêm buông xuống trên thành phố H. Bầu trời không còn những tia nắng ấm áp của mặt trời mà thay vào đó là ánh trăng và những vì sao lấp lánh. Thành phố H lúc này lại như muốn lung linh, diễm lệ hơn những vì sao kia. Diệp Minh đứng trên sân thượng nhìn xuống thành phố đang rực rỡ ánh đèn. Nhìn từ đây cả thành phố như thu nhỏ lại, tưởng chừng chỉ cần đưa tay là có thể nắm chọn tất cả.

Cảnh đẹp như vậy nhưng Diệp Minh lại không có tâm trạng để thưởng thức. Bởi lẽ trước giờ tâm trạng luôn là thứ chi phối cảnh vật. Diệp Minh đang có chuyện không vui nên khung cảnh trước mắt có đẹp cách mấy cũng không mảy may khiến cậu động lòng. Diệp Minh thở dài, tiếng thở xen lẫn với tiếng gió nghe như một lời tâm sự và dù lời tâm sự ấy có đến tai người khác cũng không cách nào dãi bày. Tuy chỉ sống trên đời chưa tới 16 năm nhưng Diệp Minh chưa từng có cảm xúc khó nói giống như lúc này. Cảm giác này giống như một thứ gì đó nghẹn lại ở trong cổ không thể nói ra. Thật khó chịu!

Diệp Minh đứng đó, hồi lâu cũng không thấy di chuyển. Cậu đang nghĩ về khuôn mặt của mẹ và những gì mà cha đã nói hồi sáng. Cứ ngỡ làm vậy sẽ dễ chịu hơn, nhưng không, cậu càng ngày càng thấy mọi thứ quá mông lung.

Diệp Linh và Diệp Minh được xếp chung một phòng. Cả hai đều là người mới nên sẽ gặp khó khăn trong việc thích nghi, sẽ tốt hơn nếu để hai người ở cạnh nhau. Diệp Linh hiện tại đang ở trong phòng mở game chơi. Thỉnh thoảnh không quên kiểm tra đồng hồ.

Sau bữa tối Diệp Minh nói muốn ra ngoài hít thở khí trời, tính cho đến giờ cũng đã hơn hai tiếng rồi. Không thấy Diệp Minh quay lại, Diệp Linh đâm ra lo lắng. Không biết Diệp Minh đã đi đâu mà giờ này vẫn chưa về, Diệp Linh đành phải qua phòng Diệp Tinh tìm người. Hi vọng Diệp Minh có bên ấy.

"Em hỏi Diệp Minh á? Từ lúc ăn cơm tối đến giờ chị có thấy nó đâu." Diệp Tinh suy nghĩ một lúc: "Có khi nào bị lạc rồi?"

Diệp Linh lắc đầu. "Không có khả năng."

Bây giờ cũng đã hơn 10 giờ, Diệp Minh như thế nào lại không chịu ở yên trong phòng. Diệp Tinh đôi lúc cũng không thể hiểu em trai mình đang nghĩ cái gì. Nhưng ngay sau đó Diệp Tinh chợt nhận ra có gì đó không đúng ở Diệp Minh. Hồi sáng cậu hình như có hơi trầm, ăn cơm xong cũng không nói một tiếng nào đã đi thẳng về phòng.

Diệp Tinh thở dài. "Thằng ngốc này lại nữa rồi."

"Ý chị là sao?" Diệp Linh khó hiểu.

"Trước tiên đi tìm nó đã." nói rồi Diệp Tinh lập tức kéo Diệp Linh đi tìm Diệp Minh.

Hai người tìm hết một lượt quanh ký túc xá nhưng vẫn không tìm thấy Diệp Minh. Rốt cuộc cậu đã đi đâu. Diệp Tinh cố nhớ lại những nơi em trai mình hay đến mỗi khi có chuyện phiền lòng. Phải rồi, là sân thượng.

Quả nhiên khi mở cánh cửa dẫn tới sân thượng, họ liền nhìn thấy Diệp Minh đang dựa vào lan can ngắm thành phố bên dưới. Từ phía sau họ chỉ có thể trông thấy bóng lưng của Diệp Minh nhưng bằng một cách nào đó cả hai vẫn mơ hồ nhìn thấy khuôn mặt lúc bấy giờ của cậu. Diệp Minh vẫn còn ở đây nhưng tiềm thức của cậu đã theo dòng suy nghĩ đi đến một nơi nào đó rất xa.

Diệp Tinh chầm chậm đi về phía Diệp Minh, Diệp Linh cũng theo sau. Hai người hiện tại đều đang đứng bên cạnh Diệp Minh nhưng không một ai lên tiếng. Họ hướng mắt về nơi mà Diệp Minh đang nhìn. Đó là một tòa nhà cao chọc trời bên trên có một chiếc tivi rất lớn hiện hai chữ "Vinh Quang".

Cả ba cứ giữ nguyên tư thế đó hồi lâu. Thấy thế Diệp Minh buộc phải lên tiếng. "Hai người còn định đứng đó đến bao giờ?"

"Câu đó chị hỏi em mới đúng. Tự nhiên lên đây làm gì?" Diệp Tinh lo lắng nhìn em trai "Có chuyện gì thì nói ra đi, giữ mãi trong lòng chỉ khổ tâm thêm thôi."

Diệp Linh khoác vai Diệp Minh cười nói: "Anh không chỉ có một mình đâu. Bất kể có xảy ra chuyện gì ba người chúng ta đều sẽ cùng nhau giải quyết."

"Gia đình luôn là chỗ dựa vững chắc nhất" câu này nói ra không sai một chút nào. Diệp Minh cảm thấy mình thật may mắn khi hai người họ luôn bên cạnh cậu. Ví dụ như lúc này, khi cậu muốn dừng bước họ sẽ luôn nắm lấy cánh tay đang buông thõng vì mệt mỏi của cậu mà dìu cậu đi tiếp.

"Diệp Tinh em hỏi chị, chị có vui khi thừa kế Mộc Vũ Tranh Phong không?"

"Tất nhiên là có rồi, em hỏi lạ vậy."

Diệp Minh yên lặng và tiếp tục yên lặng. Cậu đang định nói cái gì ấy nhỉ? Tức thật, nếu cứ như vậy chừng nào sự khó chịu này mới biến mất.

"Anh không thấy vui sao?" Diệp Linh hỏi.

Diệp Minh lắc đầu. "Không hẳn. Chỉ là nếu như anh được kế thừa Nhất Thương Xuyên Vân liệu anh có cảm thấy phấn khích như em về chị Diệp Tinh không?"

Diệp Tinh nhíu mày. "Em làm sao vậy, không phải hồi sáng còn nói muốn tự tay đánh bại Nhất Thường Xuyên Vân sao?"

Diệp Tinh bất giác cảm thấy lo lắng. Diệp Minh nhìn hoạt bát như vậy chứ thực chất là một con người đa sầu đa cảm. Trước đây Diệp Minh từng khóa mình trong phòng bởi vì cho rằng bản thân là nguyên nhân khiến chú chó cưng phải chết. Nhưng theo thời gian Diệp Minh dần trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Tuy rằng điều đó cũng có nghĩa là Diệp Minh đang gặp phải vấn đề rất lớn. Chỉ có như vậy mới có thể khiến cậu bày ra bộ dáng như lúc này. Diệp Tinh sợ rằng câu tiếp theo mà Diệp Minh sẽ nói sẽ bao gồm hai chữ "bỏ cuộc".

Diệp Minh lúc này đang ngửa mặt nhìn những vì tinh tú lấp lánh trên trời cao. Cậu nhớ đến một câu mà mình từng nói lúc nhỏ, mỗi người đều được đại diện bởi một vì sao và vì sao đó sẽ dẫn dắt chúng ta tới tương lai. Diệp Minh đang thử tìm ngôi sao đại diện cho bản thân. Lúc này cậu đang hoài nghi rất nhiều việc, giá mà ngôi sao đó có thể cho cậu biết mình nên làm gì.

Nói thật, Diệp Minh rất hâm mộ Diệp Tinh và Diệp Linh, mong ước của hai người chỉ một bước nữa là có thể đạt được. Còn Diệp Minh, đừng nói đến thực hiện, ngay cả ước muốn đó là gì cậu cũng không biết.

"Ban đầu em rất vui khi trở thành người thao tác Thu Mộc Tô. Tuy chỉ một vài phút ngắn ngủi nhưng em thực sự đã rất vui. Cho đến khi em nhận ra Thu Mộc Tô có ý nghĩa như thế nào. Không giống chị và Diệp Linh sự đam mê của em đối với Vinh Quang khá nửa vời. Em tự hỏi liệu bản thân có thực sự xứng đáng để kế thừa ý chí của bác Tô Mộc Thu không?"

Diệp Minh nói xong cũng không định tiếp tục ngắm cảnh. Trò chuyện với hai người đã giúp cậu thoải mái hơn ít nhiều nhưng Diệp Minh lại không muốn nói chuyện quá lâu. Có lẽ Diệp Minh sợ càng nói chuyện cậu sẽ càng thấy mình lạc lõng. Diệp Linh và Diệp Tinh đều có một tình yêu rất lớn với Vinh Quang vậy mà Diệp Minh - đồng đội của họ, lại không có được điều tương tự. Sau cùng mối liên kết giữa Diệp Minh với hai người chẳng lẽ chỉ là quan hệ máu mủ? Có khi nào nếu không phải người một nhà Diệp Minh cũng không có cơ hội trở thành đồng đội của hai người?

"Bậc thầy pháo súng và thiện xạ đều không giỏi cận chiến cho nên em luôn là người chơi sáp lá cà với quân địch." Diệp Linh dừng lại một chút. Hình như cậu đang liên tưởng đến điều gì đó rất vui. "Mỗi lần đấu đoàn đội em toàn là người bị focus đầu tiên, khổ lắm á. Nhưng mà em lại không cảm thấy sợ chút nào vì em biết chị Diệp Tinh luôn ở phía sau hỗ trợ em. Còn anh, anh thường nói mình là thành phần dư thừa nhưng thật ra không phải như thế. Nhờ có anh tụi em mới có thể tự do chiến đấu. Ví dụ như trận đấu sáng nay, nếu không có một chiêu Barrett Bắn Tỉa kia tiết tấu của Kiến Hạ Lưu Tình và Tiểu Bảo Bối chắc chắn sẽ bị gián đoạn."

Diệp Minh nghe xong ngây người mất một lúc. Đang định quay lại nói gì đó thì Diệp Tinh đã đi tới vỗ mạnh lên lưng cậu. "Ba người chúng ta không thể thiếu một, mau mau trở về trạng thái thường ngày đi."

Diệp Linh đi qua cũng chạm nhẹ lên vai Diệp Minh. "Anh hiểu em muốn nói gì mà."

Đồng đội là gì? Là những người luôn ở bên ta, cùng ta chiến đấu, giúp ta đứng dậy khi ta vấp ngã. Diệp Minh cười ngốc nghĩ đến những gì hai người kia vừa nói. Cậu quả nhiên rất may mắn.

__________END CHƯƠNG 12___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#32
Chương 13: Họp báo ra mắt

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
---------------------------------------------------------
Diệp Linh đang ngủ thì bị đánh thức, nhưng cậu lại không cảm thấy khó chịu. Có lẽ tại vì cậu không bị đánh thức bởi tiếng chuông báo thức chói tai hay bị ai đó không chút lưu tình gọi dậy. Diệp Linh nhìn qua giường bên cạnh, không thấy Diệp Minh. Dĩ nhiên rồi.

"Anh rất thích đánh đàn nhỉ?" Diệp Linh vẫn còn ngái ngủ.

Diệp Minh đang ngồi trước cây đàn nhỏ chỉ bằng chiếc bàn học, hai tay uyển chuyển lướt trên những phím đàn. Diệp Minh trả lời, giọng cũng nhẹ nhàng như tiếng nhạc: "Rất thích hợp để luyện tốc độ tay nha."

Diệp Linh ngồi dậy, trên tay còn cầm theo cái gối tiện thể ôm luôn. Diệp Linh đang cảm thấy vô cùng thoải mái. Được đánh thức bởi tiếng đàn nhẹ nhàng lại mang vài phần ấm áp phải nói là rất tuyệt. Bây giờ ở chung phòng với Diệp Minh, Diệp Linh chắc chắn sẽ được trải nghiệm cảm giác đó mỗi ngày. Diệp Minh vốn học đàn từ nhỏ lại rất thích chơi đàn. Ban đầu cậu định theo ngành âm nhạc, trở thành nghệ sĩ piano. Song bằng một cách vi diệu nào đó, Diệp Tinh và Diệp Linh đã thành công quyến rũ cậu chơi game. Nhưng như vậy không có nghĩa là Diệp Minh sẽ bỏ chơi đàn. Cậu vẫn chơi tuy không thường xuyên như trước, đa số thời gian cậu dùng để cày game.

Thật ra Diệp Tinh và Diệp Linh đều có học đàn, nhưng là cái kiểu học để luyện tốc độ tay ấy. Nếu so sánh tiếng đàn với điệu nhảy thì của Diệp Minh chính là điệu Viennese Waltz nhanh mà cuốn hút khiến người ta không thể rời mắt. Còn của Diệp Linh và Diệp Tinh thì chính là nhảy một bài, thuộc làu làu cả bài nhảy, nhảy thật nhanh khiến người xem đau mắt sau đó chạy thẳng vào trong cánh gà. Đẳng cấp khác biệt một trời một vực.

Diệp Linh ngắm nhìn cách Diệp Minh điêu luyện nhấn phím. Nhìn thế nào cũng thấy giống nghệ sĩ chứ không phải game thủ. Dù Diệp Minh đã nói sau này giải nghệ mới đi tiếp con đường âm nhạc nhưng Diệp Linh vẫn thấy có lỗi sao ấy. Nhỡ làm trễ nãi sự nghiệp của một thần đồng âm nhạc mất rồi, đừng nhìn Diệp Linh, ngại lắm a.

Diệp Linh đi tới ngồi xuống cạnh Diệp Minh, sau đó cố tình ngả đầu vào vai cậu: "Anh là đang muốn đánh thức em hay muốn ru ngủ vậy hả?"

Diệp Minh khẽ liếc mắt một cái, tay vẫn không rời khỏi phím đàn: "Chẳng phải đã dậy rồi sao? Không những vậy còn tỉnh táo đến mức có thể chọc ghẹo anh cơ mà."

Diệp Linh cười cười đứng dậy đi vào WC. Cậu bó tay với ông anh họ của mình rồi, đi đâu cũng dính với cây đàn như vậy chẳng lẽ không thấy bất tiện sao. Lần này đến Hưng Hân do đồ đạc chưa kịp chuyển đến nên cây đàn nhỏ của Diệp Minh hiện tại vẫn đang trên đường tới đây. Vậy mà không hiểu bằng cách nào, tối qua sau khi quay lại phòng thì đã thấy một cây đàn nằm an vị trên bàn. Hỏi ra mới biết nó là của một đội viên nữ. Ban đầu người đó tính mua về luyện đàn nhưng rất lâu sau đó cũng không có cơ hội đi học nên đành bỏ đấy. Hôm qua khi làm quen biết Diệp Minh thích chơi đàn nên cho cậu mượn cho đến khi cây đàn của cậu được chuyển đến.

Sau khi Diệp Linh làm VSCN xong ra ngoài thì đã thấy Diệp Minh đang chuẩn bị đồ. Diệp Linh tỏ vẻ tiếc nuối. "Sau này nhất định ngày nào cũng dậy trễ để được nghe anh chơi đàn."

Diệp Minh bước đến chỉnh lại cổ áo cho Diệp Linh. "Anh lại nghĩ em nên dậy sớm chút. Đánh đàn vào buổi sáng là thói quen của anh, dậy sớm sẽ nghe được nhiều hơn."

"Vậy việc đánh thức em cũng chỉ là "nhân tiện" thôi đúng không?" Diệp Linh quay mặt đi chỗ khác tỏ vẻ hờn dỗi.

Diệp Minh nghĩ đến việc đang xảy ra liền cảm thấy có gì đó sai sai. Cậu tuy là anh trai nhưng lại kém người trước mặt những hai tuổi. Đáng lẽ ra người có quyền hờn dỗi phải là cậu mới đúng. Biết Diệp Linh đang cố ý trêu mình, Diệp Minh tức mình giật mạnh cổ áo người đối diện khiến khuôn mặt hai người chỉ cách nhau vài cm.

"Lần này là cố ý."

'Tách', tiếng máy ảnh vang lên. Cả hai không hẹn mà cùng nhìn về một phía, ở nơi đó có một người con gái đang cầm điện thoại chụp tới tấp. Phát hiện nạn nhân đang nhìn mình bằng khuôn mặt từ khó hiểu chuyển xang xám xịt, người con gái đó "Ahihi" một tiếng. Phải nói cô gái này rất có tâm, cười xong còn tranh thủ chụp thêm mấy tấm rồi chuồn mất.

Mặt Diệp Minh càng ngày càng đen, tay cậu siết chặt lấy cổ áo Diệp Linh. Cậu quay lại lườn Diệp Linh một cái. Diệp Linh giơ hai tay tỏ vẻ em vô tội. Nghĩ thấy cũng đúng, không khóa cửa là lỗi của Diệp Minh, giật cổ áo Diệp Linh cũng là lỗi của cậu. Cho nên không thể vu oan cho em trai được a, nếu làm thế thì cậu thấy có lỗi lắm.

Diệp Minh đang định buông tay thì tiếng máy ảnh lại vang lên. Không chút chần chừ, cậu lao thẳng ra cửa đồng thời hét lớn: "Chị khôn hồn đứng lại cho em!"

Diệp Tinh có hay không sẽ đứng yên chờ Diệp Minh đuổi đến? Ảo tưởng sức mạnh à, mơ đi nhé. Diệp Tinh trước giờ luôn tự hào về thể lực của mình, bây giờ chính là lúc thể hiện. Bạn nhỏ Diệp Minh mê đánh đàn à, đừng coi thường hội trưởng CLB Điền Kinh.

Diệp Linh sau khi chứng kiến một màn vừa rồi không khỏi cảm khái anh chị mình quá ư là vô tư. Đây dù gì cũng là kí túc xá của chiến đội, các đội viên khác có khi chỉ vừa mới ngủ dậy. Vậy mà hai người này lại tự nhiên như ruồi chơi mèo đuổi chuột. Diệp Linh nghĩ nghĩ một lúc, ấy, cậu sai rồi là chuột đuổi mèo mới đúng. Diệp Tinh chính là một con mèo vô cùng láu cá mà con chuột Diệp Minh lại cứ nghĩ mình là mèo mà chui vào cái bẫy được chuẩn bị sẵn. Haiz con chuột nhỏ bị mèo dụ tình rồi.

8 giờ sáng, buổi họp báo được chiến đội Hưng Hân tổ chức bắt đầu. Không kể đến độ hot gần đây của Liên Minh Chuyên Nghiệp Vinh Quang, Hưng Hân giờ đã là chiến đội ông lớn lắm trong tay 4 chức quán quân. Lần này tổ chức họp báo dĩ nhiên sẽ thu hút được rất nhiều sự quan tâm của giới truyền thông.

Theo lời Trần Quả, Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh phải ngồi trong phòng chờ cho đến khi được gọi tên. Cả ba cũng rất ngoan ngoãn ngồi chờ, nghĩa đen luôn đấy. Diệp Linh ngồi nghịch điện thoại, hai đứa kia thì ngoại trừ "liếc mắt đưa đạn" cái gì cũng không làm.

Diệp Linh càng ngày càng thấy không thể hiểu nổi hai người. Người nhà với nhau chút chuyện cỏn con đó có nhất thiết phải so đo tính toán như thế không. Đó là suy nghĩ của Diệp Linh, cậu nghĩ vậy bởi vì chưa biết khái niệm "hủ nữ" nó đáng sợ như thế nào. Với kinh nghiệm sáu năm sống chung với hủ nữ, Diệp Minh một chút cũng không muốn dính dáng đến mấy vụ kiểu này.

May mà lúc này cửa phòng đột nhiên mở ra, một cậu nhân viên bước vào thông báo với cả ba: "Đến lượt ba người rồi."

Diệp Linh cảm tạ trời đất thương tình giúp cậu thoát khỏi tình huống khó xử này. Ngồi đây thêm chút nữa chắc cậu chết vì sát khí quá, tuy rằng sát khí đó không nhắm vào cậu.

Vài ngày sau, tin chiến đội Hưng Hân ký hợp đồng với ba tuyển thủ mới được công bố. Hưng Hân là quán quân của mùa giải trước, có thể nói ngoại trừ tuyển thủ điều khiển Mộc Vũ Tranh Phong vừa giải nghệ thì không cần phải thay đổi đội hình. Hưng Hân đang có ý đồ gì? Thông qua mức lương có thể thấy chiến đội đã bỏ ra một khoản đầu tư không nhỏ đối với ba tuyển thủ mới này. Đội hình chủ lực của chiến đội Hưng Hân xem ra sắp có thay đổi lớn.

Nhưng gây chú ý nhất phải là tựa đề của một bài báo: "Diệp Tinh? Diệp Minh? Diệp Linh? Ba người họ Diệp cùng lúc gia nhập chiến đội Hưng Hân, phải chăng có liên quan đến Diệp Tu đại thần?"

Bài báo này đã khiến dư luân nổi lên tranh cãi. Diệp Tu là ai? Trên khắp các diễn đàm Vinh Quang câu hỏi này xuất hiện ở mọi nơi, người không biết cũng phải chú ý đến vấn đề này. Trong lúc người chơi đang truy lùng danh tính của người tên Diệp Tu kia thì fan Hưng Hân lại mừng suýt khóc. Là Diệp Tu đó, Diệp Thần của họ đó. Họ có thể không được chứng kiến những kì tích mà Diệp Tu tạo ra trước đó nhưng họ không thể không biết đến con người đã đem về Vinh Quang cho Hưng Hân. Ai cũng mong chờ đến mùa giải sau, khi mà Tam Diệp chính thức ra mắt.

Không chỉ fan mà các chiến đội cũng dành sự chú ý cho ba người này. Diệp Tu là ai dĩ nhiên họ đã từng nghe qua. Chỉ là hắn đã giải nghệ quá lâu nên không còn được các chiến đội chú trọng nghiên cứu. Suy cho cùng một tuyển thủ đã giải nghệ sao có thể trở thành sự uy hiếp đối với họ. Nhưng lần này ba tuyển thủ mới bước chân vào Liên Minh trùng hợp đều kí hợp đồng với chiến đội Hưng Hân lại cùng lúc mang họ Diệp. Muốn không nghi ngờ cũng khó.

Cùng lúc đó tại trụ sở của Liên Minh, Chủ Tịch đương nhiệm cầm trên tay tờ báo được thư kí đưa đến. Hắn đặc biệt chú ý đến ba cái tên được nhắc đến. "Diệp Tinh, Diệp Minh và giờ lại xuất hiện thêm một Diệp Linh. Mùa giải tiếp theo thật đáng để mong chờ."

__________END CHƯƠNG 13___________
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#33
Chương 14: Từ bỏ?

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
-------------------------------------------------------

"Thượng Đế ơi hãy đưa con đi theo ngài." Diệp Minh vừa quay về phòng đã nhảy ngay lên trên giường. Cậu mệt, mệt lắm a. Thượng Đế hiện đang ở đâu, mau đến bắt cậu lên Thiên Đàng, Diệp Minh một chút cũng không muốn huấn luyện nữa.

Diệp Linh đi rửa mặt, ra ngoài đã thấy một cục to tròn đang nằm trên giường. Cậu bó tay toàn tập: "Mới có một tuần thôi đấy."

Diệp Minh nằm lăn qua lăn lại trên giường: "Anh không muốn tham gia buổi huấn luyện chiều, bây giờ giả bệnh còn kịp không?"

"Tuyệt đối không được!"

Cửa phòng bị ai đó không chút lưu tình đạp một phát khiến nó va vào tường tạo ra âm thanh chói tai. Diệp Tinh như một cơn bão lao vào phòng túm lấy Diệp Minh mà lắc.

"Chiều nay tập luyện đối kháng có biết không hả? Có biết chị đã đợi nguyên một tuần chỉ để chiến cùng hai người không?" Diệp Tinh trực tiếp dùng max âm lượng hét vào tai Diệp Minh.

Cách đây một tuần Trần Quả nói sẽ bắt đầu huấn luyện đặc biệt, nhưng vì vấn đề tài khoản nên đành phải lùi lại. Cũng đành chịu, Quân Mạc Tiếu sau mỗi lần cập nhật đều được chiến đội cày cấp nhưng Thu Mộc Tô sau 30 năm vẫn dừng lại ở lv 50. Còn về vũ khí, đừng nói Thu Mộc Tô trước giờ cả bà chủ Trần cũng không biết, ngay cả Ô Thiên Cơ của Quân Mạc Tiếu còn đang dừng ở lv 80 kìa.

Vì không có tài khoản nên Diệp Minh và Diệp Linh chỉ còn cách train phản ứng và thực hiện các bài huấn luyện kỹ năng cơ bản. Diệp Tinh thì đã được huấn luyện đấu đoàn đội từ trước nhưng do thiếu hai người kia nên cũng không vui lắm. Vậy nên sẽ chẳng ai phản đối nếu Diệp Tinh nói sẽ đập chết Diệp Minh nếu cậu dám trốn tập.

"Hôm nay tụi em được nhận acc đúng không?" Diệp Linh hỏi.

Diệp Tinh ngay lập tức quẳng Diệp Minh vào góc giường quay qua nói chuyện với Diệp Linh: "Đúng đúng đúng, vậy nên hôm nay chúng ta sẽ đấu đoàn đội, lại là 3v3 đó."

Diệp Linh nhìn về phía Diệp Minh đưa ra ngón tay cái. Sau đó cậu cùng Diệp Tinh thảo luận về trận đấu sắp tới. Diệp Minh ngồi trên giường ôm gối, cậu nghĩ, trông hai người họ thật vui vẻ. Họ nói chuyện quên trời quên đất thậm chí quên luôn cả... mình.

Diệp Minh vẫn ngồi trong phòng vậy mà cả hai không ai để ý đến, giống như cậu là người vô hình vậy. Diệp Minh cũng muốn giống như Diệp Tinh và Diệp Linh, hào hứng thảo luận về Vinh Quang. Trước đây cuộc nói chuyện của cậu với Diệp Tinh là trận đấu khẩu của fan não tàn, với Diệp Linh là cách cướp Boss và ngược người. Cậu cứ ngỡ rằng mình cũng giống hai người bọn họ nhưng không phải, niềm đam mê của cậu với Vinh Quang không thể nào so sánh với hai người được. Có lẽ Diệp Minh chỉ có thể là người đứng sau dõi theo bước chân hai người, mà với tình trạng này Diệp Minh còn có thể tiếp tục là người đứng sau đến bao giờ. Phải chăng từ bỏ chơi đàn là một lựa chọn sai lầm.

"Diệp Minh! Diệp Minh! DIỆP MINH!!!"

Diệp Minh giật mình, lúc này cậu mới nhận ra Diệp Tinh đang dùng tay sờ trán cậu.

"Chị bảo gì ạ?"

"Em bị làm sao thế nãy giờ có nghe chị nói không? Trận đấu chiều nay chúng ta nhất định phải thắng!" Diệp Tinh high lắm rồi nha. Trận đầu tiên đấu với tuyển thủ chuyên nghiệp chân chính, phấn khích quá đi!

Diệp Minh lấy tay che miệng, cậu nở một nụ cười thật tươi. "Chúng ta nhất định sẽ thắng."

Diệp Tinh vẫn chưa hết high, cô thậm chí còn hô hào thêm mấy câu nữa. Rồi như nhớ ra điều gì đó Diệp Tinh kéo tay Diệp Linh. "Chị muốn uống nước ngọt, em cùng chị đi mua."

"Mua nước thôi mà cũng cần bắt em đi chung hả? Tự đi đê chị ơi."

Diệp Tinh quyết không buông tha. "Lời chị nói là tuyệt đối, khôn hồn thì im lặng mà nhận lệnh."

Nói rồi Diệp Tinh liền lôi Diệp Linh ra ngoài. Diệp Linh giơ tay cầu cứu Diệp Minh nhưng chỉ nhận lại được câu "Anh bó tay rồi."

Vừa ra đến cửa khuôn mặt tươi cười của Diệp Tinh cũng biến mất. Bàn tay đang nắm lấy tay Diệp Linh dần mất lực, cuối cùng buông thõng xuống. Diệp Tinh nhìn hình của chính mình qua tấm kính, trông thật ảm đạm. Diệp Tinh cắn chặt môi, một lúc sau mới nói:

"Chị không ngờ nó lại nói thế."

Diệp Linh gật đầu. "Em nghĩ anh ấy sẽ nói kiểu như "toàn tuyển thủ chuyên nghiệp đó bà, bớt ảo tưởng đi" cơ."

"Chị sợ nó sẽ từ bỏ việc trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp. Em xem, ngay cả ước mơ mà nó ấp ủ từ nhỏ là trở thành nghệ sĩ piano mà nó còn có thể từ bỏ thì..."

Diệp Linh đưa tay xoa đầu Diệp Tinh. Cậu động viên cô cũng như động viên cô và cũng như động viên chính mình: "Anh ấy sẽ không làm vậy đâu."

"Nhưng lỡ như..."

"Sẽ không có lỡ như! Chị phải tin vào anh ấy!"

Diệp Minh ngồi trong phòng, cậu ôm thật chặt chiếc gối trong lòng. Chẳng lẽ vì là song sinh nên tính bất cẩn cũng giống nhau luôn. Nếu Diệp Tinh muốn ra ngoài thì phải nhớ đóng cửa lại chứ, mà kể cả có không đóng thì cũng nên đi xa một chút. Diệp Minh ở trong này nghe thấy hết rồi đấy.

Buổi chiều tất cả đội viên đều có mặt tại phòng huấn luyện trước giờ huấn luyện những 40 phút. Mọi ngày phải gần đến giờ mọi người mới chịu đến vậy mà hôm nay ai cũng đặc biệt đi sớm. Mọi người đều nóng lòng muốn xem thực lực của đội viên mới, nhất là những người trong đội hình chủ lực khả năng cao sẽ bị thay thế.

Trần Quả đích thân dẫn Tam Diệp đến phòng huấn luyện. Bình thường cô không hay đến phòng huyện vì muốn mọi người không bị mất tập trung. Trần Quả nhớ đến chiến đội cách đây 20 năm. Khi ấy Trần Quả đâu chỉ đến xem, thỉnh thoảng cô còn huấn luyện chung cho vui ấy chứ.

Ba người Diệp Minh, Diệp Tinh và Diệp Linh ngồi vào máy. Những người khác cũng tụ tập lại xung quanh họ. Duy chỉ có Ngô Khải Phong là chuyên huấn luyện. Nói đúng hơn là Ngô đội quá nghiêm túc, tài khoản mới trong đó lại có biểu tượng của chiến đội vậy mà hắn không có lấy một chút quan tâm.

Diệp Linh đăng nhập Quân Mạc Tiếu, cậu muốn kiểm tra Ô Thiên Cơ sau khi nâng cấp sẽ như thế nào. Sau khi nhìn một lượt trang bị của Quân Mạc Tiếu Diệp Linh hoàn toàn đóng băng lời. Những đội viên khắc cũng triệt để im lặng. Móa nó, cái gì đang xảy ra thế này?!

"Đây là...?" Diệp Linh không nói nên lời, chuyện này quá khó tin.

Quân Mạc Tiếu một thân lấp lánh ánh bạc. Nhưng việc một nhân vật full set đồ bạc đã không còn là điều gì đáng ngạc nhiên trong giới chuyên nghiệp. Điều đặc biệt là toàn bộ 12 món trang bị và Ô Thiên Cơ đều là trang bị lv 105. Bản cập nhật mới nhất hình như chỉ mới đến lv 100 thôi thì phải? Diệp Linh nhấp chuột vào Ô Thiên Cơ, từng dòng rừng dòng thuộc tính hiện ra.

Ô Thiên Cơ lv 105
Trọng lượng: 2.3 kg
Độ bền: 30
Tốc độ tấn công: 6
Tấn công pháp thuật: 2774
Tấn công vật lí: 2774
Thể lực: +56
Sức lực: +56
Trí lực: +56
Tunh thần: +56
Yêu cầu cấp độ: -5

Yêu cầu cấp độ giảm 5 thật kìa bây ơi. Điều này có nghĩa là gì? Là Hưng Hân bọn họ đi trước thời đại những 5 cấp đó. Trong giới chuyên nghiệp, đừng nói là 5 cấp ngay cả 1 cấp cũng tạo ra sự khác biệt lớn.

"Thôi được rồi, mọi người mau về chỗ chuẩn bị huấn luyện." Bà chủ Trần lên tiếng.

Buổi tập huấn chính thức bắt đầu. Mở đầu là trận 3v3 do đội viên đấu với tân đội viên.

Pháp sư chiến đấu Hàn Yên Nhu của Ngô Khải Phong.
Ninja Hại Người Không Mệt của Dương Quách Nghĩa.
Pháp sư nguyên tố Âu Dương Yên Nguyệt của Nguyệt Lưu Dương.

VS

Bậc thầy pháo súng Mộc Vũ Tranh Phong của Diệp Tinh.
Thiện xạ Thu Mộc Tô của Diệp Minh.
Tán nhân Quân Mạc Tiếu của Diệp Linh.

__________END CHƯƠNG 14___________

Cả nhà có ai nhớ thuộc tính của Ô Thiên Cơ khi lên lv 80 không? Cái "Tấn công vật lí" với "Tấn công pháp thuật" là ta chém bừa đó. Ai nhớ rủ lòng thương nói cho ta biết với. 😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢😢
 

You don't smile

Nông dân công nghiệp
Messages
252
Likes
825
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Diệp Tranh
#34
Hay quá! Đa tạ chủ thớt
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#35
Chương 15: Không phù hợp

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
---------------------------------------------------
Sáu người ngồi vào máy, trận đấu bắt đầu. Cảm giác căng thẳng trước lúc vào trận hoàn toàn khác với khi đấu với đám Lý Hải. Diệp Tinh, Diệp Linh và cả Diệp Minh đều cảm thấy rất hồi hộp, có lẽ là do lần đầu đấu với tuyển thủ chuyên nghiệp. Nhưng ngay sau đó cả ba rất nhanh điều chỉnh lại trạng thái.

Hai đội được truyền tống vào hai góc của bản đồ. Lần này bản đồ vẫn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên, ấy thật không ngờ nha, bản đồ này vậy mà lại là Thành Phố Trên Tuyết. Như tên gọi bản đồ mô phỏng một góc của thành phố Vân Liên, một thành phố quanh năm được tuyết bao phủ. Bản đồ này cực kì phù hợp với những nghề tay dài, trong đội của Diệp Tinh lại trùng hợp có đến hai nghề và một nghề không chính thống. Coi như trận đầu tiên cũng được chút ưu ái từ nữ thần Vinh Quang đi.

Trận đấu vừa bắt đầu nhân vật của hai đội đã lao thẳng vào giữa bản đồ. Một trận 3v3 không có healer, tốt nhất là đánh nhanh diệt gọn.

Diệp Tinh lần này không tách khỏi nhóm tìm chỗ đứng cao hơn mà kiên quyết xông pha cùng đồng đội. Tách ra tuy có thể giúp Diệp Tinh quan sát được toàn trận, nhưng đồng thời rất dễ bị tách khỏi đoàn đội nếu bị tấn công bất ngờ. Đối thủ của họ lại toàn là dân chuyên nghiệp với kinh nghiệm đánh giải vô cùng phong phú. Không sai, chính là kinh nghiệm. Hai chữ này vào tai tân binh là thứ cực kỳ khó ưa. Thực lực còn có thể dựa vào thiên phú, riêng kinh nghiệm lại là thứ phải tích góp dần dần mới có được. Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh có thể là cao thủ trong game nhưng đặt vào giới chuyện nghiệp họ cùng lắm chỉ là những tân binh không hơn không kém.

Chẳng mấy chốc nhân vật phe địch đã xuất hiện trong tầm nhìn. Người đầu tiên phát động tấn công là Mộc Vũ Tranh Phong, từ họng pháo đen ngòm quả pháo được bắn ra sau đó tách làm tám mảnh.

Kỹ năng mà Diệp Tinh thường sử dụng mỗi khi phát động tấn công, Pháo Mảnh Đạn. Mục tiêu, pháp sư nguyên tố Âu Dương Yên Nguyệt.

Nguyệt Lưu Dương - nữ tuyển thủ điều khiển Âu Dương Yên Nguyệt, lập tức thao các nhân vật tránh né. Âu Dương Yên Nguyệt sử dụng lay động chữ Z thành công tránh được Pháo Mảnh Đạn. Chưa dừng lại ở đó, Âu Dương Yên Nguyệt sau khi tránh xong còn giơ cao pháp trượng Tà Dương.

Tường Băng!

Giữa băng tuyết một bức Tường Băng xuất hiện. Hành động của Nguyệt Lưu Dương quá dư thừa, rõ ràng đã tránh được còn triệu hồi Tường Băng, đây là đang sợ quá dư thừa mana có đúng không. Ngược lại mới đúng, cho dù là tân binh nhưng Nguyệt Lưu Dương không dám chủ quan. Sự thật chứng minh, Tường Băng vừa xuất hiện ba phát Pháo Chống Tăng cũng cùng lúc lao đến. Pháo và Tường Băng va chạm gây ra tiếng nổ lớn, khói mù tứ phía.

Vừa rồi là một màn phối hợp vô cùng hoàn mỹ của Diệp Tinh và Diệp Linh. Mở đầu bằng Pháo Mảnh Đạn được Diệp Tinh cố ý điều chỉnh để lộ ra một con đường thoát cho Âu Dương Yên Nguyệt. Ngay sau Pháo Mảnh Đạn là Pháo Chống Tăng với thời gian xuất chiêu một cách chính xác của Quân Mạc Tiếu.

Vậy mà sự phối hợp ấy lại bị một bức Tường Băng chặn đứng. Mọi tính toán của hai người đều bị Nguyệt Lưu Dương nhìn thấu, đây chính là sự khác biệt mà kinh nghiệm đem lại. Dự đoán hành động của đối thủ là điều tân binh rất khó thực hiện được.

Kế hoạch tuy thất bại nhưng không mảy may đả động đến ý chí của hai người. Diệp Tinh lần này chơi lớn không ngần ngại sử dụng đại chiêu Vệ Tinh Xạ Tuyến. Từ trên trời hàng loạt mảnh thiên thạch lao về phía ba người Ngô Khải Phong.

Vệ Tinh Xạ Tuyến được điều khiển thủ công chặn hoàn toàn đường lui của Hại Người Không Mệt và Âu Dương Yên Nguyệt. Hàn Yên Nhu nhờ phản ứng của Ngô Khải Phong mới có thể thoát khỏi phạm vi AOE, nhưng khi vừa thoát ra thì lại bất ngờ bị ai đó ném trở vào.

Không giống như các đội viên khác, đội trưởng mỗi đời đều đã từng tiếp xúc với Quân Mạc Tiếu. Khi Ngô Khải Phong trở thành đội trưởng hắn đã được chiến đội đề bạt trở thành người thao tác Quân Mạc Tiếu. Tuy nhiên, sau lần đầu dùng thử hắn liền từ chối. Quân Mạc Tiếu có lợi thế về kỹ năng nhưng để tạo ra sát thương cao yêu cầu về mặt thao tác thực sự quá lớn. Đó còn chưa nói đến cách phối hợp 120 kỹ năng sao cho hiệu quả. Ngô Khải Phong và các đội trưởng tiền nhiệm đều tự cảm thấy bản thân không phù hợp để chơi tán nhân nên đều chủ động từ chối.

Nhờ lần đó, Ngô Khải Phong cũng biết kha khá về tán nhân. Nãy giờ hai bên chỉ mới chạm mặt không, thể nào trong tích tắc đùng một cái xuất hiện ngay trước mặt được. Nhưng tán nhân với hàng loạt kỹ năng dịch chuyển tức thời thì lại khác, và cũng chỉ có tán nhân mới có thể dùng Quăng Ném ném Hàn Yên Nhu về lại khu vực AOE.

Tuy nhiên với ba tuyển thủ chuyên nghiệp ở trong vòng AOE không có nghĩa là ăn nguyên rổ sát thương. Diệp Tinh sử dụng Vệ Tinh Xạ Tuyến cũng không hề có ý định gây sát thương quá lớn mà chỉ trú trọng cover cho đồng đội. Vệ Tinh Xạ Tuyến với làn mưa thiên thạch gây rất nhiều phiền toái bởi sát thương khủng khiếp và khả năng che tầm nhìn của nó.

Thu Mộc Tô nãy giờ như bốc hơi lại bất ngờ xuất hiện vào đúng thời điểm Hàn Yên Nhu bị ném trở vào. Bị thiên thạch che mất tầm nhìn và tiếng nổ át đi âm thanh, Ngô Khải Phong căn bản không phát hiện ra sự hiện diện của Thu Mộc Tô. Đến khi phát hiện thì Hàn Yên Nhu đã đang lơ lửng giữa không trung. Đủ loại kỹ năng của thiện xạ nhằm vào Hàn Yên Nhu, Mộc Vũ Tranh Phong cũng đặc biệt quan tâm vị đội trưởng của mình.

Ở một chiến trường khác, cùng với sự hỗ trợ từ Mộc Vũ Tranh Phong, Quân Mạc Tiếu đang cố gắng giữ chân Âu Dương Yên Nguyệt và Hại Người Không Mệt.

Lần đầu giao chiến với tán nhân Nguyệt Lưu Dương và Dương Quách Nghĩa không khỏi gặp phải sai sót. Phàm là tuyển thủ chuyên nghiệp dù cầm bất cứ nghề nghiệp nào cũng tuyệt đối có thể xưng là cao thủ. Bộ kỹ năng của cả 24 nghề họ đều có thể kể ra mà không cần suy nghĩ. Thế nhưng cùng lúc đối mặt với 120 kỹ năng dưới cấp 20 là một việc vô cùng khó.

Rõ ràng là vừa mới sử dụng Đạn Phù Không nâng người ta lên, vậy mà giây sau đã chơi Viên Vũ Côn kéo người ta xuống. Âu Dương Yên Nguyệt cạp đất thì đến Hại Người Không Mệt bị hất lên. Quân Mạc Tiếu hệt như đang chơi tung hứng với hai quả bóng hình người.

Trong 24 nghề làm gì có nghề nào lắm chiêu buộc đối thủ rơi vào trạng thái lơ lửng như vậy. Tán nhân dù thế nào cũng quá biến thái!

Bên này, dù bị đối phương focus nhưng Ngô Khải Phong vẫn không chút rối loạn, bình tĩnh phân tích tình hình. Tiết tấu phối hợp của Diệp Tinh và Diệp Minh vượt xa tưởng tượng của mọi người. Phải ăn ý tới mức nào mới có thể bù trừ đến mức không có lấy một kẻ hở như vậy. Nhưng trên đời này làm gì có thứ gì hoàn hảo, ngay cả Diệp Tu cũng không thể đảm bảo mình không bao giờ mắc lỗi nữa chi là Diệp Tinh và Diệp Minh. Màn phối hợp của hai người xuất hiện lỗ hổng ngay khi Diệp Minh để lại khoảng chống thao tác sau kỹ năng Lựu Đạn.

Ngô Khải Phong không để vuột mất cơ hội lập tức khiển Hàn Yên Nhu đâm mạnh Hỏa Vũ Lưu Viêm xuống đất

Đại chiêu lv 75, Đấu Phá Sơn Hà!

Diệp Minh nhận ra nguy hiểm đang cận kề lập tức thao tác Thu Mộc Tô lùi về phía sau, nhưng không hiểu sao vẫn nằm trong phạm vi AOE. Thu Mộc Tô bị hất văng một đoạn, Diệp Minh lập tức thao tác Chịu Thân. Nhưng vừa đặt chân xuống đất thì Cột Lửa đã bốc lên nuốt chọn thân ảnh Thu Mộc Tô. Chưa dừng lại ở đó, Cột Lửa vừa có dấu hiệu tan biến thì một cái thủy lao lại xuất hiện.

Thuật Ninja, Bách Lưu Trảm!

Diệp Minh nhận ra bản thân không thể trốn thoát.

Kỹ năng của pháp sư nguyên tố vào ninja đột ngột xuất hiện khiến Diệp Minh vô cùng bất ngờ. Quân Mạc Tiếu và Mộc Vũ Tranh Phong đang giữ chân hai người đó cơ mà.

Quân Mạc Tiếu hiện tại đang chật vật đối phó với Âu Dương Yên Nguyệt và Hại Người Không Mệt. Sức người có hạn, dù có thêm sự trợ giúp từ Mộc Vũ Tranh Phong thì Quân Mạc Tiếu dưới thao tác của Diệp Minh vẫn không thể kiềm hãm hai người họ.

Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh mở đầu trận đấu với thế chủ động tuyệt đối. Vậy mà không bao lâu tình thế đã lật ngược. Thu Mộc Tô bị Hàn Yên Nhu khống chế phạm vi di chuyển, thỉnh thoảng còn bất ngờ bị kỹ năng của pháp sư nguyên tố và ninja đánh trúng. Quân Mạc Tiếu vốn cản trở Hại Người Không Mệt và Âu Dương Yên Nguyệt để đồng đội tập trung focuc Hàn Yên Nhu, cuối cùng lại bị đối phương chơi lại. Vị trí của Hại Người Không Mệt và Âu Dương Yên Nguyệt lúc này vừa có thể áp chế Quân Mạc Tiếu một cách triệt để, vừa có thể focus Thu Mộc Tô. Mộ Vũ Tranh Phong dù có hỗ trợ tốt đến mấy cũng không thể cứu vãn tình hình.

Người đầu tiên ngã xuống là Thu Mộc Tô, sau đó là Quân Mạc Tiếu và Mộc Vũ Tranh Phong. Trận đấu cứ như vậy mà kết thúc. Lần đầu tiên cả ba bị đối phương hành cho sml đến mức không thể phản kháng.

Vừa đăng xuất, Diệp Tinh và Diệp Linh đã chị nói em nói cùng nhau thảo luận về trận đấu vừa rồi. Diệp Minh nhìn hai người họ sau đó cúi gằm mặt xuống, bàn tay cậu nắm chặt lại. Hai người bên cạnh đang thảo luận nhưng một từ cũng không đả động đến việc Thu Mộc Tô không né kịp chiêu Đấu Phá Sơn Hà vừa rồi. Nếu không phải vì thế kết quả có thể đã khác, ít ra cũng không thua thảm như bây giờ.

"Diệp Minh!"

Nghe thấy tiếng gọi Diệp Minh liền quay đầu lại. Đội trưởng Ngô Khải Phong đang đứng sau lưng cậu, mặt không chút biểu cảm. Hắn lạnh nhạt nói: "Cậu có thiên phú đấy nhưng không phù hợp để trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp."

Cuộc thảo luận của Diệp tinh và Diệp Linh đang rất sôi nổi lại vì câu nói của Ngô Khải Phong mà dừng lại. Diệp Tinh đập mạnh tay xuống bàn đứng dậy, cực kì không vừa mà hét lên: "Thằng bé chẳng qua chỉ là..."

"Chị thôi đi!" Diệp Minh gần như quát lên.

Hít một hơi thật sâu, cậu cố lấy lại bình tĩnh. Một nụ cười ôn nhu xuất hiện trên gương mặt Diệp Minh. Cậu kéo chị gái mình ngồi lại vào ghế. "Chúng ta tiếp tục luyện tập thôi."

Buổi tối hôm đó Diệp Minh lại mất tích. Diệp Tinh và Diệp Linh lần này không đi tìm mà chỉ ngồi yên trong phòng đợi. Họ biết Diệp Minh đang ở đâu, càng hiểu cậu đang cần ở một mình. Đến đúng 9 giờ tối hai người mới bắt đầu đi lên sân thượng. Trên ấy, Diệp Minh vẫn như cũ đứng đó ngắm nhìn thành phố bên dưới.

"Hai người hôm nay lên sớm nhỉ." Diệp Minh lên tiếng.

__________END CHƯƠNG 15___________

T/g: Bởi vì gần đây tiến độ viết khá nhanh cho nên từ giờ mỗi tuần sẽ ra tối đa 3 chương, tối thiểu 2 chương. Những tuần có 2 chương au sẽ thông báo ở chương thứ 2.
Thông báo xong rồi. Giờ cho au vài phút đau lòng vì chương 15 đi 😭😭😭
 

DarkraiMew

Máy cày level
Messages
570
Likes
738
Team
Hưng Hân
#36
H'm, tác giả bỏ bom bất ngờ quá làm mình bội thực rồi @@ cơ mà cố lên, tiếp tục đều đặn nhé
Hành văn chắc tay, sáng tạo tốt, hiểu biết ổn, cơ mà đọc cứ có cảm giác thím buff hơi quá đà cho tụi nhỏ thì phải, mới cầm tán nhân mà bá như Diệp ca kinh nghiệm gần chục năm thì... Nhưng dù sao đó cũng là hiểu được với huyết thống biến thái nhà họ Diệp
Đọc cái này mới thắc mắc, liệu sau từng ấy năm chị chủ Trần chưa chồng thì Ngụy Sâm, Đường Nhu, Bánh bao,...như thế nào nhỉ? Thắc mắc nha.... Không biết có thể cho họ xuất hiện xíu xiu được k?
 

Yushimayona

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
26
Likes
98
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Kiếm Thánh đại đại Hoàng Thiếu Thiên
#37
H'm, tác giả bỏ bom bất ngờ quá làm mình bội thực rồi @@ cơ mà cố lên, tiếp tục đều đặn nhé
Hành văn chắc tay, sáng tạo tốt, hiểu biết ổn, cơ mà đọc cứ có cảm giác thím buff hơi quá đà cho tụi nhỏ thì phải, mới cầm tán nhân mà bá như Diệp ca kinh nghiệm gần chục năm thì... Nhưng dù sao đó cũng là hiểu được với huyết thống biến thái nhà họ Diệp
Đọc cái này mới thắc mắc, liệu sau từng ấy năm chị chủ Trần chưa chồng thì Ngụy Sâm, Đường Nhu, Bánh bao,...như thế nào nhỉ? Thắc mắc nha.... Không biết có thể cho họ xuất hiện xíu xiu được k?
Vì một số lí do nên hiện tại mình chỉ đăng bấy nhiêu trên forum. Nếu muốn bạn có thể lên wattpad mình đã đăng tới chương 22 với tiến độ 3 chương/tuần. Mình nghĩ sau khi đọc bạn sẽ hiểu vì sao tiểu Linh lại có khả năng điều khiển tán nhân tốt như vậy (tốt ở đây là hơn người khác chứ với diệp Tu thì còn xa lắm)

Về những người khác hãy cứ yên tâm là họ sẽ xuất hiện sớm thôi
 

DarkraiMew

Máy cày level
Messages
570
Likes
738
Team
Hưng Hân
#38
Vì một số lí do nên hiện tại mình chỉ đăng bấy nhiêu trên forum. Nếu muốn bạn có thể lên wattpad mình đã đăng tới chương 22 với tiến độ 3 chương/tuần. Mình nghĩ sau khi đọc bạn sẽ hiểu vì sao tiểu Linh lại có khả năng điều khiển tán nhân tốt như vậy (tốt ở đây là hơn người khác chứ với diệp Tu thì còn xa lắm)

Về những người khác hãy cứ yên tâm là họ sẽ xuất hiện sớm thôi
Hihi vậy mình đợi coi mấy người còn lại như thế nào, Fighting!
 

Nguyễn Dương

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
29
Likes
83
#39
Chương 16: Hạnh phúc giản đơn

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Nguyễn Dương
---------------------------------------------------------
Diệp Minh chỉ vừa mới đến Hưng Hân được một tuần, vậy mà đây đã là lần thứ hai cậu lên trên này. Mỗi lần có chuyện buồn cậu sẽ tìm một nơi nào đó thật cao có thể nhìn được toàn cảnh thành phố. Chỉ có nhìn từ trên cao mới thấy rõ sự nhộn nhịp của thành phố về đêm. Diệp Minh ngắm nhìn nó không phải vì thích mà là hi vọng nỗi buồn trong mình có thể vì sự nhộn nhịp kia mà tan biến. Thế nhưng vẫn không có tác dụng.
Thượng Đế luôn thích thú với việc thử thách con người. Luôn là như thế. Khi một người hạ quyết tâm vì một việc gì đó, nó sẽ luôn bị cản trở. Xem ra Diệp Minh là đang được Thượng Đế thử thách.
Diệp Tinh thở dài. Diệp Minh lại có thể suy sụp đến mức này, thật khó thấy. Sống với nhau ngần ấy năm Diệp Tinh chỉ nhìn thấy em trai như vậy đúng hai lần. Lần đầu tiên là khi Diệp Minh để tuột mất giải nhất cuộc thi piano hồi lớp 5, lần còn lại là khi cậu bị crush từ chối.
Diệp Tinh ghét phải nhìn thấy em trai như vậy. Cô muốn Diệp Minh lúc nào cũng được vui vẻ, vậy nên khi Ngô Khải Phong nói ra những lời đó Diệp Tinh đã rất khó chịu. Diệp Minh chỉ là hơi thiếu nhiệt huyết thôi cũng đâu cần phải nặng lời như vậy. Nhưng mà Diệp Tinh không thể phủ nhận lời đội trưởng nói không hẳn là sai.
Điều Diệp Tinh muốn làm nhất bây giờ là đi đến động viên Diệp Minh. Nhưng cô sẽ nói gì bây giờ. Diệp Tinh sẽ không nói những câu sáo rỗng như cố gắng hay sau cơn mưa trời lại sáng. Diệp Minh không cần những lời như vậy. Nếu nghe được cậu sẽ lại cười nói em không sao, như thế thì có tác dụng gì.
Diệp Linh bất ngờ vỗ vai Diệp Tinh. Cô quay lại, trông Diệp Linh cũng không khá hơn cô là bao. Mặc dù vậy Diệp Linh vẫn nở nụ cười nói với Diệp Tinh:
"Chị về trước đi, để em."
Nghe vậy Diệp Tinh gần như nổi đóa. Diệp Minh dù gì cũng là em trai cô vậy mà Diệp Linh lại như không bảo cô về phòng trước. Ít ra Diệp Tinh vẫn có thể ở lại động viên dăm ba câu đúng không. Đừng có đem Diệp Tinh cô vứt qua một bên như vậy chứ.
"Chị phát tiết ở đây liệu có giúp gì cho anh ấy không?"
Một câu đó thôi cũng đủ để Diệp Tinh triệt để im lặng. Cô đúng thật không giỏi khống chế bản thân. Nhỡ đến lúc nói chuyện lại làm ra hành động gì đó thái quá sẽ chỉ khiến Diệp Minh thêm phiền lòng. Bởi vậy cho nên mặc dù không cam Diệp Tinh vẫn quyết định đi về phòng.
Thấy Diệp Tinh đi đã xa, Diệp Linh lúc này mới từ từ tiến về phía Diệp Minh.
"Em không ngờ anh yếu đuối như thế đấy."
Diệp Minh vốn không nhận ra có người đứng sau mình. Cậu có hơi giật mình nhưng cũng rất nhanh bình tĩnh lại. Diệp Minh cười tự giễu: "Giờ em biết rồi có hay không cảm thấy người anh này quá hèn nhát?"
Diệp Linh lắc đầu. "Em không có."
"Vậy tốt."
Bầu không khí giữa hai người dần trở nên khó xử. Không ai nói với ai câu nào. Ngay lúc này từ yên tĩnh e rằng cũng khó có thể miêu tả trọn vẹn bầu không khí xung quanh hai người. Diệp Minh không nói gì đâm ra Diệp Linh khó mà mở miệng. Diệp Linh muốn nói gì đó để xua tan thứ không khí khó chịu này, nhưng nếu Diệp Minh cứ như vậy thì cậu phải làm sao.
Bỗng Diệp Minh lên tiếng:
"Anh thích Nhất Thương Xuyên Vân bởi vì đấu pháp hoa lệ mà Chu Trạch Khải từng dùng. Nếu chỉ nói riêng Nhất Thương Xuyên Vân và Chu Trạch Khả anh sẽ không ngần ngại nói mình vô cùng thích, fan não tàn mà. Nhưng với Vinh Quang thì... ừm vì thần tượng yêu luôn game chăng?"
Đây là tâm lí của rất nhiều người. Vì thần tượng nên có thể thích những thứ người đó thích, yêu những điều người đó yêu. Đã là fan thì ai mà chẳng thế, Diệp Minh cũng không ngoại lệ. Diệp Minh trước đây đâu có thích chơi game, đúng hơn là cậu chưa từng động đến. Nhưng chỉ vì một lần chứng kiến cách Chu Trạch Khải thao tác Nhất Thương Xuyên Vân hoa lệ đánh ra từng kỹ năng, lúc đó Diệp Minh cảm thấy như đang lắng nghe một bản nhạc vô cùng đặc sắc. Đó là lí do chủ yếu khiến Diệp Minh bắt đầu chơi Vinh Quang, còn lại là do công sức lôi kéo của hai người kia.
Trong một trận chiến, thứ cản trở không phải kẻ yếu đuối mà là kẻ không muốn chiến đấu. Diệp Minh hiện tại chính là kẻ cản trở đội ngũ. Cậu không quá yêu thích Vinh Quang nên không thể hoàn toàn tâm huyết với nó. Và chính điều đó đã khiến Thu Mộc Tô trong tay Diệp Minh không thể phát huy toàn bộ thực lực vốn có.
Có lẽ Ngô đội thực sự nói đúng, Diệp Minh không phù hợp để trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp.
Diệp Linh lại có suy nghĩ khác hẳn. Miệng nói chẳng có chút đam mê vậy mà chỉ vì một câu nói đã có thể suy sụp đến mức này. Nếu đem ra so sánh với phim truyền hình 8 giờ hẳn là "Tôi chắc chắn mình không yêu anh nhưng lại không vui khi thấy anh bên cô ấy." Đến bao giờ Diệp Minh mới nhận ra mình đã vô thức yêu thích trò chơi này. Hi vọng Diệp Minh có thể sớm nhận ra, ít nhất là trước khi cậu quyết định buông tay.
Diệp Linh quay lưng dựa người vào lan can. Sau đó, bằng một cách lặng lẽ, cậu khẽ liếc mắt về phía Diệp Minh. Trong bóng đêm khuôn mặt của Diệp Minh tựa như lúc ẩn lúc hiện khiến người ta không thể rời mắt.
"Thật may vì em đã đuổi chị Diệp Tinh đi."
"Hả?"
Diệp Linh nhận ra lời mìn vừa nói có hơi khó hiểu liền sửa lại: "Em sợ chị ấy mất bình tĩnh nên khuyên về trước, giờ nghĩ lại thấy may thật."
Diệp Minh vậy mà cũng cười đáp lại: "Nếu để chị ấy nghe được những gì anh nói, chắc anh bị táng chết mất."
Bầu không khí vừa vui lên một chút lại bắt đầu trầm xuống khi Diệp Minh nói: "Anh nghĩ rời đi là cách tốt nhất để giúp chiến đội."
Diệp Linh nghe mà như thể sét đánh bên tai. Cậu đưa ánh mắt khó hiểu về phía Diệp Minh. Chắc chắn điều cậu vừa nghe chỉ là nói đùa. Diệp Minh rời đội? Vì một câu nói kia ư? Giấc mộng của cả ba người sao có thể cứ như vậy bị một lời nói phá vỡ, đùa nhau chắc.
Diệp Linh vốn luôn bình tĩnh lại chẳng thể kiềm chế mà hét lên: "Anh điên rồi!"
Diệp Linh tuyệt đối không chấp nhận chuyện này. Diệp Minh mà cậu biết không yếu đuối, nhu nhược đến vậy. Cái gì mà rời đi? Rời đi là cái mẹ gì?! Haha, Diệp Linh cười cái. Anh trai cậu hẳn là bị người nào đó nhập rồi đi. Tên kia là ai mau cút ra khỏi người Diệp Minh!
Tay Diệp Linh siết chặt lại. Cậu cố gắng giữ bình tĩnh bằng cách hít thật sâu. Kiềm chế, nhất định phải kiềm chế.
"Anh nói cứ như anh là người duy nhất có nỗi khổ tâm vậy. Anh đã từng nghĩ đến cảm nhận của em và chị Diệp Tinh chưa?"
Diệp Minh cười lớn, cười đến sảng khoái:
"Chị Diệp Tinh thì có cái gì? Chị ấy trở thành người điều khiển Mộc Vũ Tranh Phong rồi mà vẫn chưa đủ thỏa mãn sao. Còn em, hẳn là chuyện thừa kế Quân Mạc Tiếu đi? Ơ hơ, thế thì có gì mà khổ tâm. Em chỉ cần trả lời được tán nhân chân chính là gì là có thể chính thức tiếp nhận Quân Mạc Tiếu. Ít ra không ai nói em không phù hợp. Em căn bản không hiểu..."
Bỗng nhiên Diệp Minh mất thăng bằng lùi ra sau mấy bước. Cậu đưa tay sờ lên má, một cảm giác tê dại truyền đến. Cậu vừa mới bị tát, hơn nữa người tát cậu còn chính là Diệp Linh.
"Anh nói em không hiểu? Người không hiểu phải là anh mới đúng! Anh đã từng suy nghĩ, dù chỉ là một lần, rằng em và chị Diệp Tinh sẽ cảm thấy thế nào nếu anh rời đi? Chẳng lẽ anh muốn em phải quỳ xuống khóc lóc thì anh mới hiểu? Khốn nạn, tôi nhịn đủ rồi! Mau cút đi! Anh không phải anh trai tôi, mau cút đi và trả anh ấy lại đây!"
Diệp Minh cười nhạt quăng cho Diệp Linh một ánh mắt lạnh lẽo.
Hỏi: khi bị em trai đánh thì phải làm gì? Trả lời: đánh lại nó.
Diệp Minh ngay sau khi đứng vững lập tức lao về phía Diệp Linh. Một đấm vung ra trúng ngay mặt Diệp Linh khiến cậu ngã về phía sau. Diệp Minh quát lớn: "Đừng nghĩ anh không dám đánh mày!"
Diệp Linh lấy tay quệt đi vệt máu trên khóe miệng. Thật không ngờ bàn tay luôn dùng để chơi đàn lại biết đánh người. Phải công nhận thể lực của Diệp Minh rất tốt, cú đấm vừa rồi mạnh như vậy cơ mà. Nhưng thế thì sao, Diệp Linh chẳng mảy may cảm thấy đau dù chỉ một chút. Còn gì đau hơn sau khi nghe tất cả những gì Diệp Minh vừa nói chứ. Diệp Linh còn đang muốn mình bị đánh mạnh hơn nữa kìa, nếu như việc đó có thể lấn át thứ cảm xúc khó chịu này.
"Anh ghét thua cuộc lắn nhỉ?" Diệp Linh chế nhạo: "Năm đó vì không thể giành giải nhất anh liền không thể để người kia vào mắt, cũng chỉ vì bị từ chối anh không chút trần trừ liền ghét bỏ cô gái kia. Bây giờ bị đội trưởng thẳng thừng dội cho gáo nước lạnh, có phải anh rất hận đội trưởng không?"
Diệp Tinh ở trong phòng đi đi lại lại. Không hiểu sao cô lại có dự cảm chẳng lành. Nhìn vào đồng hồ, đã gần 40 phút kể từ lúc cô trở về phòng mà vẫn không thấy hai đứa kia dẫn xác về. Chắc không phải xảy ra chuyện gì đâu nhỉ. Mặc dù tin rằng Diệp Linh có thể đem mọi chuyện giải quyết ổn thỏa nhưng Diệp Tinh vẫn không thể ngừng lo lắng.
Sau vài phút đắn đo, Diệp Tinh quyết định lên xem thử. Đúng, chỉ là xem thử mà thôi, chỉ cần trông thấy hai người vẫn ổn cô sẽ lập tức quay về.
Diệp Tinh đi đến cầu thang thì nghe thấy tiếng nói.
"Mày thì biết cái mẹ gì!"
"Anh mới là người không hiểu, chết tiệt!"
Diệp Minh với Diệp Linh đang cãi nhau sao, gì mà khó tin quá vậy. Bình thường hai người đó anh anh em em vô cùng hòa thuận mà giờ lại cãi nhau, có đánh chết Diệp Tinh cũng không tin. Có khi nào cảm giác bất an khi nãy lại là thật. Diệp Tinh vội chạy lên sân thượng. Hi vọng không xảy ra chuyện gì.
Lên đến nơi Diệp Tinh nhìn thấy Diệp Minh và Diệp Linh không phải đang cãi nhau mà là... đánh nhau?
Đánh nhau! Diệp Tinh không dám tin vào mắt mình nữa, hai người đó như thế nào lại có thể đánh nhau. Không ổn, không ổn một chút nào hết. Phải ngăn cả hai lại, không thể để chuyện này tiếp diễn được.
Diệp Tinh phi thân đến bên cạnh Diệp Minh. Không giống như những đứa con gái đồng trang lứa, Diệp Minh không phải là bánh bèo vô dụng. Thay vì chạy đi báo tin cho người khác cô quyết định tự thân ngăn cản hai thằng trẩu này.
Ngay khi Diệp Minh đang định đấm Diệp Linh thì bị ai đó giữ tay lại. Cậu quay ra sau thấy người đó chính là Diệp Tinh liền quay mặt đi.
Diệp Tinh kéo mạnh em trai ra sau hòng tách thằng em ngu ngốc ra khỏi cuộc đánh nhau vô nghĩa. Đôi mắt cô rưng rưng như sắp khóc nhưng vẫn rất kiên quyết. Kiên quyết đập cho Diệp Minh một trận nếu cậu còn muốn đánh tiếp.
Diệp Tinh giận dữ vô cùng. "Hai đứa điên hết rồi à?"
"Phải em đang điên đây. Nhưng anh ấy còn điên hơn nữa kìa!"
Diệp Tinh hướng ánh mắt về phía Diệp Minh.
"Anh điên hay không không cần em quản. Vì cái gì tự nhiên đánh anh?"
Diệp Tinh chuyển hướng nhìn về phía Diệp Linh.
"Em đánh để cho anh tỉnh lại, đỡ phải phiền đến mấy bác sĩ trong trại tâm thần."
Diệp Tinh cảm thấy khó hiểu, Diệp Minh nó điên thật à?
"Anh vào đấy đảm bảo đội ngũ y bác sĩ sẽ rớt mắt vì nhan sắc của anh."
"Cờ hó cũng không thèm."
Diệp Tinh cảm thấy thế giới mông lung như một trò đùa. Hình như chủ đề nó lượn hơi xa so với mức cần thiết rồi thì phải.
Hai người kia vẫn tiếp tục cãi nhau mà không hề hay biết khuôn mặt Diệp Tinh đang dần đen lại. Hai đứa này hay ha, Diệp Tinh nghĩ, trông cả hai cứ như đã ngầm thống nhất với nhau: Không có Diệp Tinh hai mình phang nhau tới tấp, chị ấy xuất hiện rồi không đánh nhau được nữa nên cãi nhau thôi, ahihi.
Diệp Tinh lặng lẽ đưa hai tay lên cao mắt nhìn hai bạn nhỏ trước mặt. Giống như động tác vươn thở, cô hít vào thở ra nhẹ nhàng và đều đặn. Sau đó...
'Bụp'
Diệp Tinh tự nhận mình không phải nữ công gia chánh cho nên mấy vụ băng bó các kiểu cô không có rành. cô tra ở trên mạng cách băng bó vết thương, thấy người ta chấm chấm cô cũng chấm chấm, người ta dán dán cô cũng dán dán. Chỉ khổ Diệp Minh đang không ngừng kêu đau.
Mắt thấy không thể đứng nhìn được nữa, Diệp Linh đành đi đến đón lấy bông băng và thuốc sát trùng. "Chị để em làm cho."
Diệp Tinh mặt đầy nghi ngờ nói. "Hơn một tiếng trước hình như em cũng nói tương tự."
Diệp Linh gãi gãi đầu, ban đầu cậu cũng không ngờ chuyện lại đến mức này. Tất cả chỉ là ngoài ý muốn thôi. Diệp Tinh cũng không định khiến Diệp Linh cảm thấy khó xử. Cô thở dài một tiếng sau đó đưa đồ qua cho Diệp Linh.
Diệp Linh cẩn thận sát trùng vết thương rồi dán băng cá nhân lên trên. Tuy Diệp Linh là con trai nhưng so với Diệp Tinh còn muốn thoải mái hơn ngàn lần. Đã đẹp trai, học giỏi, lại giỏi việc nhà sau này ai lấy được cậu chính nào phúc lớn.
Diệp Linh nhìn những vết thương do chính mình gây ra, không khỏi cảm thấy xấu hổ. "Em xin lỗi. Khi nghe anh nói muốn rời khỏi chiến đội em đã rất tức giận. Trong lúc mất kiểm soát em đã vô tình nói ra những lời khó nghe. Em thề rằng mình không muốn nói như vậy, nhưng em không muốn anh đi cho nên..."
"Anh có định đi đâu."
Một chú quạ đen nhỏ bay qua trên đầu Diệp Linh kêu "Quác... quác..."
Diệp Linh hóa đá tại chỗ: "Anh vừa nói cái gì cơ?"
"Thì như những gì anh vừa nói, ngay từ đầu anh đã không có ý định rời đi. Bất kể thế nào anh vẫn luôn muốn trở thành đồng đội của hai người, cho dù là đội trưởng nói anh không phù hợp anh cũng sẽ không từ bỏ ý định đó. Vậy mà em chưa nghe hết đã..." Diệp Minh che miệng cố nhịn cười.
Diệp Linh cảm thấy thế giới xung quanh trong nháy mắt sụp đổ. Cậu che mặt lại vì xấu hổ. "Anh đừng nói nữa."
Anh em chính là như vậy. Chỉ vì quan tâm người kia mà không tự chủ đánh cho người đó một phát thật đau. Vì sợ người kia biến mất liền tìm đủ mọi cách giữ lại. Nhưng bất luận ra sao cả hai cũng sẽ làm lành, sau đó chính là hihi haha nói mình trẩu như thế nào. Hạnh phúc chỉ đơn giản như thế thôi.
Ừ hạnh phúc. Công nhận hạnh phúc thật. Nhưng hạnh phúc cũng cần đúng nơi đúng chỗ nha hai anh giai. Bộ không thấy Diệp Tinh đang chụp lén hai người hả? Mà khoan, không phải chụp lén mà là ghi hình! Vì hai bạn nhỏ chúng ta hãy cùng nhau thắp một câu nến [🕯]
Tối hôm đó.
*Nhóm chat nữ tuyển thủ chuyên nghiệp Liên Minh Vinh Quang.
Mộc Vũ Tranh Phong:
các chị mau đến xem tiểu Linh với tiểu Minh lại cùng nhau tú ân ái nữa này. Giả Nai Bán Manh Trung Khuyển Công x Ngạo Kiều Đáng Yêu Vô Sỉ Thụ [Video]
__________END CHƯƠNG 16___________
Góc xàm xí:
Diệp Tinh: Tại sao dạo gần đây tui giống nữ phụ đam mỹ vậy?
Thiên: Ngươi không muốn?
Diệp Tinh: Phận làm hủ như vậy là được rồi, ahihi *^_^*
Thiên: Vậy tốt *^_^*[/Video]
 

Yushimayona

Dân thường Máy Chủ 10
Messages
26
Likes
98
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Kiếm Thánh đại đại Hoàng Thiếu Thiên
#40
Chương 17: Kiếm khách Lam Khê Các.

Tác giả: Khúc Cảnh Thiên
Beta: Suzuki0805
------------------------------------------------

Hôm sau Diệp Minh đến gặp Ngô Khải Phong để nói rõ quyết định của mình. Cứ nghĩ hắn sẽ tỏ vẻ khinh thường nói cậu không biết tự lượng sức. Vậy mà thứ Diệp Minh nhận được lại là nụ cười kèm một câu: "Cố gắng lên."

Diệp Minh thừa nhận mình không thể hiểu nổi con người này.

Kể từ sau hôm đó, tập huấn đặc biệt luôn diễn ra song song với các nội dung huấn luyện khác. Khả năng phối hợp giữa đám Diệp Tinh cũng tăng lên trông thấy. Tiến bộ nhiều nhất phải kể đến Diệp Linh, chỉ trong vòng một tháng mà đã có thể điều khiển Quân Mạc Tiếu một cách khá thuần thục.

Theo lịch tập huấn của chiến đội, cuối tuần là thời gian để nghỉ ngơi. Người bình thường sẽ chọn những nơi như công viên hay khu vui chơi giải trí, những nơi đó rất thích hợp để thư giãn. Nhưng đó là người bình thường còn với tuyển thủ chuyên nghiệp thì, haha. Có thể nói chính là:

Huấn luyện kết thúc vào game chơi
Chơi thôi chưa đủ đã đâu này
Chợt công hội báo Boss xuất hiện
Cướp Boss thôi nào, ahihi.
(Bỏ qua mấy dòng xàm xí này đi ta chắc chắn nó không phải thơ đâu!)

Cho nên bây giờ Diệp Tinh, Diệp Minh và Diệp Linh đang ở trong game cướp Boss. Theo như những gì người của công hội Hưng Hân báo thì Boss đổi mới lần này là Hồng Trần Hạ Hải. Hồng Trần Hạ Hải là Boss Dã Đồ level 100 ở thành Khổng Mạc. Hạ Hải là một con Boss cực kỳ biến thái, gom đủ thương hệ và kiếm hệ vào người. Một con Boss máu giấy thủ mạnh, cận chiến viễn chiến đều chơi hết. Nhà phát hành đã phát huy rất tốt hình tượng biến thái của Boss Dã Đồ.

Mắt thấy ngoài Hưng Hân còn có thêm vài công hội khác. Đứng ngay cạnh Hưng Hân là Lam Khê Các và Luân Hồi. Hồng Trần Hạ Hải là Boss Dã Đồ thuộc thương và kiếm hệ mà Lam Vũ và Luân Hồi đều đang cần nâng cấp gấp át chủ bài nhà họ. Gặp hai nhà này ngay từ đầu đã được coi là chuyện dĩ nhiên.

Cả ba nhà đều án binh bất động nhưng thực tế có một cuộc chiến kịch liệt đang diễn ra.

Hiểu Thương - hội trưởng công hội Hưng Hân, PM cho hội trưởng công hộ Lam Khê Các, Lam Kiều Xuân Tuyết.

"Lão Lam, hay là Hưng Hân và Lam Khê Các hợp tác với nhau đi. Tui biết mấy ông muốn nâng cấp trang bị của Dạ Vũ Thanh Phiền, bọn tui cũng cần nâng cấp cho Mộc Vũ Tranh Phong. Hai nhà một thương hệ một kiếm hệ, đây chắc chắn là ý trời muốn chúng ta cùng nhau hợp tác."

Lam Kiều Xuân Tuyết nhận được tin nhắn cũng không bất ngờ mấy. Lần nào đi cướp Boss mà chả như vậy. Riết rồi nhẵn mặt nhau luôn. Có khi Hiểu Thương nói muốn hợp tác với Lam Khê Các nhưng cũng đồng thời đánh tiếng với Luân Hồi không chừng.

"Lão Hiểu, đừng tưởng tụi tui dễ mắc mưu. Hưng Hân các người chẳng phải còn có quỷ kiếm sĩ Một Tấc Tro đấy sao? Nếu theo cách nói của ông, thiết nghĩ hợp tác với Luân Hồi có lợi cho Lam Khê Các hơn."

"Tên Lam Kiều Xuân Tuyết này." Hiểu Thương tuy nói vậy nhưng vẫn gửi PM cho Lam Kiều Xuân Tuyết: "Như vậy không đúng nha, ông quên Luân Hồi còn có Vô Lãng à? So với Vô Lãnh, Một Tấc Tro nhà chúng tôi rõ ràng cần ít vật liệu hiếm hơn. Chậc chậc, không ngờ não ông lại bị úng nước ngay lúc này. Giả sử bây giờ Lam Khê Các với Luân Hồi có hợp tác, ông cũng không biết tên Thích Tông Đảo xảo quyệt kia có cắn sau lưng Lam Khê Các mấy ông không."

Lam Kiều Xuân Tuyết gửi sang mấy cái emo đeo kính râm hút thuốc. "Trò này xưa rồi diễm ei. Luân Hồi biết đâm lén sau lưng, Hưng Hân lại không biết? Giỏi thì đem toàn bộ trang bị bạc của Hưng Hân chuyển qua Lam Vũ rồi tui tin ông."

Diệp Tinh phát cáu vì phải ngồi đợi. Cướp Boss gì mà tẻ nhạt kinh khủng khiếp. Để giết thời gian đồng thời làm nguội cái đầu của mình, Diệp Tinh quyết định mở phim lên xem.

Diệp Linh cũng chán vô cùng thấy Diệp Tinh mở phim lên xem thì cũng ngó sang cho đỡ chán. Không ngó thì thôi chứ ngó rồi là hối hận liền. Diệp Tinh đang xem một bộ đam mỹ tên "Lao Tù Ác Ma". Lúc Diệp Linh ngó qua thì vừa hay đến cảnh H. Mặt cậu càng ngày càng đỏ, cuối cùng chỉ đành lặng lẽ rụt đầu về coi như mình không thấy gì.

Diệp Linh nhìn Diệp Minh đang làm bộ "Anh biết mà" mà tự nhủ từ sau không chơi ngu nữa.

Ngay lúc này một tin nhắn được gửi cho Quân Mạc Tiếu. Diệp Minh nhấn chọn hộp thư và ngay sau đó một đống chữ xuất hiện.

"Tui tưởng ông bỏ Vinh Quang rồi cơ mà sao còn lên đây làm gì? Lại định đi gieo tinh phong huyết vũ khắp nơi đấy à? Con mẹ nó ông có còn tí nhân tính nào không hả? Thân phận ông là cái gì chứ vào game ăn hiếp người chơi thường... Không đúng, chúng ta giải nghệ đã lâu nên vào game cũng không tính là quá đáng. Nhưng mà quan trọng hơn là mười mấy năm rồi không online, tự nhiên hôm nay lại GẶP ĐƯỢC!!! Đây chính là cái gì nhỉ... à là duyên nợ nhất định phải trả. Mau tới, tôi với ông PK! PK! PK! PK! PK! PK! PK! PK! PK!"

Diệp Linh cảm thấy hôm nay thật là một ngày không may mắn. Có đi cướp Boss mà cũng không yên là sao? Là sao? Là sao?!

Nhìn người gửi tin cho mình, Diệp Linh suy nghĩ một lúc. Lưu Mộc là ai ta, trước giờ chưa từng nhìn thấy cái tên này. Qua đoạn PM vừa rồi có lẽ là một tuyển thủ chuyên nghiệp đã từng giải nghệ. Diệp Linh đang dùng Quân Mạc Tiếu nên chắc là người đó nhận nhầm.

"Xin hỏi là ai thế ạ?" Diệp Linh hỏi.

Không có hồi âm. Tiếp tục không có hồi âm. Qua 2 phút rồi mà vẫn không có hồi âm. Có lẽ người kia biết mình nhận lầm rồi cũng nên, Diệp Linh nghĩ. Đang định tắt khung trò chuyện thì một đoạn tin nhắn nhảy ra.

"Đệt! Đệt! Đệt! Đệt! Ông còn chút tiết tháo nào không thế? Đừng tưởng tui dễ bị lừa! Con em ông mau ra đây cho tui! Nam tử hán đại trượng phu tuyệt đối không nói hai lời, hôm nay tui đã muốn PK thì nhất định phải PK cho bằng được! Dám trốn bản Kiếm Thánh đến đâm chết ông! Ông ở đâu? Ở đâu? Ở đâu? À tui nhìn thấy ông rồi! Có tin tui xông thẳng vào đám người Hưng Hân lôi ông ra không hả? Diệp Tu ông nghĩ tui là ai mà định giở trò lừa đảo? Haha quá ngây thơ! Quân Mạc Tiếu nếu không phải ông thì là ai! Đợt này cũng chẳng phải cày cấp nên chắc chắn không phải người của chiến đội. Tui biết đó là ông rồi còn không mau ra tui lập tức chỉ huy Lam Khê Các đập chết Hưng Hân các người!"

Diệp Linh cảm thấy đầu hơi ong ong. Người này đánh nhiều như vậy hèn chi mà lâu thế. Đọc hết cả tin nhắn mà Diệp Linh chẳng thể nhớ nổi một chữ. Chẳng lẽ đây là "số lượng hơn chất lượng" trong truyền thuyết? Mẹ ơi quá đáng sợ! Diệp Linh định trả lời rằng mình thực sự không phải Diệp Tu, nhưng vì sợ người kia lại dùng chữ đầu độc nên quyết định bơ đi mà sống.

Ba công hội vẫn tiếp tục dè chừng nhau. Nhà này sợ lên trước sẽ bị nhà khác đâm lén sau lưng. Nhà kia lại cứ thích ngồi đợi hai nhà còn lại lên trước. Ok, thế mấy người còn định đợi đến khi nào? Diệp Tinh nóng máu, Boss Dã Đồ sớm muộn cũng phải cướp đứng đây post dáng thì có tác dụng gì.

Hết chịu nổi, Diệp Tinh PM cho Hiểu Thương. "Bọn này lên trước có gì mọi người ở đằng sau hỗ trợ."

Tiểu Bảo bối của Diệp Tinh từ trong đội ngũ của công hội Hưng Hân lao ra ngoài. Từ hai vị trí khác Nhất Thương Vạn Tuế và Quân Mạc Tiếu cũng theo sau. Hiểu Thương dĩ nhiên biết ba người này là tuyển thủ chuyên nghiệp cho nên không thể bỏ mặc được bèn chỉ huy công hội tiến lên.

Lam Khê Các và Luân Hồi thấy Hưng Hân có động liền kết bè kéo cánh úp sọt Hưng Hân. Vô số các kỹ năng đổ dồn lên đoàn tinh anh của công hội Hưng Hân. Cảnh tượng thật giống như đang xem bắn pháo bông. Chỉ có điều ăn phải pháo bông này thì có chút hơi thốn.

Bất ngờ một bóng đen lướt qua hất bay Thích Tông Đảo, hội trưởng công hội Luân Hồi. Giây trước đang chỉ huy đoàn tinh anh, giây sau bị hất lên trời và hiện tại đang được vây quanh bởi đông đảo bà con Hưng Hân. Thật tội nghiệp cho chàng trai ấy.

Không thấy chỉ huy đâu đoàn tinh anh Luân Hồi bắt đầu rơi vào thế hỗn loạn.


Lam Kiều Xuân Tuyết chợt có linh cảm chẳng lành. Đường đường là hội trưởng của một trong các công hội lớn nhất vậy mà chỉ trong tích tắc đã lên bảng. Không nhầm đâu, là lên bảng thật đấy! Lam Kiều Xuân Tuyết không dám mất cảnh giác, nhỡ đâu người tiếp theo là mình thì sao.

Quả đúng như vậy, bóng đen ấy lướt đến bên cạnh Lam Kiều Xuân Tuyết một cách lặng lẽ.

'Keng' Chiến mâu và kiếm quang va chạm với nhau. Lúc này tất cả mới thấy rõ bóng đen kia chính là Quân Mạc Tiếu. Nếu không nhờ thanh kiếm quang kia Lam Kiều Xuân Tuyết đã bị Thiên Kích hất lên không trung. Sau đó thì ai cũng đoán được, kết cục không khác Thích Tông Đảo là mấy.

Tấn công bất ngờ thất bại Quân Mạc Tiếu lập tức lùi về. Diệp Linh biết người đỡ chiêu vừa rồi không phải Lam Kiều Xuân Tuyết. Là ai cơ chứ? Ai lại có thể ngăn được đòn đó? Quân Mạc Tiếu di chuyển rất khéo, nếu không phải tuyển thủ chuyên nghiệp e rằng cũng khó nhận ra.

Năm chữ "tuyển thủ đã giải nghệ" nhảy ra trong đầu Diệp Linh. Không, không phải, chắc chắn không thể như thế được.

Đem theo tâm trạng bất an, Diệp Linh nhìn người vừa phá hỏng kế hoạch của mình. Người đó là một kiếm khách cũng thuộc công hội Lam Khê Các. Vị kiếm khách kia còn chưa thỏa mãn lập tức lao lên tấn công Quân Mạc Tiếu, mồm không ngừng lải nhải.

"Lão Diệp ông không có tiết tháo! Bọn nhỏ đáng yêu như vậy mà ông còn có thể bắt nạt rốt cuộc có còn chút tình người nào không? Giải nghệ rồi thì lượn đi đừng có quay lại nữa! Còn nói không biết bản Kiếm Thánh là ai. Tui kháo! Tui kháo! Tui kháo! Hôm nay tui nhất định phải đập ông tơi bời hoa lá, cho dù ông có là Ma Vương đi chăng nữa cũng sẽ phải quy phục dưới lưỡi kiếm của tui! Xem kiếm! Xem kiếm! Xem kiếm! Xem kiếm!

Diệp Linh thở dài, khỏi cần sợ nữa chắc chắn là người đó rồi.

__________END CHƯƠNG 17___________
 

Bình luận bằng Facebook