Ongoing [Nhất Trụ Kình Thiên 2020] [Song Hoa - Hàn Trương] Keep Out

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#21
Hàn Tôn hai người từng chặt chém nhau ngủ với nhau =))))) Cũng muốn phun nước như Đại Tôn =))
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,313
Số lượt thích
4,422
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#22
"Vậy về nhà đi, anh cũng cảm thấy trường tụi em không an toàn lắm." Trương Giai Lạc tán thành.

"Ở nhà cũng không an toàn." Tôn Triết Bình tiếp một câu.

"Eh?" Trương Giai Lạc đang định hỏi tại sao, nhưng nghĩ ngay đến chậu hoa kia bèn đổi đường: "Vậy mình đi đâu?"

"Nhà tôi hay nhà anh ta? Cậu chọn đi." Tôn Triết Bình chỉ Hàn Văn Thanh.

"Nhà anh với nhà tôi rốt cuộc có gì khác biệt?" Trương Giai Lạc thật muốn bóp cổ Tôn Triết Bình, "Khác ở chỗ lầu một với lầu hai?"

"Khác ở chỗ có hay không có tôi."

"Fuck Tôn Triết Bình mặt anh càng lúc càng dày a ——"

"Bên chỗ các cậu không ổn." Hàn Văn Thanh đúng lúc ngắt lời, "Bảo an quá kém, không có camera giám sát, cánh cửa đó tôi cũng có thể một cước đá văng."

Trương Giai Lạc không khỏi sờ sờ xương sườn mình.

"Nhưng nếu một cước đạp cửa vào nhà có tôi trong đó, thì khác rồi đúng không." Tôn Triết Bình động động ngón tay, dựa ra lưng ghế phía sau, "Không nói đùa."

Hàn Văn Thanh nghe vậy vẻ mặt có hơi thay đổi, nhưng không lên tiếng.
=)) Lạc ca đừng lo, Đại Tôn sẽ ko để lão Hàn đá bay cửa rồi bay luôn 2 cái xương của anh đâu ;v
"Ô... không phải, tui đang nghĩ chỉ có hai giường, vậy phải chia ngủ làm sao," Trương Giai Lạc như bừng tỉnh, mặt mũi càng thêm quái dị, "Tui với Tân Kiệt ngủ phòng dư, không lẽ anh phải ngủ chung với Hàn Văn Thanh?"

Tôn Triết Bình phụt một tiếng phun sạch ngụm trà mới uống.
Đậu má ! Thôi rồi ! Em ko nhịn cười dc nữa há há há há.
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#23
Edit & beta: Lá Mùa Thu

08

Tuy có vẻ rất thích xem trò vui, nhưng Tôn Triết Bình cuối cùng vẫn không ngủ chung giường với Hàn Văn Thanh, cũng không phải Tôn Triết Bình liều chết không theo, mà là Hàn Văn Thanh phát biểu mình rất thích cái giường đang nằm hiện tại, không muốn hủy nó.

"... nghĩa là các anh định luyện quyền trên giường?" Trương Giai Lạc ngạc nhiên nói.

"Không luyện quyền chẳng lẽ đánh bài?" Tôn Triết Bình nghĩ nghĩ nói, "Cũng được a, lão Hàn, trong nhà có poker không?"

"Không." Hàn Văn Thanh ngồi một bên, cầm trên tay một xấp văn kiện, đầu cũng không ngẩng.

"Anh ấy ngủ không sâu, có người ngoài sẽ không ngủ được, chỉ cần tiếng động nhỏ là tỉnh." Trương Tân Kiệt có thể tính là nhân chứng, nói xong còn nhìn qua một người nào đó, "Tôi nghĩ Tôn tiên sinh chắc cũng không khác lắm."

Như không ngờ tự dưng chuyển đến mình, Tôn Triết Bình hơi ngẩn ra, nhìn Trương Tân Kiệt một hồi mới nói: "Tôi khả năng nghiêm trọng hơn anh ta chút, bệnh nghề nghiệp."

"Sao tui không biết?" Trương Giai Lạc ngờ vực, anh và Tôn Triết Bình dù không tính là sinh tử chi giao cái gì, nhưng cũng coi như người quen hạng A, Tôn Triết Bình ở tiệm anh ngủ gật không phải lần một lần hai, lầu một có sunroom, người này vẫn thường xuyên chọn lúc trời trong nắng ấm tự vác gối đến sunroom chiếm ghế nằm của anh ngủ trưa, đạp cũng không chịu dậy.

Nghe vậy Trương Tân Kiệt nhướng mày, ánh mắt khi nhìn về Tôn Triết Bình dừng lâu hơn chút.

Không đếm xỉa đến ánh mắt cậu, Tôn Triết Bình vỗ lên cánh tay Trương Giai Lạc, "Vì tay chân cậu chẳng có chút gì đe dọa được tôi."

"Fuck!"

Sau đó Trương Giai Lạc nhào lên đánh người không thành công, cuối cùng bị ném vào phòng ngủ cho khách, mà kẻ gây họa cư nhiên còn theo vào chung.

"Anh làm gì vậy?" Trương Giai Lạc cảnh giác nhìn Tôn Triết Bình.

"Xem qua phát." Tôn Triết Bình nói xong, thật sự kéo màn cửa sổ ra xem bên ngoài, tiếp đó sờ sờ dưới bàn, rồi nằm xuống đất nhìn dưới giường.

"...nói nghe," Trương Giai Lạc nhịn một bụng nhìn hắn làm đủ trò, sau cùng hỏi: "Anh đây là mắc chứng hoang tưởng bị hại?"

"Tôi đây là thói quen nghề nghiệp." Tôn Triết Bình phủi phủi tay, phát hiện mặt đất vô cùng sạch sẽ, trên tay cũng chẳng dính hạt bụi nào.

"Khoan, tức là anh định ngủ ở đây?" Trương Giai Lạc đột nhiên nói.

"Tôi không ngủ đây chẳng lẽ ngủ toilet?"

"Vậy em tui tính sao!"

Trương Giai Lạc nhảy phắt lên, thế là nhận được ánh mắt ngạc nhiên "còn phải hỏi à" x 1 từ Tôn Triết Bình.

"... đúng là xã hội suy đồi." Trương Giai Lạc cắn răng.

"Lòng người dễ đổi." Tôn Triết Bình gật đầu bổ sung vế sau, bỗng nghe thấy có người gõ cửa.

Cửa không khóa, cho nên Trương Tân Kiệt đang đứng đó nhìn vào bọn họ, ba người cùng nhau trầm mặc một lúc, đến khi Trương Tân Kiệt mở miệng.

"Em lấy cho hai người đồ dùng vệ sinh cá nhân, hôm nay nhiều chuyện quá, ngủ sớm tốt hơn, có gì ngày mai hẵng tính." Trương Tân Kiệt nói xong còn thêm một câu, "Anh, tối nay nếu xảy ra chuyện gì, nhớ kêu em."

"Có thể xảy ra chuyện gì?" Trương Giai Lạc ngơ mặt.

Nhưng Trương Tân Kiệt không trả lời anh, chỉ khi gần ra ngoài mới liếc mắt nhìn Tôn Triết Bình một phát, còn thuận tay đóng cửa lại.

Tôn Triết Bình không khỏi cười.

"Úp úp mở mở gì vậy?" Trương Giai Lạc bất mãn.

"Không gì cả," Tôn Triết Bình ngồi xuống giường, "Vết sẹo kể cậu nghe lần trước, muốn nhìn thử không?"

Khi Trương Tân Kiệt vệ sinh xong quay vào phòng, Hàn Văn Thanh đang ngồi bên cửa sổ, trong phòng ánh đèn u ảm, ngoài cửa sổ màn đêm xanh sẫm nặng nề treo vài đốm sáng. Căn hộ này ở tầng rất cao, tầm nhìn thoáng đãng, mà ánh mắt Hàn Văn Thanh đang dừng trên một tòa nhà đối diện đường.

Đó là tòa nhà duy nhất xung quanh đây không quá cách biệt độ cao với tầng lầu nơi bọn họ ở, lúc này vì trời càng lúc càng về khuya, ánh đèn trên đó đã tắt chỉ còn lốm đốm.

Trương Tân Kiệt đang định bước thêm một bước về phía cửa sổ, Hàn Văn Thanh bỗng khoát tay ngăn cậu, đứng dậy kéo rèm cửa.

"Ở đó?" Trương Tân Kiệt hiểu ý anh, đi qua kéo rèm thêm kín.

"... có lẽ." Hàn Văn Thanh nhíu chặt đầu mày, lộ vẻ lo ngại hiếm thấy.

Trương Tân Kiệt liền không hỏi nữa, chỉ nghiêm chỉnh ngồi xuống mép giường, chờ anh nói tiếp.

"Không phải nhằm vào cậu mà đến." Hàn Văn Thanh đứng trước mặt cậu, hạ kết luận.

Trương Tân Kiệt ngẩng đầu nhìn người đàn ông trước mặt, chưa kịp nói gì đã cảm nhận được tay đối phương phủ xuống tai mình, ngón tay Hàn Văn Thanh trước nay khô ráo có lực, vì quanh năm cầm súng mà có chút thô ráp, khi sờ qua da sẽ có chút cảm giác ngứa ngứa.

"Đừng lo lắng." Hàn Văn Thanh tiếp một câu.

"Đừng lo cái gì?" Trương Tân Kiệt vẫn ngửa mặt, chậm rãi nói, "Lúc chiều anh còn nói thay vì lo cho anh trai tôi, không bằng tôi tự lo cho chính mình, bây giờ mới qua..." Trương Tân Kiệt giơ cổ tay nhìn đồng hồ, "... bảy tiếng, anh liền cho rằng không cần lo nữa."

Hàn Văn Thanh ngẩn ra, thanh niên đang ngồi trước mặt ngước mắt nhìn mình tựa hồ chẳng khác gì thường ngày, chỉ là môi mím hơi chặt, đôi mắt phía sau cặp kính có chút lay động.

"Cho nên, anh nói đừng lo lắng là chỉ cái gì?" Trương Tân Kiệt vẫn đang nhìn anh.

"Tôi," Tay Hàn Văn Thanh quét qua vành tai cậu, lướt nhanh xuống miết cằm cậu, "Đừng lo lắng cho tôi."

Trương Tân Kiệt không nói gì, nhưng cũng đột nhiên đưa tay ra, cách lớp áo đặt lên bụng Hàn Văn Thanh, lại dời xuống thấp hơn chút.

Hàn Văn Thanh hơi bất ngờ, nhưng không né tránh, để mặc tay Trương Tân Kiệt vạch đến vạch lui mấy cái, tuy anh biết Trương Tân Kiệt không hề có ý đó, nhưng rốt cuộc vẫn nhịn không được nhắc nhở một câu, "Anh trai cậu ngay sát phòng."

"Tôi chỉ muốn nhìn vết sẹo của anh một chút,"Trương Tân Kiệt đột nhiên nói, "Lúc chiều anh nói do Tôn Triết Bình sẩy tay gây ra, nhưng sau tôi suy nghĩ lại, cảm thấy không giống."

Hàn Văn Thanh nghe vậy trầm mặc một hồi, duỗi tay cởi cúc áo, anh lúc này chỉ mặc một bộ đồ trong, rất nhanh lộ ra vết sẹo dài qua cả phần bụng, vì đã là sẹo cũ, cho nên nhìn qua cũng không quá đáng sợ, mà thực tế Trương Tân Kiệt cũng đã quen thuộc với nó.

Cậu đưa ngón tay lại gần, dưới ngón tay là cảm giác quen thuộc của bắp thịt được da bao phủ, không chút nào mềm mại, lại như thể chỉ cần chạm nhẹ thế thôi là có thể cảm nhận được sức sống từ người này. Cậu còn nhớ lần đầu tiên mình nhìn thấy vết sẹo này là lúc hai người mới quen chưa lâu, đương thời Hàn Văn Thanh còn cười hỏi cậu có phải đang nghĩ nếu là mình sẽ khâu thế nào.

"Lúc nhát này chém xuống anh có phòng bị." Nửa buổi sau Trương Tân Kiệt mới nói, "Cho nên không giống sẩy tay."

"Ừ." Hàn Văn Thanh cũng không phủ nhận.

"Anh đạp văng cửa xông vào, đồng thời có phòng bị người trong phòng, nhưng vẫn bị chém trúng một nhát," Trương Tân Kiệt nói rất chậm, "Theo những gì hôm nay hai anh nói, người kia là Tôn Triết Bình, đúng không?"

"Đúng phân nửa," Hàn Văn Thanh nắm lấy bàn tay vẫn đang phủ trên vết thương của mình, "Cậu muốn hỏi cái gì?"

"Tôi không muốn hỏi gì cả," Trương Tân Kiệt lắc đầu, "Chỉ xác nhận thôi."

"Chuyện lâu lắm rồi." Hàn Văn Thanh buông tay cậu, cười một tiếng nói: "Tôn Triết Bình năm đó lập công xong lại hất tay bỏ đi, không nhận chức quyền."

Lời này như chẳng hề liên quan gì câu chuyện đang nói, nhưng Trương Tân Kiệt động cũng không động, yên lặng lắng nghe.

"Cậu ta nằm vùng hai năm trong một tổ chức, lăn lộn đến thành huynh đệ với lão đại tổ chức đó." Hàn Văn Thanh nói, "Nhưng về sau mọi người có chút bất đồng ý kiến trong phương án hốt ổ, may cuối cùng hành động không xảy ra sai lầm gì lớn, bây giờ tên kia hẳn vẫn đang ngồi trong tù..."

"Hẳn?" Trương Tân Kiệt bắt đúng trọng tâm.

"Ừ." Hàn Văn Thanh lại nhìn ra cửa sổ.
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,313
Số lượt thích
4,422
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#24
Edit & beta: Lá Mùa Thu

08

Tuy có vẻ rất thích xem trò vui, nhưng Tôn Triết Bình cuối cùng vẫn không ngủ chung giường với Hàn Văn Thanh, cũng không phải Tôn Triết Bình liều chết không theo, mà là Hàn Văn Thanh phát biểu mình rất thích cái giường đang nằm hiện tại, không muốn hủy nó.

"... nghĩa là các anh định luyện quyền trên giường?" Trương Giai Lạc ngạc nhiên nói.

"Không luyện quyền chẳng lẽ đánh bài?" Tôn Triết Bình nghĩ nghĩ nói, "Cũng được a, lão Hàn, trong nhà có poker không?"

"Không." Hàn Văn Thanh ngồi một bên, cầm trên tay một xấp văn kiện, đầu cũng không ngẩng.

"Anh ấy ngủ không sâu, có người ngoài sẽ không ngủ được, chỉ cần tiếng động nhỏ là tỉnh." Trương Tân Kiệt có thể tính là nhân chứng, nói xong còn nhìn qua một người nào đó, "Tôi nghĩ Tôn tiên sinh chắc cũng không khác lắm."

Như không ngờ tự dưng chuyển đến mình, Tôn Triết Bình hơi ngẩn ra, nhìn Trương Tân Kiệt một hồi mới nói: "Tôi khả năng nghiêm trọng hơn anh ta chút, bệnh nghề nghiệp."

"Sao tui không biết?" Trương Giai Lạc ngờ vực, anh và Tôn Triết Bình dù không tính là sinh tử chi giao cái gì, nhưng cũng coi như người quen hạng A, Tôn Triết Bình ở tiệm anh ngủ gật không phải lần một lần hai, lầu một có sunroom, người này vẫn thường xuyên chọn lúc trời trong nắng ấm tự vác gối đến sunroom chiếm ghế nằm của anh ngủ trưa, đạp cũng không chịu dậy.

Nghe vậy Trương Tân Kiệt nhướng mày, ánh mắt khi nhìn về Tôn Triết Bình dừng lâu hơn chút.

Không đếm xỉa đến ánh mắt cậu, Tôn Triết Bình vỗ lên cánh tay Trương Giai Lạc, "Vì tay chân cậu chẳng có chút gì đe dọa được tôi."

"Fuck!"

Sau đó Trương Giai Lạc nhào lên đánh người không thành công, cuối cùng bị ném vào phòng ngủ cho khách, mà kẻ gây họa cư nhiên còn theo vào chung.

"Anh làm gì vậy?" Trương Giai Lạc cảnh giác nhìn Tôn Triết Bình.

"Xem qua phát." Tôn Triết Bình nói xong, thật sự kéo màn cửa sổ ra xem bên ngoài, tiếp đó sờ sờ dưới bàn, rồi nằm xuống đất nhìn dưới giường.

"...nói nghe," Trương Giai Lạc nhịn một bụng nhìn hắn làm đủ trò, sau cùng hỏi: "Anh đây là mắc chứng hoang tưởng bị hại?"

"Tôi đây là thói quen nghề nghiệp." Tôn Triết Bình phủi phủi tay, phát hiện mặt đất vô cùng sạch sẽ, trên tay cũng chẳng dính hạt bụi nào.

"Khoan, tức là anh định ngủ ở đây?" Trương Giai Lạc đột nhiên nói.

"Tôi không ngủ đây chẳng lẽ ngủ toilet?"

"Vậy em tui tính sao!"

Trương Giai Lạc nhảy phắt lên, thế là nhận được ánh mắt ngạc nhiên "còn phải hỏi à" x 1 từ Tôn Triết Bình.

"... đúng là xã hội suy đồi." Trương Giai Lạc cắn răng.

"Lòng người dễ đổi." Tôn Triết Bình gật đầu bổ sung vế sau, bỗng nghe thấy có người gõ cửa.

Cửa không khóa, cho nên Trương Tân Kiệt đang đứng đó nhìn vào bọn họ, ba người cùng nhau trầm mặc một lúc, đến khi Trương Tân Kiệt mở miệng.

"Em lấy cho hai người đồ dùng vệ sinh cá nhân, hôm nay nhiều chuyện quá, ngủ sớm tốt hơn, có gì ngày mai hẵng tính." Trương Tân Kiệt nói xong còn thêm một câu, "Anh, tối nay nếu xảy ra chuyện gì, nhớ kêu em."

"Có thể xảy ra chuyện gì?" Trương Giai Lạc ngơ mặt.

Nhưng Trương Tân Kiệt không trả lời anh, chỉ khi gần ra ngoài mới liếc mắt nhìn Tôn Triết Bình một phát, còn thuận tay đóng cửa lại.

Tôn Triết Bình không khỏi cười.

"Úp úp mở mở gì vậy?" Trương Giai Lạc bất mãn.

"Không gì cả," Tôn Triết Bình ngồi xuống giường, "Vết sẹo kể cậu nghe lần trước, muốn nhìn thử không?"

Khi Trương Tân Kiệt vệ sinh xong quay vào phòng, Hàn Văn Thanh đang ngồi bên cửa sổ, trong phòng ánh đèn u ảm, ngoài cửa sổ màn đêm xanh sẫm nặng nề treo vài đốm sáng. Căn hộ này ở tầng rất cao, tầm nhìn thoáng đãng, mà ánh mắt Hàn Văn Thanh đang dừng trên một tòa nhà đối diện đường.

Đó là tòa nhà duy nhất xung quanh đây không quá cách biệt độ cao với tầng lầu nơi bọn họ ở, lúc này vì trời càng lúc càng về khuya, ánh đèn trên đó đã tắt chỉ còn lốm đốm.

Trương Tân Kiệt đang định bước thêm một bước về phía cửa sổ, Hàn Văn Thanh bỗng khoát tay ngăn cậu, đứng dậy kéo rèm cửa.

"Ở đó?" Trương Tân Kiệt hiểu ý anh, đi qua kéo rèm thêm kín.

"... có lẽ." Hàn Văn Thanh nhíu chặt đầu mày, lộ vẻ lo ngại hiếm thấy.

Trương Tân Kiệt liền không hỏi nữa, chỉ nghiêm chỉnh ngồi xuống mép giường, chờ anh nói tiếp.

"Không phải nhằm vào cậu mà đến." Hàn Văn Thanh đứng trước mặt cậu, hạ kết luận.

Trương Tân Kiệt ngẩng đầu nhìn người đàn ông trước mặt, chưa kịp nói gì đã cảm nhận được tay đối phương phủ xuống tai mình, ngón tay Hàn Văn Thanh trước nay khô ráo có lực, vì quanh năm cầm súng mà có chút thô ráp, khi sờ qua da sẽ có chút cảm giác ngứa ngứa.

"Đừng lo lắng." Hàn Văn Thanh tiếp một câu.

"Đừng lo cái gì?" Trương Tân Kiệt vẫn ngửa mặt, chậm rãi nói, "Lúc chiều anh còn nói thay vì lo cho anh trai tôi, không bằng tôi tự lo cho chính mình, bây giờ mới qua..." Trương Tân Kiệt giơ cổ tay nhìn đồng hồ, "... bảy tiếng, anh liền cho rằng không cần lo nữa."

Hàn Văn Thanh ngẩn ra, thanh niên đang ngồi trước mặt ngước mắt nhìn mình tựa hồ chẳng khác gì thường ngày, chỉ là môi mím hơi chặt, đôi mắt phía sau cặp kính có chút lay động.

"Cho nên, anh nói đừng lo lắng là chỉ cái gì?" Trương Tân Kiệt vẫn đang nhìn anh.

"Tôi," Tay Hàn Văn Thanh quét qua vành tai cậu, lướt nhanh xuống miết cằm cậu, "Đừng lo lắng cho tôi."

Trương Tân Kiệt không nói gì, nhưng cũng đột nhiên đưa tay ra, cách lớp áo đặt lên bụng Hàn Văn Thanh, lại dời xuống thấp hơn chút.

Hàn Văn Thanh hơi bất ngờ, nhưng không né tránh, để mặc tay Trương Tân Kiệt vạch đến vạch lui mấy cái, tuy anh biết Trương Tân Kiệt không hề có ý đó, nhưng rốt cuộc vẫn nhịn không được nhắc nhở một câu, "Anh trai cậu ngay sát phòng."

"Tôi chỉ muốn nhìn vết sẹo của anh một chút,"Trương Tân Kiệt đột nhiên nói, "Lúc chiều anh nói do Tôn Triết Bình sẩy tay gây ra, nhưng sau tôi suy nghĩ lại, cảm thấy không giống."

Hàn Văn Thanh nghe vậy trầm mặc một hồi, duỗi tay cởi cúc áo, anh lúc này chỉ mặc một bộ đồ trong, rất nhanh lộ ra vết sẹo dài qua cả phần bụng, vì đã là sẹo cũ, cho nên nhìn qua cũng không quá đáng sợ, mà thực tế Trương Tân Kiệt cũng đã quen thuộc với nó.

Cậu đưa ngón tay lại gần, dưới ngón tay là cảm giác quen thuộc của bắp thịt được da bao phủ, không chút nào mềm mại, lại như thể chỉ cần chạm nhẹ thế thôi là có thể cảm nhận được sức sống từ người này. Cậu còn nhớ lần đầu tiên mình nhìn thấy vết sẹo này là lúc hai người mới quen chưa lâu, đương thời Hàn Văn Thanh còn cười hỏi cậu có phải đang nghĩ nếu là mình sẽ khâu thế nào.

"Lúc nhát này chém xuống anh có phòng bị." Nửa buổi sau Trương Tân Kiệt mới nói, "Cho nên không giống sẩy tay."

"Ừ." Hàn Văn Thanh cũng không phủ nhận.

"Anh đạp văng cửa xông vào, đồng thời có phòng bị người trong phòng, nhưng vẫn bị chém trúng một nhát," Trương Tân Kiệt nói rất chậm, "Theo những gì hôm nay hai anh nói, người kia là Tôn Triết Bình, đúng không?"

"Đúng phân nửa," Hàn Văn Thanh nắm lấy bàn tay vẫn đang phủ trên vết thương của mình, "Cậu muốn hỏi cái gì?"

"Tôi không muốn hỏi gì cả," Trương Tân Kiệt lắc đầu, "Chỉ xác nhận thôi."

"Chuyện lâu lắm rồi." Hàn Văn Thanh buông tay cậu, cười một tiếng nói: "Tôn Triết Bình năm đó lập công xong lại hất tay bỏ đi, không nhận chức quyền."

Lời này như chẳng hề liên quan gì câu chuyện đang nói, nhưng Trương Tân Kiệt động cũng không động, yên lặng lắng nghe.

"Cậu ta nằm vùng hai năm trong một tổ chức, lăn lộn đến thành huynh đệ với lão đại tổ chức đó." Hàn Văn Thanh nói, "Nhưng về sau mọi người có chút bất đồng ý kiến trong phương án hốt ổ, may cuối cùng hành động không xảy ra sai lầm gì lớn, bây giờ tên kia hẳn vẫn đang ngồi trong tù..."

"Hẳn?" Trương Tân Kiệt bắt đúng trọng tâm.

"Ừ." Hàn Văn Thanh lại nhìn ra cửa sổ.
Tiểu mỹ nhân anh đang là sợ anh rể hại anh trai mình nên nửa đêm tính lấy thánh giá ra đập ngta hả ?!?

Còn nữa cái màn Trương mỹ nhân sờ sờ làm em tưởng hớ huhu tưởng có H TTvTT
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#25
Edit & beta: Lá Mùa Thu

09

Trương Giai Lạc tỉnh vì quá nóng, khi mở mắt còn đờ đẫn mấy giây mới nghĩ ra mình đang chôn thân phương nào.

Anh nằm nghiêng, nhìn một vạt sáng nhạt ngấm vào từ rèm cửa sổ, nhưng trước mắt vẫn là một mảnh tối tăm mù mờ, mà kẻ sau lưng có thể gọi là lò lửa tự nhiên đang ôm chặt lấy anh, nhiệt độ xuyên qua vải áo mỏng truyền tới da thịt khiến anh căng hết cả người.

Đến khi tỉnh táo hẳn, anh không khỏi thấp giọng mắng một tiếng, vốn nghĩ có nên khe khẽ lách ra đừng đánh thức Tôn Triết Bình, nhưng hơi nhích người một tí đã cảm thấy bị kẹp chặt đến khó chịu.

Mà tựa như phát hiện động tác của anh, người nọ sau lưng còn mơ mơ màng màng "Hơ?" một tiếng.

Ai nói ngủ không sâu đâu? Ai nói chỉ cần có mặt người ngoài là ngủ không được đâu? Ai nói có người đến gần liền chém như Tào Tháo đâu? À không —— độ công kích vẫn có, cái thứ rất có độ công kích nào đó đang đâm đâm mông anh, còn không an phận cọ cọ mấy cái.

Khi chợt nhận ra điều ấy Trương Giai Lạc hết nằm yên nổi, ra sức gỡ cánh tay đang ôm trước ngực, bật lên khỏi giường như cá chép vượt long môn, nhưng vì động tác quá mạnh, cá chép biến thành diều hâu lật mình lăn luôn xuống đất.

Anh ôm hông bò dậy, thấy Tôn Triết Bình đang nằm trên giường nhìn mình.

"Mới sáng sớm... cậu đã, luyện công?"

"Luyện cái quỷ anh!" Trương Giai Lạc nhỏ giọng gào một tiếng, lại dường như nghĩ đến điều gì, vẻ mặt phức tạp chỉ chỉ Tôn Triết Bình nói: "Anh... có muốn vào WC giải quyết không?"

Tôn Triết Bình ngẩn ra, sau hiểu ý không nhịn được cười, cũng thật chui khỏi chăn, đi về phía cửa như chẳng có gì.

"Fuck, anh tốt xấu che lại đi chứ!" Trương Giai Lạc vội vơ lấy cái áo chạy theo, Tôn Triết Bình đêm qua liên tục nhấn mạnh mình quen ngủ khỏa thân, nhờ anh liều mạng cản trở mới chịu mặc vào cái quần, giờ để nguyên trên trần dưới ưỡn thằng em định ra mở cửa.

Nhưng Tôn Triết Bình vừa đến bên cửa bỗng dứng lại, khiến Trương Giai Lạc suýt nữa không kịp thắng xe mà va thẳng vào lưng hắn.

"Anh làm —— ô!"

Trương Giai Lạc há miệng muốn nói, Tôn Triết Bình đã bịt miệng anh lại, ngón tay cái chỉ ra ngoài cửa.

Anh ngẩn người, có giọng nói truyền đến từ phòng khách, có vẻ như Hàn Văn Thanh đang nghe điện thoại.

Hàn Văn Thanh cũng không phát hiện mình bị nghe trộm, cú điện thoại này đến quá sớm, cả Trương Tân Kiệt cũng chỉ mới tỉnh, anh bèn ra khỏi phòng ngủ nói chuyện.

Chưa nói được đôi câu, Trương Tân Kiệt đã cầm một chiếc áo khoác đi ra theo, khoác lên cho Hàn Văn Thanh mới dùng ánh mắt dò hỏi, thấy đối phương hướng cậu gật đầu.

Cuộc gọi không dài, Hàn Văn Thanh rất nhanh chấm dứt.

"Móng tay trong phòng giải phẫu và ngón tay dôi ra thuộc về cùng một người, khả năng là người chết thứ hai."

"Nhưng chỉ có móng tay và ngón tay..." Trương Tân Kiệt miết ngón tay trên môi, dừng lời.

"Đúng, chỉ có móng tay và ngón tay không thể nói lên gì cả," Hàn Văn Thanh gật đầu, "Nhưng vẫn là một manh mối, phòng giải phẫu khóa kín cửa không có dấu vết phá khóa, cho nên người có chìa khóa, hoặc có cơ hội tiếp cận chìa khóa vẫn khả nghi."

"Bao gồm cả tôi." Trương Tân Kiệt nói.

Nhưng Hàn Văn Thanh không quan tâm đến câu này, chỉ nói tiếp, "Tuy không phá khóa, cũng không sử dụng chìa khóa, vẫn có cách để mở cửa, nhưng nếu vậy thì động cơ chọn phòng giải phẫu đó rất có nghi vấn."

"Cho nên có lẽ nên nghĩ đơn giản một chút." Trương Tân Kiệt thoáng trầm ngâm, lại ngẩng đầu nhìn về phía Hàn Văn Thanh, "Chìa khóa dự phòng bên quản lý không thấy ghi chép cho mượn, lao công có chìa khóa và người trực phòng quản lý thì..."

"Hôm qua đã..."

"Hắt xì!"

Hàn Văn Thanh mới nói được nửa câu, đã nghe phòng ngủ cho khách cách đó bức tường truyền đến một tiếng hắt hơi vang dội.

Trương Tân Kiệt câm nín một trận, mới hỏi một câu: "Anh?"

Tôn Triết Bình sắc mặt phức tạp nhìn Trương Giai Lạc.

"... không cố ý thật mà."

Trương Giai Lạc xoa xoa mũi, mở cửa liền thấy Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt đang nhìn chằm chằm bọn họ.

Hai bên trầm mặc hết nửa ngày, Trương Tân Kiệt mới nói: "Đừng để bị cảm."

Trương Giai Lạc nghe vậy ngẩn người, quay đầu nhìn mới hiểu, bèn đem áo cầm trên tay vứt lên người Tôn Triết Bình.

Tôn Triết Bình không chút để tâm, chụp lấy lập tức tròng vào, hỏi thẳng Hàn Văn Thanh: "Chuyện hôm qua tôi nói sao rồi?"

Hàn Văn Thanh liếc mắt nhìn hắn, cũng không kiêng dè: "Hỏi rồi, hắn vẫn đang ở yên trong đó."

Tôn Triết Bình nhíu mày, nhưng không hỏi thêm.

"Ai?" Trương Giai Lạc ngu ngơ.

"Một người bạn cũ." Tôn Triết Bình vỗ vai anh, nói tiếp với Hàn Văn Thanh: "Tôi vẫn cảm thấy có liên quan đến hắn."

"Trực giác?"

"Trực giác." Tôn Triết Bình gật đầu.

Hàn Văn Thanh thế nhưng lại không phản bác, chỉ quay qua nhìn Trương Giai Lạc: "Vậy các cậu phải cẩn thận."

"Anh khỏi lo, tôi sẽ để ý cậu ta." Tôn Triết Bình đáp rất nhanh.

"Anh lo cho anh trước đi!" Trương Giai Lạc lườm hắn một cái, ngẩng đầu về phía Hàn Văn Thanh, "Vừa nãy hai người nói chuyện tôi có nghe được chút ít, tôi có việc muốn hỏi anh."

"Cậu hỏi đi." Hàn Văn Thanh nhìn anh.

"Chìa khóa phòng giải phẫu kia em trai tôi cũng có, nếu nó là hung thủ, anh sẽ làm gì?"

Câu này Trương Giai Lạc nói xong, ba người còn lại đều nhìn anh, Trương Tân Kiệt ngẩn cả ra.

"Không có khả năng." Hàn Văn Thanh dứt khoát nói.

"Tôi nói nếu." Trương Giai Lạc nhíu mày, nhìn thẳng vào mắt Hàn Văn Thanh.

Hàn Văn Thanh nghiêng mặt nhìn Trương Tân Kiệt, đối phương tựa hồ vẫn chưa hiểu Trương Giai Lạc vì sao hỏi câu này, thái độ vẫn đang sửng sốt.

"Vậy tôi sẽ mời luật sư tốt nhất cho cậu ấy." Hàn Văn Thanh quay đầu lại, nói.

Mãi đến khi về tiệm hoa, Trương Giai Lạc vẫn chìm nổi giữa hờn căm phẫn nộ, cầm kéo nhấp răng rắc, như thể muốn xem chậu hoa mọc lệch trước mặt là Hàn Văn Thanh, ra tay cứ gọi là nhanh chuẩn hung ác.

Tôn Triết Bình cũng không về lầu nhà mình, an vị ở cửa tiệm hoa nhìn anh khua đao múa kiếm, nửa buổi mới nói được câu: "Tôi cảm thấy Hàn Văn Thanh nói đúng đấy chứ."

Sau đó liền thấy Trương Giai Lạc lập tức chuyển mục tiêu, hai mắt hừng hực trừng về phía hắn, có vẻ sắp dùng kéo làm tiểu lý phi đao ném qua.

"Bằng không cậu muốn anh ta nói thế nào? Tuyệt đối không có khả năng?" Tôn Triết Bình thong thong thả thả duỗi chân ngồi xuống, nói tiếp: "Đó không phải đáp áp cậu muốn nghe, phải không?"

"Ít nhất cũng phải tỏ vẻ giằng co chút chút, đấu tranh chút chút —— haiz?" Trương Giai Lạc nghĩ nghĩ, cũng tự cảm thấy đâu đó sai sai.

Mà Tôn Triết Bình thì không nể mặt mũi bật cười tại chỗ, ha ha mấy tiếng nói: "Ai cơ? Hàn Văn Thanh?"

"Tôn Triết Bình đồng chí, lập trường của anh quá thiếu kiên định," Trương Giai Lạc hầm hừ, "Ai nói đối thủ một mất một còn đâu? Sao trông cứ như thân thiết lắm?"

"Ừ, rất thân." Tôn Triết Bình lần mò tìm điếu thuốc hút, "Tôi còn giúp anh ta ăn một viên đạn, vết thương cậu cũng thấy mà."

Nói tới đây Trương Giai Lạc bỗng cau mày, như nghĩ đến gì đó, ngập ngừng chốc lát mới nói: "Trước đây tui cảm thấy chuyện của riêng anh, anh không muốn nói thì thôi, nhưng bây giờ liên quan đến tui và em trai tui, tui nghĩ vẫn nên hỏi rõ anh đi thì hơn."

"Cậu chưa từng hỏi, sao biết tôi không muốn nói?" Tôn Triết Bình đốt thuốc.

"Vậy được," Trương Giai Lạc ném cây kéo lên quầy, nhảy hai ba bước đến trước mặt Tôn Triết Bình, "Bạn cũ gì đó, là ai?"
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#26

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#27
Edit & beta: Lá Mùa Thu

10

Xưa nay cách Tôn Triết Bình giao tiếp rất đơn giản thô bạo, dăm ba câu liền đem tình tiết một bộ phim siêu cấp mafia kể thành chẳng còn đề thực luận kết gì cả. Trương Giai Lạc đã chuẩn bị tinh thần cắn sạch một bao hạt dưa, nhưng còn chưa kịp xé bao, Tôn Triết Bình đã xòe hai tay.

"Hết."

"Hết?"

"Thì chỉ thế thôi." Tôn Triết Bình vẫn duy trì tư thế ngồi trên ghế, duỗi hai chân dài như sợi dây cột ngựa quấn vào cửa tiệm, ngửa đầu nhìn Trương Giai Lạc cười một tiếng.

Trương Giai Lạc kéo dài giọng ừ, chậm rãi đi ra sau quầy, đi được mấy bước mới sực tỉnh hồn, tuy Tôn Triết Bình kể chuyện nhạt toẹt không chút hấp dẫn, nhưng có nhạt thế nào đi nữa, đó cũng vẫn là tình tiết một bộ phim siêu cấp cảnh sát vs mafia a!

Theo cách nói của Tôn Triết Bình, hắn được cấp trên phái đến nằm vùng một tổ chức nào đó, để có cái cớ, còn diễn một vở kịch rầm rộ trong sở cảnh sát với Hàn Văn Thanh, sau đó hắn bỏ nghề bắt đầu lăn lộn xã hội, không biết có phải thiên phú dị bẩm hay không, chỉ mất hai năm liền lăn vào tới nội bộ tổ chức kia, còn kết làm huynh đệ với đầu sỏ tổ chức, mà cũng vì chút giao tình này, hắn yêu cầu cảnh sát chờ thêm hai ngày cho hắn nói chuyện, an bài đường lùi cho người nhà tên kia, nhưng cảnh sát lại không chịu chờ, vừa có chứng cứ lập tức bắt người.

"Bọn họ không sai, chỉ là tôi cảm thấy chán, nên bỏ thôi." Tôn Triết Bình hai tay gối sau đầu, nhíu mắt dưới nắng.

"... anh chém Hàn Văn Thanh một nhát đó thật sự không phải sẩy tay?" Trương Giai Lạc thận trọng hỏi.

"Ai biết, lúc đó muốn tranh thủ thời gian mà bị rượt vào tầng lầu đổ, đang tức một bụng, tay lại trùng hợp chụp trúng cây mã tấu," Tôn Triết Bình nhún vai, "Nhưng sau đó tôi giúp anh ta ăn một viên đạn, xong chuyện."

"Cho nên ý anh là... chuyện lần này có liên quan đến ông bạn cũ kia của anh?" Trương Giai Lạc lôi hẳn một cái ghế ngồi vào cạnh Tôn Triết Bình.

"Không nhất định, cậu cũng nghe lão Hàn nói rồi đó, tên kia vẫn đang ngoan ngoãn ngồi tù."

"Vậy sao anh lại cảm thấy như thế?" Chân mày Trương Giai Lạc nhướng lên.

"Cậu biết chặt ngón út có nghĩa là gì không?" Tôn Triết Bình bỗng hỏi.

"Phắc, anh cũng nói tui coi biết bao nhiêu phim xã hội đen, sao tui không biết ——" nói tới đó Trương Giai Lạc khựng lại, nhìn về phía Tôn Triết Bình.

"Tàn hại thủ túc." Tôn Triết Bình xòe bàn tay ra nhìn, năm ngón đầy đủ, linh hoạt có lực, tuy khớp xương ngón không thon mảnh, hổ khẩu còn vết chai dày, nhưng vẫn tính là bàn tay đẹp.

"... cứ cho là có liên quan đến bạn cũ anh đi, thì can hệ gì tui với em trai tui a, sao tự dưng tặng ngón tay vào tiệm tui a!" Trương Giai Lạc sâu sắc cảm thấy mình là cá trong hào nước dưới chân thành cháy, vô cùng bất bình.

"Chắc tại thấy tôi có ý với cậu, nên mới ra tay nhắm vào cậu."

"Ồ nói vậy thì tui hiểu rồi —— ê khoan??" Trương Giai Lạc vội gật đầu, nhưng nghĩ kỹ lại, hiểu cái rắm a? Hiểu chỗ nào? Không hiểu chỗ nào cả!

Tôn Triết Bình lúc này mới thấy nét mặt Trương Giai Lạc biến hóa thất thường, cuối cùng dừng ở hóa đá.

"Mặt co giật?" Cho nên hắn quan tâm một câu.

"Co mẹ anh chứ giật ——" Mặt Trương Giai Lạc hết hóa đá nổi, như thể sắp nói tiếp câu "động bố anh chứ kinh", còn may anh không thật sự phát biểu một câu kinh dị như vậy, mà chỉ ra sức giữ thái độ bình tĩnh, hồi lâu sau mới nói, "Đừng có đùa."

"Tôi câu nào giống đùa?" Tôn Triết Bình vẫn ngậm thuốc lá, dựa ra sau ghế.

"Anh có ý với tui?" Trương Giai Lạc tuy trong đầu rối rắm, nhưng quyết định vẫn phải hỏi cho rõ ràng.

"Có a, cậu không biết?"

"Sao tui biết được!?"

"Trì độn quá a Trương Giai Lạc."

"Mẹ nó cái này mà cũng trách tui nữa hả!?"

"Không trách cậu trách tôi? Tôi khóc lóc van nài xin ngủ chung giường với cậu cậu còn không biết chẳng lẽ trách tôi?"

"Fuck tui biết ngay anh có ý xấu mà! Fuck đêm qua anh còn định cởi truồng ngủ!"

"Nhưng cuối cùng tôi vẫn mặc quần đấy thôi?"

"Nhưng anh anh anh ——" Trương Giai Lạc cố sức nửa buổi cũng không gào ra miệng được câu "anh lấy thằng em anh cọ mông tui", ức đến nghẹt thở.

"Cậu không biết thật?" Lần này ngược lại, đến phiên sắc mặt Tôn Triết Bình có vẻ ngạc nhiên, nhíu nhíu mày đứng lên, hắn vốn đang ngồi ngay cửa, đứng lên coi như chặn luôn nửa cánh cửa tiệm.

Trương Giai Lạc hơi ngẩng đầu, chỉ thấy ánh nắng vốn chiếu vào tiệm bị che quá nửa, Tôn Triết Bình dưới nắng nhìn thẳng vào mình, mà đầu mình rối rắm hồ đồ, vấn đề chẳng lẽ không phải "anh có ý gì với tui" sao? Sao trọng điểm lại biến thành "tui biết hay không biết"?

"Không biết thật." Sau cùng anh rù rì một tiếng.

"Bây giờ thì sao?" Tôn Triết Bình cúi đầu tiến đến trước mắt anh, chóp mũi hai người gần như kề sát vào nhau.

Trương Giai Lạc trong lòng nhảy cái bộp, chỉ biết cơ toàn thân đều căng ra, cả móng tay cũng suýt cấu vào thịt.

"Bây giờ biết chưa?" Tôn Triết Bình còn cố hỏi một câu.

"Biết cái beep!" Trương Giai Lạc mãnh nhiên nhảy lùi về sau một bước, quay đầu chạy một mạch vào nhà trong.

"Hey! Có khách tới tính sao?" Tôn Triết Bình ở phía sau hô to.

Trả lời hắn chính là một tiếng đóng cửa "Rầm!"

Lúc nhận được tin nhắn, Trương Tân Kiệt vừa mới đến tòa nhà thực nghiệm cùng Hàn Văn Thanh, cậu lấy điện thoại ra liếc một cái, vẻ mặt bỗng kỳ quái hẳn.

"Sao đó?" Hàn Văn Thanh cũng dừng bước.

"Tin nhắn của anh tôi." Trương Tân Kiệt cầm điện thoại trầm ngâm một lúc, tựa hồ không biết trả lời thế nào.

"Huh? Xảy ra chuyện gì?"

"... anh ấy nói," Trương Tân Kiệt thoáng dừng một chút, mới nói tiếp, "Trương gia nếu tuyệt hậu, thì tính sao."

Lời này khiến Hàn Văn Thanh sững sờ mất một lúc, sau đó không khỏi bật cười ra tiếng, anh rất ít khi cười như thế, cho nên Trương Tân Kiệt nhìn nhìn anh, cũng cong cong khóe môi, lập tức nhắn trả lời.

"Cậu trả lời thế nào?" Hàn Văn Thanh còn hứng thú.

"Đã hiểu." Trương Tân Kiệt thả điện thoại về túi áo.

Hàn Văn Thanh không hỏi thêm, cùng Trương Tân Kiệt vào tòa nhà, họ định đến chỗ quản lý mượn chìa khóa xem các phòng giải phẫu ở tầng khác, bởi căn cứ theo suy đoán của Trương Tân Kiệt, với mức độ sạch sẽ của phòng giải phẫu trước đó, cũng chưa chắc là hiện trường đầu tiên.

Quản lý là một bác già về hưu không thích nhàn hạ, được mời quay lại góp sức làm việc, rất thiếu điều kiện sức khỏe cho việc chặt xác —— dĩ nhiên không bài trừ khả năng hung thủ có đồng bọn, nên bác quản lý già cũng bị điều tra hệt như lao công kia, nhưng kết quả điều tra cho thấy điểm giống nhau giữa hai người là chẳng mảy may liên quan gì người bị hại, không có động cơ.

Bất quá dù là vậy, Hàn Văn Thanh vẫn phái người theo dõi.

"Người lao công kia thế nào rồi ạ?" Trương Tân Kiệt hỏi lại câu đã hỏi lúc sáng.

"Đã cho người theo, mỗi ngày hai điểm thẳng hàng từ trường học về nhà, không có động thái nào khác."

"Vâng," Trương Tân Kiệt gật đầu, lại đột nhiên nhớ đến một việc, "Người nhà anh ta thì sao?"

"Anh ta không sống một mình?" Hàn Văn Thanh nhíu mày, "Trên sổ hộ khẩu ghi chưa kết hôn, quê ở rất xa."

"Ô, nhưng tôi nhớ... Khoan đã." Trương Tân Kiệt khoát tay với Hàn Văn Thanh, bọn họ đã đi đến chỗ quản lý, Trương Tân Kiệt duỗi tay gõ gõ cửa sổ, chào một tiếng, "Vương lão sư."

"A, tiểu Trương," Vương lão sư đẩy kính mắt, cười, "Lại có chuyện gì a?"

"Cháu muốn mượn chìa khóa," Trương Tân Kiệt thoáng dừng mới nói, "Với lại... cũng muốn hỏi thăm một chuyện."

"Cậu hỏi đi."

"Anh lao công họ Nhiếp phụ trách tầng bốn, năm, sáu đã kết hôn chưa ạ?"

"Hình như rồi?" Vương lão sư nhíu mày, không xác định lắm, "Cậu ta rất hay nhắc đến vợ, nhưng bọn tôi chưa bao giờ gặp."

Trương Tân Kiệt đưa mắt nhìn Hàn Văn Thanh.
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,313
Số lượt thích
4,422
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#28
Edit & beta: Lá Mùa Thu

10

Xưa nay cách Tôn Triết Bình giao tiếp rất đơn giản thô bạo, dăm ba câu liền đem tình tiết một bộ phim siêu cấp mafia kể thành chẳng còn đề thực luận kết gì cả. Trương Giai Lạc đã chuẩn bị tinh thần cắn sạch một bao hạt dưa, nhưng còn chưa kịp xé bao, Tôn Triết Bình đã xòe hai tay.

"Hết."

"Hết?"

"Thì chỉ thế thôi." Tôn Triết Bình vẫn duy trì tư thế ngồi trên ghế, duỗi hai chân dài như sợi dây cột ngựa quấn vào cửa tiệm, ngửa đầu nhìn Trương Giai Lạc cười một tiếng.

Trương Giai Lạc kéo dài giọng ừ, chậm rãi đi ra sau quầy, đi được mấy bước mới sực tỉnh hồn, tuy Tôn Triết Bình kể chuyện nhạt toẹt không chút hấp dẫn, nhưng có nhạt thế nào đi nữa, đó cũng vẫn là tình tiết một bộ phim siêu cấp cảnh sát vs mafia a!

Theo cách nói của Tôn Triết Bình, hắn được cấp trên phái đến nằm vùng một tổ chức nào đó, để có cái cớ, còn diễn một vở kịch rầm rộ trong sở cảnh sát với Hàn Văn Thanh, sau đó hắn bỏ nghề bắt đầu lăn lộn xã hội, không biết có phải thiên phú dị bẩm hay không, chỉ mất hai năm liền lăn vào tới nội bộ tổ chức kia, còn kết làm huynh đệ với đầu sỏ tổ chức, mà cũng vì chút giao tình này, hắn yêu cầu cảnh sát chờ thêm hai ngày cho hắn nói chuyện, an bài đường lùi cho người nhà tên kia, nhưng cảnh sát lại không chịu chờ, vừa có chứng cứ lập tức bắt người.

"Bọn họ không sai, chỉ là tôi cảm thấy chán, nên bỏ thôi." Tôn Triết Bình hai tay gối sau đầu, nhíu mắt dưới nắng.

"... anh chém Hàn Văn Thanh một nhát đó thật sự không phải sẩy tay?" Trương Giai Lạc thận trọng hỏi.

"Ai biết, lúc đó muốn tranh thủ thời gian mà bị rượt vào tầng lầu đổ, đang tức một bụng, tay lại trùng hợp chụp trúng cây mã tấu," Tôn Triết Bình nhún vai, "Nhưng sau đó tôi giúp anh ta ăn một viên đạn, xong chuyện."

"Cho nên ý anh là... chuyện lần này có liên quan đến ông bạn cũ kia của anh?" Trương Giai Lạc lôi hẳn một cái ghế ngồi vào cạnh Tôn Triết Bình.

"Không nhất định, cậu cũng nghe lão Hàn nói rồi đó, tên kia vẫn đang ngoan ngoãn ngồi tù."

"Vậy sao anh lại cảm thấy như thế?" Chân mày Trương Giai Lạc nhướng lên.

"Cậu biết chặt ngón út có nghĩa là gì không?" Tôn Triết Bình bỗng hỏi.

"Phắc, anh cũng nói tui coi biết bao nhiêu phim xã hội đen, sao tui không biết ——" nói tới đó Trương Giai Lạc khựng lại, nhìn về phía Tôn Triết Bình.

"Tàn hại thủ túc." Tôn Triết Bình xòe bàn tay ra nhìn, năm ngón đầy đủ, linh hoạt có lực, tuy khớp xương ngón không thon mảnh, hổ khẩu còn vết chai dày, nhưng vẫn tính là bàn tay đẹp.

"... cứ cho là có liên quan đến bạn cũ anh đi, thì can hệ gì tui với em trai tui a, sao tự dưng tặng ngón tay vào tiệm tui a!" Trương Giai Lạc sâu sắc cảm thấy mình là cá trong hào nước dưới chân thành cháy, vô cùng bất bình.

"Chắc tại thấy tôi có ý với cậu, nên mới ra tay nhắm vào cậu."

"Ồ nói vậy thì tui hiểu rồi —— ê khoan??" Trương Giai Lạc vội gật đầu, nhưng nghĩ kỹ lại, hiểu cái rắm a? Hiểu chỗ nào? Không hiểu chỗ nào cả!

Tôn Triết Bình lúc này mới thấy nét mặt Trương Giai Lạc biến hóa thất thường, cuối cùng dừng ở hóa đá.

"Mặt co giật?" Cho nên hắn quan tâm một câu.

"Co mẹ anh chứ giật ——" Mặt Trương Giai Lạc hết hóa đá nổi, như thể sắp nói tiếp câu "động bố anh chứ kinh", còn may anh không thật sự phát biểu một câu kinh dị như vậy, mà chỉ ra sức giữ thái độ bình tĩnh, hồi lâu sau mới nói, "Đừng có đùa."

"Tôi câu nào giống đùa?" Tôn Triết Bình vẫn ngậm thuốc lá, dựa ra sau ghế.

"Anh có ý với tui?" Trương Giai Lạc tuy trong đầu rối rắm, nhưng quyết định vẫn phải hỏi cho rõ ràng.

"Có a, cậu không biết?"

"Sao tui biết được!?"

"Trì độn quá a Trương Giai Lạc."

"Mẹ nó cái này mà cũng trách tui nữa hả!?"

"Không trách cậu trách tôi? Tôi khóc lóc van nài xin ngủ chung giường với cậu cậu còn không biết chẳng lẽ trách tôi?"

"Fuck tui biết ngay anh có ý xấu mà! Fuck đêm qua anh còn định cởi truồng ngủ!"

"Nhưng cuối cùng tôi vẫn mặc quần đấy thôi?"

"Nhưng anh anh anh ——" Trương Giai Lạc cố sức nửa buổi cũng không gào ra miệng được câu "anh lấy thằng em anh cọ mông tui", ức đến nghẹt thở.

"Cậu không biết thật?" Lần này ngược lại, đến phiên sắc mặt Tôn Triết Bình có vẻ ngạc nhiên, nhíu nhíu mày đứng lên, hắn vốn đang ngồi ngay cửa, đứng lên coi như chặn luôn nửa cánh cửa tiệm.

Trương Giai Lạc hơi ngẩng đầu, chỉ thấy ánh nắng vốn chiếu vào tiệm bị che quá nửa, Tôn Triết Bình dưới nắng nhìn thẳng vào mình, mà đầu mình rối rắm hồ đồ, vấn đề chẳng lẽ không phải "anh có ý gì với tui" sao? Sao trọng điểm lại biến thành "tui biết hay không biết"?

"Không biết thật." Sau cùng anh rù rì một tiếng.

"Bây giờ thì sao?" Tôn Triết Bình cúi đầu tiến đến trước mắt anh, chóp mũi hai người gần như kề sát vào nhau.

Trương Giai Lạc trong lòng nhảy cái bộp, chỉ biết cơ toàn thân đều căng ra, cả móng tay cũng suýt cấu vào thịt.

"Bây giờ biết chưa?" Tôn Triết Bình còn cố hỏi một câu.

"Biết cái beep!" Trương Giai Lạc mãnh nhiên nhảy lùi về sau một bước, quay đầu chạy một mạch vào nhà trong.

"Hey! Có khách tới tính sao?" Tôn Triết Bình ở phía sau hô to.

Trả lời hắn chính là một tiếng đóng cửa "Rầm!"

Lúc nhận được tin nhắn, Trương Tân Kiệt vừa mới đến tòa nhà thực nghiệm cùng Hàn Văn Thanh, cậu lấy điện thoại ra liếc một cái, vẻ mặt bỗng kỳ quái hẳn.

"Sao đó?" Hàn Văn Thanh cũng dừng bước.

"Tin nhắn của anh tôi." Trương Tân Kiệt cầm điện thoại trầm ngâm một lúc, tựa hồ không biết trả lời thế nào.

"Huh? Xảy ra chuyện gì?"

"... anh ấy nói," Trương Tân Kiệt thoáng dừng một chút, mới nói tiếp, "Trương gia nếu tuyệt hậu, thì tính sao."

Lời này khiến Hàn Văn Thanh sững sờ mất một lúc, sau đó không khỏi bật cười ra tiếng, anh rất ít khi cười như thế, cho nên Trương Tân Kiệt nhìn nhìn anh, cũng cong cong khóe môi, lập tức nhắn trả lời.

"Cậu trả lời thế nào?" Hàn Văn Thanh còn hứng thú.

"Đã hiểu." Trương Tân Kiệt thả điện thoại về túi áo.

Hàn Văn Thanh không hỏi thêm, cùng Trương Tân Kiệt vào tòa nhà, họ định đến chỗ quản lý mượn chìa khóa xem các phòng giải phẫu ở tầng khác, bởi căn cứ theo suy đoán của Trương Tân Kiệt, với mức độ sạch sẽ của phòng giải phẫu trước đó, cũng chưa chắc là hiện trường đầu tiên.

Quản lý là một bác già về hưu không thích nhàn hạ, được mời quay lại góp sức làm việc, rất thiếu điều kiện sức khỏe cho việc chặt xác —— dĩ nhiên không bài trừ khả năng hung thủ có đồng bọn, nên bác quản lý già cũng bị điều tra hệt như lao công kia, nhưng kết quả điều tra cho thấy điểm giống nhau giữa hai người là chẳng mảy may liên quan gì người bị hại, không có động cơ.

Bất quá dù là vậy, Hàn Văn Thanh vẫn phái người theo dõi.

"Người lao công kia thế nào rồi ạ?" Trương Tân Kiệt hỏi lại câu đã hỏi lúc sáng.

"Đã cho người theo, mỗi ngày hai điểm thẳng hàng từ trường học về nhà, không có động thái nào khác."

"Vâng," Trương Tân Kiệt gật đầu, lại đột nhiên nhớ đến một việc, "Người nhà anh ta thì sao?"

"Anh ta không sống một mình?" Hàn Văn Thanh nhíu mày, "Trên sổ hộ khẩu ghi chưa kết hôn, quê ở rất xa."

"Ô, nhưng tôi nhớ... Khoan đã." Trương Tân Kiệt khoát tay với Hàn Văn Thanh, bọn họ đã đi đến chỗ quản lý, Trương Tân Kiệt duỗi tay gõ gõ cửa sổ, chào một tiếng, "Vương lão sư."

"A, tiểu Trương," Vương lão sư đẩy kính mắt, cười, "Lại có chuyện gì a?"

"Cháu muốn mượn chìa khóa," Trương Tân Kiệt thoáng dừng mới nói, "Với lại... cũng muốn hỏi thăm một chuyện."

"Cậu hỏi đi."

"Anh lao công họ Nhiếp phụ trách tầng bốn, năm, sáu đã kết hôn chưa ạ?"

"Hình như rồi?" Vương lão sư nhíu mày, không xác định lắm, "Cậu ta rất hay nhắc đến vợ, nhưng bọn tôi chưa bao giờ gặp."

Trương Tân Kiệt đưa mắt nhìn Hàn Văn Thanh.
Đọc dòng đối thoại của Lạc vs Tôn vốn tưởng có tiến triển gì cuối cùng cũng như 2 thằng nhóc đấu khẩu với nhau một chút phong tình cũng ko thấy == !!! . Trời ạ Đại Tôn anh có mặt hay ko đâu có quan trọng bằng việc anh có làm hay kk chứ == !!!.

À sẵn nói Trương mỹ nhân của mị hình như đã tìm dc gì đó rồi ~~~~
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#29

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,313
Số lượt thích
4,422
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#30

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#31
Edit & beta: Lá Mùa Thu

11

"Tên lao công có vấn đề." Hàn Văn Thanh lấy điện thoại, kêu người điều tra kỹ lão Nhiếp.

"... lòi ra thêm một hung thủ," Trương Tân Kiệt thấp giọng lặp lại một lần, rồi bỗng phủ nhận cách nói của mình, "Nói vậy cũng không đúng, vì thực tế cho đến nay các anh chỉ mới phát hiện một cái xác, mới một người bị hại thôi."

"Ừ," Hàn Văn Thanh hiểu ý hắn, "Cậu muốn nói ngón tay dôi ra khiến chúng ta có ấn tượng sai từ đầu, đi chệch hướng."

"Nhưng cũng không thể phủ nhận đó xác thực là một manh mối, dù..." Trương Tân Kiệt cân nhắc tìm từ, "Nó thuộc về một vụ án khác."

"Cho nên bất kể người đưa ngón tay đến xuất phát từ mục đích gì, cũng không thể mặc kệ hắn," Hàn Văn Thanh trầm ngâm một hồi, "Nhưng trước mắt chúng ta không có bất kỳ chứng cứ nào, không thể xin lệnh khám xét."

"Phái người đi liên hệ dưới quê anh ta? Xác nhận anh ta chưa từng kết hôn, hoặc cưới không đăng ký?"

"Lâu lắm," Hàn Văn Thanh lắc đầu, "Cái gọi là quê hắn, nằm ở một sơn thôn hẻo lánh, rất khó liên hệ điện thoại."

"Vậy..." Trương Tân Kiệt đang định nói gì nữa, đột nhiên tự ngừng lời.

"Ừ?" Hàn Văn Thanh liếc nhìn cậu.

"Tôi nói nhiều quá rồi," Trương Tân Kiệt có chút ngập ngừng, "Sẽ ảnh hưởng đến suy đoán của anh."

Lời này khiến Hàn Văn Thanh sửng sốt nghĩ đến những gì Trương Giai Lạc nói.

"Cậu cảm thấy tôi nên đối xử với cậu như nghi phạm?"

Bây giờ nói vậy cũng đã quá muộn. Trương Tân Kiệt lắc đầu: "Tôi chẳng qua cảm thấy mình có liên quan đến vụ án, không nên ảnh hưởng anh quá nhiều, không tốt cho lắm."

Lời cậu khiến Hàn Văn Thanh trầm mặc nửa buổi, mở miệng trở lại đã là một việc chẳng hề liên quan.

"Tôi biết cậu từ học kỳ này bắt đầu học hai văn bằng," Hàn Văn Thanh nhìn cậu, "Cậu muốn làm pháp y?"

Trương Tân Kiệt mấp máy môi không nói gì, vẻ mặt có chút ngạc nhiên.

"Tôi vốn cũng cần ý kiến," Hàn Văn Thanh bẻ lại về chuyện cũ như không, "Lúc nãy cậu định nói gì?"

"..." Trương Tân Kiệt nhìn về phía anh, nửa buổi sau mới thở dài, "Tôi định nói, tuy ngoài mặt cảnh sát không thể xin lệnh khám xét, nhưng không có nghĩa ai cũng không đi xét nhà được."

Hàn Văn Thanh lập tức liền nghe hiểu, lại nhíu nhíu mày.

"Tôi cho rằng cậu không muốn để anh cậu dính vào việc này."

"Tôi không muốn, nhưng nếu việc này liên quan đến Tôn Triết Bình thì khác rồi," Trương Tân Kiệt cười khổ, "Huống hồ, tôi rất hiểu anh tôi, hiện tại anh ấy nhất định không yên ổn ngồi ở tiệm đâu."

Nhưng ngựa cũng có lúc đặt vó sai nhịp.

Hiếm thấy Trương Tân Kiệt đoán sai lần này —— bởi vì một nguyên nhân nào đó nằm ngoài dự liệu của cậu, Trương Giai Lạc hiện tại quả thật đang ở trong tiệm, tuy không hề yên ổn.

Anh đang lần thứ năm âm mưu mở cửa ra ngoài, nhưng một tiếng trống hăng hái tinh thần, hai tiếng suy, ba tiếng kiệt, đến lần thứ năm thất bại anh vẫn đứng sau cánh cửa điều chỉnh vẻ mặt.

Mặt đầy chính khí, nghiêm chỉnh mười phần? Không ổn.

Quá mức ung dung, điềm nhiên như không? Cũng không ổn.

Từ chối thẳng thắn? Thôi đừng.

Đồng ý mẹ luôn? Sao được!

Trương Giai Lạc ngu người.

Anh chưa từng nghiêm túc yêu đương thật, nhưng cũng không phải thiếu niên thiên chân một tờ giấy trắng cái gì, từ năm hai tiểu học đã biết nắm tay bạn nữ lớp kế bên, năm hai trung học đã dám lớn gan ôm vai con gái gào to với tiểu ác bá trường đối diện "Ai kêu mi đụng vào người của ông", tuy chưa tới mức sống chết có nhau ba đời ba kiếp, nhưng cũng từng trải cold war hot war, đáng tiếc năm hai phổ thông đột nhiên mê muội vào game, bằng không lý lịch chắc chắn muôn màu muôn vẻ.

Cho nên tỉnh táo suy nghĩ lại, anh cảm thấy Tôn Triết Bình có lẽ thật sự có ý với mình, mà còn rất có ý là đằng khác, vậy giờ sao? Theo quy tắc thông thường, mệnh đề trong đầu hẳn nên từ "Tôn Triết Bình rốt cuộc có ý với mình thật không" nhảy qua "Mình rốt cuộc có ý với Tôn Triết Bình không", mà Trương Giai Lạc chính là đang kẹt ở đây.

Anh rất thích Tôn Triết Bình, nhưng cũng thích con mèo đen nhỏ thường tới cửa quỵt cơm, thích dàn hoa giấy nhà sau, thích ăn bò kho tương với cá kho cà.

Anh nỗ lực nghĩ xem mấy thứ đó khác nhau ở đâu, đến khi Tôn Triết Bình ngoài cửa gọi anh.

"Chơi đủ chưa?"

"Chơi cái beep!" Lần này không cần sửa thái độ, anh tức giận mở cửa trừng đối phương, chỉ thấy đối phương vô cùng thản nhiên, như thể đã quên sạch chuyện trước đó.

"Chịu ra rồi? Đi! Làm việc." Tôn Triết Bình quơ quơ điện thoại trong tay.

Làm một cậu chủ tiệm hoa, Trương Giai Lạc trước nay chưa từng cảm thấy hai chữ "làm việc" sẽ liên quan tí gì đến chuyện từ sân thượng một chung cư cũ nhảy vào một chung cư khác, huống hồ anh là cậu chủ tiệm hoa —— thật sự chỉ là một cậu chủ tiệm hoa, hoàn toàn không cộng điểm kỹ năng vào chỗ khác, anh nhìn biết một trăm loại hoa, không có nghĩa anh có thể xuôi theo ống nước leo lên tầng ba.

Nhưng Tôn Triết Bình chính xác đang làm vậy đó.

Trương Giai Lạc ngẩng đầu đứng dưới lầu trông chừng cho hắn, quả thật căng thẳng đến lòng bàn tay ướt đầy mồ hôi, trong lòng đã cực nhanh tính toán cả mười hai lần tình huống thảm nhất là bị bà dì quản lý chung cư phát hiện, mình nên cùng bà ấy hô to bắt trộm, hay nên yểm hộ Tôn Triết Bình chạy trốn, đó là vấn đề.

Còn may Tôn Triết Bình không hổ là dân chuyên nghiệp —— dân cảnh sát chuyên nghiệp, cho nên động tác tinh chuẩn, tốc độ nhanh nhẹn, khi Trương Giai Lạc còn chưa thiên nhân giao chiến xong một hiệp đã nhấc chân lật người vào sân thượng mục tiêu, Trương Giai Lạc thậm chí phát hiện hắn còn thừa cơ pose một tư thế siêu soái.

Trước đây anh không để ý, nhưng bây giờ anh cảm thấy Tôn Triết Bình đang show soái cho mình nhìn. Khi ý nghĩ này đột nhiên nhảy ra trong đầu, đương nhiên nghe rất giống tự ăn dưa bở, Trương Giai Lạc da mặt khá mỏng, có chút nhục đến muốn tự vả mặt.

Tôn Triết Bình không quản anh đang nghĩ gì, chỉ ở trên ban công ra hiệu, ý nói trong nhà quả thật không ai, Trương Giai Lạc liền vội vàng như một làn khói, thông qua đường lối bình thường leo lên tầng ba. Tòa nhà chung cư này khá già lão, không có thang máy, đèn cảm ứng đơ từ lâu, trên hàng lang chất chồng tạp vật, sàn nhà và vách tường ướt nhẹp, nghe ra cả mùi mốc.

Tuy phụng lệnh em trai và... em dâu mà làm việc, Trương Giai Lạc vẫn có chút thấp thỏm, luống cuống một trận trong khung cảnh tạp loạn và ánh sáng tối tăm mới cuối cùng tìm đúng biển số nhà, như ăn trộm gõ ba cái trên cửa sắt, bị Tôn Triết Bình lôi vào phòng.

Đây là một căn hộ hai phòng phổ thông, nhà của một lao công thế này hơi thiếu sạch sẽ —— dĩ nhiên hai thứ đó không liên quan gì nhau, một người đàn ông trung niên bất đắc chí không có vợ bên người, bàn chất đầy tô mì ăn liền, ghế sô pha chồng đầy quần áo chưa giặt, có lẽ cũng rất dễ hiểu.

Nhưng nhà bếp bay đầy ruồi nhặng, kệ bếp dính đầy dầu mỡ, trong nồi phả mùi chua sặc mũi, bồn rửa chén sền sệt mấy thứ gì đó nhìn hết muốn ra, vậy thì hơi quá rồi.

"Khó trách hắn ăn mì, là tui tui cũng không muốn vô bếp." Trương Giai Lạc lùi về sau ba bước, đứng ở cửa nhà bếp bịt mũi cảm thán.

Tôn Triết Bình từ bên cạnh anh ô một tiếng, đi vào.

"..." Trương Giai Lạc cạn lời hồi lâu, "Anh có thể cho tui chút mặt mũi được không."

"Được chứ," Tôn Triết Bình quay đầu liếc qua anh, gật đầu xong đột nhiên nói, "Cậu bế quan giam mình mấy tiếng, có kết quả gì chưa?"

Trương Giai Lạc nghe vậy toàn thân run bắn, khoan bàn đến có nên thảo luận mệnh đề nan giải này trong thời gian địa điểm quá sai này, chỉ bàn người trước mắt mình —— fuck, thì ra vẫn chưa quên à?
 

Vịt Xinh Xắn

Giữa hồ băng ngẫm nhân sinh vỡ nát...
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
462
Số lượt thích
2,327
Team
Lam Vũ
Fan não tàn của
Chow Chow ^_^/(Lão Lâm nữa hí hí)
#32
Đọc đến đoạn nhà bếp dầu mỡ rồi sền sệt chỉ nhớ Pháp Y Tần Minh......
Đợi mãi mới có bộ phá án như vầy, quả nhiên là thoả mãn cõi lòng mà
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#33
Edit & beta: Lá Mùa Thu

12

"Mới đó đã quên, cậu cho rằng tôi não cá?" Tôn Triết Bình liếc mắt nhìn anh.

"..." Trương Giai Lạc câm nín nửa buổi, nói một câu đặc biệt nghiêm túc thật lòng: "Anh có thể tạm quên đi, quan sát tình huống trước mắt không."

"Tôi quan sát rồi," Tôn Triết Bình cau mày, hiển nhiên cũng có chút chịu không nổi mùi tanh, "Cái gì trong nồi vậy?"

Trương Giai Lạc lắc đầu tỏ ý không muốn biết, tiếp tục bịt mũi đứng trước cửa, đối với một người sống giữa trăm hoa hàng thật giá đúng mà nói, anh cảm thấy mình còn nhịn chưa vào WC ói đã cho Tôn Triết Bình thể diện lắm rồi.

"Thịt," Tôn Triết Bình nghiên cứu kỹ lưỡng một phen, ngẫm nghĩ lại nói: "Tôi nhớ cái xác đã tìm thấy vẫn chưa hoàn chỉnh đúng không."

"Fuck, anh đừng hù tui," Trương Giai Lạc kinh hoàng dán mắt vào cái nồi kia, "Liên quan đến chuyện lớn mười ngày sắp tới tui có ăn nổi thịt hay không đó!"

"Ừ đúng là chuyện lớn, lấy một ít về cho em trai cậu với lão Hàn xem thử." Tôn Triết Bình nhìn ngó bốn phía, như muốn tìm đồ chứa.

"Chờ đã chờ đã," Trương Giai Lạc giơ điện thoại đang rung lên ngăn cản hắn, "Tân Kiệt gọi tới!"

"Bọn em tìm thấy cái xác thứ hai rồi."

Trương Tân Kiệt ôm điện thoại đứng ở cầu thang gọi cho Trương Giai Lạc, cả tòa nhà năm tầng đều bị giăng dây cảnh báo, cậu tự giác lùi ra ngoài.

"Hoàn chỉnh không?" Phản ứng đầu tiên của Trương Giai Lạc.

"Thiếu ngón tay út, còn lại thì hoàn chỉnh."

"Ô ô..." Trương Giai Lạc thở phài, đảo mắt thấy Tôn Triết Bình đứng trong nhà bếp đã thôi quan sát cái nồi không biết nấu thịt gì kia, mà đang tập trung tinh thần nhìn chằm chằm một đường ống thoát nước.

"Địa điểm chặt xác cũng tìm được rồi."

"Ở đâu?" Trương Giai Lạc giật mình hỏi.

"Ngay kế bên," Trương Tân Kiệt thoáng dừng, "Ngay phòng giải phẫu kế bên."

Quả nhiên chỗ nguy hiểm nhất chính là chỗ an toàn nhất, câu này tuy tục, nhưng góc chết trong tư duy con người thật sự tồn tại khắp nơi. Trương Tân Kiệt nghĩ.

Cậu và Hàn Văn Thanh mới mở cửa phòng giải phẫu đầu tiên, Trương Tân Kiệt liền cảm thấy có gì đó không ổn, bởi gần đây có vụ án xảy ra, tầng lầu này tuy không cấm nhưng cũng hiếm người lai vãng, thế nhưng trong phòng giải phẫu lẽ ra đã lâu không ai bước vào này lại có chút mùi rất mới.

Nghe cậu nói, Hàn Văn Thanh nhìn cậu bằng ánh mắt kỳ quái, trầm mặc một lúc mới thấp giọng nói: "Mùi xác chết?"

"..." Trương Tân Kiệt nói, "Không phải, là mùi thuốc lau sàn."

"..." Hàn Văn Thanh tự biết mình nghĩ lệch hướng, hắng giọng hai tiếng mới hiểu ý, "Ý cậu là có người gần đây đã đến chùi rửa?"

Từ khi chuyện xảy ra, phòng giải phẫu đám Trương Tân Kiệt thường sử dụng đã cấm người không liên quan vào, nhưng không biết hai phòng kế bên thế nào.

"Vâng," Trương Tân Kiệt nhìn xung quanh, "Lao công họ Nhiếp mà các anh đang theo dõi, có từng tới tầng lầu này quét dọn?"

"Không biết," Hàn Văn Thanh nhíu mày, "Bên bọn tôi chỉ theo đuôi hắn đến dưới tòa nhà, để tôi kêu người check thử camera thang máy."

"Xem cái này trước đã." Trương Tân Kiệt chỉ vào hồ formalin.

"Thế là hai người phát hiện ra một cái xác?" Trương Giai Lạc cầm điện thoại, vốn còn muốn lải nhải thêm vài câu, nhưng tốt xấu anh vẫn đang trong nhà nghi phạm, cho nên nhỏ giọng hỏi: "Vậy tụi anh bây giờ làm gì? Rút hả?"

"Theo lý thuyết trong hồ chỉ có một cái xác thường dùng thực tập, nhưng tụi em phát hiện đến hai cái, đều là nữ, trong đó một cái không có ngón út, đã cho người mang về nghiệm thi rồi."

"Em không xem thử trước à? Dù đã ngâm formalin, chết chưa lâu với chết đã lâu cũng phân biệt được chứ."

"Em không phải pháp y, cũng không phải cảnh sát."

"..." Trương Giai Lạc ô một tiếng, lại nói, "Vậy tụi anh có cần rút không?"

"Rút đi, chắc cảnh sát sắp tới nơi rồi."

"Fuck! Sao không nói sớm!"

Trương Giai Lạc ngắt cuộc gọi, vội vàng hướng Tôn Triết Bình đang trong nhà bếp nghiên cứu đường ống hô to "Gió lớn, kéo buồm", sợ lát nữa bị cảnh sát chặn ngay cửa không cho chạy, không ăn hiềm nghi tòng phạm cũng ít nhất là xâm phạm nhà dân.

Tôn Triết Bình biết nghe lời phải, gật đầu chạy ra ban công, giơ chân định lật người ra ngoài.

"Nhảy cái gì lầu! Pose cái gì soái!" Trương Giai Lạc nổi điên, "Có cửa lớn không đi!"

Tôn Triết Bình mặt không cảm xúc chạy về, "Thói quen cũ, quên mất có cửa."

Trương Giai Lạc rất muốn đạp hắn xuống lầu, nhưng giờ không phải lúc, Tôn Triết Bình đã xách anh ra khỏi cửa, còn check kỹ khóa cửa không để lại dấu vết.

Đến khi bọn họ xuống đất, cũng nghe thấy tiếng còi cảnh sát càng lúc càng gần.

"Không để lại vân tay chứ?" Trương Giai Lạc không hổ đã xem nát phim xã hội đen, đột nhiên sực nhớ.

Tôn Triết Bình giơ hai bàn tay đeo găng lên.

"Không hổ là có tiền án tiền sự." Trương Giai Lạc tán dương.

"..."

Tôn Triết Bình quả thật muốn đánh mông anh, thế là làm thật luôn, sau một tiếng bốp Trương Giai Lạc lập tức giật lùi ba mét.

"Fuck! Anh làm gì vậy!" Trương Giai Lạc ôm mông đứng trên vạch qua đường chất vấn.

"Đánh cậu."

"Anh anh anh..." Trương Giai Lạc phẫn nộ đỏ mặt, nhưng ban ngày ban mặt anh cũng không thể giữa đường rống to Tôn Triết Bình lợi dụng anh, hay đánh trả nhỉ, sẽ thành anh lợi dụng Tôn Triết Bình, hình như cũng không đúng lắm.

"Tôi không tiền án tiền sự, xóa hồ sơ hết rồi." Tôn Triết Bình nói.

Trương Giai Lạc lúc này mới phát hiện mình nói đùa không đúng lúc, hình như chọc nhầm chỗ đau, vì thế cũng không để tâm chuyện ai lợi dụng ai, vội sải hai bước quay về, thành khẩn nhận lỗi.

Tôn Triết Bình liếc anh một cái phì cười, kéo anh đi, cũng không biết muốn đi đâu.

"Tôi sống bao nhiêu năm, bạch đạo hắc đạo đều đã từng lăn lộn," Tôn Triết Bình đột nhiên nói, "Gặp qua rất nhiều người."

"Đúng đúng đúng, ngài sẽ đăng đỉnh phong thần phóng mắt non sông." Trương Giai Lạc thuận miệng phụ họa.

"Người xấu trong bạch đạo, người tốt trong hắc đạo, đều gặp qua không ít," Tôn Triết Bình bỗng dừng bước, nhìn thanh niên bên cạnh mình, "Nhưng người như cậu, thì lần đầu tiên mới thấy."

"Tui?" Trương Giai Lạc cảm thấy hơi quái quái, bọn họ đang đứng trên lề đường, gió thu khô lạnh, một bên là tiếng nổ động cơ máy, bên kia xe đạp hú hét mà qua, không giống một địa phương tốt để thảo luận sâu về nhân sinh cho lắm.

"Cậu cứ mải nghĩ cho người khác," Tôn Triết Bình lại chẳng hề để tâm thời gian địa điểm, "Lấy tâm trạng của người khác làm gánh nặng, tôi đánh mông cậu, cậu lại đi lo tôi vui hay buồn làm gì."

Trương Giai Lạc muốn phản bác, định nói anh tưởng tui ngốc a tui đâu phải gặp ai cũng đối xử như vậy, nhưng chưa kịp mở miệng, đã bị đối phương ngắt lời.

"Cho nên," Tôn Triết Bình xoay cả người qua đối diện anh, cười cười nói, "Nếu cậu không có ý với tôi cứ việc nói thẳng, sợ cái gì, sợ tôi nhảy lầu?"

Trương Giai Lạc sững sờ, lời định nói đều nghẹn trong cổ.

"Đi thôi." Tôn Triết Bình lần này lại không nhất quyết đòi anh trả lời, vỗ vỗ vai hắn liền đi tiếp.

"Ô," Trương Giai Lạc máy móc đáp một tiếng, lại hỏi, "Đi đâu?"

"Sở cảnh sát, nhận xác."
 

Túc Liên

Enthusiastic Dramatist
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
237
Số lượt thích
1,226
Team
Hưng Hân
Fan não tàn của
Tranh, Quả, Nhu, Tú, Kỳ

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#36
Edit & beta: Lá Mùa Thu

13

Trương Tân Kiệt ngồi trên băng ghế phòng khách tầng trệt sở cảnh sát, tay cầm ly cà phê nóng, ngẩn người một hồi rồi ngẩng đầu nhìn đồng hồ treo tường.

Đúng giờ tan tầm, ngoài cửa kính nhuộm màu hoàng hôn, dòng người ra vào thưa dần, cuối cùng yên ắng hẳn, sảnh lớn chỉ còn sót mỗi mình cậu, tiểu cảnh sát trực đêm từ cửa phòng bảo vệ thò đầu ra nhìn cậu một phát, lại gật đầu ngồi xuống.

Trương Tân Kiệt nhìn đồng hồ đeo tay, thật ra cậu không thường đến sở cảnh sát cho lắm, tuy Hàn Văn Thanh không xem cậu là người ngoài, nhưng cậu rất tự biết mình, không thể tham gia toàn bộ quá trình điều tra vụ án, nếu không phải vì Hàn Văn Thanh cho rằng vẫn còn nguy hiểm ẩn giấu, cậu thậm chí muốn đứng ngoài cửa chờ anh, hoặc chui trong phòng làm việc của Hàn Văn Thanh hơn.

Nhưng để không gây phiền phức cho Hàn Văn Thanh, cậu quyết định ngồi trong đại sảnh, chờ Hàn Văn Thanh xong việc đang làm.

Thế nhưng trước đó, cậu lại gặp được hai người khác, quen cửa quen nẻo vào sảnh, một trong hai còn chào một tiếng với tiểu cảnh sát trực ban.

"..."

"Ý, Tân Kiệt sao em ngồi ở đây?" Trương Giai Lạc vừa xoa lỗ tai bị gió thổi đỏ ửng vừa nhìn xung quanh, "Họ nghỉ làm hết rồi?"

"Nghỉ làm rồi," Trương Tân Kiệt đứng dậy, "Anh, hai anh đến đây làm gì?"

"Qua cầu rút ván a," Tôn Triết Bình khoanh tay đứng nhìn, "Trương Giai Lạc, em trai cậu bị Hàn Văn Thanh dạy hư."

"Cút cút cút," Trương Giai Lạc phất tay đuổi Tôn Triết Bình, kêu Trương Tân Kiệt ngồi xuống, "Sao rồi? Tên lao công kia bắt được chưa?"

"Đang tạm giam với tư cách nghi phạm quan trọng, camera thang máy cho thấy anh ta mỗi ngày đều lên tầng đó, anh biết cái xe quét dọn của lao công, bỏ một cái xác vào không thành vấn đề," Trương Tân Kiệt nghĩ nghĩ, cũng chịu ngồi xuống, "Nhưng vẫn chưa có chứng cứ xác thực, cũng không có động cơ, đang lục soát nhà anh ta."

"Tụi anh mới từ đó chạy ra, thôi đừng nói nữa, là chuyện phạm pháp đầu tiên cả đời anh trai em từng làm." Trương Giai Lạc xót thương trong sạch đã mất của mình.

"Thức tỉnh đi, đó là vì dân trừ hại." Tôn Triết Bình vỗ trán anh, nhìn về phía Trương Tân Kiệt, "Vậy xác định được địa điểm chặt xác chưa?"

"80 - 90%, tuy đã lau dọn rất kỹ nhưng rốt cuộc vẫn là người thường, có để lại chút dấu vết."

"Phòng giải phẫu đó mọi thường không ai dùng?" Tôn Triết Bình vẫn cảm thấy không hợp lý, "Dư ra một cái xác mà không ai phát hiện?"

"Vấn đề ở chỗ đó." Trương Tân Kiệt nói.

Phòng giải phẫu kia vốn cũng do một giáo sư sử dụng, thời gian ông ấy lui tới không ổn định, nhưng trùng hợp đã từng tới một lần trước khi anh lớp trên của Trương Tân Kiệt mất tích, khi ấy mới chỉ có một cái xác, nói cách khác, cái xác nữ dôi ra chỉ xuất hiện sau vụ mất tích.

Quan trọng nhất là, cái xác nữ, anh lớp trên của Trương Tân Kiệt và tên lao công có vẻ như chẳng liên quan gì nhau.

"Em có biết cô gái kia không? Có khi nào là bạn gái của anh lớp trên em không?" Trương Giai Lạc bắt đầu não động, "Kiểu như... tên lao công thầm mến cổ, rồi..."

Trương Tân Kiệt lẫn Tôn Triết Bình đều cạn lời nhìn anh.

"Bọn em nghi ngờ cô ấy là người vợ mất tích của người lao công," Nửa buổi sau Trương Tân Kiệt mới nói, "Nhưng phải đợi kết quả nghiệm thi đã."

"Hả? Tức là anh lớp trên em thầm mến vợ tên lao công?" Trương Giai Lạc nhảy dựng.

Tôn Triết Bình cảm thấy thảm không nỡ nhìn, quay qua Trương Tân Kiệt nói, "Các cậu nhờ giáo sư phòng giải phẫu đó đến nhận xác chưa?"

"Chưa," Trương Tân Kiệt nhíu mày, "Giáo sư đang đi dạy ở vùng khác chưa về."

"Được," Tôn Triết Bình gật đầu, "Tôi đi nhận xác."

"Anh biết cô ấy?" Trương Tân Kiệt kinh ngạc.

"Không biết, nhưng tôi mới phát hiện ít thứ cần xác nhận ở nhà tên lao công kia," Tôn Triết Bình thuận miệng nói, "Cứ nói với Hàn Văn Thanh tôi là cháu của người chết là được."

"Ai cháu ai?" Đúng lúc Hàn Văn Thanh đang từ trên lầu đi xuống thấy ngay bọn họ.

"..." Tôn Triết Bình khóe miệng giật giật, "Tôi vào xem thử cái xác."

"Đang định nói chuyện này," Hàn Văn Thanh cau mày, "Có kết quả nghiệm thi rồi, cái xác nữ đã ngâm formalin suốt nửa năm hay một năm gì rồi, nói cách khác đó chỉ là một cái xác bình thường dùng cho việc dạy học."

"Vậy còn ngón tay kia?" Trương Giai Lạc nóng lòng hỏi.

"Ngón tay cũng thuộc về cái xác này luôn."

Bốn người đều im lặng một lúc, Tôn Triết Bình thở dài.

“Hắn đang đùa cợt chúng ta.”

“Tôi cũng cảm thấy vậy,” Hàn Văn Thanh đồng ý, “Tôi đã cho người đến phòng giải phẫu mang cái xác còn lại về đây.”

Anh em Trương gia đều ngớ người, sau đó Trương Tân Kiệt lập tức hiểu ra, “Ngón tay là đánh lạc hướng, cái xác còn lại mới là cái chúng ta cần tìm?”

“Vậy đưa ngón tay đến chỗ mình làm gì?” Trương Giai Lạc vẫn không hiểu động cơ kẻ gây án.

“Chọc ghẹo mình thôi,” Tôn Triết Bình mặt không cảm xúc, “Đi, cho tôi xem thử cái xác.”

Xác vẫn đang nằm trên bàn giải phẫu.

Trương Giai Lạc đứng ở cửa cảm thán vô vàn, sống bao nhiêu năm cũng không kích thích bằng mấy ngày nay, không chỉ trải nghiệm cảm giác xâm nhập nhà dân, cả xác chết cũng phải nhìn thấy hằng ngày.

Nhưng Tôn Triết Bình chẳng hề đấu tranh tâm lý như anh, xốc tấm vải trắng liền xem xét tỉ mỉ tay chân người chết.

“Quả nhiên.” Tôn Triết Bình nói.

“Thế nào?” Hàn Văn Thanh hỏi.

“Tôi phát hiện chỗ rỉ sét trên ống thoát nước trong nhà bếp tên lao công có một đoạn bong tróc, khả năng gây ra bởi ma sát,” Tôn Triết Bình đắp tấm vải lại, “Tôi đoán có dây thừng từng cột trên đó.”

“Cậu cho rằng có người bị trói ở nhà bếp?” Hàn Văn Thanh lập tức hiểu ngay, “Cái xác này không có dấu vết bị trói.”

“Người vợ nghe đồn nhưng chưa từng thấy mặt của lao công Nhiếp...” Trương Tân Kiệt nhìn Hàn Văn Thanh.

“Bất kể có giết người hay không, hắn chắc chắn khó thoát tội giam cầm phi pháp,” Hàn Văn Thanh gật đầu, “Tôi sẽ báo với bên hỏi cung, yếu tố này đủ mấu chốt, có khả năng cạy miệng hắn được.”

“Có thể soát ra thêm vài thứ khác trong nhà hắn,” Tôn Triết Bình gật đầu, “Mà bấy lâu rồi hắn vẫn không chạy trốn, nếu không phải thanh dã tự thanh thì tức là không ngại bị bắt.”

“Tôi thiên về vế sau,” Hàn Văn Thanh nói, “Lúc nãy tôi có đến gặp hắn, tình trạng tinh thần rất có vấn đề, đờ cả người ra, hỏi một câu không đáp ba câu."

"Vậy các anh cho rằng..." Trương Giai Lạc nãy giờ chỉ nghe, cuối cùng hết nhịn nổi chen vào, "Kẻ đưa ngón tay đến tiệm hoa và theo dõi chúng ta đều là tên lao công này? Không thể nào! Chẳng lẽ hắn là lão tăng quét rác*?"
*lão tăng quét rác: cao thủ ẩn dật trong truyện Kim Dung

Hàn Văn Thanh hiển nhiên nghe không hiểu lão tăng quét rác nghĩa là gì, mặt mày mờ mịt.

Tôn Triết Bình bất lực khoát tay: "Còn vụ án chặt xác đàn anh của em trai cậu, khả năng phải đợi tên lao công kia mở miệng mới biết thế nào, ngoài ra cậu hỏi..."

"Hở?" Trương Giai Lạc vểnh tai.

"Tôi với anh ta," Tôn Triết Bình chỉ Hàn Văn Thanh, "Tuy từng đắc tội không ít người, nhưng không lý gì cả một lao công cũng phải cố ý gây sự với bọn tôi."

Trương Tân Kiệt liếc nhìn Hàn Văn Thanh, thấy đối phương nghe vậy sắc mặt trở nên quái dị, bỗng thấy buồn cười.

"... đúng," Hàn Văn Thanh thở hắt ra, bất đắc dĩ vỗ vỗ Trương Tân Kiệt, "Cho nên, vẫn còn một kẻ thứ hai."
 

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#37
Edit & beta: Lá Mùa Thu

14

Cái xác kia rất nhanh được đưa về, lần này hệt như Tôn Triết Bình dự đoán, pháp y ngay lập tức phát hiện trên cổ tay và mắt cá chân có dấu vết bị dây thừng trói chặt.

"Móng tay lần trước chúng ta tìm thấy cũng thuộc về cái xác này." Hàn Văn Thanh nói.

Ba người còn lại gật đầu tỏ ý hiểu.

Trời đã đen như mực, hơi ấm ở đại sảnh dần dần không chống cự nổi khí trời đêm lạnh, Trương Tân Kiệt đành mang hai người không phận sự lại không chịu rời đi kia vào phòng làm việc của Hàn Văn Thanh, may sao văn phòng tuy không lớn nhưng ngũ tạng đủ đầy, ít nhất mở máy sưởi đủ ấm, bàn làm việc cũng dọn dẹp gọn gàng ngăn nắp, trên kệ tủ còn đặt đủ loại bằng khen, huy chương.

Tôn Triết Bình sờ cằm quan sát nửa buổi, sau đó duỗi thẳng tay dài chân dài chiếm hơn nửa cái sô pha, Trương Giai Lạc hung hăng chen phần còn lại, tiếp tục não động phân tích động cơ gây án, Trương Tân Kiệt chỉ phải ngồi vào ghế làm việc.

Lúc Hàn Văn Thanh về, nhìn thấy chính là cảnh tượng đó, thậm chí nghi ngờ mình đi nhầm phòng.

"Có tra ra thân phận cái xác nữ?" Trương Tân Kiệt vội đứng dậy khỏi ghế Hàn Văn Thanh.

"Không thấy trong danh sách người mất tích," Hàn Văn Thanh khoát tay ra hiệu cậu cứ ngồi, "Nhưng đội lục soát phát hiện thẻ căn cước trong nhà tên lao công, xem địa chỉ là đồng hương hắn, đang liên lạc với dưới quê."

"Chỉ cần cạy được miệng hắn, cái gì cũng dễ dàng," Tôn Triết Bình ngáp một cái, "Hay để tôi đi thử?"

"Cậu không phải cảnh sát," Hàn Văn Thanh liếc mắt nhìn hắn, "Chưa kể lúc trước cậu còn ở sở cảnh sát, cũng không ai cho cậu đi thẩm vấn."

"Vì sao?" Trương Giai Lạc lập tức bát quái.

"Vì cậu ta không đủ kiên nhẫn, từng đè nghi phạm ra đập một trận, lần đó còn bị xử phạt."

"Anh thì tốt tính lắm?" Tôn Triết Bình đá đểu anh.

"Cho nên tôi cũng không đi." Hàn Văn Thanh nói.

"..."

Thật tự biết bản thân, Trương Giai Lạc nghĩ.

Có thêm Hàn Văn Thanh, văn phòng càng thêm chen chúc, Tôn Triết Bình bất đắc dĩ phải ngồi ngay ngắn, Trương Giai Lạc nhích qua cho Trương Tân Kiệt một chỗ, cuối cùng để Hàn Văn Thanh ngồi lại ghế mình, sau đó bốn người hai mặt nhìn nhau, mắt to mắt nhỏ nhìn nhau.

Hai ngày nay những lúc đi chung, bốn người bọn họ đều bàn chuyện vụ án, lúc này trừ đi não động, vụ án đã không còn gì để bàn, vậy ắt hẳn nên kiếm chuyện khác nói, nhưng bất luận là bàn nhân sinh hay bàn lý tưởng, cũng có vẻ không thích hợp lắm, huống hồ Trương Giai Lạc đột nhiên nhớ ra mình vẫn chưa trao đổi nghiêm túc với Hàn Văn Thanh vấn đề liên quan đến Trương Tân Kiệt.

Trương Tân Kiệt liếc nhìn ba người, sau quay đi giá sách lấy quyển sách xuống xem.

Còn may cảnh sát lấy cung chuyên nghiệp không ngồi mát ăn lương, lúc Trương Giai Lạc dựa vào Trương Tân Kiệt sắp ngủ, Tôn Triết Bình đang bàn với Hàn Văn Thanh có nên làm ván poker không, điện thoại trên bàn rốt cuộc vang lên.

Trương Giai Lạc giật mình, thấy Hàn Văn Thanh lập tức bắt điện thoại, nghe hết nửa buổi, cuối cùng ừ một tiếng, nói hiểu rồi.

"Lấy cung được gì hả anh?" Trương Tân Kiệt khép sách.

"Hắn đồng ý khai, nhưng có một điều kiện," Hàn Văn Thanh cũng không dài dòng, nhìn về phía Tôn Triết Bình nói, "Muốn gặp chúng ta."

"Tôi với anh?" Tôn Triết Bình tự chỉ vào mình.

"Ừ."

"Hai anh..." Trương Giai Lạc nhìn hai người nửa buổi, nói, "Có phải từng làm mấy chuyện thất đức khạc nhổ trước mặt lao công không?"

"..."

Tôn Triết Bình và Hàn Văn Thanh đương nhiên chưa từng làm chuyện đó, mà thực tế bốn người đều hiểu rõ trong lòng, chắc chắn vụ này liên quan đến vụ án cũ năm xưa.

Trương Giai Lạc không hiểu sao có chút khẩn trương, cảm giác như lúc còn học sơ trung, sắp phải ra cửa trường học giải quyết người ta, khó tránh muốn tìm gậy gộc gì đó phòng thân, đáng tiếc hiện tại bọn hắn đang đi trên hành lang lầu hai sở cảnh sát, không có nhiều thứ tiện tay cho lắm.

"Cậu làm gì vậy?" Tôn Triết Bình nhìn anh.

"Không gì..." Trương Giai Lạc hoàn hồn, lại nhìn nhìn Hàn Văn Thanh và Trương Tân Kiệt đi trước mặt mình, nhỏ giọng nói, "Lát nữa anh nhớ đừng kích động."

"Tôi kích động cái gì?" Tôn Triết Bình chẳng hiểu gì cả.

"... thế này, mặc kệ tên kia nói cái gì, anh đều phải bình tĩnh, giữ vững phong độ thế ngoại cao nhân bố đách care."

"Cậu nghĩ hắn sẽ nói gì?" Tôn Triết Bình bỗng cảm thấy thú vị.

"Bằng vào kinh nghiệm xem nát bấy phim xã hội đen Conan Kindaichi của tui," Trương Giai Lạc vẻ mặt đầy từng trải, "Khẳng định hắn sẽ hỏi ngày xưa anh phản bội lão đại, có từng hối hận không?"

"Ô..."

Tôn Triết Bình ý tứ sâu xa ô một tiếng, không nói gì thêm, mà Hàn Văn Thanh quay đầu liếc bọn họ, Trương Tân Kiệt lại ngẩng đầu nhìn nửa bên mặt Hàn Văn Thanh, vốn định mở miệng, nhưng cuối cùng im lặng.

"Không sao đâu." Hàn Văn Thanh cười khẽ, bóp tay Trương Tân Kiệt.

Trương Tân Kiệt không phải lần đầu nhìn thấy tên lao công họ Nhiếp này, lúc trước cậu ở tòa nhà thực nghiệm đã từng gặp qua nhiều lần, còn gật đầu chào hỏi, trong ký ức chỉ là một người đàn ông trung niên vô cùng bình thường, vóc người không cao, mặt vàng như nghệ, trán đã hằn nếp nhăn.

Mà giờ đây cậu cách tường kính nhìn về phía người đàn ông nọ, lại cảm thấy không chút nào giống trong ký ức mình, mặt mũi không hề thay đổi, nhưng thần sắc đờ đẫn, ánh mắt vẩn đục, trừng trừng nhìn Tôn Triết Bình và Hàn Văn Thanh ở bàn đối diện.

"Như trúng tà." Trương Giai Lạc nhíu mày.

Anh và Trương Tân Kiệt không vào phòng khẩu cung, tự giác đứng bên ngoài, các cảnh sát phá án khác biết đại khái thân phận bọn họ, tạm gọi là người nhà, cũng có thể tính là người liên quan vụ án, cho nên không hề hạch hỏi.

"Có người kêu tao hỏi mày," Lão Nhiếp nhìn người đối diện nửa buổi, cuối cùng tròng mắt chuyển động, "Một câu."

"Nói." Hàn Văn Thanh đơn giản trực tiếp.

"... có từng hối hận không?"

Trong cùng tình cảnh, thời gian và địa điểm, câu hỏi này lẽ ra sẽ dẫn đến trầm tư sâu sắc, nhưng Tôn Triết Bình lại phụt một tiếng bật cười, cả Hàn Văn Thanh cũng phải quái gở đầy mặt, người khác chẳng ai hiểu gì, chỉ thấy Tôn Triết Bình quay qua tường kính bật ngón cái lên.

Trương Giai Lạc một kích trúng đích, thật cũng muốn tự phục bản thân.

"Không hối hận," Tôn Triết Bình cười xong khôi phục bộ dáng thế ngoại cao nhân bố đách care, thuận miệng nói, "Tao đời này chưa từng làm bất kỳ chuyện nào để phải hối hận."

"Ô," Lão Nhiếp lại không phản ứng với câu trả lời của hắn, quay sang nhìn Hàn Văn Thanh, "Ông ấy nói, kêu mày cẩn thận một chút, bạn bè thằng này đều chết sạch rồi."

"Lão tử vẫn còn sống đây!" Trương Giai Lạc cách bức tường lập tức nhảy dựng.

Hàn Văn Thanh không nghe thấy Trương Giai Lạc, nhưng cũng không cảm xúc gì với câu của lão Nhiếp, chỉ hợp thời điểm hỏi: "Ông ta là ai?"

"Một người tốt."

"Người tốt mà giết người?" Tôn Triết Bình lại bật cười một tiếng.

"Không hề," Lão Nhiếp lắc đầu, "Người toàn do tao giết, vợ tao, thằng nhóc kia, đều là tao giết."

Thấy lão Nhiếp cuối cùng đã chịu khai, tất cả mọi người đều thở phào, Trương Giai Lạc càng hận không thể dán luôn lỗ tai vào tường, nhưng anh còn chưa kịp làm vậy, bỗng thấy Trương Tân Kiệt đang nhìn qua mình.

"Eh? Sao thế?"

"Anh," Trương Tân Kiệt đột nhiên nói, "Anh với anh ta vẫn là quan hệ bạn bè?"
 
Last edited:

张佳乐头上的小花儿

To sleep the sleep of the just and innocent
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
7,489
Số lượt thích
12,396
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#38
Edit & beta: Lá Mùa Thu

15

"Tin nhắn lúc sáng anh gửi em..." Trương Tân Kiệt đang định hỏi đôi câu, đã thấy Trương Giai Lạc vẻ mặt sống không bằng chết, bèn ngậm miệng.

"Coi như em chưa hỏi." Cậu nói.

"..."

Em hỏi rồi. Trương Giai Lạc thầm oán, nhưng cũng biết em trai chỉ lo lắng mình bối rối trong chuyện tình cảm, anh có chút do dự, không biết có nên tìm thời gian nói chuyện với nó không.

May sao lão Nhiếp đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Nạn nhân nữ kia có nhũ danh Cái Hồng, đúng là đồng hương lão Nhiếp, nhỏ hơn hắn chừng mười tuổi, nhan sắc khá, ý chí cao, ở nhà không yên muốn ra ngoài làm việc, cho nên thân thích trong thôn xúi giục đến cậy nhờ hắn, không ngờ lão Nhiếp có ý khác, nhất định đòi lấy làm vợ, Cái Hồng đương nhiên không muốn, xung đột mấy phen, lão Nhiếp liền trói cô nhốt trong nhà.

"Vậy tại sao giết cô ấy?" Hàn Văn Thanh cau mày hỏi.

"Tao muốn ngủ với nó, nó kêu cứu, tao sợ bị hàng xóm nghe, bịt mũi nó chết," Lão Nhiếp trơ mặt nói, "Nhưng dù chết vẫn là vợ tao, không thể để nó thối rữa, nghĩ tới cái hồ trong trường, bỏ xác vào đó sẽ không bị rữa."

"Đúng hôm đó tới phiên tao trực, nghe thằng nhóc kia đang gọi điện, nói bận mấy ngày, sẽ không tới tòa nhà thực nghiệm, nên tao ôm vợ tao lên bỏ vào cái hồ trong phòng giải phẫu của nó."

Nghe đến đây, Trương Tân Kiệt bỗng nhíu mày.

Hôm đó quả thật cậu có nhận một cuộc điện thoại khi đến tòa nhà thực nghiệm, chính là anh lớp trên mất tích đã gọi, nói muốn dùng phòng giải phẫu, hỏi có kế hoạch gì không, cậu đáp mình gần đây trùng hợp phải qua bệnh viện thực tập, sẽ không đến nơi này, không ngờ lại bị tên lao công đứng cạnh nghe được, chuyện sau đó thế nào, cậu có thể đoán đại khái rồi.

"Ai ngờ đâu, bị bắt gặp." Lão Nhiếp nói.

Sau đó, thì là giết người diệt khẩu, chặt xác quăng.

Cái gọi là nhân tính, một khi đã mất rồi thì mất luôn, cũng đâu còn khả năng vá lại.

"Aiz," Trương Giai Lạc huých vai Trương Tân Kiệt, "Hay thôi chúng ta ra ngoài chờ đi."

"Eh?" Trương Tân Kiệt hoàn hồn, phát hiện vẻ mặt mình không dễ nhìn cho lắm, lắc đầu, "Không sao."

"Đi đi đi," Trương Giai Lạc không để Trương Tân Kiệt từ chối, kéo cậu ra ngoài, "Còn lại lát nữa hỏi hai người bọn họ là được, đứng đây ngột ngạt chết, anh sợ nghe tiếp không cần tới Tôn Triết Bình động thủ, anh đã muốn vào đánh chết tên khốn đó."

Trương Tân Kiệt vốn định giãy tay khỏi Trương Giai Lạc, ngẩng đầu bỗng thấy Hàn Văn Thanh trong phòng thẩm vấn đột nhiên nhìn sang, tuy biết đối phương không thể thấy mình, nhưng cậu vẫn ngẩn người, để mặc Trương Giai Lạc lôi ra ngoài.

Trương Giai Lạc đưa tay đóng cửa, hành lang càng thêm im ắng, ánh đèn neon sáng lóa chiếu xuống sàn nhà thành màu cô quạnh, hai cây trúc phú quý hiếm thấy hơi ấm quá dày rủ lá héo úa.

Trương Tân Kiệt thở ra, nhìn về phía Trương Giai Lạc đang tựa một bên tường.

"Cái chết của anh lớp trên em," Trương Giai Lạc hơi dừng, nghĩ xem nên tìm từ thế nào, cuối cùng bèn nói thẳng, "Không liên quan đến em."

"Ô." Trương Tân Kiệt chẳng phán đúng sai, chỉ gật đầu.

Trương Giai Lạc tựa hồ không quá hài lòng với câu trả lời này, đang định mở miệng lại thấy Trương Tân Kiệt lắc đầu.

"Em biết." Trương Tân Kiệt nói.

"Tuy biết, nhưng vẫn không dễ chịu đúng không," Ánh mắt Trương Giai Lạc hơi dời đi, "Cũng đúng, hai cái đó đâu có mâu thuẫn... Như Tôn Triết Bình vậy, nói không hối hận, nhưng không phải cũng để bụng suốt bấy nhiêu năm."

Trương Tân Kiệt biết anh đang chỉ việc gì, không tiếp lời, một mình rơi vào trầm tư.

"Với lại a, tên kia chắc chắn sẽ ăn đạn," Trương Giai Lạc lại quay về chính sự, "Dù em không dễ chịu, cũng không cần..."

"Không đúng." Trương Tân Kiệt đột nhiên ngắt lời anh.

"Eh?" Trương Giai Lạc ngớ người, thầm nghĩ đây không phải Chicken Soup for the Soul xài khắp thế giới đều được sao, rốt cuộc mình nói không đúng chỗ nào.

"Khi em nhận cuộc gọi đó, tuy mới ra khỏi tòa nhà thực nghiệm, nhưng cũng đi khá xa rồi," Trương Tân Kiệt nói, "Em mới nhớ lại khung cảnh bốn phía lúc đó, tuy không quá rõ nhưng cũng không có ai em quen."

"Tên kia nói dối?" Trương Giai Lạc lập tức muốn chạy về.

"Đây không tính là chứng cứ, nếu hắn một mực khẳng định hắn trốn ở góc chết nào đó, em cũng không thể chắc chắn."

"Vậy..."

"Chắc chắn là tên kia." Trương Tân Kiệt nói.

"Lão Nhiếp ôm hết mọi tội trạng về mình." Hàn Văn Thanh nói, "Theo lời hắn, tên kia chỉ nghĩ kế hoạch, dù bắt được cũng chỉ tính là tòng phạm xúi giục."

Lấy cung xong, bốn người lại quay về văn phòng Hàn Văn Thanh, Hàn Văn Thanh còn tự tay rót trà cho mỗi người.

Hơi nước bốc lên, bám thành một lớp sương trắng trên kính mắt, Trương Tân Kiệt bưng ly trà, cảm thấy lòng bàn tay cũng nóng.

"Vậy phần xác còn lại của anh lớp trên Tân Kiệt..." Trương Giai Lạc bỗng nhớ đến một việc.

"Nấu lên rồi." Tôn Triết Bình liếc nhìn anh.

Nghĩ đến mấy thứ không rõ trong bếp nhà lão Nhiếp, Trương Giai Lạc cuộn trào trong bụng, lập tức kiếm chuyện khác nói.

"Nhưng tên kia là kẻ đem ngón tay đến tiệm mình, đúng không."

"Đúng, nhưng thực tế chúng ta không thể phủ nhận đó là manh mối hỗ trợ điều tra, nếu hắn tìm được một luật sư khá, không chừng vẫn thoát tội," Hàn Văn Thanh thong thả bước vài bước trong phòng, "Chưa kể, chuyện về tên kia, lão Nhiếp chết sống không khai."

"Không tên tuổi, không mặt mũi," Tôn Triết Bình nói, "Mò kim đáy biển."

"Vậy lão Nhiếp làm sao quen hắn? Đâu thể vô tình gặp trên đường." Trương Giai Lạc bĩu môi.

"Nghe nói hắn chủ động đến bắt chuyện, bảo vừa nhìn liền biết lão Nhiếp có việc phiền lòng," Tôn Triết Bình nhún vai, "Điều này nói lên đối phương đã chú ý đến những thứ xung quanh chúng ta một khoảng thời gian rồi, cậu mỗi ngày ở tiệm bán hoa, tôi cũng có mặt, hắn không tiện ra tay, nên mới chuyển qua Trương Tân Kiệt."

Lời này khiến Hàn Văn Thanh nhíu mày càng thêm sâu.

"Tôi có thể cho người check camera trường học, xem lão Nhiếp từng tiếp xúc những ai, nhưng lượng công việc này khá lớn, mà khả năng tìm thấy manh mối cũng không cao."

"Vậy chúng ta còn cách nào khác để thử không?" Trương Tân Kiệt đột nhiên hỏi.

"Hỏi rất hay," Tôn Triết Bình nói, "Cách nào cũng không có, trừ phi... Hắn lại tìm đến chúng ta."

Khi bốn người rời sở cảnh sát, màn đêm đã đen thẳm, lên xe mới phát hiện chưa biết nên đi đâu.

"Hay về chỗ tôi đi," Hàn Văn Thanh đút chìa khóa vào xe, nói, "An toàn."

"Không cần thiết đâu," Tôn Triết Bình ngồi phía sau đạp chân lên lưng ghế, "Nếu hắn thật sự muốn làm gì chúng ta thì đã sớm ra tay rồi, nhìn có vẻ như chỉ muốn chơi chúng ta thôi."

"Tiệm hoa tôi hai ngày không mở cửa rồi," Trương Giai Lạc đau khổ, "Đồng chí, tiền ăn vẫn phải kiếm."

"Tôi đồng ý," Trương Tân Kiệt bất ngờ đứng về phe anh trai mình, "Không thể chỉ vì mình hắn mà bốn chúng ta đều thần hồn nát thần tính được, chưa kể trước đây chúng ta không biết sự tồn tại của hắn, giờ biết rồi, hắn không dễ hành sự nữa đâu."

Hàn Văn Thanh mím chặt môi không nói.

"Nhưng từ ngày mai, tôi sẽ không ở ký túc xá nữa." Trương Tân Kiệt nói.

Trương Giai Lạc đang định giơ hai tay tán thành, đã nghe Trương Tân Kiệt nói tiếp.

" —— mà sẽ chuyển qua nhà anh ở."

"Tốt." Hàn Văn Thanh gật đầu, mở máy xe.

"..." Trương Giai Lạc ngã phịch ra lưng ghế, như bị sét đánh.

"Con gái lớn hết nghe lời mẹ rồi." Tôn Triết Bình bên cạnh hả hê xem chuyện vui.

"Cút đi." Trương Giai Lạc phẫn nộ vùng dậy, đè Tôn Triết Bình ra đập một trận.
 

VongolaCiel

Lure like như hack
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
1,313
Số lượt thích
4,422
Location
Nhà nuôi cánh cụt Thượng Hải
Team
Luân Hồi
Fan não tàn của
Đội phó LM ~~~
#39
Edit & beta: Lá Mùa Thu

15

"Tin nhắn lúc sáng anh gửi em..." Trương Tân Kiệt đang định hỏi đôi câu, đã thấy Trương Giai Lạc vẻ mặt sống không bằng chết, bèn ngậm miệng.

"Coi như em chưa hỏi." Cậu nói.

"..."

Em hỏi rồi. Trương Giai Lạc thầm oán, nhưng cũng biết em trai chỉ lo lắng mình bối rối trong chuyện tình cảm, anh có chút do dự, không biết có nên tìm thời gian nói chuyện với nó không.

May sao lão Nhiếp đã nhanh chóng thu hút sự chú ý.

Nạn nhân nữ kia có nhũ danh Cái Hồng, đúng là đồng hương lão Nhiếp, nhỏ hơn hắn chừng mười tuổi, nhan sắc khá, ý chí cao, ở nhà không yên muốn ra ngoài làm việc, cho nên thân thích trong thôn xúi giục đến cậy nhờ hắn, không ngờ lão Nhiếp có ý khác, nhất định đòi lấy làm vợ, Cái Hồng đương nhiên không muốn, xung đột mấy phen, lão Nhiếp liền trói cô nhốt trong nhà.

"Vậy tại sao giết cô ấy?" Hàn Văn Thanh cau mày hỏi.

"Tao muốn ngủ với nó, nó kêu cứu, tao sợ bị hàng xóm nghe, bịt mũi nó chết," Lão Nhiếp trơ mặt nói, "Nhưng dù chết vẫn là vợ tao, không thể để nó thối rữa, nghĩ tới cái hồ trong trường, bỏ xác vào đó sẽ không bị rữa."

"Đúng hôm đó tới phiên tao trực, nghe thằng nhóc kia đang gọi điện, nói bận mấy ngày, sẽ không tới tòa nhà thực nghiệm, nên tao ôm vợ tao lên bỏ vào cái hồ trong phòng giải phẫu của nó."

Nghe đến đây, Trương Tân Kiệt bỗng nhíu mày.

Hôm đó quả thật cậu có nhận một cuộc điện thoại khi đến tòa nhà thực nghiệm, chính là anh lớp trên mất tích đã gọi, nói muốn dùng phòng giải phẫu, hỏi có kế hoạch gì không, cậu đáp mình gần đây trùng hợp phải qua bệnh viện thực tập, sẽ không đến nơi này, không ngờ lại bị tên lao công đứng cạnh nghe được, chuyện sau đó thế nào, cậu có thể đoán đại khái rồi.

"Ai ngờ đâu, bị bắt gặp." Lão Nhiếp nói.

Sau đó, thì là giết người diệt khẩu, chặt xác quăng.

Cái gọi là nhân tính, một khi đã mất rồi thì mất luôn, cũng đâu còn khả năng vá lại.

"Aiz," Trương Giai Lạc huých vai Trương Tân Kiệt, "Hay thôi chúng ta ra ngoài chờ đi."

"Eh?" Trương Tân Kiệt hoàn hồn, phát hiện vẻ mặt mình không dễ nhìn cho lắm, lắc đầu, "Không sao."

"Đi đi đi," Trương Giai Lạc không để Trương Tân Kiệt từ chối, kéo cậu ra ngoài, "Còn lại lát nữa hỏi hai người bọn họ là được, đứng đây ngột ngạt chết, anh sợ nghe tiếp không cần tới Tôn Triết Bình động thủ, anh đã muốn vào đánh chết tên khốn đó."

Trương Tân Kiệt vốn định giãy tay khỏi Trương Giai Lạc, ngẩng đầu bỗng thấy Hàn Văn Thanh trong phòng thẩm vấn đột nhiên nhìn sang, tuy biết đối phương không thể thấy mình, nhưng cậu vẫn ngẩn người, để mặc Trương Giai Lạc lôi ra ngoài.

Trương Giai Lạc đưa tay đóng cửa, hành lang càng thêm im ắng, ánh đèn neon sáng lóa chiếu xuống sàn nhà thành màu cô quạnh, hai cây trúc phú quý hiếm thấy hơi ấm quá dày rủ lá héo úa.

Trương Tân Kiệt thở ra, nhìn về phía Trương Giai Lạc đang tựa một bên tường.

"Cái chết của anh lớp trên em," Trương Giai Lạc hơi dừng, nghĩ xem nên tìm từ thế nào, cuối cùng bèn nói thẳng, "Không liên quan đến em."

"Ô." Trương Tân Kiệt chẳng phán đúng sai, chỉ gật đầu.

Trương Giai Lạc tựa hồ không quá hài lòng với câu trả lời này, đang định mở miệng lại thấy Trương Tân Kiệt lắc đầu.

"Em biết." Trương Tân Kiệt nói.

"Tuy biết, nhưng vẫn không dễ chịu đúng không," Ánh mắt Trương Giai Lạc hơi dời đi, "Cũng đúng, hai cái đó đâu có mâu thuẫn... Như Tôn Triết Bình vậy, nói không hối hận, nhưng không phải cũng để bụng suốt bấy nhiêu năm."

Trương Tân Kiệt biết anh đang chỉ việc gì, không tiếp lời, một mình rơi vào trầm tư.

"Với lại a, tên kia chắc chắn sẽ ăn đạn," Trương Giai Lạc lại quay về chính sự, "Dù em không dễ chịu, cũng không cần..."

"Không đúng." Trương Tân Kiệt đột nhiên ngắt lời anh.

"Eh?" Trương Giai Lạc ngớ người, thầm nghĩ đây không phải Chicken Soup for the Soul xài khắp thế giới đều được sao, rốt cuộc mình nói không đúng chỗ nào.

"Khi em nhận cuộc gọi đó, tuy mới ra khỏi tòa nhà thực nghiệm, nhưng cũng đi khá xa rồi," Trương Tân Kiệt nói, "Em mới nhớ lại khung cảnh bốn phía lúc đó, tuy không quá rõ nhưng cũng không có ai em quen."

"Tên kia nói dối?" Trương Giai Lạc lập tức muốn chạy về.

"Đây không tính là chứng cứ, nếu hắn một mực khẳng định hắn trốn ở góc chết nào đó, em cũng không thể chắc chắn."

"Vậy..."

"Chắc chắn là tên kia." Trương Tân Kiệt nói.

"Lão Nhiếp ôm hết mọi tội trạng về mình." Hàn Văn Thanh nói, "Theo lời hắn, tên kia chỉ nghĩ kế hoạch, dù bắt được cũng chỉ tính là tòng phạm xúi giục."

Lấy cung xong, bốn người lại quay về văn phòng Hàn Văn Thanh, Hàn Văn Thanh còn tự tay rót trà cho mỗi người.

Hơi nước bốc lên, bám thành một lớp sương trắng trên kính mắt, Trương Tân Kiệt bưng ly trà, cảm thấy lòng bàn tay cũng nóng.

"Vậy phần xác còn lại của anh lớp trên Tân Kiệt..." Trương Giai Lạc bỗng nhớ đến một việc.

"Nấu lên rồi." Tôn Triết Bình liếc nhìn anh.

Nghĩ đến mấy thứ không rõ trong bếp nhà lão Nhiếp, Trương Giai Lạc cuộn trào trong bụng, lập tức kiếm chuyện khác nói.

"Nhưng tên kia là kẻ đem ngón tay đến tiệm mình, đúng không."

"Đúng, nhưng thực tế chúng ta không thể phủ nhận đó là manh mối hỗ trợ điều tra, nếu hắn tìm được một luật sư khá, không chừng vẫn thoát tội," Hàn Văn Thanh thong thả bước vài bước trong phòng, "Chưa kể, chuyện về tên kia, lão Nhiếp chết sống không khai."

"Không tên tuổi, không mặt mũi," Tôn Triết Bình nói, "Mò kim đáy biển."

"Vậy lão Nhiếp làm sao quen hắn? Đâu thể vô tình gặp trên đường." Trương Giai Lạc bĩu môi.

"Nghe nói hắn chủ động đến bắt chuyện, bảo vừa nhìn liền biết lão Nhiếp có việc phiền lòng," Tôn Triết Bình nhún vai, "Điều này nói lên đối phương đã chú ý đến những thứ xung quanh chúng ta một khoảng thời gian rồi, cậu mỗi ngày ở tiệm bán hoa, tôi cũng có mặt, hắn không tiện ra tay, nên mới chuyển qua Trương Tân Kiệt."

Lời này khiến Hàn Văn Thanh nhíu mày càng thêm sâu.

"Tôi có thể cho người check camera trường học, xem lão Nhiếp từng tiếp xúc những ai, nhưng lượng công việc này khá lớn, mà khả năng tìm thấy manh mối cũng không cao."

"Vậy chúng ta còn cách nào khác để thử không?" Trương Tân Kiệt đột nhiên hỏi.

"Hỏi rất hay," Tôn Triết Bình nói, "Cách nào cũng không có, trừ phi... Hắn lại tìm đến chúng ta."

Khi bốn người rời sở cảnh sát, màn đêm đã đen thẳm, lên xe mới phát hiện chưa biết nên đi đâu.

"Hay về chỗ tôi đi," Hàn Văn Thanh đút chìa khóa vào xe, nói, "An toàn."

"Không cần thiết đâu," Tôn Triết Bình ngồi phía sau đạp chân lên lưng ghế, "Nếu hắn thật sự muốn làm gì chúng ta thì đã sớm ra tay rồi, nhìn có vẻ như chỉ muốn chơi chúng ta thôi."

"Tiệm hoa tôi hai ngày không mở cửa rồi," Trương Giai Lạc đau khổ, "Đồng chí, tiền ăn vẫn phải kiếm."

"Tôi đồng ý," Trương Tân Kiệt bất ngờ đứng về phe anh trai mình, "Không thể chỉ vì mình hắn mà bốn chúng ta đều thần hồn nát thần tính được, chưa kể trước đây chúng ta không biết sự tồn tại của hắn, giờ biết rồi, hắn không dễ hành sự nữa đâu."

Hàn Văn Thanh mím chặt môi không nói.

"Nhưng từ ngày mai, tôi sẽ không ở ký túc xá nữa." Trương Tân Kiệt nói.

Trương Giai Lạc đang định giơ hai tay tán thành, đã nghe Trương Tân Kiệt nói tiếp.

" —— mà sẽ chuyển qua nhà anh ở."

"Tốt." Hàn Văn Thanh gật đầu, mở máy xe.

"..." Trương Giai Lạc ngã phịch ra lưng ghế, như bị sét đánh.

"Con gái lớn hết nghe lời mẹ rồi." Tôn Triết Bình bên cạnh hả hê xem chuyện vui.

"Cút đi." Trương Giai Lạc phẫn nộ vùng dậy, đè Tôn Triết Bình ra đập một trận.
Đọc liền một mạch mấy chương da gà da vịt nổi hết một lượt, kiểu hung thủ cứ đứng sau như đang xem kịch thế này căng thẳng vãi. Cơ mà đọc tới chương ms thì ko căng cho nổi =)).

Nhịp tym cũng vì fic mà lên xuống thất thường TTvTT, nói chung hồi hộp quá huhu.
 

oomi

Đốm trắng giữa đại mạc
Hội Tự Sát
Thần Lĩnh
Bình luận
478
Số lượt thích
3,126
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Hàn Diệp muôn năm \ = V = )/
#40
Edit và Beta: oomi
16.

Một lần Trương Tân Kiệt dậy muộn hiếm thấy.

Phòng của cậu ở lầu một của cửa hàng bán hoa, mở cửa sổ là có thể thấy sân trước, tuy sáng sớm đầu đông có vẻ hơi tiêu điều, nhưng hôm nay khí trời rất tốt, ánh nắng ló qua bờ tường vây, xuyên qua tán ngô đồng chiếu xuống mặt đất loang lổ những đốm nhỏ sắc vàng.

Trương Tân Kiệt ngồi trên giường, nhìn đồng hồ báo thức một chút. So với bình thường cậu đã dậy trễ nửa tiếng.

Tuy là thường ngày không ở nhà thường xuyên nhưng Trương Giai Lạc vẫn dọn dẹp phòng cậu rất sạch sẽ, chăn phơi xõa tung, hệ thống sưởi phả ra hơi nóng vừa đủ, thêm tinh thần sảng khoái, cậu cảm thấy mình đã lâu lắm không được ngủ thoải mái như vậy.

Rửa mặt chải đầu chỉnh chu rồi ra khỏi phòng, xuống tầng thấy Tôn Triết Bình đang xắn tay áo làm culi, nghịch mấy bông hoa đang trong nước, thấy cậu xuống thì gật nhẹ đầu.

- Sớm – Trương Tân Kiệt chào một tiếng – Anh tôi dậy rồi?

- Đang ở đằng trước mở tiệm, - Tôn Triết Bình nhấc thùng lên – Điểm tâm ở trên bàn, phòng ăn.

Trương Tân Kiệt biểu thị đã biết, xoay người xuống nhà ăn liền thấy trên bàn ăn là sữa đậu nành bánh quẩy mua ở ngay đầu phố quen thuộc.

Cậu và Trương Giai Lạc đã sống nương tựa vào nhau rất nhiều năm, tuy nói cả hai đều chưa từng đề cập tới, nhưng đều tận tâm tận sức giữ gìn mái nhà này, nên từ khi cậu có nhận thức, nơi này đều chưa từng thay đổi. Dù sau đó Trương Giai Lạc muốn nhập gia tùy tục mở cửa hàng bán hoa, lúc lắp đặt thiết bị này nọ đều không động tới căn những căn phòng phía sau, gia cụ đều đã cũ, ngay cả khăn trải bàn đều đã giặt đến phai màu, nhưng chính vì vậy, trong nhà lúc nào cũng tràn ngập một cảm giác ấm áp lười biếng cùng hơi thở sinh hoạt nhẹ nhàng, Trương Tân Kiệt cảm thấy mình có chút lí giải vì sao Tôn Triết Bình thích ở lại đây.

Mà nói đi phải nói lại, nhiều năm như vậy, người duy nhất từ bên ngoài có thể ra vào nhà mình đường hoàng tự nhiên như vậy, cũng chỉ có mỗi Tôn Triết Bình.

Không đúng, hiện tại không phải một.

Cậu ăn sáng xong đi vào tiệm, thấy Hàn Văn Thanh đang ngồi song song với Tôn Triết Bình, hai tên cao to lực lưỡng bị ép ngồi co ro trên một băng ghế nhỏ, mỗi người còn cầm một cái kéo nhỏ ngồi tỉa một chậu hoa hồng, Tôn Triết Bình vậy mà còn làm đến nhuần nhuyễn tự nhiên.

Cảnh tượng này thật quá quỷ dị, ngay cả Trương Tân Kiệt cũng nhịn không được bật cười.

- Dậy rồi.

Hàn Văn Thanh ngẩng đầu nhìn cậu một cái.

- Ừ.

Trương Tân Kiệt cười đáp:

– Anh không đi làm sao?

- Tôi với tên này muốn ra ngoài một chút.

Hàn Văn Thanh dùng kéo chỉ Tôn Triết Bình.

- Hai vị culi này, nhường đường cái coi!

Trương Giai Lạc tức giận ôm một chậu hoa qua đặt trên đất, loảng xoảng một tiếng.

- . . .

Hàn Văn Thanh và Tôn Triết Bình né ra hai bên nhường đường.

- Đi đâu? - Trương Tân Kiệt cũng xắn tay áo lên, tìm một cái ghế nhỏ ngồi bên người Hàn Văn Thanh – Chuyện kia còn chưa kết thúc sao?

- Đúng là vì chuyện đó.

Hàn Văn Thanh ra hiệu Trương Tân Kiệt không cần giúp, vẫn tự nhiên cầm kéo nhỏ nghiêm túc múa may, Trương Tân Kiệt quay đầu nhìn anh, chỉ có thể thấy nửa mặt góc cạnh sắc bén như dao gọt, khóe miệng hơi nhếch, ánh mắt lại có chút nghi hoặc, giống như không hiểu mấy cái lá cây này có gì khác biệt.

Trương Tân Kiệt lại nhịn không nổi lộ ra một ít ý cười, rất muốn đưa tay sờ sờ một chút lông mi của đối phương.

- Chúng tôi đi nhà giam một chuyến.

Tôn Triết Bình làm xong phần việc của mình, đứng lên xoay xoay cổ tay, Trương Tân Kiệt lúc này mới phát hiện anh ta vậy mà còn mặc tạp dề.

- Ừ, - Trương Giai Lạc ở một bên chỉnh lại đống giấy bọc lên tiếng – Cẩn thận chút.

- Cái này cho cậu.

Tôn Triết Bình vừa nói vừa sờ soạng từ bên hông lấy ra một món đồ.

- . . .

Trương Giai Lạc nhìn thấy cây súng được đưa tới trước mặt mình, quả thật trước mắt tối sầm lại.

Hàn Văn Thanh ngẩng đầu nhìn sang, tựa hồ muốn nói gì đó, nhưng cân nhắc nửa buổi rồi cúi đầu nhìn nhìn chiếc kéo trên tay mình.

- Nhìn kìa, cảnh sát thúc thúc cũng làm như không nhìn thấy rồi, - Tôn Triết Bình ra vẻ rất hài lòng đối với biểu hiện của Hàn Văn Thanh, lại nhìn Trương Giai Lạc, - Biết dùng không?

- Không!! - Trương Giai Lạc nổi điên nói – Tôi là chủ tiệm hoa!!

- Ây, đơn giản thôi, như cậu vậy – Tôn Triết Bình kéo mở chốt an toàn rồi đẩy lại – Hướng vào đũng quần đối phương mà tới.

- . . . - Trương Giai Lạc nghe vậy khó tránh khỏi một trận đau ‘chứng’ – Quá ác.

- Ống ngắm rất được, cậu sẽ không bắn trật.

Tôn Triết Bình đem khẩu 92 nhét vào tay Trương Giai Lạc.

Trương Giai Lạc hơi do dự một chút, cuối cùng cũng nhận lấy, nhìn xung quanh thấy không có chỗ nào cất tiện, cuối cùng nhét tạm vào ngăn kéo quầy hàng.

- Đi thôi, - Hàn Văn Thanh giả mù xong, vẫy vẫy tay đứng lên, lại quay người nhìn Trương Tân Kiệt – Cậu . . .

- Đừng đem súng của anh cho tôi.

Trương tân Kiệt lập tức nói.

- Sẽ không, - Hàn Văn Thanh cười, - Chờ tôi đi kiểm tra rõ ràng một chuyện, sẽ về cùng cậu đến trường học xếp đồ.

- Trương Giai Lạc kéo ngăn kéo ra, cầm súng ra, nhìn nhìn hạ thân Hàn Văn Thanh, múa may một phen.

- . . .

Để tránh phát sinh thảm án, mà còn là do chính mình cung cấp hung khí, Tôn Triết Bình lôi Hàn Văn Thanh chạy mất.

- Em thật sự muốn chuyển đi?

Trương Giai Lạc cất súng vào ngăn kéo lại, có chút nhàm chán ngồi sau quầy.

- Ừm, - Trương Tân Kiệt đang kéo của cuốn, - Nếu tiếp tục ở kí túc xá, coi như em không gặp chuyện, nhưng rất dễ liên lụy đến người vô tội.

- Vậy em về nhà đi.

Trương Giai Lạc chống cằm.

- Các mục tiêu tập trung lại một chỗ, Hàn Văn Thanh cũng không yên tâm, cũng không thể để anh ấy chuyển tới luôn.

- . . .

Nội tâm Trương Giai Lạc tưởng tượng một chút cảnh Hàn Văn Thanh dọn tới, trong đầu xuất hiện ba chữ “Cưới vào nhà”, thành công dọa bản thân sợ run một hồi, giãy giụa nói:

- Em đi cùng anh ta, anh cũng không yên tâm nổi.

- Anh ấy vẫn rất đáng tin, - Trương tân Kiệt nở nụ cười, - Hơn nữa, nếu em về nhà, có chuyện gì, Tôn Triết Bình nhất định sẽ lo cho anh, kệ xác em.

- . . .

Trương Giai Lạc cảm thấy bất ngờ là mình có hơi bị thuyết phục, nhưng ngẫm lại không đúng nha.

- Em đây là đang nghi ngờ sức chiến đấu của anh trai em hả??

- Từ một vài phương diện mà nói . . . bọn họ đúng là chuyên nghiệp hơn.

Trương Tân Kiệt uyển chuyển nhắc nhở một chút.

- Không nha, anh nhất định phải đi học quyền anh, không không, tiệt quyền đạo hay gọi là cái gì gì ấy . . . – Trương Giai Lạc suy suy nghĩ nghĩ – Em thấy cái nào được?

- Bắn súng?

Trương Tân Kiệt cảm thấy ý này tốt cực kì.

- Đúng rồi! – Trương Giai Lạc nghĩ tới mình hiện tại còn là một phần tử mang súng phi pháp, - Vậy anh phải tìm chỗ mới được. . .

- Để em nhờ Hàn Văn Thanh liên Lạc, anh ấy hiểu rõ về mảng này.

Trương Tân Kiệt nói.

Trương Giai Lạc “À” một tiếng, ánh mắt có chút thất lạc, cuối cùng tầm nhìn dời đến người em trai nhà mình.

Anh cảm thấy có vẻ mình đã rất lâu không nhìn ngắm thật kỹ Trương Tân Kiệt, em trai anh đã sớm cao lớn không khác mình bao nhiêu, khuôn mặt cũng không còn là đứa trẻ trong tấm hình đầu giường mình, trước mắt anh, là một thanh niên ôn nhuận như ngọc.

- Hàn Văn Thanh tốt chỗ nào?

Trương Giai Lạc đúng là nghĩ mãi không thông.

- Rất đáng yêu.

Trương Tân Kiệt kéo tay áo xuống, rồi hơi khom lưng vỗ vỗ đầu gối.

- Hả??

Trương Giai Lạc vẻ mặt hoảng sợ.

- Đùa một chút, - Trương Tân Kiệt cười, - Anh ấy chỗ nào cũng rất tốt.

- Nên em rất là thích anh ta?

Cá trên cạn Trương Giai Lạc sắp chết vùng vẫy thêm một cái.

- Đúng vậy. - Trương Giai Lạc nhìn về phía anh trai mình,

- Em thích anh ấy.


17.

Rời khu vực thành thị tới nhà giam thành phố di chuyển khoảng chừng nửa giờ đồng hồ, Tôn Triết Bình xuống xe, từ trong túi lấy ra một bao thuốc lá, tự châm lửa sau đó đưa một điếu cho Hàn Văn Thanh.

Trên lưng chừng núi trống trải thổi qua từng cơn gió lớn, trong bãi đỗ xe lớn trống rỗng chỉ có vài chiếc xe, khắp nơi chỉ có lá rụng thổi qua phiêu đãng khắp ngọn núi, mây mù xanh nhàn nhạt bao phủ mặt đất vì trận gió cuốn tới trong nháy mắt đã tan biến không còn bóng dáng.

Cứng như Tôn Triết Bình cũng cảm thấy có chút lạnh, ngậm thuốc lá kéo cổ áo khoác lên.

- Tôi còn tưởng anh cai rồi.

Hắn liếc mắt nhìn Hàn Văn Thanh.

- Một chút thì được, - Hàn Văn Thanh mặc áo khoác bước ra ngoài, khóa xe, đột nhiên lại hỏi một câu – Cậu không gặp Long Chính bao lâu rồi?

- Bao lâu? Lần cuối là trên tòa án.

- Không thăm tù?

Hàn Văn Thanh đi trước dẫn đường.

Tôn Triết Bình cảm thấy lời này rất có ý tứ:

- Đến thăm gã ta sống thế nào?

Hàn Văn Thanh giống như chỉ tuận miệng hỏi, không tiếp tục đáp lời.

Bọn họ một trước một sau đi lên cầu thang. Không phải ngày thăm nuôi, bốn phía xung quanh quạnh quẽ đến mức chỉ có thể nghe được tiếng gió nức nở, ngục giam xây ở lưng chừng núi hệt như một pháo đài ngăn cách với thế giới, chim chóc bay liệng trên bầu trời, tường xám trắng, bên ngoài loang lổ những vệt kì lạ, khắp nơi ven đường là một loại rêu khô vàng.

- Nếu có tuyết rơi, - Tôn Triết Bình hà thở ra một hơi khói trắng, - Nơi này đúng là một chỗ tốt.

- Thiết bị ở đây đa số đều đã rất cũ, rất có khả năng một thời gian ngắn nữa sẽ phê duyệt công văn dời phạm nhân đi để tu sửa lại.

Hàn Văn Thanh đưa giấy chứng nhận cho bảo vệ ở cửa, quản ngục đã liên hệ tốt từ trước ra đón, đưa bọn họ đến phòng khách chuyên dụng để tiếp khách.

Nơi như thế này ngược lại không phải lần đầu tiên Tôn Triết Bình đến, lúc hắn vẫn còn là thủ hạ lăn lộn dưới trướng Long Chính, đều sẽ có mấy lần phải vào tù thăm an ủi các huynh đệ đổi tự do vì tổ chức một hồi, truyền đạt sự nhớ nhung của mọi người đối với bọn họ, thuận tiện đảm bảo chỉ cần ra tù chính là từng bước thăng chức, vợ con cha mẹ đều tâm trạng ổn định sinh hoạt hạnh phúc. Vậy, mày hiểu tao hiểu.

Hắn ngửa đầu nhìn mấy hàng cửa sổ song sắt, thất thần một lúc.

- Đã lâu không gặp.

Long Chính ngồi trước mặt bọn họ, hai tay trên bàn còn mang một cái còng tay.

- Đã lâu không gặp, - Tôn Triết Bình cũng chào gã như thế, - Mày già rồi.

Đây là một nam nhân nhìn qua khoảng chừng bốn mươi tuổi, tướng mạo phổ thông, nhìn qua không giống kẻ điên hay là kẻ lòng dạ độc ác gì, tóc được cắt rất ngắn nhưng vẫn có thể thấy trong đó xen lẫn một ít tóc bạc.

- Vậy à, - Long Chính cười một tiếng, - Thực ra từ trước đã vậy(*), trước đây bọn mày không phát hiện, là do tao đã nhuộm qua rồi.

- . . .

Hàn Văn Thanh nhìn về phía Tôn Triết Bình, dùng ánh mắt hỏi, đây là tên trong truyền thuyết?

- Tôi có việc hỏi ông.

Tôn Triết Bình ho một tiếng.

- Đương nhiên là có việc hỏi tao, - Long Chính đan hai tay lại, ngón cái miết nhẹ, -Nếu không hai đứa chúng mày. . . - Gã nhìn hai người trước mặt, - Sẽ cùng tới tìm tao?

- Đúng rồi, tao nhớ chúng mày không phải vì tao mà xích mích thành một nùi rồi sao?

Hắn còn thành khẩn nhiều chuyện thêm một câu.

Tôn Triết Bình nỗ lực hồi tưởng trước kia mình làm sao có thể chịu được tên này.

- Mày đã đoán được bọn tao sẽ tới tìm mày.

Hàn Văn Thanh đều tự động đem lời đối phương như hương rắm thoảng qua.

- Vấn đề rất hay, - Long Chính gật đầu, - Đúng, so với trong tưởng tượng của tao còn sớm hơn một chút.

- Và?, - Tôn Triết Bình híp híp mắt, - Mày đoán được vì sao bọn tao tới tìm mày?

- Có người gây phiền phức cho tụi mày nhỉ?

Long Chính cười nói.

- Có người gây phiền phức cho chủ nhà của tao, - Tôn Triết Bình khoanh tay, - Mà vừa vặn chủ cho thuê nhà là người tao đang theo đuổi, thù này kết rất lớn.

Hàn Văn Thanh nhịn không được liếc nhìn hắn.

- Ô cha, phụ nữ của mày?

Long Chính đúng là kinh ngạc một hồi.

- Không liên quan đến mày, - Tôn Triết Bình mặt không đổi sắc nói, - Mày biết bọn tao muốn hỏi cái gì.

- Lần cuối tao nhìn thấy mày, là trên tòa án, - Long Chính không trả lời vấn đề của hắn, hỏi ngược lại, - Mày sao lại thay đổi rồi, giống như trước đây, thật không muốn ngồi xuống cùng tao ôn chuyện sao?

Lần này Tôn Triết Bình và Hàn Văn Thanh đều không lên tiếng, để hắn tiếp tục nói.

- Tao vẫn luôn thấy rất kì quái, tao từng gặp qua không ít nằm vùng, diễn không tệ, mỗi tên đều rất đặc sắc, giành được tín nhiệm, nhưng một khi vạch trần thì hoàn toàn là một người khác, - Long Chính nhìn Tôn Triết Bình, - Nhưng mày thì hoàn toàn không thay đổi, đến khi đứng trên tòa cũng là một bộ dáng bừa bãi như cũ, chí khí hùng hồn như thể chưa từng lừa bọn tao vậy.

Nói đến đây, Long Chính nở nụ cười, lại lắc đầu nói:

- Đừng hiểu lầm, tao không trách mày, tự tao theo đường này, đã biết đây chỉ là chuyện sớm muộn, hiện tại chỉ là bị nhốt trong tù còn không tính là báo ứng gì, nhưng mà. . .

Nghe được từ “nhưng mà” này, Hàn Văn Thanh hơi nhíu mày, chuyện năm đó anh không rõ lắm, Tôn Triết Bình là nằm vùng không sai, nhưng khi đó Tôn Triết Bình chỉ làm người liên lạc, là anh ở thời khắc cuối cùng từ chối yêu cầu của Tôn Triết Bình cho Long Chính thời gian an bài cho người nhà, tránh đêm dài lắm mộng càng ngày càng rắc rối. Đến nay anh vẫn cảm thấy quyết định của mình không sai, nhưng không thể để cho Tôn Triết Bình gánh vác chuyện này.

Ngay khi anh muốn mở miệng nhấc cái nồi nước sôi này đi, tay Tôn Triết Bình đặt dưới bàn phẩy tay một cái, để cho Long Chính tiếp tục nói.

- Nhưng chúng ta nhiều huynh đệ như vậy, người tín nhiệm mày cũng rất nhiều, cho dù có tội phải chịu thì cũng không thiếu những huynh đệ tội không đáng chết uổng mạng, - người đàn ông tựa như đang hồi tưởng – Trận bắn nhau tại Đông Cảng năm đó, mày còn nhớ tới những huynh đệ đã chết không?

- 5 người.

Tôn Triết Bình nói.

- Cảnh sát hi sinh vì nhiệm vụ 3 người, - Hàn Văn Thanh nhíu mày, - Nếu như không phải bởi vì các người dùng súng chống lại . . .

- Tôi nói . . .

Tôn Triết Bình cắt đứt lời anh, lưng hướng ra phía sau tựa vào ghế ngồi, trên mặt không có biểu tình gì, nhìn Long Chính,

- Sau này cũng đến lúc tao bồi mạng cho bọn họ, cuối cùng cũng sẽ có một ngày không được chết tử tế.

- Cậu bị bệnh à.

Hàn Văn Thanh không chút khách khí nhìn Tôn Triết Bình nói.

- . . .

Long Chính lại cười, lấy tay đặt trên bàn xuống.

- Trong này rất tẻ nhạt, nhưng tao biết một tiểu bằng hữu, mày biết tao thích nói chuyện mà, liền đem mọi chuyện nói hế với hắn, hắn cảm thấy rất hứng thú, nói khi nào ra tù sẽ đến tìm bọn mày chơi đùa —— hắn tới sao?

- Anh điều người tra danh sách ra tù trong vòng một tháng này.

Ra khỏi phòng thăm nuôi, Tôn Triết Bình nói.

- Một tháng không đủ, ít nhất 3 tháng.

Hàn Văn Thanh trực tiếp tìm người phụ trách, đối phương nghe được ý đồ trong lời gã kia cũng nghiêm túc, lập tức phân phó người đi làm, cũng dựa theo yêu cầu của Hàn Văn Thanh, đem tất cả những kẻ từng có tiếp xúc trong ngục với Long Chính đều lọc ra.

- Năm người, - Hàn Văn Thanh lật qua lật lại mấy tờ báo cáo trong tay, - Ít hơn so với trong tưởng tượng.

- Để chắc chắn, 3 tháng đều mang đi, - Tôn Triết Bình chỉ xuống một đống hồ sơ, - Gã nói cũng tiểu bằng hữu kia tiếp xúc qua nhưng cũng không nhất định là cũng ở trong tù.

- Đều lấy về cho Tân Kiệt nhận dạng một lần, nhìn xem có gương mặt nào quen không.

Hàn Văn Thanh vậy mà lại tán thành.

Hai người ôm một đống tài liệu lớn theo đường cũ trở về, thời gian gần trưa, nhiệt độ không khí lại càng thấp, Tôn Triết Bình giật giật mũi, đột nhiên cảm giác được một chút lành lạnh.

Hắn ngẩng đầu nhìn.

- Tuyết rơi, - Tôn Triết Bình ra sức ném đống đồ vào cốp sau, - Tôi luôn nói rất chuẩn.

Hàn Văn Thanh “À” một tiếng, khắp trời lác đác những đóa hoa tuyết nhẹ nhàng rơi xuống đất, hóa thành những vệt nước nho nhỏ, càng giống như một hồi mưa xuân chậm rãi.

Tôn Triết Bình đóng cốp sau, duỗi lưng giãn gân cốt, đột nhiên nghĩ tới.

- Việc hôm nay, cụ thể đừng nói hết với Trương Giai Lạc.

Vừa mở cửa vào ghế lái nhìn hắn một cái.

- Đi.

Hàn Văn Thanh nói.


Chú thích:

- trước đã vậy(*) – nguyên Văn là 少年白 – thiếu niên trắng, những người có tóc bạc từ trẻ, có nhiều nguyên nhân, di truyền, máu xấu,…

- hương rắm: mùi sau khi xì hơi ;v

Từ phần này tới phần 34 do oomi đảm nhận, phong cách dịch của oomi với chị Lá hẳn cũng khác nhau, các đại đại hiểu cho ;v; oomi sẽ cố gắng làm tốt phần mình (vì chị Lá cũng như người yêu Hoa)

Do năm nay oomi khá bận nên khi có thời gian oomi sẽ tranh thủ đăng nhe =v=

Đọc vui vẻ na <3
 
Last edited:

Bình luận bằng Facebook