[Su Mu Qiu's Birthday Project] [Chu + Tán] Nhất Nhật Vi Sư

Tán Ô Nhỏ

Núp lùm đêm khuya, đu chuối bắn tỉa
Staff member
Messages
341
Likes
1,036
Location
Trong Soul Sờ-Tôn
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#1
[Oneshot TCCT] Nhất nhật vi sư (Một ngày là thầy)

Pairing: Chu + Tán a.k.a no romance!Chu Tán

Author: yiqiqinggiu@ lofter (fic gốc)

Translator: QT + Google dịch + ilovetranslation@com + youdao@com

Editor: Trang Hoàng

Tình trạng: Đã hoàn​

Do mình hoàn toàn không biết tiếng Trung nên chỉ đảm bảo được 70-80% độ chính xác.

Bản dịch cũng chưa được sự đồng ý của tác giả.00

Đèn thủy tinh trong phòng họp rất lớn, ánh đèn vàng nhạt ấm áp chiếu rọi mọi ngóc ngách, phóng viên chuyên nghiệp miệng vẫn cười đúng tiêu chuẩn lộ tám cái răng, tay cầm bút ghi âm, nỗ lực tạo bầu không khí thoái mái cho cuộc phỏng vấn.

“Xin hỏi, Chu tiên sinh rốt cuộc vì sao lại chọn chơi thiện xạ?”

Chu Trạch Khải cúi đầu, trông hết sức khổ sở. Mấy phút sắp tới dám chừng chỉ có im lặng và im lặng mà thôi. Phóng viên cũng chẳng còn ngạc nhiên mấy, vẫn tiếp tục duy trì nụ cười đẹp chuẩn hoa điểm 10 của mình, kiên nhẫn chờ đợi câu trả lời.

Giang Bá Đào ngồi kế bên khẽ cười hối lỗi với phóng viên, làm phóng viên một phen sốc hết hồn, vội vàng ra hiệu tui không sao không sao hết á, thừa dịp Chu Trạch Khải vẫn đang suy nghĩ vươn tay cầm cốc trà nhấp một ngụm cho ngọt giọng.

Lúc này Chu Trạch Khải cũng đã nghĩ xong, đầu ngẩng lên, môi hơi mím lại. Giang Bá Đào bên cạnh cũng chỉnh lại dáng ngồi cho nghiêm túc, người hơi đưa về phía trước. Phóng viên đối diện nắm chặt bút ghi âm, lộ ra dáng vẻ chờ mong.

Chu Trạch Khải mở miệng, đúng ba chữ ——

“Thu Mộc Tô.”

Không ai nghĩ tới câu trả lời này, phóng viên vội quay sang cầu cứu đội phó Giang Bá Đào nhưng chỉ nhận được một cái lắc đầu, ý rằng tôi cũng không hiểu.

01

Lần đầu Chu Trạch Khải biết tới Vinh Quang là qua một video.

Cậu còn nhớ tên video năm đó là “Vợ ơi mau ra bái đại thần nà! Xfxy tổ hai người luyện tập”.

Pháp sư chiến đấu cùng thiện xạ, pháp sư chiến đấu cùng kỹ sư máy móc, pháp sư chiến đấu cùng bậc thầy pháo súng, pháp sư chiến đấu cùng chuyên gia đạn dược; Rừng Rậm Cách Lâm, Huyệt Động Nhền Nhện, Rừng Rậm Băng Sương, Khe Núi Nhất Tuyết,…; đánh Boss, phá kỉ lục,… Tài khoản khác, tên gọi cũng khác, chỉ có kỹ thuật cùng phong cách vẫn như vậy hoa lệ, hai người đó tựa như hai kẻ điên cuồng vì Vinh Quang, giẫm lên xác của trăm vạn người mà cười với trăm vạn người khác.

Thiện xạ tài năng như thần đứng đối diện màn hình, hai tay duỗi thẳng về phía trước, bàn tay làm thành hình súng, rồi giật khuỷu tay lên.

Bong ——

Pháp sư chiến đấu bên cạnh thoáng nghiêng người, đâm ra một chiêu Thiên Kích, thiện xạ nhảy ra sau, cười hihihaha mà nhặt lấy mấy món trang bị rớt dưới đất.

Chu Trạch Khải vẫn ngồi yên trước máy tính, video đã tự động chuyển sang cái tiếp theo, tiếng quảng cáo líu nhíu trong tai mà lại như chẳng tồn tại.

02

Về sau cậu có PK với thiếu niên như thần đó vài ba bận, lần đầu bị ngược lên ngược xuống không chống cự nổi.

Chỉ là về sau cậu đoạt mất danh hiệu của người đó.

03

Chu Trạch Khải chọn nghề nghiệp này thực cũng là vì tư tâm.

Cậu nghe người ta nói người kia là Thương Thần chân chính; trong diễn đàn có đủ bài bàn luận về điểm kĩ năng, về trang bị, về thao tác, về kỹ xảo của người đó; đâu đâu cũng thấy có người hăng say nói về hai tên sát thủ diệt Boss kia; video của hai người thì nhiều không đếm xuể;…

Có một đoạn thời gian, công việc hàng ngày của Chu Trạch Khải là mở từng video có Thu Mộc Tô ra xem, tỉ như kỹ thuật Áp Súng sẽ nhìn đi nhìn lại nhìn tới nhìn lui, sau đó vào game thử một lần lại một lần.

Chu Trạch Khải đã từng suy nghĩ rất lâu làm sao có thể dùng Loạn Xạ công kích một cá nhân. Về sau, cậu tìm thấy một bài hướng dẫn rất cặn kẽ mọi điều liên quan đến Áp Súng, ID người viết là Tô Mạc Già.

Chu Trạch Khải đọc bài viết của người tên Tô Mạc Già kia, lập tức biết rằng đó là clone khác của Thu Mộc Tô, liền đi tìm tất cả các post do tài khoản này mở đọc hết.

Đừng hỏi vì sao Chu Trạch Khải lại chắc chắn Tô Mạc Già là Thu Mộc Tô, đây là skill riêng chỉ fan não tàn mới luyện được.

04

Chu Trạch Khải cố chấp cho rằng Thu Mộc Tô là thầy mình.

Vì thế cậu sẽ thường xuyên chạy tới mấy chỗ Boss dã ngoại xuất hiện, hoặc đi qua đi lại không mục đích trước cửa phó bản, hoặc cùng công hội đuổi theo hai tên nào đó đoạt mất Boss.

Dù rằng cậu chưa từng thực sự mặt đối mặt với Thu Mộc Tô.

Thật rất rất lâu về sau, Chu Trạch Khải mới ý thức được Thu Mộc Tô là một tên cuồng clone.

Có khi nào mấy cái tên cậu chẳng hề để ý tới như Các Lộ Gun, Fall Wood, Hòa Hỏa Tam Mộc, Tô Tô Tô, Mei Mei Zui Ke Ai,… lại đều là người thầy trong lòng cậu bấy lâu nay?

05

Các tiền bối trong đội từng không dưới một lần nói về Thu Mộc Tô.

——Tiếc thật, trẻ như thế mà…

——Nếu thằng đó vẫn còn, cộng thêm một Diệp Thu, ai chơi lại nổi

——Cảm tạ trời cao còn phần miếng cơm cho chúng mày đi

——Chậc chậc, lạnh lùng thế

——Hahahahaha, nói cho cùng cũng có liên quan gì tới tao đâu

——Quên ngày xưa từng ăn cơm trộn hành như nào rồi à, hahaha

Lại qua mấy năm, chẳng còn nghe thấy ai nhắc tới cái tên ấy nữa.

06

Trong máy tính của Chu Trạch Khải có toàn bộ dữ liệu liên quan tới Thu Mộc Tô.

Dành riêng một ổ đĩa, chỉ để trữ gần như toàn bộ dữ liệu của mười năm về trước.

Áp Súng, Thương Thể Thuật, tẩu vị, chiến thuật,… Thu Mộc Tô cho cậu quá nhiều thứ, mỗi một loại cũng đủ để cậu dùng cả đời.

Chu Trạch Khải biết mình không giỏi ngôn ngữ, chỉ là tâm tình này thực rất muốn đối phương biết được.

Chỉ cần người đó biết được có một người nhờ video cùng hướng dẫn của hắn mà được phong thần, chỉ cần người đó biết được công sức năm đó của hắn không hề uống phí, vậy là đủ rồi.

Không cần đáp lại cũng được.

Âu đây cũng là skill riêng của fan não tàn đi.

07

Diệp Tu may mắn hơn Chu Trạch Khải nhiều.

Hắn từng có Tô Mộc Thu kề bên, từng cùng người đó kề vai chiến đấu biết bao nhiêu lần, làm bao người phải khóc ra máu. Bọn họ yêu cùng một thứ, mơ ước cùng một giấc mông, nhìn về cùng một tương lai; bọn họ từng cùng ở trong một căn phòng dột nát vẽ lên một viễn cảnh hết sức tươi đẹp, cùng nói chuyện cười đùa không chút kiêng dè.

Diệp Tu cũng bất hạnh hơn Chu Trạch Khải nhiều.

Chí ít Chu Trạch Khải không phải cảm nhận nỗi đau mất đi người bạn thân trong chớp mắt, không cần trằn trọc đến sáng chỉ vì nhớ lại thi thể dần lạnh buốt của Tô Mộc Thu, không cần gượng cười an ủi Tô Mộc Tranh rồi trốn vào một góc len lén khóc.

Chung quy trên đời sẽ có một ít chuyện xưa chưa kịp bắt đầu đã vội kết thúc.

Chung quy trên đời sẽ có một ít người chưa kịp gặp mà đã lạc mất rồi.

Là tốt hay không tốt, cũng chẳng biết nữa, thế nhân nói gì cũng chẳng để tâm nổi. Chuyện vốn đã thế, không thể khác được.

Định mệnh không cho cậu gặp được Thu Mộc Tô, không cho cậu biết Thương Thần ngày xưa ấy đã gặp chuyện gì đau lòng, không để cậu hay vì sao người ấy chấp nhất với Boss dã ngoại đến thế. Và rằng người ấy thực tế trông như thế nào, những lúc gà gật ngậm điếu thuốc viết bản hướng dẫn có tâm tình ra sao, thậm chí đến tên người ấy, cậu cũng chẳng rõ.

Nhưng vẫn có một số việc Chu Trạch Khải có thể tự mình khẳng định được.

08

Về sau Tôn Tường mang Nhất Diệp Chi Thu đến Luân Hồi.

Mười năm trước, ở bên cạnh Nhất Diệp Chi Thu là một thiện xạ.

Mười năm sau, bao nhiêu người ở người đi, vòng một vòng, ở bên cạnh Nhất Diệp Chi Thu lại là một thiện xạ.

Nhân sinh gặp được nhau, thật tuyệt biết mấy.

Chu Trạch Khải cùng Tôn Tường dấy lửa khắp Liên Minh; Diệp Tu cùng lúc đó không biết mang ở đâu về cả một chiến đội tiến vào Liên Minh, thậm chí còn vào hẳn tứ kết.

Trong chớp mắt, Chu Trạch Khải len lén hỏi thầm trong lòng, Nhất Diệp Chi Thu với Nhất Thương Xuyên Vân bây giờ liệu có tốt hơn với Thu Mộc Tô khi đó không?

Nghĩ xong, bản thân cũng thấy thật buồn cười.

Làm sao có thể chứ? Nếu Thu Mộc Tô vẫn còn, Diệp Tu sao lại bỏ rơi Nhất Diệp Chi Thu được? Chỉ sợ Liên Minh thành lập chưa được mấy năm đã sụp luôn rồi đi.

Người ấy chính là người ngang tài ngang sức với một Diệp Tu nắm cả ba quan trong tay cùng danh hiệu Tuyển thủ có giá trị nhất Liên Minh, một Diệp Tu bị chủ cũ ruồng bỏ, từ một tiệm net bên đường lập ra một chiến đội tiến vào tận tứ kết đấy.

Mà không, Chu Trạch Khải nghĩ, Thu Mộc Tô nhất định sẽ lợi hại hơn Diệp Tu một chút.

Chu Trạch Khải một mực tin như vậy, giống như một đứa trẻ bốn, năm tuổi ngưỡng mộ cha mình gì cũng làm được.

09

Chu Trạch Khải lại mở một video quay cảnh Thu Mộc Tô đánh Boss. Một trận kéo dài gần bốn giờ. Thiện xạ một thân chẳng khác gì người qua đường cứ thế nhảy nhót xung quanh, coi Boss như đồ chơi mà quay tới quay lui.

Chu Trạch Khải biết phải tài năng đến mức nào mới có thể duy trì loại thao tác đòi hỏi độ chính xác cao như vậy suốt bốn tiếng.

Lúc Boss ngã xuống, thiện xạ tài năng như thần đứng đối diện màn hình, hai tay duỗi thẳng về phía trước, bàn tay làm thành hình súng, rồi giật khuỷu tay lên.

Bong ——

Chu Trạch Khải tắt video, duỗi thẳng hai cánh tay về phía màn hình, bàn tay làm thành hình súng, giật khuỷu tay lên.

Bong ——

Khóe miệng cậu khe khẽ nhấc lên. Cậu đứng dậy, cầm lấy đội phục trên ghế, đi ra khỏi phòng chờ.

Đồng đội của cậu đang đứng trước cửa phòng, túm năm tụm ba chụm đầu ghé tai. Giang Bá Đào gọi tên cậu, mọi người lập tức yên lặng, ánh mắt đồng loạt hướng về phía cậu. Cậu gật đầu, dẫn đồng đội mình đi về phía lối ra.

Ngoài cửa, muôn vàn tiếng vỗ tay, muôn vàn tiếng reo hò cổ vũ, muôn vàn hoa tươi cùng muôn vàn gương mặt, lại như một thế giới khác.

10

Chu Trạch Khải nhìn phóng viên, có chút khẩn trương mà mím mím môi.

Giọng nói dường như vì kích động mà trở nên khàn khàn, Chu Trạch Khải một lần nữa lặp lại ba chữ kia.

“Thu Mộc Tô. Thu trong trời thu, Mộc trong cây gỗ, Tô trong Tô Mộc Tranh.”

Phóng viên vẫn lắc đầu tỏ ý mình không hiểu, Giang Bá Đào nhanh chóng lấy điện thoại ra tra.

Mười năm trước, Thương Thần không ai không biết mà giờ đây Chu Trạch Khải mang Thương Thần ấy bên mình, đi tới một đỉnh cao khác.

Thương Thần truyền thừa.

Có những chuyện chẳng thể nào chống được sự bào mòn của thời gian. Nhưng cũng có những chuyện, những người dù thế nào vẫn luôn ở đấy, vĩnh viễn không thay đổi.

Giống như người thầy trong quá khứ, hiện tại và cả tương lai của cậu.

Tô. Mộc. Thu.

-END-
P/S: Fic này làm cho sinh nhật Tô Mộc Thu, vốn post ở wp từ trước, nay post lại vào đây, lại không nỡ bỏ tag "Sinh nhật Tán ca" nên đành để ở tên như mọi người đã thấy.
 
Last edited:

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#2
Chẹp, từng lên tài liệu cho trận 1v1 giữa Thương Vương và Thương Thần chân chính cho đến khi đọc cái này...*file deleted* Ừm, có khi chưa đánh Thương Vương đã nhận thua rồi.*lắc đầu*
 

Tán Ô Nhỏ

Núp lùm đêm khuya, đu chuối bắn tỉa
Staff member
Messages
341
Likes
1,036
Location
Trong Soul Sờ-Tôn
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#3
Chẹp, từng lên tài liệu cho trận 1v1 giữa Thương Vương và Thương Thần chân chính cho đến khi đọc cái này...*file deleted* Ừm, có khi chưa đánh Thương Vương đã nhận thua rồi.*lắc đầu*
Ấy từ từ người ơi, sao nói del là del ngay thế!!! Tài sản quá giá của nhân loại như vậy, người phải đưa ra cho công chúng xem chứ ;; A ;; Người có biết co bao nhiêu con người đang ngày đêm mong chờ ai đó giáng thế viết nên cái trận 1 vs 1 kia không ;; w ;;
 

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#4
Không được đâu, mình tính viết trên concept thầy trò như này nè, kiểu "Ta thấy ngươi cũng có tố chất, muốn theo ta học đạo không" ấy ' '. Cơ mà giờ có một bài được viết rành rành ra như thế này, nếu mình còn đăng sẽ bị cho là đạo ý... Dù lúc hoàn thành mình vốn chưa biết fic này tồn tại, nhưng ý thì vẫn lặp mất rồi.

Lỡ sau này có concept khác thì triển khai sau (hoặc không), giờ tịt ngòi rồi ' 3 '.
 
Last edited:

Tán Ô Nhỏ

Núp lùm đêm khuya, đu chuối bắn tỉa
Staff member
Messages
341
Likes
1,036
Location
Trong Soul Sờ-Tôn
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#5
Không được đâu, mình tính viết trên con concept thầy trò như này nè, kiểu "Ta thấy ngươi cũng có tố chất, muốn theo ta học đạo không" ấy ' '. Cơ mà giờ có một bài được viết rành rành ra như thế này, nếu mình còn đăng sẽ bị cho là đạo ý... Dù lúc hoàn thành mình vốn chưa biết fic này tồn tại, nhưng ý thì vẫn lặp mất rồi.
Không sợ đâu nha. Nói thiệt chớ, fic trùng ý chỗ nào cũng có, khác cách viết giải quyết được tất. Mà với lại, fic của người đâu có trùng lắm đâu. Như fic này nó là Tiểu Chu tự học còn kia là nhận đồ đệ dạy dỗ mà.

Cơ mà kể cả có không viết, or concept khác đi nữa thì, một ngày nào đó người hãy post trận 1 vs 1 giữa Tán và Chu đi, pleaseeeeeeeeeeee
 

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#6
Cơ mà kể cả có không viết, or concept khác đi nữa thì, một ngày nào đó người hãy post trận 1 vs 1 giữa Tán và Chu đi, pleaseeeeeeeeeeee
Con mình nuôi cả mà sao lại muốn xem chúng nó tương tàn vậy... Tận 2..4..6..12 kí tự "e" trong "pleasee...e"

Ừm... một ngày nào đó...
 

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác

张佳乐头上的小花儿

Cống hiến cấp cao
Messages
1,633
Likes
1,291
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#9
Chị có đọc đâu mà xúi ==. Có đọc cũng chả like chả cmt gì ai mà biết ' '.
Em không hiểu :"> em không hiểu cái sự trữ truyện của dân đồng nhân Toàn Chức =))
 

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#10
Em không hiểu :"> em không hiểu cái sự trữ truyện của dân đồng nhân Toàn Chức =))
Kay... Em không hiểu sự dẻo miệng ngụy biện của dân đồng nhân Toàn Chức. *xua xua ruồi*

Có những mẫu fic phải đọc đúng thời điểm mới được, trữ quá lúc đó rồi, mất không khí đọc không còn hứng... Thôi, hôm nào chị thấy đẹp trời thì chị đọc, khi nào em thấy sóng gió em lại post.
 

张佳乐头上的小花儿

Cống hiến cấp cao
Messages
1,633
Likes
1,291
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#11
Chị chưa bao giờ thôi hận trận chung kết mùa 9 em à, sợ rằng đến khi em rời xa fandom này chị vẫn chưa thôi. Chị yêu hận đều rất dữ dội kịch liệt thậm thị nặng nề hung hăng như nước cuộn trào.

Mà một khi đã thực sự yêu hay hận, thời gian chưa bao giờ là chướng ngại. Cũng như câu chuyện Tán ca liên quan ít nhiều đến fic mà em đang đọc này, chị và em Tán Ô chia sẻ một nỗi hận từ lúc quen nhau đến nay chưa bao giờ ngừng. Còn bao nhiêu đau đớn khác, cột mốc hôm nay Hưng Hân bước vào liên minh chỉ là bước khởi đầu. Thời gian sẽ chỉ đong đầy nó hơn, bởi không cách nào thay đổi những sự thật xảy ra trong truyện, như một chiếc kim chìm sâu xuống lòng biển dù chị có đưa tay với, cũng vĩnh viễn không thể bắt được.

Có những người cần ngợi ca, có những điều muốn chỉ trích, chị dùng thời gian của mình dần dần mà làm, chỉ hi vọng em vẫn còn đây để đọc phản hồi của chị khi chị viết. Niên hoa chính hảo, thanh xuân bất lão, chỉ cần em kiên trì.

.

Được rồi để chị phiên dịch nguyên cái nùi bên trên cho: Đợi chị đọc hết truyện mới của em Ô với một cơ số các em khác, hỗ trợ 3 em đang học dịch xong đã, rồi chị hứa chị sẽ đọc trận đó trước cả truyện chị viết luôn =))

Ai đó vẫn đang chờ chị phản bác vụ đám trẻ Vi Thảo không bằng đám trẻ Hưng Hân kìa hụ hụ hụ.
 

Tán Ô Nhỏ

Núp lùm đêm khuya, đu chuối bắn tỉa
Staff member
Messages
341
Likes
1,036
Location
Trong Soul Sờ-Tôn
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#12
Chị chưa bao giờ thôi hận trận chung kết mùa 9 em à, sợ rằng đến khi em rời xa fandom này chị vẫn chưa thôi. Chị yêu hận đều rất dữ dội kịch liệt thậm thị nặng nề hung hăng như nước cuộn trào.

Mà một khi đã thực sự yêu hay hận, thời gian chưa bao giờ là chướng ngại. Cũng như câu chuyện Tán ca liên quan ít nhiều đến fic mà em đang đọc này, chị và em Tán Ô chia sẻ một nỗi hận từ lúc quen nhau đến nay chưa bao giờ ngừng. Còn bao nhiêu đau đớn khác, cột mốc hôm nay Hưng Hân bước vào liên minh chỉ là bước khởi đầu. Thời gian sẽ chỉ đong đầy nó hơn, bởi không cách nào thay đổi những sự thật xảy ra trong truyện, như một chiếc kim chìm sâu xuống lòng biển dù chị có đưa tay với, cũng vĩnh viễn không thể bắt được.

Có những người cần ngợi ca, có những điều muốn chỉ trích, chị dùng thời gian của mình dần dần mà làm, chỉ hi vọng em vẫn còn đây để đọc phản hồi của chị khi chị viết. Niên hoa chính hảo, thanh xuân bất lão, chỉ cần em kiên trì.

.

Được rồi để chị phiên dịch nguyên cái nùi bên trên cho: Đợi chị đọc hết truyện mới của em Ô với một cơ số các em khác, hỗ trợ 3 em đang học dịch xong đã, rồi chị hứa chị sẽ đọc trận đó trước cả truyện chị viết luôn =))

Ai đó vẫn đang chờ chị phản bác vụ đám trẻ Vi Thảo không bằng đám trẻ Hưng Hân kìa hụ hụ hụ.
BGM cmt tới phiên chị thay đổi cái roẹt, em hold không nổi,

Btw, em có truyện nào mới cơ :ngơ ngác -ing:

Btw 2, ờ thì vụ phản bác kia, ừ thì em cũng có một vài ý, cơ mà... cơ mà... chị biết đấy...
 

张佳乐头上的小花儿

Cống hiến cấp cao
Messages
1,633
Likes
1,291
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#13
BGM cmt tới phiên chị thay đổi cái roẹt, em hold không nổi,

Btw, em có truyện nào mới cơ :ngơ ngác -ing:

Btw 2, ờ thì vụ phản bác kia, ừ thì em cũng có một vài ý, cơ mà... cơ mà... chị biết đấy...
Căn bản là có một số truyện của em chị vẫn chưa đọc nên với chị là mới (xin lỗi huhuhuhu OTZ) Hoàng Yến thích đến vậy mà chỉ mới đọc một nửa nè, fic Chu - Tán này nói thiệt chưa đọc luôn OTZ đọc thì dễ nhưng đối với những thứ mình trân trọng, chị luôn muốn chọn đúng thời điểm đẹp, trải chiếu thắp hương, châm trà mài mực, nhắm mắt xuôi tay. Ờ, không đến nỗi vậy nhưng chị ít nhất muốn dành lúc tâm trạng mình hợp nhất để đọc và cảm nhận, vì nếu không thì có lỗi với người tạo ra nó. Chị sống hơi dã, nếu không thể dành cho thứ mình thích những gì tốt đẹp nhất, chị thà không còn quan hệ với nó.

Hãy cho chị biết những ý đó, hự hự hự, chị im lặng mấy ngày nay vì... ờ... không phản bác được...
 

Tán Ô Nhỏ

Núp lùm đêm khuya, đu chuối bắn tỉa
Staff member
Messages
341
Likes
1,036
Location
Trong Soul Sờ-Tôn
Team
Khác
Fan não tàn của
Tô Mộc Thu
#14
đọc thì dễ nhưng đối với những thứ mình trân trọng, chị luôn muốn chọn đúng thời điểm đẹp, trải chiếu thắp hương, châm trà mài mực, nhắm mắt xuôi tay
chị à, chị như vầy mà chị nói chị phàm phu còn em quân tử ORZ chị có biết em thấy fic là ăn, ăn bất chấp giờ giấc bất chấp nơi chốn không ;; A ;;
 

张佳乐头上的小花儿

Cống hiến cấp cao
Messages
1,633
Likes
1,291
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#15
chị à, chị như vầy mà chị nói chị phàm phu còn em quân tử ORZ chị có biết em thấy fic là ăn, ăn bất chấp giờ giấc bất chấp nơi chốn không ;; A ;;
Em không make color như chị thôi =))
 

Chianti

Nông dân công nghiệp
Messages
197
Likes
882
Location
Khác
Team
Khác
Fan não tàn của
Khác
#16
Chị chưa bao giờ thôi hận trận chung kết mùa 9 em à, sợ rằng đến khi em rời xa fandom này chị vẫn chưa thôi. Chị yêu hận đều rất dữ dội kịch liệt thậm thị nặng nề hung hăng như nước cuộn trào.

Mà một khi đã thực sự yêu hay hận, thời gian chưa bao giờ là chướng ngại. Cũng như câu chuyện Tán ca liên quan ít nhiều đến fic mà em đang đọc này, chị và em Tán Ô chia sẻ một nỗi hận từ lúc quen nhau đến nay chưa bao giờ ngừng. Còn bao nhiêu đau đớn khác, cột mốc hôm nay Hưng Hân bước vào liên minh chỉ là bước khởi đầu. Thời gian sẽ chỉ đong đầy nó hơn, bởi không cách nào thay đổi những sự thật xảy ra trong truyện, như một chiếc kim chìm sâu xuống lòng biển dù chị có đưa tay với, cũng vĩnh viễn không thể bắt được.

Có những người cần ngợi ca, có những điều muốn chỉ trích, chị dùng thời gian của mình dần dần mà làm, chỉ hi vọng em vẫn còn đây để đọc phản hồi của chị khi chị viết. Niên hoa chính hảo, thanh xuân bất lão, chỉ cần em kiên trì.

.

Được rồi để chị phiên dịch nguyên cái nùi bên trên cho: Đợi chị đọc hết truyện mới của em Ô với một cơ số các em khác, hỗ trợ 3 em đang học dịch xong đã, rồi chị hứa chị sẽ đọc trận đó trước cả truyện chị viết luôn =))

Ai đó vẫn đang chờ chị phản bác vụ đám trẻ Vi Thảo không bằng đám trẻ Hưng Hân kìa hụ hụ hụ.
Ừm, thù dai dễ sợ. (Không dám đắc tội 2 người)

Em biết mình đang xếp hàng mà từng nấc đc tính bằng đơn vị năm may ra mới có ít đọc giả ghé thăm. Chỉ sợ lâu quá em không còn minh mẫn lẫn nhiệt huyết để phân tích cho người ta nữa. *khụ khụ*

Vụ Vi Thảo vs HH lạc đề rồi cơ mà nó cũng lạc đề nốt trong top kia. Bên kia họ mục đích là để Hưng Hân vô địch, đi sâu vào một trận HH vs VT chỉ mới nói lên HH có khả năng thắng vào bán kết hay thua ở chung kết, mục đích cuối cùng chưa đạt được thì tốn sức cho nó cũng chả lí gì. Muốn biến chiến thuật mồm thì đánh 500 hiệp chưa kết luận được gì. Cho luôn thực lực nhân vật có bằng thì chênh lệch tuyển thủ vẫn là một dải thiên hà. Trong một trận sân khách hay hiệp phụ, em gái họ Đường nào dám bì với Lưu Tiểu Biệt về ý thức đoàn đội; Bánh Bao? Bánh Bao ở đâu so với Anh Kiệt? Tới việc đọc map đơn giản còn làm không xong, đi lạc cho người ta kite chết thì so với ai cái gì?

Lại nói điểm yếu của Lam Vũ "Dụ tay tàn" là để các đại thần khai thác. Dụ Văn Châu ở trại huấn luyện hạ Ngụy đội 3 hiệp nhẹ nhàng. Ngụy Sâm lần đầu gặp Nhu Bao hạ mỗi đứa 3 hiệp hơi mệt, ổng già mà. Mấy đứa hạng B trở xuống nói "Dụ tay tàn" thì bơi vào anh gõ vài trượng cho tỉnh.

Ý... Em xin lỗi, là em thiếu kiềm chế...
 
Last edited:

oomi

Người chơi công hội
Messages
267
Likes
446
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Toàn Chức Cao Thủ =v=
#17
phải nói sao đây ;v; tui đọc bài này lúc ngồi nghe lại Vinh quang vi danh, đọc mà xém không cầm được nước mắt ;;v;; phải làm sao đây uwaaaa ;; nói thật càng ngày càng thích Vinh quang, càng ngày cáng thích Toàn chức, thích Liên minh, thích các tuyển thủ chuyên nghiệp, không ai không thương, không ai tui không thể không trân trọng
hơi lạc đề nhưng đọc xong lại nhớ tới cái tay súng khác của Vinh quang, Giai Lạc, Mộc Tranh, chị Quả.. ;; bộ ai cầm súng cũng dễ thương như vậy hả ;;
link nghe Vinh quang vi danh
 

oomi

Người chơi công hội
Messages
267
Likes
446
Team
Bá Đồ
Fan não tàn của
Toàn Chức Cao Thủ =v=
#19
người đã bao giờ nghe thấy câu ai chơi hệ Súng cũng đẹp chưa? chân lý muôn đời của con dân fan hệ Súng :love::love::love::love::love:
Tui chưa nghe nhưng giờ thì nghe rồi =))))))) chân lý đúng là không thể che mờ
 

张佳乐头上的小花儿

Cống hiến cấp cao
Messages
1,633
Likes
1,291
Team
Bách Hoa
Fan não tàn của
Nhìn hình
#20
Cho chị hỏi 2 câu liên quan đến dịch, tại để ý chi tiết:

- Vì sao em giữ "tiên sinh" vậy? Là thích hay là có gì đặc biệt? *tò mò vì em biết đó, chị khá thích việc giữ cách xưng hô tiếng Trung*
- Ngược lại, sao bên Thiên Quỷ em lại không thích để "nam nhân" vậy?