Hướng dẫn sử dụng forum

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
567
Likes
3,351
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#1
Vì sao là forum?

So với Facebook và Wordpress, forum có khả năng lưu trữ và tìm kiếm mạnh hơn. Nó là một ngôi nhà chung mà mọi người đều có thể post bài, sinh hoạt và chia sẻ chứ ko chỉ riêng ai.

Bạn đã có sẵn ổ Facebook hoặc Wordpress, nhưng forum như một cái chợ mà bất kỳ ai quan tâm đến món hàng này đều phải đi vào, và rồi số lượng người nhìn thấy trụ sở bạn đã lập trong đó nhiều hơn, bạn dễ dàng tìm đồng bọn hơn, để cùng manh một nhân vật/chiến đội/đảng nào đó.

Đã vậy, không ai cần phải đánh nhau với ai để giành bãi. Người chưa đọc hết truyện có khu vực riêng, không hề dính dáng đến những người đã đọc xong. Dân chơi gei cũng có ổ riêng, mỗi đảng mỗi nơi, không đảng nào động trúng đảng nào.

Có một sân chơi Toàn Chức Cao Thủ tiếng tăm bên Trung Quốc từ thời kỳ đầu, cũng là một forum :)


1. Xem forum:

Forum được cấu thành bởi các khu vực gọi là box. 3 box chính là Chính Truyện, Fanclub và Fanfic. Trong đó có các box phụ.
Nó là một mớ link dẫn đến các bài viết. Cứ bấm vào và xem đi bạn, rồi bạn sẽ mas cmn ter như sân nhà mình.

- Chính truyện: để đọc truyện và thảo luận chung.
- Fanclub: nơi não tàn vào quỳ lạy cúng bái đại thần nhà mình.
- Fanfic: nơi fan-gơ chơi gei.

Vì thế cái box đầu nó có những khu cấm spoil, 2 box sau thì không.

Muốn quay ra trang chủ, bấm vào logo Vinh Quang:Hoặc bấm vào link ngay trên tiêu đề bài viết để chạy ra ngoài box lớn:Những chỗ khoanh đen đều là link.

2. Viết bài:

Để trả lời một bài viết, roll thẳng xuống, nhập vào khung, bấm post, hết.
Để mở một topic mới cho mọi người cùng vào xem và bàn luận, bấm vào cái nút màu cam dưới đây:Nó xuất hiện ở góc phải, dưới cái thông báo màu đen ở ngoài trang chủ forum hoặc trong cái box.

Muốn trích lại lời ai đó nói để bật ngược:

Hoặc bấm nút reply ngay dưới cmt của cháu nó.

Hoặc quét cái đoạn mà mình ghim, sẽ có chữ Reply hiện ra.

2. Đăng hình:

Cần up hình lên một nơi khác và lấy link để paste vào bài viết.

Đăng ít hình:

Up lên Facebook/Google Drive, sau đó click phải vào hình đó và chọn Open image in new tab (dòng đầu tiên), bấm qua tab mới mở đó và copy link.

Paste cái link vào đây:Đăng nhiều hình một lúc:

Up lên các trang chuyên trữ hình như ImgBB, ImgUr. Ví dụ dưới đây là trang ImgBB:Chọn Upload, chờ up xong nó sẽ cho chọn các loại link để paste thẳng vào bài viết. Chọn BBCode Full và Copy:Nó sẽ copy cho toàn bộ link của cái mớ hình đó luôn. Sau đó vào forum paste thẳng vào bài viết, không cần thông qua nút Image như phía trên nữa:3. Các thao tác khác:

Forum có rất nhiều chức năng:
- Inbox, follow một ai đó.
- Sửa profile của mình, sửa chữ ký.
- Share bài lên Facebook.
- Làm trò mèo cho bài viết.


Chỉ cần vọc khắp nơi các bạn sẽ tìm thấy nó.
Vọc hoài vẫn không thấy thì pm Lá trên forum hoặc FB, Lá sẽ hướng dẫn hoặc nhờ ai đó hướng dẫn bạn.
 
Last edited:

Lá Mùa Thu

Sinh như Hạ Hoa, tử như Thu Diệp.
Messages
567
Likes
3,351
Location
Thanh Đảo
Team
Bá Đồ
#2
THAO TÁC NÂNG CAO: Spoiler.

Spoiler là một tính năng giúp ẩn nội dung, chỉ khi nào người đọc bấm vào nút mới mở nội dung đó ra. Dùng để ẩn những nội dung như spoil hoặc nội dung nhạy cảm, hoặc up quá nhiều hình 1 lần mà muốn tránh cho người đọc phải roll qua những hình đó.

Cách làm: Trong khung post bài chọn thẻ Spoiler ở đây:Khi bấm vào nó sẽ hỏi bạn muốn đặt tên gì cho nút để người đọc bấm vào, để không cũng được:Sau khi nhập tên muốn đặt, khung post bài sẽ hiện ra như sau:Con trỏ chuột của bạn đang nhấp nháy giữa phần mở và phần đóng của thẻ, đó là nơi bạn sẽ đặt nội dung vào:Ví dụ:hoặc hình ảnh:Kết quả cuối cùng:Trông có vẻ phức tạp thôi chứ làm vài lần là quen ^^